434
5 พฤษภาคม 2564
Gojek เผยอินไซด์ 5 เมนูยอดนิยมที่คนเสิร์ชหาบ่อยที่สุดบนแอป


 
Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอหลากหลายบริการแบบออนดีมานด์ เผยเทรนด์การสั่งอาหารดีลิเวอรีในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคชาวกรุงเทพฯ นิยมในไตรมาสแรกของปี จากการเก็บข้อมูลคำค้นหาในแอป ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 2564
 
โดย 5 ประเภทอาหารที่คนเสิร์ชคำค้นหาบ่อยที่สุดบนแอป Gojek ได้แก่
  1. อาหารประเภท ไก่ (มีการเสิร์ชหากว่า 540,000 ครั้ง) เมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ไก่ทอด, ข้าวมันไก่ และไก่ย่าง
  2. อาหารอีสาน (มีการเสิร์ชหากว่า 326,000 ครั้ง) ซึ่งเมนูส้มตำได้รับการเสิร์ชสูงสุดถึง 76%
  3. เครื่องดื่ม (มีการเสิร์ชหากว่า 325,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ชานมไข่มุก 63% รองลงมาคือ กาแฟ 22%
  4. อาหารประเภท ก๋วยเตี๋ยว (มีการเสิร์ชหากว่า 247,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
  5. อาหารจานเดียว (มีการเสิร์ชหากว่า 200,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ข้าวผัด, ข้าวไข่เจียว และข้าวกะเพรา
นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะแพลตฟอร์มที่เป็นเดสติเนชันของคนรักอาหาร Gojek ให้ความสำคัญกับการมอบอาหารที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของเมนู ร้านอาหาร และประเภทของอาหารที่ครบครัน นอกจากนี้ เรายังเน้นการพัฒนา User Experience หรือการใช้งานต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการสามารถหาร้านและเมนูที่ต้องหารได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และตรงใจมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและตรงใจที่สุดให้กับผู้ใช้บริการของเรา รวมถึงเพื่อช่วยสนับสนุนร้านอาหารบนแพลตฟอร์มของเราให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ผ่านฟีเจอร์การค้นหาและการแนะนำร้านที่ช่วยเพิ่ม visibility ให้กับร้านต่างๆ มากขึ้น”
 
นอกจากมีอาหารหลากหลายให้เลือกตรงใจ พิเศษ Gojek ยังพร้อมมอบส่วนลดและดีลต่างๆ มากมายให้ผู้ใช้บริการได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการสั่งอาหารจานโปรดจากทั่วกรุงเทพฯ พร้อมคูปองส่งฟรี ภายในระยะ 3 กิโลเมตรแรก ไม่มีขั้นต่ำ กดเก็บได้ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งเดือน (เฉพาะร้านพาร์ตเนอร์ที่ร่วมรายการ) สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Gojek ได้แล้วทั้งทาง App Store และ Play Store
 
ที่มา : mgronline.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,203
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
926
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
723
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
721
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
652
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
612
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.