คำนวณ    คำนวณอื่นๆ    คำนวณอายุสุนัข
24K
 
คำนวณ อายุสุนัข
        ถ้าจะพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่ความใกล้ชิดและผูกพันธ์กัมนุษย์มากที่สุด คนส่วนมากก็มักจะนึกถึงสุนัขเป็นอันดับต้น สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่จงรักภักดีกับเจ้าของตั้งแต่เกิดจนกระทั้งวันตาย บางคนเอาลูกสุนัชมาเลี้ยงเป็นเพื่อนลูกๆตั้งแต่มันเกิดมาได้ไม่กี่วัน แต่พอผ่านไปซักสิบปีเจ้าสุนัขนั้นก็กลายป็นสุนัขแก่ที่เชื่องช้า มีหูตาที่ฝ้าฟางซะแล้ว ในขณะที่ลูกๆก็ม่ทันจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แสดงว่าหากนำมาเปรียบเทียบกัน อายุของสุนัขกับมนุษย์นั้นก็น่าจะแตกต่างกันอยู่พอสมควร
        หลายคนคงเคยได้ยินมาว่า หากจะเทียบอายุของสุนัขให้นำอายุจริงๆในปัจจุบันของสุนัขมาคูณด้วย 7 แล้วจะได้อายุที่เทียบเท่ากับช่วงอายุของมนุษย์ สาเหตุที่คำนวณของสุนัขต่างจากมนุษย์นั้นก็เป็นเพราะว่าสุนัขนั้นมีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่เร็วกว่ามนุษย์ค่อนข้างมาก สังเกตุได้จาก เมื่อลูกสุนัขคลอดออกมาไม่นานลูกสุนัขก็สามารถเดินได้แตกต่างกับเด็กทารกที่กว่าสามารถเดินได้นั้นต้องใช้เวลานานพอสมควรอีกทั้งยังต้องพึงพาการเลี้ยงดูจากพ่อและแม่เกือบทุกอย่าง ซึ่งจริงๆแล้ว การนำเอาอายุสุนัข 1 ปี มาเทียบกับคนอายุ 7 ปี นั้นก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียว เพราะการคำนวณอายุของสุนัขนั้นก็จะมีหลายๆปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ปัจจัยหลักๆ มีอยู่ 2 อย่างด้วยกันคือ พันธุ์ของสุนัข และ ขนาดของสุนัข เครื่องมือนี้แหละจะช่วยให้รู้อายุสุนัขของคุณได้
คำนวณอายุสุนัข (Dog Age Calculator)
คำอธิบาย : แต่เดิมข้อมูลทางการวิทยาศาสตร์จะบอกคร่าว ๆ ว่า อายุของสุนัข 1 ปี จะเท่ากับอายุของคน 7 ปี ซึ่งไม่ถูกต้องซะทีเดียว วิทยาศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่ได้ระบุไว้ว่า 1 ปีของอายุสุนัขจะมีอายุเท่ากับคน 10 ปี 5 เดือน ในช่วง 2 ปีแรก แต่ถัดจากนั้นทุกๆ 1 ปีของอายุสุนัข ถ้าแปลงเป็นอายุคนจะเพิ่ม 4 ปี
 
อายุสุนัขของคุณ :   ปี 
ผลการคำนวณ
เทียบเท่ากับอายุของคน : 0 ปี
หมายเหตุ :  ผลลัพธ์จากเครื่องคำนวณ เป็นการคำนวณเบื้องต้นเท่านั้น ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com เป็นเพียงผู้ให้บริการ และไม่มีส่วนรับผิดชอบในผลลัพธ์ของการคำนวณแต่อย่างใด
คำนวณอื่นๆ ที่น่าสนใจ