1.4K
25 พฤษภาคม 2564
ปตท.ผุดธุรกิจใหม่ “Harumiki House”-ไอติมกะทิสด ต่อยอดธุรกิจก๊าซ


 
ปตท.ชิมลางเปิดร้าน Harumiki House ขายสตรอว์เบอร์รี่-ผลไม้เมืองหนาวจากโรงเรือนที่ระยอง พร้อมปรับโฉมปั๊มเอ็นจีขยายฐานลูกค้า ให้บริการชาร์ทรถอีวี และร้านไอติมกะทิสดสเตชั่น
 
นายวุฒิกร  สติฐิต  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน)  เปิดเผยว่าปตท.เตรียมเปิดร้าน ฮารูมิกิ เฮ้าส์ สาขาแรกที่ปตท.สำนักงานใหญ่ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผลไม้เมืองหนาว ซึ่งต่อยอดจากธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ที่บ่มเพาะจากโรงเรือนอัจฉริยะ ที่จ.ระยอง นำสตรอว์เบอร์รีพันธุ์ Akihime มาปลูก โดยใช้องค์ความรู้ของฝ่ายวิศวกรรมโรงแยกก๊าซธรรมชาติ นำความเย็นที่เหลือใช้มาปรับในการเพาะปลูกรวมถึงการควบคุมอุณหภูมิความชื้น


 
ปัจจุบันได้พัฒนาสินค้าที่พร้อมจำหน่ายอยู่ประมาณ  5 รายการ เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่สด แฮนด์ครีม เป็นต้น ซึ่งหลังจากนี้จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่อยู่ในกลุ่มของผลไม้เมืองหนาว ทั้งเครื่องดื่มและเบอร์เกอรรี่  โดยที่ผ่านมาเริ่มมีการจำหน่ายไปแล้วทางระบบออนไลน์
 
นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงรูปแบบสถานีบริการเอ็นจีวี หรือปั๊มเอ็นจีวี  นำร่องสาขาแรกที่ ถ.กำแพงเพชร โดยจะเพิ่มจุดปั๊มชาร์ทรถยนตไฟฟ้า(อีวี)เพื่อรองรับรองรับแท็กซี่อีวีที่เริ่มมีจำนวนมากขึ้น ตลอดจนแนวโน้มการใช้รถอีวีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  ขณะเดียวกันจะเพิ่มธุรกิจบริการอื่นๆ เช่น การเปิดร้านไอติมกะทิสดสเตชั่น และร้านอาหาร โดยมีแผนจะเริ่มดำเนินการใน 10 สาขาก่อน คาดเริ่มดำเนินการได้ตั้งแต่ไตรมาส3 เป็นต้นไป


 
ที่มา : posttoday
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่..
1,213
alls BUBBLE TEA แฟรนไช..
1,183
ยู้ฮู หวานเย็นเปิดสาขา..
1,095
สัมมนาลงทุน แฟรนไชส์คุ..
808
ยินดีต้อนรับ “ครอบครัว..
726
DOCTOR COSMETICS ACADE..
612
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด