553
19 สิงหาคม 2563
Thai SELECT การันตีคุณภาพอาหารไทยส่งออกมั่นใจสะอาด ปลอดเชื้อ COVID-19
 

สำนักงานส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สนับสนุนผู้ประกอบการอาหารไทยสำเร็จรูปสร้างมาตรฐานสินค้าให้ได้ตามเกณฑ์ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคเพราะอาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญลักษณ์ดังกล่าวจะต้องผ่านการคัดกรองคุณสมบัติตามที่สำนักงานส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกำหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 เรื่องความสะอาด การปลอดเชื้อของอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งอาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ยืนยั่นได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพ
 
สำหรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปเพื่อผ่านการคัดเลือกเข้ารับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ของสำนักงานส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการอาหารไทยสำเร็จรูปด้วยการมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2563 ณ อาคารกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ถนนรัชดา เพื่อเฟ้นหาอาหารไทยสำเร็จรูปที่เหมาะสมกับการได้รับมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ประจำปีนี้ 
 
 
โดยปีนี้มีผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปขอใช้หรือขอต่ออายุตราสัญลักษณ์ Thai SELECT กว่า 312 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งหลายผลิตภัณฑ์มีการพัฒนาแพคเกจกิ้งให้ดูดี ทันสมัย พร้อมพัฒนากรรมวิธีการแปรรูปอาหารให้มีคุณภาพ มีอายุอยู่ได้นานแต่ยังคงรสชาติเหมือนอาหารสดโดยมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาช่วยพัฒนา  
 
ทั้งนี้ โครงการ Thai SELECT มีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่อาหารไทยที่มีรสชาติไทยแท้ๆ โดยใช้วัตถุดิบและส่วนประกอบการปรุงอาหารของไทย เพื่อให้ผู้บริโภคชาวต่างประเทศได้รู้จักกับรสชาติอาหารไทยที่แท้จริง และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าที่เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารไทยด้วย จนถึงปัจจุบันมีร้านอาหารไทยทั่วโลกประมาณ 5,000 ร้านที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT 
 
ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ที่มอบให้กับร้านอาหารไทยจะมี 3 ระดับ คือ 1.Thai SELECT Signature มอบให้กับร้านอาหารไทยที่ให้บริการอาหารไทยแท้ คุณภาพยอดเยี่ยม มีการตกแต่งร้านสวยงาม และมีการบริการที่เป็นเลิศ เป็นร้านที่มีความโดดเด่นในภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของอาหารไทย 2.Thai SELECT Classic  มอบให้ร้านอาหารไทยที่ให้บริการอาหารรสชาติตามมาตรฐานอาหารไทย มีคุณภาพดี มีการตกแต่งร้าน และการบริการที่อยู่ในระดับดี และ 3.Thai SELECT Casual มอบให้กับร้านอาหารไทยที่ให้บริการอาหารที่มีรสชาติไทย แต่มีข้อจำกัดในด้านบริการหรือเป็นร้านที่มีขนาดเล็ก
 
 
นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2555 สำนักงานส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้มีการขยายการมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ให้กับผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปด้วย เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคเริ่มหันมารับประทานอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารพร้อมรับประทานมากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคหรือร้านอาหารไทยสามารถปรุงอาหารไทยได้สะดวกและมีรสชาติตามตำรับอาหารไทย โดยมีการมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ไปแล้วจำนวน 553 รายการผลิตภัณฑ์จาก 50 บริษัท
 

 
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดขึ้น เช่น การแสดงสินค้าในงานนิทรรศการที่เกี่ยวข้องโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 1 ปี, ได้รับส่วนลดค่าใช้จ่ายสมทบในการเข้าร่วมโครงการร้อยละ 50 ในกรณีที่มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมสินค้าอาหารในต่างประเทศที่เกี่ยวข้องไม่เกิน 3 ครั้งภายใน 1 ปี, ได้รับการบรรจุรายชื่อในฐานข้อมูล www.thaiselect.com และได้รับการคัดเลือกร่วมกิจกรรมทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เกี่ยวข้อง  
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
823
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
816
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
685
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
678
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
664
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
660
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.