8.8K
11 กุมภาพันธ์ 2556
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจับมือชี้ช่องรวยอบรมอาชีพฟรี!

 
 
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  เปิดอบรมอาชีพฟรี  มุ่งพัฒนาศักยภาพแรงงานรองรับค่าแรงเพิ่ม 300 บาท  

เน้นแรงงานนอกระบบได้พัฒนาขีดความสามารถและสร้างรายได้เพิ่ม  คัดสรรหลากหลายหลักสูตรตอบรับความสนใจผู้เรียน อาทิ น้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋  ผัดไท  ซาลาเปา  ขนมจีบ  สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ-ปากหม้อญวน  วุ้นสายรุ้ง  โจ๊กหมูเด้ง  ฯลฯ  รับจำกัดหลักสูตรละ 20 คน พร้อมวุฒิบัตรรับรอง
 
 
ร้อยเอกทศพล  พันธุ์เพ็ง  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาศักยภาพแรงงาน ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) กล่าวถึงที่มาของโครงการยกระดับผลิตภาพแรงงานไทยให้มีศักยภาพสูงขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการว่า  “ตามที่รัฐบาลได้ปรับขึ้นอัตราค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำไม่น้อยกว่าวันละ 300 บาททั่วประเทศ ทำให้งานในตลาดแรงงานหายากขึ้น คนว่างงานเพิ่มมากขึ้น  และเงินเฟ้อมากขึ้น

โดยเฉพาะแรงงานนอกระบบและแรงงานในภาคเกษตรกรรมที่ไม่ได้รับประโยชน์จากการปรับค่าจ้าง 300 บาทโดยตรง  แต่ยังต้องแบกรับผลกระทบของเงินเฟ้อในขณะที่รายได้ของพวกเขาไม่ได้เพิ่มขึ้น กระทรวงแรงงานจึงได้จัดทำ “โครงการยกระดับผลิตภาพแรงงานไทยให้มีศักยภาพสูงขึ้นเพื่อสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ” เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือลูกจ้างแรงงานให้เพิ่มขึ้น สอดคล้องตรงตามที่สถานประกอบกิจการต้องการ 

 
 
การพัฒนาศักยภาพแรงงานแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ แรงงานในสถานประกอบการ จะมีการฝึกอบรมรวม 5 วัน เน้นหลักสูตรพัฒนาให้ความรู้ ทักษะฝีมือ  ทักษะภาษา และทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ  อีกส่วนคือแรงงานนอกระบบ แรงงานในภาคเกษตรกรรมและเกษตรอุตสาหกรรม โดยทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยคัดเลือกหลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก

หลักสูตรสำหรับแรงงานนอกระบบนี้จะใช้เวลาอบรมรวม 3 วันวันละ 6 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 18 ชั่วโมงต่อหลักสูตร  
โดยเป็นการอบรมให้ผู้สนใจฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้ยังมีค่าอาหารให้ผู้เข้าอบรมวันละ 120 บาทอีกด้วย  
 
หลักสูตรที่เปิดอบรมมีหลากหลาย ได้แก่  ผัดไท  ซาลาเปา  ขนมจีบ  สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ-ปากหม้อญวน  ขนมกล้วย-ขนมฟักทอง-เผือก  วุ้นสายรุ้ง  โจ๊กหมูเด้ง  น้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋  ดอกไม้จันทน์  กระเป๋าจากวัสดุเหลือใช้  ดอกไม้ดินไทย  สปาเกลือ  ตัดผมชาย  แต่งหน้าพื้นฐาน  เป็นต้น  ทุกหลักสูตรรับผู้เรียนเพียง 20 คนเท่านั้น  สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมครบ 18 ชั่วโมง และผ่านการประเมินจากวิทยากรทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจะได้รับวุฒิบัตรรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  กระทรวงแรงงาน
 
 
ร้อยเอกทศพลเชิญชวนผู้สนใจฝึกอบรมอาชีพฟรีว่า  “อยากให้ผู้ที่สนใจเข้ามาฝึกอบรมอาชีพฟรีกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  ซึ่งหลักสูตรที่นำมาสอนนี้เน้นตอบสนองความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก  เรียนจบแล้วมีทักษะการทำงานมากขึ้น  สามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง  หลายท่านอาจมองว่าเป็นงานอดิเรก แต่งานอดิเรกทำเป็นรายได้เสริม ก็สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้ครอบครัวและนำความสุขมาให้  และยังพัฒนาสู่อาชีพต่อไป   
 
สำหรับท่านใดที่สนใจอบรมอาชีพฟรีกับศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  
ลงทะเบียนเรียนได้ที่  โทร. 0-2704-9066-7 ต่อ 101-108
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานมอบประกาศนียบัตรธุร..
1,587
แฟมิลี่มาร์ท ขยายสาขาแ..
1,146
ฟาส เดลิเวอรี่ ฉลองสาข..
921
ZIGA´s Store ขอเชิญร่ว..
755
หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจ..
695
มาแล้ว! 4 คอร์สเรียนแฟ..
659
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.