ทำเลค้าขาย     เขตปทุมวัน, พญาไท, ราชเทวี (สามเสนใน), ดินแดง
6.0K
16
เอสพลานาด รัชดาภิเษก
MARKET
เอสพลานาด รัชดาภิเษก (Esplanade Ratchadapisek) ตั้งอยู่บน ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ภายในเป็นห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และศูนย์ความบันเทิงอื่น ๆ ตัวอาคารสูง 6 ชั้นและชั้นใต้ดิน 1 ชั้น มีพื้นที่ทั้งหมด 105,000 ตารางเมตร บริหารโครงการโดยบริษัทสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เริ่มเปิดอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2549 มีแนวความคิดให้เป็น ศูนย์ศิลปะบันเทิงแห่งแรกของไทย (Art & Entertainment Center)
ประเภทศูนย์การค้า
ชื่อทำเล (ไทย)เอสพลานาด รัชดาภิเษก
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Esplanade Ratchadapisek
ที่ตั้ง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
วันที่ขายทุกวัน
เวลาที่ขาย10:00 - 22:00 น.
ขนาดของพื้นที่105,000 ตารางเมตร
ตัวอย่างสินค้าที่ขายเอสพละนาด ใช้งบการลงทุนประมาณ 1,500 ล้านบาท ออกแบบตัวอาคารโดยบริษัท The Office of Bangkok Architect ร่วมกับบริษัท Contour ส่วนการตกแต่งภายในโดย Jacqueline et Henri Boiffils สถาปนิกจากปารีส ที่มีผลงานการออกแบบให้กับเอ็มโพเรี่ยม และสยามพารากอน มาก่อนหน้านี้ แต่มีข้อแตกต่างคือจะมีพื้นที่การจัดแสดงงานศิลป์และศูนย์วัฒนธรรมอยู่ภายใน

รายละเอียดภายใน ดิ เอสพละนาด มีการตกแต่งและแนวความคิดภายใต้ศิลปะ 7 แขนงประกอบด้วยด้านดนตรี (Music) ประติมากรรม (Sculpture) ภาพวาด (Painting) วรรณกรรม (Poetry) โรงละครเพลง (Performing Art) สถาปัตยกรรม (Architecture) และภาพยนตร์ (Celluloid Art) มีร้านค้ามากกว่า 120 ร้าน และศูนย์ความบันเทิงต่าง ๆ มีรายละเอียดดังนี้

  • โรงภาพยนตร์เอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์ (Esplanade Cineplex) โรงภาพยนตร์ระดับเมกาเพล็กซ์ 12 โรงภาพยนตร์ เป็นแบรนด์โรงภาพยนตร์ที่ 4 ของ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ถัดจากพารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เปิดทำการก่อนหน้านี้ โดยแบ่งเป็นโรงฉายภาพยนตร์ทั่วไป 10 โรงภาพยนตร์ และอีก 2 โรงสำหรับจัดฉายภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับศิลป์โดยเฉพาะ
  • โรงละคร เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ (Muangthai Ratchadalai Theatre) โรงละครเวทีและละครเพลง สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 1,455 ที่นั่ง พื้นที่ประมาณ 3,500 ตารางเมตร ควบคุมและดูแลโดย บริษัท ซีเนริโอ จำกัด ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งโรงละครนี้เป็นการร่วมลงทุนระหว่างบริษัทซีเนริโอ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด และ ธนาคารไทยพานิชย์ จำกัด(มหาชน)
  • มิวสิกพลาซา เป็นที่สำหรับทางด้านดนตรี จัดเป็นพื้นที่ 300 ตารางเมตร เป็นที่ตั้งของร้านขายสินค้าเกี่ยวกับดนตรี โรงเรียนสอนดนตรี ร้านขายงานเพลง-ซีดี มิวสิกแกลอรี่ รวมถึงคาราโอเกะ จำนวน 50 ห้อง
  • พื้นที่สำหรับงานประติมากรรม จะเป็นพื้นที่รวมงานภาพเขียน นิทรรศการผลงานปั้น ตลอดจนอาร์ตแกลอรี่
  • พื้นที่สำหรับงานวรรณกรรม เป็นสถานที่จัดงานที่เกี่ยวข้องกับวรรณกรรม เวทีสำหรับนักเขียนหน้าใหม่และนักเขียนอิสระทั่วไป และร้านหนังสือบีทูเอส-เพจวัน (B2S Page One) พื้นที่ 1,200 ตารางเมตร
  • ลานโบว์ลิ่ง บลูโอริธึมแอนด์โบว์ (Blu-O Rhythm & Bowl) ประกอบด้วยลานทั้งหมด 22 เลน พื้นที่ประมาณ 2,500 ตารางเมตร
  • อาร์ต อิน พาราไดซ์ พื้นที่แสดงงานภาพเขียนเหมือนจริงสาขาที่สามของไทย ต่อจากเมืองพัทยา และเชียงใหม่
  • ท็อปส์ มาร์เก็ต พื้นที่ 2,000 ตารางเมตร
  • วี ฟิตเนส โซไซตี้ เอสพละนาด รัชดาภิเษก พื้นที่ 2,330 ตารางเมตร

ชื่อผู้ติดต่อเอสพลานาด รัชดาภิเษก
ที่อยู่99 อาคารเอสพลานาด ชั้น 2,3,4,5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ
โทรศัพท์
 02-xxx
เว็บไซต์www.siamfuture.com/en/home
Facebook 
www.facebook.com/Esplanade.Ratchada/
ข้อมูล ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2562 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 0 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 5,955 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 16 คน
 
EsplanadeArchitectureซีเนริโอ
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business