11K
3 ธันวาคม 2553

อีฟ โรเช เปิดธุรกิจแฟรนไชส์
  
   

 

อีฟ โรเช เร่งขยายฐานลูกค้า นำร่องเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ เบื้องต้นมีผู้สนใจเข้าร่วม 50 ราย เตรียมรูปแบบร้าน 2 แบบ ให้นักลงทุนเลือก หวังปูพรมขยายตลาดต่างจังหวัด

นายสมบุญ ขัตตินานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีฟ โรเช (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าและให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น บริษัทมีแผนการขยายสาขาด้วยการเปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมลงทุนธุรกิจในรูปแบบ แฟรนไชส์  ซึ่งล่าสุดมีผู้สนใจที่จะเข้าร่วมประมาณ 50 ราย  โดยแบ่งเป็นผู้สนใจในระดับเอประมาณ 10 ราย ระดับบีประมาณ 8-9 ราย ส่วนที่เหลืออีกราว 30 รายเป็นกลุ่มระดับซี  ซึ่งขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาเลือกพื้นที่ที่เหมาะสม เพื่อการเปิดแฟรนไชส์ และจะเลือกพื้นที่ที่อยู่ในเขตจังหวัดขนาดใหญ่ อาทิ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

"การที่บริษัทเลือกขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์นั้น เนื่องจากที่ผ่านมาอีฟ โรเช่ เข้าเปิดร้านในประเทศไทยได้กว่า 13 ปีแล้ว โดยมีร้านสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดกว่า 25 แห่ง และได้เริ่มประกาศขายแฟรนไชส์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในงานโอกาสธุรกิจ&แฟรนไชส์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2553 รวมทั้งนโยบายของบริษัทเองมีแผนการขยายสาขาทุกปี ซึ่งจะมุ่งเน้นสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าและหัวเมืองขนาดใหญ่ แต่จากนโยบายที่ต้องการขยายสาขาที่เพิ่มขึ้นในพื้นที่ที่ห่างไกลจากตัวเมือง ทำให้บริษัทไม่สามารถเข้าไปดูแลได้อย่างทั่วถึง จึงต้องการที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ เพื่อให้ผู้สนใจมีโอกาสลงทุนในธุรกิจและสร้างธุรกิจให้เติบโตได้อย่างเต็มที่
 

ขณะที่ในส่วนของแผนการขยายสาขาในรูปที่บริษัทลงทุนเองนี้ บริษัทมีแผนการขยายสาขาให้ได้ 2-3 แห่งต่อปี  โดยจะเปิดสาขาใหม่ตามสาขาของห้างสรรพสินค้าที่ขยายตัว ซึ่งในอนาคตการเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าอาจจะให้ทางแฟรนไชส์เป็นผู้ดำเนิน การด้วย หากมีความพร้อม ขณะที่พื้นที่ที่อยู่นอกเขตห้างสรรพสินค้านั้น จะเลือกพื้นที่ที่อยู่ในชุมชนมีคนอยู่ในพื้นที่หนาแน่น

ส่วนการลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์ของอีฟ โรเช่ นั้น มี 2 รูปแบบ คือ แบบช็อปมาตรฐานใช้เงินลงทุนประมาณ 2 ล้านบาท และช็อปขนาดเล็ก ใช้เงินลงทุนประมาณ 1 ล้านบาท โดยบริษัทจะให้การสนับสนุนแก่ผู้ที่ทำแฟรนไชส์ ทั้งในเรื่องการตกแต่งและสร้างร้าน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และมีสื่อการตลาด รวมถึงการสร้างระบบสมาชิกที่จะช่วยสร้างฐานลูกค้าให้ร้านที่เปิดใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน

ทั้งนี้เพื่อเป็นฉลองครบรอบ 50 ปี อีฟ โรเช ของทั่วโลก บริษัทได้เปลี่ยนโลโก และปรับปรุงร้านในรูปโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ผู้สร้างสรรค์ความงามจากธรรมชาติ  โดยแบ่งการแตกแต่งในร้านออกเป็น แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ The Green House ที่เป็นโซนน้ำหอม ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ และ เมกอัพ The Botanical Laboratory เป็นโซนที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และ The Beauty Institute พื้นที่ที่เปิดให้บริการด้านความงาม

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,820
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
816
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
707
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
700
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
662
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.