ทำเลค้าขาย     ภาคตะวันตก
5.6K
8
6
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
MARKET
สมัยก่อนตลาดน้ำจะมีเพียงไม่กี่ครั้งใน 1 เดือน เพราะน้ำจะขึ้นลงตลอดเวลา จึงจำเป็นต้องมีตลาดน้ำมากมายหลายแห่งในละแวกเดียวกัน โดยมากจะมีติดๆ กัน เรียกว่า นัด ดังนั้นคลองดำเนินสะดวกจึงเป็นที่ตั้งของตลาดน้ำหลายแห่ง
ประเภทตลาดน้ำ
ชื่อทำเล (ไทย)ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
ชื่อทำเล (อังกฤษ)Damnoen Saduak Floating Market
ที่ตั้ง ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี 70130
วันที่ขายทุกวัน
เวลาที่ขาย08:00 - 12:00 น.
รายละเอียดวิถีชีวิตแบบไทยๆ เรียบง่าย ไม่เร่งรีบ เร่งร้อน ที่ค่อนข้างจะหาดูได้น้อยนักในขณะปัจจุบันนี้ แต่หากว่าคุณผู้ชม มาที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกแล้ว วิถีชีวิตแบบไทยๆ แบบที่ว่านี้ มีให้เห็นอยู่จนชินตา กับการสัญจรไปมาทางเรือ การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าเกษตร ต่างๆ อย่างที่เห็นได้ชัดแจ้งก็จะเป็นพวกผลหมากรากไม้ ซึ่งที่ผ่านมานั้นก็ได้เลือนหายไปตามกาลเวลา กับการพัฒนาของภาคส่วนต่างๆ อย่างเท่าทันโลก แต่ที่เทศบาลดำเนินสะดวก ก็ได้เล็งเห็นถึงวิถี ที่ควรค่าแก่การดำรงไว้ ก็ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นเป็นชาวต่างชาติ ที่หลงใหลในความมีวิถีที่พึ่งตนเองแบบเรียบง่าย แต่ยังไงก็ดีนะครับ อยากฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวกับการจัดการตลาดน้ำดำเนินสะดวกอย่างหนึ่งที่ยังคาใจอยู่ว่า "ห้ามมิให้เรือยนต์แล่นในตลาดน้ำได้ไหม? " อรรถรสในการเที่ยวตลาดน้ำน่าจะดีกว่า และผมเชื่อเหลือเกินว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือนั้นก็คงต้องการไม่ต่างกัน

จุดเด่น/จุดสนใจเป็นตลาดที่เกิดขึ้นมาใหม่ นอกจากนั้นก็ยังมีตลาดน้ำคลองโพธิ์หัก ตลาดน้ำบ้านแพ้วและตลาดน้ำเล็กๆแห่งอื่น[8]อีกด้วย ตลาดน้ำที่สำคัญในคลองดำเนินสะดวกได้แก่
- ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
- ตลาดน้ำคลองลัดพลี
- ตลาดน้ำหลักห้า
- ตลาดน้ำบ้านแพ้ว

ชื่อผู้ติดต่อตลาดน้ำดำเนินสะดวก
ที่อยู่ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี 70130
มือถือ
 081xxx
ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2561 
โหวต
ระดับความนิยม
ผลโหวตรวม 6 คะแนน
มีผู้เข้าชมนี้ 5,614 ครั้ง
มีผู้ขอข้อมูลนี้ 8 คน
Market Tags
 
ทำเลนี้ ไม่ได้รับรอง
Contact Information  
ชื่อผู้ติดต่อ
 *
โทรศัพท์
 *
e-mail
 *
รายละเอียด
Business