1.1K
12 ตุลาคม 2564
เริ่มแล้ว! “PTG” หนุนนโยบายรัฐ พร้อมขาย B6 ในสถานีบริการน้ำมัน PT 
 

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG  ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงสำเร็จรูป

ภายใต้เครื่องหมายการค้า "PT" เปิดเผยว่า จากมติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือ กบง. ที่ได้ออกมาตรการชั่วคราวระยะสั้นปรับสัดส่วนผสมขั้นต่ำของไบโอดีเซลในน้ำมันดีเซล B7 และน้ำมันดีเซลหมุนเร็วธรรมดา หรือ B10 ลดลงเหลือ 6%  และ กำหนดให้เป็นน้ำมันดีเซลมาตรฐานชั่วคราว โดยเริ่มตั้งแต่ 11-31 ตุลาคม 2564 
 
ทั้งนี้ PTG พร้อมแล้วที่จะจำหน่ายน้ำมันดีเซล B6 ในสถานีบริการน้ำมันPT  และปรับราคาจำหน่ายน้ำมันดีเซล B7 ลดลงลิตรละ 2 บาท จากราคา 30.29 บาท เหลือ 28.29 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รัฐบาลปรับมาตรฐานและราคาให้เท่ากันชั่วคราว 
 
 “สำหรับน้ำมันดีเซล B6 จะใช้ได้กับรถยนต์ดีเซลทุกรุ่นทุกยี่ห้อโดยผู้ใช้สามารถใช้บริการได้ทั้งจากหัวจ่ายน้ำมันดีเซล B7 และหัวจ่ายของน้ำมันดีเซลหมุนเร็วธรรมดา B10 ได้ตามปกติ  อย่างไรก็ตาม PTG ขอยืนยันที่จะสนับสนุนนโยบายภาครัฐต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าน้ำมันดีเซล B6 จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และทำให้ต้นทุนค่าขนส่งดีขึ้น” นายพิทักษ์ กล่าว 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ P.P.TYRE ร่วม..
1,415
แฟรนไชส์ “ไจแอ้นลูกชิ้..
1,339
“โฮมแคร์ภิบาล” จัด Ope..
1,239
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิด ..
858
เรียนสร้างแฟรนไชส์ ในค..
837
ออลส์ บับเบิ้ลที เปิด ..
529
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด