597
1 มิถุนายน 2566
พาณิชย์–DITP คิกออฟ Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการปั้นแบรนด์สินค้าไทยผงาดในตลาดโลก
 

กระทรวงพาณิชย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุค ใหม่ (NEA) เปิดตัวโครงการ “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ติวเข้มผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจสู่ตลาดการค้าในต่างประเทศ ผ่านเวทีเสวนา 4 ครั้ง วิเคราะห์เจาะลึกถึง 4 หัวข้อ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2566 คิกออฟครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” ระดมกูรูบ่มเพาะองค์ความรู้ แชร์กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ไทยอย่างไรให้ปัง! ในเวทีระดับโลก 

30 พฤษภาคม 2566 – สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานเสวนา “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์ สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” โดยได้รับเกียรติจาก นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งผู้ประกอบการและสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ ห้องสัมมนา 4 Auditorium Room สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ พร้อมถ่ายทอดออนไลน์ผ่านระบบ Zoom และ Facebook live สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่
 
นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า ตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการประกอบธุรกิจ เพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสร้างขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทย ให้สามารถแข่งขันทางการค้าระหว่างประเทศได้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือสถาบัน NEA ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ จึงได้ดำเนินโครงการ “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” เพื่อสร้างองค์ความรู้แนวโน้มทางการค้าของโลกยุคใหม่แก่ผู้ประกอบการไทย ให้สามารถปรับตัวได้ตรงกับความต้องการของตลาด และเพิ่มโอกาสในการส่งออกมากขึ้น

ตลอดจนเตรียมความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่ทำให้แนวโน้มธุรกิจทั้งในประเทศและระหว่างประเทศเปลี่ยนแปลงไป และรองรับความท้าทายของผู้ประกอบการไทยในการเร่งปรับตัวหรือปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการให้ทันต่อกระแสเมกะเทรนด์ รวมถึงการพัฒนาและขยายช่องทางการค้า การเพิ่มโอกาสการส่งออกจากการสร้างแบรนด์สินค้าให้เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศ ผ่านการจัดเสวนาให้ความรู้ผู้ประกอบการไทยในรูปแบบ Hybrid Seminar ทั้งในระบบ Online และ Onsite รวมทั้งสิ้นจำนวน 4 ครั้ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2566
 
สำหรับงานเสวนา “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” ครั้งที่ 1 หัวข้อ “การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ” ที่จัดขึ้นในวันนี้ (30 พฤษภาคม 2566) เป็นการวิเคราะห์เจาะลึกการสร้างแบรนด์ไทยให้โดดเด่นและสอดรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศ โดยประเด็นเสวนาที่น่าสนใจ ได้แก่ การสร้างแบรนด์สินค้าไทยในตลาดต่างประเทศ การพัฒนาแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ในตลาดต่างประเทศ และการพัฒนาแฟชั่นแบรนด์ไทยในตลาดต่างประเทศ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน จากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน มาร่วมวิเคราะห์เจาะลึก พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้และเคล็ดลับให้ผู้ประกอบการไทยในการเจาะตลาดการค้าในต่างประเทศ
 
 
“สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มุ่งมั่นยกระดับผู้ประกอบการไทยให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค ด้วยการเร่งปรับตัว ปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการให้ทันกระแสเมกะเทรนด์ โดยมุ่งเน้นสร้างองค์ความรู้ เตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้สามารถแข่งขันในตลาดต่างประเทศในยุคการค้าใหม่ รวมถึงการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างแบรนด์ที่มีอัตลักษณ์และสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มโอกาสการเข้าถึงตลาดต่างประเทศ และผลักดันแบรนด์สินค้าไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก โดยตั้งเป้าว่าจะมีผู้ประกอบการ SMEs และผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ Moving forward รวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 800 ราย” นายภูสิต กล่าว
 
 

สำหรับการจัดงานเสวนา “Moving forward : ส่งออกไทย ก้าวทันโลก” อีก 3 ครั้ง ประกอบด้วย ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ไทยในตลาดต่างประเทศ” ในวันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ ห้องสัมมนา 4 Auditorium Room สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3Hz4E3G
 
ครั้งที่ 3 หัวข้อ “โอกาสการพัฒนาสินค้า Future Food เพื่อเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ” ในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3BvfrIT 
 
ครั้งที่ 4 หัวข้อ “กลยุทธ์การทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ในต่างประเทศ” ในวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 เป็นต้นไป ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าทั้งแบบ Onsite เพื่อรับของที่ระลึกสุดพรีเมียมจากโครงการฯ และแบบร่วมงานออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Meeting ได้ที่ https://bit.ly/3BzkeZQ 
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมอบรมฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 095-923-0638 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สาขาใหม่มาแล้ว! บุราณ ..
933
รวมภาพบรรยากาศ คอร์ส F..
636
“เติมพลังความรู้” กับ ..
591
มาโนอิ ร่วมงานครบรอบ 1..
562
สมาร์ทเบรน จินตคณิต เป..
552
โทกิวอช ร้านสะดวกซัก เ..
515
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด