517
3
23 กุมภาพันธ์ 2564
เปิด 7 หลักสูตร อัพสกิลธุรกิจ เรียนออนไลน์ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดคอร์สเรียนธุรกิจออนไลน์ฟรี! อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ 24 ชั่วโมง กับ 7 คอร์สเอาชนะอุปสรรคการทำธุรกิจ พร้อมปรับหลักสูตรให้ทันสมัยตอบโจทย์ตลาดในปัจจุบัน
 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระลอกใหม่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่พัฒนาผู้ประกอบธุรกิจให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง จึงได้เตรียมรับมือและวางระบบงานให้บริการเพื่อรองรับการปรับรูปแบบการสร้างองค์ความรู้ให้แก่ภาคธุรกิจสอดรับกับยุควิถีใหม่ (New Normal)
 
โดยเน้นการอบรมผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก (e-Learning) ประกอบกับเปิดโอกาสให้บุคคลที่สนใจเข้าสู่เส้นทางการค้าขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ได้มีโอกาสเรียนรู้ก่อนที่จะลงมือทำธุรกิจจริง
 
ในปี 2564 กรมฯ ได้เปิดหลักสูตรการบริหารจัดการและการตลาด ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครเข้าเรียนผ่านทางออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้ที่ http://dbdacademy.dbd.go.th ประกอบไปด้วย 1) การเริ่มต้นธุรกิจ 2) การเงินและบัญชี 3) วิชาบัญชี (สามารถนับชั่วโมง CPD ได้) 4) พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น 5) พัฒนากลยุทธ์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 6) การประกอบธุรกิจใน AEC และ 7) การพัฒนาระบบบริหารจัดการธุรกิจโลจิสติกส์
 
นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษของเนื้อหาวิชาที่กรมฯ ได้ปรับปรุงและเพิ่มเติมให้ทันสมัยสอดรับกับการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันอีก 10 วิชา คือ 1) การตลาดด้าน e-commerce ผู้เรียนจะเข้าใจกระบวนการและวิธีการค้าออนไลน์อย่างมืออาชีพ 2) การตลาดในยุคดิจิทัล แนะนำเครื่องมือส่งเสริมการตลาดในยุคดิจิทัล 3) การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ เรียนรู้หลักการสร้างธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ และเริ่มต้นธุรกิจด้วยการซื้อแฟรนไชส์
 
4) จากร้านธรรมดา มาเป็นสมาร์ทโชห่วย สร้างความเข้าใจหลักการจัดทำบัญชี ภาษี กฎหมาย และการตลาดสำหรับร้านค้าโชห่วย 5) การพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการธุรกิจโลจิสติกส์ ให้อยู่บนมาตรฐานสากล 6) รายได้ ความต่างระหว่างบัญชีและภาษี เรียนรู้หลักการบัญชีเกี่ยวกับรายได้ของธุรกิจประเภทต่าง ๆ 7) มาตรการบัญชี ที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน อาคารและอุปกรณ์ สร้างความเข้าใจหลักการได้มาซึ่งทรัพย์สินต่างๆ ในกิจการ
 
8) ผู้ประกอบการ OTOP มืออาชีพ แนะนำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดแก่ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน 9) รอบรู้หลักประกัน ก้าวทันธุรกิจ เข้าใจกฎหมายหลักประกันทางธุรกิจและการใช้ทรัพย์เป็นหลักประกัน และ 10) Startup for SME เข้าใจการเริ่มต้นธุรกิจ Startup การสร้างโมเดลธุรกิจที่เติบโตแบบก้าวกระโดด สำหรับผู้ที่ศึกษาแต่ละหลักสูตร ครบตามหลักเกณฑ์แล้วจะได้รับหนังสือรับรองรายวิชาหลังจากเรียนจบวิชานั้น ๆ ด้วย
 
ทั้งนี้ กรมฯ มีความตั้งใจที่จะพัฒนาระบบ e-learning ให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านบริหารจัดการธุรกิจและการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ 24 ชั่วโมง ทำให้ภาคธุรกิจสามารถค้นหาความรู้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงองค์ความรู้ที่มีความทันสมัย ด้วยคอร์สเรียนที่หลากหลายครอบคลุม เพื่อเร่งให้ธุรกิจได้เตรียมพร้อมปรับตัวตอบโจทย์ความต้องการของตลาดและการเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค
 
ประกอบกับสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้จริง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โทร 0 2547 5962 สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th


ที่มา : www.prachachat.net
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,206
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
930
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
724
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
723
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
656
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
613
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.