9.0K
7
12 สิงหาคม 2555
จุฬาฯบูมโมเดลร้าน ′สไมล์มิลค์′ เดินหน้าขยายแฟรนไชส์ต่างจังหวัด


นางวรณิกา นาควัชระ นักวิจัยการตลาดและสื่อสารการตลาด ′สไมล์มิลค์′(Smile Milk) ศูนย์บริการวิชาการ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า สไมล์มิลค์ เป็นร้านค้า แฟรนไชส์ ภายใต้การบริหารจัดการของศูนย์บริการวิชาการ แห่งจุฬาลงกรณ์ฯ ที่ได้ทดลองเปิดให้บริการมา 6 เดือน ใน 4 รูปแบบ คือร้านเต็มรูปแบบมีที่นั่ง ที่สาขานิมมานเหมินท์ ซอย 5 จ.เชียงใหม่ ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ ไปทรงเปิดร้านอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ส.ค.นี้


นอกจากนี้ ยังมีร้านรูปแบบซื้อเพื่อนำกลับ สาขาอาคารจามจุรี สแควร์ กรุงเทพฯ ร้านรถเคลื่อนที่ ซึ่งจอดอยู่หน้าศูนย์หนังสือจุฬาฯ สยามสแควร์ กรุงเทพฯ โดยทั้งหมดได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และล่าสุดมีผู้สนใจลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งทางศูนย์บริการวิชาการ จุฬาฯ ได้ คัดเลือก โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งร้านแล้วเหลือผู้ที่มีศักยภาพเพียง 30 ราย และคาดว่าภายในปีนี้จะเปิดร้านสาขาแฟรนไชส์ได้ในเบื้องต้น 15 สาขา ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัดที่มีสหกรณ์โคนมขนาดใหญ่ เช่น ชลบุรี ขอนแก่น เชียงราย พัทลุง เป็นต้น ส่วนงบฯลงทุนตั้งแต่ 5 แสนบาท - 1 ล้านบาท ระยะเวลาคืนทุนเริ่มตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป


ทั้งนี้ สไมล์มิลค์ เป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมแปรรูปที่ผลิตจากนมโคสดแท้ของไทย 100% ที่ได้สัญลักษณ์โบแดง ออกโดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพสำหรับร้านค้าที่ใช้น้ำนมโคไทยแท้ ที่ไม่มีส่วนผสมของนมผงและน้ำมันปาล์ม และภายหลังจากคณะวิทยาศาสตร์การอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ใช้เวลาพัฒนาสูตรผงไอศกรีมกว่า 1 ปี


เพื่อส่งให้องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ใช้เป็นส่วนผสมกับน้ำนมโคสดแท้ 100% ที่ผ่านการพาสเจอไรซ์ สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบส่งให้ร้านสไมล์มิลค์ เพื่อใช้ผลิตไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟนมโคสดแท้ ซึ่งในรูปแบบไอศกรีมโคน ราคาเริ่มต้น 15 บาท และเครื่องดื่มนมสดพร้อมดื่ม ราคาเริ่มต้น 25 บาท

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
732
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.