3.0K
3
8 กุมภาพันธ์ 2556
อาดิดาสปรับโฉมชูคอนเซ็ปต์สโตร์รับตลาดกีฬาแข่งเดือด


 
นายวรวรรธน์ เตชะมนตรีกุล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทใช้งบฯลงทุน 5 ล้านบาท สำหรับปรับโฉมอาดิดาส สาขาสยามเซ็นเตอร์ มีพื้นที่ขาย 675 ตร.ม. ถือเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

ภายใต้แนวคิด "คอนเซ็ปต์สโตร์" ซึ่งรวบรวมทุกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไว้ภายในร้านเดียวกัน อาทิ อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส ออริจินอลส์ ถือเป็นการต่อยอดจากปีที่แล้วที่มีแคมเปญอาดิดาส อีส ออล อิน ซึ่งเป็นแคมเปญที่ต้องการผนึกความแข็งแกร่งของทุกแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก 
 
นอกจากนี้ อาดิดาส สยามเซ็นเตอร์ยังมีมุมแฟชั่นกีฬาสำหรับผู้หญิงและเป็นสาขาที่มีรายการสินค้าให้เลือกมากที่สุด ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อาดิดาสให้ความสำคัญในการขยายฐานลูกค้าผู้หญิงมากขึ้น ทั้งนี้บรรยากาศการตกแต่งร้านเน้นสีสันและความมีเอกลักษณ์ ที่ไม่ซ้ำกับสาขาอื่น แต่ยังคงเน้นสีขาวเป็นหลัก ทำให้ดูสะอาดตาและคลาสสิก ซึ่งหลังจากรีโนเวตแล้วพบว่าได้รับการตอบรับดีมาก จะเห็นได้จากยอดขายช่วง 4-5 วันแรกของการเปิดร้าน เทียบกับยอดขายหนึ่งสัปดาห์
 
ทั้งนี้ อาดิดาสมีการปรับปรุงสาขาที่มีอยู่เดิมเป็นประจำทุกปี แต่เป็นลักษณะของการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านและเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ปัจจุบันมีจำนวนสาขาที่ลงทุนเองมากกว่า 20 สาขา นอกจากนี้มีสาขาแฟรนไชส์ และในช่องทางห้างทั่วประเทศ โดยปีที่ผ่านมาเปิดสาขาใหม่ 3 สาขา อาทิ เมกาบางนา 1 สาขา และต่างจังหวัด 2 สาขา 
 
ปี 2556 มีแผนลงทุนสาขาใหม่ต่อเนื่อง หรืออีก 2-3 สาขา เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด ขณะเดียวกันก็เป็นการขยายสาขาให้สอดคล้องกับตลาดสินค้ากีฬาที่มีการขยายตัวมากขึ้น มีอัตราเติบโตทุกปีเป็นตัวเลขสองหลัก ทำให้แบรนด์สินค้าทุกรายมีการลงทุนเพิ่ม ส่งผลให้การแข่งขันรุนแรงตามไปด้วย
 
"สินค้ากีฬาโตทุกปี การแข่งขันสูงขึ้น ในฐานะผู้นำตลาด จึงต้องขยับตัวให้เร็วและมากกว่าเดิม เพื่อให้มั่นใจว่าจะทิ้งห่างคู่แข่ง" 
 
ด้านการทำตลาด บริษัทมีแผนใช้งบฯมากกว่าปกติ แม้ว่าปีนี้จะไม่มีอีเวนต์กีฬาใหญ่ โดยจะมีการจัดกิจกรรมและเปิดตัวสินค้าใหม่ ทั้งกลุ่มวิ่ง ฟุตบอล เทรนนิ่ง และแฟชั่น ล่าสุดได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่หรืออาดิซิโร่ F50 รันเนอร์ 3 ที่มีความโดดเด่นเรื่องของเทคโนโลยีการผลิตรองเท้าขั้นสูงที่ช่วยให้ได้รองเท้าน้ำหนักเบาที่สุด และภายในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมวางแผนเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่พร้อมกันทั่วโลก เชื่อว่าจะสร้างความตื่นเต้นให้ตลาด อีกทั้งยังมีแคมเปญ และแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่จะทยอยออกมา เพื่อให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม

นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนนักกีฬาฟุตบอลดาวรุ่งที่มีชื่อเสียง อาทิ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ฉายาเมสซี่เจ ทั้งรองเท้าใส่ลงแข่งและซ้อม อุปกรณ์การซ้อม เชื่อว่าถ้านักกีฬาทำผลงานดี ก็จะเป็นการสร้างการรับรู้แบรนด์มากขึ้นด้วย

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,215
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
938
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
729
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
665
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
622
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.