583
26 มีนาคม 2564
i-Store Self Storage จับมือ SME D Bank ขยายธุรกิจบริการห้องเก็บของส่วนตัวกลางใจเมือง ปูทางระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 68
 
 
i-Store Self Storage SMEs เนื้อหอม ร่วมลงทุนกับกองทรัสต์ของ SME D Bank เดินหน้าขยายธุรกิจบริการเช่าห้องเก็บของ เพิ่ม 3 สาขา เจาะลูกค้าใจกลางกรุงและหัวเมืองใหญ่ ปั้นรายได้ปีนี้โตเกิน 30 ล้านบาท ปูทางระดมทุนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯปี 68
 
นายภักดี อนิวรรตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท สตอเรจ เอเชีย จำกัด ผู้นำการให้บริการเช่าห้องเก็บของและทรัพย์สิน (Self-Storage) ระดับพรีเมียมของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ i-Store Self Storage เปิดเผยว่า บริษัทได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันของรัฐเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้ถือหุ้นบริษัท โดยได้รับเงินสนับสนุนร่วมลงทุนจำนวน 30 ล้านบาท ผ่านกองทรัสต์เพื่อกิจการเงินร่วมลงทุน กองทุนร่วมลงทุนในกิจการSMEs (กองทุนย่อยกองที่ 2) ซึ่งจัดตั้งโดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ที่มีบริษัท พีพีเอ็ม แอ็ดไวเซอรี่ เป็นผู้จัดการทรัสต์
 
โดยกองทรัสต์ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์แสวงหาโอกาสเข้าร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการกลุ่ม Start-up และ SMEs ขนาดกลางและขนาดย่อมในกลุ่มธุรกิจ S-curve ประกอบด้วย 5 อุตสาหกรรมคลัสเตอร์ในอนาคตตามนโยบายรัฐบาล
 
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่บริษัทได้รับเงินลงทุนดังกล่าวแล้ว บริษัทมีแผนขยายกิจการเติบโตแบบก้าวกระโดด เบื้องต้นตั้งเป้าหมายรายได้รวมในปี 64 เติบโตไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท และมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายในปี 2568 อีกด้วย
 
นายภักดี กล่าวต่อว่า ด้วยแผนขยายสาขาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้บริการคลอบคลุมหัวเมืองใหญ่ในประเทศไทย ปัจจุบันบริษัทได้ดำเนินการเปิดให้บริการแล้ว 2 สาขาในทำเลใจกลางเมืองย่านธุรกิจ ประกอบด้วย สาขาสีลมและสาขาสุขุมวิท 24 ล่าสุดอยู่ระหว่างเตรียมพร้อมเปิดให้บริการอีก 3 สาขาในพื้นที่ทำเลทอง ประกอบด้วย สาขาอ่อนนุช และสาขาพัทยา2 แห่ง คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2564 นี้
 
สำหรับแผนขยายการให้บริการ i-Store Self Storage ในพื้นที่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดนั้น บริษัทมีแนวทางใช้ Model การขยายธุรกิจในรูปแบบของ Storage Management ที่ใช้กับสาขาพัทยากลางและสาขาจอมเทียน สามารถช่วยให้บริษัทสามารถขยายสาขาได้เร็วยิ่งขึ้น และยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนสำหรับ Landlord ที่มีที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ แต่อยากปรับปรุงเพื่อให้เกิดรายได้ แต่ไม่อยากที่จะบริหารหรือจัดการกับระบบจัดการต่าง ๆ สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำกับทีมของ i-Store ได้เช่นกัน
 
"การเปิดให้บริการ i-Store Self Storage เรายังยึดมั่นเรื่องทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเป็นสำคัญ ลูกค้าสามารถเดินทางได้สะดวกทั้งรถส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับการขนย้าย มีการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ดี และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน และสิ่งสำคัญที่สุดคือการให้ความคุ้มค่ากับลูกค้าที่มาใช้บริการ คือ การเข้าใจความต้องการของลูกค้า สร้างการบริการให้มีความน่าเชื่อถือ รักษามาตรฐานการให้บริการให้เหมือนกันทุกสาขา สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า i-Store Self Storage เป็นเสมือนบ้านหลังที่สาม" นายภักดี กล่าว
 
ปัจจุบันกระแสการเติบโตของธุรกิจให้บริการเช่าห้องเก็บของและทรัพย์สินกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในยุคสมัยใหม่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่นับวันพื้นที่อยู่อาศัยทั้งห้องพัก-คอนโดมิเนียมมีขนาดเล็กลงและมีพื้นที่ใช้สอยจำกัดไม่เพียงพอต่อการจัดเก็บสิ่งของ สะท้อนจากช่วงเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พบว่ากลุ่มลูกค้าสัดส่วนคนไทยเพิ่มขึ้นมาเป็น 60% จากเดิมที่มีสัดส่วนประมาณ 40% เป็นการบ่งชี้ให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้าคนไทยมีความเข้าใจและพร้อมเข้าใช้บริการ Self Storage เพิ่มมากขึ้น
 
นอกจากนี้ผู้บริโภคยังเล็งเห็นถึงความคุ้มค่าของการใช้พื้นที่ของที่อยู่อาศัย จึงหันมาเลือกการใช้บริการเช่าห้องเก็บของนอกบ้าน เป็นบริการทางเลือกแรกที่จะสามารถสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังให้ความเป็นส่วนตัวในการเข้าออกยังห้องเก็บของได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
ขณะเดียวกันพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทจึงพัฒนารูปแบบการให้บริการรับฝากสิ่งของให้ง่ายและสะดวกสบายเพิ่มขึ้น ด้วยบริการ Door To Door Storage บริการรับฝากของส่วนตัวถึงบ้าน ภายใต้แบรนด์ i-StoreGo เพียงแค่คลิกเดียว ลูกค้าสามารถใช้บริการโดยการเรียกให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทไปรับสิ่งของของลูกค้าถึงที่บ้าน และเมื่อลูกค้าต้องการใช้สิ่งของดังกล่าวสามารถเรียกคืนสิ่งของได้ ภายใต้ Slogan ที่ว่า STORE Anywhere REQUEST Anytime ซึ่งการบริการดังกล่าวเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายไม่ต้องการเดินทางมายังพื้นที่ห้องเก็บของ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับบริการที่สาขาสีลมและสาขาสุขุมวิท 24 หรือเลือกชมผ่านระบบออนไลน์ ก่อนตัดสินใจ ได้ที่ www.I-store.co.th
 
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank กล่าววว่า ธนาคารฯ ได้สนับสนุนเงินร่วมลงทุนใน i-Store Self Storage เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจ รวมถึงทีมผู้บริหารนำโดยนายภักดี อนิวรรตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีแผนธุรกิจอย่างชัดเจน เน้นทำการตลาดกลุ่มลูกค้าที่พักอาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ทีพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมและมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด หรือกลุ่มผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการมีพื้นที่เพื่อเก็บสต๊อกสินค้า รองรับผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่ให้ความสนใจเลือกซื้อสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น นอกจากนั้น ยังมีแผนขยายสาขาให้บริการ และเพิ่มธุรกิจการบริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด
 
อ้างอิงจาก : RYT9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,222
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
941
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
733
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
729
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
669
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
624
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.