ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - สิริ พร

หน้า: 1 [2]
51
คุณรู้หรือไม่? ว่าอาการปวดศีรษะ หรือ ปวดหัว นั้นเป็นอีกหนึ่งอาการของการเริ่ม เป็นความผิดปกติทางสมองและระบบประสาทสัมผัสต่างๆ ที่สามารถพบได้บ่อยเป็นอย่างมาก ในผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 และรวมไปถึงผู้ที่ได้รับวัคซีน ดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาจจะมีเหตุผลมากมายหลากหลายรูปแบบและความรุนแรง ที่แตกต่างกันออกไปโดยที่ผู้ป่วยบางรายนั้น จะมีอาการในเรื่องของการปวดศีรษะอาจจะยังไม่ค่อยแรง และสามารถที่จะหายเองได้ แต่สำหรับผู้ป่วยหลายคนอาจจะต้องตรวจ และวินิจฉัยในการรักษาโรค อย่างถี่ถ้วนต่อไป

จึงทำให้อาการดังกล่าว นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณค่ามีความน่าสนใจ เป็นอย่างมากและยังคงเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ผู้ชำนาญการและยังคงเป็นอีกหนึ่ง เรื่องราวที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมประกอบ ที่จะต้องเอาใจใส่อย่างต่อเนื่องที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

โควิด-19 กับการปวดศีรษะ
อย่างไรก็ดีแพทย์ผู้ชำนาญการอย่าง นพ.กีรติกร ว่องไววาณิชย์ อายุรแพทย์โรคสมองและระบบประสาท จากศูนย์สมองโรงพยาบาลกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกมาเปิดเผยอาการเหล่านี้ เอาไว้ด้วยเช่นเดียวกันว่า อาการปวดศีรษะอย่างเป็นทางการ หรืออาการจากระบบประสาทนั้น มักจะเจอได้บ่อยจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 และยังสามารถที่จะพบผู้ป่วย ที่มีอาการได้มากถึง 30% เลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นจะไม่เคยมีประวัติโรคปวดศีรษะ มาก่อนแต่ก็สามารถเป็นได้

ข่าวสุขภาพ:อาการปวดหัวแบบไหน ที่มีความเสี่ยงจะเป็น โควิด-19 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://cineman-lefilm.com/

52
สุขภาพ กับการดูแลตนเองไม่ว่าจะเป็นทางการเลือกรับประทานอาหาร เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความชัดเจนอยู่แล้ว และเหมาะสมที่สุดอีกด้วย ทุกคนรู้ว่าการจะมีร่างกายที่แข็งแรงได้นั้น ส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากการกระทำสุขภาพของตัวเราเองนี่แหละ 

โดยยิ่งไปกว่านั้นการกระทำการกินของกิน เนื่องจากว่าจริงๆพวกเราก็รู้ว่าของกินอะไรที่ดีมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย ซึ่งพวกเราก็เป็นคนเลือกเองว่าจะรับประทานหรือเปล่ารับประทาน จึงทำให้โปรตีนทางเลือกเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง และเรามาทำความรู้จักกับมันกันดีกว่า 

โปรตีนทางเลือก คือ?

“โปรตีนทางเลือก” เป็น ของกินชนิดโปรตีนที่มิได้มาจากกรรมวิธีการปศุสัตว์ หรือเอาง่ายๆก็คือ เป็นการทานอาหารที่เลี่ยงโปรตีนจากสัตว์นั่นเอง โดยหันไปหาแหล่งของกินอื่นที่ให้สารอาหารชนิดโปรตีนไม่ได้มีความแตกต่างกัน เวลานี้ การผลิตของกินโปรตีน ช่องทางหรือจากสิ่งมีชีวิตอื่นชดเชยในลักษณะของเนื้อสัตว์เทียม มีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงๆ


โปรตีนทางเลือก อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมที่สำคัญ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://pinta-art.com/

53
เลือดกำเดาไหล เป็นอาการที่มีเลือดไหลออกจากรูจมูกเพียงข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง เนื่องมาจากเส้นเลือดภายในโพรงจมูกแตก เลือดกำเดาที่ไหลส่วนใหญ่ไม่ใช่สัญญาณอันตรายของโรคร้ายแรง เพราะเส้นเลือดภายในโพรงจมูกค่อนข้างเปราะบางและแตกได้ง่าย แต่ในบางกรณีที่มีเลือดกำเดาไหลอาจเกิดจากความผิดปกติภายในโพรงจมูก หรืออาการป่วยที่รุนแรงได้เช่นกัน

เลือดกำเดาไหล (Epistaxis) คือภาวะเลือดออกทางจมูก แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหน้า และภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหลังโพรงจมูก ซึ่งส่วนใหญ่มักมีสาเหตุที่อันตรายกว่าภาวะเลือดออกทางจมูกด้านหน้า

ดังนั้นเมื่อเลือดกำเดาไหล อาจเป็นสัญญาณเตือนภัยของโรค เช่น

เนื้องอก
สาเหตุ: มะเร็ง หรือเนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงที่มีเส้นเลือดมาเลี้ยง เกิดขึ้นในจมูก ไซนัส หรือหลังโพรงจมูก

ข่าวสุขภาพ: เลือดกำเดาไหล สัญญาณเตือนภัยโรคร้าย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://traveler-channel.com/

54
ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย เป็นดอกไม้ที่บานในช่วงหน้าหนาว มีดอกสีขาว – ชมพูทั้งต้น โดยจะขึ้นได้ดีบนดอยที่สูง
จังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งจะเป็นเชียงใหม่ เพราะมีให้ชมอยู่หลายจุด ทั้งแบบไปง่าย และไปยากชนิดที่ต้องนั่งรถ Off – road ขึ้นไป ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งจะพบมากในภาคเหนือ เราเลยหยิบเอาสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งทั่วไทยมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็น…

สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน
ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,200-1,300 เมตร ในช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูสะพรั่งของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ออกดอกบานเต็มหุบเขา

หนาวกาย…ใจอุ่นกับสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://quarterlanekids.com/

55
เที่ยวเกาะเชจู (Jeju Island) เกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลา เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และการระเบิดในครั้งนั้น ทำให้พื้นดินบนเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ส่งผลให้ต้นไม้ ดอกไม้ และพืชพันธุ์นานาชนิดต่างเจริญเติบโตได้อย่างสวยงาม รวมทั้งสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอีกด้วย

เกาะเชจูตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ ทำให้มีสภาพอากาศที่กำลังสบายตลอดทั้งปี ไม่หนาวหรือไม่ร้อนจัดจนเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15 องศา ด้วยเหตุนี้ เกาะเชจูจึงมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายในแต่ละปี โดยเฉพาะคู่รักที่เลือกมาฮันนีมูนกันที่นี่ เพราะนอกจากสภาพอากาศที่แสนบริสุทธิ์แล้ว ที่เกาะแห่งนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมายหลายแห่งอีกด้วยค่ะ

เที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park)
อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park) เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟชื่อดังอย่าง ฮัลลาซาน (Hallasan) มีความสูงถึง 1,950 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเกาหลี กิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว คือ การปีนเขา มีนักปีนเขามากมายต่างอยากจะไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้ เส้นทางขึ้นเขามีทั้งหมด 7 เส้นทาง แต่มีเพียง 2 เส้นทางเท่านั้นที่ขึ้นไปถึงปากปล่องภูเขาไฟได้ ใครที่ชอบปีนเขา ขอบอกว่าอย่าพลาด เพราะวิวด้านบนสวยมาก

เกาะเชจู สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี JEJU ISLAND ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://holthaus-fusako.com/

56
ตั้งอยู่ในย่านบางอ้อ ทำเลย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัย มีอาคารพาณิชย์ตามแนวถนนหลัก คอนโดในย่านนี้เริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่เยอะมาก

ย่านนี้มีความอุดมสมบูรณ์ในตัว มีร้านอาหาร ร้านค้าตามสองฝั่งทางเป็นระยะๆ ใกล้ๆโครงการตรงบางอ้อโฮมทาวน์ก็มีร้านอาหารเดินมาได้ มี Family Mart เดินข้ามสะพานลอยมาข้างๆ รพ.ยันฮี มีตลาดบางอ้อมาเลือกซื้อเลือกทานได้เลย มีที่นั่งรับประทานให้พร้อมเลย ส่วนห้างสรรพสินค้าใกล้ๆมี Lotus, Central, Major, Makro, PATA, ตั้งฮั่วเส็ง

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นเส้นที่ไปเชื่อมออกได้หลายเส้นทางทั้งเข้าและออกเมือง ถ้าจะเข้าเมืองวิ่งมาแยกบางพลัดเลี้ยวไปข้ามสะพานซังฮี้เข้าถนนราชวิถีตรงไปเข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ เชื่อมไปพหลโยธิน พญาไทไปสยามได้เลย ถ้าไปโซนสะพานความ จตุจักรก็วิ่งไปข้ามสะพานพระราม 7 มาเข้าประชาราษฎร์เชื่อมออกบางซื่อ จตุจักรได้เลย หรือเลยมาถนนทหารออกประดิพัทธ์ออกแยกสะพานควายได้ ถ้าจะมาโซนสนามหลวงวิ่งมาแยกบรมราชชนนีไปข้ามสะพานปินเกล้าก็ถึงสนามหลวงแล้วง่ายดี

คอนโด ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท จรัญฯ 91 ใกล้ MRT บางอ้อ เพียง 190 ม.  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/article/110534/

57
เป็นจอรอยบากเหมือนเดิม บอดี้กรอบโลหะฝาหลังกระจกมันวาวเหมือนเดิม ซึ่งหากไม่บอกเชื่อว่าหลายคนต้องคิดว่าเป็น iPhone 13 แน่ ๆ

แต่ถ้าใครที่เลือกสีสันใหม่อย่างสีฟ้าหรือสีม่วงคงพอแยกออกได้บ้าง เพราะเพิ่งเพิ่มเข้ามาบนรุ่นนี้นี่แหละ สีฟ้าใหม่ของ iPhone 14 นี้เราว่าเป็นโทนที่ควรเลือกอันดับต้น ๆ เลยนอกจากความเป็นสีใหม่แล้ว ยังมีความละมุนละไมอย่างมาก ช่วยให้นึกถึงสีฟ้า Sierra Blue ที่เปิดตัวได้ว้าวมาก ๆ ในปีที่ผ่านมาจริง ๆ ครับ

รีวิว iPhone 14 และ iPhone 14 Pro Max ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/apple/

58
โดยที่ว่าผู้ใช้บริการ รถรับจ้างขนของสะพานควาย มีหลากหลายประเภทการขนย้ายสินค้าในแต่ละชนิดจึงมีความแตกต่างกัน แล้วที่สำคัญผู้ให้บริการ รถรับจ้างสะพานควาย มีปริมาณมากและแข่งขันสูงทำให้รถรับจ้างขนของในแต่ละรายต้องมีการปรับตัวเพื่อการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายของมีความประทับใจในทุกงานขนย้าย แล้วต้องยอมรับเลยว่า งานที่ให้บริการลูกค้าอย่างเช่น งานรับจ้างย้ายบ้าน งานรับจ้างขนย้ายห้องพัก ขนย้ายหอ ขนย้ายสินค้าCondominium ขนย้าย

เฟอร์นิเจอร์ รับจ้างย้ายเครื่องจักร รับจ้างย้ายสำนักงาน ให้แก่ลูกค้านั้นจะต้องมีความชำนาญในการให้บริการ ไม่เพียงแค่มีรถรับจ้างขนของเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีพนักงานยกสินค้าที่มีความเก่งและมีความสามารถในการ ยกและย้ายสินค้าให้กับลูกค้าโดยไม่ทำให้สินค้านั้นต้องชำรุดหรือแตกเสียหาย ดังนั้นผู้ให้บริการรถรับจ้างอย่างเช่น รถกระบะรับจ้างสะพานควาย รถ6ล้อรับจ้างสะพานควาย รถขนของเขตสะพานควาย รถเฮี๊ยบรับจ้างเขตสะพานควาย รถ10ล้อรับจ้างเขตสะพานควาย

รถกระบะรับจ้าง สะพานควาย สอบถามราคา หรือติดต่อเข้ามา พูดคุยก่อนได้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

59
หากผู้ใช้บริการท่านใดมีงบไม่มาก หรือต้องการที่จะลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการหา รถกระบะรับจ้างลำพูนราคาถูก รถหกล้อรับจ้างลำพูนราคาถูก รถรับจ้างขนของลำพูนราคาถูก และรถรับจ้างอื่นๆ โดยตามจริงแล้ว

หากเรารู้จักกับผู้ให้บริการเองโดยตรง หรือ การขนย้ายของๆเราตรงวันกับที่รถกระบะขนของจะทำการวิ่งผ่านจุดที่เรากำลังจะขนย้าย ก็เป็นเรื่องที่ดีมากแต่โอกาสแบบนี้จะมีสักกี่ครั้ง แต่หากผู้ใช้บริการลองมาใบริการจากเรา ตรวจสอบราคาโดยต้องการใช้รถรับจ้างขนของเที่ยวกลับราคาถูกนั้น ก็สามารถแจ้งวันขนย้ายล่วงหน้าให้กับเราได้ทราบ เราจะทำการหาราคารถรับจ้างที่เป็นรถรับจ้างเที่ยวกลับให้ แต่ต้องเป็นการจองคิวรถล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ จึงจะได้ราคานี้

ต้องการ รถรับจ้างลำพูน ขนย้ายจากจุดไหนไปจุดไหน สามารถตรวจเช็คราคาค่าขนย้ายกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่มี รถรับจ้างขนของลำพูน จากรถขนของทุกประเภท เช่น รถกระบะรับจ้างลำพูน รถหกล้อรับจ้างลำพูน


ราคารถรับจ้างแบบไหนถูกที่สุด? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/

60
คอนโดติดรถไฟฟ้า นับเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของบริษัท อนันดาดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้นำตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้า แต่ละโครงการมีระยะห่างจากรถไฟฟ้าไม่เกิน 1 กม. วันนี้เราจะมาดู 10 อันดับคอนโดติดรถไฟฟ้าแบรนด์ไอดีโอ (IDEO) กับราคาที่น่าคบในงบไม่เกิน 4 ล้านบาท!!

ไอดีโอ จรัญฯ 70-ริเวอร์วิว – อนันดาดีเวลลอปเม้นท์
295 เมตร จาก MRT บางพลัด ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

คอนโดติดรถไฟฟ้า เพียง 295 เมตรจาก MRT สถานีบางพลัด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เชื่อมต่อทุกการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้า ท่าเรือโดยสารและทางด่วน ส่วนกลางครบ อาทิ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาว 44 เมตร มีทั้ง Lagoon area, Jacuzzi zone รวมไปถึงสระเด็ก และ Steam and sauna แยกชายหญิง, PANORAMIC WORK LOFT และส่วนกลางวิวแม่น้ำ พร้อมแอคทีฟโซน ลู่วิ่งจักรยาน เวทเทรนนิ่ง และ ฟรีเวท ไปกับวิว Sky Panoramic บนความสูง 122 เมตร ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


คอนโดติดรถไฟฟ้าแบรนด์ “ไอดีโอ” งบไม่เกิน 4 ล้านบาท ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/127767/

61
เชื่อว่าหลายๆท่านคงมองเห็นด้านดีของการจัดฟัน ซึ่งเป็นการรักษาทางทันตกรรม เพื่อให้ฟันของท่านที่มีความผิดปกติกลับมาเรียงตัวเป็นระเบียบสวยงามได้ โดยการใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรม

ซึ่งในสมัยนี้ ได้มีนวัตกรรมทางทันตกรรมสุดล้ำสมัยเกิดขึ้นมามากมาย โดยสามารถทำการจัดฟันได้ตั้งแต่เด็กเล็กๆ ที่มีอายุประมาณ 4 ขวบ โดยเครื่องมือทรงประสิทธิภาพนี้ก็คือ EF Line นอกจากจะทำให้ฟันที่ผิดปกติของเด็กเข้าที่เป็นระเบียบสวยงามแล้ว ยังสามารถแก้พฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพช่องปากได้อีกด้วย

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันทำให้ได้ทราบว่า วงการทันตกรรมไม่หยุดที่จะพัฒนาข้อด้อยต่างๆให้กลายเป็นข้อดีที่หลายๆท่านตามไม่ทัน

จัดฟันบางนา: รู้ไว้ป้องกันได้ ! ความเสี่ยงในการจัดฟัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

62
อาการเหน็บชา เชื่อหลายคนต้องเคยมีอาการแบบนี้ โดยเฉพาะเวลาที่นั่งนานๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงาน ที่ต้องนั่งทำงานตลอดทั้งวัน ก็อาจจะทำให้เกิดอาการเหน็บชาได้ เพราะฉะนั้น ในเรื่องของการพฤติกรรมการใช้ชีวิต ก็มีส่วนที่อาจจะทำให้เกิดอาการดังกล่าวได้ ซึ่งอาการชา ถึงแม้ว่าจะไม่มีอันตรายมากและสามารถแก้ไขได้ด้วยการเลี่ยงหรือเปลี่ยนอิริยาบถที่ทำให้เกิดอาการชา แต่โรคเหน็บชาที่กล่าวถึงนี้เกิดจากการขาดวิตามินบี 1 โดยอาการสามารถเกิดขึ้นได้หลายแบบขึ้นอยู่กับอายุและอวัยวะที่ได้รับผลกระทบ โดยแบ่งได้เป็น เหน็บชาในเด็ก และเหน็บชาในผู้ใหญ่

โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารที่สามารถช่วยป้องกันอาการเหน็บชาได้ เพื่อที่จะได้ระมัดระวังและป้องกันเพื่อที่จะไม่ให้เกิดอาการเหน็บชา ก่อนที่เราจะมาพูดถึงอาหารนั้น เราจะมาบอกถึงสาเหตุของการเกิดอาการเหน็บชาก่อนว่า พฤติกรรมแบบไหน หรืออะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเหน็บชา โดยสาเหตุที่สำคัญของเหน็บชา คือการรับประทานอาหารที่ขาดวิตามินบี 1 หรือภาวะที่ร่างกายขาดวิตามิน บี 1 โดยโรคนี้จะพบได้น้อยมากในผู้ที่รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอยู่มาก โดยส่วนใหญ่จะพบในกลุ่มคนที่ติดสุราเรื้อรัง เพราะในแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ลดการดูดซึมของวิตามินบี 1 และเพิ่มการขับวิตามินบี 1 ออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายดูดซึมและสะสมวิตามินบี 1 ไม่เพียงพอ นอกจากนี้ เหน็บชาจากกรรมพันธุ์ เป็นภาวะที่ทำให้ร่างกายต่อต้านการดูดซึมวิตามิน บี 1 หรือเกิดภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน หรือเป็นโรคเอดส์ รวมไปถึงผู้ที่มีอาการท้องเสียเป็นเวลานาน หรือการใช้ยาขับปัสสาวะ และผู้ที่กำลังรับการรักษาด้วยการฟอกไต


อาหารเพื่อสุขภาพ ป้องกันเหน็บชา ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

63
ปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือได้เข้ามาแทนที่กล้องถ่ายรูป มันสามารถใช้สื่อสาร แจ้งเตือน และให้ความบันเทิงได้หลากหลาย ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคุณภาพของกล้องถ่ายรูปจริง ๆ แต่มันก็ทำหน้าที่ได้ดี และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากกว่า จึงไม่แปลกใจที่สมาร์ทโฟนจะเป็นที่นิยมอย่างมาก

แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่ดีสักเครื่อง ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วน และสิ่งสำคัญคือราคาต้องสมเหตุสมผล คำแนะนำของเราจะช่วยให้คุณเลือกระบบปฏิบัติการ แบรนด์ และคุณสมบัติเพิ่มเติมที่คุณจะใช้จริง ๆ ได้

ระบบปฏิบัติการ iOS
โทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS จะมีแต่เฉพาะ iPhone เท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับสินค้าในเครือ Apple ได้ อาทิเช่น iPad และ Macbook เป็นต้น

มือถือ realme : อยากให้มือถือที่เรารัก อยู่กันยาวๆ ใช้ดี ใช้ให้คุ้มค่า ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/realme/

64
การเลือกซื้อมือถือในปัจจุบันมีหลายๆ ปัจจัยในการตัดสินใจ ยิ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้านสมาร์ตโฟนนั้นพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ มีสมาร์ตโฟนออกใหม่เกือบทุกเดือนด้วยแล้ว ยิ่งมีตัวเลือก ข้อมูลหลากหลาย เพิ่มในการตัดสินใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน วันนี้เราขอแนะนำ 5 วิธีการเลือกซื้อมือถือยังไงให้เหมาะตัวคุณเอง

1. เลือกระบบปฏิบัติการ

ระบบปฏิบัติการหลักตอนนี้มีอยู่สองระบบคือ Android และ iOS ใน Android นั้นจะมีหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้เลือกตามความต้องการ ส่วนใน iOS นั้นจะมีแค่แบรนด์เดียวเท่านั้น การปรับแต่งของ Android สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ตามความชอบของผู้ใช้งาน

มือถือ samsung : การเลือกซื้อมือถือให้ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/?brand=26

65
กู้เงินมาซื้อบ้านร่วมกันกับ “คนรัก” ช่วงแรกๆ จะเป็นเรื่องชิลและหวานหอมเสมอ แต่ตอนเลิกกันนี่สิ! มันจะเปลี่ยนเป็น “หวานอมขมกลืน” ว่ามั้ยคะ? เพราะบ้านคือ ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ไม่ใช่เรื่องที่จะหั่นแบ่งและแยกจากกันไปได้ง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ค่ะ คนเลิกกันเคลียร์เรื่อง “บ้าน” กันแบบนี้ได้ รีบเคลียร์ให้จบก่อนชีวิตจะยุ่งเหยิงเหมือนวันทองละครหลังข่าว เคลียร์ปัญหา “กู้บ้านร่วมกับคนรักเก่า” ยังไง?? เลิกกันไปแล้วทำยังไงให้จบสวยๆ ?? ไปดูกันเลยค่ะ

กรณีที่ยังเคลียร์ไม่จบ หย่า VS ไม่หย่า
การเลิกกันอาจมีสถานะที่ยังคลุมเครือกันอยู่หน่อยๆ แผลยังไม่ได้หายสนิท มีทั้งที่เคลียร์กันลงตัวและยังยุ่งเหยิง โดยเฉพาะการจดทะเบียนอย่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งตรงนี้มีความสำคัญต่อการเคลียร์เรื่องบ้านอยู่ไม่น้อย ทาง Krungsri Guru ก็บอกเอาไว้ว่า กรณีที่ทั้งคู่เคลียร์กันลงตัวจดทะเบียนหย่าเรียบร้อยแล้ว ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่อยากผ่อนชำระหนี้แล้ว ยกบ้านให้กับอีกฝ่ายไปเลย กรณีนี้สามารถทำสัญญาจะซื้อจะขายกันระหว่างอดีตคู่สมรส แล้วให้เอาสัญญาจะซื้อจะขาย และใบจดทะเบียนการหย่า มาประกอบการขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ฝ่ายไหนจะเป็นคนผ่อนต่อต้องขอสินเชื่อใหม่กันไปอีกที

แชร์วิธีเคลียร์ปัญหา “กู้บ้านร่วมกับคนรักเก่า” เลิกกันไปแล้วทำยังไงให้จบสวยๆ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/127767/

66
รถยนต์เอสยูวีขนาดกลางกึ่งมหึมาที่ขับง่ายด้วยระบบช่วยเหลือการใช้งานและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับครอบครัวเต็มคัน มาพร้อมขุมพลังไฮบริดระดับส่งสำนักแต่ง AMG ปรับปรุงให้แรงขึ้นกว่ารุ่นธรรมดา พารถ SUV ครอบครัวคันนี้ลอยไปในความเร็ว 0 – 100 กม./ชม. ใน 5.3 วินาที จากพลัง 435 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ สมกับราคา 6 ล้านเท่านั้น

บ้าน..เอ้ย!..รถครอบครัวสปอร์ตเอสยูวีทรงพลังที่ใช้พื้นฐานจาก GLE มายัดใส้ในเพิ่มพลังโดย AMG จนออกมาเป็นรหัสร้อน GLE 53 คันนี้ บอกได้คำเดียวว่า “สุดจริง” แค่ภายนอกก็โดดเด่นน่าเกรงข้ามแล้ว เมื่อขับไปในที่ต่าง ๆ และยิ่งเสียงท่อในโหมด Sport+ ยิ่งดุดันราวกับซูเปอร์คาร์

ไฟหน้า MULTIBEAM LED ปรับสูงต่ำและเปิด-ปิดและยังมีระบบเปิดไฟสูงอัตโนมัติ ชุดแต่ง AMG Night Packge ล้ออัลลอย AMG 5 ก้านคู่ ขนาด 21 นิ้ว ระบบไฟส่องสว่างที่ข้างรถรูปดาวสามแฉก ประตูท้ายไฟฟ้าพร้อมแฮนด์ฟรีที่ใช้งานง่ายมากครั้งเดียวผ่าน ปล่อยท่อคู่สุดโหดจาก AMG และหลังคาพาโนรามิคซันรูฟไฟฟ้า สุดท้ายกับระบบกันสะเทือนแบบ AMG RIDE CONTROL+ ปรับระดับสูง-ต่ำได้ด้วยปลายนิ้ว


รถยนต์ใหม่ 2022 : Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+ SUV รุ่นใหญ่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/car/article/133483

67
ทาวน์เฮ้าส์เป็นคำที่เราคุ้นหูกันดีอยู่แล้วว่าคือบ้านแบบหนึ่ง ขณะที่ทาวน์โฮมเป็นคำที่เพิ่งได้ยินกันเมื่อไม่นานนี้ และปัจจุบันส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้คำนี้ ซึ่งเข้าใจกันโดยทั่วไปว่าคือบ้านแบบหนึ่งเช่นกัน แต่หลายๆ คนอาจยังสงสัยว่าทาวน์โฮมคืออะไร และมีลักษณะแตกต่างหรือเหมือนกับทาวน์เฮ้าส์อย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาอธิบายให้ได้ทราบกัน

ความหมายและลักษณะของทาวน์เฮ้าส์
ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) มีลักษณะเหมือนตึกแถวที่เป็นอาคารสำหรับทำธุรกิจหรือทำการค้าขายที่ก่อสร้างติดต่อกันเป็นแถวตั้งแต่ 2 คูหาขึ้น และมีผนังร่วมกัน เพียงแต่ทาวน์เฮ้าส์คือบ้านซึ่งใช้เป็นที่อยู่อาศัย มีที่ว่างด้านหน้าสำหรับจอดรถ ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ซึ่งส่วนใหญ่มักมี 2 ชั้น

ทาวน์เฮาส์เป็นที่อยู่อาศัยที่นิยมสำหรับครอบครัวเดี่ยว เพราะมีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ มีห้องนอนประมาณ 2-3 ห้อง ห้องน้ำ 1-2 ห้อง มีครัว โถงกลาง มีที่จอดรถ และมุมเล็กๆ สำหรับทำสวนและเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขหรือแมว


ทาวน์เฮ้าส์ (townhouse ) VS ทาวน์โฮม (townhome ) ต่างกันยังไง? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/townhouse-townhome/

68
โรคลมพิษ หรืออาการ ผื่นลมพิษ จะมีลักษณะจำเพาะคือ เป็นผื่นบวมนูน แดง มีขนาดไม่แน่นอน อาจคล้ายตุ่มยุงหรือมดกัด หรืออาจมีลักษณะคล้ายแผนที่ สามารถเกิดที่บริเวณผิวหนังส่วนใดของร่างกายก็ได้ บางรายอาจมีอาการบวมบริเวณเนื้ออ่อน (ภาวะแองจิโออีดีมา) เช่น บริเวณหนังตา ริมฝีปาก เป็นต้น

โรคหรืออาการผื่นลมพิษ มักเกิดขึ้นอย่างทันทีทันใด อาการเด่นๆ คือ คัน และผื่นมักจะจางหายไปภายใน 24 ชั่วโมงโดยไม่เหลือร่องรอยภายหลังผื่นยุบ โดยผื่นมักจะเป็นๆ หายๆ และย้ายตำแหน่งไปเรื่อยๆ กรณีหากมีภาวะแองจิโออีดีมาร่วมด้วย รอยโรคมักบวมอยู่นานเกินกว่า 24 ชั่วโมง และมีอาการเจ็บร่วมด้วย

ชนิดของผื่นลมพิษ
โรคลมพิษหรือผื่นลมพิษ จะแบ่งตามระยะเวลาที่เกิดได้เป็น 2 ชนิด คือ

ลมพิษเฉียบพลัน (acute urticaria) โดยอาการผื่นลมพิษจะเกิดต่อเนื่องกันไม่เกิน 6 สัปดาห์
ลมพิษเรื้อรัง (chronic urticaria) จะมีอาการผื่นลมพิษเกิดขึ้นอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเกิดต่อเนื่องกันมากกว่า 6 สัปดาห์
ปัจจัยและสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคลมพิษ

ปัจจัยและสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคลมพิษ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions

69
โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำประมาณวันละ 2.5 ลิตรผ่านทางเหงื่อ ลมหายใจและการขับถ่าย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ร่างกายสูญเสียน้ำในปริมาณมากเกินไป ก็จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิด #ภาวะขาดน้ำได้ และส่วนใหญ่การใช้ชีวิตของมนุษย์ออฟฟิศแต่ละวัน มักจะใช้เวลาหมดกับการทำงาน จนลืมความสำคัญอย่างเช่น การดื่มน้ำ

ภาวะขาดน้ำคือ…
ภาวะขาดน้ำ (Dehydration) เกิดจากการที่ร่างกายสูญเสียน้ำจากทั้งหลอดเลือดและเซลล์ของร่างกายมากกว่าที่ได้รับ โดยภาวะขาดน้ำมักจะสัมพันธ์กับระดับน้ำตาลในเลือด เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูง ก็จะมีการดึงน้ำออกจากเซลล์เพื่อลดระดับน้ำตาล ยิ่งถ้าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำมากๆ โดยไม่ได้รับการทดแทนในเวลาที่เหมาะสมก็จะทำให้เกิดผลเสียตามมาได้


จะรู้ได้ยังไง…ว่าร่างกายกำลังขาดน้ำ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/symptom-checker

70
ผู้ที่กำลังสร้างบ้านหลายคนหัวจะปวดกับ “ปัญหาผู้รับเหมาสร้างบ้าน” ซึ่งเป็นปัญหาที่มักได้ยินข่าวอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเหมาทิ้งงาน โดนโกง หรือบางที่อาจวางแผนงานไม่ดีจนทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย ดังนั้นการพิจารณาเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีเทคนิคเบื้องต้นในการเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านมาฝากกัน เลือกอย่างไรไม่ให้บ้ง!! ลดความเสี่ยงหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้น

1. มีความน่าเชื่อถือ

ปกติผู้รับเหมาขนาดกลางถึงขนาดใหญ่จะมีทีมงานประจำครบทั้งสถาปนิก วิศวกรโยธา วิศวกรไฟฟ้า วิศวกรสุขาภิบาล และโฟร์แมน (หัวหน้าคนงาน) แต่สำหรับผู้รับเหมารายเล็กอาจจะจ้างทีมงานดังกล่าวไว้เป็นที่ปรึกษาหรือจ้างเพียงครั้งคราวเท่านั้น ดังนั้นหากจะเลือกใช้ผู้รับเหมารายเล็ก เจ้าของบ้านควรพิจารณาว่าทีมงานเหล่านั้นมีความรู้ ความสามารถ รวมถึงประสบการณ์เพียงพอที่จะสร้างบ้านให้ได้หรือไม่ โดยเฉพาะวิศวกร และสถาปนิกแนะนำให้เลือกบุคคลที่มีใบประกอบวิชาชีพ และผู้รับเหมาที่ดีควรได้รับการอบรมจากสถาบันที่รับรองได้ด้วย นอกจากนี้หากมีที่ตั้งบริษัท หรือที่อยู่ชัดเจน ย่อมสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่าบริษัทที่ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

บ้านโครงการใหม่ : เทคนิคเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านอย่างไร ไม่ถูกโกง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/130928

71
วันนี้ Checkraka มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม “ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ” (THE ETERNITY GROVE SAIMAI-PHAHOL) โครงการใหม่ล่าสุดจาก สถาพร เอสเตท (SE) เป็นโครงการบ้านดีไซน์ใหม่ สไตล์นอร์ดิก (Nordic style) สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพียง 92 ยูนิต ติดถนนสายไหม ใกล้สนามบินดอนเมือง และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ทั้งสถานีคูคต และสถานีแยก คปอ. มาพร้อมส่วนกลางสุดหรู 3 ชั้น ฟังก์ชันครบ เจาะกลุ่มเป้าหมาย Gen Y ในราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท* ที่เตรียมเปิดจองอย่างเป็นทางการวันที่ 20 ส.ค. นี้

8 จุดเด่นของ “ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ”
1. Main Gate รูปแบบที่มีเอกลักษณ์สะท้อนตัวตนที่แตกต่าง
2. Exclusive Residential เอกสิทธิ์เพียง 92 ครอบครัว
3. Grand Clubhouse 3 ชั้น สะท้อนตัวตนกับทุกกิจกรรมได้อย่างลงตัว
4. Lagoon Pool สระว่ายน้ำ Seme-Outdoor รีแลกซ์ได้ในทุกช่วงเวลา
5. จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลาง เติมเติมทุก Passion ได้ในทุกพื้นที่
6. บ้านหน้ากว้าง จอดรถ 3 คัน
7. Balance ในทุกพื้นที่ใช้สอย รองรับทุกไลฟ์สไตล์การตกแต่ง
8. ติดถนนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 3 กม

“ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ” บ้านดีไซน์ใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/133325

72
วันนี้ Checkraka มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม “ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ” (THE ETERNITY GROVE SAIMAI-PHAHOL) โครงการใหม่ล่าสุดจาก สถาพร เอสเตท (SE) เป็นโครงการบ้านดีไซน์ใหม่ สไตล์นอร์ดิก (Nordic style) สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพียง 92 ยูนิต ติดถนนสายไหม ใกล้สนามบินดอนเมือง และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ทั้งสถานีคูคต และสถานีแยก คปอ. มาพร้อมส่วนกลางสุดหรู 3 ชั้น ฟังก์ชันครบ เจาะกลุ่มเป้าหมาย Gen Y ในราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท*

8 จุดเด่นของ “ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ”
1. Main Gate รูปแบบที่มีเอกลักษณ์สะท้อนตัวตนที่แตกต่าง
2. Exclusive Residential เอกสิทธิ์เพียง 92 ครอบครัว
3. Grand Clubhouse 3 ชั้น สะท้อนตัวตนกับทุกกิจกรรมได้อย่างลงตัว
4. Lagoon Pool สระว่ายน้ำ Seme-Outdoor รีแลกซ์ได้ในทุกช่วงเวลา
5. จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลาง เติมเติมทุก Passion ได้ในทุกพื้นที่
6. บ้านหน้ากว้าง จอดรถ 3 คัน
7. Balance ในทุกพื้นที่ใช้สอย รองรับทุกไลฟ์สไตล์การตกแต่ง
8. ติดถนนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 3 กม.

รีวิวบ้าน : “ดิ อิเธอร์นิตี้ โกร์ฟ สายไหม-พหลฯ” ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/133325

73
หลายคนอยากมีฟันที่ขาวสะอาด ดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันและพฤติกรรมการรับประทานอาหาร จึงอาจจะทำให้เรามีฟันที่เหลือง ดูไม่สะอาด ไม่สวยงาม และทำให้เกิดความไม่มั่นใจเวลายิ้ม ปัญหา ฟันเหลืองนั้น ถือเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายๆ คน และอาจจะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาที่ต้องยิ้ม เพราะรอยยิ้มที่สดใส ฟันที่ขาวสว่าง ดูสะอาด นับเป็นบุคลิกภาพที่ดูดี เป็นที่ประทับใจเมื่อต้องพบปะพูดคุย

นอกจากหน้าตา ผิวพรรณ และรูปร่าง เป็นการช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ แล้วการที่เรมีสุขภาพฟันที่ดี ก็ช่วยในเรื่องของบุคลิกภาพได้มาก อย่างไรก็ตาม หลายคนกลับพบปัญหาสีฟันเหลืองหรือสีเทา ซึ่งอาจจะมาจากหลายสาเหตุ แต่กลับสร้างความไม่มั่นใจเหมือนๆ กัน เพื่อเรียกคืนความมั่นใจแบบไม่ต้องกังวล ฟันเหลือง อีกต่อไป สามารถแก้ไขได้ โดยวิธีทำให้ฟันขาว ต้องเริ่มจากหาสาเหตุที่แท้จริงให้ได้เสียก่อน และต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่นำสู่การเกิดปัญหาฟันเหลือง ซึ่งในปัจจุบันการแก้ไขปัญหาฟันเหลืองนั้น สามารถทำได้ด้วยการรักษาทางด้านทันตกรรมหรือที่เรียกว่า การฟอกสีฟัน ซึ่งจะเป็นการแก้ไขปัญหาฟันเหลืองให้กลับมามีสีฟันที่ขาวสะอาด เป็นธรรมชาติได้อีกครั้ง ซึ่งต้องถือว่าการฟอกสีฟันนั้น ได้รับความนิมเป้นอน่างมาก เพราะช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จัดฟันบางนา: ฟันขาวอยู่ได้นานเท่าไหร่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/จัดฟันบางนา/

74
มีผู้ใช้แรงงานส่วนใหญ่จะทุ่มเทพลังแรงกายและแรงใจเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จนลืมไปว่าการมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีสุขภาพจิตที่ดีนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะผู้ใช้แรงงานที่ต้องสัมผัสกับมลพิษอยู่ตลอดเวลาทั้ง ควันบุหรี่ ควันเสียจากรถยนต์ รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น การทำงานใช้กำลังกายอย่างหนัก ภาวะความเครียดสูง หรือการสัมผัสรังสียูวีอย่างต่อเนื่องจึงไม่แปลกที่จะเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงหลายชนิด หากสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารที่เหมาะสมและมีประโยชน์ก็จะช่วยส่งเสริมให้เราต่อสู้กับโรคได้ดีขึ้น


ดังนั้นเราควรดูแลสุขภาพให้ดีเพื่อจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยอาหาร10ชนิดสำหรับผู้ใช้แรงงาน

อาหารคุณภาพเยี่ยม 10 ชนิดสำหรับผู้ใช้แรงงานได้แก่

1. ขนมปังโฮลวีต เหมาะสำหรับผู้ใช้แรงงานต้องการพลังงานเพื่อเสริมสร้างกำลังให้แก่ร่างกาย จึงควรต้องกินอาหารจำพวกแป้ง เช่น ขนมปังโฮลวีต
ขนมปังโฮลวีต มีสารอาหารดังต่อไปนี้ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร วิตามินกลุ่มบี วิตามินอี โซเดียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส

อาหารเพื่อสุขภาพ 10 ชนิด สำหรับผู้ใช้แรงงาน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

75
การบริการ รถรับจ้างเขตบางแค ขนของหาผู้ที่ต้องการจะใช้บริการรถรับจ้างส่งของขนของ ขนย้ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นทั้งย้ายบ้านใหม่เขตบางแคย้ายบ้านเช่า คอนโดสินค้าทุกชนิดที่ลูกค้าจะทำการขนย้ายนั้นและต้องการที่จะใช้ รถหกล้อขนของเขตบางแครถขนของที่เหมาะสมต่อการขนย้ายก็สามารถที่จะใช้บริการ รถรับจ้างขนของกับทีมงานขนส่งของเราได้เลยนะคะ

เมื่อต้องการขนย้ายของ และต้องการทราบราคาค่าใช้จ่ายให้ติดต่อได้ที่อยู่ดังนี้ค่ะ

เพราะฉะนั้นหากต้องการที่จะใช้บริการคนยกแบบรวดเร็วก็สามารถแจ้งทางเราได้หรือต้องการที่จะให้ รถรับจ้างส่งของเขตบางแคเข้าไปรับของหน้างานทันทีภายใน 30 นาทีทางเราก็ยินดีที่จะ support ลูกค้าทุกท่านอย่างสม่ำเสมอเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้รถที่ได้คุณภาพและตรงต่อเวลาบริการดีมีมาตรฐานนั้นเองค่ะทางเราจะเต็มที่กับงานบริการพร้อมการบริการเป็นสิ่งสำคัญต่อพวกเราเพราะเราได้ทำหน้าที่นี้กันมาอย่างยาวนาน ดังนั้นทางเรามีประสบการณ์มากมายสามารถมองหน้างานออกได้เป็นอย่างดี


รถกระบะรับจ้าง เขตบางแค ใส่ใจลูกค้าทุกท่าน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

76
งาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 หรือ MOTOR EXPO 2022 งานที่จัดแสดงรถยนต์, จักรยานยนต์ รุ่นใหม่ และสินค้าเกี่ยวเนื่อง คับคั่ง พร้อมเตรียมมาตรการด้านสาธารณสุขเต็มพิกัด หวังกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี 2565

โดยงาน Motor Expo 2022 มากับแนวคิด ได้เวลา…สัมผัสอนาคต – It’s TIME…Come Touch the Future ที่ว่า ในโลกแห่งยานยนต์ ความหมายของคำว่า อนาคต หาใช่ ช่วงเวลาที่ยังมาไม่ถึง ตามนิยามทั่วไป เพราะแม้กระทั่งยานยนต์ยุคปัจจุบัน ก็มีความล้ำหน้ากว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะและเทคโนโลยี อนาคตของยานยนต์จึงเป็นสิ่งที่จับต้องได้ เนื่องจากบรรดาวิศวกรต่างสร้างสรรค์นวัตกรรมอันน่าทึ่งออกมาตลอดเวลา พร้อมทยอยนำเสนอในรูปของรถแนวคิด รถต้นแบบ ก่อนปรับใช้ให้เหมาะกับรถบนสายการผลิต ตัวอย่างที่เป็นรูปธรรม คือการเปลี่ยนแปลงขุมกำลัง จากเครื่องยนต์สันดาปภายใน สู่ระบบไฮบริด และไฟฟ้า ในชั่วระยะเวลาเพียงหนึ่งทศวรรษ รวมถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของระบบช่วยขับอัตโนมัติ จนขณะนี้มีความอัจฉริยะใกล้ระดับสูงสุด ซึ่งไม่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ หากปราศจากการค้นคว้าทดลองอย่างต่อเนื่อง ในมิติของกาลเวลา อนาคตคือสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ตรงกันข้ามกับอนาคตของยานยนต์ ซึ่งสามารถปรากฏเป็นจริงได้โดยไม่ต้องรอ ในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39


MOTOR EXPO 2022 – ได้เวลา…สัมผัสอนาคต ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/

77
การจัดฟันมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งได้แก่ การฟันแบบโลหะทั่วไป ที่สวมใส่เหล็กจัดฟัน การจัดฟันแบบใส ที่มองเห็นเครื่องมือได้ยาก ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ารับการรักษา ทั้งยังทำให้คนอื่นมองไม่ออกเลยว่าคุณกำลังเข้ารับการจัดฟันอยู่

นอกจากนี้ ยังมีการจัดฟันแบบรวดเร็วที่ช่วยลดระยะเวลาการจัดฟันด้วยเครื่องมือแบบเฉพาะ โดยการจัดฟันในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการจัดฟันจะช่วยลดปัญหาฟันในกรณีต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น ฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันล้ม หรือฟันไม่สบกัน ซึ่งรูปแบบของการจัดฟันก็จะมีความแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละบุคคลและการพิจารณาของทันตแพทย์ด้วย ผู้ที่ต้องการจัดฟันจะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันอย่างละเอียด โดยมองทั้งข้อดี-ข้อเสีย รวมถึงวิธีการดูแลรักษาระหว่างที่จัดฟัน เพื่อที่จะได้ปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง


จัดฟันบางนา: การจัดฟันแบบ In-Ovation R คืออะไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

78
สิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานเลี้ยงคือ “อาหาร” เพราะอาหารอร่อยจะช่วยให้คนเรามีความสุข และผ่อนคลาย ซึ่งนอกจากรสชาติความอร่อยของอาหารที่ต้องใส่ใจแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ควรให้ความสำคัญด้วย เพื่อให้การจัดงานเลี้ยงในครั้งนี้ ออกมาสมบูรณ์แบบและประทับใจแขกที่มาร่วมงานได้มากที่สุด

1. แขกของเราคือใคร?
ปัจจัยแรกที่เราต้องพิจารณาในการจัดงานเลี้ยงคือ “แขกของเราคือใคร” ชอบอาหารแบบไหน เป็นผู้ใหญ่หรือเป็นวัยรุ่น คำตอบของคำถามเหล่านี้จะช่วยกำหนดประเภทอาหารและวิธีการจัดเสิร์ฟให้แก่งานเลี้ยงของคุณได้ เนื่องจากแขกบางกลุ่มชอบอาหารไทย บางกลุ่มชอบอาหารฟิวชั่น บางกลุ่มชอบอาหารตะวันตก และถ้าเป็นกลุ่มผู้ใหญ่หรือผู้สูงวัย การจัดเป็นโต๊ะจีนน่าจะสะดวกกว่าการจัดบุฟเฟ่ต์หรืองานค็อกเทล

2. งบประมาณมีเท่าไร?
ก่อนตัดสินใจเลือกอาหาร เราควรจะมีงบประมาณในการจัดงานเลี้ยงเอาไว้ในใจว่าจะใช้งบประมาณในส่วนนี้ประมาณเท่าไร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบริษัท Catering ต่างๆ จะมีแพคเกจราคาอาหารเตรียมไว้ให้เราเลือกตามงบประมาณที่มีอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยให้การตัดสินในของเราง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม การพิจารณางบประมาณจะต้องสัมพันธ์กับจำนวนแขกผู้ร่วมงาน เราจึงต้องประเมินจำนวนผู้ร่วมงานอย่างแม่นยำ เพื่อเกิดปัญหาอาหารไม่พอหรืองบประมาณบานปลา

สิ่งที่ต้องคำนึง ก่อนตัดสินใจเลือกอาหารในการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

79
รถรับจ้างพระโขนง มีให้จ้างมากกว่าทุกที่ พร้อมบริการฟรีคนยก รถรับจ้าง รับจ้างขนย้ายบ้าน ห้อง หอคอนโดอพาร์ทเม้นท์ รถขนส่งรทุกชนิดที่ให้บริการในเขตพื้นพระโขนงและต่างจังหวัดเป็นศูนย์รวมธุรกิจของรถรับจ้างที่มีขนาดใหญ่พร้อมให้บริการรถรับจ้างทั่วไป 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อเฮี๊ยบรับจ้าง รถรับจ้างพระโขนงทั่วไปที่ให้บริการขนสินค้าและขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนมากทั้งขนส่งในทั้งกรุงเทพฯและตามพื้นที่ตามต่างจังหวัดทางภาคอีสาน ภาคเหนือและภาคกลาง

ในทุกพื้นที่และให้บริการรถรับจ้างพระโขนง พร้อมบริการตลอดทุก 24 ชั่วโมงคุ้มราคาแน่นอนพร้อมคนยกด้วยค่ะพร้อมให้บริการรถกระบะรับจ้างที่เป็นรถกระบะรับจ้าง 4 ล้อแบบมีแบนคอกหรือแบบตอนเดียวช่วงยาวกระบะคอกเตี๊ยะ รถกระบะรับจ้างตู้ทึบ ที่รับจ้างทั่วไปขนย้ายขนของส่งสินค้า ส่งของทางเรายินดีที่จะบริการราคาถูกและรถไม่ติดเวลา รวดเร็ว สินค้าปลอดภัยถึงจุดมุ่งหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รถรับจ้างรถบรรทุก 6 ล้อรับจ้างพระโขนง รับขนย้ายของหนักสินค้าที่ของมากเหมาะกับการใส่ของทุกชนิดเมื่อต้องการขนย้ายขอให้แกจ้งขอให้บอกบริการทุกที่

รถรับจ้างขนของ พระโขนง บริการขนย้ายทั่วไป ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

80
เราอยากจะขอแนะนำ รถรับจ้างขนของเกาะสมุย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ที่ประกอบกิจการ รับจ้างขนของ ไม่ว่าจะเป็นงาน ขนย้ายบ้าน ย้ายของ ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายเครื่องจักร ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายสำนักงาน ซึ่งไม่ว่าจะเป็น รถกระบะรับจ้างเกาะสมุย

รถ 6 ล้อรับจ้างเกาะสมุย ที่พร้อมจะให้บริการท่านตลอด 24 ชั่วโมงเป็นอย่างดีและเป็นกันเองรวมไปจนถึง รถ 4 ล้อใหญ่รับจ้างเกาะสมุย รถเฮี๊ยบรับจ้างเกาะสมุย รถสิบล้อรับจ้างเกาะสมุย รถขนของเกาะสมุย รถรับจ้างทั่วไปเกาะสมุย แน่นอนว่า เมื่อรถรับจ้างขนของจำนวนมากมายในปัจจุบัน การแข่งขันในด้านงานบริการจึงเกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ใช้บริการรถรับจ้างจะต้องคำนึงถึงนอกเหนือจากราคานั่นก็คืองานบริการที่ดีนั่นเอง คำว่างานบริการที่ดีนั้นประกอบด้วย

ความสะอาดของรถ นั่นหมายถึง รถขนของเกาะสมุย ที่มาให้บริการรับจ้างขนของนั้นจะต้องมีความสะอาด มีการดูแลรถเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าของเรานั้นสกปรกจากการขนย้าย มีการทำความสะอาดที่ดีก่อนขนย้ายของให้กับผู้ใช้บริการในแต่ละครั้ง

รถรับจ้าง เกาะสมุย รถรับจ้างราคาถูก รับจ้างขนของทั่วไป ขนย้ายบ้าน สำนักงาน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/

81
The Series Condo ติวานนท์ คอนโดใหม่จาก BTY Group ตั้งอยู่ในซ.กรุงเทพนนท์ 7 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

ใกล้ MRT แยกติวานนท์ และ ทางพิเศษศรีรัช ใกล้กระทรวงสาธารณสุข, บิ๊กซี ติวานนท์, บิ๊กซี วงศ์สว่าง, ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ รร.สตรีนนทบุรี

เดอะซีรี่ส์ คอนโด ติวานนท์ เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวนห้อง 158 ยูนิต ( 79 ยูนิต/อาคาร) มีห้องพักให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ Studio ขนาด 22.00 ตร.ม. และ แบบ 1 Bedroom ขนาด 28.00 ตร.ม. คาดว่าแล้วเสร็จปี 2562

เดอะซีรี่ส์ คอนโด ติวานนท์ (The Series Condo Tiwanon) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B9%8C-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%94-%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%8C-The-Series-Condo-Tiwanon-1452927/

82
หากพูดถึงเรื่องปัญหาฟันผุ บางคนอาจนึกถึงความเจ็บปวดที่รุนแรงมากที่ตัวเองมีประสบการณ์มาในอดีต หรือบางคนอาจนึกถึงภาพฟันเป็นรูบิ่นแตก และมีสีดำสกปรก ไม่น่าดู และทำให้เสียบุคลิกภาพมาจนถึงตอนโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งทำให้เสียบุคลิกภาพ มีสุขภาพฟันที่ไม่ดี

โดยปัจจัยของการเกิดฟันผุนั้น หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่า การรับประทานลูกอมหรือขนมหวานอาจจะทำให้เกิดฟันผุได้ง่าย ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะปลูกฝังให้เด็ก งดการรับประทานลูกอม แต่สำหรับปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคฟันผุ ได้แก่ เชื้อโรคหรือเชื้อจุลินทรีย์ ถึงแม้ว่าจะมีเชื้อในปากอยู่มากมายหลายชนิด แต่มีเชื้อเฉพาะที่เป็นสาเหตุของโรคฟันผุ และพบมีเชื้อชนิดนี้มากในปากของคนที่ฟันผุมาก รวมไปถึงน้ำตาล ซึ่งเป็นอาหารเฉพาะสำหรับเชื้อที่เป็นสาเหตุของโรคฟันผุ จำเป็นสำหรับการดำรงชีพและการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ดังกล่าว ซึ่งเมื่อเชื้อใช้น้ำตาลแล้วจะเปลี่ยนแปลงทางเคมีให้สารสุดท้ายเป็นกรดอินทรีย์ และสามารถทำลายหรือสลายแร่ธาตุของฟันต่อไป

เด็กควรงดรับประทานลูกอม ขณะเข้ารับการจัดฟันเด็ก ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

83
เลือดหรือโลหิต คือ สารเหลวที่ไหลเวียนไปตามอวัยวะทั่วร่างกายผ่านทางเส้นเลือดต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วย

– เซลล์เม็ดเลือดแดง ทำหน้าที่ลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกาย
– เซลล์เม็ดเลือดขาว สร้างภูมิคุ้มกัน ต้านทาน และกำจัดเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย
– เกล็ดเลือด ช่วยให้เลือดแข็งตัวเมื่อมีบาดแผล ป้องกันภาวะมีเลือดออก
– น้ำเลือด มีหน้าที่ขนส่งสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

หากการทำงานของระบบเลือดผิดปกติ ย่อมส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมได้ ดังนั้น อาหารบำรุงเลือดจึงช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายที่ดีได้ด้วยเช่นกัน และเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

อาหารผู้ป่วย บำรุงเลือด กินแบบใดได้ประโยชน์  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

หน้า: 1 [2]