391
4 สิงหาคม 2564
DITP ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ เปิดโอกาสตลาดใหม่ สร้างความมั่นใจตลาดเดิม


นาย สมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เตรียมจัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ DITP Overseas เปิดโอกาสตลาดใหม่ และสร้างความมั่นใจตลาดเดิม ผ่านระบบ Zoom Webinar เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการบนเวทีการค้าทั้งใน และต่างประเทศอย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้การเดินทางต้องหยุดชะงักลง
 
 
“ตัวเลขการส่งออกในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ายอดส่งออกสินค้าของไทยขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 43.82% นับว่าขยายตัวสูงที่สุดในรอบ 11 ปี ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นว่าแม้ว่าจะเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดไปทั่วโลก แต่เศรษฐกิจก็ยังเดินหน้าต่อไปได้ ผู้บริโภคทั่วโลกก็ยังคงมีความต้องการสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคซึ่งเป็นกลุ่มที่นอกเหนือจากยารักษาโรคและอุปกรณ์ทางการแพทย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตระหนักว่า

โอกาสทางการค้าโลกยังเปิดกว้างเสมอสำหรับผู้ประกอบการที่ปรับตัวตัวพร้อมสู้ในทุกสนามการค้าซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามชีวิตวิถีใหม่ และสิ่งสำคัญที่จะเป็นปัจจัยในการสร้างโอกาสคือ การรับฟังข้อมูลข่าวสารด้านการค้าจากแต่ละตลาดจากผู้รู้ ผู้ที่อยู่ในตลาดจริง

เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยได้นำมาวิเคราะห์ และวางแผนกลยุทธ์ทางการค้าของตนเอง ข้อมูลการค้าที่แม่นยำ เสมือนจริงจะช่วยให้ผู้ประกอบการมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศในตลาดที่มีศักยภาพ เลือกสินค้าแต่ละประเภทได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด และทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น” นายสมเด็จ กล่าว
 

นายจิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 กล่าวว่ากิจกรรมสัมมนาออนไลน์ DITP Overseas เป็นการนำผู้รู้ กูรูที่เชี่ยวชาญการค้ามาเสนอเทคนิคกลยุทธ์ต่างๆ เชื่อมโยงให้เกิดกิจกรรมที่พัฒนาทักษะผู้ประกอบการ เพิ่มพูนความรู้ด้านข้อมูลการค้าเชิงลึกที่น่าสนใจในภูมิภาคอเมริกา ลาตินอเมริกา ภูมิภาคยุโรปและCIS ภูมิภาคแอฟริกาและตะวันออกกลาง

โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากธุรกิจดาวรุ่งที่น่าสนใจในแต่ละประเทศมาร่วมแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ รวมทั้งสิ้น 12 ประเทศ จาก 6 ภูมิภาค โดยแต่ละช่วงการสัมมนา ผู้เชี่ยวชาญจะทำการบรรยายประมาณ 1 ชั่วโมง และเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ซักถามอีก 30 นาที เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เกิดความเข้าใจในตลาดอย่างแท้จริง เช่น ผู้เชี่ยวชาญสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจากภูมิภาคยุโรป และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากร้านอาหารเป็นต้น
 
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ DITP Overseas เปิดโอกาสตลาดใหม่ และสร้างความมั่นใจตลาดเดิม ได้แล้วที่

www.ditp-overseas.com
ตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2564 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,620
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,385
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
723
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
707
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
675
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
539
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.