523
7 กันยายน 2563
พาณิชย์ชู “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ให้พาณิชย์จังหวัด สวมบท “เซลส์แมน” นำสินค้าในท้องถิ่น เชื่อมโยงการค้าข้ามจังหวัด
 
 
นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน “E-San Organic & Natural Shop” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2563 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี โดยผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดกิจกรรมเชื่อมโยงการค้า

โดยนำสินค้าในพื้นที่ มาโรดโชวจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าข้ามจังหวัด เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้า และเกิดการจับคู่เจรจาการค้าข้ามจังหวัด ภายใต้ชื่องาน “E-San Organic & Natural Shop” ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจเกษตรอินทรีย์ สร้างโอกาสทางการค้า สร้างรายได้ให้พี่น้องเกษตรกร
 
ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ตลาด นำการผลิต ภายใต้โครงการ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด โดยกระทรวงพาณิชย์ เราจะมีทีมผู้เชียวชาญ มาพัฒนาเสริมเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดการการต่อยอด เชื่อมโยงและเพิ่มมูลค่าในสินค้า เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ เกิดการหมุนเวียนในท้องถิ่น

ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาคให้มั่นคงเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ให้กระทรวงพาณิชย์ เร่งดำเนินโครงการต่างๆ ที่จะช่วยสร้างงาน เพิ่มรายได้ ให้พี่น้องเกษตรกรอย่างยั่งยืน

 
ด้าน นายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานจะมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 80 ร้านค้า และมีสินค้าที่จะมาจำแหน่าย 5 ประเภท ประกอบด้วย
  • กลุ่มอาหาร มีทั้งผลผลิตทางการเกษตร และเกษตรแปรรูป เช่น ข้าวหอมมะลิอินทรีย์, แป้งมันสำปะหลังอินทรีย์, ผักออรแกนิค,ผลไม้,อาหารประมง,อาหารสุก เป็นต้น
  • กลุ่มเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลักและผลไม้
  • กลุ่มเครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าฝ้ายออร์แกนิก, ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ, ฝ้าฝ้ายย้อมคราม และ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประดับตกแต่งประกอบการแต่งกายที่ทำจากวัสดุทุกประเภทเพื่อความสวยงาม เป็นต้น
  • กลุ่มของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้ใช้หรือตกแต่งประกันในบ้าน สถานที่ต่างๆ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เป็นต้น และ
  • สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เช่น เครื่องสำอางสมุนไพร เป็นต้น
อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สร้างสีสันให้ความรู้และบันเทิงกับผู้เข้าร่วมงานอีกมาก เช่น จัดการแสดงศิลปวัฒนะธรรม, การแสดงดนตรีและศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม อาทิ ปรีชา ปัดภัย, ก้อง ห้วยไร่, หนู มิเตอร์, เอิร์น เดอะสตาร์ เป็นต้น รวมถึงการแสดงวงโปงลางที่เหมาะสมในท้องถิ่นมาร่วมแสดงตลอดการจัดงาน
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
807
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
798
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
675
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
658
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
651
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.