ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - สิริ พร

หน้า: [1] 2
1
คำว่า อ้วน นี่ฟังดูระคายหูอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะคุณสาวๆ ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ เพราะจะโทษเรื่องพันธุกรรมพื้นฐานที่คุณพ่อคุณแม่ให้มาเพียงอย่างเดียวก็ดู ไม่ยุติธรรม เพราะเรื่องอาหารการกิน และสิ่งแวดล้อมก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ชวนให้คนไทยวันนี้อ้วนได้อ้วนดี

จากงานวิจัยพบว่าขณะนี้ชาวกรุงเทพฯไม่น้อยกว่า 25 % เป็นโรคอ้วน และนับวันก็จะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ทั้งที่ความอ้วนทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมามากมาย เช่น โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ โรคเส้นเลือดสมองตีบ เบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคระบบทางเดินหายใจ โรคกระดูกเสื่อม โรคระบบทางเดินอาหาร ไส้เลื่อน นิ่วในถุงน้ำดี โรคเก๊าท์ มะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งมดลูก เต้านม ลำไส้ ต่อมลูกหมาก

คนอ้วนที่ลงพุงมักจะมีอัตราเสี่ยงในการเสียชีวิตมากกว่าคนที่ อ้วนทั้งตัว ซึ่งผู้ชายน่าเป็นห่วงมีความเสี่ยงสูงมากกว่าผู้หญิงเพราะผู้ชายส่วนใหญ่ อ้วนลงพุง แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่อ้วนต่ำกว่าพุง คือหน้าท้อง ต้นขา ขาหนีบ และเหตุที่ทำให้คนอ้วนลงพุงมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าคนอ้วนทั้งตัว เพราะไขมันในช่องท้องเป็นตัวทำให้เกิดอันตรายมากกว่า เนื่องจากไขมันที่ปลดปล่อยสู่กระแสเลือดและอุดตันในเส้นเลือดจะมาจากไขมัน ที่มาจากช่องท้องมากกว่า ไขมันเหล่านี้ทำให้อินซูลินทำงานมีประสิทธิภาพด้อยลง มีโอกาสเป็นเบาหวานมากขึ้นด้วย

ข่าวสุขภาพ: จะรู้ได้อย่างไรว่าลดน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://youblewitfl.com/

2
สารพิษที่ตกค้างอยู่ในอาหารหลายชนิดอาจไปสะสมอยู่ในร่างกาย และสร้างผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก สัญญาณแรก ๆ ก็มักจะแสดงออกมาให้เห็นทางผิวหนัง และเส้นผม ได้อย่างชัดเจนเลยเชียวล่ะ ซึ่งถ้าเราไม่ล้างสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกาย บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ร่างกายคุณต้องการดีท็อกซ์สารพิษเมื่อไร วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอหยิบเอา 9 สัญญาณของร่างกายที่บอกว่านั่นคือสิ่งที่กำลังบอกคุณว่าร่างกายต้องได้รับการล้างสารพิษแบบด่วนจี๋ ก่อนที่สารพิษที่สะสมในร่างกายจะทำร้ายสุขภาพจนคาดไม่ถึง ไปลองเช็กกันเลยค่ะ

1. ลดน้ำหนักไม่ลง
หากคุณรู้สึกว่าตัวเองไม่ว่าจะใช้วิธีไหนในการลดน้ำหนักก็ตาม ความพยายามนั้นก็ยังไม่เห็นผล นั่นแปลว่าในร่างกายของคุณกำลังเต็มไปด้วยสารพิษที่สะสมอยู่กับไขมันภายในร่างกาย ซึ่งสารพิษเหล่านี้มีชื่อว่าสารพิษลิโปฟิลิก (Lipophilic Toxin) การมีสารพิษนี้สะสมอยู่ในร่างกายมาก ๆ จะทำให้คุณพบกับความลำบากในการลดน้ำหนักแบบสุด ๆ เลยเชียวล่ะค่ะ

2. นอนไม่หลับ
เมื่อร่างกายเต็มไปด้วยสารพิษ ระดับคอร์ติซอลในร่างกายก็จะเกิดการเสียสมดุล ซึ่งฮอร์โมนคอร์ติซอลนี้ทำหน้าที่ในการควบคุมความเครียดและช่วยให้คุณหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อเกิดการเสียสมดุลแล้วจะส่งผลกระทบต่อการนอนหลับอย่างมาก ทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยแต่ก็นอนไม่หลับ หรือมีการนอนหลับที่ไม่ดีพอค่ะ


ข่าวสุขภาพ: ระวังให้ดี เจออาการเหล่านี้ ได้เวลาล้างพิษให้ร่างกาย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://sharepixx.com/

3
ร่างกายของเรามีสารสื่อประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมอารมณ์ ช่วยให้เราอารมณ์ดี ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น แต่เมื่อใดที่สารสื่อประสาทที่ชื่อ เซโรโทนิน (Serotonin) มีปริมาณลดลง เมื่อนั้นก็จะรู้สึกเครียด หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี แต่เราสามารถเพิ่มสารเซโรโทนินได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหาร

เซโรโทนิน มีความสำคัญอย่างไร
เซโรโทนิน (Serotonin) เป็นสารสื่อประสาทที่ร่างกายสร้างขึ้น และทำหน้าที่สำคัญที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ทั้งช่วยควบคุมความรู้สึกหิว หรือความรู้สึกง่วง ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น แต่เมื่อใดก็ตามที่สารเซโรโทนินอยู่ในระดับที่ลดต่ำลงก็จะส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกในแง่ที่เป็นด้านลบ มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้า ความเครียด หรือความรู้สึกหงุดหงิดต่างๆ

อาหารที่ช่วยเพิ่มเซโรโทนิน มีอะไรบ้าง
สารเซโรโทนิน ไม่สามารถพบได้ในอาหารเมนูตามปกติทั่วไป แต่อาหารที่เรารับประทานกันในชีวิตประจำวันนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มสารเซโรโทนินได้ หากอาหารชนิดนั้นอุดมไปด้วย สารทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นในการผลิตสารเซโรโทนินของร่างกาย ดังนี้

ไข่
ในไข่อุดมไปด้วยโปรตีนในปริมาณที่สูง มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ และยังมีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มระดับพลาสมาในเลือด และมีสารทริปโตเฟน ที่ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มระดับของเซโรโทนินอีกด้วย


ข่าวสุขภาพ: ลดเสี่ยง “ซึมเศร้า” ด้วยอาหารเพิ่ม “เซโรโทนิน”  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://novabaptist.com/

4
เป็นแผนกรมธรรม์ประกันสุขภาพส่วนบุคคลที่มีการต่ออายุปีต่อปี เช่นเดียวกับการทำประกันสุขภาพของผู้ใหญ่ โดยมักพ่วงมาเป็นสัญญาแนบท้ายกับประกันชีวิต (หมายความว่าเราต้องทำประกันชีวิตก่อน จึงจะทำประกันสุขภาพได้)

ประกันสุขภาพในเด็ก ให้กับลูกน้อย

ทำไมประกันสุขภาพเด็กต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงกว่าประกันของผู้ใหญ่ และการทำประกันสุขภาพทำได้กับเด็กแรกเกิดหรือไม่ หากคุณมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบค่ะ

ประกันสุขภาพ คืออะไร
ข้อกำหนดการประกันภัยนั้นอยู่ในความดูแลของ คปภ. (สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย)


ประกันสุขภาพในเด็ก ให้กับลูกน้อย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://johotankyu.com/

5
“เบาจืด” หากคุณรู้สึกหิวน้ำบ่อยๆ ทั้งที่ดื่มน้ำตลอดเวลา หรือเข้าห้องน้ำปัสสาวะบ่อยๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของ โรคเบาจืด ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเสียสมดุลของน้ำในร่างกาย หากปล่อยไว้เนิ่นนานโดยไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสมอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ Hello คุณหมอ จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโรคเบาจืดให้มากขึ้น

ทำความรู้จัก โรคเบาจืด (Diabetes insipidus)
โรคเบาจืด (Diabetes Insipidus) เกิดจากความผิดปกติของสมดุลน้ำในร่างกาย ซึ่งความผิดปกติของสมดุลน้ำในร่างกายนี้ ส่งผลให้ผู้ป่วยรู้สึกกระหายน้ำตลอดเวลา นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายผลิตปัสสาวะจำนวนมากอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงอาจส่งผลให้ผู้ป่วยปัสสาวะมากถึง 20 ลิตร/ต่อวัน ซึ่งโดยปกติในกลุ่มคนทั่วไปที่มีสุขภาพแข็งแรงจะปัสสาวะโดยเฉลี่ย 1-2 ลิตร/วัน เท่านั้น


ข่าวสุขภาพ: “ดื่มน้ำ-หิวน้ำบ่อย” หนึ่งในสัญญาณอันตรายโรค  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://antonioaxusalon.com/

6
จังหวัดลำปาง วันนี้เราจะพาไปที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของจังหวัดลำปางนะครับ ที่อำเภอแจ้ห่ม ที่อำเภอแจ้ห่มนั้นมีที่ท่องเที่ยวอะไรเราไปกันเลยครับ

ประวัติอำเภอแจ้ห่ม ตามตำนานพงศาวดารโยนกได้กล่าวว่าในราวพ.ศ. 1801 สมัยพระยางำเมืองได้เป็นพระเจ้าแผ่นดินครองราชสมบัติแว่นแคว้นพะเยานครซึ่งในประวัติศาสตร์อำเภอแจ้ห่มได้กล่าวว่าในปีนั้นได้ส่งพญาคำแดงผู้ราชบุตรมาครองเมืองแจ้ห่มในฐานะพระยุพราชพญาคำแดงผู้ราชบุตรได้ครองเมืองพะเยาเป็นอันดับที่ 13 ของราชวงศ์พะเยา และส่งพญาคำลือผู้ราชบุตรให้มาครองเมืองแจ้ห่ม ในฐานะพระยุพราชเช่นเดียวกันจากการตรวจสอบทั้งด้านภูมิประเทศ ภาพถ่ายทางอากาศ เอกสารตำนานและนิทานพื้นบ้านต่างๆ อาจสรุปได้ถึงลักษณะเมืองแจ้ห่มโบราณว่า ในพื้นที่ดังกล่าว น่าจะมีเมืองลัวะที่สร้างขึ้นบนดอยเตี้ยๆใกล้บ้านสบมอญซึ่งมีคูคัน-ดินแบบอาศัยธรรมชาติเป็นรูปทรงของเมืองหลังจากที่เมืองถูกทิ้งให้รกร้างว่างเปล่าไปแล้ว ได้เกิดการสร้างเมืองขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่งในสมัยพ่อขุนจอมธรรมและมีสถานะภาพเป็นเมืองลูกหลวงหรือเมืองอุปราชของเมืองพะเยา เพราะเมื่อกษัตริย์ที่เมืองพะเยาสวรรคตแล้ว เจ้าเมืองที่ได้มาครองเมืองแจ้ห่มทุกพระองค์จะต้องเสด็จไปครองราชย์ที่เมืองพะเยาเสมอ

เมืองแจ้ห่มอาจล่มสลายไปครั้งหนึ่งเพราะเหตุอุทกภัย แล้วสร้างขึ้นใหม่ อยู่สืบต่อมาจนอาณาจักรล้านนา ตกเป็นเมืองขึ้นของพม่า เมืองแจ้ห่มก็น่าที่จะตกอยู่ในการปกครองของพม่าด้วย ดังปรากฏร่องรอยของสถาปัตยกรรมแบบพม่าขึ้นหลายแห่งที่อำเภอแจ้ห่ม ภายหลังจากที่อาณาจักรล้านนาเป็นอิสระจากการปกครองของพม่า เมืองแจ้ห่มจึงกลับมาอยู่ในความปกครองของนครลำปาง เจ้านครลำปางได้ตั้งให้ญาติวงศ์มาประจำอยู่เมืองแจ้ห่ม คอยดูแลเก็บส่วยต่างๆส่งเข้าไปถวายเจ้าผู้ครองทุกปี เช่น ส่วยเหมี้ยง,ขี้ผึ้ง เป็นต้น ต่อมาเมื่อมีพระราชบัญญัติลักษณะปกครองท้องที่ประกาศใช้บังคับ

สถานที่ท่องเที่ยว อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://conquilha.com/

7
สำหรับสาเหตุของการดูแลสุขภาพ ในปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม นั่นก็คือจะเกิดจากผิวกระดูกอ่อนในเข่ามีอาการอักเสบ จากข้อต่อกระดูกและมักจะพบจากอาการบวมหรือยุคได้นั่นเอง จึงเป็นสิ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด และรวมไปถึงอาจจะเกิดอาการแบบ เป็นๆหายๆหรือมีอาการบาดเจ็บ อยู่ตลอดเวลาและเป็นปัจจัยเสี่ยง ที่ทำให้การดำเนินชีวิตนั้นเป็นไปได้ยาก และมีข้อจำกัดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงจากการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

• บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรุนแรง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นได้ง่าย และอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุจนทำให้เอ็นไขว้หน้าฉีกขาด และเกิดกระดูกฉีกขาดด้วยและรวมไปถึ การใช้งานซ้ำๆบริเวณเหล่านั้นที่มักจะเกิดจากนักกีฬาหรือคนที่ใช้บริเวณ ขาหรือเข่า มากจนเกินปกติก็อาจจะก่อให้เกิดบาดเจ็บซ้ำๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

• เกิดจากพันธุกรรม ในเรื่องของพันธุกรรมก็เป็นปัจจัยเสี่ยง ด้วยเช่นเดียวกันกับบุคคล ที่มีสภาวะขาโก่งหรือลงไปถึงโรคข้อเข่าเสื่อม ก็อาจจะสืบทอดมาจากพันธุกรรมได้ และรวมไปถึงอาจจะเข้าเสื่อมง่าย กว่าผู้ที่มีประวัติอีกด้วย


ข้อเข่าเสื่อม มีสาเหตุเกิดจากอะไรและการรักษาแบบสุขภาพดี อย่างถูกวิธี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://techseol.com/

8
สุขภาพ และรวมไปถึงการดูแลตนเอง นั้นแท้ที่จริงแล้วทุกคนต่างก็รู้ดีว่าพฤติกรรม ในการใช้ชีวิตแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และแบบไหนที่ไม่ดีต่อสุขภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นทั้งนิสัยการรับประทานอาหารนิสัยการใช้ชีวิตขยับขยายร่างกาย พฤติกรรม สุขภาพ ที่ไม่ดีเหล่านี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพและในบางกรณี อาจจะทำให้เป็นการฆ่าตัวเองในทางอ้อมได้ แบบไม่ทันระวังตัวด้วยซ้ำไป

อย่างไรก็ตามเราสามารถที่จะรู้ตัวเองดี ถึงนิสัยและพฤติกรรมของตนเอง ที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้มากที่สุดและยังสามารถ ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนมุมมองหรือความคิด และลองมาเรียนรู้ถึงพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรม แบบไหนที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และกำลังที่จะหวังผลไม่ดีต่อร่างกายของเราในทางอ้อมและมาแบบเงียบๆ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้รวบรวมเอาไว้เป็น ที่เรียบร้อยแล้วและจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะทำให้มีการปรับเปลี่ยน ทางด้านคุณภาพหรือรูปแบบได้ อย่างแน่นอนอีกด้วย

1.ไม่เคยไปหาหมอเลย

พฤติกรรมนี้เรียกได้ว่าไม่ดี เอาเสียเลยแนะนำว่าควรที่จะเป็นการตรวจสุขภาพ ประจำปีเพื่อที่จะหาความเสี่ยงต่อสุขภาพหรืออันตรายที่สุด หรือถ้าหากป่วยเป็นโรคอะไรขึ้นมา ก็สามารถที่จะตรวจพบได้ในทันทีและยังสามารถที่จะช่วยรักษาอย่างทันท่วงที อีกด้วยซึ่งทางการแพทย์เองได้ออกมาระบุ และพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกันว่าการไม่ตรวจคัดกรองมะเร็งหรือ รวมไปถึงรูปแบบต่างๆนั้นอาจจะส่งผลเสีย กับการพลาดโอกาสในการรักษามะเร็งระยะเริ่มต้นได้สำเร็จ จนทำให้กว่าจะมาพบก็เรียกได้ว่าบานปลาย จนเป็นอยู่ในระดับสุดท้ายแล้ว


5 พฤติกรรมที่ไม่แนะนำ กับการไม่เป็นมิตรต่อการดูแลสุขภาพและกำลังฆ่าคุณทางอ้อม ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://quarterlanekids.com/

9
สุขภาพและการดูแลตนเองนั้น ก็จะเป็นส่วนสำคัญอยู่แล้วยิ่งในยุคสมัยนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นการต้องดูแลและเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ไม่ควรที่จะมองข้ามเป็นอันเด็ดขาดเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการตากระตุก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาการที่เรียกได้ว่า มีความน่าสนใจในบางสิ่งบางอย่างที่เป็นตัวบ่งบอกถึงบางจุดด้วยเช่นเดียวกัน กับส่วนผสมผสานในตัวเลือกและสิ่งต่างๆเหล่านี้ ที่เป็นส่วนผสมผสานและองค์ประกอบที่ค่อนข้าง มีความสำคัญและความจำเป็นได้ไม่มากก็น้อย เท่าที่จะมากได้อีกด้วย

นอกจากจะมีความเชื่อ ที่เรียกได้ว่าขวาร้ายซ้ายดีแล้วนั้น อาการตากระตุกจากทางการแพทย์ก็มีการยืนยันอย่างชัดเจนด้วย เช่นเดียวกันว่าการเหล่านี้นั้น เป็นมากกว่าลางบอกเหตุอย่างแน่นอนถึงสาเหตุที่กำลังก่อให้เกิดขึ้น ซึ่งอยู่กับร่างกายได้เหมือนกันและยังคง เป็นอีกหนึ่งจุดที่เรียกได้ว่ามีส่วนสำคัญและมีความน่าสนใจไม่น้อย เลยทีเดียวไปดูกันดีกว่าว่าเป็นอาการชนิดใด และมีแบบใดบ้าง

อาการตากระตุกเกิดจากอะไร?
มีการยืนยันออกมาจากจักษุแพทย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ ออกมาระบุว่าอาการตากระตุกนั้นมักจะเกิดจากการที่กระแสประสาท ที่มาเลี้ยงในบริเวณรอบดวงตานั้นเกิดอาการ ที่ผิดปกติในระยะเวลาหนึ่งนั่นเองอีกทั้งอาการตากระตุก ยังคงมีความรุนแรงตั้งแต่กระตุกเล็กน้อย จนไปถึงการก่อให้เกิดเส้นประสาทได้อย่างน่าสนใจเลยก็ว่าได้ และมักจะมีบริการรอบดวงตาที่ผิดปกติ


ข่าวสุขภาพ: หากตากระตุกเกิดอะไรขึ้นกับคุณ? เป็นอันตรายหรือไม่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://guest-house3f.com/

10
อาหารในบ้านเราที่น่าจะเรียกได้ว่าอินเทรนด์ตลอดกาล ก็น่าจะเป็น “อาหารอีสาน” แซบๆ นี่แหละ แม้บางช่วงเราจะอยากกินพิซซ่าชีสนอกชีสในเพิ่มชีสเสียยิ่งกว่าพิซซ่าหน้าสารพัดชีสต้นตำรับ แต่สุดท้ายก็ต้องขอแก้เลี่ยนกันด้วย ลาบ ส้มตำ ปิดท้ายกันในมื้อต่อไป มันเป็นอะไรที่เทรดิชั่นนอลสุดๆ แล้วสำหรับคนไทย

บอกเลยว่า ถ้าตัดผงชูรสกับความดิบของเนื้อสัตว์ออกไป อาหารอีสานนี่แหละ สุดยอดสุขภาพ ที่เราจะต้องไปตามหาร้านส้มตำอร่อยไม่พึ่งชูรสกันให้ได้ แล้วจัดมา 5 จานนี้ ของดีต่อสุขภาพจริงๆ

1. ส้มตำไทย

ส้มตำไทย ประกอบด้วยมะละกอดิบที่ช่วยขับลม ขับปัสสาวะและเป็นยาระบาย มีผักสีเขียวอย่างถั่วฝักยาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม ทำให้อิ่มเร็วและอิ่มได้นาน มีมะเขือเทศ นอกจากจะมีวิตามินซี วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี 1,2 ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แล้ว ยังมีกรดอะมิโน ที่พบว่าหากเราทานมะเขือเทศสัปดาห์ละ 10 ผล จะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ ส้มตำมีถั่วลิสงคั่วที่เป็นอาหารแนะนำเพื่อสุขภาพ มีน้ำมะขามเปียกและน้ำมะนาว สุดยอดวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ ผักในส้มตำจะต้องล้างให้สะอาด และถั่วลิสงก็ต้องไม่ค้างนานด้วย


สุขภาพดีกับการกินอาหารคลีน ฉบับชาวอีสาน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://bohemiacabaretclub.com/

11
ขณะที่ทั่วโลกรวมถึงไทยกำลังเดินหน้าเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมายช่วยลดความรุนแรงและอัตราการเสียชีวิต โควิดสายพันธุ์ใหม่ๆ ก็กำลังขยายอาณาจักรของตัวเองและเติบโตอยู่ตลอดเวลา จนเริ่มมีข้อสงสัยว่าจะกระทบต่อประสิทธิภาพของวัคซีนที่ใช้อยู่ปัจจุบันด้วยหรือไม่ เพราะความสามารถในการหลบหลีกภูมิคุ้มกันในร่างกายที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ต้องยกระดับให้เป็นเชื้อกลายพันธุ์ที่น่าสนใจ (Variants of Interest หรือ VOI) และต้องจับตา

แม้ในปัจจุบันสายพันธุ์เดลตาจะยังเป็นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลก แต่สิ่งที่เรายังคงต้องจับตาคือการกลายพันธุ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาของเชื้อไวรัส เพราะหากพูดตามหลักวิทยาศาสตร์และกฎธรรมชาติทั่วไป ไวรัสถือเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ต้องมีการพัฒนาเพื่อความอยู่รอด เช่นเดียวกันกับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ จนล่าสุดได้มีการค้นพบ 5 สายพันธุ์โควิดกลายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดไกลจนโลกต้องจับตา

สายพันธุ์เดลตา พลัส (Delta Plus หรือ AY.1) โควิดสายพันธุ์ย่อยที่ขยายมาจากสายพันธุ์เดลตาปกติ ถูกค้นพบครั้งแรกในยุโรปและเริ่มแพร่ระบาดหนักในอินเดีย ทั้งยังถูกจัดให้เป็นสายพันธุ์หนักที่น่ากังวลระดับโลก เพราะมีความสามารถในการหลบหลีกระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และมีผลต่อการยึดเกาะเซลล์ในปอดง่ายขึ้นด้วยความรุนแรงของเชื้อ ซึ่งปัจจุบันกระจายรวดเร็วและยึดครองไปแล้วกว่า 80 ประเทศทั่วโลกสายพันธ์ุ โควิดกลายพันธุ์ วิกฤตสุขภาพที่ควรเข้าใจ  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://intereconomiaconferencias.com/

12
สุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก เป็นเรื่องที่สำคัญมาก การที่เด็กมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีตั้งแต่ยังเป็นฟันน้ำนม ก็ถือว่าเป็นต้นทุนของเราในการที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพฟันที่แข็งแรง ซึ่งในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ควรที่จะได้รับการดูแลรักษาความสะอาดที่ดีเหมือนกัน ยิ่งในเด็กด้วยแล้ว ยิ่งต้องเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะฟันของเด็ก ที่ยังเป็นฟันน้ำนม ส่งผลต่อการขึ้นของฟันแท้

ซึ่งนั่นหมายความว่า การที่พ่อแม่ผู้ปกครอง คอยเอาใจใส่ในเรื่องขอวงสุขภาพฟันของเด็กตั้งแต่เล็กๆ ก็จะทำให้เด็กสามารถเติบโตไปเป็นคนที่มีฟันที่เรียงตัวกันอย่างสวยงามได้ สำหรับการรักษาฟันของเด็กที่มีความผิดปกติ ตั้งแต่อายุยังน้อย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ถึงแม้ว่าพ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่คิดว่า การจัดฟันในเด็กนั้น ยังไม่มีความจำเป็น แต่เราอยากให้เข้าใจก่อนว่า การที่เด็กมีปัญหาฟันตั้งแต่ยังเป็นฟันน้ำนม จะส่งผลทำให้เด็กมีสุขภาพฟันที่ไม่ดีในอนาคตได้ พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะหมั่นสังเกตสัญญาณความผิดปกติของรูปร่างฟันและลักษณะการขึ้นของฟันของลูกน้อย และถ้ามีสัญญาณความผิดปกติ ก็ควรพาเด็กเข้าไปพบทันตแพทย์จัดฟัน เพื่อทำการแก้ไข เพราะในปัจจุบันวงการทันตกรรมได้มีความก้าวหน้าไปมาก

เด็กที่ผ่านการจัดฟันเด็ก EF Line มาแล้ว เมื่อโตขึ้นสามารถเข้ารับการจัดฟันได้อีกหรือไม่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/orthodontics-in-children/

13
อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญในการที่เราจะรับประทานเข้าสู่ร่างกายแล้วไม่เป็นโทษต่อร่างกายและมีประโยชน์ โดยทำให้ร่างกายดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุขและให้พลังงานแก่ร่างกาย ซึ่งพลังงานเหล่านี้นำมาใช้ในการดำเนินกิจกรรมและให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ในเรื่องของการจัดงานเลี้ยง การจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องของอาหาร การคิดเมนูอาหารที่ดีน่ารับประทานและมีรสชาติที่ดีและอร่อย ดังนั้นเราจะมาแนะนำเมนูอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยงงานปาร์ตี้ เพื่อเป็นไอเดียเด็ดๆกันค่ะ

เรามาเริ่มกันที่เมนูอาหารว่างที่เป็นอาหารเบาๆ ที่สามารถมีไว้เพื่อกินได้เรื่อยๆ ไว้กินรองท้องสักเล็กน้อย กินเพลิน ๆ ไม่เน้นอิ่มกันค่ะ
-สโคนพิซซ่า
-ทาร์ตมะนาว
-ไก่ป็อบ
-ทอดมันกุ้ง
-เมี่ยงกลีบบัว


เมนูอาหารโดนใจทุกไอเดียสำหรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ งานปาร์ตี้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

14
รถรับจ้างหัวหิน พร้อมบริการคนยกของระดับมืออาชีพโดยศูนย์รวมบริการ รถรับจ้าง รับจ้างขนของ ขนย้ายของทั่วไทย บริการขนย้ายของ ขนย้ายบ้านหัวหิน ย้ายห้อง ย้ายหอ ย้ายมอเตอร์ไซด์ ย้ายไซด์งาน ย้ายสำนักงาน ย้ายโรงงานย้ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ย้ายสินค้าการเกษตร ย้ายสินค้าทุกชนิด ซึ่งเราสามารถ ตรวจเช็คราคารถรับจ้างหัวหิน กับเราได้ตลอดเวลาจะขอราคาพิเศษแจ้งได้เลยทันทีหรือต้องการรถรับจ้างเที่ยวกลับก็ระบุที่เจ้าหน้าที่ของเราได้เลยที่นี่ คลิ๊กมาเลย เราเชื่อว่าการขนย้ายนั้นมีความลำบากแน่นอน เพราะลักษณะของสินค้าที่มีความต่าง ลักษณะที่พักชั้นเดียว หรือ หลายชั้น รวมไปถึงมีลิฟต์ไม่มีลิฟต์ ดังนั้นเพื่อให้ง่ายต่อการใช้บริการ รถรับจ้าง นั่นคือ ต้องมีคนยก และทุกท่านสามารถให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการบริการได้

บริการคนยกที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ มีความชำนาญสามารถมองหน้างานออกและประเมินได้อย่างแม่นยำ พนักงานคนยกของเรา ผ่านการอบรมเรื่องลักษณะการจัดวางจัดเรียงสินค้าให้เกิดความปลอดภัย รวมไปถึงการอบรมคุณธรรมจริยธรรมในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นทุกท่านสามารถมั่นใจในทีมงานคนยกของได้เลยค่ะ รถรับจ้างหัวหิน ของเรามีพนักงานของเรามีความซื่อสัตย์ มีความอดทน และขยันต่อการทำหน้าที่ของการยกสินค้า การทำงานของบริการคนยกที่มีประสบการณ์ทำงานมากกว่า 15ปี ด้านบริการคนยกของเรามีคนที่เพียงพอต่อการขนย้าย ไม่ว่าสินค้าจะมากหรือน้อยหรือติดต่อสอบถามข้อมูลก่อนได้

รถรับจ้างขนของ หัวหิน บริการรวดเร็ว เช็๋คราคาได้ก่อน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

15
ขอนำเสนอ บริการรถรับจ้างที่ยอดเยี่ยม ให้บริการรับจ้างขนของ ที่คุณภาพนั่นคือ รถรับจ้างขนของประจวบคีรีขันธ์ เราเป็นผู้ให้บริการรับจ้างขนย้ายมาอย่างยาวนานเกือบ15ปี

ด้วยงานบริการตั้งแต่ รถกระบะรับจ้างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รถ 6 ล้อรับจ้างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รถ10ล้อรับจ้างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รถเฮี๊ยบรับจ้างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และรถรับจ้างขนของทั่วไป อื่นๆอีกมากมายที่พร้อมให้บริการ รับจ้างขนย้ายบ้าน รับจ้างขนของ รับจ้างขนย้ายทั่วไป รับจ้างขนย้ายหอพัก รับจ้างขนของคอนโดมีเนียม ขนย้ายออฟฟิค หรือสินค้าอื่นๆทั่วไป ทั้งรถขนาดเล็กและขนาดใหญ่ไว้คอยบริการท่านอยู่ทุกวัน ด้านบริการที่เราจะเน้นมากที่สุดนั่นคืองานที่ทำออกมาแล้วเป้นงานที่ดีมีคุณภาพและราคาถูก ประหยัดแก่ลูกค้าไม่ว่าลูกค้าจะเป็นคนในพื้นที่หรือเป็นคนต่างจังหวัดทุกราคาทุกงานบริการเรายืดราคาที่เป็นมาตรฐานและยังมีราคาที่เป็นโปรโมชั่นถูกลงไปอีกที่จะคืนกำไรให้กับลูกค้า เราอยากให้ท่านได้ใช้รถรับจ้างที่ดีและราคาที่ประหยัด

สำหรับท่านที่ต้องการมาเที่ยวยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือท่านต้องการที่จะย้ายสถานที่ทำงานหรือย้ายบ้านมายังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือจะย้ายออกจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไปยังจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศไทย เราก็มีให้บริการรถท่านทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง


รถรับจ้าง ประจวบคีรีขันธ์ บริการทั่วไปราคากันเอง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/

16
ภูทอก จังหวัดบึงกาฬ

เหนือสุดแดนสยาม คือ เชียงราย ใต้สุด คือ นราธิวาส สุดปลายอีสาน คือจังหวัดที่ 77 ของประเทศไทย บึงกาฬ จังหวัดเล็กๆ ที่หลายคนอาจยังมาเที่ยวไม่ถึงแบบเจาะลึก แต่ก่อนเหตุผลที่มาบึงกาฬ เพราะอยากมาเที่ยว ภูทอก สถานที่สุด unseen ขึ้นชื่ออันดับต้น  แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ภูทอก แต่ยังมีถ้ำนาคาที่กำลังฮอตสุดๆ ในตอนนี้  กลายเป็น บึงกาฬ โฉมใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่ภูทอก แต่ยังมีสถานที่สวยแปลกเกิดขึ้นอีกหลายแห่ง แต่ละแห่งต้องบอกว่าสวยงามแปลกตาคุ้มค่ากับการนั่งรถมาไกล กับ 9 ที่เที่ยวเด่นบึงกาฬ มาถึงแล้วต้องไป


ภูทอก เป็นที่ตั้งของวัดเจติยาศรีวิหาร (วัดภูทอก) อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง จ.บึงกาฬ โดยมีพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ เป็นผู้ก่อตั้ง ในภาษาอีสานแปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว ภูทอก มี 2 ลูก คือภูทอกใหญ่และภูทอกน้อยส่วนที่นักแสวงบุญและ นักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถชมได้คือ ภูทอกน้อย ส่วนภูทอกใหญ่อยู่ห่างออกไป ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวชม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการ เดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูทอก จุดเด่นของภูทอกก็คือ สะพานไม้และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบ ๆ ภูทอก ใช้เพียงแรงงานคนสร้างบันได เวียนไปมา รอบภูทอกแบบ 360 ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 5 ปีเต็มจากชั้น 1-7 จะมีบันไดไม้ให้เดินแบบ ตรงทอดยาวจนถึงจุดสูงสุดของยอดภูทอก และตั้งแต่ชั้นที่ 3 เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวสามารถเดินชม แบบสะพานเวียนรอบเขาซึ่งจะ ได้เห็น มุมมองที่แตกต่างไปเรื่อย ๆ บันไดที่ทอดขึ้นสู่ยอดภูทอกนี้เปรียบเสมือนเส้นทางธรรมที่น้อมนำ สัตบุรุษ ให้พ้นโลกแห่งโลกียะ สู่โลกแห่ง โลกุตระหรือโลกแห่ง การหลุดพ้นด้วย ความเพียรพยายามและมุ่งมั่น ภูทอก ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยว ขึ้นในวันที่ 10 -16  เมษายน ของทุกปี


สถานที่ท่องเที่ยวภูทอก จังหวัดบึงกาฬ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thespotchocolatebar.com/

17
ปราสาทหินเมืองต่ำ ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดไปทาง ทิศใต้เป็นระยะทางประมาณ 64 กิโลเมตร กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานในราชกิจจานุเบกษา พ.ศ. 2478 และได้เข้ามาทำการบูรณะเมื่อ พ.ศ. 2531 แล้วเสร็จใน พ.ศ. 2539 ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธาน และปัจจุบันอยู่ในความดูแลของสำนักอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

ปราสาทเมืองต่ำมีรูปแบบที่แตกต่างจากปราสาทแห่งอื่นๆ มีปรางค์องค์ใหญ่ตรงกลางล้อมรอบด้วยปรางค์ขนาดเล็กกว่าทั้ง 4 มุม ลักษณะเป็นกลุ่มปราสาทอิฐ 5 องค์ ตั้งอยู่บนศิลาแลงอันเดียวกัน เรียงเป็น 2 แถว  แถวหน้า 3 องค์ ส่วนแถวหลังมีปรางค์อิฐจำนวน 2 องค์ วางตำแหน่งให้อยู่ระหว่างช่อง ของปรางค์ 3 องค์ ในแถวแรกทำให้สามารถมองเห็นปรางค์ทั้ง 5 องค์ พร้อมกันโดยไม่มีองค์หนึ่งมาบดบัง

มีสระน้ำ 4 สระ ล้อมรอบระเบียงคดมีลักษณะเป็นรูปตัวแอล ก่อสร้างด้วยศิลาแลงเป็นขั้นบันไดลงไปถึงก้นสระ ขอบสระด้านบนแกะสลักด้วยหินทรายเป็นลำตัวนาค ที่มุมสระสลักเป็นนาค 5 เศียร สระน้ำทั้ง 4 สระนี้ เชื่อว่าใช้เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และแสดงถึงมหาสมุทรทั้ง 4 ที่ ล้อมรอบเขาพระสุเมรุตามคติพราหมณ์ ความโดดเด่นที่สำคัญอีกอย่างคือ นาคที่ขอบสระทั้ง 4 เป็นนาคแบบเศียรโลนไม่มีแผงรัศมีซึ่งเป็นศิลปะแบบบาปวนอย่างแท้จริง

สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน จังหวัดบุรีรัมย์ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://kinomino-yum.com/

18
มลภาวะและสภาพอากาศในปัจจุบัน อีกทั้งวิถีชีวิตของคนเมือง ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบจาก “ภูมิแพ้” โรคยอดฮิตในปัจจุบัน บางคนเป็นน้อยก็ไม่ค่อยมีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันมากนัก แต่สำหรับบางคนภูมิแพ้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน หรือต้องเดินเข้าออกโรงพยาบาลเหมือนบ้านหลังที่สอง และมียาหลายขนานเป็นอาหารว่าง ซึ่งก็ไม่ใช่ชีวิตที่น่าอภิรมย์เอาซะเลย

ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการดูแลสุขภาพเพื่อให้ห่างไกลโรคภูมิแพ้ได้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ทุกท่านนำไปเป็นแนวทางในการดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว ดังนี้

1. เลือกรับประทานอาหารที่ผลิตจากเนื้อขาว เช่น เนื้อปลา ไก่ แทนเนื้อแดง เช่น วัว หมู เนื่องจากมีการวิจัย พบว่า การรับประทานเนื้อแดงเป็นประจำ รวมถึง นมจากวัว จะทำให้ร่างกายได้รับกรดไขมันโอเลอิกในสัดส่วนที่มากกว่าเนื้อขาวถึง 3 เท่า รวมถึงได้รับโปรตีนโมเลกุลใหญ่ที่อาจกระตุ้นให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้

ดูแลสุขภาพ ห่างไกลภูมิแพ้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://healthcarepartnersinc.com/

19
เที่ยววัดกลางมิ่งเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งวัดกลางมิ่งเมือง เดิมชื่อวัดกลาง เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด บนถนนเจริญพาณิชย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด

โดยเป็นวัดเก่าแก่ สันนิษฐานว่าสร้างก่อนตั้งเมืองร้อยเอ็ด ในขณะนั้นอยู่ในการปกครองของขอมในสมัยของนายวิญญู  อังคณารักษ์ เป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้ขอพระราชทานยกวัดราษฎร์ขึ้นเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2508 ในอดีตเคยใช้วัดกลางมิ่งเมืองเป็นสถานที่ประกอบพิธีถือน้ำ พิพัฒน์สัตยา

ส่วนในปัจจุบัน เป็นสถานที่ศึกษาปริยัติธรรมและ สถานที่สอบธรรมสถานชื่อโรงเรียนสุนทรธรรมปริยัติ สังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนก ธรรมและบาลี  เปิดสอนเมื่อ พ.ศ.2413 และโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ ฝึกสอนเมื่อ พ.ศ.2514

เที่ยววัดกลางมิ่งเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://osullivan-brothers.com/

20
เมืองในฝันของนักเดินทางและเป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กนั่นเอง! เมืองโคเปนเฮเกนถูกจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่มีพลเมืองที่มีความสุขมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก! บอกเลยว่าไม่แปลกใจ นอกจากบ้านเมืองสวย ๆ คุณภาพชีวิตของคนที่นี่ดีจริง ๆ และยิ่งบรรยากาศในช่วงหน้าร้อนอันยาวนานของที่นี่นั้นดึงดูดให้ผู้คนออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นที่สุด~ เราจะพาไปเที่ยวโคเปนเฮเกนที่เราได้ไปสัมผัส เอ้า! ตามมากันเล้ยยย~

1 Amager Strandpark
“Amager Strandpark” สวนสาธารณะเลียบชายทะเล ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวเดนมาร์กยอดนิยม คนเดนมาร์กส่วนใหญ่จะมาใช้เวลาที่นี่ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งสามารถเดินทางมาจากตัวเมืองด้วยเมโทรลงที่สถานี “Øresund Station” หรือ “Amager Strand Station” เราจะเห็นว่าตลอดทางเดินยาว ๆ เลียบชายทะเลนั้น จะเจอผู้คนมากมายมาทำหลากกิจกรรม ทั้งพายเรือ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือตั้งวงเล่นบอลชายหาดสนุก ๆ ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือสิ่งก่อสร้างรูปวงกลมที่ยื่นออกไปยังทะเล เราสามารถเข้าไปนั่งเล่น หรือจะเปลี่ยนชุดว่ายน้ำแล้วกระโดดลงเล่นน้ำเย็น ๆ ก็ได้เหมือนกัน เสียดายครั้งนี้เราไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำติดมาด้วย แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราตั้งใจว่าคราวหน้าจะต้องมาเล่นน้ำที่นี่ให้ได้เลย~

เที่ยวโคเปนเฮเกน Copenhagen เมืองหลวงประเทศเดนมาร์ก ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://italiansinlux.com/

21
เราทุกคนมีความต้องการทางเพศกันอยู่แล้วเป็นปกติ แต่ถ้าหากว่ามีความต้องการทางเพศตลอดเวลาล่ะ ไม่ว่าจะทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยว ไปออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมใดก็ตาม ก็เอาแต่วนเวียนคิดถึงแต่เรื่องทางเพศตลอดทั้งวัน มีอารมณ์ทางเพศตลอดเวลา แบบนี้ปกติหรือเปล่า? ถ้าอยากรู้ล่ะก็ ไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน


แรงขับเคลื่อนทางเพศ หรือปัจจัยที่ทำให้เกิดความต้องการทางเพศนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุ และแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยสาเหตุทั่วไป มีดังนี้

ฮอร์โมน
ระดับฮอร์โมนมีผลต่อพฤติกรรมและอาการทางสุขภาพของคนเราเสมอ หากระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความผันผวน ร่างกายของเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ความรู้สึก และอาการทางสุขภาพ โดยเฉพาะถ้า ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) พุ่งสูงมาก ก็จะส่งผลต่อ อารมณ์ทางเพศ ทำให้เกิดความต้องการทางเพศมากขึ้นกว่าปกติ


ข่าวสุขภาพ: ทำไมถึงมีอารมณ์ทางเพศตลอดเวลา? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://forobase2015.com/

22
เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การทำประกันสุขภาพนั้นมีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว เพราะเมื่อเราเกิดการเจ็บป่วยกะทันหัน หรือมีเหตุให้ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ก็จะไม่ลำบากเมื่อถึงเวลานั้นเพราะมีประกันคอยดูแล แต่การตัดสินใจเลือกซื้อประกันสุขภาพนั้นก็ต้องมีการชั่งน้ำหนักข้อมูลหลายอย่าง มาดูการ เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย แบบไหนให้คุ้ม

การพิจารณาเลือกซื้อเบี้ยประกันเบื้องต้น ก่อนอื่นเลยคนที่ต้องการจะซื้อประกันสุขภาพนั้นจะต้องมีการพิจารณาเบื้องต้นก่อน เพราะปัจจุบันมีบริการประกันสุขภาพให้เลือกมากมาย เรามาดูหลักการเบื้องต้นในการเลือกประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายกันว่าควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ค่ารักษาพยาบาลเป็นแบบแยกจ่ายหรือเหมาจ่าย ปกติแล้วประกันสุขภาพจะมีทั้งแบบแยกจ่ายและเหมาจ่าย แยกจ่ายจะจำกัดวงเงินคุ้มครองค่ารักษาแต่ละรายการไว้แน่นอน ถ้าเกินวงเงินผู้เอาประกันจะต้องจ่ายเอง คนจึงนิยมประกันสุขภาพเหมาจ่ายมากกว่าเพราะความคุ้มครองสูงกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสบายใจในการหาหมอเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยและคุ้มกับค่าเบี้ย

ไขกุญแจ เลือกประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายยังไงให้คุ้ม ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://aurendezvousbistro.com/

23
จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ที่ยังไม่จางหาย มลพิษทางอากาศจากรถยนต์และโรงงานอุตสาหกรรม การปนเปื้อนสารเคมีในข้าวและอาหารต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เมื่อรับเข้าสู่ร่างกายย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อีกทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่มีการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทานอาหารที่มีไขมันสูง และขาดการออกกำลังกาย ล้วนเป็นเหตุปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ตามมา

เมื่อเกิดโรคภัยขึ้นแล้วก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา ซึ่งทั้งตนเองและครอบครัวต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เพื่อเป็นการจัดการความเสี่ยงด้านการเงินส่วนนี้ การเลือกใช้ประกันสุขภาพมาป้องกันผลกระทบทางการเงินจึงเป็นสิ่งที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญมากขึ้น การเลือกประกันสุขภาพให้เหมาะสมกับตนเองนั้นมีสิ่งที่ควรพิจารณาดังนี้

1. กังวลเรื่องอะไรให้ทำประกันเรื่องนั้น ช่วงนี้ประกันคุ้มครอง COVID-19 ได้ความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากผู้คนในสังคมวิตกกังวลเรื่องการติดเชื้อโคโรน่าไวรัส โดยประกัน COVID-19 มีความคุ้มครองหลายรูบแบบไม่ว่าจะเป็น ลักษณะการจ่ายเงินก้อนทันทีเมื่อตรวจพบเชื้อไวรัสแบบที่จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตามวงเงิน การจ่ายค่าชดเชยรายวันในกรณีนอนโรงพยาบาลจากการติดเชื้อ รวมถึงหากเข้าขั้นโคม่าหรือเสียชีวิตก็จะมีการจ่ายค่าชดเชยให้ ซึ่งเบี้ยประกันเฉพาะโรคแบบนี้มีราคาไม่แพง เพียงแค่หลักร้อยบาทก็ทำให้ได้รับความคุ้มครองหลักแสน

วิธีเลือกประกันสุขภาพในยุคปัจจุบัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://sky-sapphire.com/

24
สำหรับสาเหตุของการดูแลสุขภาพ ในปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม นั่นก็คือจะเกิดจากผิวกระดูกอ่อนในเข่ามีอาการอักเสบ จากข้อต่อกระดูกและมักจะพบจากอาการบวมหรือยุคได้นั่นเอง จึงเป็นสิ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด และรวมไปถึงอาจจะเกิดอาการแบบ เป็นๆหายๆหรือมีอาการบาดเจ็บ อยู่ตลอดเวลาและเป็นปัจจัยเสี่ยง ที่ทำให้การดำเนินชีวิตนั้นเป็นไปได้ยาก และมีข้อจำกัดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงจากการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

• บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรุนแรง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นได้ง่าย และอาจจะเกิดจากอุบัติเหตุจนทำให้เอ็นไขว้หน้าฉีกขาด และเกิดกระดูกฉีกขาดด้วยและรวมไปถึ การใช้งานซ้ำๆบริเวณเหล่านั้นที่มักจะเกิดจากนักกีฬาหรือคนที่ใช้บริเวณ ขาหรือเข่า มากจนเกินปกติก็อาจจะก่อให้เกิดบาดเจ็บซ้ำๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน


ข่าวสุขภาพ: ข้อเข่าเสื่อม มีสาเหตุเกิดจากอะไรและการรักษาแบบสุขภาพดี อย่างถูกวิธี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://novabaptist.com/

25
วัยสูงอายุ เป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ สภาพร่างกายจะเห็นได้ว่าเสื่อมลงตามอายุขัย สภาพจิตใจมีการเปลี่ยนแปลงง่าย ขี้หงุดหงิด มีความวิตกกังวล เนื่องจากการเจ็บป่วย หรือจากการเสื่อมของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย โดยปกติร่างกายคนเราจะเริ่มมีการเสื่อมของอวัยวะตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป ดังนั้นการดูแลรักษาสุขภาพที่ดี และถูกสุขลักษณะตั้งแต่ต้น จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหรือปัญหาทางสุขภาพต่าง ๆ ที่มักเกิดขึ้นเมื่อย่างเข้าสู่วัยสูงอายุได้การเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย

ในผู้สูงอายุมักจะพบว่ามีความเสื่อมทางด้านระบบทางเดินอาหาร เนื่องมาจากปริมาณฟันที่มีน้อยลง ทำให้เคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียด ต่อมน้ำลายขับน้ำลายออกมาน้อย ไม่พอเพียงที่จะช่วยคลุกเคล้าอาหาร ประสาทกล้ามเนื้อที่ควบคุมการกลืนก็จะทำงานน้อยลง ทำให้กลืนอาหารได้ลำบาก นอกจากนี้ปริมาณน้ำย่อยต่าง ๆ ก็ลดลง ทำให้อาหารย่อยได้ไม่ดี มีอาการท้องอืด ตับและตับอ่อนเสื่อม นอกจากนี้ระบบขับถ่ายอุจจาระในผู้สูงอายุมักจะไม่เป็นไปตามปกติ เกิดท้องผูกได้ง่าย เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวน้อยลง และไม่ค่อยได้ออกกำลังกายประกันสุขภาพ : ปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นเมื่อย่างสู่วัยสูงอายุ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://informedconsentpodcast.com/

26
ปัจจุบัน การเลือกซื้อประกันกลายเป็นเรื่องที่ใครหลายคนหันมาให้ความสำคัญเพื่อช่วยสร้างความอุ่นใจในวันที่ชีวิตต้องเจอกับความเสี่ยงแต่พอจะซื้อทีไรก็ตัดสินใจไม่ถูกเพราะมีให้เลือกมากมายเต็มไปหมด ครั้นจะเลือกตามเพื่อนก็ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับเราจริง ๆ ไหม ซึ่งหากจะเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็คงไม่ต่างไปจากการเลือกคู่ครอง ที่จะต้องอยู่ด้วยกันไปยาว ๆ หากเลือกได้พอดี เป็นคนที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตเราให้แฮปปี้ ชีวิตก็จะมีแต่ความสบายใจ

เลือกประกันให้เหมาะสมกับช่วงวัยของตัวเอง

ช่วงอายุในแต่ละวัยเป็นหลักไมล์สำคัญที่เราใช้ประเมินความเสี่ยงของตัวเองได้ ทั้งด้านรายได้ สุขภาพ และการทำงาน การพิจารณาช่วงอายุจึงมีผลอย่างมากในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันโดยเราแบ่งช่วงอายุและประกันที่เหมาะสมเอาไว้ให้เป็นแนวทาง ดังนี้

ช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่น อายุ 0-20 ปี :เป็นช่วงอายุที่เหมาะสมกับ ประกันสุขภาพซึ่งพ่อแม่ควรพิจารณาไว้ตั้งแต่เริ่มวางแผนมีบุตร เพื่อให้ประกันคุ้มครองตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ตลอดจนคลอดบุตรจากนั้นควรทำประกันสุขภาพสำหรับลูกตั้งแต่วัยแรกเกิด เพราะเด็กวัยนี้มีภูมิต้านทานโรคต่ำ มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่าย เมื่อโตขึ้นเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น 15-20 ปี เป็นช่วงอายุที่ใช้ชีวิตเต็มที่และอาจเสี่ยงอันตรายอยู่บ่อยครั้ง จึงน่าจะต้องมองหาและเรียนรู้เรื่อง ประกันอุบัติเหตุ เพิ่มเติมไว้ด้วย


แล้วประกันสุขภาพมีกี่แบบ?  ดูเพิ่มเติมมทีี่นี่ https://e-yaconsyrup.com/

27
เพราะไวรัสโควิด-19 เป็นเชื้อไวรัสที่มีเป้าหมายมุ่งตรงเข้าทำลายปอด อวัยวะที่ทำหน้าที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งมีผลต่อระบบไหลเวียนเลือดในปอดและร่างกายทุกระบบ เมื่อเชื้อ ‘โควิดลงปอด’ จึงทำให้การทำงานของปอดผิดปกติ ซึ่งอาจรุนแรงถึงขั้นวิกฤติจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ชวนมาทำความเข้าใจ… เช็กอาการยังไง หากสงสัยเชื้อโควิดลงปอด ?

โควิดลงปอด อาการแสดงออกยังไง ?
นอกจากความเล็กจิ๋วที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าแล้ว ความไวและความเงียบของไวรัสโควิด-19 ยังเป็นไฮไลต์สำคัญที่ทำให้เราต้องระมัดระวังและตั้งการ์ดสูง โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงวัย ผู้ที่มีโรคประจำตัว และผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หากเข้ารับการตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อ อาจเสี่ยงมีอาการรุนแรงได้มากกว่าผู้ติดเชื้อในกลุ่มทั่วไป ยิ่งในผู้ที่มีภาวะอ้วน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ปอดทำงานได้น้อยลง บวกกับการติดเชื้อโควิดยิ่งส่งผลกระทบต่อการทำงานของปอดโดยตรง เนื่องจากประสิทธิภาพการแลกเปลี่ยนก๊าซที่น้อยลง เป็นผลให้ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำลงตามลำดับ โดยมีอาการแสดงต่างๆ เกิดขึ้นได้ ดังนี้

อาการหอบเหนื่อย แม้จะทำกิจกรรมที่ไม่ได้ออกแรงมากก็ตาม

หายใจลำบาก หายใจไม่สุด หรือหายใจได้ไม่เต็มปอด

ข่าวสุขภาพ: เชื้อโควิดลงปอดรักษายังไง ดูแลตัวเองเบื้องต้นได้หรือไม่ ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://andrewm.cc//

28
การจัดฟันเด็ก เป็นการทันตกรรมสำหรับเด็กที่ต้องบอกว่าได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องของรูปร่างและลักษณะของฟัน รวมไปถึงการสบฟันที่มีความผิดปกติด้วย เพราะการสบฟันที่ผิดปกติ จะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กด้วย

เนื่องจากอาจจะทำให้เด็กไม่ได้รับสารอาหารทีเพียงพอ มีอุปสรรคในการบดเคี้ยวอาหาร ซึ่งเด็กบางคนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการเรียงตัวของฟันด้วยเช่น ฟันเก ฟันซ้อน ฟันยื่น ฟันล่างสบคร่อมฟันบน ในเด็กนั้น เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม การดูแลสุขภาพฟันน้ำนมไม่ดีพอ จนต้องถอนออกก่อนกำหนด ก็จะทำให้เกิดฟันล้มฟันเกตามมา พฤติกรรมที่ผิดปกติ เช่น ดูดนิ้ว กัดเล็บ ติดจุกนมปลอม กัดริมฝีปาก รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ภูมิแพ้ หรือโรคทางเดินหายใจ สาเหตุต่างๆเหล่านี้ ล้วนส่งผลให้เกิดปัญหาการจัดเรียงตัวของฟันแท้ได้ทั้งสิ้น

การจัดฟันเด็ก สามารถจัดได้เลย ไม่ต้องรอฟันแท้ขึ้น ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/orthodontics-in-children/

29
โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นอีกหนึ่งโรคที่มีความรุนแรง และสามารถทำให้เสียชีวิตได้ โดยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นโรคที่ทำให้เสียชีวิตมากเป็นอันดับสองรองลงมาจากโรคมะเร็ง หากรู้ตัวว่าเป็นแล้วต้องมีการดูแลตนเองเป็นอย่างดี เพื่อยืดอายุให้ยาวนานขึ้น ด้วยการปรับพฤติกรรมและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

หากกระทำได้อย่างเหมาะสมก็จะสามารถต่อเวลาชีวิตออกไปได้ แต่เราก็สามารถดูแลตัวเองได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และช่วยในเรื่องของการบำรุงหัวใจให้แข็งแรงด้วย ในปัจจุบัน มีผู้ป่วยโรคหัวใจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งหนึ่งในสาเหตุนั่นก็คือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ระมัดระวัง ทั้งความเครียดจากการทำงาน หรือแม้แต่อาหารการกินที่เลือกรับประทาน ก็เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารจึงมีความสำคัญมากต่อการดำรงชีวิตควบคู่ไปกับการดูแลรักษาสุขภาพ

สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงหัวใจให้แข็งแรง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

30
รถรับจ้างปทุมวัน มีให้จ้างมากกว่าทุกที่ พร้อมบริการฟรีคนยก รถรับจ้าง รับจ้างขนย้ายบ้าน ห้อง หอคอนโดอพาร์ทเม้นท์ รถขนส่งรทุกชนิดที่ให้บริการในเขตพื้นปทุมวันและต่างจังหวัดเป็นศูนย์รวมธุรกิจของรถรับจ้างที่มีขนาดใหญ่พร้อมให้บริการรถรับจ้างทั่วไป 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อเฮี๊ยบรับจ้าง รถรับจ้างปทุมวันทั่วไปที่ให้บริการขนสินค้าและขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนมากทั้งขนส่งในทั้งกรุงเทพฯและตามพื้นที่ตามต่างจังหวัดทางภาคอีสาน ภาคเหนือและภาคกลาง

ในทุกพื้นที่และให้บริการรถรับจ้างปทุมวัน พร้อมบริการตลอดทุก 24 ชั่วโมงคุ้มราคาแน่นอนพร้อมคนยกด้วยค่ะพร้อมให้บริการรถกระบะรับจ้างที่เป็นรถกระบะรับจ้าง 4 ล้อแบบมีแบนคอกหรือแบบตอนเดียวช่วงยาวกระบะคอกเตี๊ยะ รถกระบะรับจ้างตู้ทึบ ที่รับจ้างทั่วไปขนย้ายขนของส่งสินค้า ส่งของทางเรายินดีที่จะบริการราคาถูกและรถไม่ติดเวลา รวดเร็ว สินค้าปลอดภัยถึงจุดมุ่งหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รถกระบะรับจ้าง ปทุมวัน มีให้จ้างมากกว่าทุกที่ พร้อมบริการฟรีคนยก ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

31
รถรับจ้างชัยนาท พร้อมบริการคนยกของระดับมืออาชีพโดยศูนย์รวมบริการ รถรับจ้าง รับจ้างขนของ ขนย้ายของทั่วไทย บริการขนย้ายของ ขนย้ายบ้านชัยนาท ย้ายห้อง ย้ายหอ ย้ายมอเตอร์ไซด์ ย้ายไซด์งาน ย้ายสำนักงาน ย้ายโรงงานย้ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ย้ายสินค้าการเกษตร ย้ายสินค้าทุกชนิด

ซึ่งเราสามารถ ตรวจเช็คราคารถรับจ้างชัยนาท กับเราได้ตลอดเวลาจะขอราคาพิเศษแจ้งได้เลยทันทีหรือต้องการรถรับจ้างเที่ยวกลับก็ระบุที่เจ้าหน้าที่ของเราได้เลยที่นี่ คลิ๊กมาเลย เราเชื่อว่าการขนย้ายนั้นมีความลำบากแน่นอน เพราะลักษณะของสินค้าที่มีความต่าง ลักษณะที่พักชั้นเดียว หรือ หลายชั้น รวมไปถึงมีลิฟต์ไม่มีลิฟต์ ดังนั้นเพื่อให้ง่ายต่อการใช้บริการ รถรับจ้าง นั่นคือ ต้องมีคนยก และทุกท่านสามารถให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการบริการได้

หากทุกท่านไม่สามารถบอกกับตัวเองได้ว่าสินค้าของท่าน มีจำนวนมากไม่แน่ใจว่าจะต้องมีคนยกสินค้ากี่คนถึงจะเพียงพอต่อการขนย้าย ทุกท่านสามารถโทรเข้ามาสอบถามเพื่อบอกกล่าวรายละเอียดของสินค้านั้นๆได้ หลังจากนั้นก็ทำสัญญาลักษณ์หรือเขียนข้อความเพื่อบ่งออกว่าในแต่ละหีบห่อแต่ละกล่องบรรจุนั้นเป็นสินค้าประเภทอะไร

รถรับจ้าง ชัยนาท บริการคนยกของระดับมืออาชีพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/

32
“น่าน” ธรรมชาติที่สุดผ่อนคลาย สีเขียวที่ดูแล้วชุ่มฉ่ำใจ บรรยากาศที่เงียบสงบ “น่าน” จังหวัดท่องเที่ยวหน้าฝน ที่ใครก็คิดถึง และหลงรัก ไปกับสายหมอก และสายฝนที่โปรยปราย

หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน ออกไปเที่ยวชมธรรมชาติที่เขียวชะอุ่ม ตามหาทุ่งนาสีเขียว ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบ และน่าไปปล่อยตัว “จังหวัดน่าน” จังหวัดท่องเที่ยวแห่งดินแดนภาคเหนือของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นจังหวัดต้น ๆ ที่น่าพาร่างกายมาพักผ่อน และหลงรักบรรยากาศของที่นี่

ภูเขา ถนนลอยฟ้า ทุ่งนาสีเขียว ความสวยงามของธรรมชาติช่วงฤดูฝนของ “จังหวัดน่าน” ที่ใครมาแล้ว ต้องกลับมาเที่ยวอีก ได้รวบรวมจุดเช็คอิน ที่จะทำให้คุณได้ฟินกับสายฝนที่โปรยปราย เพลินไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบ และชิลไปกับสายหมอกที่พัดผ่านในยามเช้า ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวชะอุ่มสุดร่มรื่น


ชิลสายหมอก ชุ่มฉ่ำสายฝน พาไปเช็คอินที่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://seinarumono.com/

33
คุณอาจเคยได้ยินมาว่า หากใช้กล้ามเนื้อบ่อยๆ ซ้ำๆ จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นแข็งแรง แล้วรู้ไหมว่า สมองก็มีหลักการทำงานแบบเดียวกัน การใช้เวลาว่างในการอ่านหนังสือ ช่วยกระตุ้นความคิด ที่สามารถพัฒนาระบบความจำของสมองได้ด้วย ในบางการค้นคว้า เชื่อว่าการอ่าน (รวมถึงการเขียน) อาจช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย แม้ว่าคุณอาจไม่ใช่นักอ่านตัวยงตั้งแต่อายุน้อย แต่การเจอนิยายเล่มโปรดและสนุกกับมันย่อมก่อให้เกิดประโยชน์ได้ในทุกช่วงวัย เชื่อสิ

ลดความเครียด
อีกอย่างหนึ่งในข้อดีของการอ่านในผู้สูงอายุนั้นคือการช่วยคลายความเครียด ในขณะที่มีวิธี 108 ในการผ่อนคลาย หนึ่งในนั้นคือการอ่านหนังสือนั่นล่ะ ไม่ว่าคุณจะไปนอนริมทะเลหรือนั่งในสวนสาธารณะ ไปหาลูกหลาน หรือพักผ่อนอยู่ที่บ้าน การอ่านเป็นวิธีที่ดีในการลดความเครียด ในข้อเท็จจริง มีงานวิจัยที่ระบุว่า การอ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม ช่วยลดความเครียดได้มากถึง 68 เปอร์เซ็นต์เชียวล่ะ

ข่าวสุขภาพ: ข้อดีของ การอ่านหนังสือในผู้สูงอายุเพื่อสุขภาพที่ดี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mr-bean-cartoon.com/

34
ไขมันทรานส์ คือไขมันที่เอาน้ำมันพืชที่เป็นของเหลว ประเภทที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น น้ำมันถั่วเหลือง เติมแก๊สไฮโดรเจนลงไป เรียกว่าไฮโดรจิเนชั่น เพื่อให้น้ำมันที่มีสถานะเป็นของเหลว กลายเป็นกึ่งแข็งกึ่งเหลว ซึ่งทำให้เก็บไว้ได้นาน ไม่เหม็นหืน ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องแล้วไม่ละลาย

เพราะฉะนั้นจึงต่างจากเนยที่มาจากสัตว์ จะละลายเมื่ออยู่ในอุณหภูมิห้อง เมื่อเติมไฮโดรเจนลงไปในน้ำมันพืช จะกลายเป็นเนยแข็ง เนยขาว เนยเทียม และมาการีน ซึ่งไม่ละลายในอุณหภูมิห้อง นำไปประกอบอาหารจะทำให้มีรสชาติดี หอม อร่อย กรอบ เหมือนเนยจากสัตว์ และมีราคาถูก ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ไขมันทรานส์ จึงมีการใช้อย่างแพร่หลายในเชิงอุตสาหกรรม แต่เป็นอันตรายสำหรับผู้บริโภค

“ไขมันทรานส์ถูกคิดค้นขึ้นมาเมื่อประมาณ 50-60 ปีมาแล้ว หลังจากนั้นมนุษย์เริ่มเจอปัญหาจากโรคหัวใจหลอดเลือด มะเร็ง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง จึงมีการหาสาเหตุว่าทำไมเราจึงเจ็บป่วยมากขึ้นในระยะหลังๆ แล้วพบว่าไขมันทรานส์เป็นต้นเหตุ ทำให้มนุษย์เจ็บป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง”


ข่าวสุขภาพ: การลดน้ำหนัก : แท้จริงแล้วไขมันทรานส์คืออะไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://hostelbambu.com/

35
เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่และหรูหราที่สุดในโคเปนเฮเกน มีความสง่างามสมบูรณ์แบบและมีสไตล์สุดๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จนได้รับการจัดอันดับเป็นโรงแรม 5 ดาวด้วยค่า

Hotel d’Angleterre เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเมื่อมาเยือนโคเปนเฮเกนที่พักแห่งนี้มอบส่วนผสมที่ลงตัวทั้งความคุ้มค่าและความสะดวกสบายพร้อมทั้งบรรยากาศเหมาะสำหรับครอบครัว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวเช่นคุณ

ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ และมินิบาร์ และแขกยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยบริการ Wifi ฟรีของโรงแรมแห่งนี้

โรงแรมแห่งนี้มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และรูมเซอร์วิส สถานที่ให้บริการแห่งนี้ยังมีบริการสระว่ายน้ำ และเลานจ์ช่วยให้การเข้าพักของคุณยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก แขกที่นำรถมาสามารถใช้ที่จอดรถได้


โรงแรม D’Angleterre Hotel ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://enriquechiu.com/

36
ในปีนี้หลายคนตั้งเป้าหมายการเริ่มต้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การเรื่องงาน เป้าหมายการใช้ชีวิต รวมถึงการมีสุขภาพดีด้วย จะเห็นได้ว่าปัจจุบันคนหันมาสนใจ และใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ตัวเองนอนหลับสบาย มีสุขภาพแข็งแรง หรือการหลุดพ้นจากความเครียดเมื่อเราเรียนรู้ที่จะดูแลสุขภาพกายและใจตัวเองให้ดีแล้ว เราก็จะสามารถดูแลตัวเองและจัดการกับความเครียดและภาระหน้าที่ต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม


สร้างสุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง
1. เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารกับสุขภาพเป็นของคู่กัน การที่เราจะมีสุขภาพดีได้นั้น การกินถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการดูแลตัวเอง เป็นการดูแลจากภายในสู่ภายนอก เราจึงควรต้องกินอาหารให้พอดีและหลากหลายในแต่ละวัน เลือกกินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบทั้ง 5 หมู่ โดยเน้นไปที่โปรตีนและคาร์โบไฮเดตรที่มีประโยชน์เป็นหลัก เสริมผัก ผลไม้ที่ให้เกลือแร่และวิตามิน ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกไขมันและอาหารที่มีคลอเรสเตอรอลสูง

วิธีดูแลตัวเองให้สุขภาพดีและแข็งแรง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://365-global-equipment.com/

37
ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไร ที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องมากที่สุดในโลกของเราก้าวไกล และหมุนไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้บางสิ่งบางอย่างอาจจะส่งผลต่อร่างกายของคนเราได้ หรือกระทบในบางสิ่งบางอย่างได้ อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคนอายุน้อย ก็สามารถที่จะก่อให้เกิดโรค บางสิ่ง บางอย่าง ที่อาจจะเกิดจากคนแก่หรือคนชราได้ด้วยเช่นเดียวกัน จึงต้องตระหนักให้ดีกับการดูแล และเอาใจใส่ร่างกายของเราให้ได้ มากที่สุดเพื่อสุขภาพที่ดี และมีความชัดเจนในตัวเลือก และองค์ประกอบที่มีความโดดเด่น ในตัวเลือกและความยอดเยี่ยมในสิ่งเหล่านี้ ที่มีความสำคัญและยังเพิ่ม เป็นตัวระบุที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ กับจุดต่างๆเหล่านี้ที่ดี และต้องดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด 

สุขภาพที่ดี สร้างได้ด้วยตัวเรา
สำหรับใครหลายคน ที่กำลังมองหาการดูแลสุขภาพ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน หรือจะเริ่มเอาใจใส่จากอย่างไรดี เพราะเราเข้าใจว่าหลายคนนั้น มักจะติดปัญหาเรื่องของหน้าที่การงาน และเป้าหมายในชีวิต จึงทำให้ลืมบางสิ่ง บางอย่าง ที่เกี่ยวกับสุขภาพไป ซึ่งสำหรับวันนี้เราก็มีเคล็ดลับบางสิ่งบางอย่างในการสร้างได้ตัวของคุณเอง กับร่างกายที่แข็งแรงและเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณล้วนควรรู้ที่มีการเอามาปรับใช้ในปี 2021 ได้อย่างเหมาะสม และค่อนข้างมีความหลากหลายได้ อย่างชัดเจนกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ที่ถูกการันตีมาเป็นอย่างดี กับจุดที่ยังคงเป็นองค์ประกอบตัวเลือก และความยอดเยี่ยมของสิ่งที่มีความเหมาะสม ยังคงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความหลากหลาย และโดดเด่นได้อย่างแน่นอน กับแนวทางและความยอดเยี่ยมในส่วนสำคัญ กับองค์ประกอบและความหลากหลาย ในสิ่งที่เต็มไปด้วยประเด็นและความชัดเจนได้ดี

สุขภาพที่ดี กับเคล็ดลับง่ายๆที่คุณควรรู้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://rsetforyou.com/

38
รีสอร์ตสุดหนูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ไกลออกไปใน Baa Atoll เขตสงวนชีวมณฑลระดับโลก ขององค์การยูเนสโก(UNESCO) ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวทิวทัศน์และความงดงามของธรรมชาติทางทะเลอันสมบูรณ์แบบในเขตอนุรักษ์ บนเครื่องบินน้ำ Seaplane จากสนามบินนานาชาติมาเล่ เตรียมสัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเหนือระดับ ณ เกาะส่วนตัวขนาด 44 เอเคอร์ ที่งดงามดั่งสวรรค์ โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสว่างสดใสในลากูนรัศมี 2 กิโลเมตร กลางมหาสมุทรที่งดงามตระการตา จุดหมายในฝันของนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ตื่นตาตื่นใจไปกับการว่ายน้ำเล่นกับฝูงกระเบนราหูและฉลามวาฬ ณ จุดดำน้ำระดับโลกที่อยู่ใกล้ๆรีสอร์ต ตามฤดูกาล(พฤษภาคม-พฤศจิกายน) สำรวจแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลกกับ PADI ศูนย์ฝึกสอนการดำน้ำระดับ 5 ดาว และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจกระเบนราหู การขยายพันธุ์เต่าทะเล เพาะพันธุ์ปลา และโครงการฟื้นฟูแนวปะการัง ในศูนย์การสำรวจทางทะเลเต็มรูปแบบ

ผ่อนคลายความเมื่อยล้า ทำจิตใจให้สงบ ปลอดปล่อยอารมณ์ความรู้สึกไปสัมผัสอันนุ่มนวล ณ The Spa & Ayurvedic Retreat เจ้าของตำแหน่งสปายอดเยี่ยมมากมายจากสื่อชั้นนำระดับโลก (Best Holistic Hideaway – Condé Nast Spa Guide 2016; Most Innovative Spa Concept – Gala Spa Awards 2016) สวรรค์แห่งธรรมชาติบำบัด พบกับศาสตร์การบำบัด ผสมผสานระหว่างศาสตร์แห่งปัจกรรมะและจักระ ตลอดจนโยคะต้านแรงโน้มถ่วง AntiGravity®

ท่องเที่ยว Four Seasons Resort at Landaa Giraavaru ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://materialelectricoexpres.com/

39
การฉีดวัคซีนโควิด-19 ดูเป็นเรื่องแสนจะง่ายดายของหนุ่มสาวฉกรรจ์ทั้งหลาย เหลือก็แค่ทำตัวให้แข็งแรงนั่งรอนอนรอ ต่อแถวรับวัคซีนตามคิวที่จะถึงในเร็วๆ นี้

แต่เมื่อยกเคสการฉีดวัคซีนไปพูดในกลุ่มผู้หลักผู้ใหญ่ วัคซีนเข็มเดียวกันจะกลายเป็นเรื่องคนละกรณีทันที เพราะนอกจากภูมิคุ้มกันที่แตกต่างกันชนิดเทียบเด็กวัยรุ่นไม่ได้แล้ว ข่าวคราวผลข้างเคียงจากวัคซีน ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน ยังคงกังวลจนเกิดคำถามขึ้นมามากมายในใจ

“ก่อนฉีดวัคซีนต้องทำอะไรบ้าง?” “ถ้าฉีดแล้วต้องไปฉีดซ้ำอีกเหรอ?” “แก่แล้วจะเสี่ยงมากหรือเปล่า?” หรือ “กลางปีนี้ต้องรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดแล้วมันจะตีกันไหม?”

การตรวจสุขภาพ : ก่อน-หลังฉีด "วัคซีน-19" ควร-ไม่ควรทำอะไรบ้าง? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://healthlifeyoga.com/

40
คุณรู้หรือไม่? ว่าอาการปวดศีรษะ หรือ ปวดหัว นั้นเป็นอีกหนึ่งอาการของการเริ่ม เป็นความผิดปกติทางสมองและระบบประสาทสัมผัสต่างๆ ที่สามารถพบได้บ่อยเป็นอย่างมาก ในผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 และรวมไปถึงผู้ที่ได้รับวัคซีน ดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะมีเหตุผลมากมายหลากหลายรูปแบบและความรุนแรง ที่แตกต่างกันออกไปโดยที่ผู้ป่วยบางรายนั้น จะมีอาการในเรื่องของการปวดศีรษะอาจจะยังไม่ค่อยแรง และสามารถที่จะหายเองได้ แต่สำหรับผู้ป่วยหลายคนอาจจะต้องตรวจ และวินิจฉัยในการรักษาโรค อย่างถี่ถ้วนต่อไป

จึงทำให้อาการดังกล่าว นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณค่ามีความน่าสนใจ เป็นอย่างมากและยังคงเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการและยังคงเป็นอีกหนึ่ง เรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมประกอบ ที่จะต้องเอาใจใส่อย่างต่อเนื่องที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

โควิด-19 กับการปวดศีรษะ
อย่างไรก็ดีแพทย์ผู้ชำนาญการอย่าง นพ.กีรติกร ว่องไววาณิชย์ อายุรแพทย์โรคสมองและระบบประสาท จากศูนย์สมองโรงพยาบาลกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกมาเปิดเผยอาการเหล่านี้ เอาไว้ด้วยเช่นเดียวกันว่า อาการปวดศีรษะอย่างเป็นทางการ หรืออาการจากระบบประสาทนั้น มักจะเจอได้บ่อยจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 และยังสามารถที่จะพบผู้ป่วย ที่มีอาการได้มากถึง 30% เลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นจะไม่เคยมีประวัติโรคปวดศีรษะ มาก่อนแต่ก็สามารถเป็นได้

ข่าวสุขภาพ:อาการปวดหัวแบบไหน ที่มีความเสี่ยงจะเป็น โควิด-19 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://cineman-lefilm.com/

41
สุขภาพ กับการดูแลตนเองไม่ว่าจะเป็นทางการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความชัดเจนอยู่แล้ว และเหมาะสมที่สุดอีกด้วย ทุกคนรู้ว่าการจะมีร่างกายที่แข็งแรงได้นั้น ส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากการกระทำสุขภาพของตัวเราเองนี่แหละ 

โดยยิ่งไปกว่านั้นการกระทำการกินของกิน เนื่องจากว่าจริงๆพวกเราก็รู้ว่าของกินอะไรที่ดีมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย ซึ่งพวกเราก็เป็นคนเลือกเองว่าจะรับประทานหรือเปล่ารับประทาน จึงทำให้โปรตีนทางเลือกเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง และเรามาทำความรู้จักกับมันกันดีกว่า 

โปรตีนทางเลือก คือ?

“โปรตีนทางเลือก” เป็น ของกินชนิดโปรตีนที่มิได้มาจากกรรมวิธีการปศุสัตว์ หรือเอาง่ายๆก็คือ เป็นการทานอาหารที่เลี่ยงโปรตีนจากสัตว์นั่นเอง โดยหันไปหาแหล่งของกินอื่นที่ให้สารอาหารชนิดโปรตีนไม่ได้มีความแตกต่างกัน เวลานี้ การผลิตของกินโปรตีน ช่องทางหรือจากสิ่งมีชีวิตอื่นชดเชยในลักษณะของเนื้อสัตว์เทียม มีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงๆ


โปรตีนทางเลือก อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://pinta-art.com/

42
เลือดกำเดาไหล เป็นอาการที่มีเลือดไหลออกจากรูจมูกเพียงข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง เนื่องมาจากเส้นเลือดภายในโพรงจมูกแตก เลือดกำเดาที่ไหลส่วนใหญ่ไม่ใช่สัญญาณอันตรายของโรคร้ายแรง เพราะเส้นเลือดภายในโพรงจมูกค่อนข้างเปราะบางและแตกได้ง่าย แต่ในบางกรณีที่มีเลือดกำเดาไหลอาจเกิดจากความผิดปกติภายในโพรงจมูก หรืออาการป่วยที่รุนแรงได้เช่นกัน

เลือดกำเดาไหล (Epistaxis) คือภาวะเลือดออกทางจมูก แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหน้า และภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหลังโพรงจมูก ซึ่งส่วนใหญ่มักมีสาเหตุที่อันตรายกว่าภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหน้า

ดังนั้นเมื่อเลือดกำเดาไหล อาจเป็นสัญญาณเตือนภัยของโรค เช่น

เนื้องอก
สาเหตุ: มะเร็ง หรือเนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงที่มีเส้นเลือดมาเลี้ยง เกิดขึ้นในจมูก ไซนัส หรือหลังโพรงจมูก

ข่าวสุขภาพ: เลือดกำเดาไหล สัญญาณเตือนภัยโรคร้าย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://traveler-channel.com/

43
ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย เป็นดอกไม้ที่บานในช่วงหน้าหนาว มีดอกสีขาว – ชมพูทั้งต้น โดยจะขึ้นได้ดีบนดอยที่สูง
จังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งจะเป็นเชียงใหม่ เพราะมีให้ชมอยู่หลายจุด ทั้งแบบไปง่าย และไปยากชนิดที่ต้องนั่งรถ Off – road ขึ้นไป ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งจะพบมากในภาคเหนือ เราเลยหยิบเอาสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งทั่วไทยมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็น…

สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน
ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200-1,300 เมตร ในช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูสะพรั่งของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ออกดอกบานเต็มหุบเขา

หนาวกาย…ใจอุ่นกับสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://quarterlanekids.com/

44
เที่ยวเกาะเชจู (Jeju Island) เกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลา เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และการระเบิดในครั้งนั้น ทำให้พื้นดินบนเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ส่งผลให้ต้นไม้ ดอกไม้ และพืชพันธุ์นานาชนิดต่างเจริญเติบโตได้อย่างสวยงาม รวมทั้งสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอีกด้วย

เกาะเชจูตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ ทำให้มีสภาพอากาศที่กำลังสบายตลอดทั้งปี ไม่หนาวหรือไม่ร้อนจัดจนเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 องศา ด้วยเหตุนี้ เกาะเชจูจึงมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายในแต่ละปี โดยเฉพาะคู่รักที่เลือกมาฮันนีมูนกันที่นี่ เพราะนอกจากสภาพอากาศที่แสนบริสุทธิ์แล้ว ที่เกาะแห่งนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมายหลายแห่งอีกด้วยค่ะ

เที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park)
อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park) เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟชื่อดังอย่าง ฮัลลาซาน (Hallasan) มีความสูงถึง 1,950 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเกาหลี กิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว คือ การปีนเขา มีนักปีนเขามากมายต่างอยากจะไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้ เส้นทางขึ้นเขามีทั้งหมด 7 เส้นทาง แต่มีเพียง 2 เส้นทางเท่านั้นที่ขึ้นไปถึงปากปล่องภูเขาไฟได้ ใครที่ชอบปีนเขา ขอบอกว่าอย่าพลาด เพราะวิวด้านบนสวยมาก

เกาะเชจู สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี JEJU ISLAND ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://holthaus-fusako.com/

45
ตั้งอยู่ในย่านบางอ้อ ทำเลย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัย มีอาคารพาณิชย์ตามแนวถนนหลัก คอนโดในย่านนี้เริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่เยอะมาก

ย่านนี้มีความอุดมสมบูรณ์ในตัว มีร้านอาหาร ร้านค้าตามสองฝั่งทางเป็นระยะๆ ใกล้ๆโครงการตรงบางอ้อโฮมทาวน์ก็มีร้านอาหารเดินมาได้ มี Family Mart เดินข้ามสะพานลอยมาข้างๆ รพ.ยันฮี มีตลาดบางอ้อมาเลือกซื้อเลือกทานได้เลย มีที่นั่งรับประทานให้พร้อมเลย ส่วนห้างสรรพสินค้าใกล้ๆมี Lotus, Central, Major, Makro, PATA, ตั้งฮั่วเส็ง

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นเส้นที่ไปเชื่อมออกได้หลายเส้นทางทั้งเข้าและออกเมือง ถ้าจะเข้าเมืองวิ่งมาแยกบางพลัดเลี้ยวไปข้ามสะพานซังฮี้เข้าถนนราชวิถีตรงไปเข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ เชื่อมไปพหลโยธิน พญาไทไปสยามได้เลย ถ้าไปโซนสะพานความ จตุจักรก็วิ่งไปข้ามสะพานพระราม 7 มาเข้าประชาราษฎร์เชื่อมออกบางซื่อ จตุจักรได้เลย หรือเลยมาถนนทหารออกประดิพัทธ์ออกแยกสะพานควายได้ ถ้าจะมาโซนสนามหลวงวิ่งมาแยกบรมราชชนนีไปข้ามสะพานปินเกล้าก็ถึงสนามหลวงแล้วง่ายดี

คอนโด ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91 ใกล้ MRT บางอ้อ เพียง 190 ม.  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/article/110534/

46
เป็นจอรอยบากเหมือนเดิม บอดี้กรอบโลหะฝาหลังกระจกมันวาวเหมือนเดิม ซึ่งหากไม่บอกเชื่อว่าหลายคนต้องคิดว่าเป็น iPhone 13 แน่ ๆ

แต่ถ้าใครที่เลือกสีสันใหม่อย่างสีฟ้าหรือสีม่วงคงพอแยกออกได้บ้าง เพราะเพิ่งเพิ่มเข้ามาบนรุ่นนี้นี่แหละ สีฟ้าใหม่ของ iPhone 14 นี้เราว่าเป็นโทนที่ควรเลือกอันดับต้น ๆ เลยนอกจากความเป็นสีใหม่แล้ว ยังมีความละมุนละไมอย่างมาก ช่วยให้นึกถึงสีฟ้า Sierra Blue ที่เปิดตัวได้ว้าวมาก ๆ ในปีที่ผ่านมาจริง ๆ ครับ

รีวิว iPhone 14 และ iPhone 14 Pro Max ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/apple/

47
โดยที่ว่าผู้ใช้บริการ รถรับจ้างขนของสะพานควาย มีหลากหลายประเภทการขนย้ายสินค้าในแต่ละชนิดจึงมีความแตกต่างกัน แล้วที่สำคัญผู้ให้บริการ รถรับจ้างสะพานควาย มีปริมาณมากและแข่งขันสูงทำให้รถรับจ้างขนของในแต่ละรายต้องมีการปรับตัวเพื่อการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายของมีความประทับใจในทุกงานขนย้าย แล้วต้องยอมรับเลยว่า งานที่ให้บริการลูกค้าอย่างเช่น งานรับจ้างย้ายบ้าน งานรับจ้างขนย้ายห้องพัก ขนย้ายหอ ขนย้ายสินค้าCondominium ขนย้าย

เฟอร์นิเจอร์ รับจ้างย้ายเครื่องจักร รับจ้างย้ายสำนักงาน ให้แก่ลูกค้านั้นจะต้องมีความชำนาญในการให้บริการ ไม่เพียงแค่มีรถรับจ้างขนของเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีพนักงานยกสินค้าที่มีความเก่งและมีความสามารถในการ ยกและย้ายสินค้าให้กับลูกค้าโดยไม่ทำให้สินค้านั้นต้องชำรุดหรือแตกเสียหาย ดังนั้นผู้ให้บริการรถรับจ้างอย่างเช่น รถกระบะรับจ้างสะพานควาย รถ6ล้อรับจ้างสะพานควาย รถขนของเขตสะพานควาย รถเฮี๊ยบรับจ้างเขตสะพานควาย รถ10ล้อรับจ้างเขตสะพานควาย

รถกระบะรับจ้าง สะพานควาย สอบถามราคา หรือติดต่อเข้ามา พูดคุยก่อนได้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

48
หากผู้ใช้บริการท่านใดมีงบไม่มาก หรือต้องการที่จะลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการหา รถกระบะรับจ้างลำพูนราคาถูก รถหกล้อรับจ้างลำพูนราคาถูก รถรับจ้างขนของลำพูนราคาถูก และรถรับจ้างอื่นๆ โดยตามจริงแล้ว

หากเรารู้จักกับผู้ให้บริการเองโดยตรง หรือ การขนย้ายของๆเราตรงวันกับที่รถกระบะขนของจะทำการวิ่งผ่านจุดที่เรากำลังจะขนย้าย ก็เป็นเรื่องที่ดีมากแต่โอกาสแบบนี้จะมีสักกี่ครั้ง แต่หากผู้ใช้บริการลองมาใบริการจากเรา ตรวจสอบราคาโดยต้องการใช้รถรับจ้างขนของเที่ยวกลับราคาถูกนั้น ก็สามารถแจ้งวันขนย้ายล่วงหน้าให้กับเราได้ทราบ เราจะทำการหาราคารถรับจ้างที่เป็นรถรับจ้างเที่ยวกลับให้ แต่ต้องเป็นการจองคิวรถล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ จึงจะได้ราคานี้

ต้องการ รถรับจ้างลำพูน ขนย้ายจากจุดไหนไปจุดไหน สามารถตรวจเช็คราคาค่าขนย้ายกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่มี รถรับจ้างขนของลำพูน จากรถขนของทุกประเภท เช่น รถกระบะรับจ้างลำพูน รถหกล้อรับจ้างลำพูน


ราคารถรับจ้างแบบไหนถูกที่สุด? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/

49
คอนโดติดรถไฟฟ้า นับเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของบริษัท อนันดาดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้นำตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้า แต่ละโครงการมีระยะห่างจากรถไฟฟ้าไม่เกิน 1 กม. วันนี้เราจะมาดู 10 อันดับคอนโดติดรถไฟฟ้าแบรนด์ไอดีโอ (IDEO) กับราคาที่น่าคบในงบไม่เกิน 4 ล้านบาท!!

ไอดีโอ จรัญฯ 70-ริเวอร์วิว – อนันดาดีเวลลอปเม้นท์
295 เมตร จาก MRT บางพลัด ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

คอนโดติดรถไฟฟ้า เพียง 295 เมตรจาก MRT สถานีบางพลัด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อทุกการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้า ท่าเรือโดยสารและทางด่วน ส่วนกลางครบ อาทิ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาว 44 เมตร มีทั้ง Lagoon area, Jacuzzi zone รวมไปถึงสระเด็ก และ Steam and sauna แยกชายหญิง, PANORAMIC WORK LOFT และส่วนกลางวิวแม่น้ำ พร้อมแอคทีฟโซน ลู่วิ่งจักรยาน เวทเทรนนิ่ง และ ฟรีเวท ไปกับวิว Sky Panoramic บนความสูง 122 เมตร ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


คอนโดติดรถไฟฟ้าแบรนด์ “ไอดีโอ” งบไม่เกิน 4 ล้านบาท ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/127767/

50
เชื่อว่าหลายๆท่านคงมองเห็นด้านดีของการจัดฟัน ซึ่งเป็นการรักษาทางทันตกรรม เพื่อให้ฟันของท่านที่มีความผิดปกติกลับมาเรียงตัวเป็นระเบียบสวยงามได้ โดยการใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรม

ซึ่งในสมัยนี้ ได้มีนวัตกรรมทางทันตกรรมสุดล้ำสมัยเกิดขึ้นมามากมาย โดยสามารถทำการจัดฟันได้ตั้งแต่เด็กเล็กๆ ที่มีอายุประมาณ 4 ขวบ โดยเครื่องมือทรงประสิทธิภาพนี้ก็คือ EF Line นอกจากจะทำให้ฟันที่ผิดปกติของเด็กเข้าที่เป็นระเบียบสวยงามแล้ว ยังสามารถแก้พฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพช่องปากได้อีกด้วย

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันทำให้ได้ทราบว่า วงการทันตกรรมไม่หยุดที่จะพัฒนาข้อด้อยต่างๆให้กลายเป็นข้อดีที่หลายๆท่านตามไม่ทัน

จัดฟันบางนา: รู้ไว้ป้องกันได้ ! ความเสี่ยงในการจัดฟัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

หน้า: [1] 2