716
6 มกราคม 2566
กรมพัฒน์ฯ เปิดรับสมัครอบรมเตรียมพร้อมใช้กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับปรับปรุง)พร้อมเทคนิคส่งงบการเงินให้ผ่านฉลุย และวิธีใช้ประโยชน์จากคลังข้อมูลธุรกิจ
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชวนผู้ประกอบธุรกิจและนักบัญชี สมัครเข้าอบรมเรื่อง "ก้าวทันประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ฉบับปรับปรุงใหม่และเตรียมความพร้อมการนำส่งงบการเงิน" เปิดอบรม 2 รอบ ครั้งที่ 1 วันที่ 30 ม.ค.66 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า พร้อมถ่ายทอดผ่านช่องทาง Facebook Live (DBD Public Relations) เปิดรับสมัคร 6 ม.ค.66 และ ครั้งที่ 2 วันที่ 28 ก.พ.66 ณ โรงแรมเซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา เปิดรับสมัคร 1 ก.พ.66 การอบรมนี้ สามารถนับชั่วโมง CPD ด้านอื่นๆ ได้ 6 ชั่วโมง (เฉพาะผู้เข้าร่วมอบรมในสถานที่เท่านั้น) ซึ่งหลักสูตรนี้จะช่วยสร้างธุรกิจให้ปฏิบัติตัวได้ตามกฎหมายอย่างเป็นมืออาชีพ
 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "จากภารกิจหลักด้านการให้บริการจดทะเบียนนิติบุคคลซึ่งเป็นขั้นตอนแรกในการเริ่มต้นธุรกิจ ที่ผ่านมากรมฯ ได้พัฒนากฎหมายและบริการให้สอดรับกับปัจจุบันที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการปฏิบัติงาน และเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ได้แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 23) พ.ศ.2565 ในหลายมาตรา โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งจะมีความให้ทันสมัยและอำนวยความสะดวกให้แก่ภาคธุรกิจมากขึ้น ประกอบกับส่งเสริมให้จัดตั้งบริษัทจำกัดง่ายขึ้น และนอกจากการปรับปรุงกฏหมายฯ ที่กล่าวมานั้น การปฏิบัติตัวให้ถูกต้องตามกฎหมายยังคงเป็นเรื่องที่ธุรกิจต้องทำควบคู่กันไปด้วย
 
อธิบดี กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับภาคธุรกิจและสนับสนุนประชาชนให้เรียนรู้แนวทางปฏิบัติตัวในการทำธุรกิจได้อย่างถูกต้อง จึงกำหนดจัดอบรมเรื่อง 'ก้าวทันประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ฉบับปรับปรุงใหม่และเตรียมความพร้อมการนำส่งงบการเงิน' จำนวน 2 ครั้ง ได้แก่ ครั้งที่ 1 วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 พร้อมถ่ายทอดผ่านช่องทาง Facebook Live (DBD Public Relations) และ ครั้งที่ 2 วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ณ โรงแรมเซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา

โดยมีเนื้อหาหลักในการอบรมประกอบไปด้วย 1) ด้านกฎหมาย การปรับปรุงพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 23) พ.ศ. 2565 และพระราชบัญญัติกำหนดความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด สมาคม และมูลนิธิ (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2565 2) ด้านบัญชี การจัดทำงบการเงิน การจัดหาผู้ทำบัญชี ผู้สอบบัญชี และวิธีการตรวจสอบรายชื่อผู้ทำบัญชี ผู้สอบบัญชี เจ้าของกิจการ รวมถึงประเด็นปัญหาที่ตรวจพบบ่อยจากการรับงบการเงิน และบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น พร้อมแนวทางแก้ไข และ 3) การใช้ประโยชน์จาก DBD Datawarehouse+ เพื่อวิเคราะห์ธุรกิจ"
 
โอกาสนี้ขอเชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจ นักบัญชี และผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่านทาง www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ อบรม/สัมมนา ทั้งนี้ แบ่งการเปิดสมัครออกเป็น 2 ช่วง คือ ครั้งที่ 1 รับสมัครตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2566 และครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองธรรมาภิบาลธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2547 4417" อธิบดี กล่าวทิ้งท้าย

 
ที่มา : กองธรรมาภิบาลธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ P.P.TYRE ร่วม..
1,651
แฟรนไชส์ “ไจแอ้นลูกชิ้..
1,465
“โฮมแคร์ภิบาล” จัด Ope..
1,428
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิด ..
1,124
เรียนสร้างแฟรนไชส์ ในค..
889
ธงไชยผัดไทย เปิดโครงกา..
822
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด