445
20 พฤษภาคม 2564
โลตัสดัน SME จัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ หนุนสินค้าขึ้นห้าง วางขายทั่วไทย ช่วยให้เติบโตอย่างยั่งยืน


 
เมื่อเอ่ยถึงห้างค้าปลีกที่อยู่เคียงข้างคนไทยมานาน “โลตัส” คงอยู่ในใจของใครหลายคนด้วยสาขาจำนวนมาก และเข้าถึงชุมชน พร้อมด้วยโปรโมชั่นน่าสนใจช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 โลตัสก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ออกนโยบายช่วยเหลือลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การระบาดระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน
 
อีกหนึ่งพันธกิจที่โลตัสดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องก็คือการสนับสนุน SME ไทยโดยการรับซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นเป็นปริมาณ 10% ทุกปีตามแผนงานระยะเวลา 5 ปี และยังมีนโยบายสนับสนุนอีกหลายรูปแบบเช่นการให้คำปรึกษาด้านตัวสินค้าเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี มีความปลอดภัยในกระบวนการผลิตตามหลักสากล และตอบโจทย์ลูกค้ายิ่งขึ้น เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ 
ไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง โลตัสยังเดินหน้าจับมือ SME D Bank และ สสว. เพื่อเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการ SME ไทย ด้วยการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ทุกเดือน ประเดิมครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ ตอบรับสภาวะเว้นระยะเพื่อหยุดเชื้อ ซึ่งในกิจกรรมนี้ผู้ประกอบการจะได้พูดคุยกับทีมงานจัดซื้อโลตัสโดยตรงทุกหมวดหมู่สินค้า เพิ่มโอกาสการเจรจาให้ตอบโจทย์ และยังมีการจัดสัมมนาติวเข้ม เชิญ SME ทั่วประเทศเจาะลึกอินไซต์ค้าขายกับโมเดิร์นเทรด ซึ่งดำเนินการไปแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา
 
ที่มาของนโยบายดังกล่าว นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือตัวแปรหลักที่มาสร้างความท้าทายให้กับธุรกิจทุกขนาด แต่ผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือกลุ่ม SME โลตัสจึงมีความตั้งใจจะยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการด้วยแนวทางใหม่ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนการเติบโตในช่วงเวลานี้ จึงเป็นที่มาของการ่วมมือกับ SME D Bank และ สสว. เพื่อจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้ SME ที่มีศักยภาพได้มีช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าผ่านสาขาทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ของโลตัส โดยโลตัสเองก็ยังได้ปรับปรุงกระบวนการการจัดจำหน่ายสินค้า SME ให้กระชับและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถกระจายสินค้าและมียอดขายเร็วขึ้นกว่าเดิม
 
ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งในนโยบายสำคัญที่จะช่วยขยายโอกาสให้กับ SME ไทยอย่างกว้างขวางและยั่งยืน เปิดให้ผู้ประกอบการ SME ได้วางจำหน่ายสินค้าในตลาดโมเดิร์นเทรดผ่านเครือข่ายของโลตัสที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ นอกจากนั้นทางด้าน สสว. ก็มีการสนับสนุนในด้านอื่นๆ อาทิ การสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ และการขึ้นทะเบียนจัดซื้อจัดจ้างจากภาครัฐ และในส่วนของ SME D Bank ได้มีการจัดเตรียมบริการทางการเงินไว้รองรับ เพื่อเสริมสภาพคล่อง ช่วยประคองหรือฟื้นฟูธุรกิจ SME ก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปได้ เช่น สินเชื่อฟื้นฟู กู้ได้ทั้งลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่
 
ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่สาขา SME D Bank ทั่วประเทศ และสำหรับผู้ประกอบการ SME ที่สนใจร่วมเป็นคู่ค้ากับโลตัส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.TescoLotus.com/SME
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,713
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
784
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
680
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
657
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
627
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
601
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.