6.5K
15 กรกฎาคม 2555
ธุรกิจของคุณ..ทำแฟรนไชส์ได้มั้ย? ต้องเรียนหลักสูตรนี้


กิจการของไทย หลากหลายธุรกิจที่สามารถพัฒนาเป็นแฟรนไชส์ได้ แต่ความสำเร็จในการสร้างแฟรนไชส์ ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการทำแฟรนไชส์เปรียบเสมือนการขับเครื่องบิน ที่เป็นไปไม่ได้ที่ใครจะขับเครื่องบินเองได้โดยปราศจากการแนะนำ แต่ถ้าได้รับคำแนะนำแล้วละก้อ ระบบแฟรนไชส์ก็เหมือนเครื่องบินความเร็วสูง ที่พาคุณไปสู่การเติบโตทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมั่นคง


สมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ 7-อีเลฟเว่น และ Free e-magazine โอกาสธุรกิจ ได้ร่วมกันจัดอบรมแฟรนไชส์ 20 ชั่วโมง สำหรับผู้ประกอบการ และผู้สนใจเรื่องการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ รวมไปถึงผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างความแข้มแข็ง เพื่อพร้อมขยายสาขาเพิ่มขึ้น
สมาคมแฟรนไชส์ไทย มีบทบาทในการส่งเสริมการเติบโตธุรกิจแฟรนไชส์ของประเทศ แต่กิจการที่เป็นแฟรนไชส์รายใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละปี มีไม่เกิน 20 ราย และยังมีอายุเกิน 5 ปีไม่ถึง 10 ราย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีศักยภาพในการออกสู่ตลาดต่างประเทศได้ในปัจจุบันมีไม่เกิน 15 บริษัทเท่านั้น


ดังนั้น สมาคมแฟรนไชส์ไทย จึงได้อบรมความรู้เรื่องการสร้างระบบแฟรนไชส์ ให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจในการทำแฟรนไชส์ในอนาคต ได้รับความรู้ที่เกี่ยวกับ  การศึกษาความเป็นไปได้ในการทำแฟรนไชส์ เรื่องโครงสร้าง และขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์ รวมไปถึงระบบงานที่จำเป็นต้องมีในโครงสร้างของระบบแฟรนไชส์ อันได้แก่ เรื่องการสร้างมาตรฐาน ธุรกิจ การสร้างแบรนด์ ระบบควบคุมร้านสาขา การทำคู่มือ การอบรม และระบบตรวจสอบ และที่สำคัญเรื่องของสัญญาแฟรนไชส์และกฏหมายที่เกี่ยวข้อง


ทั้งนี้ทางสมาคม และคณะผู้จัดทำโครงสร้างคาดหวังว่า จะมีผลทำให้ธุรกิจที่มีศักยภาพได้เข้าสู่ระบบแฟรนไชส์กันมากขึ้น หรือกรณีผู้ที่ทำแฟรนไชส์หรือมีร้านสาขาอยู่แล้ว จะสร้างความแข็งเกร่งในธุรกิจของตัวเองมากยิ่งขึ้น  ซึ่งการอบรมครั้งนี้ จะมี 4 วัน โดยมีการเรียน ทั้งสิ้น 20 ชั่วโมง แบ่งออกเป็น เรียนความรู้ 3 วัน 15 ชั่วโมง
  • วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2555 ความหมายแฟรนไชส์  ข้อดี-ข้อเสีย การเลือกซื้อแฟรนไชส์ การศึกษาความเป็นไปได้  ในการทำแฟรนไชส์ ขั้นตอนในการสร้างระบบแฟรนไชส์
  • วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2555  การจัดทำคู่มือ และการอบรม กรณีศึกษา การสร้างระบบแฟรนไชส์ จาก ประสบการณ์จริง
  • วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2555  (เยี่ยมชมกิจการ)  เรียนรู้ระบบโลจิสติกทันสมัย หัวใจการบริหาร ร้านแฟรนไชซี่ CP ศึกษามาตรฐาน การดำเนินในร้านคอฟฟี่เวิร์ล เรสเตอรองต์ เมกะ บางนา  รอบละ 10 คน
  • วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2555 จะได้รับการทดสอบความรู้ และได้รับประกาศนียบัตรรับรองความรู้เรื่องการสร้างระบบแฟรนไชส์ จากทางสมาคมแฟรนไชส์ไทย
     


ประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ


นอกเหนือจากเรื่องความรู้ในการสร้างระบบแฟรนไชส์แล้ว ก็ยังจะได้มีโอกาสได้รู้จักกับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ รวมทั้งผู้ที่เข้าอบรม และผู้ที่ให้การสนับสนุน ที่สามารถสร้างโอกาส ต่อยอดในการทำธุรกิจได้ในภายหลัง

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ลงทะเบียน สมัครเรียนออนไลน์ได้ที่ อบรมระบบแฟรนไชส์ 20 ชั่วโมง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ ธงไชยผัดไทยร..
821
แรงทั่วประเทศ! #แฟรนไช..
577
#แฟรนไชส์ ชีกกี้ มังกี..
564
รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ..
551
#แฟรนไชส์ โอซาว่า ราเม..
539
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
530
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.