6.0K
1
30 ตุลาคม 2554
ยันเซเว่นฯ 2 พันแห่งฮึดสู้น้ำท่วม


       
ผู้บริหาร 7-11 ประกาศฮึดสู้น้ำท่วม ยันสาขา 2 พันแห่งปักหลักสู้ตาย-ไม่ปิดหนีจนกว่าสถานการณ์จะวิกฤต ลั่นปรับแผนส่งสินค้าใหม่ พร้อมยืนยัน ไม่ได้ผูกขาดการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทใดเป็นพิเศษ และสามารถหาซื้อจากผู้ผลิตรายอื่นได้ ด้านผู้บริหาร "สิงห์" แจงปัญหาน้ำดื่มขาดแคลน เกิดจากสินค้าตกค้างในศูนย์กระจายสินค้า และการแตกตื่นกักตุน ครวญโรงงานพัง 3 แห่ง พร้อมคาดวิกฤตรอบนี้ตกงานกว่า 1 ล้านตำหน่ง
      
นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11) เปิดเผยว่า ขณะนี้เซเว่น-อีเลฟเว่นมีสาขาที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมที่ต้องปิดให้บริการมากกว่า 300 สาขา ทั้งในเขต กทม. และในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ


โดยปัจจุบันในพื้นที่ กทม.และใกล้เคียงมีสาขาเปิดให้บริการมากกว่า 2,000 สาขา ซึ่งยืนยันว่าจะเปิดบริการตามปกติ และไม่มีแผนปิดให้บริการอย่างแน่นอน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าขั้นวิกฤต เพื่อให้ประชาชนสามารถมีร้านค้าที่จะซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคได้ ส่วนปัญหาสินค้าในร้านมีจำหน่ายไม่เพียงพอนั้น บริษัทกำลังเร่งเติมสินค้าและหาทางขนส่งสินค้าให้รวดเร็วมากที่สุด
      
ทั้งนี้ บริษัทปรับแผนแก้ปัญหาคลังสินค้าส่งสินค้าไม่สะดวก ด้วยการเร่งจัดทำศูนย์กระจายสินค้าชั่วคราวตามตึกแถวต่างๆ ไว้ในเขต กทม.และปริมณฑลมากกว่า 100 แห่ง รวมทั้งปรับแผนกระจายสินค้าใหม่ด้วยการสั่งซื้อสินค้าจากผู้ผลิต (ซัพพลายเออร์) รายอื่นที่ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม เช่น รับซื้อจากชัพพลายเออร์รายเล็กแทน เพื่อให้สินค้าในแต่ละสาขามีเพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และยืนยันว่าบริษัทไม่ได้ผูกขาดการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทใดเป็นพิเศษ สามารถหาซื้อจากผู้ผลิตรายอื่นได้

      
“สำหรับในกรณีเลวร้ายที่สุด หากเกิดน้ำท่วมจริงทั้ง กทม. เราคงไม่มีแผนที่จะปิดให้บริการสาขาของเซเว่น-อีเลฟเว่นทั้งหมดที่มีอยู่ใน กทม.และปริมณฑล 2,000 สาขา แต่ขอประเมินสถานการณ์ก่อน และจะพยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้ถึงที่สุด เพราะเชื่อว่าน้ำคงไม่ท่วมหมดทุกสาขาอย่างแน่นอน”

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.