3.9K
1
3 ธันวาคม 2555
เอฟโวลูชั่น แคปปิตอลเข้าถือหุ้น100%ในฟิโก้ ฟู้ดส์


 
การรับโอนกิจการทั้งหมดจาก ฟิโก้ ฟู้ดส์ ครั้งนี้ ถือเป็นการพลิกเกมส์ธุรกิจสำหรับเอฟโวลูชั่น ทำให้บริษัทฯ สามารถเข้าสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว

โดยเอฟโวลูชั่นจะกลายป็นเจ้าของสิทธิ์แฟรนไชส์ของโดมิโน พิซซ่า และ เดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมกับร้านอาหารชื่อดังอีก 5 แห่งในย่านทองหล่อ และที่กำลังจะเปิดใหม่ที่สีลมอีกหนึ่งแห่ง โดยบริษัทฯยังได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์สำหรับการเปิดร้านกาแฟ เดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ ในกัมพูชา และ แมกโนเลีย เบเกอรี่ ในญี่ปุ่นด้วย

 
บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ประกาศว่าที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติให้บริษัทฯ รับโอนกิจการทั้งหมดจากบริษัท ฟิโก้ ฟู้ดส์ จำกัด ส่งผลให้ เอฟโวลูชั่น กลายเป็นเจ้าของสิทธิ์แฟรนไชส์ในโดมิโน พิซซ่า และ เดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ผ่านบริษัทลูกคือ บริษัท ฟินิกส์ พิซซ่า จำกัด และ บริษัท ฟิโก้ คอฟฟี่ จำกัด รวมทั้งเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังอีก 5 แห่งในย่านทองหล่อ ได้แก่ The Ironfairies, Fat Gut’z, Fat’R Gut’z, Mr. jones’ Orphanage และ Clouds
 
 
นายกฤษน์ ศรีชวาลา ประธานคณะกรรมการ บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ถือหุ้นให้การสนับสนุนอย่างเป็นเอกฉันท์ในการรับโอนกิจการทั้งหมดจาก บริษัท ฟิโก้ ฟูดส์ ในครั้งนี้
 
นายไซมอน เกโรวิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ. เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล กล่าวเสริมว่า การเข้าทำธุรกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นการพลิกเกมส์ทางธุรกิจของเอฟโวลูชั่น ทำให้บริษัทฯสามารถบุกตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นการขยายธุรกิจด้านนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยก่อนหน้านี้ เอฟโวลูชั่น ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ในการเปิดร้าน เดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ ในกัมพูชา และ แมกโนเลีย เบเกอรี่ ในญี่ปุ่นอยู่แล้ว
 
 
 
นายซานเจย์ ซิงห์ กรรมการบริหารของ บมจ. เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิโก้ ฟู้ดส์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ได้เริ่มบุกตลาดอาหารและเครื่องดื่มทั้งสองแบรนด์ โดย เมื่อเดือนพฤศจิกายนได้เปิด ร้านเดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ 3 ร้านแรกที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 และจะเปิดเพิ่มอีก 3 สาขาภายในสิ้นปี 2555 นี้

ในส่วนของโดมิโน พิซซ่า จะเปิด 2 ร้านแรกในเดือนธันวาคม ปีนี้ และ ร้านที่ 3 ในเดือนมกราคม ปี 2556 ทั้งนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะเร่งเปิดสาขา ของโดมิโน พิซซ่า ให้ครบ 50 ร้าน และ เดอะ คอฟฟี่ บีนส์ แอนด์ ที ลีฟ ให้ครบ 60 สาขา ภายในปี 2559
 
 
ธุรกิจของ เอฟโวลูชั่น ที่เน้นตลาดมวลชน (mass market) ยังรวมถึงการลงทุนใน บริษัท เรด แพลเนท โฮเต็ลส์ ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์จาก Tune Hotels.com ผู้ให้บริการโรงแรมราคาประหยัดในกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งเป็นกลุ่มสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ปัจจุบัน เรด แพลเนท เป็นเจ้าของโรงแรมในกลุ่ม Tune Hotels 22 โรงแรม ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว 8 โรงแรม รวมทั้งในหาดใหญ่ พัทยา และกรุงเทพฯ ทั้งนี้โรงแรมใหม่ล่าสุดที่จะเปิดให้บริการในภูเก็ตในเดือนธันวาคมนี้ได้รับการจองเต็มจนถึงเดือนมกราคม ปีหน้าแล้ว
 
 
เมื่อเดือนกรฏาคม ที่ผ่านมา บริษัท เรด แพลเนท โฮเต็ลส์ ได้เข้าซื้อหุ้น 16.05% ใน Tune Hotels.com เจ้าของลิขสิทธิ์ Tune Hotel ซึ่งขณะนี้มีโรงแรมที่ให้บริการแล้ว 17 แห่งทั่วโลก รวม 2,935 ห้อง และจะเปิดโรงแรมแห่งใหม่ที่ นครเอดินเบิร์ก ในเดือนธันวาคมปีนี้

ปัจจุบัน นอกเหนือจากโรงแรมในประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่เรด แพลเนท โฮเต็ลส์ ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์แล้ว Tune Hotel ยังมีโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนารวม 41 โรงแรม คิดเป็นจำนวนห้องรวม 10,841 ห้อง อยู่ในประเทศอินเดีย อังกฤษ ออสเตรเลีย มาเลเซีย และตะวันออกกลาง บริษัทฯจะประกาศทำเลใหม่เพิ่มอีกในเดือนธันวาคมนี้ โดยทำเลที่น่าจับตาที่สุดจะอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,184
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
905
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
707
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
691
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
641
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
603
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.