คำนวณ    คำนวณการเงิน    คำนวณอัตราเงินเฟ้อ
79K
คำนวณ อัตราเงินเฟ้อ
        หลายคนเมื่อได้ยินคำว่าเงินเฟ้อ อาจจะสงสัยว่าเงินเฟ้อคืออะไร แล้วเมื่อไรถึงจะเรียกว่าเกิดภาวะเงินเฟ้อ คำว่าภาวะเงินเฟ้อ หมายถึง ภาวะที่ราคาสินค้าและบริการโดยทั่วไปในระบบเศรษฐกิจสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็จะมีผลทำให้ค่าของเงินที่เราถืออยู่ลดลง
        ตัวอย่างของค่าของเงินที่ลดลงเช่น ราคาน้ำมันเคยอยู่ที่ 14 บาทต่อลิตร สมมติเราเคยเติมน้ำมัน 10 ลิตร ก็จะใช้เงิน 140 บาท แต่ปัจจุบัน ราคาน้ำมันได้กลายเป็น 28 บาทต่อลิตร หากเราใช้เงินเท่าเดิมคือ 140 บาท เราจะเติมน้ำมันได้เพียง 5 ลิตร ไม่ใช่ 10 ลิตรแบบที่เคยเติมได้ ซึ่งหากต้องการที่จะเติมน้ำมัน 10 ลิตร เท่าเดิม แปลว่าเราต้องใช้เงินเพิ่มขึ้นเป็น 280 บาท หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ การเกิดภาวะเงินเฟ้อ จะทำให้เงินจำนวนเท่าเดิมที่เราถืออยู่มีค่าลดลง ทำให้ซื้อของได้น้อยลง
คำนวณหาจำนวนเงินเทียบเท่ากับจำนวนเงิน ในปีต่อๆไป
คำอธิบาย : การคำนวณหาจำนวนเงินเทียบเท่ากับจำนวนเงิน ในปีต่อๆไป โดยใช้ค่าเฉลี่ยอัตราเงินเฟ้อ
                เท่ากันทุกปี

บาท กับอัตราเงินเฟ้อ % ปีข้างหน้า   = บาท


คำนวณหาจำนวนเงินเทียบเท่ากับจำนวนเงิน ในปีที่ผ่านมา
คำอธิบาย : การคำนวณหาค่าของเงินเทียบกับ ในปีที่ผ่านมา โดยใช้ค่าเฉลี่ยอัตราเงินเฟ้อเท่ากันทุกปี

บาท กับอัตราเงินเฟ้อ % = บาท เมื่อ ปีที่แล้ว

หมายเหตุ :  ผลลัพธ์จากเครื่องคำนวณ เป็นการคำนวณเบื้องต้นเท่านั้น ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com เป็นเพียงผู้ให้บริการ และไม่มีส่วนรับผิดชอบในผลลัพธ์ของการคำนวณแต่อย่างใด
คำนวณการเงิน ที่น่าสนใจ
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.