11K
4
16 พฤศจิกายน 2555
กาแฟดอยช้างทุ่ม 300 ล. รับตลาดใน-นอก เล็งบุกอาเซียน


 
กาแฟดอยช้างขยายกำลังผลิต รับตลาดใน-นอก เล็งบุกอาเซียน พร้อมแตกไลน์เครื่องสำอาง ปีนี้หวัง 1,000 ล้าน
 
นายวิชา พรหมยงค์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล ผู้บริหารธุรกิจกาแฟแบรนด์ดอยช้างครบวงจรของไทย เปิดเผยว่า ในปี 2556 กาแฟดอยช้างจะขยายตัวต่อเนื่องทั้งตลาดประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งขยายกำลังการผลิตและการตลาดเพื่อรองรับการขยายพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกร
 
สำหรับแผนขยายธุรกิจในประเทศไทย ปีหน้าจะลงทุนไม่ต่ำกว่า 165 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตกาแฟในโรงงานเดิมที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เป็น 6,000 ตันต่อปี ภายใน 2-3 ปีจากนี้ จากเดิมมีกำลังผลิตประมาณ 1,200-1,500 ตันต่อปี เพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและส่งออก
 
 
 
ปัจจุบันมีร้านดอยช้างที่เป็นของบริษัทเองมากกว่า 20 สาขา และพันธมิตรอีก 300 กว่าสาขา
 
ขณะเดียวกัน ยังมองการขยายไลน์ธุรกิจใหม่ต่อยอดแบรนด์ดอยช้างด้วย โดยเน้นกลุ่มสินค้าทางการเกษตร โดยขยายไลน์สินค้าไปยังกลุ่มเครื่องสำอางและสกินแคร์ด้วย ภายใต้แบรนด์ “นูด้า” (NUDA) เช่น สบู่ที่ผลิตจากน้ำผึ้ง
 
พร้อมกันนั้น ได้ขยายไลน์สู่ค้าปลีกด้วยการเปิดร้านดอยช้างมาร์ต และร้านดอยช้างโชห่วย ที่บริเวณเดียวกับไร่กาแฟบนดอยช้าง และเตรียมเปิดร้านอาหารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว
 
 
 
ขณะที่ตลาดต่างประเทศนั้น จะลงทุนประมาณ 90-100 ล้านบาท ในลักษณะการร่วมทุนเพื่อก่อสร้างโรงคั่วกาแฟที่เมืองบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เป็นฐานผลิตใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อส่งออกให้กับคู่ค้าต่างประเทศเป็นหลัก จากเดิมที่มีฐานผลิตโรงคั่วใหญ่ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา กับเวนิส ประเทศ อิตาลี
 
สำหรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี เป็นโอกาสสำคัญของการสร้างแบรนด์ดอยช้างในอาเซียนด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับกลุ่มทุนญี่ปุ่นกับเกาหลี เพื่อร่วมขยายแฟรนไชส์ในอาเซียน โดยวางเป้าหมายเปิด 10 สาขาในช่วงแรก

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.