4.4K
23 ธันวาคม 2554
สมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมซีพี. จัดเวทีติวเข้ม หวังกลไกฟื้นฟูเอสเอ็มอีหลังน้ำลด



สมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเวทีสัมนาใหญ่ประจำปี “Key Success The Best Franchise 2012” รองรับแนวโน้มการขยายตัวของแฟรนไชส์ ในปี 2012 จากการที่ภาครัฐตั้งเป้าจะใช้แฟรนไชส์เป็นกลไกสำคัญในการฟื้นฟูธุรกิจเอสเอ็มอี หลังน้ำลด
      
นางสมจิตร ลิขิตสถาพร นายกสมาคมแฟรนไชส์ไทย เปิดเผยว่า เพื่อพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ ให้มีศักยภาพรองรับการขยายตัวของธุรกิจเอสเอ็มอี เพราะที่ผ่านมา คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการเป็นเจ้าของกิจการมากขึ้น ประกอบกับภาครัฐจะใช้ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นกลไกในการฟื้นฟูธุรกิจเอสเอ็มอี ดังนั้น การให้ความรู้เรื่องแฟรนไชส์ จึงเป็นเรื่องสำคัญ

ทางสมาคมฯ ร่วมกับ บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) จัดเวทีสัมมนาครั้งใหญ่ประจำปี “Key Success The Best Franchise 2012” หรือ “ไขความสำเร็จ สุดยอดธุรกิจแฟรนไชส์ 2555” จะจัดขึ้นในวันที่ 17 มกราคม 2555 ที่ห้องเลอ คองคอร์ด บอลรูม โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด


      
สำหรับ การจัดงานสัมมนาครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงบทบาทและความร่วมมือในการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นการให้ความรู้ทั้ง 2 ด้าน คือ ด้านของผู้ที่ต้องการพัฒนาระบบแฟรนไชส์ และผู้ที่ต้องการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งจะได้ทั้งข้อคิดข้อแนะนำจากผู้ประกอบการตัวจริงที่ผ่านการทำธุรกิจแฟรนไชส์มากว่า 20 ปี มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ ที่จะมาให้ข้อคิดในการบริหารจัดการร้านค้าแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน
      
ด้านนางสาว อนิษฐา ธนมิตต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ในส่วนของเซเว่น อีเลฟเว่นได้รับเลือกให้เป็นธุรกิจที่มีคนสนใจมากที่สุด ทางบริษัทจึงได้ร่วมกับสมาคมฯ เพื่อจัดสัมมนาในครั้งนี้ โดยจากสถานการณ์ของแฟรนไชส์ ปี 2011 ที่ผ่านมา มีการขยายตัวประมาณ 20-25% ส่วนแนวโน้ม ในปี 2012 คาดว่าจะมีการขยายตัว



โดยได้รับแรงหนุนจากภาครัฐบาล แรงหนุนจากสถาบันการเงิน ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้ความสนใจ ส่วนผลกระทบน้ำท่วม อาจจะส่งผลต่อธุรกิจให้ชะงักไปชั่วระยะในไตรมาสสุดท้าย และคาดว่าจะฟื้นตัวดีขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก

ติดต่อประสานงานประชาสัมพันธ์ คุณสุดารัตน์  รัตนสารี  โทร.086-341-2973
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ ธงไชยผัดไทยร..
809
แรงทั่วประเทศ! #แฟรนไช..
570
#แฟรนไชส์ ชีกกี้ มังกี..
550
รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ..
542
#แฟรนไชส์ โอซาว่า ราเม..
531
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
520
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.