2.2K
15 กรกฎาคม 2556
กวินฯผุด2งานแสดงสินค้านานาชาติ

 
 
"กวิน อินเตอร์เทรด" ผุด 2 งานแสดงนานาชาติ "ไทยแลนด์ แฟรนไชส์ แอนด์ บิซิเนส ออพพอร์ทูนิตี้ส์ 2013" และ "ไทยแลนด์ รีเทล, ฟู้ด แอนด์ ฮอสพิทาลิตี้ เซอร์วิส 2013" ดึง 480 บูธ จาก 35 ประเทศร่วมงาน คาดผู้ชมงานกว่า 2.9 หมื่นคนจาก 50 ประเทศ หวังสร้างยอดซื้อขายรวมกว่า 220 ล้านบาท
 
นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัทได้เตรียมจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ 2 งาน ได้แก่ "ไทยแลนด์ แฟรนไชส์ แอนด์ บิซิเนส ออพพอร์ทูนิตี้ส์ 2013" และงาน "ไทยแลนด์ รีเทล, ฟู้ด แอนด์ ฮอสพิทาลิตี้ เซอร์วิส 2013" ระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ บนพื้นที่ราวกว่า 1 หมื่นตารางเมตร ทั้งในปีนี้ทั้ง 2 งานมีผู้เข้าร่วมแสดง 255 รายจาก 35 ประเทศ
 
ทั้งนี้ในงานไทยแลนด์ แฟรนไชส์ มีแบรนด์ไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 150 แบรนด์ จาก 10 ประเทศ รวมถึงมีแฟรนไชส์จากไต้หวันมาร่วมงานเป็นครั้งแรกถึง 4 บริษัท และประเทศอื่นๆ  อาทิ ซับเวย์,  Hyesung, Lampe Burger  และยังมีแบรนด์แฟรนไชส์ไทยที่โดดเด่นที่เข้าร่วมงาน  ซึ่งภายในงานมีประเภทแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุน 15 ประเภท ประกอบด้วย อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม บริการ การศึกษา ไอทีและดิจิตอล งานพิมพ์ ความงามและสปา การศึกษาและศิลปะ เป็นต้น
 
นอกจากนี้ ยังมีธนาคาร 2 แห่ง คือไทยพาณิชย์ และออมสิน เข้าแสดงและพร้อมจะปล่อยสินเชื่อให้นักลงทุนที่สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ นอกจากนี้มีศูนย์การค้าอีกหลายแห่งที่ร่วมงานและพร้อมจะนำเสนอพื้นที่ในการเปิดร้านให้นักลงทุนอีกด้วย โดยปีนี้นักลงทุนจะให้ความสนใจในการเข้าชมงานมากกว่าปีที่ผ่านมา เพราะการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 30% ต่อปี เทียบกับเงินฝากธนาคารเพียง 3.5% ในปัจจุบัน
 
นายกวิน กล่าวต่อว่า สำหรับงานไทยแลนด์ รีเทล มีแบรนด์สินค้าชั้นนำกว่า 300 แบรนด์จากทั่วโลกมาร่วมแสดงเป็นอุปกรณ์ของใช้ และวัตถุดิบอาหาร เครื่องดื่มใหม่ล่าสุด ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และอุปกรณ์ (สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้าปลีก) และภายในงานยังมีโชว์เคส นำเสนอเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ฟังก์ชันต่างๆ ใหม่ล่าสุดสำหรับโรงแรมบูติกโฮเต็ล รีสอร์ต และร้านอาหาร
 
"กลุ่มเป้าหมายผู้ซื้อของงานนี้  ประกอบด้วยโรงแรมบูติกโฮเต็ล รีสอร์ต เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ภัตตาคาร จัดเลี้ยง โรงพยาบาล ร้านค้าปลีก (กาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม) และเครือฟาสต์ฟูดต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการเร่งสร้างโรงแรม รีสอร์ต และร้านอาหาร รวมไปถึงการทดแทนอุปกรณ์เก่าที่ชำรุด"
 
นอกจากการแสดงสินค้าแล้ว บริษัทยังได้ร่วมกับสมาคมต่างๆ อีก 7 แห่งที่เกี่ยวเนื่อง จัดกิจกรรมต้อนรับผู้ซื้อและกลุ่มเป้าหมายคนโรงแรมประกอบด้วย สถาบันอาหาร, สมาคมพ่อครัวไทย, Thailand Culinary Academy, สมาคมเบเกอรี่ (แห่งประเทศไทย), Front Office Manager Alliance, F&B management Association Bangkok, Concierge ฯลฯ โดยกิจกรรมประกอบด้วย การแข่งขันทำอาหาร เบเกอรี่ การผสมเครื่องดื่ม ปูเตียง รวมเกือบ 10 รายการ การประชุมของ ผู้จัดการ Front Office และคอนเซียด(Concierge) เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ที่อยู่ในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตได้มีโอกาสแสดงฝีมือในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม การคัดตัวแทนเชฟไทยไปแข่งขันทำอาหารที่ต่างประเทศ และโปรโมตฝีมือเชฟไทยไปทั่วโลกอีกด้วย
 
"คาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าชมงานและผู้ซื้อจากทั้ง 2 งานราว 2.9 หมื่นคนจาก 50 ประเทศ เทียบกับ 2.74 หมื่นคน คนจาก 48 ประเทศ ในปีที่ผ่านมา หรือมีผู้เข้าชมงานสูงสุดในรอบ 7 ปี และตั้งเป้าว่าจะมีการซื้อขายรวม 2 งานกว่า 220 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่ผ่านมาที่มียอดซื้อราว 200 ล้านบาท

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานมอบประกาศนียบัตรธุร..
1,571
แฟมิลี่มาร์ท ขยายสาขาแ..
1,132
ฟาส เดลิเวอรี่ ฉลองสาข..
910
ZIGA´s Store ขอเชิญร่ว..
738
หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจ..
695
มาแล้ว! 4 คอร์สเรียนแฟ..
659
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.