5.5K
3 สิงหาคม 2550
พาชมงาน TFBO2007 เดินกัน 4 วัน กว่า 100 แฟรนไชส์ (ภาค2) 

 
 
งานนี้ แฟรนไชส์ ไอศกรีม เยอะมากๆ

ในส่วนของมุมอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นที่น่าสังเกตว่า ปีนี้มีแบรนด์ที่เป็น แฟรนไชส์ไอศกรีม มาร่วมออกงานเป็นจำนวนมาก มีทั้งไอศกรีมเจลาโต, ไอศกรีมโยเกิร์ต, และอื่นๆ 

ขอเดินผ่านไปก่อนแล้วกันนะครับ.. เดี๋ยวจะกลับมาชิม เอ้ย.. ชมต่ออ่ะครับ 
 
 
 
แฟรนไชส์อาหารญี่ปุ่นอย่าง Mr.Sushi ก็ถือได้ว่าเป็นเทรนด์อาหารญี่ปุ่น ที่กำลังมาแรงแบรนด์หนึ่งทีเดียว Mr.Sushi ทำตลาดพร้อมเทรนด์การบริโภคอาหารญี่ปุ่น และสามารถคืนทุนภายใน 3 ปี โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา ประกอบด้วยมาบุญครอง, ซีคอนสแควร์, เสรีเซ็นเตอร์ และเซ็นทรัล บางนา
 
 
 
ดูกันใกล้ๆ เห็นกันจะๆ กับโปรโมชั่น ส่งเสริมการขาย ซูชิทุกชิ้น ขายในราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น ครับ เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าบรรดานักชิมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีลักษณะคล้ายๆ บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น ชอบซูชิหน้าใหน ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งนี้ มีให้เลือกถึงกว่า 25 หน้า 
 
 
 
โอ้ว... แย่งกันคีบใหญ่เลยครับ เห็นทีจะต้องขอลิ้มลองกับเค้าบ้างเหมือนกัน สำหรับ Mr.SU SHI ได้ถือกำเนิดมาได้ประมาณ 5-6 ปี โดย คุณสุริยัน ปะวะเสนะ ได้ประสบการณ์จากการทำภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ในเมืองไทย มากว่า 5 ปี
 
 

หลังจากนั้นได้ลาออกมาเพราะต้องการจะมาทำกิจการส่วนตัว เริ่มจากการเปิดสอน ส่วนมากเน้น สอนคอร์สซูชิ ค่าเรียนคอร์สละ 20,000 บาท พร้อมไปกับการเปิดกิจการร้าน Mr.SU SHI ไปด้วย มีผู้สนใจมาเรียนทำซูชิค่อนข้างมาก เพราะอยู่ในกระแสของอาหารญี่ปุ่นที่มาแรงในประเทศไทย และซูชิ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก
 
 
 
เดินเลยหัวเลี้ยวไปหน่อยนึง เห็นคนกำลังซื้อขนมอะไรสักอย่าง จึงได้ปรี่เข้าไปสอบถาม พบว่าเป็นแฟรนไชส์ The Waffle นั่นเอง หลายท่านได้เคยเห็นคีออสแฟรนไชส์เจ้านี้มาบ้างแล้ว ร้านขนมวอฟเฟิลเล็กๆ ที่เกิดจากแรงบันดาลใจของ “สุพรรณี พนิตนรากุล” ที่อยากทำขนมอร่อยๆ ให้คนในครอบครัวได้ชิม ก่อนจะขยายสู่ธุรกิจแฟรนไชส์ 
 
สามารถเลือกการลงทุนได้ 3 รูปแบบคือ 1. สมาชิกค้าปลีก 2. ตัวแทนจำหน่าย (ทั้งกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด) และ 3. สมาชิกค้าส่งแป้ง
 
 
 
ช่วงบ่าย คนทยอยเข้าชมงานกันอย่างหนาแน่น ถือว่างานนี้ประสบความสำเร็จ ในเรื่องของการจัดการ และการประชาสัมพันธ์ จะสังเกตว่า มีผู้เข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้ง 4 วันที่จัดงานครับ 
 
 

นั่นแน่! เจอแล้วขอรับ บูธไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ในหมายเลขบูธ C31A ถือได้ว่าเข้าร่วมงาน TFBO ครั้งนี้เป็นปีที่2 ติดต่อกันแล้วครับ ทางทีมงานได้ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ให้กับผู้เข้าชมงานได้รับทราบ 

บางท่านถือว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ คือรับทราบข่าวงาน TFBO2007 จากเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com แล้วยังมาเจอทีมงานในบูธอีก เลยคุยกันอย่างถูกคอทีเดียว
 
 

มาถึงมุมนี้ โดดเด่นทีเดียว สำหรับโทนสเหลือง-แดง และการตกแต่งบูธได้อย่างน่าสนใจ ทางทีมงานให้คะแนนเต็มสิบสำหรับการตกแต่งสไตล์อเมริกันแท้ๆ ของแฟรนไชส์ MIKE'S original เน้นอาหารประเภท Burger แต่เป็นลักษณะของ Made to Order นะครับ 
 
 
 
คุณ Henry Gray เป็น Director of Operations & Franchise Development อัธยาศัยดีมากครับ เป็นกันเอง รวมทั้งยังพูดภาษาไทยบางคำได้อีกด้วย ความว่า เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่เปิดถึง ตี3 มีสำนักงาน และสาขาต้นแบบอยู่ที่ เชียงใหม่ ในกรุงเทพฯ จะมีสาขาอยู่แถวสีลมครับ หลายท่านเคยทานมาแล้ว รสชาติอร่อยทีเดียว 
 
ที่มาในงานเพื่อเป็นการเปิดตัว และต้องการหาผู้สนใจร่วมลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ ร้าน Burger ที่เน้นความสด สะอาด อร่อย และสั่งได้ตามใจเรา Made to Order 
 
 

พักอาหารหนัก มาต่อของว่าง ไอศกรีมกันดีกว่า ไอศกรีมโยเกิร์ตสัญชาติเกาหลี นามว่า Yogurteria งานนี้ก็ตั้งใจจะเปิดตัวแฟรนไชส์ร้านไอศกรีม เป็นครั้งแรกเช่นกัน 
 
เมื่อสอบถามถึงรายละเอียดการลงทุน ก็ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ละเอียดนัก ถ้าใครสนใจลองค้นหาข้อมูลดูนะครับ อาจจะต้องรอหลังงาน 
 
 
 
 

น้อง Pretty เดินเข้ามาพอดี จึงขอถ่ายภาพซักหน่อย อย่างไรก็ตามมีหลายต่อหลายท่าน ในงานให้ความสนใจแฟรนไชส์แบรนด์นี้ ไม่ใช่น้อย ด้วยภาพลักษณ์ และรสชาติของไอศกรีม ที่เปิดโอกาสให้ชิมฟรี ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว 
 
 
 
หันมาทางด้านในหน่อย พอบูธของ สำนักงานวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม สสว. ถือได้ว่าเป็นหน่วยงานที่พวกเรา เหล่า SMEs และ Franchise ข้องเกี่ยวอยู่หลายประเด็น โดยเฉพาะ ในการอบรมสัมมนา เพื่อช่วยต่อยอดธุรกิจได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 
 
ในงานมีการรับสมัครสมาชิก นิตยสาร SMEs Today และเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ผลงานของ สสว. รวมทั้งยังเปิดโอกาสซักถาม หรือ ปรึกษากลยุทธ์การทำการตลาด, การทำธุรกิจ เป็นต้น ถือว่าผู้เข้าร่วมงานได้รับประโยชน์เต็มๆครับ งานนี้ 
 
 
 
 มาแล้ว! แฟรนไชส์ไอศกรีมโฮมเมด ต้นตำรับ จากอิตาเลี่ยน Dream Cones ซึ่งหลังจากที่ได้มีการปรับภาพลักษณ์ และโลโก้ของแบรนด์ ส่งผลให้ยอดขาย และการขยายสาขาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง 
 
 
 
ด้วยจุดเด่นคือการทำโคนสดแบบวันต่อวันที่ไม่มีใครทำมาก่อน พร้อมรสชาติไอศกรีมที่หลากหลายมากถึง 60 รสชาติ รูปแบบการลงทุนมี 2 รูปแบบ คือ 
  1. คีออส ตู้แช่ไอศกรีมขนาด 20 ถาด 350,000 บาท 
  2. คีออสตู้แช่ไอศกรีมขนาด 14 ถาด 290,000 บาท 
 
 
สามารถคืนทุนภายใน 5-6 เดือนกรณียอดขายเฉลี่ยวันละ 100 ลูก ไม่ลองไม่รู้ครับผม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งเป็นสำคัญ
 
 
 
นี่แหละครับ หน้าตาของไอศกรีม เจลาโตแท้ๆ มันน่ารับประทานอย่างนี้ นี่เอง...
 
 
ปรับลุตใหม่สดใสกว่าเดิม ด้วยสีแดง-ดำ รวมทั้งการตกแต่งภายในบูธ บอกได้คำเดียวครับ น่ารักจริงๆ เป็นบรรยากาสร้านไอศกรีมในฝันของใครหลายๆคน
 
 
 
แวะมาดูที่บูธนี้บ้าง กับแฟรนไชส์ที่มีอายุยาวนานมากกว่า 50 ปี อย่าง Coca Suki นอกจากจะขยายสาขาไปยังต่างประเทศเป็นว่าเล่นแล้ว ยังสามารถทำตลาดภายในประเทศได้เป็นอย่างดี อีกด้วย
 
 

มาวันนี้ Coca Suki มี Sub แบรนด์เพิ่มขึ้นหลากหลาย อาทิ เช่น Mango Tree, Nika-i, Kroissant House, Botantei เป็นต้น ล่าสุดเป็นแบรนด์อย่าง China White เป็น ร้านบะหมี่สไตล์ครัวเปิด เน้นความรวดเร็ว สะอาด พรีเมี่ยม แต่ราคาถูกใจ ในนาม China White ที่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ โซนบีคอน พร้อมเมนูอาหารแนะนำมากมาย เช่น บะหมี่ Noodle Guy, บะหมี่ Noodle Girl, เป็ดปักกิ่งไชน่า ไวท์, อูด้งผัดซีอิ๋ว, และของหวาน เช่น บานาน๊อฟเฟ่, โบโบ จาจา และ เมนูอื่นๆกมากมาย....
 
 
 
แฟรนไชส์มาใหม่ครับ สำหรับแบรนด์นี้ Fruit Chocs ที่ทำเก๋ไม่เหมือนใคร ในการนำเอาผลไม้ของไทย หลากหลาย อาทิเช่น สับปะรด, ลำใย, กล้วย, ลิ้นจี่ และอื่นๆ มาเคลือบช้อกโกแลตจากเบลเยี่ยม ทำให้ได้รสหอม หวาน ละมุนลิ้น และกลมกล่อมเป็นที่สุด
 
 
 
ที่บริษัทฯนี้ เดิมที เป็นผู้ส่งออกอยู่แล้ว โดยส่งออกไปปลายประเทศ ที่สำคัญคือ Disneyland ในประเทศญี่ปุ่น ก็ส่งไปขายมาแล้ว ดังนั้น จึงรับประกันในเรื่องของรสชาติ และความสะอาดได้เป็นอย่างดี 
 
 
 
ถัดมาก็เป็นไอศกรีมเจลาโต ผู้มีความฝัน และทำความฝันให้เป็นจริง เปรียบเหมือนชื่อแบรนด์ Dream gelato system
 
 
 
ไอศกรีมนี้มีที่มาจากคุณชัญญ่า เอแบลลี่ เป็นผู้นำเข้าไอศกรีม และเครื่องผลิตไอศกรีมเข้ามาจำหน่าย 
 
 

จากนั้นก็ขยับขยายสาขาในรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยมีทั้งการลงทุนแบบคีออส เป็นตู้ไอศกรีม หรือ เป็น Shop ร้านที่มีส่วนของ Sit in ได้ด้วย 
 
 

หน้าตาไอศกรีม น่ารับประทานมากๆ สามารถรับประทานบ่อยเท่าที่ต้องการ หากไม่กลัวติด(ใจ) 
 
 

รูปแบบร้านค้า และโลโก้ของ Dream ไอศกรีมเจลาโต สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ 
 
 

พักเรื่องทานบ้าง มาชมของสวยๆงามๆกันดีกว่า มาที่บูธนี้ แฟรนไชส์ ภตา อัญมณีโคลนนิ่ง เป็นแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ เพราะธุรกิจเครื่องประดับ เป็นธุรกิจที่สามารถต่อยอด และขับเคลื่อนไปได้ด้วยตัวของมันเอง ตราบใดที่ผู้สวมใส่เห็นคุณค่า 
 
 
 
เป็น 1 ใน 20 แฟรนไชส์ที่ได้รับมาตรฐานแฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 
 
 
 
คุณวสุ เผ่าสังข์ ผู้จัดการฝ่ายขาย บอกเล่าให้ ThaiFranchiseCenter รับฟังว่า ธุรกิจของ ภตาอัญมณีโคลนนิ่ง ไม่ได้ปิดกั้นช่องทางธุรกิจของแฟรนไชสืซี่ แต่อย่างใด ในทางกลับกัน บริษัทฯแม่ กลับผลักดันและสนับสนุนให้แฟรนไชส์ซี่ เข้าร่วมในโครงการเครือข่าย ใยแมงมุม นั่นคือ ให้สิทธิพิเศษในการทำการตลาด และขายผ่านเว็บไซต์ผ่านระบบ e-Commerce เป็นต้น 
 
 
 
แฟรนไชส์ของ ไมเนอร์กรุ้ปก็มา คือ Swensens และ The Pizza ผู้สนใจร่วมธุรกิจ ควรมีเงินลงทุนเริ่มต้น อยู่ที่ประมาณ 6-8 ล้านบาท สำหรับ Swensens และ ประมาณ 10-12 ล้านบาท สำหรับ The Pizza 
 
 
 
 บรรยากาศ และการตกแต่งสไตล์ Swensens และ The Pizza เน้นสีแดงสด 
 
 
 
เปิดตัวแฟรนไชส์น้องใหม่ กับแฟรนไชส์ Speaking Roses ดอกไม้สื่อความในใจ ผ่านข้อความที่ปรากฎบนดอกไม้ ทั้งนี้ พื้นผิวที่ราบเรียบ สามารถทำได้ทั้งหมด จะเป็นใข่ไก่ก็ได้ สบายมาก
 
 
 
ค่าแฟรนไชส์ ประมาณ 300,000 บาท ขึ้นไป สำหรับ Know How หรือเครื่องที่ใช้ในการพิมพ์ภาพลงบนดอกไม้ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ถูกต้องจากทางอเมริกา
 
 
 หันมามอง บูธทางด้านการศึกษากันบ้าง เริ่มที่ แฟรนไชส์ Global Art เป็นโรงเรียนสอนศิลปะ ที่ได้รับการรับรองจาก Limkokwing University College of Creative Technology มหาวิทยาลัยด้านศิลปะและการออกแบบ ที่มีชื่อเสียง ของประเทศมาเลเซียด้วยจำนวนครูผู้สอนที่ได้รับการ อบรมอย่างมืออาชีพกว่า ที่ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในการสอนศิลปะ ให้กับเด็กนักเรียน
 
 

แฟรนไชส์สถาบันสอนศิลปะและสร้างสรรค์จากต่างประเทศ  ที่ได้รับการยอมรับและแพร่หลายอย่างรวดเร็วในระดับนานาชาติในระยะเวลาเพียง 6 ปี มีนักเรียนมากกว่า 40,000 คน ทั่วโลกที่กำลังเรียนอยู่ในขณะนี้ 
 
 
 
โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ เป็นองค์กรที่มีวัตถุประสงค์หลักในการนำเสนอ แนวทางการสอนศิลปะที่เป็นระบบและตรงไปตรงมาให้กับเด็กๆ
 
 
 
หันมามองคณิตศาสตร์กันบ้าง ที่ Mathnasium จะสร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน เป็นกันเองกับเด็กๆ โดยเด็กจะรู้สึกได้ว่ามาทำกิจกรรม เสริมมากกว่ามาเรียนคณิตศาสตร์อย่างคร่ำเคร่ง และมีสื่ออุปกรณ์การสอนที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ โดยที่เด็กๆ จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้บ่อยครั้งแค่ไหนก็ได้ 
 
 
 
ตอนี้ มีถึง 5 สาขา คือ 
1) ชั้น5 Union mall ถ.ลาดพร้าว 
2) สาขาแจ้งวัฒนะ ชั้น 2 อาคาร F ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ 
3) สาขาวัชรพล-รามอินทรา ชั้น 2 เดอะ แพลทตินั่ม เพลส 
4) สาขาเชียงใหม่ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 
5) สาขาชลบุรี 
 
 
 
มีการใช้โปรเกรสรีพอร์ต (Progress Report), การทำทดสอบอย่างต่อเนื่อง และการพูดคุยกับผู้ปกครองโดยตรง สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการวัดระดับของพัฒนาการ ทักษะทางคณิตศาสตร์ การคิดและความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลขและทัศนคติที่ดีที่มีต่อคณิตศาสตร์โดยรวม น่าทึ่งมากเลยครับ
 
 

แฟรไชส์กาแฟ ที่อยู่ในใจของใครหลายคน 94 ํc Coffee มางานนี้ ตกแต่งเป็น Open Space ดูสวยงามและโล่งสบาย มาวันนี้ ได้ขยายแฟรนไชส์ไปต่างประเทศ 
 
 
บริษัท อัลติเมท เบเวอร์เรต โปรดักส์ จำกัด มีนโยบาย ในการขายสิทธิทางการค้า (FRANCHISE) เปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจทำธุรกิจร้าน "94 ํc Coffee" ทั้งในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัด 

ซึ่งทางบริษัทฯ จะพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งและความพร้อมในการบริหารร้าน โดย บริษัทฯ จะให้ความช่วยเหลือในด้านการอบรมและการพัฒนาบุคลากรการควบคุม มาตรฐานของสินค้าและการให้บริการภายในร้าน ให้ดีและได้มาตรฐานโดยมีการ ตรวจสอบคุณภาพของร้านอยู่สม่ำเสมอ
 
 
 
กาแฟสดชาวดอย เป้น 1 ใน Sub Brand ของ แฟรนไชส์ Ninety-Four Coffee ก็มีผู้ให้ความสนใจอยู่ต่อเนื่อง 
 
 
 
แฟรไชส์รับทำสระว่ายน้ำ เพราะเราคือมืออาชีพ J.D.Pools เจ.ดี.พูลส์ คือบริษัทผลิตสระว่ายน้ำ ที่ได้มาตรฐานสากล และ เป็นบริษัทสระว่ายน้ำแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับ ISO 9001 :2000 เจ.ดี.พูลส์ ดำเนินธุรกิจสระว่ายน้ำมากว่า 10 ปี สร้างสระว่ายน้ำมากกว่า 5,000 สระทั่วประเทศ บริษัทเป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์สระว่ายน้ำครบวงจร รวมไปถึงการส่งออกไปยังต่างประเทศ
 
 
 
แฟรนไชส์น้องใหม่ เพิ่งเปิดตัวงานนี้งานแรก สำหรับ แฟรนไชส์ Sam Samut สามสมุทร ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็ง และอาหารทะเลกึ่งสำเร็จรูปแช่แข็ง สด อร่อย จากครัวใต้สมุทร
 
 
 
มีผู้สนใจสอบถามรายละเอียดการลงทุนกันอย่างมาก ในงานก็เปิดให้ผู้สนใจ ทดลองชิมตัวอย่าง ทั้งนี้ เนื้อกุ้งเป็นกุ้ง ไม่บิดเบือนจากหน้ากล่องมากนัก 
 
 
 
รูปร่าง หน้าตา Package ของสินค้า จะเห็นได้ว่า การจำหน่ายจะเป็นชุดของกับข้าวล้วนๆใน 1 กล่อง จะไม่มีข้าวเปล่าให้มาด้วยในกล่อง นี่คือ ข้อแตกต่างจากอาหารแช่แข็งทั่วๆไป
 
 
Pretty ก็เชียร์สินค้ากันอย่างสนุกสนานเลยครับ ถือได้ว่าเป็นแฟรนไชส์น้องใหม่ ที่เปิดตัวได้อย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ 
 
 
 
เป็นจุดเด่นของงานอีก 1 แฟรนไชส์ ร้านเนสกาแฟ แฟรนไชส์ ลงทุนเพียง 9,100 บาท ได้ทั้งร้าน แต่ต้องจองภายในงานนี้เท่านั้น ถ้านอกงาน ประมาณ 12,000 บาท 
 
 
 
ทั้งนี้ เพียงผ่านมาได้ 2 วัน มียอดจองไปแล้วทั้งสิ้น 30 กว่าคัน โดยทางเนสเล่ท์ จะเปิดให้มีคนลงทุน เพียง 50 รายเท่านั้น หลังจากนั้นค่อยว่ากัน
 
เห็นกันชัดๆ กับป้าย ทั้งร้าน 9,100 บาท เป็นโปรโมชั่นสุด Hot เหลือเกิน 
 
 
 
รายละเอียดสิ่งของที่จะได้รับ คนที่ซื้อ หรือ จองแฟรนไชส์นี้ไปแล้ว กรุณาอ่านข้อมูลให้ครบถ้วนด้วยนะครับ เพื่อประโยชน์ของท่านเอง และเป็นประโชน์กับทาง Nescafe ด้วยเช่นกัน ในการทำความเข้าใจร่วมลงทุนแฟรนไชส์
 
 
 
ชงกันอย่างสบายอุรา ป้ายชื่อหน้าร้านก็สุดจะกิ้บเก๋ สามารถใส่ชื่อที่คุณต้องการได้ เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีร้านกาแฟ คุณภาพ เป็นของตัวเอง
 
 
 
เบรคเอี้ยด! ปิดท้ายกันด้วยแฟรนไชส์การศึกษา น้องใหม่ของวงการแฟรนไชส์ EFL Learning Centre สถาบันสอนภาษาที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง สามารถเลือกเวลาเรียนได้เอง และหลักสูตรได้แตกแขนงออกไป เป็นภาษาอังกฤษสำหรับไกด์ ไล่ไปจนกระทั่ง หลักสูตร Made-to-Order Course เป็นหลักสูตรที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับ ระดับภาษา, บุคลิก และเพศ รวมทั้ง ความต้องการในการใช้ภาษา และระยะเวลา 
 
 
 
ทั้งนี้ คุณวิไลวรรณ วรรณโชติผาเวช School Director กล่าวกับ ThaiFranchiseCenter ว่า นโยบายและการบริหารจัดการจากบริษัทฯแม่ ค่อนข้างให้ความยืดหยุ่นกับทางแฟรนไชส์ซี่ พอสมควร อาทิเช่น แฟรนไชส์ซี่ สามารถสั่งหนังสือได้ด้วยตนเอง ณ ร้านจำหน่ายหนังสือใกล้กับสาขาของท่าน

โดยไม่มีการผูกมัดให้ต้องซื้อหนังสือ หรือสื่อจากทางบริษัทฯแม่ แต่อย่างใด เพื่อให้แฟรนไชส์ซี่ สามารถบริหารจัดการด้านการเงินอย่างชาญฉลาด และรวดเร็วทันต่อความต้องการของลูกค้ามากที่สุด อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย 
 
 
 
 
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของThaiFranchiseCenter.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
823
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
816
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
685
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
675
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
664
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
659
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.