5.6K
21 ตุลาคม 2550
ชมภาพบรรยากาศ งาน BFIT2007 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปแล้ว .. แบบเจาะลึกธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ แฟรนไชส์มาใหม่เพียบเลยครับ ....ที่นี่ ที่เดียว 
 
 
 
งาน "Business and Franchise in Thailand 2007 (BFIT 2007)" ระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม 2550 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ตลอดระยะ 10 กว่าปีที่ผ่านมาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยมีอัตราการ เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งเจ้าของธุรกิจพัฒนา เป็นแฟรนไชซอร์ขยายธุรกิจด้วยเครือข่ายหรือกลยุทธ์แฟรนไชส์ซึ่งมีมากกว่า 400 ราย ขณะที่ความสนใจต่อการเข้ามาลงทุนธุรกิจด้วย รูปแบบแฟรนไชส์ได้มีความสนใจและเติบโตไม่แพ้กัน ทำให้ปัจจุบันร้านเครือข่ายแฟรนไชส์มีไม่น้อยกว่า 20,000 สาขา
 
 
 
 
 
 
 
ได้ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ท่ามกลางบรรยากาศงานแบบสบายๆ ด้วยสถานที่โอ่โถง ของห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน ผู้เข้าชมงานทยอยเข้าร่วมงานกันพอสมควร ตั้งแต่วันแรก จนถึงวันสุดท้าย ท่านที่พลาดโอกาสก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับ

เพราะงานนี้ทางกรมฯ เพิ่งจะเริ่มจัดเป็นปีแรก ด้วยคอนเซ็บท์ที่ว่า "The blooming of your business opportunity" ตกแต่งงานด้วยดอกไม้ ต้นไม้จริง เพื่อนำเสนอแนวคิดแบบการผลิบานของธุรกิจ เหมือนดอกไม้ที่ผลิบาน สีสันหลักที่ใช้ภายในงาน จึงใช้ สีเขียว สีแดง สีเหลือง ทั้ง 3 สี เป็นสีที่แสดงถึงความผลิบานของต้นไม้ และดอกไม้ ซึ่งเป็นไปตามลักษณะงานที่ได้วางไว้ นอกจากนี้ในส่วนของ Rest Area ที่จัดขึ้นนั้น จะมีการแบ่งพื้นที่และมี Tone การตกแต่งในแต่ละฤดูที่ได้วางกำหนดเอาไว้
 
ให้ทุกธุรกิจ, กิจการ เติบโตก้าวหน้า ดั่งดอกไม้ผลิบาน และขยายกิ่งก้านสาขาออกไป มากมาย เปรียบเสมือนธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ขยายสาขาไปได้อย่างกว้างไกลทั่วประเทศ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยร้านค้า ที่มาร่วมออกบูธอย่างคับคั่ง โดยมีการแบ่งเป็น โซนได้ดังนี้ คือ โซนธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะโซน A จะเป็นโชว์เครสที่ประสบความสำเร็จ เช่น แบล็คแคนยอน ไส้กรอกอีซี่ส์ โชคดีติ่มซำ กินดื่ม ทูซิท โมรี่ แคร์ ฯลฯ จำนวนกว่า 25 บูท และโซนอื่นๆ ในพื้นที่ที่เล็กลงมา รวมถึงสินค้าโอทอปแบ่งเป็นโซนสมุนไพร อาหาร อัญมณี ของตกแต่ง เป็นต้น
และโซน E-Commerce 
 
พร้อมกันนั้น ก็มีงานอบรมสัมมนา ตามห้องต่างๆอีกด้วย มีหลักสูตร Micro MBA in Franchise เป็นการอบรมระยะสั้น (Intensive Course) ฟรีให้กับผู้สนใจที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์มาบริหาร ซึ่งเนื้อหาจะสะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยที่มีผลต่อการ ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์และ การปูพื้นความรู้เบื้องต้นรวมถึงการสร้างโอกาสทางธุรกิจ และประสบการณ์จากผู้ในภาคปฏิบัติเพื่อประเมิน ความพร้อมของตนก่อนเข้าซื้อแฟรนไชส์มาบริหาร และเนื้อหาของกลยุทธ์ทางการตลาด กลยุทธ์การสร้างตราสินค้ารวมถึงกฎระเบียบต่างๆ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ตลอดระยะ 6 ปีที่ผ่านมา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ปลุกปั้นผู้ประกอบการ ให้ดำเนินการธุรกิจด้วยรูปแบบแฟรนไชส์ ด้วยการเป็นหน่วยงานการประสานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านแฟรนไชส์เข้ามาจัดการอบรมให้กับผู้ประกอบ

เช่น คีนัน ให้ความรู้ภายใต้โครงการ "แฟรนไชส์ไทยสู่แฟรนไชส์โลก" และ ศูนย์วิจัยพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและแฟรนไชส์สากล (IRF) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ดำเนินโครงการฝึกอบรมในโครงการ B2B รุ่นที่ 9 เป็นต้น ซึ่งสามารถสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการไทย ให้เกิดความเข้มแข่งและมีผู้ประกอบการนับ 10 รายที่สามารถขยายธุรกิจออกสู่ต่างประเทศได้ 
 
 
สุทธิศักดิ์ เลาหชีวิน รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าการขยายตัวของธุรกิจแฟรนไชส์มีการเติบโตอย่าง ต่อเนื่องและปีที่ผ่านมามีการขยายตัวถึง 20%

ซึ่งเป็นเป็นตัวเลขที่สูงมากเมื่อเทียบเคียงกับธุรกิจอื่น ด้วยรูปแบบการขยายตัวที่เป็นเครือข่ายสามารถสร้างเงินสะพัด ในธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และการบริหารธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์เป็นที่ยอมรับมากขึ้น
 
 
พิธีเปิดงานเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการนะครับ โดยนายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า งานนี้มีการมอบโลห์สำหรับบรรดาแฟรนไชส์ซอร์ ที่เพิ่งผ่านการอบรมในโครงการ FranchiseB2B รุ่นล่าสุด คือรุ่น 9 ท่ามกลางรอยยิ้มและ ความภาคภูมิใจในความสำเร็จก้าวแรกของ แฟรนไชส์ซอร์น้องใหม่แต่ละราย นะครับ 
 
 
 
 
มาเริ่มกันที่บูธแรกเลยนะครับ สำหรับแฟรนไชส์ร้านขายยาที่มีสาขามากมายเหลือเกิน กับ Fascino เกือบ 30 ปีที่ได้ดำเนินธุรกิจร้านขายยา จำหน่ายทั้งปลีกและส่งให้กับร้านขายยาเครือข่ายทั่วไป มาวันนี้ Fascino มีสาขาแฟรนไชส์กว่า 80 สาขาทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายให้ครบ 100 สาขาในปี 51 ที่จะถึงนี้ด้วย 
 
สำหรับเงินลงทุน 1 คูหา ประมาณ 1 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าแฟรนไชส์ ประมาณ 4 แสนบาท ค่ายาและเวชภัณฑ์ อีก 6 แสนบาท ผู้สนใจสามารถเข้าชมร้านต้นแบบได้ที่ สาขาพัทยา เป็นร้านยาครบวงจร มูลค่าการลงทุนก่อสร้าง สูงถึง 60 ล้านบาท 
 
 
 
 
อยากมีตังค์ ต้องมาที่บูธนี้ครับ อิ อิ.. บริกรการเงิน METANG แฟรนไชส์ ร้านรับชำระค่าสาธารณูปโภค, บัตรเครดิต, ค่าผ่อนชำระสินค้า และค่าบริการอื่นๆมากมาย อีกหลายอย่าง สิ่งที่แตกต่างจากเจ้าอื่นคือ การให้บริการฝากเงินเข้าธนาคารด้วย ภายใน 30 นาที โอ้ว... สะดวกสุดๆจริงๆครับ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ชำระได้แทบทุกอย่างเลย 
 
ถือได้ว่าเป็นแฟรนไชส์ซอร์ ในโครงการ FranchiseB2B รุ่น 9 ล่าสุดเลยครับ เริ่มดำเนินการมาได้ 3 ปี เร็วๆนี้จะมี Grand Open House ต้นเดือนพฤศจิกายน 50 ตามข่าวกันได้นะครับ
 
เงื่อนไขการลงทุนมี 2 แบบคือ 1. แบบ Full Shop ค่าแฟรนไชส์ 4.5 แสนบาท รวมการตกแต่ง, อบรม นอกจากนั้น ยังมีเงินค้ำประกันอีก 3 แสนบาท กับแบบที่ 2 แบบCorner ค่าแฟรนไชส์จะอยู่ที่ 1.2 แสนบาท ให้ Banner และให้การอบรมเช่นเดียวกัน 
 
ตั้งเป้าขยายสาขาแฟรนไชส์ ไตรมาสละ 1 สาขา ปีหน้าลุยตลาดแฟรนไชส์แน่นอน พร้อมเปิดเพิ่มอีก 6 สาขา ในปี 51 ท่านใดที่อดใจรอไม่ไหวก็ไปงาน Grand Open House ก่อนก็ได้นะครับ
 
 
 
 
 
 
ชะแว้ป... หน้าตาคุ้นๆ อ้อ.. ดารานั่นเอง สำหรับ คุณ "หมอก-ทศพร รถกิจ" ล่าสุด ก็เพิ่งจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง "เสือภูเขา" ของพระนครฟิล์ม มาคราวนี้เข้าสูวงการธุรกิจแฟรนไชส์กับเค้าบ้าง ซึ่งเป็นผลผลิตจากโครงการ FranchiseB2B รุ่นที่ 9 อีกแล้วครับผม..

สำหรับ ลูกชิ้นปลา บ้านนายหมอก แฟรนไชส์ร้านลูกชิ้นปลา ซึ่งสามารถนำมาทำเป็นเมนูน่ารับประทานได้หลายรูปแบบ อาทิเช่น ยำไทย. ยำผลไม้, ลวกจิ้ม, ปลาทอด และอื่นๆ เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานปลาโดยเฉพาะ 
 
การลงทุนแฟรนไชส์ สำหรับพื้นที่ไม่เกิน 10 ตารางเมตร ค่าแฟรนไชส์ 8,000 บาท, ค่า Royalty Fee 2%, เงินค้ำประกันสินค้า 10,000 บาท, อุปกรณ์ตกแต่ง 85,000 บาท, ค่าการตลาด 10,000 บาท, อายุสัญญา 1 ปี, รวมเงินลงทุน 113,000 บาท

สำหรับพื้นที่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ค่าแฟรนไชส์ 10,000 บาท, ค่า Royalty Fee 3%, เงินค้ำประกันสินค้า 30,000 บาท, อุปกรณ์ภายในร้าน 60,000 บาท, ตกแต่ง 400,000 บาท, ค่าการตลาด ค่าโฆษณา 30,000 บาท, อายุสัญญา 3 ปี, รวมเงินลงทุน 530,000 บาท
 
ตั้งเป้าขยายสาขาแฟรนไชส์ ในปีหน้า 20 สาขา ล่าสุดหลังจากที่ไปออกบูธที่จ.อุดรธานี ผลตอบรับดีมาก มีคนสนใจเปิดถึง 3 รายด้วยกัน ท่านใดสนใจชมร้านต้นแบบ แวะเข้าไปได้ที่ เดอะมอลล์ งามวงศ์วานก็ได้ครับ อ้อ.. ที่เชียงใหม่ จะเปิดสาขาใหม่เดือนพฤศจิกายนนี้ โดยจะอยู่ใน คาร์ฟูร์ จ.เชียงใหม่ ใครอยู่ใกล้ ก็เชิญเข้าไปอุดหนุนกันได้นะครับ
 
 
 
 
 
 
 
บูธถัดมาไม่ใช่ใครอื่น ก็บูธไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ นั่นเอง หมายเลขบูธ C46 ครับ ครั้งนี้เราได้มาอยู่ในโซนของ E-commerce ซึ่งในโซนนี้ก็มี บรรดาเว็บไซต์ชื่อดังหลายแบรนด์ ได้แก่ Sanook.com, TARAD.com, PantipMarket.com, ReadyPlanet.com, RedRank และอื่นๆ
 
เป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งครับ คุณบุญชัย หลีระพันธ์ นายกสมาคม/สมาคมธุรกิจแฟรนไชส์และเอสเอ็มอีไทย ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ พร้อมกล่าวยกย่อง ว่าเป็น " เว็บไซต์ที่ดี มีคุณภาพ รวมข้อมูลแฟรนไชส์ ได้ประโยชน์ทั้งเจ้าของแฟรนไชส์ และผู้สนใจแฟรนไชส์ โดยทั่วไป" 
 
พร้อมกันนี้ ท่านยังได้ให้กำลังใจทีมงาน ให้ตั้งใจทำผลงานที่ดีเช่นนี้ ตลอดไป ก็ขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ สำหรับคำอวยพร และกำลังใจที่ดีเยี่ยม
 
เราสัญญาว่าจะมุ่งมั่นพัฒนา และปรับปรุง Content ต่างๆที่มีอยู่ภายในเว็บไซต์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ และตั้งเป้าจะทำให้เป็น Franchise HUB ที่สำคัญของประเทศไทยให้ได้ในอนาคต 
 
 
 
 
 
 
 
 อาหารการกินสักหน่อย แฟรนไชส์ แหนมปลากรายแม่สุนี ดำเนินกิจการมากว่า 11 ปี มีความเชี่ยวชาญในการทำไส้กรอกปลา ที่มีคุณค่า โอเมก้า3 และแปรรูปอาหาร มีระบบควบคุมคุณภาพ ตามมาตรฐาน GMP เลยทีเดียว
 
การลงทุนมีหลายรูปแบบ ตามความเหมาะสม เริ่มต้นที่ 25,000 บาท ได้รับเป็นชุดคีออส รถเข็นอเนกประสงค์, เตาแก็ส, กะทะทอด, ถาดอลูมิเนียมและตะแกรงรองถาด 
 
ปัจจุบันมีเกือบ 200 สาขาทั่วประเทศ ทั้งที่รับช่วงไปจำหน่ายต่อ และเปิดเป็นคีออส
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เจอแฟรนไชส์ร้านเบเกอรี่แล้วครับ นั่นไง! Gourmet Delight เริ่มดำเนินการมาได้ 5 ปีแล้ว แต่ในส่วนของแฟรนไชส์ เปิดขายมา 1 ปี เป็นแฟรนไชส์ร้านขนมอบ, เบเกอรี่หลากหลายรูปแบบ เน้นรสชาติสไตล์ไทยๆ 
 
ปัจจุบันมี 10 สาขา ตามสถานีรถไฟฟ้า BTS (เป็นของบริษัทแม่ บริหารงานเอง 4 สาขา)

ค่าสิทธิแฟรนไชส์ 270,000 บาท สำหรับร้านขนาด 4 ตารางเมตร ค่า Royalty 5% และค่า Marketing 2% ของยอดขายประจำเดือน โดยแฟรนไชส์ซี่ หรือคนซื้อแฟรนไชส์ จะได้รางวัลของชีวิต คือ ความภูมิใจและพึงพอใจที่ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นเจ้านายตัวเอง และสามารถสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้
 
 
 
 
 
สาวๆอุดหนุนร้านนี้เพียบเลย เห็นทีจะต้องแวะเข้าไปชมหน่อยซะแล้ว.. แฟรนไชส์ artiscent นั่นเอง หลังจากขยายตลาดต่างประเทศไปนาน มาคราวนี้ artiscent พร้อมแล้วสำหรับการสร้างโอกาสทางธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ ภายในประเทศนะครับ
 
 
 
 
 
 
 
 

มาดูความสวยความงามของแมกไม้ แบบธรรมชาติบ้างนะครับ ใครเลยจะคิดว่า การจัดสวน, ออกแบบสวน, จำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ จะทำเป็นแฟรนไชส์ได้ นี่เลย Goodgarden แฟรนไชส์ศูนย์รวมจำหน่ายพรรณไม้ พร้อมออกแบบจัดสวนได้อย่างที่ต้องการ ด้วยประสบการณ์กว่า 23 ปีที่คลุกคลีกับการรับจัดสวน ให้กับโครงการใหญ่ทั่วประเทศ เช่น สนามกอล์ฟหลายๆแห่ง, โรงแรมดุสิต, โรงแรมเชอราตัน และอื่นๆ

เงินลงทุนเบื้องต้น สำหรับเปิดเป็นร้านค้าอยู่ที่ 3 ล้านบาท รูปแบบ Stand Alone เนื่องจากเป็นศูนย์ Shopping พรรณไม้นานาชนิด ท่านที่สนใจเชิญแวะชมร้านต้นแบบแฟรนไชส์ได้ที่ หัวหิน-ชะอำ ทว่าร้านจะเสร็จต้นปี 51 นะครับ ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
 
 
 
 
 
 แฟรนไชส์เสริมความงาม ทำหน้าเด้ง S.M.E.I. เริ่มต้นจากคลินิกศิริวรรณ ให้บริการความงาม ครบวงจร จากนั้นก็ขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ ด้วยคอนเซ็ปท์ อยู่ที่บ้านก็สวยได้ กับบริการทำทรีทเมนท์ถึงบ้าน Beauty Delivery 
 
เลือกลงทุนได้ 3 รูปแบบนะครับ คือ แบบ A (Portable Beauty Delivery) ค่าแฟรนไชส์ 1 แสนบาท, แบบ B (Mobile Beauty Delivery) ค่าแฟรนไชส์ 2 แสนบาท และแบบ C (Stand alone/ Mall) ค่าแฟรนไชส์ 1 ล้านบาท 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ร้านน่ารักๆกิ๊บเก๋แบบนี้ หลายท่านเคยเห็นตามห้างสรรพสินค้าอยู่บ่อย ก็ไม่คิดว่าจะเป็นแฟรนไชส์ใช่มั้ยหล่ะครับ แต่จริงๆแล้วเป็นครับ กับ Cosmeda BEAUTY BUFFET สาวๆหลายคนจำต้องเดินเข้าในร้าน ด้วยการตกแต่งที่น่ารัก ผสมผสานกับการจัดวางเครื่องสำอางค์แบบลงตัว 
 
มาดูงบประมาณการลงทุนดีกว่านะครับ รวมค่าธรรมเนียมแรกเข้าแล้ว ประมาณ 1.6-3.8 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่), ค่าแฟรนไชส์ 580,000 บาท, ค่า Royalty Fee 4% ต่ออายุสัญญา 5 ปีครับ
 
ถามว่าคอสเมดาขายอะไรบ้าง นี่เลยครับ ลิปสติก, อายแชโดว์, มาสคาร่า, ปัดแก้ม, แป้ง, รองพื้น, ชุดแต่งหน้า, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์ดูแลเรือนร่าง, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, น้ำหอม, ผลิตภัณฑ์ดูแลเล็บ มือ เท้า, ผลิตภัณฑ์เสริมคตวามงาม เป็นต้น เอาแค่ก่อนแล้วกันนะครับ โอว... เยอะจัง
 
 
 
 
 
ทำผม ทำผม ทำผม.. หันไปไหนก็เจอแต่ร้านทำผม ไม่เว้นแม้กระทั่งบนรถไฟฟ้า BTS ใครผ่านไปผ่านมาก็คุ้นตากันแล้ว กับ Trendy Salon แฟรนไชส์ร้านทำผมที่ทันสมัย และกำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ จากสาขาแรกที่ ศาลาแดง จำนวนลูกค้าที่เข้ามา 7 คนต่อวัน ในวันนี้ มีเกือบ 70 คนต่อวัน ย่อมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ และการบริการที่ดี กอปรกับความรวดเร็ว สระไดร์ภายใน 30 นาที ก็สวยก่อนเข้า Office ได้แล้วครับ 
 
ปัจจุบันเปิดดำเนินการแล้ว 4 สาขา การลงทุนจะมีค่าแรกเข้า 2.5 แสน, งบประมาณการลงทุน 5 แสนบาท, ค่า Royalty 6%, ค่า Marketing Fee 3% 
 
ในอนาคตจะบุกตลาดขยายสาขาตามคอนโด, อพาร์ตเม้นท์ นอกเหนือจากจะอยู่ตาม สถานีรถไฟฟ้า ด้วยพื้นที่เพียง 15-30 ตารางเมตรก็สามารถลงร้าน Trendy Shop ได้แล้วหล่ะครับ
 
ปี 51 ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มอีก 4 สาขา 
 
 
 
 
 
 
 

ปัจจุบัน คงเลี่ยงไม่ได้สำหรับงานเอกสารทั่วไปที่จะต้องนำมาถ่ายเอกสาร บางบริษัทฯ ถ่ายเอกสารกันเป็นจำนวนมาก Ditto World แฟรนไชส์ร้านถ่ายเอกสาร มาในวันนี้ สลัดคราบภาพเดิมๆของ CopyMan อย่างหมดจด ด้วยโลโก้และ Rebranding ใหม่เอี่ยมอ่อง
 
แฟรนไชส์ร้านถ่ายเอกสาร และงานพิมพ์คุณภาพ รุกตลาดแฟรนไชส์ ชูจุดขายเป็นเถ้าแก่ได้ ง่ายกว่าที่คิด เริ่มต้นลงทุน 199,000 บาท โดยลงทุนครั้งแรก 50,000 บาท ทั้งนี้ สามารถผ่อนชำระกับ First Choice ได้นานถึง 24 เดือน (ตกเดือนละ 7,700 บาท) 
 
ท่านใดสนใจอยากชมร้านต้นแบบ เชิญที่สุขุมวิท 103 ได้เลยนะครับ
 
 

เป็นที่จับตามองพอสมควร สำหรับแฟรนไชส์ ร้านสะดวกซื้อ สัญชาติไทย SAVE Land ปัจจุบัน ห้างหุ้นส่วนจำกัด ยงสงวนช็อปปิ้งมอล์ล มีบริษัทในเครือเพิ่มขึ้นมาอีก 2 บริษัท คือ บริษัท ยงสงวนกรุ๊ป จำกัด และ บริษัท สหรุ่งธนเกียรติอุบล จำกัด พร้อมกับเปิดสาขารวมกันทั้งสิ้น 9 สาขา 
 
 
 
 
 
งานพิมพ์แฟรนไชส์ที่หลายท่านให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง เหตุเพราะเป็นงานจัดทำสื่อสิ่งพิมพ์, ออกแบบ, จัดทำสื่อโฆษณา เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร Inter Art ก็เป็นบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จของการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์
 
 
 
 
 
 
 
สุดท้าย พามาชมแฟรนไชส์ที่พาน้องๆหนูๆ อายุตั้งแต่ 3 เดือน จนถึง 6 ปี เรียนรู้ผ่านการเล่น และมีกิจกรรมฝึกทักษะมากมาย KIDO ปัจจุบันมี 3 สาขา คือที่ Q House ลุมพินี , เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า และสาขาราชพฤกษ์ เป็นสาขาล่าสุดครับ
 
โปรแกรมการเรียน จัดแบ่งเป็นหมวดสำหรับแต่ละวิชา ดังนี้ คือ Gym & Play, Music & More, Arts & Crafts, Arts & Cooking และ Science & Numbers
 

แล้วพบกันใหม่ในงาน BFIT ครั้งต่อไปนะครับ สวัสดีครับ... 
 
 
 
 
 
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของThaiFranchiseCenter.com 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
807
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
798
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
675
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
658
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
651
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.