3.7K
1 พฤศจิกายน 2554
พาณิชย์ ใช้ 3.2 แสนล้านฟื้นธุรกิจนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ไปจัดทำมาตรการผ่อนผันและช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วนเพิ่มเติม เพื่อช่วยลดภาระให้กับภาคธุรกิจ

โดยในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ได้ผ่อนผันให้ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะขอจดทะเบียนนิติบุคคล และมีสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัย และไม่สามารถยื่นขอจดทะเบียน ณ สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดนั้นได้ สามารถยื่นขอจดทะเบียนได้ที่ส่วนกลาง ณ สำนักธุรกิจการค้าภูมิภาค ชั้น 14 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนามบินน้ำ แทน ในวันเวลาราชการ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 1570

ขณะเดียวกัน ได้ผ่อนผันให้ภาคธุรกิจ ทั้งที่เป็นนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด และผู้ประกอบการรายย่อยในทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ สามารถผ่อนผันการแจ้งบัญชีหรือเอกสารประกอบการลงบัญชีที่สูญหาย หรือเสียหาย ซึ่งตามกฎหมายต้องแจ้งภายใน 15 วัน ให้สามารถยื่นล่าช้าได้

และสามารถใช้เป็นหลักฐานกรณีถูกเรียกตรวจสอบบัญชี ผ่อนผันการยื่นงบการเงินประจำปีของธุรกิจที่มีรอบปีบัญชีอยู่ในระหว่างเวลาที่เกิดอุทกภัย และผ่อนผันระยะเวลาการยื่นจดทะเบียนนิติบุคคลที่ต้องยื่นภายในเวลาที่กฎหมายกำหนดให้สามารถยื่นล่าช้าออกไปได้ตามความจำเป็นและสมควร

“มาตรการที่ออกมานี้ เป็นมาตรการเฉพาะหน้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่กำกับดูแลการประกอบธุรกิจ และสามารถทำได้ทันที ส่วนมาตรการฟื้นฟู เป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญและมีแผนในการดำเนินการแล้ว โดยมีวงเงินที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติ 3.25 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในการฟื้นฟูภาคธุรกิจ” นายศิริวัฒน์ กล่าว

สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีแนวทางเพื่อเยียวยาฟื้นฟู และสร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยได้ขอความร่วมมือจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถดำเนินการได้โดยง่าย เนื่องจากมีต้นแบบที่เป็นมาตรฐาน มีการบริหารจัดการที่เป็นระบบ และใช้เงินลงทุนไม่สูง เพื่อให้ผู้ประสบภัยสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ได้ทันที

อ้างอิงจาก บ้านเมือง

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.