1.4K
1 ตุลาคม 2563
ธุุรกิจขายแฟรนไชส์ห้ามพลาด พาณิชย์ จัดหลักสูตร B2B Franchise รุ่น 24 พบโค้ชการตลาดออนไลน์ชื่อดัง

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดรับสมัครธุรกิจที่พร้อมขยายสู่แฟรนไชส์ ในหลักสูตร B2B Franchise รุ่น 24 ติวเข้ม 180 ชั่วโมง เน้นหนัก 4 Module ทั้งด้านการบริหารจัดการ การวางแผนธุรกิจ กลยุทธ์การตลาด รวมทั้งการสร้างคู่มือและแผนธุรกิจแฟรนไชส์ เรียนจบสามารถ Pitching นำเสนอแผนธุรกิจสร้างแฟรนไชส์ได้ทันที หากเข้าตามีสิทธิ์ได้รับสินเชื่อจากธนาคารชั้นนำไปลงทุนได้เลย
 
นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการขยายธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วและเป็นทางลัดสำหรับผู้ประกอบธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการย่นระยะเวลาในการเริ่มต้นทำธุรกิจให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าและเร็วกว่าการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเอง โดยเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchisor) จะเป็นผู้ดูแลและถ่ายทอด องค์ความรู้ ทักษะในการประกอบธุรกิจให้แก่ผู้ลงทุนในธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์ (Franchisee) ในทุกด้าน   
 ขณะนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากำลังเปิดรับสมัครธุรกิจเข้าร่วมอบรมในหลักสูตรการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ (B2B Franchise) รุ่นที่ 24 ประจำปี 2564 เริ่มอบรมระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 8 เมษายน 2564 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระยะเวลารวม 180 ชั่วโมงหรือ 30 วัน 
 
โดยผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติดังนี้ เป็นนิติบุคคลที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี มีสาขาของตนเองหรือแฟรนไชส์ซีอย่างน้อย 2 สาขา มีรูปแบบหรือโมเดลของร้านหรือการบริการ ซึ่งธุรกิจที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการจัดทำระบบแฟรนไชส์ สามารถจัดทำแผนธุรกิจและสร้างคู่มือปฏิบัติงานในระบบแฟรนไชส์ (Franchise Operation Manual) ได้ 
 
ภายใต้แนวทาง 4 Module ได้แก่ 1) การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ 2) การวางแผนกลยุทธ์ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ 3) กลยุทธ์ทางการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ และ 4) การสร้างคู่มือ แผนธุรกิจ และสัญญาในระบบแฟรนไชส์ ทั้งนี้ ภายหลังการอบรมในแต่ละ Module จะมีการให้คำปรึกษา (Consult) จากผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดเพื่อวางแนวทางในการต่อยอดธุรกิจหรือแก้ปัญหาให้กับแต่ละธุรกิจอย่างตรงจุด
 
สำหรับความพิเศษของหลักสูตร B2B Franchise ในครั้งนี้ กรมฯ ได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการแฟรนไชส์ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จมาร่วมให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในหลักสูตรอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านการสร้างแบรนด์ ด้านการตลาดออนไลน์ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจ เช่น โค้ชโซอี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำตลาดออนไลน์, ผู้เชี่ยวชาญจากวงใน มีเดีย, ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์จาก Baramizi, ผู้นำตลาดร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง Otteri, ซาลาเปาฟีนิกส์ ลาวา, ชานมไข่มุก Kamu Tea, ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว, The Pizza Company, Amazon และอินทนิล เป็นต้น
 
อย่างไรก็ดี ก่อนจบหลักสูตรผู้เข้าร่วมอบรมทุกกิจการจะต้องนำเสนอแผนธุรกิจ (Pitching) แก่คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเพื่อร่วมกันวิเคราะห์ความเป็นไปได้และแนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารกสิกรไทย (KBank) เข้าร่วมเป็นกรรมการด้วย หากแผนธุรกิจเป็นที่เข้าตา มีความน่าสนใจก็จะเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินทุนสินเชื่อเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้ต่อไป
 
“ธุรกิจที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 18 พฤศจิกายน 2563 ที่ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ รับจำนวนจำกัด 50 ธุรกิจ (ธุรกิจละ 2 คน) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ หมายเลขโทรศัพท์ 02-547-5953 อีเมล์ franchisedbd.b2b@gmail.com” รองอธิบดี กล่าวทิ้งท้าย
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
926
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
684
เปิดร้าน Chester พร้อม..
629
“Personalized Learning..
613
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
566
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
550
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.