ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - สิริ พร

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 8
1
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เผยความคืบหน้ายอดจอง NEW MG CYBERSTER ในประเทศไทยกว่า 1,000 คัน พร้อมนำรถ NEW MG CYBERSTER พวงมาลัยขวาสเปคไทยทดสอบสมรรถนะระบบความปลอดภัยที่มีการจำลองหลากหลายสถานการณ์จริงบนท้องถนน โดยคณะวิศวกรจากเอ็มจี ทั้งไทยและต่างประเทศ ก่อนทยอยส่งมอบรถในเดือนกรกฎาคม นี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมสัมผัสสมรรถนะของ NEW MG CYBERSTER บนนถนนจริงได้ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม นี้ ณ Dawn to Dusk BKK
 
 
สำหรับการทดสอบสมรรถนะการขับขี่ของรถปอร์ตโรดสเตอร์สมรรถนะสูงในครั้งนี้ ทีมวิศวกรยานยนต์ เอ็มจี  ได้นำรถ NEW MG CYBERSTER รุ่นพวงมาลัยขวาทดสอบสมรรถนะในหลากหลายสถานี ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องของอัตราเร่ง กำลังเครื่องยนต์และแรงบิด การทรงตัวขณะเข้าโค้งหลายรูปแบบ รวมถึงระบบความปลอดภัยของรถในสถานการณ์ในรูปแบบต่าง ๆ ที่สนามพีระ เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี โดยรีดสมรรถนะการขับขี่ของรถรุ่นนี้ออกมาให้มากที่สุด เพื่อเตรียมถ่ายทอดชุดข้อมูลความรู้ และประสบการณ์ไปสู่กลุ่มลูกค้าที่สนใจ และเจ้าของสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นนี้ ให้สามารถควบคุมขับขี่ได้อย่างมั่นใจ สร้างความเข้าใจในการใช้งานรถอย่างถูกต้อง มุ่งเน้นให้เกิดความปลอดภัยทั้งกับผู้ขับขี่ รวมถึงผู้ใช้ถนน พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนทดลองขับสปอร์ตโรดสเตอร์ไฟฟ้าแบบเปิดประทุน 2 ที่นั่ง จาก เอ็มจี ที่ถ่ายทอดสปอร์ตดีเอ็นเอของโรดสเตอร์ที่ออกมาโลดแล่นบนท้องถนนได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในแง่ของดีไซน์ เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน กับกิจกรรม MG EXCLUSIVE TEST DRIVE โดย ลูกค้าที่สนใจสามารถร่วมสัมผัสยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยม ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ NEW MG CYBERSTER, NEW MG MAXUS 7 และ NEW MG MAXUS 9 ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคมนี้ ณ Dawn to Dusk BKK ซอยกรุงเทพกรีฑา 20 ลงทะเบียนทดลองขับ ได้ที่นี่
 
 
สำหรับ NEW MG CYBERSTER เป็นสปอร์ตโรดสเตอร์อีวีที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยความโดดเด่นของประตูปีกนกแบบปุ่มสัมผัสเปิด-ปิดและหลังคาซอฟต์ท็อป มาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor แบบมอเตอร์คู่ขับเคลื่อนด้วย 4 ล้อ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 544 แรงม้า มาพร้อมดีไซน์การออกแบบอย่างพิถีพิถัน สะท้อนกลิ่นอายความสปอร์ตสุดคลาสสิกทั้งภายในและภายนอก โดย SAIC’s Advanced Design Studio ในลอนดอน สหราชอาณาจักร อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ครอบคลุมด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM มากถึง 26 ระบบ โดยมีสีภายนอกให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีแดง Flame Red สีเหลือง Photon Yellow และสีบรอนซ์เงิน Bullet Silver ภายใน ห้องโดยสารเป็นแบบทูโทน โดยสีทูโทนดำ-แดง จะแมทซ์กับสีภายนอกสีแดง และสีเหลือง ส่วนสีทูโทน-เทาขาวจะแมทซ์กับสีภายนอกสีบรอนซ์เงิน ในราคาจำหน่ายที่ 2,499,000 บาท พร้อมทยอยส่งมอบรถในเดือน กรกฎาคม 2567 นี้เป็นต้นไปmotor expo: NEW MG CYBERSTER กับการทดสอบระบบความปลอดภัย เพื่อถ่ายทอดเทคนิคการควบคุมรถอย่างปลอดภัย  อ่านบทความเพ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/motorexpo/

2
การขนย้ายสิ่งของไม่ว่าจะเป็นการ ย้ายบ้าน ย้ายออฟฟิศ หรือการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ มักจะเป็นงานที่ต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี จึงเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในการขนย้าย โดยบริการเหล่านี้ไม่เพียงแค่ช่วยในด้านการขนส่ง แต่ยังมีบริการเสริมและการดูแลลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย

บทความนี้จะนำเสนอบริการเสริมที่ บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี ขนส่ง มีให้ รวมถึงวิธีการที่พวกเขาดูแลลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการประเมินราคา การจัดการสิ่งของ ไปจนถึงการให้บริการหลังการขนย้าย คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับบริการเสริมที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณ และวิธีการที่บริการรถรับจ้างขนย้ายในราชบุรีสามารถทำให้การขนย้ายของคุณเป็นประสบการณ์ที่ไม่ยุ่งยากและเป็นไปตามความต้องการของคุณมากที่สุด

บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี บริการเสริม

บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี ขนส่ง มีบริการเสริมหลายประเภทเพื่อช่วยให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น ต่อไปนี้คือบริการเสริมที่พบได้บ่อยในบริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี

1. การบรรจุและการจัดเรียงของ
บริการนี้เป็นหนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ต้องการความสะดวกและประหยัดเวลา ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญจะช่วยบรรจุสิ่งของลงในกล่องโดยใช้เทคนิคการบรรจุที่มีประสิทธิภาพ เช่น การห่อด้วยกระดาษหรือพลาสติกกันกระแทก เพื่อป้องกันความเสียหาย นอกจากนี้ ยังช่วยจัดเรียงสิ่งของในกล่องอย่างเป็นระบบ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขนย้าย

2. การถอดและประกอบเฟอร์นิเจอร์
บางครั้งการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต้องการการถอดประกอบ เช่น เตียง ตู้ หรือชั้นวางของ บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งมีทีมงานที่มีความชำนาญในการถอดและประกอบเฟอร์นิเจอร์อย่างถูกวิธี ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและลดความเสี่ยงที่เกิดจากการทำเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเฟอร์นิเจอร์มีชิ้นส่วนที่ซับซ้อนหรือเปราะบาง

3. การเก็บของชั่วคราว
หากคุณมีความจำเป็นต้องเก็บสิ่งของในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนการขนย้ายหรือหลังจากนั้น บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งมีพื้นที่เก็บของชั่วคราวที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุม ทำให้คุณสามารถเก็บสิ่งของได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยหรือการสูญหาย นี่เป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องรอการเคลื่อนย้ายหรือต้องการเวลาสำหรับการจัดบ้านหรือออฟฟิศใหม่

4. การขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่หรือพิเศษ
บางครั้งการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ เช่น เปียโน ตู้เย็นขนาดใหญ่ หรือ เครื่องจักร ต้องใช้ทักษะและอุปกรณ์พิเศษ บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งมีทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์ในการขนย้ายสิ่งของเหล่านี้ โดยใช้อุปกรณ์เช่น เครนหรือรถยก เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ


5. การประกันความเสียหาย
การประกันความเสียหายเป็นสิ่งสำคัญเมื่อพูดถึงการขนย้าย บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งให้ประกันครอบคลุมสิ่งของที่ขนย้าย เพื่อให้คุณมั่นใจว่าในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหาย คุณจะได้รับการชดเชย บริการนี้ช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและลดความกังวลเกี่ยวกับการขนย้าย

6. การวางแผนและการประเมินราคา
การวางแผนการขนย้ายเป็นขั้นตอนสำคัญ บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งมีทีมงานที่สามารถช่วยวางแผนและประเมินราคาตามความต้องการของคุณ บริการนี้รวมถึงการตรวจสอบสิ่งของ การประเมินระยะทาง และการกำหนดทรัพยากรที่จำเป็น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเตรียมตัวและจัดสรรงบประมาณได้อย่างเหมาะสม
บริการเสริมเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการทำให้การขนย้ายในราชบุรีเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะต้องการความช่วยเหลือในส่วนไหน การรู้ว่ามีบริการเสริมอะไรบ้างจะช่วยให้คุณเลือกบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้มากขึ้น


บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี การดูแลลูกค้า

การดูแลลูกค้าเป็นส่วนสำคัญของ บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี การที่ลูกค้าได้รับบริการที่ดีและประสบการณ์ที่ราบรื่นสามารถส่งผลต่อการตัดสินใจใช้บริการอีกครั้งหรือแนะนำต่อผู้อื่น ต่อไปนี้เป็นวิธีการดูแลลูกค้าที่มักพบในบริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี

1. การติดต่อที่รวดเร็วและเป็นมิตร
บริการรถรับจ้างขนย้ายที่ดีจะต้องมีการติดต่อกับลูกค้าอย่างรวดเร็วและเป็นมิตร ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ อีเมล หรือโซเชียลมีเดีย พนักงานควรมีทักษะในการให้ข้อมูลที่ชัดเจนและเป็นประโยชน์ โดยไม่ใช้คำศัพท์ที่ซับซ้อนหรือสร้างความสับสน พวกเขาควรตอบคำถามของลูกค้าอย่างรวดเร็ว และให้คำแนะนำอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและสบายใจเมื่อใช้บริการ

2. การให้คำปรึกษาและคำแนะนำ
บริการรถรับจ้างขนย้ายบางแห่งมีทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับการขนย้าย ทั้งในเรื่องการจัดเตรียมสิ่งของ การวางแผนเส้นทาง หรือแม้กระทั่งการเลือกประเภทของรถที่เหมาะสมสำหรับงานขนย้ายแต่ละประเภท การให้คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์สามารถช่วยให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ การให้คำปรึกษาที่ดีไม่เพียงแต่ช่วยลดความกังวลของลูกค้า แต่ยังทำให้กระบวนการขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น

3. ความยืดหยุ่นและการปรับตัวตามความต้องการของลูกค้า
การขนย้ายบางครั้งอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด บริการรถรับจ้างขนย้ายที่ดีจะสามารถปรับตัวและให้ความยืดหยุ่นแก่ลูกค้า ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงวันเวลาขนย้าย การปรับขนาดของทีมงานตามความต้องการ หรือการเปลี่ยนแปลงเส้นทางขนย้าย บริการที่ยืดหยุ่นทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าบริการนั้นพร้อมที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น
รถกระบะรับจ้าง

4. การติดตามและการแจ้งความคืบหน้า
บริการที่ดีจะติดตามและแจ้งความคืบหน้าให้ลูกค้าทราบตลอดกระบวนการขนย้าย นี่คือสิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจในบริการ บางครั้งการติดตามสามารถทำได้ผ่านการโทรศัพท์หรือส่งข้อความเพื่อแจ้งสถานะของการขนย้าย การแจ้งความคืบหน้าช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนได้อย่างเหมาะสมและรู้ว่าควรคาดหวังอะไรในการขนย้าย

5. การประเมินความพึงพอใจหลังการให้บริการ
บริการที่ดีมักจะสอบถามความพึงพอใจของลูกค้าหลังจากการขนย้ายเสร็จสิ้น นี่เป็นวิธีที่ช่วยประเมินคุณภาพการบริการและรับข้อเสนอแนะในการปรับปรุง การสอบถามความพึงพอใจสามารถทำได้ผ่านการสัมภาษณ์ การส่งแบบสอบถาม หรือการติดตามผลหลังการขนย้าย การฟังความคิดเห็นของลูกค้าจะช่วยให้บริการปรับปรุงคุณภาพและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในอนาคต

6. การจัดการกับข้อร้องเรียนและปัญหา
หากเกิดปัญหา หรือข้อร้องเรียน บริการที่ดีจะมีขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วและเป็นธรรม การแก้ไขปัญหาอาจเกี่ยวข้องกับการชดเชย หรือการดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น บริการที่รับผิดชอบและจัดการกับข้อร้องเรียนอย่างมีประสิทธิภาพจะสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าและทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้บริการในอนาคต

การดูแลลูกค้าใน บริการรถรับจ้างขนย้ายราชบุรี จึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างความมั่นใจและความไว้วางใจให้กับลูกค้า การให้บริการที่เป็นมิตร ยืดหยุ่น และมีความรับผิดชอบจะช่วยให้การขนย้ายเป็นประสบการณ์ที่ดีและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระยะยาวบริการรถกระบะรับจ้าง ขนย้ายราชบุรี บริการเสริมและการดูแลลูกค้า อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang-pickup.com/

3
หลายคนคงทราบกันดีว่า ผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟันจะต้องมีระเบียบมีวินัยในเรื่องของการทำความสะอาดสภาพช่องปากและฟันให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพฟันอื่นๆตามมา เนื่องจากผู้ที่เข้ารับการจัดฟันจะสามารถทำความสะอาดฟันได้ยากเพราะมีเครื่องมือการจัดฟันอยู่ภายในช่องปาก และนี่คือต้นเหตุที่ทำให้ผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องดูแลสุขภาพฟันให้มากเป็นพิเศษ เพราะการที่มีรู้จักฟันจะทำให้การทำความสะอาดนั้นทำได้ยากขึ้น ผู้เข้ารับการจัดฟันจึงควรเพิ่มเวลาในการแปรงฟันในแต่ละครั้งให้นานขึ้น อย่างน้อยวันละ 3 ครั้ง หลังรับประทานอาหารทุกมื้อและต้องแปรงบริเวณเครื่องมือจัดฟันวางขนแปรงบนเครื่องมือขยับหมุนคนแปรงวนรอบๆก็จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดขึ้นอีก


สำหรับวันนี้คลินิกเราจะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาและข้อควรดูแลรักษาสุขภาพฟันขณะเข้ารับการจัดฟันว่าผู้เข้ารับการจัดฟันสมควรที่จะปฏิบัติตัวเช่นไรและมีข้อปฏิบัติในระหว่างการจัดฟันอย่างไรบ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องมีวินัยมากๆ ถ้าไม่อยากให้มีปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันตามมาและต้องดูแลด้วยวิธีการที่ถูกต้อง


ในปัจจุบันการจัดฟัน เป็นการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับความผิดปกติของการเรียงตัวของฟัน ทำให้ไม่มีความสวยงามและขาดความมั่นใจ ในการจัดฟันนั้นจะช่วยให้ฟันสามารถเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่มีความเหมาะสมได้ดีอีกด้วย หากเราจะกล่าวถึงขณะเข้ารับการจัดฟันอาจจะต้องมาพูดถึงปัญหาเกี่ยวกับช่องปากที่ควรระมัดระวังระหว่างจัดฟัน ซึ่งมักพบได้บ่อยมากก็คือปัญหาของการทำความสะอาดช่องปากและฟันที่สามารถทำได้ยาก เนื่องจากมีเครื่องมืออยู่ภายในช่องปากและยังส่งผลให้เกิดฟันผุง่าย มีต้นเหตุจากการจัดฟันมีผลอันเนื่องมาจากการใส่ครอบที่ด้านในฟันกรามทั้งสี่มุมของปาก


โดยตัวครอบนี้อาจจะกดทับเหงือก ซึ่งอาจจะส่งผลระยะยาวทำให้เหงือกรุ่นได้ และปัญหาอีกอย่างหนึ่งก็คือปัญหาของตัวฟันไม่แข็งแรง เนื่องจากมีการเคลื่อนของฟันในบางกรณีพบว่ามีเลือดออกตามไรฟัน มีคราบหินปูนเกิดขึ้น ฟันเหลือง เกิดการสูญเสียแร่ธาตุที่เคลือบบริเวณผิวฟัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใส่ตัวครอบที่ด้านในฝันกรามซึ่งมีโอกาสคอฟันสึกได้ ต่อมาคือ การเกิดแผลในช่องปาก ซึ่งผู้ที่เข้ารับการจัดฟันมักจะพบเจอปัญหานี้ได้บ่อย เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันเมื่อใส่ในระยะแรกๆ ร่างกายหรือช่องปากยังไม่ชิน จึงมีโอกาสถูกปากเกี่ยวจะเป็นแผลได้ อีกทั้งเครื่องมือจัดฟันมีส่วนประกอบสำคัญคือลวดเพื่อให้การเคลื่อนที่ไปในตำแหน่งที่สวยงาม เหมาะฝันเคลื่อนที่ไปจากตำแหน่งเดิมจึงทำให้เกิดอาการเจ็บปวดตามมาได้


ต่อมาเราจะมาพูดถึงวิธีปฏิบัติตัวระหว่างจัดฟัน ซึ่งอย่างแรกเลยคือการรับประทานอาหารผู้เข้ารับการจัดฟัน ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีความแข็งหรือเหนียวเกินไปหากรับประทานอาหารหรือผลไม้ที่มีความแข็ง อาจจะทำให้เครื่องมือจัดฟันเกิดการเสียหายได้ รวมทั้งฟันที่กำลังจะอาจมีโอกาสเกิดการแตกและบิ่นได้ การป้องกันการเกิดฟันผุ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทของหวาน ขนม น้ำอัดลม นอกจากนี้ผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องปฏิบัติตัว ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ที่จะส่งผลกับการจัดฟัน เช่น ใช้ลิ้นดุนเครื่องมือจัดฟันเล่น หรือขยับลวดจัดฟันเอง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านั้นส่งผลให้ผลการรักษาอาจเกิดการคลาดเคลื่อนได้ ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้ และขั้นตอนที่ง่ายที่สุดก็คือการดูแลรักษาความสะอาดภายในช่องปากและฟัน


ผู้เข้ารับการจัดฟันจำเป็นต้องให้ความสำคัญและพิถีพิถันอย่างสูง ในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน เมื่อฟันผุจะทำให้เกิดการจัดฟันที่ไม่สำเร็จทำให้ผลการรักษาที่มีความล้มเหลว ดังนั้นผู้เข้ารับการรักษาจะต้องแปรงฟัน นอกเหนือจากตอนเช้าและก่อนนอนด้วยต้องแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร ผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องเข้าพบทันตแพทย์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจความเปลี่ยนแปลงของการเคลื่อนตัวของฟัน รวมไปถึงการตรวจสุขภาพช่องปากและฟันในขณะเข้ารับการจัดฟันด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณสนใจเข้ารับการจัดฟันสามารถปรึกษากับทางคลินิกได้ เนื่องจากทางเรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการจัดฟันสามารถให้ข้อมูลได้อย่างถูกต้อง การันตีด้วยประสบการณ์อย่างยาวนานจึงทำให้มั่นใจได้ว่าใครที่เข้ามาปรึกษาหรือเข้ารับบริการจากทางคลินิก จะต้องมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดียิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน


ข้อควรปฏิบัติในระหว่างการจัดฟัน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/

4
ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า วิตามินเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายมีแต่คุณประโยชน์ แต่รู้ไหมว่าวิตามินต่าง ๆ มีความลับซ่อนอยู่ที่หากคุณได้รู้จะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสมและดีต่อร่างกายยิ่งขึ้นได้

 
1) วิตามินบางชนิดควรได้รับทุกวัน

วิตามินบางชนิดจำเป็นต้องได้รับทุกวัน ได้แก่ วิตามินซีและบี ซึ่งเป็นวิตามินที่ละลายได้ในน้ำ วิตามินกลุ่มนี้ไม่ถูกสะสมหรือกักเก็บในร่างกายได้นาน จะถูกกำจัดออกทางปัสสาวะและเหงื่อ เราจึงต้องได้รับวิตามินกลุ่มนี้ทุกวัน และแม้ร่างกายจะได้รับวิตามินกลุ่มนี้มากเกินไป ส่วนเกินของวิตามินจะถูกขับออกโดยไม่ทำให้เกิดพิษหรือปัญหาต่อร่างกาย


2) เอ ซี อี ซิลีเนียม เด่นชะลอวัย

วิตามินเอ ซี อี และแร่ซิลีเนียมเป็นกลุ่มวิตามินที่ให้ผลลัพธ์ในเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระโดดเด่นกว่าวิตามินตัวไหน ๆ ซึ่งพบมากในผลไม้ อาทิ ลูกพรุน องุ่น ผลไม้ชนิดเบอร์รี ฝรั่ง และส้ม ส่วนผัก ได้แก่ บรอกโคลี ผักโขม ผักบุ้ง ซึ่งการทานให้ได้ผลดีที่สุดควรทานในรูปแบบผักผลไม้สด แต่หากเป็นคนที่ทานผักผลไม้น้อย แหล่งอาหารเสริมก็เป็นทางเลือกที่สองได้3) เบตาแคโรทีน ทานดีทั้งรูปแบบอาหารและอาหารเสริม

หากต้องการทานเบตาแคโรทีนเพื่อบำรุงสุขภาพ ป้องกันความเสื่อมถอยของร่างกาย แนะนำให้รับประทานในรูปอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือสีเหลือง แต่หากต้องการทานเพื่อรักษาภาวะความเสื่อมที่เป็นอยู่สามารถเลือกทานในรูปแบบอาหารเสริมได้ แต่ควรให้อยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์จะดีที่สุด4) ไข่ขาวดิบ ทำลายวิตามินบี 7

ไข่ขาวดิบ มีสารที่ส่งผลต่อไบโอตินในวิตามินบี 7 ที่อยู่ในลำไส้และขัดขวางการดูดซึมของร่างกาย หากรับประทานไข่ขาวดิบปริมาณมากเป็นระยะเวลานาน ๆ เช่น 2 ฟองหรือมากกว่า 2 ฟองต่อวันเป็นเวลาหลายเดือน จะทำให้ร่างกายขาดไบโอตินได้ เพราะในไข่ขาวมีสารที่ทำลายไบโอติน


5) วิตามินซีไม่ได้มีดีแค่ป้องกันหวัด

วิตามินซีเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายในชีวิตประจำมาก ๆ เพราะช่วยต้านความเครียด เพิ่มความสดชื่นและความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย ที่สำคัญคือ ช่วยต้านริ้วรอยโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีบทบาทช่วยลดภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานได้ด้วย6) วิตามินดี ดีจริง ๆ

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า วิตามินดีมีดีกว่าการเสริมสร้างแคลเซียมในกระดูกและฟัน หรือกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อในร่างกาย เพราะมีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยต้านมะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งเต้านม รวมถึงยังช่วยลดอาการซึมเศร้า และลดอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังด้วย7) วิตามินอี ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิวพรรณ

วิตามินอีขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงผิวสำหรับสาว ๆ แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องของระบบสืบพันธุ์ที่ไม่สมบูรณ์ และเพิ่มโอกาสในการมีบุตรในผู้ที่มีบุตรยาก รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจด้วย8) วิตามินบี 5 ปราบสิว

สาเหตุหนึ่งของคนที่เป็นสิวอาจเพราะขาด Coenzyme-A ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ใช้วิตามินบี 5 ในการสร้าง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ไม่ดี ไขมันจึงออกมาทางส่วนต่าง ๆ ของผิวหนังเป็นเหตุให้เกิดการอุดตันที่ผิวหนังและเป็นสิวในที่สุด แต่หากร่างกายมีวิตามินบี 5 เพียงพอก็จะทำให้ระบบการเผาผลาญไขมันทำงานปกติ ผิวหนังไม่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินจนเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว9) กินวิตามินพร้อมอาหารและหลังอาหาร

ช่วงเวลาสำหรับการรับประทานวิตามิน คือ ทานพร้อมอาหารและหลังอาหารเพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด แต่ก็มีวิธีทานวิตามินให้ได้ผลดี คือ วิตามินบีรวมและวิตามินซี ควรรับประทานพร้อมอาหารเช้า กลางวัน เย็น เพื่อให้วิตามินอยู่ในระดับสูงตลอดทั้งวัน ส่วนวิตามินเอ ดี อี เคที่ละลายได้ดีในไขมัน ควรทานพร้อมมื้ออาหารที่มีไขมัน และถ้าต้องทานวิตามินในมื้อเดียวให้เลือกมื้อที่ใหญ่ที่สุดของวัน หรือทานครึ่งหนึ่งหลังอาหารเช้า ครึ่งหนึ่งหลังอาหารเย็นก็ได้เช่นกัน10) วิตามินมีกลิ่นไม่ได้เสีย

หลายคนเมื่อได้กลิ่นแรงของวิตามินมักคิดว่าเสีย แต่ความจริงแล้วคือการเสื่อม ซึ่งเกิดจากการเก็บไว้ผิดที่ คือ โดนแสงแดดและอุณหภูมิสูงเกินไป หากรับประทานก็ไม่ได้เป็นอันตราย เพียงแต่ประสิทธิภาพอาจจะลดลง นอกจากนี้วิตามินที่มีรอยร้าวที่เม็ดยังมีคุณภาพและทานได้ตามปกติ เพราะเกิดจากการเคลือบเม็ดมาไม่ดีเท่านั้นยาชูกำลัง: เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับวิตามิน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/

5
ทำความรู้จัก Antigen Test Kit

Antigen Test Kit – ATK หรือชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน ด้วยการ Swab เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งทางจมูก ลึกถึงคอ หรือเก็บจากคอ สามารถทำได้เองที่บ้าน การตรวจชนิดนี้เป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งการหาซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit นั้น ควรซื้อชุดตรวจที่ได้รับมาตรฐานจากอย. เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และควรตรวจสอบวันหมดอายุของชุดทดสอบก่อนทุกครั้ง  ไม่ควรเปิดหรือฉีกซองที่บรรจุ Antigen Test Kit จนกว่าจะถึงการทดสอบ


ใครบ้างที่ควรใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit

    ผู้ที่สัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งที่มีอาการและไม่มีอาการ
    ผู้ที่เริ่มมีอาการสงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19

ขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดย Antigen Test Kit ด้วยตัวเอง

ก่อนตรวจหาเชื้อ COVID-19 ควรอ่านวิธีการใช้หรือคำแนะนำ Antigen Test Kit ให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนทุกครั้ง เนื่องจากชุดตรวจแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน  โดยการใช้งานเบื้องต้นมีขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้

    เคลียร์จมูก สั่งน้ำมูก (ถ้ามี) ก่อนทำการ Swab
    ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจล
    ใช้ไม้ SWAB ที่มาพร้อมชุดตรวจ เก็บสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก เงยหน้าขึ้นนิดหนึ่ง จากนั้นแยงเข้าไปในโพรงจมูกช้า ๆ แยงเข้าไปลึกประมาณ  2- 2.5 ซม. หรือ 1 นิ้ว หมุนเบา ๆ 5 รอบ
    แยงจมูกอีกข้าง โดยทำเหมือนข้างแรก หมุนเบา ๆ 5 รอบ
    เมื่อเก็บสารคัดหลั่งเสร็จแล้ว นำไม้ SWAB ลงไปเก็บในหลอดที่มีน้ำยาสกัดหรือน้ำยา Test  จากนั้นหมุนไม้ SWAB  5 ครั้ง เพื่อให้สารคัดหลั่งสัมผัสกับน้ำยามากที่สุด  จากนั้นนำไม้ SWAB ออกและปิดด้วยจุกฝาหลอดหยด
    ตลับทดลองจะมีหลุม  เพื่อให้สามารถหยอดน้ำยาได้  โดยให้หยอดน้ำยาลงในตลับทดสอบตามจำนวนที่ชุดตรวจกำหนด (ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อชุดตรวจ) และเมื่อหยอดเสร็จแล้วน้ำยาจะไหลไปตามแผ่นกรองที่อยู่ด้านใต้
    รออ่านผล ประมาณ 15-30 นาที (ห้ามอ่านผลก่อนหรือหลังเวลาที่กำหนด)


หมายเหตุ

    ควรอ่านตามเวลาที่ Antigen Test Kit ระบุไว้ เพื่อไม่ให้ผลการตรวจคลาดเคลื่อนและเกิดความผิดพลาด
    ห้ามเอามือไปจับบริเวณที่ต้องใช้เก็บสิ่งส่งตรวจเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ผลการทดสอบคลาดเคลื่อน เนื่องจากจะมีเชื้อโรคจากมือปนเปื้อนลงไป
    ห้ามแยงแรงจนเลือดออก เพราะหากมีเลือดจะไม่มาสามารถยืนยันผลตรวจได้ ต้องรอให้แผลหายและทำการทดสอบใหม่

วิธีการอ่านผลตรวจและแปรผลทดสอบ

ผลบวก ติดเชื้อโควิด-19

ปรากฏแถบสีแดง ทั้งทีแถบทดสอบ (T) และแถบควบคุม(C) = ติดเชื้อ

(สีที่ต่างกันหรือสีเพื้ยน อาจเกิดจากการเก็บ ซึ่งไม่มีผลต่อการทดสอบแต่อย่างใด)

ผลลบ ไม่ติดเชื้อโควิด-19

ปรากฏเฉพาะแถบควบคุม (C )

ผลที่ใช้งานไม่ได้

ไม่ปรากฏแถบอะไรเลย ชุดตรวจอาจมีปัญหา แนะนำให้ทำการทดสอบซ้ำอีกครั้ง

การปฏิบัติตัวหลังทราบผลตรวจ กรณีผลการทดสอบเป็นบวก

แนะนำให้ทำการทดสอบ RT-PCR ซ้ำ  เพื่อยืนยันผลอีกที เนื่องจากชุดตรวจ Antigen Test Kit เป็นการคัดกรองเบื้องต้นเท่านั้น  และควรดำเนินการติดต่อหน่วยงานบริการใกล้บ้าน เช่น ศูนย์บริการสาธารณสุข หรือสถานพยาบาล เป็นต้น เพื่อทำการประเมินอาการและดำเนินการรักษาในขั้นต่อไป 


การปฏิบัติตัวหลังทราบผลตรวจ กรณีผลการทดสอบเป็นลบ

กรณีที่ผลตรวจแสดงออกมาเป็นลบ ไม่ได้หมายความว่าไม่ติดเชื้อเสมอไป โดยผู้ตรวจควรประเมินความเสี่ยงของตัวเองว่าอยู่ในกลุ่มที่ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงไหม เพราะเชื้อไวรัส COVID-19 จะมีระยะฟักตัวยาวถึง 14 วัน เพื่อความแน่ใจควรทำการแยกกักตัวและตรวจหาเชื้ออีกครั้งภายหลังจากวันทดสอบวันแรกประมาณ 3-5 วัน แต่ถ้าช่วงระหว่างกักตัว มีอาการผิดปกติ เช่น ไข้ขึ้นสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส เจ็บคอ ไอ ก็สามารถตรวจซ้ำได้อีกครั้งเลยทันที


ข้อควรระวัง!

    อุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจผลหาเชื้อ COVID-19 ห้ามนำกลับมาใช้ใหม่เด็ดขาด
    หลังจากที่ตรวจหาเชื้อเสร็จแล้ว ควรทำการแช่น้ำยาฆ่าเชื้อและแยกชุดตรวจใส่ถุงปิดให้มิดชิดก่อนทิ้งขยะตามขั้นตอนการทิ้งขยะติดเชื้ออย่างถูกวิธี 
    ล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังทำการตรวจหาเชื้อเพื่อความปลอดภัยต่อผู้อื่น กรณีที่ทำการตรวจ Antigen Test Kit ให้กับผู้อื่น ควรสวมอุปกรณ์ป้องกัน เช่น ชุด PPE ถุงมือ และหน้ากากอนามัย N95 ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการได้รับเชื้อ


ศูนย์ข้อมูลโควิด-19: วิธีตรวจหาเชื้อโควิดโดย Antigen Test Kit (ATK) ด้วยตัวเอง อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/covid-19

6
บ้านลลิล เดอะเพรสทีจ ราชบุรี - แยกเขางู (Baan Lalin The Prestige Ratchaburi - Khao Ngu)
เตรียมพบ "บ้านลลิล เดอะเพรสทีจ ราชบุรี - แยกเขางู" บ้านเดี่ยว/บ้านแฝด Luxury สไตล์ฝรั่งเศส ในนิยามคำว่า French Colonial Style ใจกลางราชบุรี รายล้อมด้วย Green Space ที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชวังแวร์ซาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

รายละเอียดโครงการ
 ชื่อโครงการ                   บ้านลลิล เดอะเพรสทีจ ราชบุรี - แยกเขางู (Baan Lalin The Prestige Ratchaburi - Khao Ngu)
 เจ้าของโครงการ              ลลิลพร็อพเพอร์ตี้
 แบรนด์ย่อย                    เดอะ เพรสทีจ
 ราคา                            เริ่มต้น 4 ลบ. - 8 ลบ. (ณ. วันที่ 10 พ.ค. 67)
 ประเภทบ้าน                    บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด
 ลักษณะทำเล                   บ้านลักษณะทำเลอื่น
 พื้นที่โครงการ                  โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 จำนวนบ้าน                     โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 แบบบ้านทั้งหมด               5 แบบ
  เนื้อที่บ้าน                     โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 พื้นที่ใช้สอย                    ตั้งแต่ 134 ถึง 209 ตร.ม.
 จำนวนชั้น                     2 ชั้น
 หน้ากว้าง                       โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 จำนวนห้องนอน                 ตั้งแต่ 3 ถึง 5 ห้อง
 จำนวนที่จอดรถ                 2 คัน

 สาธารณูปโภค
สวนสาธารณะ (สวนส่วนกลางสไตล์โพรวองซ์), คลับเฮาส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, รปภ., CCTV, อื่นๆ (ประหยัดพลังงานด้วยหลอดไฟ LED แบบ Solar Cell, ระบบหมุนเวียนน้ำดูแลสวนสาธารณะ), Keycard System (เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keyless Entry)

สถานที่ใกล้เคียง
 โซน                      เมืองราชบุรี
 ที่ตั้ง                      ถนนเขางู เมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี
 ขนส่งสาธารณะ         ใกล้ถนนสายหลัก (ถนนเพชรเกษม)

 สถานที่สำคัญใกล้เคียง
ห้างสรรพสินค้า
Big C
lotus
Marko


โรงพยาบาล
โรงพยาบาลกรุงเทพ เมืองราช
โรงพยาบาลราชบุรี
โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี


สถานศึกษา
โรงเรียนเบญจมราชูทิศ
โรงเรียนดรุณาราชบุรี

 ปีที่สร้างเสร็จ              โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 หมายเหตุ                  เปิดจองรอบ vvip 18-19 พฤษภาคม 2567 นี้


บ้านใหม่ 2024: บ้านลลิล เดอะเพรสทีจ ราชบุรี - แยกเขางู (Baan Lalin The Prestige Ratchaburi - Khao Ngu) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/house/article/

7
กินอะไรบำรุงกระเพาะปัสสาวะ? วันนี้เรามี 6 อาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพกระเพาะปัสสาวะของเรา กินแล้วไม่ทำให้ระคายเคือง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะปัสสาวะได้!

 

กินอะไรบำรุงกระเพาะปัสสาวะ
 
1. ธัญพืชเต็มเมล็ด

เลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหากระเพาะปัสสาวะ แนะนำให้กินธัญพืชเต็มเมล็ดอย่าง ควินัว ข้าวโอ๊ต ข้าวสาลีบัลเกอร์ (Bulgur) และบัควีต (Buckwheat) ได้เลย ซึ่งยังถือเป็นแหล่งของไฟเบอร์และสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 
2. ลูกแพร์

ลูกแพร์ เป็นแหล่งของไฟเบอร์ ดีต่อลำไส้ และดีต่อกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งยังถือเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 
3. กล้วย

กล้วย อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์ มีส่วนช่วยกระตุ้นการขับถ่าย รวมถึงขับปัสสาวะได้ดี ซึ่งหากระบบขับถ่ายของเราไม่ดี ลำไส้อาจขยายใหญ่ขึ้นและทำให้เกิดแรงกดดันต่อระบบทางเดินปัสสาวะ โดยความกดดันที่เพิ่มเข้ามานี้จะทำให้การไหลของปัสสาวะถูกจำกัดมากขึ้น และอาจนำไปสู่ปัญหาทางเดินปัสสาวะตามมาได้

 
4. มันฝรั่ง

มันฝรั่ง ถือเป็นอาหารที่กินแล้วไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะปัสสาวะ โดยเฉพาะในช่วงที่เราอยู่ในอากาศเย็น การกินมันฝรั่งจะดีต่อร่างกายและกระเพาะปัสสาวะของเราได้

 
5. ถั่วบางชนิด

ถั่วบางชนิด เช่น อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แมคคาเดเมีย และถั่วลิสง เป็นแหล่งของโปรตีนและไขมันดี ที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ อย่างไรก็ตามถั่วบางชนิดอาจจะระคายเคืองต่อกระเพาะปัสสาวะได้ ดังนั้นต้องเลือกกินให้ดี และอย่าลืมเลือกกินแบบไม่ใส่เกลือด้วยนะ เพื่อจำกัดปริมาณโซเดียมในร่างกาย นอกจากนั้นยังมีพืชตระกูลถั่วอย่างถั่วแขก ที่ก็ดีต่อทางเดินปัสสาวะของเราเช่นกัน

 
6. ไข่ขาว

ไข่ เป็นแหล่งของโปรตีนที่ดี ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะปัสสาวะ และช่วยลดความเสี่ยงของภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โดยแนะนำให้กินไข่ขาวที่เป็นแหล่งของโปรตีนไขมันต่ำ ในขณะที่ไข่แดง แม้จะมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แต่ก็มีฟอสฟอรัสสูง ซึ่งอาจทำให้ไตแข็งได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงไข่แดงหากเป็นโรคไต!รวม 6 อาหารสุขภาพ ที่ดีต่อสุขภาพกระเพาะปัสสาวะ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

8
การจัดฟันในเด็ก ถือเป็นนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะในปัจจุบันพ่อแม่ผู้ปกครองเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของบุตรหลานกันมากขึ้น เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองได้เล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพช่องปากและฟัน จึงพาเด็กไปเข้ารับการจัดฟันตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งการจัดฟันในเด็กนั้น ก็มีข้อดีหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างของฟัน ที่จะทำให้ฟันเข้าที่หรืออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ปรับโครงสร้างของใบหน้าให้เข้าที่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสบฟันที่ดีขึ้น และการบดเคี้ยวอาหารที่ดีกว่าเดิม ทำให้เด็กสามารถทำความสะอาดช่องปากและฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ซึ่งส่งผลทำให้เด็กมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีมากขึ้น ป้องกันปัญหาฟันผุ อย่างไรก็ตาม หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใดสนใจพาบุตรหลานของท่านเข้ารับการจัดฟัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือปรึกษาทันตแพทย์ที่คลินิกได้ เพราะทางเรามีทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างยาวนานในด้านการจัดฟันในเด็ก และมีเครื่องมือการรักษาที่ทันสมัย รับรองได้ว่า จะมีความปลอดภัยและทำให้ฟันของบุตรหลานของท่านสวยงามขึ้นอย่างแน่นอน และวันนี้ทางคลินิกเราจะมาพูดถึงวิธีการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการจัดฟันในเด็ก เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางสำหรับเด็กและพ่อแม่ผู้ปกครองที่อยากจะพาบุตรหลานของท่านเข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟัน

ซึ่งขั้นตอนการเตรียมตัวของเด็กก่อนที่จะเข้ารับการจัดฟันนั้น อย่างแรกเลยก็คือ การสร้างทัศคติที่ดีเกี่ยวกับการทำฟันให้เด็กๆ เพื่อที่จะช่วยลดความกังวลที่จะเข้าพบทันตแพทย์และเป็นการช่วยปลูกฝังในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีให้กับเด็กๆ เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เนื่องจากเด็กหลายคนมีความกลัวที่จะต้องเข้ารับการตรวจฟัน ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ยอมไปเข้ารับการตรวจฟัน อาจจะทำให้เด็กที่สุขภาพช่องปากและฟันที่ไม่ดีได้ ต่อมาถึงขั้นตอนของการเข้ารับการจัดฟัน  ทันตแพทย์จะทำการทำประวัติผู้เข้ารับการจัดฟัน ซึ่งประกอบด้วย วิธีการพิมพ์ปากเพื่อสร้างแบบจำลองฟัน ทั้งที่เป็นแบบปูนหรือแบบดิจิตอล
 

เอกซเรย์ฟิล์มใหญ่ 2 ฟิล์ม บางที่อาจมีการถ่ายรูปภายในช่องปากและใบหน้าด้วย ประวัติผู้เข้ารับการจัดฟันคือสิ่งจำเป็นมาก เพราะเป็นข้อมูลสำคัญ เพื่อใช้ในการวางแผนการรักษา ต่อมาเมื่อเข้ารับการตรวจประเมินช่องปากแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่ตัวเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครอง และทันตแพทย์จัดฟันจะได้คุยกัน โดยในขั้นตอนนี้ ทันตแพทย์จัดฟันจะทำการอธิบายถึงปัญหาการสบฟันที่ผิดปกติของเด็กๆ รวมไปถึงขั้นตอน และวิธีการรักษา ผู้ปกครองสามารถสอบถามสิ่งที่อยากรู้ หรือสงสัยได้ และเมื่อเด็กพร้อมที่จะเข้ารับการจัดฟัน ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษา ซึ่งก็ได้แก่ การติดเครื่องมือจัดฟัน และเข้าพบทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือจัดฟันอย่างต่อเนื่อง


ทั้งหมดนี้คือขั้นตอนการเตรียมตัวของเด็กเพื่อที่จะเข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟัน ซึ่งทัศนคติในเรื่องของการรักษาสุขภาพช่องปากและฟัน ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะฉะนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะพูดคุยกับบุตรหลานของท่านเพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับการดูแลรักษาฟัน เพื่อที่จะได้มีสุขภาพฟันที่แข็งแรง และหลังจากการเข้ารับการจัดฟันแล้ว ก็ควรที่จะปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด


เด็กๆควรที่จะทำความสะอาดหรือแปรงฟันให้สะอาด และควรมาปรับเครื่องมือการจัดฟันตามที่ทันตแพทย์นัด ปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ และระวังอย่าให้เครื่องมือหลุด หลังจากเข้ารับการจัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรสวมใส่เครื่องมือหรือรีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันด้วย เพื่อให้ฟันอยู่ในสภาพที่สวยงาม ทำให้เด็กๆมีฟันที่เรียงตัวสวยงาม เป็นธรรมชาตินั่นเอง ทางคลินิกเราอยากให้เด็กๆทุกคนมีฟันที่สวยงาม มีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นการจัดฟันเด็ก ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

9
เป็นความรู้พื้นฐานที่ใครๆ ก็ทราบว่าการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ช่วยให้สุขภาพดีมีร่างกายแข็งแรง แต่เคยทราบกันหรือไม่ว่า “สมอง” ของเราก็ต้องการอาหารเช่นกัน


สมองคืออวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา

เป็นอวัยวะที่ต้องการเลือดและไขมันไปเลี้ยงสูง สมองก็ต้องการอาหารทั้ง 5 หมู่ เพื่อบำรุงให้สมองแข็งแรง หากต้องการให้สมองสดใส ห่างไกลโรคสมองเสื่อม สารอาหารหลายชนิดเปรียบเสมือนยาบำรุงสมองอย่างดี


จากงานวิจัยพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant)

สามารถทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระ คือสารประกอบซึ่งสามารถป้องกันและชะลอการเกิดกระบวนการออกซิเดชั่น ที่ไปทำลายเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงการอักเสบของสมองที่จะนำไปสู่โรคสมองเสื่อม สารต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยยับยั้งและลดการอักเสบได้ดี อาหารกลุ่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ กีวี และส้ม นอกจากนี้ยังมีมากในผักหลากสี ดาร์กช็อกโกแลต และขมิ้น ซึ่งสามารถช่วยป้องกันไม่ให้สมองเสื่อมไวอีกด้วย

นอกจากนี้สมองยังต้องการไขมันดีเพื่อใช้เป็นพลังงานและเสริมสร้างเซลล์สมอง ป้องกันอาการสมองเสื่อมไม่ให้เกิดขึ้นเร็วเกินไป กลุ่มไขมันที่ดี ได้แก่ โอเมก้า 3 จากปลาน้ำลึกทั้งหลาย อาทิ แซลมอน ช่วยป้องกันอัลไซเมอร์ และลดความเครียด นอกจากนี้ยังพบมากในน้ำมันมะกอก น้ำมันแฟลกซ์ (flaxseed oil) เป็นต้น


สำหรับคาร์โบไฮเดรต

ควรเลือกรับประทาน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อยที่สุด หรือธัญพืชเต็มเมล็ด ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องงอก นอกจากให้พลังงานแล้ว ยังมีวิตามินบี ซึ่งช่วยบำรุงระบบประสาทได้เป็นอย่างดี อีกทั้งข้าวกล้องงอกยังมีสารกาบ้า ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีขึ้นอีกด้วย


สารโคลิน (Choline)

ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานของสมองได้ดีมากขึ้น

การเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วยให้สมองสดใสและไม่เสื่อมไวเกินไป


อาหารบำรุงสมอง (ไม่ให้เสื่อมไว) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/

10
เมื่อคุณต้องการใช้ บริการรถรับจ้างพะเยา คุณไม่ควรมองข้ามคำว่า "คุณภาพ" และ "ความเชี่ยวชาญ" เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ประสบการณ์ของคุณเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมและปลอดภัย ในบทความนี้ เราจะสำรวจและอธิบายถึงคุณภาพและความเชี่ยวชาญที่คุณควรคาดหวังจาก บริการรถรับจ้างพะเยา


คุณภาพในบริการรถรับจ้าง
การให้บริการรถรับจ้าง ที่มีคุณภาพสูงมีความสำคัญอย่างยิ่งในวงการขนส่งและย้ายของ ไม่ว่าคุณกำลังย้ายบ้านหรือส่งสินค้า การมีรถรับจ้างที่มีคุณภาพสามารถช่วยให้การขนส่งเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากและเสถียร คุณภาพในบริการนี้สามารถแยกแยะได้จากการให้บริการอย่างมืออาชีพ การตรวจสอบและควบคุมคุณภาพของรถและพนักงาน และการรักษาความปลอดภัยของสินค้าและรถ การเลือกบริการรถรับจ้างที่มีคุณภาพสูงจะช่วยให้คุณมั่นใจและมีความสบายใจในการขนส่งสินค้าหรือของที่มีค่าของคุณ นอกจากนี้ บริการที่มีคุณภาพยังส่งผลในการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของคุณ และช่วยให้คุณสามารถประสบความสำเร็จในการขนส่งของคุณอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพ


ความสำคัญของบริการที่มีคุณภาพ
บริการที่มีคุณภาพมักจะมีการดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยพนักงานบริการรถรับจ้างที่เชี่ยวชาญจะเข้าใจความต้องการของคุณและให้คำแนะนำที่เหมาะสมในทุกขั้นตอนของการขนส่ง คุณจะรู้สึกมั่นใจว่าคุณได้รับบริการที่ตอบสนองความต้องการของคุณอย่างถูกต้องและมีคุณภาพ นอกจากนี้ คุณภาพยังเกี่ยวข้องกับการรักษารถให้สภาพดีและมั่นใจว่ามีการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อให้คุณได้รับรถที่ใช้งานได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย บริการที่มีคุณภาพไม่เพียงแต่จ่ายให้คุณได้ตรงตามความต้องการของคุณเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่น่าพอใจและปลอดภัยในการขนส่งของคุณอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การเลือกบริการที่มีคุณภาพสูงเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณมีความต้องการในการขนส่งของคุณ

การให้บริการอย่างมืออาชีพ
การมีรถรับจ้างที่มืออาชีพมักจะแปลงประสบการณ์การขนส่งให้เป็นเวลาที่สะดวกและสามารถพึงพอใจได้อย่างมั่นใจ พนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในการขนส่งสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าใจวิธีการดำเนินงานในทุกสายอาชีพ ความมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและคุณภาพมีบทบาทสำคัญในการให้บริการที่เหนือกว่าคาดหวังของลูกค้า พนักงานที่มีความมั่นใจในทักษะและประสบการณ์ของพวกเขา สามารถจัดการกับทุกแง่มุมของการขนส่งอย่างเป็นอาชีพและให้คำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ ความมืออาชีพยังส่งผลในการเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งและการลดความเสี่ยงขณะทำงาน การให้บริการอย่างมืออาชีพนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยให้รถรับจ้างพะเยามีคุณภาพและความน่าเชื่อถือในตลาด


การตรวจสอบคุณภาพของรถและพนักงาน
คุณภาพของ บริการรถรับจ้างพะเยา มีที่มาจากการตรวจสอบและบำรุงรักษารถและพนักงานอย่างสม่ำเสมอ การรักษารถให้ใช้งานได้ดีและการตรวจสอบความถูกต้องของพนักงานสามารถลดความเสี่ยงและเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ความเชี่ยวชาญในการบริการ
ความเชี่ยวชาญในการบริการเป็นสิ่งสำคัญที่จะให้คุณมั่นใจใน บริการรถรับจ้าง ของคุณ ความเชี่ยวชาญนี้สามารถแบ่งออกเป็นหลายด้านที่สำคัญรถกระบะรับจ้างย้ายหอ

ทีมงานชำนาญและเชี่ยวชาญ
การมีทีมงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการขนส่งสินค้าหรือ บริการขนย้ายพะเยาเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาสามารถให้คำแนะนำในการจัดการสินค้าและขนส่งให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ พวกเขายังมีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาและจัดการกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ ทีมงานชำนาญและเชี่ยวชาญเหล่านี้เป็นที่พึงไว้วางใจของคุณในการให้บริการที่มีคุณภาพและปลอดภัย


การจัดการสินค้าและขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ
ความเชี่ยวชาญในการจัดการสินค้าและขนส่งสามารถลดความขัดแย้งและความล่าช้าในกระบวนการขนส่ง การวางแผนและการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพทำให้สินค้าถึงที่หมายทันเวลาและปลอดภัย

การตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า
ความเชี่ยวชาญในการ บริการรถรับจ้างพะเยา รวมถึงการตอบสนองต่อความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้า การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพและการให้คำแนะนำที่เหมาะสมช่วยให้คุณรู้สึกถูกใจและมั่นใจในการใช้บริการนี้

ความปลอดภัยในการขนส่ง
การขนส่งสินค้าหรือของที่มีค่าต้องมีความปลอดภัย การเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการขนส่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าของคุณอยู่ในสถานะที่ปลอดภัย

มาตรฐานความปลอดภัยในการขนส่ง
บริการรถรับจ้างที่มีความเชี่ยวชาญในความปลอดภัยมักจะปฏิบัติตามมาตรฐานที่เข้มงวดในการขนส่งสินค้า การเลือกบริการที่มีมาตรฐานสูงจะช่วยให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของสินค้า

การป้องกันความเสี่ยงและการจัดการฉุกเฉิน
บริการรถรับจ้างที่มีความเชี่ยวชาญมักมีการวางแผนการป้องกันความเสี่ยงและการจัดการฉุกเฉิน นี้เป็นสิ่งสำคัญในกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างการขนส่ง

การรักษาความปลอดภัยของสินค้าและรถ
ความปลอดภัยของสินค้าและรถรับจ้างมีความสำคัญอย่างยิ่ง บริการรถรับจ้างที่มีความเชี่ยวชาญจะดูแลให้รถและสินค้าอยู่ในสภาพดีและปลอดภัยตลอดเวลา


ความเป็นมิตรในการจัดการราคา
บริการรถรับจ้างที่ยอมรับการเจรจาในการจัดการราคาและรับฟังความต้องการของคุณจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจและประหยัดกับค่าบริการอย่างเต็มที่ เมื่อคุณมีความสามารถในการพูดคุยและต่อรองเกี่ยวกับราคา คุณสามารถแสวงหาดีลที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริการรถรับจ้างที่เป็นมิตรและเข้าใจความต้องการของคุณมักจะให้คุณความรู้สึกว่าคุณกำลังได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ การมีความเป็นมิตรในการจัดการราคาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณมั่นใจและพร้อมใจในการใช้บริการรถรับจ้างของคุณ


สรุป
คุณภาพและความเชี่ยวชาญใน บริการรถรับจ้างพะเยา เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อคุณต้องการขนส่งสินค้าหรือของที่มีค่า การเลือกบริการที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญจะทำให้คุณมั่นใจและประหยัดเวลาและพลังงานในการขนส่ง ไม่ว่าคุณจะย้ายบ้านหรือส่งสินค้า คุณสามารถคาดหวังบริการรถรับจ้างที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญพะเยา ความสำเร็จของการขนส่งของคุณอยู่ในคุณภาพและความเชี่ยวชาญ ไม่ยากที่จะเลือกบริการที่ดีเมื่อคุณรู้ว่าสิ่งเหล่านี้สำคัญและควรคำนึงถึงในขณะที่คุณตัดสินใจ

คุณภาพและความเชี่ยวชาญในบริการ รถกระบะรับจ้าง รถรับจ้างพะเยา อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang-pickup.com/

11
หลาย ๆ บ้านที่กำลังจะติดตั้งแอร์ เรามีวิธีคำนวณ BTU แอร์ มาฝากกัน เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกแอร์ และที่สำคัญช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในบ้านไปได้เยอะอีกด้วย จะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดู


BTUแอร์ คืออะไร?

ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ ย่อมาจากคำว่า British Thermal Unit เป็นหน่วยวัดค่าพลังงานความร้อนตามมาตรฐานสากล ซึ่ง 1 ตันความเย็น จะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง ดังนั้นการเลือก BTUแอร์ ย่อมมีความสำคัญ เพราะจะเกี่ยวเนื่องกับการประหยัดพลัง และอายุการใช้งานของแอร์ด้วย


   
BTU เมื่อนำมาใช้ในส่วนของเครื่องปรับอากาศ จะมีหมายถึงความสามารถในการทำความเย็น ถ่ายเทความร้อนออกจากห้องภายในเวลา 1 ชั่วโมง โดยคำนวณเป็น ความร้อน 1 BTU เท่ากับ ปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ มีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮต์ ยิ่งตัวเลข BTU เยอะ แสดงว่า แอร์เครื่องนั้น ทำความเย็นได้มากนั่นเอง

ปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อแอร์

    ขนาดห้องของหน้าต่าง และมุมต่าง ๆ ของห้อง
    ทิศทางของห้องแต่ละ ว่าโดนแดดมากน้อยเพียงใด
    วัสดุหลังคา มีฉนวนกันความร้อนภายในบ้านหรือไม่
    จำนวนบุคคลที่ใช้งานในแต่ละห้อง


เลือก BTUแอร์ แบบไหนถึงจะเหมาะสม?

การเลือก BTU แอร์ให้เหมาะกับห้อง ควรพิจารณาจาก ประเภทห้อง ขนาดห้อง ตำแหน่งทิศทางของห้อง การเข้าถึงของแสงแดด จำนวนผู้พักอาศัย จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องมีมากน้อยเพียงใด โดยปกติแล้ว เครื่องปรับอากาศ จะมีหลายขนาดตั้งแต่ 9,000 – 60,000 BTU ซึ่งแต่ละขนาด เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยที่ต่างกันไป เช่น

    ขนาด 9,000 – 21,000 BTU เหมาะกับ ห้องที่มีขนาดเล็ก-ปานกลาง เช่น คอนโด หรือห้องที่มีความร้อนปานกลางถึงมาก
    ขนาด 21,000 – 30,000 BTU เหมาะกับ ห้องที่มีพื้นที่ห้องขนาดกลาง-ใหญ่ มีพื้นที่ในการใช้สอย หรือห้องที่มีความร้อนปานกลางถึงมาก เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องโถง
    ขนาด 30,000 – 60,000 BTU เหมาะกับ ห้องที่มีขนาดใหญ่ มีสิ่งของเครื่องใช้ เช่น Home Office สำนักงาน ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ธุรกิจขนาดย่อม หรือห้องที่มีความร้อนมาก เป็นต้น
    ขนาด 60,000 BTU ขึ้นไป ควรขอคำแนะนำจากร้านผู้จัดจำหน่าย

230724-Content-วิธีคำนวณ-BTUแอร์-03
230724-Content-วิธีคำนวณ-BTUแอร์-04
230724-Content-วิธีคำนวณ-BTUแอร์-05

    รู้ไหม? หากเลือกBTU แอร์ที่สูงไป คอมเพรสเซอร์จะตัดบ่อย ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง ความชื้นในห้องสูง ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน และราคาสูงเกินความจำเป็น และถ้าเลือกBTU แอร์ที่ต่ำไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานหนัก เพราะความเย็นห้องไม่ได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ส่งผลให้อายุการใช้งานของแอร์สั้นลง แอร์เสียเร็วขึ้นได้


วิธีคำนวณ BTUแอร์

การเลือกขนาด BTU ของแอร์ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ของห้อง จะช่วยให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย คำนวณได้ ดังนี้

BTU =  พื้นที่ห้อง [กว้าง (เมตร) x ยาว (เมตร)] x ตัวแปรความแตกต่าง

โดยตัวแปรความแตกต่าง แบ่งได้ ดังนี้

    ห้องที่มีความร้อนน้อย ใช้เฉพาะกลางคืน = 650 – 700
    ห้องที่มีความร้อนสูง ใช้ในช่วงกลางวัน = 700 – 800
    950 – 1,100 สำหรับ ร้านอาหาร มินิมาร์ท ร้านค้า สำนักงาน ที่โดนแดดน้อย
    1,000 – 1,200 สำหรับร้านอาหาร ร้านทำผม มินิมาร์ท ร้านค้า สำนักงาน ที่โดนแดด
    1,100 – 1,500 ห้องประชุม ห้องสัมมนา ร้านอาหารที่มีหม้อต้ม เตาความร้อน หรือห้องที่มีจำนวนคนต่อพื้นที่เยอะกว่าปกติหลายเท่า

    ยกตัวอย่าง: ขนาดห้องนอน ไม่ค่อยโดนแดด (กว้าง 6 เมตร x ยาว 6 เมตร) x 700

    = 36 ตารางเมตร x 700

    = 25,200 BTU <= 30,000

    ดังนั้น ควรใช้แอร์ขนาด 30,000 BTU (สามารถสูง-ต่ำได้ แต่ไม่ควรเกิน 1,000 BTU)ซ่อมบำรุงอาคาร: วิธีคำนวณ “BTU แอร์” ให้เหมาะสมก่อนเลือกซื้อ ช่วยประหยัดค่าไฟได้ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/technical-services/

12
10 วิธีลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

 
1. เลิกบุหรี่

ในแต่ละปี มะเร็งปอดคร่าชีวิตผู้คนไปมากที่สุดในบรรดามะเร็งชนิดต่าง ๆ ทั้งหมด ดังนั้นหากคุณติดบุหรี่ การเลิกสูบเสียแต่วันนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมครั้งสำคัญ ที่สุดที่จะลดความเสี่ยงจากมะเร็งปอดและโรคอื่น ๆ ที่มีสาเหตุมาจากบุหรี่ เลิกบุหรี่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณสามารถขอคำปรึกษาถึงวิธีการเลิก แบบต่างๆ จากแพทย์ได้ ทั้งการรักษาด้วยยาหรือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ซึ่งวิธีการเหล่านี้ จะช่วยทำให้คุณเลิกบุหรี่ได้อย่างถาวร

 
2. ทานอาหารที่มีประโยชน์

หลายคนคงยังจำได้ดีเวลา ถูกพ่อแม่บังคับให้กินผักและก็คง ไม่ได้คิดว่า พวกท่านจะทราบอะไรดี ๆ ที่พวกเราไม่รู้ แต่การถูกบังคับให้กินผักนี้ กลับเป็นประโยชน์ล้นเหลือ ต่อตัวเราเอง เพราะผักจำพวก บร็อคโคลี่  กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี และกะหล่ำดาวที่น้อยคนจะโปรดปรานนั้น กลับอุดม ไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในการต่อสู้กับมะเร็ง รวมทั้งเป็นส่วน ประกอบสำคัญในตำรับอาหารต้านมะเร็ง นอกจากนี้ ผลเบอร์รี่ ถั่วแดง และชาเขียวก็ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยสาร ต้านอนุมูลอิสระ เช่นเดียวกับ ไวน์แดง ช็อกโกแลต และถั่วพีแกน ซึ่งสาร ต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วย ร่างกายต่อต้านปฏิกิริยาเคมีที่ส่งผลร้ายต่อเซลล์ปกติ ซึ่งในท้ายที่สุดอาจ กลายเป็นเซลล์มะเร็ง อย่างไรก็ตาม ควรเลือกรับประทานแต่พอประมาณ

 
3. ออกกำลังกายให้มากขึ้น

การออกกำลังกายนานครั้งละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งหลายชนิด อาทิ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ การออกกำลังกาย ในที่นี้ไม่จำเป็น ต้องเป็นการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงแบบนักกีฬาการเล่นโยคะ เดินหรือเต้นแอโรบิก ก็ถือเป็นการ ออกกำลังกายที่ช่วยต่อสู้กับ มะเร็งได้ดีที่สุดเช่นกัน นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยไม่ให้คุณเป็น โรคอ้วน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็งหลายชนิด

 
4. ตรวจและหาให้เจอแต่เนิ่นๆ

มีหลักฐานยืนยันมากมายจนไม่อาจปฏิเสธว่า ยิ่งตรวจพบมะเร็งเร็วขึ้นเท่าไร โอกาสที่จะ รักษาจนหายก็มีมากขึ้นเท่านั้น และ การตรวจเจอแต่เนิ่นๆ ก็ยังช่วยให้ การรักษาฟื้นฟู ทำได้เร็วขึ้นโดย มีผลข้างเคียงน้อยลง ดังนั้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการเอาชนะมะเร็งควร ตรวจร่างกายอย่าง สม่ำเสมอและขอคำแนะนำ จากแพทย์เรื่องการตรวจ คัดกรองมะเร็ง ที่เหมาะกับวัยของคุณ (เช่น ผู้หญิงในวัย 40 ปีขึ้นไปควร ทำแมมโมแกรมเพื่อตรวจหามะเร็งเต้านม) แม้มะเร็งอาจไม่แสดงอาการใน ระยะเริ่มแรก แต่การตรวจคัดกรองที่ เหมาะสมช่วยให้สามารถพบมะเร็งได้เกือบทุกชนิด

 
5. ดื่มแต่พอดี

การดื่มแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปเป็นผลร้ายต่อตับมากเป็นพิเศษ การดื่มแอลกอฮอล์ (โดย เฉพาะหากคู่มากับการสูบบุหรี่)เป็นสาเหตุ หลักในการเกิดมะเร็งช่องปากและลำคอ อีก ทั้งมีส่วนเกี่ยวพันกับมะเร็งชนิดอื่นๆ ด้วย แม้แพทย์จะแนะนำให้ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรค หัวใจดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะ แต่หากคุณสามารถจำกัดการดื่มลงให้เหลือ แค่ 2 แก้วต่อวันจะเป็นการดีที่สุด

 
6. มีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย

เพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยไม่เพียงช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังเป็นกุญแจสำคัญ ในการลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการเสียชีวิตของผู้หญิงไทยและผู้หญิงทั่วโลก เชื่อกันว่ ประมาณร้อยละ 70 ของมะเร็งปากมดลูกมีสาเหตุมาจาก Human Papillomavirus (HPV) ที่สำคัญ เชื้อ HPV นี้ยังเพิ่มความเสี่ยงในการเป็น มะเร็งที่ทวารหนักและอวัยวะเพศอีกด้วย แต่ปัจจุบันมีการพัฒนา วัคซีนชนิดใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อ HPV และได้รับการ รับรองให้ใช้ได้

 
7. หลีกเลี่ยงแสงแดด

รังสีอัลตร้าไวโอเล็ต (ยูวี) ในแสงแดดเป็นสาเหตุหลักของ มะเร็งผิวหนัง ซึ่งส่วนมากแล้วสามารถป้องกันได้ง่ายๆ 2 วิธี คือ ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปเมื่อต้องอยู่กลางแจ้งและพยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญแสง แดดโดยตรงในช่วง เวลา 10.00 - 16.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่รังสียูวีมีความเข้ม สูงสุด

 
8. นอนหลับให้สนิท

ผลการศึกษาพบว่าสารเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมน ที่สมองผลิตใน ระหว่าง การนอนหลับมีคุณสมบัติในการต่อสู้กับมะเร็ง แต่เมลาโทนินจะช่วยป้องกัน มะเร็งได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต่อเมื่อการนอนนั้นเป็นการนอนหลับอย่าง สนิทต่อเนื่องในห้องมืดเท่านั้น

 
9. สืบสาวเรื่องราวครอบครัว

มะเร็งหลายชนิดมักเกี่ยวข้องกับพันธุกรรม หรือพูดง่ายๆ ก็คือ โรคมะเร็ง สามารถสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นได้ ดังนั้น การได้ทราบว่าคนในครอบครัวของคุณ มีประวัติเจ็บป่วยด้วยมะเร็ง ชนิดใดถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการป้องกันมะเร็ง โดยการพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง และควรแจ้งประวัติการเจ็บป่วย ของคนในครอบครัวให้แพทย์ทราบ เพื่อ แพทย์จะสามารถให้คำแนะนำ และดูแลคุณได้อย่างเหมาะสม

 
10. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับสารเคมีอันตราย
สารจำพวก ยาฆ่าแมลง น้ำยาทำความสะอาด น้ำมันเบนซินนั้นเต็มไปด้วย สารเคมีอันตรายที่เกี่ยวโยงกับการเกิดมะเร็ง แม้การควบคุมสิ่งแวดล้อม รอบตัวจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การจำกัดหรือหลีกเลี่ยงการใช้สาร เคมีเหล่านี้ ในบ้านหรือที่ทำงาน ย่อมเป็นการลดโอกาสในการ สัมผัสกับสารก่อมะเร็ง นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารกันไฟ หรือ PBDE ซึ่งมักจะใช้ กับผ้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้า อิเล็กโทรนิกต่างๆ ด้วยเช่นกัน10 วิธีลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions/109

13
บัญชีเงินฝากประจำทั่วไป-ธนาคารกรุงศรี (BAY)
ดอกเบี้ย : 1.100 - 2.500 %


จุดเด่น
การออมเงินที่ได้ผลตอบแทนสูง โดยมีระยะเวลาที่ให้เลือกได้ตามความเหมาะสม
สามารถใช้เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อกับธนาคารได้

รายละเอียดบัญชี
สถาบันการเงิน : กรุงศรีอยุธยา
ชื่อบัญชี : บัญชีเงินฝากประจำทั่วไป
ลักษณะบัญชี : ไม่ต้องฝากทุกเดือน
ผู้มีสิทธิฝากและคุณสมบัติ : บุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)
เปิดบัญชีขั้นต่ำ : 1,000 บาท
ระยะเวลาฝากขั้นต่ำ : 3 - 48 เดือน
ประเภทอัตราดอกเบี้ย : แบบอัตราคงที่

อัตราดอกเบี้ย
ระยะเวลาฝาก   ช่วงเงินฝากที่เลือก   บุคคลธรรมดา   นิติบุคคลทั่วไป   นิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร   ราชการ   รัฐวิสาหกิจ
3 เดือน               ทุกจำนวน   1.100 %   0.950 %   1.100 %   0.950 %   0.950 %
6 เดือน               ทุกจำนวน   1.250 %   1.000 %   1.250 %   1.000 %   1.000 %
12 เดือน               ทุกจำนวน   1.700 %   1.100 %   1.700 %   1.100 %   1.100 %
24 เดือน               ทุกจำนวน   2.100 %   1.400 %   2.100 %   1.400 %   1.400 %
36 เดือน               ทุกจำนวน   2.300 %   1.300 %   2.300 %   1.300 %   1.300 %
48 เดือน               ทุกจำนวน   2.500 %   1.300 %   2.500 %   1.300 %   1.300 %


รายละเอียดดอกเบี้ย : -
เงื่อนไขสำคัญ :
จำนวนเงินฝากในการเปิดบัญชีขั้นต่ำ 1,000 บาท
เมื่อครบกำหนดระยะเวลาฝาก ธนาคารจะคำนวณดอกเบี้ยและโอนเงินดอกเบี้ยหลังหักภาษี ณ ที่จ่ายเข้าบัญชีเงินฝากประจำดังกล่าวข้างต้น
เมื่อครบกำหนดระยะเวลาการฝาก ถ้าไม่มีการถอนเงินหรือมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น ให้ถือว่าตกลงต่ออายุการฝาก และมีอายุการฝากเท่ากับระยะเวลาการฝากเดิม โดยมีเงื่อนไขการฝากเงิน และอัตราดอกเบี้ยตามประกาศของธนาคารที่ใช้บังคับอยู่ ณ วันที่ต่ออายุการฝากนั้น
การปิดบัญชีต้องทำที่สาขาที่เปิดบัญชีเท่านั้น
 
การจ่ายดอกเบี้ย :
จ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนด
 
สิทธิการถอนก่อนกำหนด : กรณีถอนเงินก่อนครบกำหนด ต้องถอนทั้งจำนวนของแต่ะยอดการฝาก โดย
หากเป็นการถอนเงินที่ได้ฝากไว้ไม่เกิน 3 เดือน นับจากวันที่ฝาก ธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ย และผู้ฝากเงินจะได้รับเงินต้น หลังจากหักดอกเบี้ย (รวมหักภาษี ณ ที่จ่าย) ที่ได้รับไปแล้วก่อนหน้านั้น ทั้งนี้ ผู้ฝากเงินสามารถขอคืนเงินภาษีหัก ณ ที่จ่ายดังกล่าวได้จากกรมสรรพากร
หากเป็นการถอนเงินฝากที่ได้ฝากไว้ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป นับจากวันที่ฝาก ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยโดยคำนวณในอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ ณ วันที่ฝากของยอดเงินฝากนั้น ตามจำนวนวันที่ฝากจริง และผู้ฝากเงินจะได้รับเงินต้น และดอกเบี้ยที่คำนวณได้ข้างต้น หลังจากหักดอกเบี้ย (รวมหักภาษี ณ ที่จ่าย) ที่ได้รับไปแล้วก่อนหน้านั้น ทั้งนี้ ผู้ฝากเงินสามารถขอคืนเงินภาษีหัก ณ ที่จ่ายดังกล่าวได้จากกรมสรรพากร
เฉพาะเงินฝากของผู้ที่ไม่มีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย ที่มีระยะเวลาการฝากขั้นต่ำ 6 เดือนขึ้นไป ธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ย หากมีถารถอนเงินฝากก่อนระยะเวลา 6 เดือน
 
ช่วงที่เปิดรับฝาก : ไม่กำหนด
สอบถามเพิ่มเติม :
Tel. 1572
 
คำแนะนำการใช้ข้อมูล :
อย่าฝากเงินโดยดูดอกเบี้ยเพียงอย่างเดียวแต่ควรพิจารณาเงื่อนไข ความสะดวกและความมั่นคงของสถาบันการเงินประกอบทุกครั้ง
รายละเอียดที่นำเสนอเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น โปรดตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย เงื่อนไขและรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากกับธนาคารทุกครั้งก่อนตัดสินใจ

money expo: บัญชีเงินฝากประจำทั่วไป-ธนาคารกรุงศรี (BAY) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/moneyexpo/

14
รถรับจ้างไปต่างจังหวัด เลือกยังไงให้ได้คันดีๆ เมื่อเราได้อ่านและวิเคราะห์บทความนี้จะทำให้เราได้รู้เรื่องเกี่ยวกับ รถรับจ้าง รับจ้างขนของ มากขึ้น ไม่ว่าเราจะใช้ รถรับจ้างแบบไหน รถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง หรือ รถรับจ้างย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายครัว ย้ายที่พัก หรือ อื่นๆ การขนย้ายของไปต่างจังหวัดของคุณจะเป็นเรื่องง่ายในทันที สำหรับใครหลายๆคนที่ต้องการ ขนย้ายบ้านไปต่างจังหวัด หรือขนย้ายของไปต่างจังหวัด มีเหตุที่ต้องย้ายงาน เจอกลับภูมิลำเนา การขนย้ายในแต่ละครั้ง คุณอาจจะมีความกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่าย การขนย้าย คนช่วยยกสินค้าในการขนย้าย


แน่นอนว่า ทุกๆอย่าง มีความจำเป็นและสำคัญมาก เมื่อระยะทางที่ต้องเดินทางไกลเราจึงต้องมีความกังวลใจในเรื่องของการขนย้ายของ เรื่องการกระแทก ซึ่งหากเราใช้บริการ รถรับจ้างขนย้ายของ ไม่ดีก็อาจจะทำให้สินค้าหรือวัสดุสิ่งของของเราเสียหายได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาขอช่วยแชร์ประสบการณ์และอยากจะแนะนำผู้ให้บริการ รถขนของไปต่างจังหวัด ในแต่ละรายให้ฟังว่าเราควรที่จะมีเกณฑ์ในการคัดเลือก รถขนของไปต่างจังหวัด อย่างไรบ้าง

รถรับจ้างราคาถูก
ซึ่งบางทีก็ถือว่าไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไปเป็นเพราะว่า การขนย้ายบ้าน หรือ ขนย้ายสำนักงาน ก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก ไม่เหมือนกับการขนย้ายสินค้า ของบริษัท โรงงานซึ่งสินค้าในแต่ละชิ้นอาจจะมีราคาที่สูงจึงมีความจำเป็นจะต้องให้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษสำหรับใครที่กำลังมองหารถขนของย้ายบ้านไปต่างจังหวัด

สิ่งแรกที่คุณควรที่จะศึกษาเกี่ยวกับ รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัด นั่นก็คือ
หาผู้ให้บริการ รถรับจ้าง รถขนของรับจ้าง ที่มีรถไว้คอยสนับสนุนการขนย้ายที่มากมายหลากหลายขนาด ยกตัวอย่างเช่นจะต้องมี รถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถสิบล้อรถเฮียบรับจ้าง รถเทลเลอร์ เป็นต้น ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะคัดเลือกรถที่เหมาะกับงานที่เราต้องการจะขนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย

มีพนักงานยกสินค้าไว้คอยบริการซึ่งแน่นอนว่าการขนของย้ายของไปต่างจังหวัดส่วนใหญ่แล้วจะมีสินค้าที่มีปริมาณมาก ยื่นยันงานย้ายบ้านย้ายสำนักงานย้ายออฟฟิศซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้พนักงานยกของไม่ต่ำกว่า 4 คนจึงทำให้มีความจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับงานขนของไปต่างจังหวัด และพนักงานยกสินค้าทุกคนจะต้องเป็นผู้มีประสบการณ์และความชำนาญในงานขนย้ายมากเป็นพิเศษเพื่อลดปัญหาในเรื่องของสินค้าเสียหายหรือแตกชำรุด

ราคาไม่แพง รถรับจ้างไปต่างจังหวัด โดยส่วนใหญ่แล้วก็มีหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของผู้ให้บริการ เราควรที่จะเลือกรถขนของรับจ้างในราคาที่เหมาะสมไม่ถูกหรือไม่แพงจนเกินไป
มีการประกันสินค้ารถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัด ต้องขนย้ายสินค้าที่มีมูลค่าสูงสูงส่วนใหญ่แล้วทางผู้ให้บริการรถขนของรับจ้างจะทำการทำประกันสินค้าเพื่อป้องกัน เหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เช่นอุบัติเหตุที่ส่งผลต่อสินค้าของลูกค้าที่อาจจะทำให้เสียหายดังนั้นจึงมีความจำเป็นมากที่จะต้องทำประกันสินค้าให้กับลูกค้าเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

รถขนของ จะต้องมีผ้าใบคลุมหรือเป็นตู้ทึบเพื่อที่จะป้องกันฝนป้องกันฝุ่น เนื่องจากว่ารถต้องขนย้ายเดินทางไกลจึงจำเป็นอย่างยิ่งในสิ่งเหล่านี้ เพราะหากไม่มีก็จะทำให้สินค้าของเราเปียกหรือเสียหายได้


เพื่อให้งานของเราจัดการและบริหารได้โดยง่าย เพราะบางครั้งหากเราไปเจอรถรับจ้างที่มีราคาถูกมากๆ แต่ ไม่มีความน่าเชื่อถือ เราก็ไม่กล้าที่จะใช้บริการลดเจ้าหนี้เช่นเดียวกัน เพราะท่านต้องนึกคติไว้ว่าของถูกและดีไม่มีในโลก สำหรับคุณ หรือท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการรถขนของรับจ้างไปต่างจังหวัด ผู้ให้บริการรายไหนดีที่ให้บริการที่ครอบคลุมครบจบในที่เดียวและงานที่ออกมามีคุณภาพต้องบอกเลยว่าเราก็ควรเลือกจากทีมงานที่บริหาร งานที่ครอบคลุมทั่วพื้นที่ในประเทศไทยเพราะจะทำให้ เราสามารถที่จะเลือกรถขนของในทีมได้เป็นจำนวนมากหรือมีรถให้คุณเลือกอยู่ตลอดเวลา

แล้ววันนี้เราก็อยากจะแนะนำผู้ให้บริการรถขนของไปต่างจังหวัด เจ้าหนึ่งซึ่งก็ให้บริการที่ถือว่า ดี งานออกมาคุณภาพและที่สำคัญพูดคุยด้วยความสุภาพ และเป็นกันเองนั่นคือผู้ให้บริการ รถขนของรับจ้าง ขนส่ง ผู้ให้บริการรายนี้เขาให้บริการรถรับจ้างมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี เขาการันตีด้วยผลงานจริงๆผมเคยลองไปใช้บริการอยู่ 3 ครั้งต้องบอกเลยว่าประทับใจมากๆและที่สำคัญให้ราคาไม่แพงเลย เราจึงอยากแนะนำสำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจที่จะ ขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิศ ก็ลองเข้ามาใช้บริการกับผู้ให้บริการรายนี้ดู เรารับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนหรือท่านอาจจะลองโทรไปหา เข้าได้ที่

ขนย้ายไปต่างจังหวัด จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ และตลอดไป
ลองโทรเข้าไปคุยดูเราคิดว่าท่านน่าจะได้ รถขนของขนย้ายไปต่างจังหวัดในราคาที่ถูก และดีอย่างแน่นอน ลองติดต่อไปหาเขาดู เราเชื่อมั่นว่า เขาให้บริการดีจริงๆ หากท่านคิดจะใช้ รถขนของ ท่านก็สามารถแจ้งต้นทางและปลายทางช่วงเวลาในการขนย้าย ให้กับผู้ให้บริการรถขนของรับจ้างไปต่างจังหวัด โดยระบุรายละเอียดไปให้ชัดเจน

ซึ่งบางครั้งการระบุที่ชัดเจนจะทำให้เราได้ราคาที่เหมาะสมและไม่แพงสำหรับราคาค่าขนย้ายในแต่ละครั้ง สุดท้ายนี้เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อ ผู้อ่านและผู้ใช้บริการ รถรับจ้างขนของไปต่างจังหวัด ไม่มากก็น้อย และเรา ก็ดีใจเป็นอย่างยิ่งหากท่านนำความรู้เหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ในการหารถขนของรับจ้างแล้วได้ผู้ให้บริการรถรับจ้างที่ดีมีมาตรฐานตามความต้องการของคุณ
 


รถรับจ้างขนของชลบุรี: เลือกรถรับจ้างไปต่างจังหวัด เอาแบบไหนดี?  อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/category/26

15
การดูแลรักษาความสะอาดของสุขภาพช่องปากและฟัน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนหรือช่วงอายุใด ยิ่งสุขภาพช่องปากและฟันในเด็กที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองยิ่งต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะในช่วงวัยเด็ก ยังมีฟันน้ำนม ซึ่งฟันน้ำนมก็มีความสำคัญไม่แพ้กันกับฟันแท้เลย พ่อแม่ผู้ปกครองอาจจะมองว่า ฟันน้ำนม ไม่มีความสำคัญเพราะยังไง ฟันน้ำนมก็ต้องหลุดอยู่แล้ว เพื่อให้ฟันแท้ขึ้นมาแทนที่ นั่นถือเป็นความคิดที่ผิด เพราะฟันน้ำนมมีความสำคัญมาก ส่งผลต่อการขึ้นของฟันแท้ เพราะฟันน้ำนมมีบทบาทสำคัญในลำดับขั้นพัฒนาการของเด็ก นอกจากจะเป็นตำแหน่งที่จะเกิดฟันแท้มาแทนที่แล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องลักษณะทางกายภาพให้มีโครงสร้างร่างกายเป็นปกติ มีฟันไว้ช่วยบดเคี้ยวอาหารที่ดีได้


หากฟันน้ำนมมีสุขภาพดี ไม่ผุกร่อนหรือติดเชื้อ ก็จะส่งเสริมพัฒนาการฟันแท้ที่จะงอกตามมาให้สมบูรณ์แข็งแรงตามไปด้วย ดังนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะปลูกฝังให้บุตรหลาของท่าน หันมาเอาใจใส่ในเรื่องของการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อที่จะได้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพฟันที่แข็งแรง อย่างไรก็ตาม อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้น ว่า พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่อาจจะมองว่า ฟันน้ำนมไม่มีความสำคัญ จึงอาจจะปล่อยประละเลย ทำให้เด็กเกิดฟันผุและมีปัญหาฟันตามมาได้ จึงเป็นสาเหตุของการสูญเสียฟันตั้งแต่ในวัยเด็ก ซึ่งปัญหาดังกล่าวมักจะพบได้บ่อย และต้องลงเอยด้วยการรักษาด้วยการจัดฟันในเด็ก ซึ่งต้องบอกว่า การจัดฟันในเด็ก ก็สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว แถมยังช่วยปรับโครงสร้างของใบหน้าเด็กได้ด้วย ทำให้เด็กมีใบหน้าที่เข้ารูปสวย น่ารักสมวัย และที่สำคัญการจัดฟันในเด็กนั้น ยังช่วยส่งเสริมให้เด็กได้เห็นถึงความสำคัญของการดูแลรักษษความสะอาดฟันด้วย


สำหรับวันนี้ทางคลินิคของเราจะมาพูดถึงเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดฟันอย่างถูกวิธี สำหรับเด็กที่เข้ารับการจัดฟันในเด็ก ซึ่งต้องบอกว่า การดูแลรักษาความสะอาดช่องปากและฟัน ในช่วงของการจัดฟันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหลายคนที่เข้ารับการจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันในรูปแบบใดหรือช่วงอายุใด คงมักเจอกับปัญหาในระหว่างการทำความสะอาดฟัน โดยอาจจะทำความสะอาดช่องปากและฟันได้ไม่ทั่วถึง หรือไม่สามารถแปรงฟันได้อย่างเต็มที่ เพราะมีข้อจำกัด นั่นก็คือ การมีเครื่องมือการจัดฟันติดตั้งอยู่ภายในช่องปากของเรา ซึ่งส่งผลทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดช่องปากและฟันลดลง


ซึ่งในการจัดฟันในเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครอง ควรที่สอนให้ลูกแปรงฟันอย่างถูกวิธี และควรที่จะมีอุปกรณ์เสริมในการทำความสะอาดฟัน เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดฟันได้อย่างเต็มที่และสะอาดทุกซอก ทุกมุม สำหรับวิธีการทำความสะอาดช่องปากและฟัน สำหรับเด็กที่เข้ารับการจัดฟันในเด็ก ต้องบอกก่อนว่า การแปรงฟันให้สะอาด การใช้ไหมขัดฟัน เป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการมีสุขภาพในช่องปากและฟันที่ดี  ไม่ว่าเด็กๆ จะเข้ารับการจัดฟันหรือไม่ก็ตาม แต่ในขณะที่เข้ารับการจัดฟัน อาจทำให้เด็กใช้ไหมขัดฟันได้ลำบาก เพราะอาจจะยังไม่รู้วิธีการใช้ ดังนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองควรซื้อสายร้อยไหมขัดฟัน  ซึ่งทำจากพลาสติก ด้านหนึ่งเป็นห่วงสำหรับร้อยไหมขัดฟัน อีกด้านหนึ่งมีลักษณะเป็นปลายแหลม เพื่อช่วยนำไหมขัดฟันเข้าทำความสะอาด


โดยเฉพาะบริเวณใต้สะพานฟัน ฟันที่เชื่อมกัน หรืออาจจะใช้ Super floss ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วย ก้านพลาสติก ส่วนฟองน้ำ และส่วนไหมขัดฟันปกติ  ที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้ทำความสะอาดโดยใช้ส่วนก้านพลาสติกร้อยใต้สะพานฟัน ฟันที่เชื่อมกัน หรือซอกฟันที่ติดเครื่องมือจัดฟัน แล้วใช้ส่วนฟองน้ำทำความสะอาดใต้สะพานฟัน ส่วนไหมขัดฟันปกติใช้ทำความสะอาดซอกฟันอื่นๆ


อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การรักษาได้ผลที่ดีที่สุด และเพื่อสุขภาพในช่องปากที่ดี ผู้ปกครองควรพาเด็กๆ ไปพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน อย่างสม่ำเสมอ หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใด สนใจพาบุตรหลานของท่านเข้ารับการจัดฟันในเด็ก สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำจากทางคลินิกได้ เพราะทางเรามีทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดฟันในเด็ก ที่จะให้คำปรึกษาและแนะนำขั้นตอนการจัดฟันในเด็ก เพื่อให้บุตรหลานของท่านมีฟันที่สวยงามและมีสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรงการทำความสะอาดช่องปากและฟัน สำหรับเด็กที่เข้ารับการจัดฟันเด็ก อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

16
“การสร้างแบรนด์
ก็เหมือนกับ
การสร้างพื้นที่ทำธุรกิจของคุณเอง
ถ้าคุณไม่สร้างแบรนด์ เท่ากับว่าวันนี้คุณไม่มีพื้นที่ในการทำธุรกิจ“

ครูแมกซ์
“สอนสร้างแบรนด์
สอนทำธุรกิจออนไลน์”

“การสร้างแบรนด์”
ไม่ใช่แค่การทำให้สินค้าดูสวยงาม หรือการทำโลโก้กับสีสันที่ดึงดูดเท่านั้น แต่มันคือศิลปะในการสร้างเสน่ห์ที่ลูกค้าไม่อาจต้านทานได้ มันเหมือนการทำเวทมนตร์ ซึ่งไม่ต้องการไม้กายสิทธิ์ หรือหมวกวิเศษ แต่ต้องการความเข้าใจในลูกค้าและการสื่อสารที่ตรงจุด
สมมติว่าคุณกำลังขายกาแฟ ลองนึกภาพนี้สิ…
คุณไม่ได้แค่ขายกาแฟ แต่คุณกำลังขายช่วงเวลาแห่งความสุข
บทสนทนาที่ดี และความรู้สึกที่อบอุ่นใจ ทุกครั้งที่ลูกค้าหยิบถ้วยกาแฟของคุณ
พวกเขาไม่ได้แค่ดื่ม แต่พวกเขากำลังดื่มด่ำกับเรื่องราวที่คุณเล่า
.
แบรนด์ที่ดี คือแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้าจำได้ ไม่ว่าจะผ่านงานโฆษณาที่มีความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โดนใจ หรือแม้กระทั่งการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบในการสร้างแบรนด์ที่สำคัญทั้งนั้น
แบรนด์ที่สามารถเล่าเรื่องราวที่ตรงใจและสร้างความแตกต่าง  จะเป็น แบรนด์ที่มีความมั่นคงและยั่งยืนในตลาด และนั่นคือเหตุผลที่การสร้างแบรนด์ไม่ใช่แค่กลยุทธ์ทางธุรกิจ แต่เป็นศิลปะแห่งการเชื่อมต่อกับใจคนอย่างแท้จริง

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล
ไลน์ ID  :  @krumax
Page FB : https://www.facebook.com/Krumax181026
เว็บไซด์ : https://businesssmarttools.com/
เบอร์โทร : 093-962-654517
รับออกแบบบ้าน
รับออกแบบบ้าน ตามความต้องการ
และงบประมาณ ของเจ้าของบ้าน
ฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวย สร้างได้จริง
ปรับแบบได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

รับสร้างบ้าน
รับสร้างบ้าน และควบคุมงานโดยทีมสถาปนิก-วิศวกร
ที่มีใบอนุญาต ทีมงานประสบการณ์สูง
เราเลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพ พร้อมรับประกันความพึงพอใจ
บ้านสวย แข็งแรง ทนทาน เสร็จตรงตามเวลา
งบประมาณไม่บานปลาย
กว่า 20 ปี กับงานบริการ

บริษัทรับสร้างบ้าน และออกแบบบ้าน รับประกันคุณภาพมาตรฐานบ้านทุกหลัง


BEST BUILD DESIGN AND CONSTRUCTION
บริษัท เบสท์ บิลด์ ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (สำนักงานใหญ่)
148/2 ซอยปราโมทย์ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี 15000
โทร. 0997829415


สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล
Page FB : https://www.facebook.com/AiForRealEstate
เว็บไซด์ : https://luxuryhomesdesigns.com/
เบอร์โทร : 099-782-9415


18
รับผลิตชุดยูนิฟอร์มทุกประเภท
บริการจริงใจ ใส่ใจลูกค้า ราคายุติธรรม
รับผลิตและแนะนำรูปแบบชุดยูนิฟอร์มบริษัท อาทิเช่น เสื้อยืดคอกลม เสื้อยืดโปโล ชุดช็อป เสื้อแจ๊กเก็ต และ ชุดยูนิฟอร์มพนักงานในสำนักงาน โดยสามารถสั่งตัดตามไซส์ของแต่ละบุคคลได้ รวมถึงสินค้าพรีเมี่ยมต่างๆ เช่น ผ้ากันเปื้อน กระเป๋าผ้า หมวก เป็นต้น

ยูนิฟอร์ม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน

ยูนิฟอร์ม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน “ยูนิฟอร์ม” หรือ Uniform ในภาษาอังกฤษคือเสื้อผ้าหรือชุดที่พนักงานหรือกลุ่มคนบางๆ สวมใส่เพื่อแสดงตัวตนหรือตำแหน่งที่มีอยู่ เพื่อความสะดวกในการระบุและการระบายตัวเองในบริบทที่ต่างๆ ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานมักจะมีการออกแบบเพื่อสอดคล้องกับลักษณะงานและศิลปะแบรนด์ขององค์กรหรือธุรกิจที่ต่างกันไปได้ เช่น ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานโรงแรมจะแตกต่างกับชุดยูนิฟอร์มของพนักงานในโรงงานผลิตสินค้า หรือพนักงานบริการในร้านค้า
การออกแบบชุดยูนิฟอร์มมักเน้นความสะดวกสบายในการใช้งานร่วมกับการสื่อสารและการติดต่อระหว่างพนักงานและลูกค้า การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมและการออกแบบที่สวยงาม เป็นต้น
การตัดต่อยูนิฟอร์มขึ้นอยู่กับลักษณะของธุรกิจหรือกิจการ การให้ความสำคัญกับความสะอาดและการบำรุงรักษาก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการรักษาคุณภาพของยูนิฟอร์มให้ดูดีและสวยงามตลอดเวลาในการใช้งานประจำวันของพนักงานทุกคนในองค์กรหรือธุรกิจนั้นๆ
ยูนิฟอร์ม (Uniform) เป็นชุดเครื่องแบบที่พนักงานสวมใส่เพื่อแสดงตัวตนและตำแหน่งของพวกเขาในองค์กรหรือธุรกิจ เขาแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์และความเชื่อมโยงของพนักงานกับบริษัทหรือองค์กรนั้น ๆ
ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานสามารถแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมและบริษัท ยกตัวอย่างเช่น:
ในโรงแรม พนักงานบริการอาจมีชุดยูนิฟอร์มที่ประกอบไปด้วยเสื้อโปโลและกางเกงขายาวหรือกระโปรง
ในธุรกิจทางการแพทย์ พวกเขาอาจสวมเสื้อคลุมเพื่อป้องกันและอุ่นใจให้กับผู้ป่วยและลูกค้า
ในธุรกิจแห่งการบิน พนักงานสายการบินอาจมีชุดยูนิฟอร์มที่รวมถึงเครื่องแต่งกายสมบูรณ์ รวมถึงเครื่องประดับและเครื่องแต่งกายพิเศษเพื่อเน้นความสวยงามและความเรียบร้อย
ชุดยูนิฟอร์มมักจะถูกออกแบบเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของบริษัทหรือองค์กร และมักจะมีการกำหนดเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคสามารถระบุและรู้จักพนักงานได้ง่ายขึ้นด้วยการมองเห็นชุดยูนิฟอร์มที่สวมใส่และการปฏิสัมพันธ์กับพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ในองค์กรนั้น ๆ อย่างมั่นใจได้ในการตอบสนองและบริการลูกค้าในทางที่เหมาะสมและมีคุณภาพ

ทางบริษัทจัดนำเสนอข้อมูลให้กับลูกค้าอย่างละเอียด จนลูกค้าเข้าใจและสามารถเลือกใช้วัตถุดิบได้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา และพึงพอใจ ตามที่ลูกค้าต้องการ
สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Line ID : uniform
โทร      : 02-583-7598
E-mail  : casuniform@yahoo.com
เว็บไซด์: https://uniformdeluxe.com/


19

ชุดปฏิบัติธรรม ชุดแม่ชี เราเป็น โรงงานผลิตโดยตรง
ตัดเย็บปราณีต ทรงสวย เรียบหรู ดูสง่างดงาม
ผลิตจาก ผ้าฝ้ายแท้ 100% เกรดพรีเมียม

ชุดปฏิบัติธรรม ชุดขาวไปวัด ชุดแม่ชี
– ราคาแยกรายชิ้น –
ทอย้อมจากโรงงานอุตสาหกรรมชั้นดี
พร้อมส่งทุกไซส์
(กรณีสั่งตัดไซส์พิเศษ รอผลิต 7-10 วัน)
จัดส่งฟรี‼ เมื่อลูกค้าโอนชำระ
มีบริการเก็บเงินปลายทาง (+ตัวละ 10.-)

รับตัดชุดขาวไซส์ใหญ่พิเศษ
หมดกังวล หาไซส์ไม่ได้ ทางร้านเป็นโรงงานผลิตโดยตรง
สามารถสั่งตัดชุดได้ตามความต้องการ รอผลิต 7-10 วันทำการ

ร้านอริยทรัพย์ ชุดขาวปฏิบัติธรรม
เบอร์มือถือ :  092-926-4142 , 063-289-5356
Facebook : ชุดขาวปฎิบัติธรรม อริยทรัพย์
Instagram : ariyasub.shop
ID Line : @ariyasub (มี@)
เว็บไซด์: https://ariyasub99.com/
สนใจตัดชุดขาวไซซ์พิเศษ ติดต่อมาได้เลยค่ะ

สัมผัสประสบการณ์ใหม่
จากผ้าฝ้ายแท้ 100%
 นุ่มสบาย ไม่ร้อน ไม่ระคายคือง
ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรเนื้อผ้า
การตัดเย็บ รวมไปถึงการจัดส่งแบบปกติ
และจัดส่งเร่งด่วน (Kerry EMS Grab)

ชุดขาวปฎิบัติธรรม ชุดขาวหญิง ชุดแม่ชี คุณภาพ
เน้นคุณภาพใส่ใจทุกขั้นตอน ตัดเย็บงานผ้าฝ้ายคุณภาพ (cotton 100%)
สวมใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี ไม่อึดอัด

ชุดปฎิบัติธรรมชาย คุณภาพ
เน้นคุณภาพใส่ใจทุกขั้นตอน ตัดเย็บงานผ้าฝ้ายคุณภาพ (cotton 100%)
สวมใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี ไม่อึดอัด


ร้านอริยทรัพย์ ชุดขาวปฏิบัติธรรม
เบอร์มือถือ :  092-926-4142 , 063-289-5356
Facebook : ชุดขาวปฎิบัติธรรม อริยทรัพย์
Instagram : ariyasub.shop
ID Line : @ariyasub (มี@)
เว็บไซด์: https://ariyasub99.com/
สนใจตัดชุดขาวไซซ์พิเศษ ติดต่อมาได้เลยค่ะ20
รู้จัก Doctor At Home
Doctor at Home คือแพลตฟอร์มที่เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจอาการเบื้องต้นก่อนไปพบแพทย์ ข้อมูลโรคที่รอบด้าน ทั้งอาการ สาเหตุ วิธีรักษา การป้องกัน ไปจนถึงการดูแลตนเอง อีกทั้งยังรวมข้อมูลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ซึ่งคัดสรรมาเพื่อผู้ใช้งานของเรา

Doctor at Home โปรแกรม “หมอประจำบ้าน” อัจฉริยะ ตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเอง
เป็นการตรวจอาการเบื้องต้นแบบ interactive ที่จะทำให้ผู้ใช้งานรู้ข้อมูลเบื้องต้นของโรคที่อาจจะเป็น รวมไปถึงวิธีปฏิบัติตัวเบื้องต้นก่อนไปพบแพทย์ โดยโปรแกรมนี้ได้นำข้อมูลจาก “ตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 1” ของ รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มาจัดทำให้ใช้งานได้บนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน LINE

ข้อมูลโรค พร้อมโปรแกรม “หมอประจำบ้าน” อัจฉริยะ ตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเอง
ผู้ใช้งานสามารถอ่านข้อมูลโรค อาการ สาเหตุ การป้องกันและการรักษา เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลตัวเอง โดยเราได้นำข้อมูลจาก “ตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 2” โดย รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และข้อมูลโรคที่ รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เขียนเพิ่มเติมมารวบรวมไว้ในเว็บไซต์ของเรา
นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่หลังจากอ่านข้อมูลโรคแล้ว ท่านยังสามารถตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ว่าท่านมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนั้น ๆ หรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมตัวก่อนไปพบแพทย์
มีแล้วอุ่นใจ เจ็บป่วย ช่วยเหลือฉุกเฉิน แค่ Add LINE @DoctorAtHome ให้มาเป็น “หมอประจำบ้าน” คอยดูแลคุณอยู่ใกล้ๆ

ไลน์ ID  :  @DoctorAtHome
เว็บไซด์: https://doctorathome.com/

21
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ออน” ตราเอ็มเมด แพ็ค 7 ซอง/กล่อง

เหนื่อย เฉื่อย ชา ล้าสมอง
แฮงก์ มึนตึบ ง่วงนอน

ต้อง เอ็มเมด ออน เลย
แค่ฉีกแล้วเทใส่ปาก ดูดซึมไว หายมึนตึบ

วิตามินที่เป็นผง ละลายในปาก ดูดซึมได้ดีกว่า วิตามินที่เป็นเม็ด
จะเล่นเกมส์หนัก ดูซีรี่ย์ดึก ทำงานกะดึก
ตื่นสายแค่ไหน ก็แค่ ฉีกซอง กรอกปาก แล้วดื่มน้ำตาม
สดชื่นทันที ขับขี่ปลอดภัย พร้อมทุกสถานการณ์
ผลิตภัณฑ์ เอ็มเมด ออน วิตามินผงละลายในปาก
ดูดซึมไว ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ทันที
ปลอดภัยกว่า ควบคุมโดยเภสัชมหิดล

ส่วนประกอบสำคัญ ใน เอ็มเมด ออน
L-Glutamine (100%) 200 mg.
Coenzyme Q10 (10%) 50 mg.
Goji berry extract 50 mg.
Zinc amino acid chelate (20%) 50 mg.
L-Glutathione (100%) 50 mg.
Blueberry juice powder 50 mg.
Taurine (100%) 20 mg.
Niacinamide (B3) (100%) 20 mg.
Thiamine hydrochloride (B1) 1 mg.

ผลิตภัณฑ์ เอ็มเมด ออน
ผลิตภัณฑ์เพื่อกระตุ้นความตื่นตัวให้กับร่างกาย ด้วยการสารสกัด Goji berry ที่มีวิตามิน C สูง และเสริมสร้างพละกำลังให้ร่างกายด้วย Taurine, Q10, L-Gluamine รวมทั้งวิตามิน B1, B3 และ Zinc ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า
แถมท้ายด้วย Blueberry juice ที่ช่วยบำรุงสมองควบคู่ไปด้วย
เลขที่ใบจดแจ้ง อย : 13-1-15859-5-1159
รับประทานวันละ 1 ซอง (3 กรัม)
เทผลิตภัณฑ์กรอกใส่ปาก เคี้ยว ก่อนกลืน ดื่มน้ำตาม

สารกระตุ้น ที่ขายในท้องตลาด
ปลอดภัยกับร่างกายมากน้อยแค่ไหน!!!
ส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่!!!
ผลิตภัณฑ์ เอ็มเมด ออน ทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า โดยเภสัชมหิดล
สำหรับคนนอนดึก เข้ากะดึก ง่วง หงาว หาว อยากนอน
แค่ ฉีก ซอง ใส่ปาก แล้วดื่มน้ำตาม ก็ช่วยให้ร่างกายรู้สึก สดชื่น ได้ทันที

ราคาโปรโมชั่นเพียง
1 กล่อง      315    บาท
2 กล่อง      599    บาท
3 กล่อง      859     บาท

สนใจสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ออน” (ตราเอ็มเมด)

โทร: 064-662-4421
ไลน์ OA  : https://page.line.me/565blcje?openQrModal=true
Page FB : https://web.facebook.com/MMEDBrand/?_rdc=1&_rdr
เว็บไซด์ https://mmed.com/promotions/


22
ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเสียงดัง
ในโรงงานอุตสาหกรรม
โรงงานหรือสถานประกอบกิจการที่มีปัญหาด้านเสียงเกินค่ามาตรฐาน อาจสร้างผลกระทบทั้งด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานต่อพนักงานในโรงงานเอง หรืออาจก่อให้เกิดมลพิษทางเสียงต่อชุมชนและสภาพแวดล้อมที่อยู่ด้านนอกโรงงาน หากเจ้าของแหล่งกำเนิดเสียงหรือผู้เกี่ยวข้องปล่อยปละละเลย ไม่จัดทำโครงการควบคุมเสียงหรือแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่สำเร็จ จะทำให้มีผลกระทบตามมา เช่น
•   เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายด้านเสียง มีทั้งโทษปรับและจำคุก
•   ลูกจ้างอาจเกิดภาวะสูญเสียการได้ยินแบบชั่วคราวหรือแบบถาวร
•   ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลดลงจากเสียงเกินค่ามาตรฐาน
•   ถูกร้องเรียนจากชุมชนหรือผู้ได้รับผลกระทบทางเสียงที่อยู่นอกโรงงาน
•   โรงงานหรือสถานประกอบกิจการอาจถูกสั่งปิดปรับปรุง จนกว่าจะแก้ไขแล้วเสร็จ

ทำไมต้องใช้บริการจาก
“NEWTECH INSULATION” ในการควบคุมเสียง?
ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ในการควบคุมเสียงอุตสาหกรรม เรามีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรเฉพาะทางที่มีความรู้ด้านเสียงและความสั่นสะเทือน เครื่องมืออันทันสมัยที่ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงประสบการณ์ด้านการแก้ไขปัญหาเสียงอุตสาหกรรมที่มีทั้งในและต่างประเทศ ผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ว่าปัญหาด้านเสียงในโรงงานหรือสถานประกอบกิจการจะได้รับการแก้ไขได้อย่างตรงจุด ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมเสียงในอุตสาหกรรม
– บริษัทฯ ขึ้นทะเบียนและได้รับใบอนุญาตเป็นนิติบุคคลผู้ให้บริการตรวจวัดและวิเคราะห์สภาวะการทำงานเกี่ยวกับระดับเสียง โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
– บุคลากรของบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ควบคุมมลพิษเสียงและความสั่นสะเทือน จากสภาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
– มีทีมงานที่มากประสบการณ์และความรู้ ได้แก่ วิศวกร นักสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ช่างเทคนิค รวมไปถึงช่างประกอบและติดตั้งระบบควบคุมเสียง
– มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานไว้ให้บริการทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
– มีสินค้าสำหรับควบคุมเสียงและความสั่นสะเทือนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น ผนังกันเสียง ห้องเก็บเสียง ม่านกันเสียง ตู้ครอบลดเสียง แจ็คเก็ตลดเสียง ไซเลนเซอร์ อคูสติคลูเวอร์ อุปกรณ์แยกความสั่นสะเทือน เป็นต้น
– มีการประเมินหรือทำตัวแบบจำลองระดับเสียง ก่อน-หลัง ปรับปรุงให้ลูกค้าใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการแก้ปัญหาด้านเสียง
– รับประกันระดับเสียงที่ลดลง อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด
– รับประกันคุณภาพสินค้าและฝีมือการติดตั้งทุกงาน

บริษัท นิวเทค อินซูเลชั่น จำกัด
ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมเสียงในโรงงานอุตสาหกรรม
จากประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาด้านเสียงมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสียงทางอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน และเสียงทางสิ่งแวดล้อม
ทางบริษัทฯ ยินดีให้คำแนะนำที่ทำได้จริงสำหรับการแก้ปัญหาด้านมลภาวะทางเสียงที่เกิดขึ้น เพื่อให้ทั้งโรงงาน พนักงาน หรือชุมชนโดยรอบอยู่ร่วมกันได้
“เพราะเรา…เข้าใจเรื่องเสียง”


สนใจสั่งซื้อ
เบอร์โทร:  02-583-8035 , 02-583-8034, 098-995-4650
E-mail: contact@newtechinsulation.com
Line ID: @newtechinsulation
Facebook: newtechthai
Instagram: newtechinsulation
เว็บไซด์: https://www.noisecontrol365.com/23
หนุ่มๆ นักดื่มสายปาร์ตี้ ที่มักจะจัดหนักจัดเต็มไม่เมาไม่กลับ เช้ามาจะต้องไปทำงาน แต่มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ เพราะแฮงค์หนักจากปาร์ตี้เมื่อคืน อย่าให้อาการแฮงค์มาเป็นอุปสรรคในการทำงาน วันนี้เราได้รวบรวม 7 วิธีแก้แฮงค์มาฝาก ไม่ว่าจะปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็สร่างเมาได้ไม่ยาก ช่วยให้ไปทำงานได้สบายๆ ไม่เสียการเสียงานแน่นอน


1.ดื่มน้ำขิง

นักดื่มต้องรู้ น้ำขิงมีสรรพคุณมากมาย สามารถนำมาชงดื่มแก้แฮงค์ เมาค้างได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีความเผ็ดร้อนไปบ้าง แต่ดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการปวดหัว ที่สำคัญช่วยดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างในร่างกาย รวมถึงแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำขิงร้อนๆ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้แฮงค์ ได้ดีเลยทีเดียว


2.ดื่มน้ำผึ้งมะนาว

หากมีอาการแฮงค์เมาค้างอยากสร่างเมา เพียงแค่ชงน้ำผึ้งมะนาวดื่มสร่างเมาแน่นอน น้ำผึ้งมะนาวมีสรรพคุณในการแก้ปัญหาทางเดินอาหาร และแก้เมาค้างได้ดี มีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอม ดื่มง่าย สามารถช่วยลดสารพิษที่ตกค้างในร่างกายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ


3.กินผลไม้

เป็นที่ทราบกันดีกว่าผลไม้นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่หลายชนิด โดยเฉพาะ กล้วยที่ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำให้กับร่างกาย รวมถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ลดการคลื่นไส้ ตลอดจนแก้อาการเมาค้าง หรือแฮงค์ ได้เป็นอย่างดี


4.ดื่มน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียมสูง เป็นเครื่องดื่มแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดี เพราะอุดมไปด้วยโพแทสเซียม เกลือแร่ ลดการขาดน้ำ ตลอดจนเป็นแหล่งสารอาหารหลัก ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัว และรู้สึกดี หากมีอาการเมาค้าง เพียงแค่หาน้ำมะพร้าวดื่ม รับรองสร่างเมาแน่นอน


5.ดื่มน้ำเกลือแร่

เมื่อมีอาการแฮงค์เมาค้าง ใช้ร่างกายมาหนัก อาจจะต้องชดเชยเติมน้ำให้กับร่างกายเข้าไปแทน โดยการดื่มน้ำเกลือแร่ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น และมีพลังงานในการทำงานมากขึ้น


6.ดื่มนมช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตอุดมไปด้วยวิตามิน สารอาหาร คาเฟอีน และสารที่ให้ความหวาน หากมีอาการแฮงค์อยากเติมความสดชื่นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น เพียงแค่ดื่มนมช็อกโกแลต จะทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ตลอดจนแก้อาการเมาค้างและปวดหัวได้อย่างเร่งด่วน


7.กินไข่ลวกกาแฟดำ

ไข่ลวกเป็นแหล่งพลังงาน วิตามิน และสารอาหาร หากมีอาการเมาค้างจากปาร์ตี้เมื่อคืน ลองกินไข่ลวกคู่กับกาแฟดำในตอนเช้า รับรองแก้แฮงค์ปวดหัวได้อย่างแน่นอน ไข่ลวกกาแฟดำถือเป็นอาหารแก้แฮงค์ที่นักดื่มต้องมีเลยทีเดียว

และนี่คือ 7 อาหารแก้แฮงค์ที่เราได้รวบรวมมาฝากนักดื่มในวันนี้ หนุ่มๆ สายดื่ม สายปาร์ตี้ หากไม่อยากแฮงค์ตลอดทั้งวันจนไม่เป็นอันทำงาน ลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากนี้ไปใช้ดู รับรองสร่างเมาอย่างแน่นอน

 

วิธีแก้แฮงค์ เมาค้าง สร่างเมาง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/

24
หลายคนคงเคยประสบปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟัน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพช่องปากว่าเหงือกของคุณกำลังมีปัญหา หรืออาจจะเป็นเพราะคุณทำความสะอาดช่องปากและฟันแรงเกินไปจนทำให้มีเลือดออกขณะแปรงฟัน แต่อย่างไรก็ตาม สุขภาพช่องปากและฟันที่ดีนั้น ไม่ควรจะมีเลือดออกขณะแปรงฟัน แต่ถ้าหากคุณพบว่าคุณมีเลือดออกขณะแปรงฟันหรือขณะใช้ไหมขัดฟันแล้ว ก็สันนิษฐานได้ว่า อาจมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นและอาจเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพช่องาปกและฟัน โดยเฉพาะบริเวณเหงือก


หากคุณมีปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟันควรปรึกษาทันตแพทย์ทันที เพื่อทำการรักษา ก่อนที่จะเกิดอาการรุนแงรงมากขึ้นกว่าเดิม แต่การที่คุณมีเลือดออกขณะแปรงฟันนั้น สามารถป้องกันและรักษาให้หายได้ โดยวันนี้ทางคลินิกเราจะมาแนะนำวิธรการป้องกันปัญหาเลือดออกตามขณะแปรงฟัน สำหรับคนที่มีปัญหาเพื่อที่จะได้ป้องกันได้ถูกวิธีและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาสุขภาพช่องปากและฟัน ดังนั้น เราควรหมั่นสังเกตอาการสุขภาพเหงือกที่ดีไม่ควรมีเลือดออกขณะแปรงฟัน ถ้าคุณพบว่าคุณมีเลือดออกขณะแปรงฟันหรือขณะใช้ไหมขัดฟัน อาจมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นและอาจเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพเหงือก หากคุณมีปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟันควรปรึกษาทันตแพทย์ทันที และไม่ควรมองข้ามแม้ปัญหาดังกล่าว แม้จะไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง


แต่ต้องบอกก่อนว่า สาเหตุของอาการเลือดออกขณะแปรงฟันนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟัน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลช่องปากที่ไม่ถูกวิธี การแปรงฟันบ่อยหรือแรงเกินไป หรือแปรงฟันไม่เพียงพอ รวมถึงการใช้ยาบางชนิด ส่วนใหญ่แล้วปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟันมักเกิดจากการก่อตัวสะสมของคราบพลัครอบๆ ฟันของคุณ ถ้าไม่ขจัดคราบพลัคออก แบคทีเรียในคราบพลัคจะทำให้เหงือกเกิดการระคายเคือง และอาจนำไปสู่การเกิดปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟันได้นั่นเอง ดังนั้นปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟัน สามารถป้องกันได้ด้วยการแปรงฟันอย่างถูกวิธี วันละ 2 ครั้ง  เพราะการแปรงฟันช่วยลดการสะสมของเศษอาหารและคราบพลัค


ถ้าปล่อยทิ้งไว้ คราบพลัคจะสะสมขึ้นรอบๆ ฟันของเรา นั่นเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เหงือกของเราเกิดการระคายเคืองและอาจนำไปสู่ปัญหาเหงือกอักเสบได้ และที่สำคัญเราจะต้องทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของช่องปาก รวมทั้งบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก ส่วนที่ใช้บดเคี้ยว เพื่อที่จะได้มีสุขภาพช่องปากและฟันที่สะอาดแข็งแรง นอกจากนี้ การทำความสะอาดร่องเหงือกก็ถือว่ามีความจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะเหงือกของเรา มีความไวต่อการสะสมของคราบพลัคที่อาจก่อให้เกิดอันตราย ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในการแปรงฟันเพื่อขจัดคราบพลัคบริเวณนี้ออก หรือใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย เพื่อจะได้ขจัดเศษอาหารภายในซอกฟันที่ทำความสะอาดได้ยาก แต่การใช้ไหมขัดฟัน ก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้เลือดออกได้ ถ้าหากเราใช้อย่างผิดวิธี


ทั้งนี้ สุขอนามัยที่ดีของช่องปากไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะกับเหงือกและฟันของเราเท่านั้น การแปรงลิ้นอย่างเบาๆ ก็มีส่วนช่วยให้คุณมีลมหายใจที่สดชื่นได้ และยังช่วยทำความสะอาดช่องปากโดยการลดแบคทีเรียสะสมบริเวณลิ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดช่องปากและฟันอย่างถูกต้อง ก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญมากและเป็นกิจวัตรประจำวันของเราที่ต้องทำทุกวัน ดังนั้น เราควรเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษเพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี


ทางคลินิกเราอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน ถ้าหากมีปัญหาเรื่องของสุขภาพช่องปากและหัน สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำหรือปรึกษาทันตแพทย์จากทางคลินิกได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทางเรามีทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านทันตกรรม ทันตแพทย์ทุกท่านมีประสบการณ์ด้านทันตกรรมมาอย่างยาวนาน จึงสามารถให้คำปรึกษาแก่ผู้เข้ารับการรักษาได้อย่างตรงจุด จึงทำให้มั่นใจได้ว่า คุณจะมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนจัดฟันบางนา: วิธีป้องกันปัญหาเลือดออกขณะแปรงฟัน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/จัดฟันบางนา/

25
เมื่อการเรียนรู้ไม่ได้จบแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป บรรดานักเรียน นักศึกษา ต่างเน้นความคล่องตัวกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียน หรือกิจกรรมต่างๆ ที่เปลี่ยนมาเป็นรูปแบบออนไลน์มากขึ้น รวมไปถึงการเรียนการสอนแบบไฮบริดและการทำงานกลุ่มโปรเจกต์ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกันในปัจจุบัน

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทำให้อุปกรณ์ไอทีอย่าง "โน้ตบุ๊ก" กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญทางด้านการเรียนรู้ แทนที่วิธีการเดิมอย่างการใช้สมุดจดโน้ต หรือการอ่านจากตำราเรียน โดย ASUS มีไกด์ทริกและข้อควรคำนึงถึง สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ไว้ใช้งาน มีข้อสำคัญอะไรที่ควรรู้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ขนาดและฟอร์มแฟคเตอร์ (Form factor)
สำหรับนักเรียน นักศึกษา การพกโน้ตบุ๊กที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ย่อมให้ความสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่า โน้ตบุ๊กขนาด 14 นิ้ว จะให้ความสบายตาในการทำงาน แต่ยังคงความกะทัดรัดและสามารถพกใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวก โดยสามารถพิจารณามองหาโน้ตบุ๊กที่มีความบางน้อยกว่า 2 เซนติเมตร และมีน้ำหนักไม่เกิน 1.5 กิโลกรัม นอกจากนี้ โน้ตบุ๊กแบบ 2-in-1 ที่สามารถพับหน้าจอได้ 360 องศา ใช้งานได้ทั้งแบบโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการอ่านหรือจดโน้ต เช่น ASUS Vivobook S 14 Flip OLED หรือ ASUS Vivobook 13 Slate OLED ที่มาพร้อมคีย์บอร์ดแบบถอดแยกได้

2. สเปคเครื่องที่มีประสิทธิภาพ เหมาะกับการใช้งาน และสายวิชาที่เรียน
สำหรับนักศึกษาที่เรียนด้านบริหารธุรกิจ, สังคมศาสตร์, ภาษาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ เป็นต้น อาจจะไม่เน้นโน้ตบุ๊กที่ใช้ประสิทธิภาพสูงเท่ากับด้านงานสร้างสรรค์หรือตัดต่อที่ควรมองหาโน้ตบุ๊กสายครีเอเตอร์โดยเฉพาะ

ซีพียูและการ์ดจอ โปรเซสเซอร์ (ซีพียู) นับเป็นหัวใจหลักของโน้ตบุ๊กทุกเครื่อง เป็นตัวกำหนดประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำงานของโน้ตบุ๊กนั้นๆ สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่เน้นการใช้งานทั่วไป โปรเซสเซอร์ที่ให้ประสิทธิภาพระดับกลางอย่าง 13th Gen Intel® Core™ i5 หรือ AMD Ryzen™ 5 7000 series นั้นเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการท่องอินเทอร์เน็ต เล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมและการตัดต่อวิดีโอสั้นๆ ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดที่ติดตั้งในซีพียูนั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานที่ไม่ได้เน้นกราฟิก หรืองานสร้างสรรค์ระดับสูง

หน่วยความจำ (RAM) ของเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นมีบทบาทสำคัญต่อประสิทธิภาพการใช้งานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการไฟล์ขนาดใหญ่ และการทำงานอย่างลื่นไหลโดยไม่เกิดปัญหาเครื่องค้างระหว่างการใช้งาน ควรมองหาโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมหน่วยความจำ (RAM) ขนาดไม่ต่ำกว่า 8GB หรือเลือกโน้ตบุ๊กที่ให้ RAM ขนาด 16GB ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมต่อการทำงานมากกว่า และอาจมองหาโน้ตบุ๊กที่สามารถอัปเกรด RAM เพิ่มเติมได้ เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต
หน่วยเก็บข้อมูล (Storage) เป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณาสำคัญในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก หากเน้นการจัดเก็บข้อมูลหรือไฟล์ลงในเครื่องโน้ตบุ๊กโดยตรง พื้นที่ขนาด 512GB อาจจะเพียงพอในระยะแรก แต่ท้ายที่สุดคุณอาจต้องเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์หรือฮาร์ดดิสก์พกพา (External Hard Drive) ดังนั้นหากใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนโน้ตบุ๊กเพียงอย่างเดียว ควรเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 1TB ขึ้นไป

3. อายุแบตเตอรี่และระบบชาร์จเร็ว
ควรเลือกโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 70Wh ที่จะสามารถใช้งานได้ยาวตลอดวันโดยไม่ต้องมองหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จระหว่างวัน และควรจะมาพร้อมคุณสมบัติชาร์จเร็ว สามารถชาร์จได้อย่างน้อย 60% ภายในหนึ่งชั่วโมง

4. ความทนทาน
โน้ตบุ๊กเกือบทุกรุ่นของเอซุสผ่านการรับรองมาตรฐานทางทหารของกองทัพสหรัฐ MIL-STD-810H military-grade ให้ความมั่นใจในความทนทานระหว่างการใช้งาน ทั้งนี้ควรตรวจสอบตัวเครื่องก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุฝาเครื่องที่ใช้ คุณภาพการประกอบ ความทนทานของบานพับ และความยืดหยุ่นของหน้าจอ เป็นต้น

5. หน้าจอ
นักเรียน นักศึกษา จำเป็นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงแต่ละวันอยู่กับโน้ตบุ๊ก การเลือกหน้าจอคุณภาพดีที่มีฟีเจอร์ถนอมสายตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก และควรมองหาโน้ตบุ๊กหน้าจอ OLED เช่น ASUS Lumina OLED ที่ให้สีสันสดใส ค่าสีตรง สีดำลึก พร้อมลดแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตาได้กว่า 70% เมื่อเทียบกับหน้าจอ LCD ทั่วไป นอกจากนี้หน้าจอ OLED ยังช่วยลดการกระพริบหน้าจอ ทำให้สายตาของเราไม่เกิดอาการอ่อนล้าได้ง่าย เมื่อใช้จอเป็นระยะเวลานาน

6. การเชื่อมต่อ
โน้ตบุ๊กที่มีพอร์ตเชื่อมต่อครบครันนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ควรเลือกโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมพอร์ต USB Type-A® และ USB Type-C® โดยเฉพาะ USB Type-C® ที่สามารถจ่ายไฟผ่านช่องชาร์จได้ ในขณะเดียวกัน พอร์ต HDMI® ก็มีความสำคัญสำหรับการต่อหน้าจอแยก สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อาจเลือก WiFi 6E รุ่นล่าสุด และเทคโนโลยี Bluetooth® 5.3 เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและลื่นไหล

7. ฟีเจอร์อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการเรียนออนไลน์
เช่น ระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง AI Noise Cancelation เมื่อใช้งานวีดีโอคอล รวมถึงลำโพงคุณภาพสูง รองรับระบบ Dolby Atmos® เพื่อคุณภาพเสียงคมชัด และบานเปิด-ปิด กล้องเว็บแคม เพื่อความเป็นส่วนตัวระหว่างใช้งาน

8. ราคา
ในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับนักเรียน นักศึกษา ควรมองหาโน้ตบุ๊กที่ให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่า โน้ตบุ๊กในกลุ่ม ASUS Vivobook มีความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพ, ความทนทาน, ดีไซน์สวยสะดุดตา ในราคาที่เข้าถึงได้ โดยมีตัวเลือกหลากหลายรุ่นสำหรับนักเรียน นักศึกษาอีกด้วย
ASUS Vivobook S 14 Flip OLED (TN3402YA) เป็นโน้ตบุ๊กที่เอซุสขอแนะนำสำหรับนักเรียน นักศึกษา โดยเป็นโน้ตบุ๊กจอสัมผัสพับได้ 360 องศา สามารถใช้งานได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กหรือแท็ปเล็ต มาพร้อมความลงตัวในเรื่องขนาดที่กะทัดรัด แต่ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็ว ตัวเครื่องหนักเพียง 1.5 กก. บางน้อยกว่า 2 ซม. มาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว พกใส่กระเป๋าได้สะดวก ทั้งยังเป็นหน้าจอคุณภาพสูง 2.8K OLED ให้สีสันสดใส ลดแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตา เติมเต็มทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน หรือเพื่อความบันเทิง
 

สำหรับประสิทธิภาพการทำงานนั้น ASUS Vivobook S 14 Flip OLED (TN3402YA) โดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์ล่าสุด AMD Ryzen™ 7 7730U, AMD Radeon™ Graphics, RAM 16GB และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 3.0 SSD เป็นโน้ตบุ๊กคุณภาพ ใช้งานพื้นฐานได้ครบครัน เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักเรียน นักศึกษายุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว


mobile expo: เปิดทริก! เลือกโน้ตบุ๊กสำหรับนักเรียน-นักศึกษา ต้องดูอะไรบ้าง? อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/mobileexpo/

26
ไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด แนะนำให้กินอาหารแบบ TLC Diet เลย! ซึ่งการกินแบบนี้จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลหรือไขมันเลวในร่างกายลงได้ ทำให้สามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้นั่นเอง! การกินแบบ TLC Diet ต้องกินยังไง ไปดูกันเลย!


วิธีกินอาหารแบบ TLC Diet ลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลว โรคหัวใจ

 
TLC Diet คืออะไร?

TLC Diet หรือ Therapeutic Lifestyle Changes Diet เป็นการกินอาหารที่มีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอลในเลือด โดยการลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีหรือไขมันเลวลง เพราะหากร่างกายมีระดับคอเลสเตอรอลสูงก็อาจจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ ดังนั้นการกินอาหารแบบ TLC Diet นี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้นั่นเอง

 
หลักการกินแบบ TLC Diet

การกินอาหารให้ถูกหลัก TLC Diet ก็คือการกินที่เน้นผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช เมล็ดพืช ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำหรือไม่มีไขมัน รวมถึงเนื้อสัตว์ไม่ติดมันและหนัง ในขณะเดียวกันก็ควรจำกัดการกินอาหารที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน ผลิตภัณฑ์จากนม ไข่แดง และอาหารแปรรูปต่างๆ

ซึ่งนอกไปจากการกินที่ดีแล้ว เรายังต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของเราใหม่ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนักควบคู่ไปด้วย จึงจะช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้

    ให้ร่างกายได้รับแคลอรี่อย่างเพียงพอ เพื่อควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี
    25-35% ของแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวันควรได้มาจากไขมัน (ไม่ควรกินไขมันอิ่มตัวเกิน 7%)
    ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหารควรจำกัดให้น้อยกว่า 200 มก. ต่อวัน
    ควรกินอาหารที่มี เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ (Soluble Fiber) 10-25 กรัมต่อวัน
    ควรกินพืชผักที่มี sterols หรือ stanols อย่างน้อย 2 กรัมต่อวัน
    ออกกำลังกาย ระดับปานกลาง-หนัก อย่างน้อย 30 นาทีทุกวัน เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ

 
TLC Diet อาหารที่ควรกิน

    ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม ลูกแพร์ พีช ผลไม้ตระกูลแตง
    ผัก เช่น บรอกโคลี กะหล่ำดอก ขึ้นฉ่ายฝรั่ง แตงกวา ผักเคล ปวยเล้งหรือผักโขม
    ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ควินัว คูสคูส (couscous)
    ถั่ว เช่น ถั่วเลนทิล ถั่วชิกพีหรือถั่วลูกไก่ ถั่วลันเตา ถั่ววอลนัท เชสท์นัทหรือเกาลัด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย
    เมล็ดพืช เช่น เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดกัญชง
    เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไม่ติดหนัง
    ปลา เช่น แซลมอล ปลาค็อด ปลาพอลล็อค (Pollock)

 
TLC Diet อาหารที่ไม่ควรกิน

    เนื้อแดงติดมัน เช่น เนื้อวัว เนื้อวัว เนื้อแกะ
    เนื้อสัตว์ปีกติดหนัง เช่น ไก่
    เนื้อแปรรูป เช่น เบคอน ไส้กรอก ฮอทดอก
    ผลิตภัณฑ์นมไขมันเต็ม เช่น เนย ชีส นมและโยเกิร์ตไขมันเต็ม
    อาหารแปรรูป เช่น ขนมอบ คุ้กกี้ โดนัท  แครกเกอร์ มันฝรั่งทอดกรอบ
    อาหารทอด เช่น เฟรนช์ฟรายส์
    ไข่แดง
 


วิธีกินอาหารสุขภาพแบบ TLC Diet ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไขมันเลว โรคหัวใจ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

27
วีโว่ vivo V27 5G (8GB/256GB)
Vivo V27 5G หน้าจอ Amoled ขนาด 6.78 นิ้ว กล้องหลัง 3 เลนส์ ความจุแบตเตอรี่ 4,600 mAh รองรับชาร์จไว 66W

รายละเอียดเบื้องต้น
   ยี่ห้อ-รุ่น            วีโว่ vivo V27 5G (8GB/256GB)
   ราคากลาง         13,999 บาท
   จำนวนซิม         2 ซิม (Nano Sim)
   แบบดีไซน์        จอสัมผัส
   สี                   Gold(Flowing Gold), Black(Noble Black), Green(Emerald Green)

   ความถี่-เครือข่าย
2G(GSM850/900/1800/1900 MHz)
3G(B1/B2/B4/B5/B8)
4G(B1/B2/B3/B4/B5/B7/B8/B18/B19/B20/B26/B28)
5G(n1/n3/n5/n8/n7/n8/n20/n28/n38/n40/n41/n77/n78)

   ขนาด-น้ำหนัก                           ยาว 164.1 x กว้าง 74.8 x หนา 7.4 มม., น้ำหนัก 180 กรัม
   ความจุข้อมูลภายใน (ROM)           256 GB
   ความจุข้อมูลภายนอกสูงสุด            -
   แบตเตอรี่ และระบบชาร์จ               ความจุแบตเตอรี่ 4,600 mAh

จอแสดงผล
   ชนิดจอ                  จอสัมผัส (Amoled)
   ความละเอียด          6.78 นิ้ว, 388 ppi, 2,400 x 1,080 px

   รายละเอียดอื่น
ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 13 Global
ประมวลผลชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 7200
กล้องหลัง 3 เลนส์ เลนส์หลัก 50 MP, f/1.9 + เลนส์ ultrawide 8 MP, f/2.2 + เลนส์ macro 2 MP, f/2.4
มีระบบเซ็นเซอร์ลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ตโฟน, เซนเซอร์สำหรับตรวจวัดสภาพแสง, เซนเซอร์สำหรับการตรวจจับระยะห่าง, เซนเซอร์สำหรับตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า, เซนเซอร์สแกนนิ้ว, ระบบเซนเซอร์ลักษณะการหมุนของสมาร์ตโฟน
รองรับชาร์จไว 66W

กล้องถ่ายรูป
   ขนาด-ความละเอียด                 กล้องหลัง (50 Mpx), กล้องหน้า (50 Mpx)
   ความละเอียดของภาพภ่ายสูงสุด
   คุณสมบัติ                             Auto Focus, Flash

ระบบปฏิบัติการ
   หน่วยประมวลผล (CPU)           Octa-core
   หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)   Mali-G610 MC4
   หน่วยความจำ (RAM)             8.0 GB
   ระบบเชื่อมต่อภายนอก              USB(Type-C 2.0), Bluetooth(5.3), NFC, Wi-Fi(2.4GHz / 5GHz)
   ระบบรับส่งข้อความ                 SMS, MMS, EMAIL
   การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต           3G, GPRS, EDGE, WiFi, 4G, 5G
   ระบบ GPS                        GPS, BEIDOU, GLONASS, GALILEO, QZSS


วีโว่ vivo V27 5G (8GB/256GB) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/vivo/

28
ใครเป็นโรคภูมิแพ้ ควรอ่านบทความนี้... สาเหตุของโรคภูมิแพ้อันดับหนึ่ง ที่เป็นปัญหาในแทบจะทุกประเทศทั่วโลก ก็คือ “ไรฝุ่น” ที่ที่ไรฝุ่นชอบอยู่ เป็นที่ที่มีอุณหภูมิ 25-30 องศาเซลเซียส ที่ที่มีความชื้นสูง และไรฝุ่นไม่ชอบแสงสว่าง ไรฝุ่นจึงชอบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอนเป็นส่วนใหญ่ เช่น ตามที่นอน ผ้านวม หมอน พรม ตุ๊กตา หรือของใช้ต่าง ๆ ที่มีเส้นใยเป็นส่วนประกอบ ซึ่งในหนึ่งวัน เราใช้เวลา 1 ใน 3 ไปกับการนอน และเราก็นอนพลิกไปมาบนที่นอน โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเรานอนอยู่กับไรฝุ่นทุกคืน สาเหตุที่ไรฝุ่นอยู่บนที่นอนกับเรา ก็เพราะบนที่นอนมีอาหารอันโอชะของไรฝุ่นอยู่ นั่นก็คือ คราบเหงื่อไคล เซลล์ผิวจากตัวเรา รังแค เศษผม และสิ่งสกปรกทั้งหลายบนที่นอนนั่นเอง


ตื่นเช้ามาใครมักจะมีอาการ น้ำมูกไหล แน่นจมูก ไอ จาม เจ็บคอ แน่นหน้าอก ผื่นคัน น้ำตาไหล หรือตาแดงบ้างหรือเปล่า? คุณอาจเป็นภูมิแพ้ไรฝุ่นอยู่ก็ได้ เพราะอาการเหล่านี้เป็นอาการทั่วไปของโรคภูมิแพ้ ซึ่งโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นนั้น มีอยู่หลายโรคด้วยกัน มาเช็คดูกัน ว่าความเสี่ยงที่จะเป็นโรคภูมิแพ้มีอะไรได้บ้าง

          - โรคโพรงจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ (Allergic Rhinitis) จะมีอาการแน่นจมูก น้ำมูกไหล การอักเสบของโพรงจมูก ทำให้โพรงจมูกบวม

          - โรคหืด (Asthma) แพทย์จะตรวจพบเสียงปอดผิดปกติ คือมีเสียงวี๊ด

          - โรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ (Atopic dermatitis) จะมีอาการคัน มีผื่นแดง และตุ่มที่ผิวหนัง อาจมีอาการร่วมกับไอ จาม น้ำมูกไหล

          - โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ (Allergic conjunctivitis) จะมีอาการเจ็บตา ตาแดง น้ำตาไหล

 
รู้แบบนี้แล้ว... เราควรรักษาความสะอาดทั้งในห้องนอน และห้องต่าง ๆ ภายบ้าน มากำจัดไรฝุ่นตัวร้ายบนที่นอนตามวิธีด้านล่างนี้กัน

1. หมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน

          ควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนทุก 1 สัปดาห์ ไม่อย่างนั้นพวกเซลล์ผิวที่ผลัดจากตัวเรา รังแค เศษผม หรือสิ่งสกปรกที่ตกอยู่บนที่นอนก็จะยิ่งสะสมเยอะ ไรฝุ่นก็จะมาอาศัยอยู่บนที่นอนเราเยอะขึ้นไปด้วย วิธีทำความสะอาดผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน แนะนำให้ซักด้วยน้ำร้อน จากนั้นให้นำไปอบหรือรีด เพื่อฆ่าไรฝุ่น ด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส ทำให้ไรฝุ่นตายภายใน 30 นาที และด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ทำให้ไรฝุ่นตายภายใน 3 นาที


2. นำหมอนหนุน หมอนข้าง และที่นอนไปตากแดด

          ควรนำหมอนออกไปตากแดดทุก 1 เดือน และที่นอนควรตากแดดและทำความสะอาดทุก 1-3 เดือน เพราะแสงแดดช่วยฆ่าพวกเชื้อโรค เชื้อราได้อยู่แล้ว และยังช่วยฆ่าพวกไรฝุ่นและทำให้ไข่ของไรฝุ่นฝ่อได้อีกด้วย ระยะเวลาในการตากแดด 2 ชั่วโมง ทำให้ไรฝุ่นและไข่ฝ่อได้ถึง 50% และถ้าตากไว้นานถึง 5 ชั่วโมง จะทำให้ไรฝุ่นและไข่ฝ่อได้ถึง 100% เลยทีเดียว


3. ใช้หวายหรือไม้ ตบทำความสะอาดหมอนและที่นอน

          เมื่อนำหมอนและที่นอนไปตากแดดเพื่อให้ไรฝุ่นและไข่ฝ่อแล้ว แต่ซากของมันยังคงอยู่ในหมอนและที่นอน จึงควรหาหวายหรือไม้มาตีที่หมอนและที่นอนระหว่างตากแดด และหลังตากแดด เพื่อให้ซากไรฝุ่น และสิ่งปฎิกูลต่าง ๆ (มูลของไรฝุ่น ไรฝุ่นที่ตายแล้ว ไข่ของไรฝุ่นที่ฝ่อ) หลุดออกไป


4. ใช้เครื่องดูดไรฝุ่นมาดูหมอนและที่นอน

          หากไม่ได้เอาหมอนและที่นอนออกไปตากแดดและใช้ไม้ตบความสะอาด ก็มีอีกวิธีหนึ่งที่กำจัดไรฝุ่นได้ผลดี มีประสิทธิภาพที่สุด คือ หาซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นมาติดบ้านไว้ สำหรับดูดไรฝุ่นในทุกซอกทุกมุมของเตียง ที่นอน หมอน ตุ๊กตา ได้หมดเลย เครื่องดูดฝุ่นอาจจะราคาสูงหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้ม ประหยัดเวลาในการดูแลทำความสะอาด แถมยังป้องกันคนในบ้านจากโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นด้วย


5. ป้องกันไรฝุ่นตัวร้ายในห้องนอนได้ง่าย ๆ

          ในห้องนอนไม่ควรมีพรม รวมถึงพวกตุ๊กตา หมอนหรือผ้าห่มที่ไม่ได้ใช้งานด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นแหล่งรวมฝุ่น ข้าวของเครื่องใช้ในห้องนอนก็ไม่ควรมีเยอะเกินความจำเป็น เพราะจะมีซอก มีหลืบที่ทำความสะอาดได้ยาก เมื่อฝุ่นมาเกาะ แนะนำให้เปิดประตู-หน้าต่าง ให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในห้องอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้อง ช่วยลดความชื้นในห้อง และแสงแดดจะช่วยฆ่าไรฝุ่นได้ด้วย

บริการทำความสะอาด: รวมวิธีกำจัดไรฝุ่นบนที่นอน สาเหตุโรคภูมิแพ้ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/soft-services/

29
หลายบริษัทก็จะมีหน่วยงานความปลอดภัยของการบริการ รถรับจ้างเขตสวนหลวง แล้วก็จะพยายามบริหารจัดการเรื่องความปลอดภัยทางท้องถนนให้ดียิ่งขึ้นและการขนย้ายสินค้าไม่เสียหาย ทั้งย้ายบ้านด้วยรถรับจ้าง ย้ายไซส์งานก่อสร้าง ขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง ด้วยรถ6ล้อรับจ้าง หรืออาจจะขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ด้วยรถรับจ้างเขตสวนหลวง ก็ตาม ดูความหมายของคำว่าการบริการในหัวใจหลักของการขนส่งสินค้าที่เสริมอีกหนึ่งอย่างก็คือเรื่องของการบริการ หลายคนอาจจะเคยใช้บริการของบริษัทขนส่ง หรือบริษัทนี้อื่นแล้วก็จะเห็นความแตกต่างเลยว่าเจ้านี้เป็นยังไงเช้านี้เป็นยังไงถ้าเกิดมาใช้บริการของเราและเราทำได้ดีในการลูกค้าประทับใจ ลูกค้าก็จะกลับมาใช้บริการของเรา
สินค้าไม่มีการเสียหายไม่มีข้อร้องเรียนหรือว่าไม่มีการเคลมสินค้าจากผู้ซื้อ

แน่นอนผู้ประกอบธุรกิจได้เป็นอันดับต้นเลยเห็นไหมส่วนหนึ่งก็คือผู้ขนส่ง ขนของ ด้วยรถรับจ้างขนของเขตสวนหลวง เพราะขนส่งก็คือบริษัทขนส่งสินค้าต่างๆซึ่งจะนำสินค้าจากโรงงาน สินค้าออนไลน์ สินค้าหม้อไห กาละมัง สินค้าเบ็ดเตล็ด เฟอร์นิเจอร์ ไปส่งที่จุดนี้หรือว่าไปส่งสถานที่ต่างๆที่ได้รับการว่าจ้าง ทางขนส่งมีการขนส่งที่ตรงตามเวลานัดหมายไม่มีการทำให้สินค้าเสียหายระหว่างการเดินทาง แล้วก็บรรทุกสินค้าได้อย่างถูกต้องตามที่ลูกค้าต้องการแต่ผู้ขนส่งแน่นอนก็จะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ประกอบการธุรกิจให้ทำการขนสินค้าให้กับลูกค้าทุกท่านโดยทีมงาน ขนส่ง รถรับจ้างมือ1ของคนไทย ให้บริการมายาวนานจนเป็นที่รู้กจักของคนทุกที่ รถรับจ้างเขตสวนหลวง ก็ยังให้บริการ ต่างพื้นที่ ต่างจังหวัด ก็พร้อมให้บริการ เพียงโทรเข้ามาได้

แต่ไม่ว่าลูกค้าจะให้บริการเป็นอย่างไรในการขนย้ายสินค้า อาจจะด้วยรถรับจ้างขนของ รถรับจ้างเขตสวนหลวง รถ6ล้อรับจ้างสวนหลวง รถเฮี๊ยบสวนหลวง รถเครน รถ10ล้อเขตสวนหลวง  ในขณะขับขี่แน่นอนลูกค้าก็จะชื่นชมปากต่อปากความหมายของเรามาดูนะความหมายความกว้างของคำว่าการบริการซะก่อนเขาบอกว่าการบริการเนี่ยมันก็คือการกระทำหรือการดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อตอบสนองความต้องการของบุคคลหรือองค์กร ให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด สมความมุ่งหมายของบุคคลหรือองค์กรนั้นต้องการเนื่องจากผลความสำเร็จของการบริการ จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจจึงเป็นเรื่องของความรู้สึกซึ่งไม่สามารถที่จะมีหน่วยวัดได้นะว่าบริการพึงพอใจเนี่ยประมาณเท่าไหร่ อยู่ที่ความพึงพอใจเป็นหลัก

ความหมายของการของคำว่าบริการรถรับจ้างสวนหลวง บริการสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นสังคมเล็กหรือว่าสังคมใหญ่หรือในสังคมที่ขยายมากๆขึ้นตั้งแต่มีการกระทำเพื่อคนอื่นได้รับความสุขจากเกิดที่เกิดจากความพึงพอใจทั้งสิ้นดังนั้นในการบริการซึ่งแบ่งออกเป็นได้ 2 อย่างหนักๆ

1 การบริการที่ไม่ได้มุ่งหวังสิ่งตอบแทนทางธุรกิจ หัวใจหลัก เกิดจากความเอาใจใส่วาสนาให้ผู้ที่ได้รับการบริการรถรับจ้าง รถรับจ้างเขตสวนหลวง  รถขนส่งของ ย้ายสิ่งของมีความสุขด้วยความรู้สึกหรืออาทรมีน้ำใจมีน้ำใจไมตรียาช่วยเหลือผู้อื่นสมประสงค์ในสิ่งที่ต้องการโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

2 การบริการรถรับจ้างขนของเขตสวนหลวง ด้วยกระบะรับจ้าง 6ล้อรับจ้าง 10 ล้อรับจ้างขนของ เพื่อหวังผลตอบแทนทางธุรกิจอันนี้แน่นอน เราเรียกว่าธุรกิจการบริการ ไม่มีสินค้าเป็นของตัวเองไม่มีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้แต่อาศัยธรรมชาติของมนุษย์เรา ธรรมชาติของมนุษย์ที่อยากได้รับการดูแลเอาใจใส่นะอย่าทำให้เอาใจใส่จากผู้อื่นหรือก่อให้เกิดความสุขไม่ว่าจะเป็นด้านความสนุกสนานความบันเทิงและความสวยงามและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ธุรกิจบริการจึงคิดต่อยอดจากความต้องการของมนุษย์เรานี่แหละนะครับจนกลายมาเป็นธุรกิจอะไรบ้าง เช่นธุรกิจท่องเที่ยวที่เที่ยวแล้วต้องขนย้ายของไปที่พัก ด้วยรถรับจ้างเขตสวนหลวง หรือต่างจังหวัด ธุรกิจรักษาพยาบาล ที่ขนย้ายเครื่งมือวิทย์เครื่องมือแพทย์ ขนย้ายอุปกรณ์เอ็กเซล์ เครื่องเลเซอร์ ขนย้ายเตียงผู้ป่วยต่างๆ ธุรกิจการคมนาคมขนส่งและก็ธุรกิจอื่นๆอีกมากมายเลยเราเรียกธุรกิจเหล่านี้ว่าการบริการเพื่อหวังผลตอบแทน ขายบ้านรักๆเลยจึงจำเป็นต้องขนย้ายสิ่งของเครื่องเครัวออกจากบ้านส่วนที่หนึ่งที่ต้องได้ใช้รถรับจ้างเขตสวนหลวง อย่างแน่นอนก็คือผู้ประกอบการธุรกิจก็คือบรรดาผู้โรงงานต่างๆที่ผลิตสินค้าสินค้าของเขาเนี่ยสามารถที่จะส่งถึงลูกค้าได้อย่างถูกต้องตรงเวลา


รถรับจ้างขนของเชียงใหม่: รถรับจ้างเขตสวนหลวง ยินดีให้บริการ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/category/105

30
โรคปอดอักเสบ (นิวโมเนีย – Pneumonia) หรือ “โรคปอดบวม” เป็นโรคที่อันตรายและพบว่าที่ป่วยเป็นโรคนี้มากในช่วงฤดูฝน โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ไม่ค่อยแข็งแรงและมีภูมิต้านทานโรคต่ำ โดยมากจะพบกับผู้ป่วยที่เคยมีอาการไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ต่อมทอนซิลอักเสบ หัด อีสุกอีใส ไอกรน ฯลฯ อยู่แล้ว แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้จะมีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายอื่นๆ แทรกตามมา เช่น ฝีในปอด (lung abscess) มีหนองในช่องหุ้มปอด, ปอดแฟบ (atelectasis) หลอดลมพอง, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ, เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ (pericarditis) เยื่อบุช่องท้องอักเสบ, ข้ออักเสบเฉียบพลัน, โลหิตเป็นพิษ ที่สำคัญคือภาวะขาดออกซิเจนและภาวะขาดน้ำ ซึ่งถ้าพบในเด็กเล็กและคนแก่ อาจจะทำให้เสียชีวิตอย่างรวดเร็ว

สาเหตุของโรคนี้

    ส่วนใหญ่เกิดมาจากการติดเชื้อ เช่น เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส (ไข้หวัดใหญ่ หัด และอีสุกอีใส) เชื้อรา และสารเคมี ฯลฯ โดยเชื้อโรคจะแพร่กระจายโดยการไอ จาม หรือหายในรดกัน
    การสำลักเอาสารเคมีหรือเศษอาหารเข้าไปในปอด
    การแพร่กระจายของเชื้อไปตามกระแสเลือด เช่น การฉีดยา ให้น้ำเกลือ การอักเสบในอวัยวะส่วนอื่น เป็นต้น


อาการของผู้ป่วยที่มักจะเกิดขึ้นในทันทีคือ

    มีไข้ขึ้นสูงประมาณ 39-40 องศาเซลเซียส และอาจมีอาการจับไข้ตลอดเวลา หนาวสั่น (โดยเฉพาะในระยะที่เริ่มเป็น)
    หายในเร็วแต่ถี่ๆ (หอบ)
    หน้าแดง ริมฝีปากแดง ลิ้นเป็นฝ้า
    ในระยะแรกอาจมีอาการไอแห้งๆ ไม่มีเสมหะ แต่ต่อมาเสมหะจะมีสีขุ่นข้นออกเป็นสีเหลือง สีเขียว หรือมีเลือดปน
    ส่วนอาการที่พบในเด็กโตและผู้ใหญ่นั้นอาจมีอาการเจ็บแปล๊บในหน้าอกเวลาหายใจเข้า หรือเวลาไอแรงๆ บางครั้งอาจมีอาการปวดร้าวไปที่หัวไหล่ สีข้าง หรือท้องด้วย
    ในเด็กเล็กอาจมีอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเดิน อาเจียน กระสับกระส่าย หรือชัก ถ้าเป็นมากๆ อาจมีอาการตัวเขียว ริมฝีปากเขียว ลิ้นเขียว และเล็บจะเริ่มกลายเป็นสีเขียว


วิธีหลีกเลี่ยงอาการปอดบวมอักเสบ

ถึงแม้ว่าโรคนี้จะเป็นโรคที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่เมื่อใดที่ร่างกายอ่อนแอก็สามารถกลับมาป่วยด้วยโรคนี้ได้ดังเดิม ดังนั้นการป้องกันและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอย่างถูกวิธี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรละเลย และสิ่งที่จุช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ หรือการแพร่กระจายโรคปอดบวมคือ

    การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง
    หมั่นดูแลความสะอาด และหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด
    รับประทานอาหารตามหลักโภชนาการ และอาหารเสริมสุขภาพในปริมาณที่พอเหมาะ
    อย่าฉีดยาด้วยเข็มแชละกระบอกฉีดยาที่ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อ
    อย่าอมน้ำมันก๊าดเล่น ควรเก็บน้ำมันก๊าดให้พ้นมือเด็ก
    ป้องกันมิให้เป็นโรคปอดเรื้อรัง (หลอดลมอักเสบถุงลมพอง) ด้วยการไม่สูบบุหรี่
    ในกรณีที่ผู้ที่เสี่ยงต่อโรคเป็นเด็กที่อายุต่ำกว่า 4 ปี ควรดูแลอย่างใกล้ชิด และคอยระวังไม่ให้เด็กสำลัก ควรแยกของเล่นชิ้นเล็กๆ ออกห่างจากมือเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กนำเข้าปาก
    เมื่อเป็นไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ หัด อีสุกอีใส ฯลฯ ควรดูแลรักษาเสียแต่เนิ่นๆ หากมีอาการไม่ดีขึ้นให้รีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเร็วที่สุด


การรักษา

    สำหรับผู้ป่วยที่เริ่มเป็น ยังไม่มีอาการหอบ ให้ดื่มน้ำมากๆ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัวเวลามีไข้สูง ให้ยาลดไข้และให้ยาปฏิชีวนะ ถ้าอาการดีขึ้นใน 3 วัน ควรให้ยาปฏิชีวนะต่อไปอีก 1 สัปดาห์ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นหรือกลับมีอาการหอบควรแนะนำไปโรงพยาบาล
    ถ้ามีอาการหอบ หรือสงสัยว่ามีอาการแทรกซ้อนอื่นๆ รีบให้ยาปฏิชีวนะ แล้วส่งโรงพยาบาลโดยด่วน หากรักษาไม่ทัน อาจเสียชีวิตได้ ถ้าทีภาวะขาดน้ำ ควรให้น้ำเกลือระหว่างเดินทางไปด้วย การรักษามักจะต้องทำการตรวจโดยเอกซเรย์ปอด ตรวจเสมหะหาเชื้อที่เป็นสาเหตุ หรือเจาะเลือดไปเพาะเชื้อและให้การรักษาโดยให้ออกซิเจน น้ำเกลือ และยาปฏิชีวนะ ซึ่งอาจให้เพนิซิลินฉีดเข้ากล้ามเนื้อหรือเส้นเลือดในขนาดสูงๆ หรือยาปฏิชีวนะตัวอื่นๆ ตามแต่ชนิดของเชื้อที่พบ

 
นอกจากโรคปอดบวมที่มักพบในฤดูฝนแล้ว โรคไข้เลือดออกก็เป็นอะไรที่เราต้องระมัดระวัง เพราะหน้าฝนมักมีน้ำท่วมขัง มีโอกาสที่จะถูกยุงลายกัดได้ง่าย และถ้าประกอบกับร่างกายไม่แข็งแรง ภูมิต้านทานต่ำด้วยแล้วก็จะยิ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะด้วยโรคอะไรก็ตาม หากเราห่างไกลเข้าไว้ และรู้จักดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานสิ่งดีๆ พักผ่อนมากๆ และคิดในสิ่งดีๆ ก็จะทำให้ทั้งกายและใจเราเป็นสุข ห่างไกลจากโรคทั้งปวง


โรคปอดอักเสบ (นิวโมเนีย – Pneumonia - ปอดบวม) โรคที่อันตราย พบป่วยมากในช่วงฤดูฝน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions/151

31
การเข้ารับการจัดฟันเป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการจัดฟันนั้นสามารถแก้ไขปัญหาฟันไม่สวย ฟันซ้อน ฟันเกหรือสำหรับผู้ที่มีรอยยิ้มที่ไม่มั่นใจ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าหากเราเข้ารับการจัดฟัน นอกจากจะเป็นการแก้ไขปัญหาฟันแล้ว ยังช่วยส่งเสริมทำให้ผู้เข้ารับการจัดฟันมีสุขภาพช่องปากและฟันที่แข็งแรงขึ้น


สำหรับการจัดฟันนั้น มีด้วยกันหลายรูปแบบและมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็จะอยู่ที่ลักษณะฟันของแต่ละคนว่า มีความเหมาะสมที่จะเข้ารับการจัดฟันในรูปแบบใด นอกจากนี้ การจัดฟันยังมีประโยชน์ช่วยทำให้คนที่มีปัญหาฟันไม่สวยหรือผู้ที่มีปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร การออกเสียงไม่ชัดเจน ทำให้ลดปัญหาเหล่านี้ลงได้ และยังช่วยให้ทำความสะอาดช่องปากและฟันได้ดียิ่งขึ้น ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพทำให้มีรอยยิ้มที่มั่นใจและสดใส นอกจากนี้ ข้อดีของการจัดฟันก็มีอีกมากมายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเราเข้ารับการจัดฟันก็จะทำให้มีฟันที่จัดเรียงกันเป็นระเบียบมากขึ้น สามารถทำให้การทำความสะอาดช่องปากและฟันง่ายยิ่งขึ้น หมดปัญหากลิ่นปากหลีกเลี่ยงการสูญเสียฟันที่อาจจะตามมาในอนาคต ทั้งนี้ ยังช่วยลดปัญหาฟันผุเหงือกอักเสบได้และที่สำคัญที่สุดก็คือการสร้างความมั่นใจเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดีขึ้น


ซึ่งอาจจะส่งผลดีต่อการทำงานด้วย นอกจากนี้ การจัดฟันยังทำให้โครงหน้าของผู้เข้ารับการจัดฟันเปลี่ยน ทำให้หน้าคมขึ้นเรียวขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเข้ารับการจัดฟันแล้ว ผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องของการสวมใส่รีเทนเนอร์ภายหลังจากการจัดฟันเรียบร้อยแล้ว ผู้เข้ารับการจัดฟันจะต้องสวมใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาช่องปากและฟันในอนาคต ซึ่งหากไม่สวมใส่รีเทนเนอร์ก็อาจจะทำให้ฟันกลับมามีปัญหาอีกครั้งได้ และปัญหานี้หลายคนมักจะพบได้บ่อย เพราะละเลยการสวมใส่รีเทนเนอร์ซึ่งอาจจะต้องเข้ารับการจัดฟันอีกครั้งได้

สำหรับใครที่เคยผ่านการเข้ารับการจัดฟันมาแล้วและสงสัยว่าเราสามารถเข้ารับการจัดฟันแบบใสได้อีกหรือไม่ ต้องบอกก่อนว่าปัญหาหลักๆ สำหรับคนที่เคยผ่านการเข้ารับการจัดฟันมาแล้ว คงหนีไม่พ้นการละเลยในการสวมใส่รีเทนเนอร์ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ นั่นก็หมายความว่า ฟันที่เคยเรียงตัวกันอย่างสวยงาม เป็นธรรมชาติภายหลังจากการจัดฟัน กลับมามีปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ฟันเอียง ฟันล้ม บิด หรือเคลื่อนออกจากตำแหน่งเดิม ทำให้ฟันกลับมาไม่เรียงตัวกันเหมือนตอนจัดฟันเสร็จใหม่ๆ


ซึ่งปัญหานี้ หลายคนมักจะพบเจอได้บ่อยๆ และมีสาเหตุมาจากการละเลยสุขภาพฟัน แต่ปัญหาเหล่านี้ ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการเข้ารับการจัดฟันแบบใส ซึ่งเครื่องมือการจัดฟันแบบใสนั้น แทบจะมองไม่เห็นและยังสามารถถอดได้ด้วย มีความสะดวกเพราะไม่ต้องเข้ารับการติดเครื่องมือการจัดฟัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในเรื่องของไลพ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ยังสามารถทำความสะอาดช่องปากและฟันได้อย่างเต็มที่ สามารถรับประทานอาหารได้อย่างหลากหลาย เพราะการรับประทานอาหารและการทำความสะอาดฟัน เราสามารถถอดเครื่องมือการจัดฟันแบบใสออกได้ ทำให้ช่วยส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพช่องปากมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากกลับมามีฟันที่เรียงตัวกันอย่างสวยงามอีกครั้ง ซึ่งอาจจะผ่านการเข้ารับการจัดฟันมาแล้ว ก็สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำจากทันตแพทย์ของทางคลินิกได้ ทางเรามีทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ความเชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และจะช่วยแก้ไขปัญหาฟันได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ เรายังมีโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับการจัดฟัน โดยราคาเริ่มต้นที่ 49,000 บาท จากปกติราคา 69,000 บาท เพื่อเป็นการสนับสนุนสำหรับผู้ที่ตระหนักถึงเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน ให้ฟันที่สวยงามเป็นธรรมชาติและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

คนที่เคยจัดฟัน สามารถจัดฟันใสได้หรือไม่  อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/

32
รู้จัก Doctor At Home
Doctor at Home คือแพลตฟอร์มที่เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจอาการเบื้องต้นก่อนไปพบแพทย์ ข้อมูลโรคที่รอบด้าน ทั้งอาการ สาเหตุ วิธีรักษา การป้องกัน ไปจนถึงการดูแลตนเอง อีกทั้งยังรวมข้อมูลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา ซึ่งคัดสรรมาเพื่อผู้ใช้งานของเรา

Doctor at Home โปรแกรม “หมอประจำบ้าน” อัจฉริยะ ตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเอง
เป็นการตรวจอาการเบื้องต้นแบบ interactive ที่จะทำให้ผู้ใช้งานรู้ข้อมูลเบื้องต้นของโรคที่อาจจะเป็น รวมไปถึงวิธีปฏิบัติตัวเบื้องต้นก่อนไปพบแพทย์ โดยโปรแกรมนี้ได้นำข้อมูลจาก “ตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 1” ของ รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มาจัดทำให้ใช้งานได้บนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน LINE

ข้อมูลโรค พร้อมโปรแกรม “หมอประจำบ้าน” อัจฉริยะ ตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเอง
ผู้ใช้งานสามารถอ่านข้อมูลโรค อาการ สาเหตุ การป้องกันและการรักษา เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลตัวเอง โดยเราได้นำข้อมูลจาก “ตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 2” โดย รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และข้อมูลโรคที่ รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ อดีตอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เขียนเพิ่มเติมมารวบรวมไว้ในเว็บไซต์ของเรา
นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่หลังจากอ่านข้อมูลโรคแล้ว ท่านยังสามารถตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ว่าท่านมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนั้น ๆ หรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมตัวก่อนไปพบแพทย์
มีแล้วอุ่นใจ เจ็บป่วย ช่วยเหลือฉุกเฉิน แค่ Add LINE @DoctorAtHome ให้มาเป็น “หมอประจำบ้าน” คอยดูแลคุณอยู่ใกล้ๆ

ไลน์ ID  :  @DoctorAtHome
เว็บไซด์: https://doctorathome.com/

33
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ออน” ตราเอ็มเมด แพ็ค 7 ซอง/กล่อง

“ออน (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) (ตราเอ็มเมด) เติมพลังให้ชีวิต”
สมองและใจที่ดี มันต้องไปกับร่างกายที่พร้อม
ด้วยภารกิจที่แสนจะหนักหน่วง ใจพร้อมแต่บางทีร่างกายมันไม่พร้อมไปด้วย เหนื่อยล้าเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรง ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต
MMED สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อกระตุ้นความตื่นตัวให้กับร่างกายด้วยการสารสกัด Goji berry ที่มีวิตามิน C สูง และเสริมสร้างพละกำลังให้ร่างกายด้วย Taurine, Q10, L-Gluamine รวมทั้งวิตามิน B1, B3 และ Zinc ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แถมท้ายด้วย Blueberry juice ที่ช่วยบำรุงสมองควบคู่ไปด้วย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ออน”
ชื่อผลิตภัณฑ์
: ออน
เลขที่ใบรับแจ้ง
: 13-1-15859-5-1159
ขนาดบรรจุ
: 1 กล่อง (7 ซอง)
วิธีรับประทาน
: รับประทานวันละ 1 ซอง (3 กรัม) เทผลิตภัณฑ์กรอกใส่ปาก เคี้ยวก่อนกลืนและดื่มน้ำตาม
จุดเด่นผลิตภัณฑ์
: ควบคุมและตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานโดย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
ส่วนประกอบสำคัญ
: L-Glutamine (100%) 200 mg.
Coenzyme Q10 (10%) 50 mg.
Goji berry extract 50 mg.
Zinc amino acid chelate (20%) 50 mg.
L-Glutathione (100%) 50 mg.
Blueberry juice powder 50 mg.
Taurine (100%) 20 mg.
Niacinamide (B3) (100%) 20 mg.
Thiamine hydrochloride (B1) 1 mg.
คุณประโยชน์
: กระตุ้นความตื่นตัวให้กับร่างกายด้วยการสารสกัด Goji berry ที่มีวิตามิน C สูง และเสริมสร้างพละกำลังให้ร่างกายด้วย Taurine, Q10, L-Gluamine รวมทั้งวิตามิน B1, B3 และ Zinc ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แถมท้ายด้วย Blueberry juice ที่ช่วยบำรุงสมองควบคู่ไปด้วย
ราคาโปรโมชั่นเพียง
1 กล่อง      315    บาท
2 กล่อง      599    บาท
3 กล่อง      859     บาท

สนใจสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ออน” (ตราเอ็มเมด)

โทร: 064-662-4421
ไลน์ OA  : https://page.line.me/565blcje?openQrModal=true
Page FB : https://web.facebook.com/MMEDBrand/?_rdc=1&_rdr
เว็บไซด์: https://mmed.com/products/


34
เชื้อร้าย ฝุ่น มลภาวะเปลี่ยนปอดพัง เป็นปอดปัง ตัวช่วยสำคัญ “กระชายพลัส เอ็มเมด”บรรเทาอาการนอนน้อย อ่อนเพลีย ปวดเมื่อย เหนื่อยง่าย

คุณรู้หรือไม่!!! สารสกัดกระชายขาว ซึ่งมีสารสำคัญ 2 ชนิด คือ สาร Pandulatin A และสาร Pinostrobin ที่มีฤทธิ์ยับยั้งการผลิตและการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสได้ 100%

จากงานวิจัยกระชาย มหาวิทยาลัยมหิดล
คุณรู้หรือไม่!!! สารสกัดกระชาย 4 ชนิด คือสาร Pinostrobin, Pinicembrin, Panduratin A และ Alpinetin ที่สามารถนำมาใช้เป็นยารักษาผู้ป่วย ที่มีการติดเชื้อแบคทีเรียได้

จากงานวิจัยกระชาย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
✅ คุณประโยชน์ของสารสกัดกระชายขาว ที่ช่วยลดและยับยั้ง การเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ในอากาศได้
✅ เมื่อปอดแข็งแรง การแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนจากลมหายใจเข้าสู่อวัยวะต่างๆของร่างกาย ผลิตเป็นพลังงานให้กับเซลล์
✅ และกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากเซลล์ จึงส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี เราจึงไม่เหนื่อยหอบง่าย ไม่อ่อนเพลีย
“กระชายพลัส เอ็มเมด” โดยมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อการมีสุขภาพดี ปอดแข็งแรง พร้อมเผชิญกับปัญหาฝุ่นพิษ และโรคติดต่อทางเดินหายใจ ที่แพร่ระบาด
สุขภาพปอดดี จะวิ่ง จะเดิน จะเวท ไม่เหนื่อยง่าย ไม่เพลีย

มหาวิทยาลัยมหิดล เห็นความสำคัญของ สารสกัดกระชายขาว จึงได้วิจัย พัฒนา และ สกัดสารสำคัญของกระชายขาว ที่มีคุณภาพ
จึงเป็นที่มาของ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
“กระชายพลัส เอ็มเมด”
ด้วยมาตรฐาน MST Standard จากมหาวิทยาลัยมหิดล จึงมั่นใจได้ว่า เมื่อคุณทาน กระชายพลัส เอ็มเมดคุณจะได้คุณประโยชน์จากสารสกัดที่มีคุณภาพ ในการช่วยดูแลร่างกายให้แข็งแรง ปอดมีสุขภาพดี

ส่วนประกอบสำคัญ
???? สารสกัดกระชาย 200 มก.
???? ยีสต์ เบต้า-กลูแคน 70% 100 มก.
???? แคลเซียม แอสคอร์เบต ไดไฮเดรต (VitC) 60 มก.
???? วิตามิน บี1, วิตามิน บี6, วิตามิน บี12
1 ขวด บรรจุ 30 แคปซูล (470 มิลลิกรัม/แคปซูล)
ราคาโปรโมชั่นเพียง
1 กระปุก      199    บาท
2 กระปุก      359    บาท
3 กระปุก     499     บาท


เลข อย. 13-1-02954-5-0548
รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

ปัญหาฝุ่นพิษ และโรคติดต่อทางเดินหายใจ เชื้อโรคในอากาศ อีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญ
“กระชายพลัส เอ็มเมด”
เพื่อการมี สุขภาพดี ปอดแข็งแรง ภูมิต้านทานที่ดี ของคุณและคนที่คุณรัก

สนใจสั่งซื้อ กระชายพลัส เอ็มเมด (กระชายมหิดล)

โทร: 064-662-4421
ไลน์ OA  : https://page.line.me/565blcje?openQrModal=true
Page FB : https://web.facebook.com/MMEDBrand/?_rdc=1&_rdr
เว็บไซด์: https://mmed.com/products/


35
ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเสียงดัง
ในโรงงานอุตสาหกรรม
โรงงานหรือสถานประกอบกิจการที่มีปัญหาด้านเสียงเกินค่ามาตรฐาน อาจสร้างผลกระทบทั้งด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานต่อพนักงานในโรงงานเอง หรืออาจก่อให้เกิดมลพิษทางเสียงต่อชุมชนและสภาพแวดล้อมที่อยู่ด้านนอกโรงงาน หากเจ้าของแหล่งกำเนิดเสียงหรือผู้เกี่ยวข้องปล่อยปละละเลย ไม่จัดทำโครงการควบคุมเสียงหรือแก้ไขปัญหาดังกล่าวไม่สำเร็จ จะทำให้มีผลกระทบตามมา เช่น
•   เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายด้านเสียง มีทั้งโทษปรับและจำคุก
•   ลูกจ้างอาจเกิดภาวะสูญเสียการได้ยินแบบชั่วคราวหรือแบบถาวร
•   ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลดลงจากเสียงเกินค่ามาตรฐาน
•   ถูกร้องเรียนจากชุมชนหรือผู้ได้รับผลกระทบทางเสียงที่อยู่นอกโรงงาน
•   โรงงานหรือสถานประกอบกิจการอาจถูกสั่งปิดปรับปรุง จนกว่าจะแก้ไขแล้วเสร็จ

ทำไมต้องใช้บริการจาก
“NEWTECH INSULATION” ในการควบคุมเสียง?
ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ในการควบคุมเสียงอุตสาหกรรม เรามีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรเฉพาะทางที่มีความรู้ด้านเสียงและความสั่นสะเทือน เครื่องมืออันทันสมัยที่ได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด รวมถึงประสบการณ์ด้านการแก้ไขปัญหาเสียงอุตสาหกรรมที่มีทั้งในและต่างประเทศ ผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ว่าปัญหาด้านเสียงในโรงงานหรือสถานประกอบกิจการจะได้รับการแก้ไขได้อย่างตรงจุด ด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยที่สุด เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมเสียงในอุตสาหกรรม
– บริษัทฯ ขึ้นทะเบียนและได้รับใบอนุญาตเป็นนิติบุคคลผู้ให้บริการตรวจวัดและวิเคราะห์สภาวะการทำงานเกี่ยวกับระดับเสียง โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน
– บุคลากรของบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ควบคุมมลพิษเสียงและความสั่นสะเทือน จากสภาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
– มีทีมงานที่มากประสบการณ์และความรู้ ได้แก่ วิศวกร นักสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ช่างเทคนิค รวมไปถึงช่างประกอบและติดตั้งระบบควบคุมเสียง
– มีเครื่องมือที่ได้มาตรฐานไว้ให้บริการทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
– มีสินค้าสำหรับควบคุมเสียงและความสั่นสะเทือนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น ผนังกันเสียง ห้องเก็บเสียง ม่านกันเสียง ตู้ครอบลดเสียง แจ็คเก็ตลดเสียง ไซเลนเซอร์ อคูสติคลูเวอร์ อุปกรณ์แยกความสั่นสะเทือน เป็นต้น
– มีการประเมินหรือทำตัวแบบจำลองระดับเสียง ก่อน-หลัง ปรับปรุงให้ลูกค้าใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการแก้ปัญหาด้านเสียง
– รับประกันระดับเสียงที่ลดลง อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด
– รับประกันคุณภาพสินค้าและฝีมือการติดตั้งทุกงาน

บริษัท นิวเทค อินซูเลชั่น จำกัด
ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมเสียงในโรงงานอุตสาหกรรม
จากประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาด้านเสียงมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสียงทางอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน และเสียงทางสิ่งแวดล้อม
ทางบริษัทฯ ยินดีให้คำแนะนำที่ทำได้จริงสำหรับการแก้ปัญหาด้านมลภาวะทางเสียงที่เกิดขึ้น เพื่อให้ทั้งโรงงาน พนักงาน หรือชุมชนโดยรอบอยู่ร่วมกันได้
“เพราะเรา…เข้าใจเรื่องเสียง”


สนใจสั่งซื้อ
เบอร์โทร:  02-583-8035 , 02-583-8034, 098-995-4650
E-mail: contact@newtechinsulation.com
Line ID: @newtechinsulation
Facebook: newtechthai
Instagram: newtechinsulation
เว็บไซด์: https://www.noisecontrol365.com/


36
เดอะ เครสท์ อโศก เรสซิเดนซ์ (The Crest Asoke Residences)
ราคา : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ

จุดเด่น
คอนโดย่านใจกลางธุรกิจ ที่ผสมผสานความสะดวกสบายและความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว อีกทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อพื้นที่ไลฟ์สไตล์ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งในย่านทองหล่อ พร้อมพงษ์ และอโศก

รายละเอียดโครงการคอนโดมิเนียม-โปรโมชั่น
ชื่อโครงการ : เดอะ เครสท์ อโศก เรสซิเดนซ์ (The Crest Asoke Residences)
ดูคอนโดราคาใกล้เคียง  ดู เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ทุกโครงการ  ดู เอสซีแอสเสท ใกล้รถไฟฟ้า
เจ้าของโครงการ : เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น
ราคา : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
คำนวณเงินผ่อน :
 
ลักษณะทำเล : คอนโดย่านธุรกิจกลางเมือง, คอนโดใกล้ขนส่งสาธารณะ
ความสูงคอนโด : High Rise (9 ชั้นขึ้นไป)
ลักษณะกรรมสิทธิ์ : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
ประเภทห้องที่มี : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
ขนาดห้องที่มี : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
เนื้อที่ทั้งหมด : 1 ไร่ 2 งาน
จำนวนตึก : 1 อาคาร
จำนวนชั้น : 24 ชั้น
จำนวนห้อง : 192 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
ค่าบำรุงส่วนกลาง : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
สาธารณูปโภค : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
โซน : สุขุมวิทช่วงต้น 1-24, นานา, อโศก
ที่ตั้งคอนโดมิเนียม : ซ.สุขุมวิท 23 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

ขนส่งสาธารณะ : รถไฟฟ้า ใกล้รถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ - หัวลำโพง (สถานีสุขุมวิท), ใกล้รถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ - หัวลำโพง (สถานีสุขุมวิท)รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม หมอชิต - แบริ่ง (สถานีอโศก)

สถานที่สำคัญใกล้เคียง :
มศว ประสานมิตร
เทอร์มินอล 21
รพ.จักษุ รัตนิน

คอนโดติดรถไฟฟ้า: เดอะ เครสท์ อโศก เรสซิเดนซ์ (The Crest Asoke Residences) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/publictransport/

37
การจัดฟันในเด็ก เป็นการรักษาทางทันตกรรมสำหรับเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากและฟัน ซึ่งต้องบอกว่า การจัดฟันในเด็กนั้น สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว โดยการจัดฟันในเด็กจะสามารถทำได้ เมื่อเด็กเริ่มมีฟันแท้ขึ้นบางส่วนในช่องปาก และมีปัญหาจนต้องมีความความจำเป็นที่ต้องได้รับการจัดฟัน เพื่อแก้ไขความผิดปกติของการสบฟัน หรือตำแหน่งขากรรไกรที่ผิดปกติ

ซึ่งการจัดฟันในเด็กจะต้องได้รับความร่วมมือจากเด็กและผู้ปกครองเป็นสำคัญ อีกทั้งยังต้องมีการดูแลช่องปากเป็นอย่างดี ในเรื่องของความร่วมมือในการรักษา ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะถ้าหากเด็กไม่มีความร่วมมือก็อาจจะทำให้การจัดฟันในเด็ก ล้มเหลวได้ ดังนั้น การจัดฟันในเด็กจึงแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ การจัดฟันในเด็กด้วยการใช้เครื่องมือจัดฟัน EF LINE และการจัดในเด็กแบบสวมใส่เหล็กจัดฟัน

ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองอาจะมีความเข้าใจว่า การจัดฟันในเด็กเล็กนั้น สามารถใช้เครื่องมือการจัดฟันได้ แต่ความจริงแล้ว การจัดฟันในเด็กเล็กนั้น เหมาะสมกับการใช้เครื่องมือ แบบ EF LINE มากกว่า ดังนั้น วันนี้ทางคลินิกของเราจะมาพูดถึงเรื่องของ ทำไมเด็กเล็ก จึงไม่ควรเข้ารับการจัดฟันในเด็ก แบบสวมใส่เหล็กจัดฟัน ซึ่งอาจจะไขข้อสงสัยให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนได้ ที่กำลังสนใจให้บุตรหลานของท่านเข้ารับการจัดฟัน
 
สำหรับการจัดฟันในเด็กนั้น เด็กสามารถเข้ารับการจัดฟันได้ตั้งแต่อายุ 4-15 ปี ซึ่งเด็กที่เริ่มมีฟันแท้งอกออกมาก็สามารถที่จะเข้ารับการจัดฟันในเด็กได้แล้ว และการจัดฟันในเด็ก ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างฟัน โครงสร้างของใบหน้า ปรับตำแหน่งลิ้น สำหรับเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันที่มีพฤติกรรมการดูดขวดนม การดูดนิ้ว ซึ่งเด็กเล็กเหมาะสมที่จะเข้ารับการจัดฟันด้วยการใช้เครื่องมือ EF LINE

เพราะจะช่วยแก้ไขปัญหาฟันที่มีการสบฟันที่ผิดปกติได้ ซึ่งเครื่องมือ EF LINE มีลักษณะเป็นชิ้นยาง ซึ่งเด็กสามารถสวมใส่ได้อย่างง่าย สะดวกสบาย ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองด้วย และที่บอกว่า การเข้ารับการจัดฟันในเด็ก แบบสวมใส่เครื่องมือแบบติดแน่น หรือที่เรียกว่าเหล็กจัดฟัน ยังไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่มีอายุ 4 ปี เนื่องจาก เด็กในวัยนี้ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดูแรักษาความสะอาดช่องปากและฟันได้ดีเท่าที่ควร อาจจะทำให้เกิดฟันผุได้ ซึ่งถ้าหากเด็กที่มีอายุ 4 ปี มีปัญหาในเรื่องของฟัน การจัดฟันในเด็ก ด้วยเครื่องมือ EF LINE จึงมีความเหมาะสมมากกว่า

เพราะฉะนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะเข้าใจรูปแบบและปัญหาอย่างแท้จริงขิงเด็กเสียก่อน ซึ่งทางทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้เด็กเข้ารับการจัดฟันด้วยรูปแบบที่เหมาะสม แต่สำหรับเด็กที่เหมาะสมที่จะเข้ารับการจัดฟันในเด็ก แบบสวมใส่เหล็กจัดฟัน ก็ต้องมีการดูแลรักษาความสะอาดอย่างดี ควรใช้ไหมขัดฟันก่อนแปรงฟัน จะเป็นการขจัดเชื้อโรคไปด้วย แล้วจึงแปรงฟันด้วยแปรงขนนุ่ม โดยเลือกขนาดของแปรงให้เหมาะกับช่องปากและฟัน สำหรับยาสีฟันควรมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุได้
 
หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใด สนใจพาบุตรหลานของท่านเข้ารับการจัดฟันในเด็ก สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่คลินิก เพราะคลินิกของเรามีทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการจัดฟันในเด็กและมีประสบการณ์อย่างยาวนาน จึงทำให้สามารถแนะนำหรือแก้ไขปัญหาฟันได้อย่างถูกวิธีและทันตแพทย์ของเรายังสามารถช่วยประเมินปัญหาและแนะนำแนวทางการแก้ไขได้อย่างตรงจุด สามารถแนะนำวิธีการรักษา

โดยยึดหลักปัญหาฟันของเด็กเพื่อให้เด็กได้รับการรักษาที่ถูกวิธี เพราะเราอยากให้เด็กๆทุกคนมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี ซึ่งการที่บุตรหลานของท่านมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีนั้น จะเป็นการช่วยส่งเสริมในเรื่องของพัฒนาการในเด้กได้อย่างดีอีกด้วย เพราะเด็กจะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น
ทำไมเด็กเล็ก จึงไม่ควรเข้ารับการจัดฟันเด็ก แบบสวมใส่เหล็กจัดฟัน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

38
วีโว่ vivo X80 5G (12GB/256GB)
หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ความจุแบตเตอรี่ 4,500 mAh

รายละเอียดเบื้องต้น
   ยี่ห้อ-รุ่น             วีโว่ vivo X80 5G (12GB/256GB)
   ราคากลาง            29,999 บาท
   จำนวนซิม            2 ซิม (Nano Sim)
   แบบดีไซน์            จอสัมผัส
   สี                   Black(Cosmic Black), Blue(Urban Blue)

   ความถี่-เครือข่าย
2G(850/900/1800/1900MHz)
3G(B1/B2/B5/B8)
4G(B1/B2/B3/B4/B5/B7/B8/B20/B28)
5G(n1/n3/n5/n7/n8/n28/n38/n40/n41/n78)

   ขนาด-น้ำหนัก               ยาว 164.95 x กว้าง 75.23 x หนา 8.3 มม., น้ำหนัก 206 กรัม
   ความจุข้อมูลภายใน (ROM)     256 GB
   ความจุข้อมูลภายนอกสูงสุด     -
   แบตเตอรี่ และระบบชาร์จ       ความจุแบตเตอรี่ 4,500 mAh

จอแสดงผล
   ชนิดจอ              จอสัมผัส (AMOLED)
   ความละเอียด          6.78 นิ้ว, 388 ppi, 2,400 x 1,080 px

   รายละเอียดอื่น
ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 12 (Based on Android 12)
หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 9000
กล้องหลัง 3 เลนส์ เลนส์หลัก 50 MP, f/1.8 + เลนส์ telephoto 12 MP, f/2.0 + เลนส์ ultrawide 12 MP, f/2.0
มีระบบเซนเซอร์ Fingerprint (under display, optical), accelerometer, gyro, proximity, compass, color spectrum
รองรับ Fast charging 80W

กล้องถ่ายรูป
   ขนาด-ความละเอียด          กล้องหลัง (50 Mpx), กล้องหน้า (32 Mpx)
   ความละเอียดของภาพภ่ายสูงสุด
   คุณสมบัติ                  Auto Focus, Flash, เซนเซอร์รับภาพ

ระบบปฏิบัติการ
   หน่วยประมวลผล (CPU)        Octa-core
   หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)   Mali-G710 MC10
   หน่วยความจำ (RAM)          12.0 GB
   ระบบเชื่อมต่อภายนอก          USB(Type-C 2.0), Bluetooth(5.3), NFC, Wi-Fi(Wi-Fi 6, Wi-Fi 5, 2.4G/5G, Wi-Fi Display, 2x2 MIMO, MU-MIMO)
   ระบบรับส่งข้อความ            SMS, MMS, EMAIL, PUSH MAIL
   การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต         3G, GPRS, EDGE, WiFi, 4G, 5G
   ระบบ GPS                  GPS, BEIDOU, GLONASS, GALILEO, QZSS, A-GPS


มือถือ Vivo วีโว่ vivo X80 5G (12GB/256GB) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/vivo/

39
หนุ่มๆ นักดื่มสายปาร์ตี้ ที่มักจะจัดหนักจัดเต็มไม่เมาไม่กลับ เช้ามาจะต้องไปทำงาน แต่มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ เพราะแฮงค์หนักจากปาร์ตี้เมื่อคืน อย่าให้อาการแฮงค์มาเป็นอุปสรรคในการทำงาน วันนี้เราได้รวบรวม 7 วิธีแก้แฮงค์มาฝาก ไม่ว่าจะปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็สร่างเมาได้ไม่ยาก ช่วยให้ไปทำงานได้สบายๆ ไม่เสียการเสียงานแน่นอน


1.ดื่มน้ำขิง

นักดื่มต้องรู้ น้ำขิงมีสรรพคุณมากมาย สามารถนำมาชงดื่มแก้แฮงค์ เมาค้างได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีความเผ็ดร้อนไปบ้าง แต่ดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการปวดหัว ที่สำคัญช่วยดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างในร่างกาย รวมถึงแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำขิงร้อนๆ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้แฮงค์ ได้ดีเลยทีเดียว


2.ดื่มน้ำผึ้งมะนาว

หากมีอาการแฮงค์เมาค้างอยากสร่างเมา เพียงแค่ชงน้ำผึ้งมะนาวดื่มสร่างเมาแน่นอน น้ำผึ้งมะนาวมีสรรพคุณในการแก้ปัญหาทางเดินอาหาร และแก้เมาค้างได้ดี มีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอม ดื่มง่าย สามารถช่วยลดสารพิษที่ตกค้างในร่างกายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ


3.กินผลไม้

เป็นที่ทราบกันดีกว่าผลไม้นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่หลายชนิด โดยเฉพาะ กล้วยที่ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำให้กับร่างกาย รวมถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ลดการคลื่นไส้ ตลอดจนแก้อาการเมาค้าง หรือแฮงค์ ได้เป็นอย่างดี


4.ดื่มน้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียมสูง เป็นเครื่องดื่มแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดี เพราะอุดมไปด้วยโพแทสเซียม เกลือแร่ ลดการขาดน้ำ ตลอดจนเป็นแหล่งสารอาหารหลัก ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ตื่นตัว และรู้สึกดี หากมีอาการเมาค้าง เพียงแค่หาน้ำมะพร้าวดื่ม รับรองสร่างเมาแน่นอน


5.ดื่มน้ำเกลือแร่

เมื่อมีอาการแฮงค์เมาค้าง ใช้ร่างกายมาหนัก อาจจะต้องชดเชยเติมน้ำให้กับร่างกายเข้าไปแทน โดยการดื่มน้ำเกลือแร่ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น และมีพลังงานในการทำงานมากขึ้น


6.ดื่มนมช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตอุดมไปด้วยวิตามิน สารอาหาร คาเฟอีน และสารที่ให้ความหวาน หากมีอาการแฮงค์อยากเติมความสดชื่นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น เพียงแค่ดื่มนมช็อกโกแลต จะทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น ตลอดจนแก้อาการเมาค้างและปวดหัวได้อย่างเร่งด่วน


7.กินไข่ลวกกาแฟดำ

ไข่ลวกเป็นแหล่งพลังงาน วิตามิน และสารอาหาร หากมีอาการเมาค้างจากปาร์ตี้เมื่อคืน ลองกินไข่ลวกคู่กับกาแฟดำในตอนเช้า รับรองแก้แฮงค์ปวดหัวได้อย่างแน่นอน ไข่ลวกกาแฟดำถือเป็นอาหารแก้แฮงค์ที่นักดื่มต้องมีเลยทีเดียว

และนี่คือ 7 อาหารแก้แฮงค์ที่เราได้รวบรวมมาฝากนักดื่มในวันนี้ หนุ่มๆ สายดื่ม สายปาร์ตี้ หากไม่อยากแฮงค์ตลอดทั้งวันจนไม่เป็นอันทำงาน ลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากนี้ไปใช้ดู รับรองสร่างเมาอย่างแน่นอน
วิธีแก้แฮงค์ เมาค้าง สร่างเมาง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/

40
เราขนย้ายของ ย้ายบ้านสมุทรปราการ ที่ให้บริการครบวงจร บริการที่รวดเร็วเราพร้อมบริการที่เป็นกันเองหากต้องการใช้รถรับจ้างขนของสมุทรปราการ รถขนสมุทรปราการราคาถูก พร้อมคนยกของ พร้อมบริการทันที อย่างสะดวกสบาย โดยไม่มีอะไรต้องกังวลพนักงานทุกคนไว้ใจได้ ขับรถไม่เร็ว ไม่ดื่มสุราแอลกอฮอล์ และที่สำคัญ ช่วยท่านยกสินค้า ทำให้ คุณไม่ต้องเหนื่อยในการยกของอีกต่อไป จัดงานบริการ รถรับจ้างขนของสมุทรปราการ
 
รถขนของสมุทรปราการ รถเฮี๊ยบขนยกสมุทรปราการ รถ 4 ล้อใหญ่รับจ้างสมุทรปราการ เป็นต้น ซึ่งรถขนของเหล่านี้ ต่างจอดให้บริการลูกค้าในทุกพื้นที่ ทำให้ท่านมีความสะดวกในการเรียกใช้บริการรถอย่างแน่นอนและที่สำคัญ

ยังมีพนักงานช่วยยกสินค้าไว้คอยบริการท่านอีกต่างหากด้วยสนใจเลือกใช้บริการ รถขนของจังหวัดสมุทรปราการสามารถโทรเข้ามาสอบถามกับเราได้ โดยที่
 จะปรึกษาเรื่องการขนย้ายสอบถามราคาค่าขนย้าย ก็เรามีพนักงานพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ชั่วโมง หากท่านไม่สะดวกในเรื่องของเบอร์โทร อาจจะแอดไลน์ ส่งทาง facebook หรือ twitter ก็ได้ทุกช่องทางเช่นเดียวกัน ขนส่ง เรายินดีให้บริการลูกค้าทุกคนด้วยมาตรฐานเดียวกัน โทรมาเลย


ที่เราให้บริการลูกค้าอยู่ในขณะนี้เรามีรถมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งรถขนของสมุทรปราการ ในเขตพื้นที่ทุกพื้นที่ ทุกตำบล ทุกอำเภอ ไม่ว่าจะเป็นเขตบางพลี บางนา สำโรง เราก็มีรถให้บริการทุกชนิดยกตัวอย่างเช่น รถ 6 ล้อรับจ้างขนย้ายสมุทรปราการ รถกระบะรับจ้างขนย้ายสมุทรปราการ รถสิบล้อรับจ้างขนย้ายสมุทรปราการ

การเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการ ขนย้ายของ ขนย้ายบ้าน ในแต่ละครั้งแน่นอนว่า การขนย้ายของ อาจจะมีความจุกจิกบ้างนิดหน่อยหากลูกค้ามีสินค้าที่ปริมาณมากๆ หรือมีสินค้าที่มีขนาดแตกต่างกันทำให้การขนย้ายในแต่ละครั้งอาจจะต้องมีการวางแผนการจัดเรียงพอสมควรดังนั้นทีมงานขนส่งเราจึงหาวิธีในการแก้ไขปัญหาสิ่งเหล่านี้ให้หมดไปโดยที่ลูกค้าไม่ต้องกังวลใจว่าของของท่านจะขนย้ายหมดหรือจะแตกเสียหายหรือไม่ เพราะการวางแผนในการขนย้ายของเราในแต่ละครั้งเราอาจมีความจำเป็นจะต้องสอบถามรายละเอียดลูกค้าถึงสินค้าที่ต้องการจากขนของ ดังนั้น รถขนของขนย้ายสมุทรปราการ ของเราทุกคันจะสอบถามลูกค้าในลักษณะที่ว่า
1. ลูกค้ามีสินค้าที่ขนาดใหญ่ที่สุด จำนวนกี่ชิ้น มีอะไรบ้าง ขนาดเท่าไหร่
2. ลูกค้าอยู่ในเขตพื้นที่ไหนเช่น บางครั้งเราใช้รถหกล้อในการขนย้ายอาจจะต้องมีติดเวลา หรือไม่
3. สินค้าที่จะยกนั้น อยู่ ชั้น 1 ชั้น 2 หรือคอนโด หากเป็นคอนโดมีลิฟท์หรือไม่
4. จุดขึ้นของมีกี่จุด
5. จุดหมายปลายทาง รถสามารถเข้าไปถึง จุดลงของหรือไม่

นี่ก็เป็นเพียง ขั้นตอนในการสอบถามเบื้องต้น กับลูกค้า เพื่อที่เราจะได้ประเมินงานได้ถูกว่าเราจะต้องใช้คนกี่คนในการเข้าไปขนย้ายของให้กับท่าน แต่ท่านไม่ต้องกังวลเพราะว่า เราทำงานด้วยทีมงานที่เป็นมืออาชีพเป็นอย่างมาก สินค้าทุกชิ้นท่านจะปลอดภัยและไม่เสียหายอย่างแน่นอน
ลองเปิดใจมาใช้บริการขนส่งกับเรา เรามั่นใจและการันตีได้เลยว่า ด้วยงานบริการขนย้ายของย้ายบ้านย้ายสำนักงาน หรือรับจ้างขนย้ายทุกชนิดจากประสบการณ์ที่มีมากกว่า 15 ปี เรามั่นใจได้เลยว่า เราจะสามารถ ดูแลสินค้าของท่าน ให้ถึงจุดหมาย ได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน

จุดพื้นที่ให้บริการ รถขนของจังหวัดสมุทรปราการ มีจุดพื้นที่รับจ้างขนของมากมายหลายจุดของจุดจอดรถต่างๆดังนี้

รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ เมืองสมุทรปราการ
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ บางบ่อ
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ พระประแดง
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ บางพลี
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอบางเสาธง
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ พระสมุทรเจดีย์
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ สุขุมวิท
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ บางพลีใหม่
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ บางนา-ตราด
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ สำโรง
รถขนของย้ายบ้านรับจ้างอำเภอ บางปู

รถรับจ้างขนของเชียงใหม่: เราขนย้ายของ ย้ายบ้านสมุทรปราการ ที่ให้บริการครบวงจร อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กทที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/category/105

41
วีโว่ vivo Y55s (2023) (4GB/128GB)
Vivo Y55s (2023) หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.58 นิ้ว กล้องหลัง 3 เลนส์ ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จไว 18W

รายละเอียดเบื้องต้น
   ยี่ห้อ-รุ่น                  วีโว่ vivo Y55s (2023) (4GB/128GB)
   ราคากลาง                -
   จำนวนซิม               2 ซิม (Nano Sim)
   แบบดีไซน์              จอสัมผัส
   สี                        Black, Blue

   ความถี่-เครือข่าย
2G(GSM 850 / 900 / 1800 / 1900)
3G(HSDPA 850 / 900 / 1700(AWS) / 1900 / 2100)
4G(1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 12, 17, 20, 28, 32, 38, 39, 40, 41)
5G(1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40, 41, 78 SA/NSA)

   ขนาด-น้ำหนัก                  ยาว 164 x กว้าง 75.9 x หนา 8.3 มม., น้ำหนัก 187 กรัม
   ความจุข้อมูลภายใน (ROM) 128 GB
   ความจุข้อมูลภายนอกสูงสุด   -
   แบตเตอรี่ และระบบชาร์จ      ความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh

จอแสดงผล
   ชนิดจอ                  จอสัมผัส (IPS LCD)
   ความละเอียด           6.58 นิ้ว, 401 ppi, 1,080 x 2,408 px

   รายละเอียดอื่น
ระบบปฏิบัติการ Android 12, Funtouch 12
ประมวลผลชิปเซ็ต Mediatek MT6833 Dimensity 700
กล้องหลัง 3 เลนส์ เลนส์หลัก 50 MP, f/1.8 + เลนส์ macro 2 MP, f/2.4 + เลนส์ depth 2 MP, f/2.4
มีระบบเซนเซอร์ Fingerprint (side-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass
รองรับชาร์จไว 18W

กล้องถ่ายรูป
   ขนาด-ความละเอียด                 กล้องหลัง (50 Mpx), กล้องหน้า (8 Mpx)
   ความละเอียดของภาพภ่ายสูงสุด
   คุณสมบัติ                            Auto Focus, Flash

ระบบปฏิบัติการ
   หน่วยประมวลผล (CPU)           Octa-core
   หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU)   Mali-G57 MC2
   หน่วยความจำ (RAM)              4.0 GB
   ระบบเชื่อมต่อภายนอก              USB(Type-C), Bluetooth(5.1), NFC, Wi-Fi(802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct)
   ระบบรับส่งข้อความ                 SMS, MMS, EMAIL
   การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต           3G, GPRS, EDGE, WiFi, 4G
   ระบบ GPS                         GPS, GLONASS, GALILEO, BDS, QZSS

วีโว่ vivo Y55s (2023) (4GB/128GB) อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/vivo/

42
ความเชื่อเกี่ยวกับโรคเบาหวานที่จริงแล้วผิดหรือถูก?

     โรคเบาหวาน คือ โรคที่ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเรื้อรังเป็นเวลานาน ทำให้มีผลแทรกซ้อนต่อหลอดเลือดหัวใจ ตา ไต สมอง และระบบประสาทส่วนปลาย โรคเบาหวานเกิดจากกรรมพันธุ์ พฤติกรรมในการรับประทานอาหาร เช่น ทานอาหารที่มีแป้งและไขมันมาก หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลปริมาณมาก และไม่ออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนยังมีความเข้าใจหรือความเชื่อที่ไม่ถูกต้องของการเกิดโรคเบาหวาน


ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเบาหวาน

1. รับประทานอาหารที่มีรสหวานมากจะทำให้เป็นเบาหวาน

การรับประทานอาหารรสหวานจัดหรือมีน้ำตาลมาก ไม่ได้แปลว่าจะเป็นโรคเบาหวานเสมอไป หากมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
โรคเบาหวานอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือการทำงานที่ผิดปกติของตับอ่อน ทำให้ไม่สามารถผลิตอินซูลินออกมาเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็อาจทำให้เกิดเบาหวานได้
การรับประทานอาหารที่มีไขมันมาก ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานได้ เพราะไขมันอิ่มตัวมีผลต่อการออกฤทธิ์ของอินซูลิน ทำให้การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร


2. น้ำตาลและแป้งเท่านั้นที่ทำให้เป็นเบาหวาน

นอกจากแป้งและน้ำตาลจะเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดโรคเบาหวานแล้ว สัตว์เนื้อแดงที่มีไขมันมาก และอาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก เบคอน แฮม ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานได้ เนื่องจากไขมันอิ่มตัวจะไปยับยั้งอินซูลินให้ออกฤทธิ์ได้น้อยลง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่ลดลง ตับอ่อนจึงต้องผลิตอินซูลินออกมาเพิ่มมากกว่าปกติ ส่งผลให้ตับอ่อนทำงานหนักเกินไปและเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ จนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้ดีเท่าตอนที่ยังทำงานปกติ จึงทำให้เกิดโรคเบาหวาน


3. หากคนในครอบครัวไม่เป็นโรคเบาหวาน เราก็จะไม่เป็นโรคเบาหวาน

พันธุกรรมเป็นหนึ่งในหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่สามารถทำให้เกิดโรคเบาหวาน หากเรามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น รับประทานอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงเป็นประจำ พักผ่อนน้อย ไม่ออกกำลังกาย มีความเครียดสะสมมาก


4. ผู้สูงอายุเท่านั้นที่จะเป็นเบาหวาน

โรคเบาหวานสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงอายุ ไม่ได้เป็นเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น
เบาหวานมี 2 ประเภท คือ เบาหวานประเภทที่ 1 ส่วนใหญ่มักเกิดในเด็กหรือคนอายุน้อย
เบาหวานประเภทที่ 2 ส่วนใหญ่มักเกิดในคนอายุ 45 ปีขึ้นไป แต่ปัจจุบันเริ่มพบว่าคนอายุน้อยก็เป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ด้วย


5. เบาหวานเป็นโรคสำหรับคนอ้วน

เบาหวานเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาลสูง การไม่ออกกำลังกาย มีภาวะเครียดบ่อยๆ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะมีรูปร่างอ้วนหรือผอมก็มีความเสี่ยงเป็นเบาหวานได้เช่นกัน


6. น้ำตาลจากผลไม้ปลอดภัยทานได้

นอกจากขนมหวานแล้ว ผลไม้ที่มีรสหวานก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากในผลไม้มีน้ำตาลฟรักโทส เมื่อรับประทานทานเข้าไปจะแปรเปลี่ยนเป็นน้ำตาลกลูโคสและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น
นอกจากจะควบคุมการรับประทานขนมหวานแล้ว ควรระวังเรื่องผลไม้ด้วย ผลไม้ที่มีรสหวาน ผลไม้อบแห้ง ผลไม้ตากแห้ง หรือผลไม้แปรรูปต่างๆ ไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก เช่น ทุเรียน มะม่วงสุก องุ่น ขนุน กล้วย ลำไย ผลไม้ที่รับประทานได้ เช่น แก้วมังกร ชมพู่ แอปเปิ้ล แคนตาลูป ฝรั่ง สาลี่ เป็นต้น


7. ผู้ที่เป็นเบาหวานจะรู้ตัวหากมีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

ผู้ที่เป็นเบาหวานบางรายอาจไม่แสดงอาการเมื่อมีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือแต่ละคนอาจมีอาการที่แตกต่างกันออกไป เช่น วิงเวียนศีรษะ ใจสั่น หัวใจเต้นแรง อ่อนเพลีย ปากแห้ง ตัวเย็น เหงื่อออก เป็นต้น แนะนำให้ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดเป็นประจำ หรือตรวจเมื่อมีอาการ หรือสงสัยว่ามีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ


8. โรคเบาหวานไม่ใช่โรคน่ากลัว

เบาหวานเมื่อเป็นแล้วไม่สามารถรักษาให้หายได้ เบาหวานเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของคนไทยปีละประมาณ 20,000 คน เนื่องจากส่งผลให้เกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น ตาบอด ผิวหนังอักเสบติดเชื้อ เซลล์ประสาทถูกทำลาย ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ และมีโอกาสเกิดหัวใจวาย หรือกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันสูงมาก


9. ห้ามรับประทานอาหารที่มีรสหวาน

หากรับประทานอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม ร่วมกับการออกกำลังกาย การรับประทานผลไม้ หรือขนมหวานก็ยังสามารถรับประทานได้ แต่ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม


10. ห้ามบริจาคเลือด

ผู้เป็นโรคเบาหวานสามารถบริจาคเลือดได้ หากมีการควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และไม่มีภาวะแทรกซ้อนของเบาหวาน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ
ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับโรคเบาหวาน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions/278

43
การเข้ารับการจัดฟัน แน่นอนว่า เป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราก็มมักจะพบเจอกับคนที่สวมใส่เหล็กจัดฟัน เพราะนอกจากการจัดฟันจะช่วยในเรื่องของเสริมสร้างสุขภาพช่องปากและฟันแล้ว การเข้ารับการจัดฟันยังถือว่าเป็นเทรนยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นด้วย แต่การเข้ารับการจัดฟันนั้น ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงในลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหาร ซึ่งอาจจะทำให้ไม่สามารถรับประทานอาหารที่ชื่นชอบได้ หรือต้องเลือกรับประทานอาหารมากขึ้น

เพราะอาหารบางอย่างส่งผลต่อเหล็กจัดฟันหรือเครื่องมือการจัดฟัน เพราะจะทำให้เครื่องมือการจัดฟันหลุดได้ขณะรับประทานอาหาร และอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การทำความสะอาดช่องปากและฟัน เพราะผู้เข้ารับการจัดฟันบางคน อาจจะทำความสะอาดช่องปากและฟันได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะมีเครื่องมือการจัดฟันแบบติดแน่นติดอยู่ภายในช่องปาก ซึ่งอาจจะทำให้ทำความสะอาดได้ยากกว่าปกติ และไม่ทั่วถึง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุ ดังนั้น ก่อนเข้ารับการจัดฟันไม่ว่าจะรูปแบบใด ก็ควรศึกษารายละเอียดให้ดี หรือปรึกษาทันตแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองที่อยากจะพาบุตรหลานเข้ารับการจัดฟันในเด็ก แต่ก็ยังมีความสงสัยในเรื่องของการปฏิบัติตัวระหว่างการจัดฟันในเด็ก ว่าควรที่จะปฏิบัติตัวอย่างไร และอีกเรื่องหนึ่งซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ ในเรื่องของค่าใช้จ่ายในระหว่างการจัดฟันในเด้ก ว่า การจัดฟันนั้น ต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่
 

ซึ่งวันนี้ทางคลินิกของเราจะมาพูดถึงค่าใช้จ่ายในการจัดฟันในเด็ก ซึ่งหลายคนอยากจะทราบว่า การเข้ารับการจัดฟันนั้น แพงหรือไม่ ต้องบอกก่อนว่า การเข้ารับการจัดฟันนั้น เป็นการรักษาที่ค่อนข้างจะใช้ระยะเวลานานพอสมควร ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของเด็กแต่ละคนด้วย ยกตัวอย่างเช่น เด็กมีฟันผุ หรือมีปัญหาอื่นๆ ทันตแพทย์ก็จะทำการรักษาก่อนเพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาในระหว่างการจัดฟัน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการจัดฟันแน่นอนว่า หลายคนทราบกันดีว่า สามารถแบ่งจ่ายได้ แต่การลงทุนในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน แน่นอนว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อช่องปากและฟันอย่างแน่นอน ในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน


อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่ต้นว่า เป็นการรักษาที่ค่อนข้างใช้เวลานาน ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของแต่ละบุคคล ดังนั้น ค่าใช้จ่ายในการรักษาจึงไม่มีราคาตายตัว แต่ก็สามารถแบ่งจ่ายได้ ถึงแม้ว่าการจัดฟันในเด็ก อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ค่อนข้างสูง แต่บอกเลยว่า ผลการรักษาจะเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน ทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตของเด็กได้ด้วย ดังนั้น ในเรื่องของพัฒนาการของเด็ก บุคลิกภาพของเด็ก รอยยิ้มความมั่นใจของเด็ก เป็นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะลงทุน เพื่อให้บุตรหลานของท่านได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข


หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใด สนใจอยากพาบุตรหลานของท่านเข้ารับการจัดฟันในเด็ก ก็สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่คลินิก ทางเรามีทันตแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษา ซึ่งทันตแพทย์ของเรามีประสบการณ์ในด้นการจัดฟันมาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญด้านทันตกรรม นอกจากนี้ เรายังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการจัดฟันในเด็ก เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับแนวทางของตัวเอง เพื่อที่จะได้รับบริการอย่างไม่กังวล เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี เพื่อที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนด้วย


การจัดฟันเด็ก แพงไหม อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

44
บ้านร่วมทางฝัน 6 ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี (Baan Ruamtangfun 6 Pinklao-Borommaratchachonnani)
ราคา : เริ่มต้น 1,890,000 บาท (ณ. วันที่ 4/12/2023)

จุดเด่น
“Change For The Better เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” จากปณิธานของ Sena Development ที่ตั้งใจพัฒนาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพโดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลักแล้ว ในโครงการนี้ Sena ยังคงมีความตั้งใจทำเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งด้านการออกแบบโครงการ และการ เปลี่ยนผลกำไร ที่ได้ไปสนุนทางการแพทย์ให้กับวชิรพยาบาล ส่งต่อโอกาสของชีวิตไม่สิ้นสุด บ้านร่วมทางฝัน6 คอนโดมิเนียม Hi Rise ที่รองรับการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ด้วยแนวคิด “Change For The Better เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ออกแบบให้ทุกตารางเมตรสามารถใช้งานได้อย่างลงตัว

รายละเอียดโครงการคอนโดมิเนียม-โปรโมชั่น
ชื่อโครงการ : บ้านร่วมทางฝัน 6 ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี (Baan Ruamtangfun 6 Pinklao-Borommaratchachonnani)
ดูคอนโดราคาใกล้เคียง  ดู เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ทุกโครงการ  ดู เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ใกล้รถไฟฟ้า
เจ้าของโครงการ : เสนาดีเวลลอปเม้นท์
ราคา : เริ่มต้น 1,890,000 บาท (ณ. วันที่ 4/12/2023)
ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
 
ลักษณะทำเล : คอนโดในเมือง, คอนโดริมน้ำ
ความสูงคอนโด : High Rise (9 ชั้นขึ้นไป)
ลักษณะกรรมสิทธิ์ : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
ประเภทห้องที่มี : 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน, 1 Bed Plus
ขนาดห้องที่มี : ตั้งแต่ 24.00 ถึง 47.00 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด : 2 ไร่ 75.00 ตร.ว.
จำนวนตึก : 1 อาคาร
จำนวนชั้น : 19 ชั้น
จำนวนห้อง : 354 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด : 134 คัน
ค่าบำรุงส่วนกลาง : โปรดสอบถามข้อมูลกับทางโครงการ
สาธารณูปโภค : สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, รปภ., กล้องวงจรปิดโครงการ, ประตู Key Card, Wi-Fi Internet บริเวณ Lobby, อื่นๆ (Jacuzzi, แบ่งโซนระหว่างลูกบ้าน และผู้มาติดต่อชัดเจน, EV Charger, Rooftop), Co-Working Space, ห้องประชุม
โซน : บางแค, ตลิ่งชัน, ทวีวัฒนา, ภาษีเจริญ
ที่ตั้งคอนโดมิเนียม : ถนนบรมราชชนนี แขวงตลิ่งชั่น เขตตลิ่งชั่น กทม. 10170
ขนส่งสาธารณะ : รถไฟฟ้า ใกล้รถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT (สถานีบางยี่ขัน)

สถานที่สำคัญใกล้เคียง : ห้างสรรพสินค้า

Tops ตลิ่งชัน
ตลาดน้ำตลิ่งชัน
Central ปิ่นเกล้า
Major Cineplex ปิ่นเกล้า
Lotus’s ปิ่นเกล้า
PATA ปิ่นเกล้า
The Circle ราชพฤกษ์
Food Villa ราชพฤกษ์
สถานศึกษา

ม.ศิลปากร ตลิ่งชัน
ม.สวนดุสิต
ม.ราชภัฏสวนสุนันทา
ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์
ม.มหิดล
ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
สถานพยาบาล

รพ.ตา หู คอ จมูก
รพ.เจ้าพระยา
รพ.ศิริราช
รพ.ธนบุรี
รพ.ยันฮี
รพ.ศรีสวรรค์ ราชพฤกษ์


คอนโดติดรถไฟฟ้าบ้านร่วมทางฝัน 6 ปิ่นเกล้า-บรมราชชนนี  อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/publictransport/

45
จากหนังสืออาหารและบำบัดโรค  โดยอาจารย์ศัลยา คงสมบูรณ์เวช ได้กล่าวไว้ว่า

เมื่ออายุมากขึ้นจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในร่างกายรวมถึงสภาพจิตใจ  ทั้งทางด้านสรีรวิทยา หัวใจ ปอด  ตับ  ไต  ระบบย่อย  และสมอง  จะลดประสิทธิภาพการทำงานความจำระยะสั้นทำงานลดลง เมื่ออายุมากขึ้น ก็จะมีโรคชนิด เชื้อเรื้อรังที่คอยวิ่งควบคู่มากับอายุหากดูแลสุขภาพไม่ดีพอโรคที่มากับอายุที่เราคุ้นเคยกันได้แก่ โรคอ้วน โรคหัวใจและหลอดเลือด  ความดันโลหิตสูง  โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง  โรคกระดูกพรุนไขข้อ  ต่อกระจก  เป็นต้น

 

ดังนั้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในวัยสูงอายุก็คือ  โรคขาดสารอาหาร  ซึ่งทำให้ภูมิต้านทานลดลง  ติดเชื้อและเจ็บป่วยได้ง่าย  ร่างกายคนเราจะต่อต้านกับโรคต่าง ๆ ที่กล่าวมาแล้วได้ก็อยู่ที่การบริโภคอาหารหลากหลายครบส่วนและได้รับสารอาหารอย่างต่าง ๆ อย่างสมดุล    นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยทัฟต์สประเทศสหรัฐอเมริกา  แนะนำว่าผู้ที่มีอายุ 50 ปี ขึ้นไป  ควรให้ความสนใจในการบริโภคอาหาร เพราะว่าร่างกายยังต้องการสารอาหารบางชนิดเป็นพิเศษ ดังนี้คือ

1. น้ำหรือเครื่องดื่ม ผู้สูงอายุควรดื่มน้ำหรือของเหลวในรูปซุป น้ำผลไม้รวม ทั้งน้ำสมุนไพรไม่เกินน้ำตาล และน้ำสะอาดวันละ 8-12 แก้ว (โดยจำกัดน้ำผลไม้วันละแก้ว)  เพราะคนวัยนี้จะมีความรู้สึกกระหายน้ำลดลงอีก ทั้งวัยผู้สูงอายุมักจะกังวลกับการเข้าห้องน้ำบ่อย  ถ้าจะดื่มน้ำมากๆจึงทำให้วัยนี้มักจะดื่มน้ำน้อยลง  ทำให้เสี่ยงต่อภาวะการขาดน้ำได้ นอกจากการดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้การขับถ่ายของเสียได้ดีขึ้นและยังช่วยลดปัญหาท้องผูกซึ่งมักจะพบมากในวัยนี้


2. อาหารคาร์โบไฮเดรตชนิดไม่ขัดสี  ผู้สูงอายุควรเลือกบริโภคอาหารคาร์โบไฮเดรตชนิดที่ไม่ขัดสีมีกากใยสูง  วันละ 6 ทัพพี (3 ถ้วยตวง)เช่นเลือกข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีต  ซึ่งทำจากแป้งไม่ขัดสี  ถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ  ได้แก่ ถั่วเขียว  ถั่วดำ ถั่วแดง  และธัญพืชต่างๆได้แก่ ข้าวโพด ลูกเดือย  ซีเรียลอาหารนี้ให้พลังงานในการทำงานในชีวิตประจำวันของเรา

นอกจากนี้ยังให้วิตามินบีและกากใยอาหารแก่ร่างกาย  อาหารประเภทที่ให้กากใยสูงจะช่วยในการย่อยและป้องกันท้องผูกได้  คนส่วนใหญ่รวมทั้งผู้สูงอายุมักเลือก คาร์โบไฮเดรตชนิดที่เป็นแป้งขัดสีและน้ำตาล  ซึ่งนอกจากขาดเส้นใยอาหารแล้วยังมีไขมันแฝงอยู่ด้วยทำให้อาหารที่มีแคลอรี่สูง  เมื่อกินแล้วทำให้อ้วนและไขมันในเลือดสูงอาหารประเภทนี้  ได้แก่อาหารทอด  ขนมหวานต่าง ๆ เค้ก และคุกกี้

 

3. อาหารโปรตีนจากพืชและสัตว์  ผู้สูงอายุควรบริโภคเนื้อสัตว์ประมาณวันละ 150 กรัม  แต่วัยสูงอายุมาก ๆ มักมีปัญหาในการเคี้ยวจึงอาจทำให้บริโภคโปรตีนจากสัตว์น้อยลง  โปรตีนที่เคี้ยวง่ายและย่อยง่ายสำหรับผู้สูงอายุได้แก่ปลา ไข่เต้าหู้  ถั่วเหลือง ถั่วเมล็ดแห้งต่าง ๆและนม  ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ใหญ่จะต้องต้มตุ๋นให้เปื่อยหรือสับละเอียด  เพื่อให้เคี้ยวง่ายและสะดวกแก่การกลืนสำหรับผู้สูงวัยมากๆ


4. แคลเซียม    ผู้สูงอายุมีความต้องการแคลเซียมสูงขึ้นประมาณ 20% เพื่อรักษาเนื้อกระดูก และป้องกันกระดูกพรุนข้อแนะนำในการบริโภคแคลเซียม สำหรับหญิงชายวัย 50 ปีขึ้นไปคือวันละ 1,200 มิลลิกรัม  ซึ่งเท่ากับว่าผู้สูงอายุจะต้องบริโภคนมถึงวันละ 4 แก้ว(ขนาด 240มิลลิลิตร/ แก้ว  มีแคลเซียมประมาณ 300 มิลิกรัม)      อาหารไทยทั่วไปให้แคลเซียมวันละประมาณ 350 มิลลิกรัมหากผู้สูงอายุสามารถดื่มนมหรือกินผลิตภัณฑ์นมได้วันละ 3 ส่วนจะได้แคลเซียมตามที่ร่างกายต้องการ  มิฉะนั้นควรได้รับเสริมแคลเซียมอาหารที่มีแคลเซียมสูง  ได้แก่ นมหรือผลิตภัณฑ์นม  เช่น โยเกิร์ตชนิดครีม  เนยแข็ง  ปลาเล็กปลาน้อยซึ่งกินได้ทั้งกระดูก (แต่ในผู้สูงอายุซึ่งมีปัญหาในการเคี้ยวควรนำมาป่นเพื่อให้กินง่ายขึ้น ) กุ้งแห้งป่นผักใบเขียวต่างๆ (โดยเฉพาะบรอกโคลี่  ผักกวางตุ้ง  คะน้า) ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วแดงถั่วขาว ปู่เค็ม งา และผงกะหรี่


5.ธาตุเหล็กและวิตามินซี

ปัญหาโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กมักจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุทำให้อ่อนเพลีย  สุขภาพอ่อนแอและภูมิต้านทานลดลง  ผู้สูงอายุควรบริโภคที่มีวิตามินซีสูงร่วมกับอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง  ได้แก่ธัญพืชไม่ขัดสี  ถั่วต่างๆ  เนื้อสัตว์ผักใบเขียว  เพราะวิตามินซีจะช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กจากพืชได้ดีขึ้น

ผลไม้นิ่ม ๆ ที่มีวิตามินซีสูงเหมาะกับผู้สูงวัยที่มีปัญหากับการเคี้ยว เช่นแตงโม  เมล่อน  แคนตาลูป  ลิ้นจี่ มังคุด  เป็นต้น


6.สารอาหารอื่น ๆ ได้แก่

วิตามินเอ  ร่างกายสร้างวิตามินเอจากเบต้าแคโรทีนซึ่งพบมากในใบเขียวจัด  เหลืองจัด และส้มจัดวิตามินเอ ช่วยการมองเห็นในที่มืดปกป้องผิวหนังและเนื้อเยื่อของร่างกาย  ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน

วิตามินบี 12  ช่วยกรด โฟลิก ในการสร้างเม็ดเลือด  การขาดวิตามินบี 12 ทำให้โลหิตจาง และในผู้สูงวัยบางคนอาจก่อให้เกิดปัญหาทางระบบประสาทได้ สภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National  Academy of Science)ประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำว่า  ผู้ที่มีอายุ 50 ปี ขึ้นไปควรได้รับการเสริมวิตามินบี 12 จากวิตามินรวมหรืออาหารที่ได้รับการเติมวิตามินบี12   ทั้งนี้เนื่องจากผู้สูงอายุจำนวนมากมีปัญหาการดูดซึมวิตามินชนิดนี้  อาหารที่มีวิตามินบี 12 สูง  ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไก่ไข่ ปลา นม และผลิตภัณฑ์นม

โฟเลต  ( กรดโฟลิก)ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด  อาหารที่มีกรดโฟลิกสูง  ได้แก่ ตับ  ผักใบเขียวจัด  ผลไม้  ถั่วต่างๆ  และธัญพืช

สังกะสี   ป้องกันการติดเชื้อ  ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เพิ่มภูมิต้านทานอาหารที่มีสังกะสีสูง  ได้แก่  เนื้อสัตว์  อาหารทะเล ธัญพืชไม่ขัดสีและนม

 
เห็นว่าเรื่องการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุมีประโยชน์สำหรับทุกท่าน เพื่อเตรียมรับมือเมื่อเข้าสู่วัยผู้สูงอายุในวันข้างหน้า หรือสำหรับผู้เข้าสู่ผู้สูงอายุแล้วจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรง ดังนั้นโภชนาการที่ดีร่วมกับการอกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับ ผักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด และทำจิตใจให้แจ่มใส หลีกเลี่ยงการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ จะช่วยให้ผู้สูงอายุก็จะมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุยืนยาวอย่างมีความสุข

อาหารสุขภาพ ช่วยให้ผู้สูงอายุแข็งแรงและมีอายุยืนยาวอย่างมีความสุข อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

46
สังเกตหรือไม่ว่าหลังคาที่ไม่มีอะไรรองรับน้ำฝนเลย ขณะฝนตก น้ำก็จะไหลลงมาถึงขอบหลังคาบ้าน และจุดนั้นเองเป็นจุดที่น้ำฝนเทหนักกว่าฝนที่ตกจริง ๆ เสียอีก อีกทั้งน้ำฝนก็จะชะล้างสิ่งสกปรกที่อยู่บนหลังคาลงมายังขอบหลังคาบ้าน น้ำตรงนั้นจึงสกปรกกว่าการที่เราสัมผัสกับน้ำฝนตรง ๆ

ด้วยเหตุนี้การติดตั้งรางน้ำฝนให้กับตัวบ้านจึงช่วยแก้ปัญหาที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ แต่ก่อนจะไปติดตั้งรางน้ำฝนเราไปทำความรู้จักกับรางน้ำฝนคืออะไร ทำไมทุกบ้านควรมี แล้วรางน้ำฝนมีประเภทไหนบ้าง อยากติดตั้งรางน้ำฝนต้องทำอย่างไรในบทความนี้เลย
รางน้ำฝนคืออะไร ทำไมทุกบ้านควรมี

เราไม่สามารถควบคุมให้ฝนตกในบริเวณที่ต้องการได้ แต่เราสามารถใช้ “รางน้ำฝน” ควบคุมการไหลของน้ำฝนได้ เราไปดูกันว่า รางน้ำฝนคืออะไร มีประโยชน์ต่อบ้านของคุณอย่างไรบ้างกันเลย
ทำความรู้จัก รางน้ำฝน


ประโยชน์ของรางน้ำฝน

การติดตั้งรางน้ำฝนมีประโยชน์อะไรบ้าง

    รางน้ำฝนสามารถควบคุมการไหลของน้ำจากหลังคาหรือดาดฟ้าบ้าน ลงมายังจุดที่ต้องการได้
    รางน้ำฝนช่วยปกป้องผนังบ้านของคุณจากการสาดของน้ำที่ไหลจากหลังคาขณะฝนตกได้ดี ลดการกัดเซาะของน้ำและลดการเกิดเชื้อราที่ผนังได้อีกทาง
    รางน้ำฝนช่วยลดปริมาณน้ำขังรอบตัวบ้าน ลดโอกาสที่เกิดการทรุดตัวจากน้ำขังได้
    รางน้ำฝนลดความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการกระแทกของน้ำฝนสู่ต้นไม้ที่คุณปลูกไว้รอบตัวบ้าน
    รางน้ำฝนลดการรั่วซึมของน้ำเข้าสู่ช่องรอยต่อที่เชื่อมเข้าสู่พื้นที่ในบ้าน เช่น ประตู หน้าต่าง


ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกประเภทรางน้ำฝน

ประโยชน์ของการติดตั้งรางน้ำฝนมากมายขนาดนี้ หลายคนอาจเริ่มมีความสนใจที่จะติดตั้งรางน้ำฝนที่บ้าน แต่ไม่รู้จะต้องพิจารณาเลือกติดตั้งรางน้ำฝนอย่างไร ไปดูกันว่าเราจะต้องพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง

   
1. งบประมาณของคุณ
    สิ่งแรกที่หลายคนจะพิจารณาก่อนเลยก็คืองบประมาณ แต่ปกติแล้วติดตั้งรางน้ำฝนครั้งหนึ่งมักจะเป็นการติดตั้งระยะยาว หากงบประมาณถึงเราขอแนะนำให้เลือกติดตั้งรางน้ำฝนประเภทที่ดีที่สุด ทนทานที่สุดจะดีกว่า แต่ถ้างบมีจำกัดก็อาจเลือกการติดตั้งรางน้ำฝนตามความเหมาะสมได้เลย
   
2. ขนาดพื้นที่หลังคา
    ยิ่งหลังคามีพื้นที่กว้างเท่าไหร่ ยิ่งแปลว่าสามารถรวมน้ำฝนได้มากเท่านั้น ก่อนจะติดตั้งรางน้ำฝนควรจะทราบขนาดของพื้นที่หลังคาเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกขนาดรางน้ำฝนได้ถูกต้อง สำหรับหลังคาใหญ่ควรจะเลือกติดตั้งรางน้ำฝนขนาดใหญ่ตามไปด้วยเพื่อให้สามารถรองรับและระบายน้ำได้ทัน

   
3. ลักษณะของหลังคาที่ติดตั้ง
    หลังคาบ้านเองก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโรงรถ หลังคาครัวไทย หลังคาตัวบ้าน ซึ่งหลังคาแต่ละแบบมีการเลือกใช้รางน้ำฝนที่แตกต่างกัน รวมถึงความสามารถในการติดตั้งรางน้ำฝนเองหรือต้องจ้างช่างติดตั้งรางน้ำฝนด้วย หากเป็นหลังคาเล็ก ๆ อย่างหลังคาโรงรถก็สามารถเลือกรางน้ำฝนประเภทที่สามารถติดตั้งเองได้ถ้ามีเครื่องมือครบครัน แต่ถ้าเป็นหลังคาตัวบ้านแนะนำว่าให้ช่างผู้ชำนาญมาติดตั้งรางน้ำฝนให้จะดีกว่า

   
4. ความคุ้มค่าและความสวยงาม
    รางน้ำฝนมีวัสดุที่หลากหลาย วัสดุแต่ละชนิดก็มีความแข็งแรง ทนทาน และความสวยงามที่ต่างกัน ก่อนเลือกประเภทรางน้ำฝนอาจเลือกพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ก่อนได้เลย


ประเภทของรางน้ำฝน มีรูปแบบไหนบ้าง

ก่อนจะติดตั้งรางน้ำฝน ไปดูกันว่ารางน้ำฝนมีประเภทไหนบ้าง

1.รางน้ำฝนสเตนเลส

สเตนเลสเป็นโลหะที่ไม่เกิดสนิม เป็นที่นิยมมากในการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของอุปกรณ์หรือเครื่องมือใด ๆ ที่ต้องสัมผัสกับน้ำบ่อย ๆ รางน้ำฝนสเตนเลสจึงเป็นประเภทที่ค่อนข้างนิยม อีกทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน แต่แนะนำให้เลือกสเตนเลสเกรด 304 ซึ่งเป็นเกรดที่ได้มาตรฐาน


2.รางน้ำฝนอะลูมิเนียม

รางน้ำฝนอะลูมิเนียม โลหะที่คุณสมบัติเหมาะกับรางน้ำฝนอย่างมาก ไม่ว่าจะทนการกัดกร่อน ไม่เกิดสนิม มีน้ำหนักเบา นอกจากนี้รางน้ำฝนอะลูมิเนียมจะไม่ค่อยมีปัญหารั่วซึมเพราะมีการผลิตในลักษณะชิ้นส่วนน้อย มีความสวยงามและมีสีให้เลือกมากกว่ารางน้ำฝนโลหะอื่น ๆ


3.รางน้ำฝนสังกะสี

รางน้ำฝนสังกะสี ราคาถูก น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่มีความทนทานต่ำ เกิดสนิมง่าย ไม่ค่อยทนต่อการกัดกร่อน อีกทั้งยังมีเสียงดังขณะที่กระทบกับน้ำฝนอีกด้วย


4.รางน้ำฝนพีวีซี (PVC)

รางน้ำฝนพีวีซีเป็นรางน้ำฝนประเภทพลาสติก ไม่เกิดสนิม ติดตั้งไม่ยาก แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกสรร และราคาสบายกระเป๋า แต่อาจต้องเลือกรางน้ำฝนพีวีซีเกรดดี ๆ เนื่องจากอาจเจอรางน้ำฝนพีวีซีคุณภาพต่ำและพังง่าย


5.รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส

รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาสเป็นรางน้ำฝนที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ สามารถสั่งทำตามขนาด ความยาวที่ต้องการได้เลย มีความทนทานสูง ไม่เป็นสนิม ไม่มีรอยต่อ และยังมีสีให้เลือกหลายสี ช่วยให้รางน้ำฝนเข้ากับสีของตัวบ้านคุณได้ดี


6.รางน้ำฝนเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์

รางน้ำฝนเหล็กเคลือนกัลวาไนซ์ เป็นรางน้ำฝนที่ผลิตสำเร็จรูปในลักษณะเป็นชิ้นเดียว จึงไร้ปัญหาน้ำรั่วซึมจากรอยต่อ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม แถมยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่ายอีกด้วย


ก่อนติดตั้งรางน้ำฝน ควรระวังอะไรบ้าง

การติดตั้งรางน้ำฝนมีประโยชน์ทั้งกับตัวคุณและบ้านของคุณ แต่ก่อนจะติดตั้งรางน้ำฝนควรจะต้องระวังอะไรบ้าง?

    ระวังการติดตั้งรางน้ำฝนยื่นเข้าไปในเขตเพื่อนบ้าน การวางตำแหน่งรองรางน้ำฝนสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ระหว่างตัวบ้านกับบ้านข้าง ๆ น้อย หากวางรางน้ำฝนแล้วดันยื่นไปที่บ้านข้าง ๆ จะทำให้น้ำกระเซ็นหรือไหลเข้าไปที่บ้านข้าง ๆ แทน ซึ่งนอกจากจะสร้างความรำคาญให้กับข้างบ้านแล้วยังผิดกฎหมายอีกด้วย
    ระวังเรื่องการเลือกขนาดของรางน้ำฝน สิ่งนี้อาจต้องคำนวณเผื่อไว้หน่อยกว่ากรณีที่ฝนตกหนักแล้วเราติดตั้งรางน้ำฝนขนาดเท่านี้จะสามารถระบายได้ทันหรือไม่ เพราะถ้าระบายไม่ทันอาจทำให้น้ำกระเซ็นไปยังบ้านข้าง ๆ ได้เช่นกัน


การติดตั้งรางน้ำฝนมีขั้นตอนการดำเนินงานดังนี้

1.สำรวจและตรวจสอบหลังคาบ้าน

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะซื้อรางน้ำฝนมาติดตั้งจะต้องสำรวจและตรวจสอบหลังคาบ้านเสียก่อนว่ามีพื้นที่ในการติดตั้งรางน้ำฝนหรือไม่ สามารถรองรับน้ำหนักรางน้ำฝนกับน้ำฝนได้เท่าไหร่


2.วัดระดับความลาดเอียง

สำหรับการติดตั้งรางน้ำฝนควรจะต้องติดตั้งในลักษณะที่มีความเอียงระดับเหมาะสม ก่อนจะสั่งทำหรือซื้อรางน้ำฝน ควรจะต้องวัดความยาวในลักษณะที่เอียงในระดับที่เหมาะสมเสียก่อน เพื่อไม่ให้รางน้ำฝนที่ซื้อมามีความยาวไม่พอ


3.ใช้เชือกตีแนวเส้น

ก่อนจะติดตั้งตะขอสำหรับแขวนรางน้ำฝน สามารถใช้เชือกตีแนวเส้นเพื่อกำหนดตำแหน่งของตะขอแขวนได้อย่างแม่นยำ


4.ติดตะขอสำหรับติดตั้งรางน้ำฝน

การติดตะขอแขวนสำหรับติดตั้งรางน้ำฝนควรจะต้องเว้นระยะห่างตามความเหมาะสม ซึ่งระยะห่างเท่าไหร่นั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทของรางน้ำฝนที่นำมาติดตั้งด้วย


5.เริ่มติดตั้งรางน้ำฝน

เมื่อติดตะขอแขวนรางน้ำฝนเป็นที่เรียบร้อย สามารถนำรางน้ำฝนมาวางบนตะขอได้เลย หากวัสดุรางน้ำฝนเป็นโลหะควรจะเชื่อมให้ไม่มีรอยต่อ หรือถ้าวัสดุเป็นวัสดุสังเคราะห์ก็สามารถนำวัสดุสำหรับอุดรอยต่อด้วยเช่นกัน


6.ตรวจสอบความเรียบร้อย

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ก่อนเก็บงานควรจะทดสอบการรับน้ำของรางน้ำฝนเสียก่อน โดยอาจทดลองฉีดน้ำลงบนหลังคาแล้วปล่อยให้น้ำไหลไปตามรางน้ำฝน หากไม่มีปัญหาใดก็สามารถเก็บงานได้เลย

บริหารจัดการอาคาร: ข้อควรรู้! ติดตั้งรางน้ำฝนสำคัญอย่างไรกับบ้านของคุณ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/technical-services/

47
ทุกวันนี้ยอดการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มสูงอยู่ เป็นผลสืบเนื่องจากเชื้อไวรัสมีการกลายพันธุ์ ทำให้เชื้อรุนแรงขึ้นและแพร่ระบาดง่ายกว่าเดิม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการติดต่อจากคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการมีตัวช่วยที่ดี จะช่วยลดความรุนแรงจากการติดเชื้อไวรัสได้ โดยในปัจจุบันสมุนไพรไทยอย่าง “กระชายขาว” ถือว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่นิยมมีไว้ติดบ้าน เพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย


สรรพคุณของกระชายขาว

กระชายขาว สมุนไพรคู่ครัวที่นอกจากจะนิยมนำมาประกอบอาหารแล้ว ยังจัดอยู่ในตำรับยาพื้นบ้านของไทยอีกด้วย โดยมีสรรพคุณตั้งแต่รากถึงใบ เช่น

    ช่วยย่อยอาหาร
    แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ
    ใช้เป็นยาบำรุงร่างกายและชูกำลัง
    ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล
    บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย
    แก้อาการวิงเวียนศีรษะ
    แน่นหน้าอก


ในปัจจุบัน กระชายขาวยังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความที่มีรสเผ็ดร้อน ซึ่งในการแพทย์แผนไทย หากสมุนไพรมีรสเผ็ดร้อนจะช่วยกระตุ้นธาตุไฟ โดยธาตุไฟมีส่วนที่ตรงกับแพทย์แผนปัจจุบันคือสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะฉะนั้นกระชายขาวจึงเป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส กระชายขาวจึงเป็นสมุนไพรที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ จนราคาพุ่งสูงและเริ่มขาดตลาดในบางช่วง

สำหรับคนทั่วไป ควรรับประทานกระชายขาวอย่างพอดี ควบคู่กับสารอาหารอื่นๆ เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ และสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เด็ก สตรีมีครรภ์ และสตรีให้นมบุตร ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์กระชายมหิดล: กระชายขาว สมุนไพรไทย มีประโยชน์-สรรพคุณอะไรบ้าง อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/

48
ด้วยการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของจังหวัดขอนแก่น ทำให้ตัวเมืองมีการเติบโตอย่างเร็ว และการบริการ รถรับจ้างจังหวัดขอนแก่น ก็โตตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นงาน รับจ้างขนอง รับจ้างขนย้าย รับจ้างย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด สินค้าอุปโภค บริโภค ด้วย รถรับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น รถกระบะรับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น รถหกล้อรับจ้างจังหวัดขอนแก่น รถสิบล้อรับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น รถเฮียบรับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น รถเทรลเลอร์รับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น เป้นต้น ต่างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการที่ลูกค้า ที่ต้องการย้ายของ ก็ยากที่จะสบาย ไม่เหนื่อยในการยกของ สิ่งต่างๆเหล่านี้ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญให้ชีวิตที่ผันเปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้ธุรกิจ รถรับจ้าง เกิดการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างน่าภาคภูมิใจ

ทุกงานบริการ สุดยอดงานบริการที่นี่เท่านั้นที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าท่านจะไปที่ไหน ขนย้ายอะไร วันไหน ต้องการคนยกสินค้าหรือไม่ แจ้ง รถรับจ้างขนของจังหวัดขอนแก่น เรามาได้เลยเพราะเรามีความพร้อมเรื่องรับจ้างขนย้ายจริงๆ เรียกได้เลยว่าเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับจ้างขนของ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยติดต่อเข้ามา สามารถเรียกรับบริการพิเศษ ราคาถูก กับเราได้ทุกวันนะครับ


พื้นที่ให้บริการรถรับจ้างขนของขอนแก่น ย้ายบ้าน ของเราในจังหวัดต่างๆ

รถรับจ้างขนของอำเภอเมืองขอนแก่น

 รถรับจ้างขนของอำเภออุบลรัตน์

รถรับจ้างขนของอำเภอเขาสวนกวาง

รถรับจ้างขนของอำเภอโคกโพธิ์ไชย 

รถรับจ้างขนของอำเภอชำสูง           

รถรับจ้างขนของอำเภอแฮด

รถรับจ้างขนของอำเภอชุมแพ

รถรับจ้างขนของอำเภอสีชมพู

รถรับจ้างขนของอำเภอบ้านไผ่

รถรับจ้างขนของอำเภอบ้านฝาง

รถรับจ้างขนของอำเภอเปือยน้อย

รถรับจ้างขนของอำเภอพล

รถรับจ้างขนของอำเภอพระยืน

รถรับจ้างขนของอำเภอภูเวียง

รถรับจ้างขนของอำเภอภูผาม่าน

รถรับจ้างขนของอำเภอมัญจาคีรี

รถรับจ้างขนของอำเภอแวงน้อย

รถรับจ้างขนของอำเภอแวงใหญ่

รถรับจ้างขนของอำเภอหนองสองห้อง

รถรับจ้างขนของอำเภอหนองเรือ

รถรับจ้างขนของอำเภอกระนวน 

รถรับจ้างขนของอำเภอหนองนาคำ

รถรับจ้างขนของอำเภอชนบท

รถรับจ้างขนของอำเภอโนนศิลา

รถรับจ้างขนของอำเภอน้ำพอง


รถรับจ้างขนของเชียงใหม่ รถรับจ้างจังหวัดขอนแก่น รับจ้างขนของ ย้ายบ้าน หอ รถรับจ้างทั่วไป  อ่านบทความเพิ่มเติมคลฺิ๊กที่นี่ https://www.rodrubjang-youservice.com/category/105

49
กลุ่มอาการกิลแลง-บาร์เร (กลุ่มอาการกีแยง-บาร์เร ก็เรียก) เป็นโรคที่มีภาวะผิดปกติของประสาทส่วนปลาย (peripheral nerves) หลายเส้นทั่วร่างกาย ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการแขนขาอ่อนแรง เป็นอัมพาตแบบเฉียบพลัน ซึ่งมักพบหลังเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจหรือทางเดินอาหาร โดยไม่ทราบสาเหตุ 

โรคนี้นับว่าเป็นภาวะรุนแรง และอาจมีภาวะแทรกซ้อนเป็นอันตรายได้

พบได้ปีละประมาณ 1.2-3 คน ต่อประชากร 100,000 คน พบได้ในคนทุกวัย แต่จะพบบ่อยในกลุ่มอายุ 15-35 ปี และ 50-75 ปี และพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงประมาณ 1.5 เท่า

สาเหตุ

เกิดจากปฏิกิริยาภูมิต้านตนเอง (autoimmune reaction) ต่อปลอกหุ้มเส้นประสาท (myelin sheath) ส่วนปลายหลายเส้นทั่วร่างกาย ทำให้เกิดอาการชาและกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่แขนขาและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

ประมาณร้อยละ 60-70 ของผู้ป่วยมักเกิดหลังการติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสนับเป็นสัปดาห์ ที่พบบ่อยคือหลังเป็นโรคติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ รองลงมาคือ หลังเป็นโรคติดเชื้อของระบบทางเดินอาหาร 

เชื้อต้นเหตุที่พบบ่อย เช่น แคมไพโรแบกเตอร์เจจูนิ (Campylobacter jejuni)*, ไวรัสไซโตเมกาโล (cytomegalovirus), ไวรัสเอปสไตน์บาร์/อีบีวี (Epstein-Barr virus/EBV), ไวรัสไข้หวัดใหญ่, ไวรัสตับอักเสบ, ไวรัสโควิด19, ไวรัสชิคุนกุนยา, ไวรัสซิกา, เอชไอวี, เชื้อไมโคพลาสมานิวโมเนีย (Mycoplasma pneumonia)** เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีรายงานการพบผู้ป่วยโรคนี้หลังได้รับวัคซีนบางชนิด (วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า) หรือหลังได้รับการผ่าตัดบางอย่าง


*เชื้อชนิดนี้เป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการท้องเดินจาก โรคอาหารเป็นพิษจากเชื้อโรค เนื่องจากผู้ป่วยติดเชื้อชนิดนี้จากการกินอาหารที่ไม่ได้ปรุงสุก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อสัตว์ เป็ดไก่ 
**เชื้อชนิดนี้เป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของ โรคปอดอักเสบ


อาการ

อาการมักเกิดหลังเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดอักเสบ) หรือทางเดินอาหาร (ท้องเดิน อาหารเป็นพิษ) ประมาณ 2-4 สัปดาห์ โดยมีอาการชาที่ปลายนิ้วมือหรือนิ้วเท้า และกล้ามเนื้ออ่อนแรงของแขนหรือขา

ส่วนใหญ่จะเริ่มมีอาการที่ปลายเท้าและขา ทำให้เดินเซ หรือเดินไม่ได้ ขึ้นบันไดไม่ได้ บางรายอาจเริ่มมีอาการที่ใบหน้าหรือแขนก่อน แล้วต่อมา (นับเป็นชั่วโมง ๆ หรือเป็นวัน ๆ) ก็จะลุกลามไปที่ร่างกาย แขนขา และกล้ามเนื้อแทบทุกส่วน ซึ่งอาจกลายเป็นอัมพาตรุนแรงทั่วร่างกายได้

ผู้ป่วยอาจมีอาการกล้ามเนื้อตาและใบหน้าอ่อนแรง มีอาการกลอกตาไม่ได้ มองเห็นภาพซ้อน พูดอ้อแอ้ เคี้ยวและกลืนลำบากร่วมด้วย 

บางรายอาจมีอาการปวดมากตามร่างกาย (เช่น บริเวณไหปลาร้า สะบัก หลัง ก้น ต้นขา) จะปวดมากเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย และอาการอาจเป็นมากขึ้นตอนกลางคืน

บางรายอาจมีความผิดปกติของระบบประสาทอัตโนมัติ ทำให้มีอาการชีพจรเต้นเร็วหรือช้ากว่าปกติ หัวใจเต้นผิดจังหวะ ความดันโลหิตสูง หรือความดันตกในท่ายืน (ลุกขึ้นยืนจะมีอาการหน้ามืด เป็นลม) กลั้นปัสสาวะและอุจจาระไม่ได้ เป็นต้น

หากเป็นรุนแรง อาจทำให้กล้ามเนื้อหายใจเป็นอัมพาต หยุดหายใจ หรือหัวใจวาย เป็นอันตรายถึงเสียชีวิตได้

โรคนี้มักมีอาการเปลี่ยนแปลงเร็ว อาการมักทรุดหนักได้ภายในไม่กี่วันหลังเริ่มมีอาการ และมักเป็นอยู่นานประมาณ 2-4 สัปดาห์


ภาวะแทรกซ้อน

ในรายที่เป็นรุนแรง ผู้ป่วยอาจเสียชีวิตด้วยภาวะแทรกซ้อน เช่น ภาวะหายใจลำบาก (เนื่องจากกล้ามเนื้อควบคุมการหายใจเป็นอัมพาต) ภาวะหัวใจวาย โรคติดเชื้อ (ปอดอักเสบ ภาวะโลหิตเป็นพิษ) เป็นต้น

ในรายที่เป็นอัมพาต นอนติดเตียงนาน ๆ นอกจากทำให้เป็นแผลกดทับแล้ว ยังอาจเกิด ภาวะหลอดเลือดดำส่วนลึกมีลิ่มเลือด ทำให้เกิดภาวะสิ่งหลุดอุดตันหลอดเลือดแดงปอดแทรกซ้อนเป็นอันตรายได้               

บางรายอาจกลายเป็นอัมพาตหรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงเรื้อรัง หรือมีอาการชาหรือเสียวของแขนขาเรื้อรัง


การวินิจฉัย
แพทย์จะวินิจฉัยเบื้องต้นจากอาการ ประวัติการเจ็บป่วย และการตรวจร่างกาย ซึ่งมักตรวจพบอาการกล้ามเนื้อแขนขาอ่อนแรงหรือเป็นอัมพาต เดินไม่ได้ พูดอ้อแอ้ เคี้ยวลำบาก กลืนลำบาก กลอกตาไม่ได้

เมื่อใช้ค้อนยางเคาะดูรีเฟลกซ์ของข้อเข่าและข้อเท้าพบว่าลดลงหรือไม่มีเลย

อาจตรวจพบชีพจรเต้นเร็วหรือช้ากว่าปกติ หรือเต้นไม่เป็นจังหวะ ความดันโลหิตสูง หรือพบภาวะความดันตกในท่ายืน

แพทย์จะทำการวินิจฉัยให้แน่ชัด ด้วยการตรวจพิเศษ เช่น การเจาะหลัง (lumbar puncture) การตรวจคลื่นไฟฟ้ากล้ามเนื้อ (electromyography/EMG) การตรวจการชักนำประสาท (nerve conduction study) การตรวจเลือด เอกซเรย์ปอด เป็นต้น


การรักษาโดยแพทย์

แพทย์จะรับผู้ป่วยไว้รักษาในโรงพยาบาลทุกราย แม้บางรายในช่วงแรกอาการจะดูเหมือนไม่หนัก แต่เนื่องจากโรคนี้อาจมีอาการรุนแรงขึ้นในเวลาต่อมาไม่นานได้ จึงต้องเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด 

แพทย์จะให้การรักษาตามอาการและแก้ไขภาวะแทรกซ้อน เช่น ให้ยาแก้ปวด ยาปฏิชีวนะรักษาโรคติดเชื้อ (เช่น ปอดอักเสบ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ) สารกันเลือดเป็นลิ่ม (anticoagulant สำหรับผู้ที่นอนติดเตียง เพื่อป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดดำส่วนลึกมีลิ่มเลือด) การทำกายภาพบำบัด เป็นต้น

ในรายที่กล้ามเนื้อหายใจเป็นอัมพาต หายใจลำบาก แพทย์จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 

บางราย อาจต้องทำการถ่ายพลาสมา (plasmapheresis) หรือฉีดอิมมูนโกลบูลินเข้าหลอดเลือดดำ เพื่อกำจัดสารภูมิต้านทานที่เป็นตัวก่อโรค

ผลการรักษา ขึ้นกับความรุนแรงของโรค สภาพร่างกายของผู้ป่วย การได้รับการรักษาเร็วหรือช้า

ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีอาการทรุดลงเร็ว ผู้ที่ได้รับการรักษาช้า และผู้ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนาน มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงหรือเสียชีวิตสูง   

ผู้ป่วยส่วนใหญ่อาการจะดีขึ้นภายใน 2-4 สัปดาห์ แต่อาจต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเป็นปกตินาน 6-12 เดือน บางรายอาจนานเป็นแรมปี

บางรายอาการอาจไม่หายขาด และมีความพิการอย่างถาวร

บางรายหลังจากอาการทุเลาดีนานเป็นแรมเดือนแรมปีแล้ว อาจมีอาการชาและกล้ามเนื้ออ่อนแรงกำเริบซ้ำในเวลาต่อมาได้

สำหรับเด็กและคนอายุน้อย มักจะฟื้นตัวได้ดีกว่าคนอายุมาก


การดูแลตนเอง

หากสงสัย เช่น มีอาการชาที่นิ้วมือหรือนิ้วเท้า แขนหรือขาอ่อนแรง เดินลำบาก พูด เคี้ยวหรือกลืนลำบาก ซึ่งเกิดขึ้นเฉียบพลัน ควรปรึกษาแพทย์โดยเร็ว

เมื่อตรวจพบว่าเป็นกลุ่มอาการกิลแลง-บาร์เร ควรดูแลตนเอง ดังนี้

    รักษา กินยา และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ 
    ติดตามรักษากับแพทย์ตามนัด


ควรกลับไปพบแพทย์ก่อนนัด ถ้ามีลักษณะข้อใดข้อหนึ่ง ดังต่อไปนี้

    สงสัยอาการกำเริบหรือมีภาวะแทรกซ้อนตามมา เช่น มีอาการไข้ ชาตามนิ้วมือหรือนิ้วเท้า แขนขาอ่อนแรง เป็นต้น
    ในรายที่แพทย์ให้ยากลับไปกินต่อที่บ้าน กินยาแล้วสงสัยเกิดผลข้างเคียงจากยา เช่น มีลมพิษ ผื่นคัน ตุ่มพุพอง ตาบวม ปากบวม ปวดท้อง ท้องเดิน คลื่นไส้ อาเจียน จุดแดงจ้ำเขียว หรือมีอาการผิดปกติอื่น ๆ

การป้องกัน
ยังไม่มีวิธีป้องกันที่ได้ผล เนื่องจากยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดโรคนี้


ข้อแนะนำ

1. หลังจากหายจากโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดอักเสบ) หรือทางเดินอาหาร (เช่น ท้องเดิน อาหารเป็นพิษ) หากมีอาการสงสัยว่าจะเป็นโรคนี้ เช่น มีอาการชาที่นิ้วมือหรือนิ้วเท้า แขนหรือขาอ่อนแรง ควรไปพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากแม้ระยะแรกอาการดูไม่รุนแรง แต่อาการจะทรุดหนักตามมาจนเป็นอัมพาตทั้งตัวได้ภายในไม่กี่วัน และเป็นอันตรายร้ายแรงได้

2. การไปปรึกษาแพทย์และได้รับการรักษาที่ถูกต้องแต่เนิ่น ๆ มีส่วนช่วยให้การรักษาได้ผลดี และลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงได้

3. ผู้ที่เป็นโรคนี้อาจต้องอยู่รักษาที่โรงพยาบาลนาน และเมื่อออกจากโรงพยาบาลแล้วใช้เวลานานเป็นแรมเดือนแรมปีในการฟื้นฟูร่างกายให้หายเป็นปกติ ผู้ป่วยควรเรียนรู้ให้เข้าใจธรรมชาติของโรคและวิธีดูแลรักษา ควรปฏิบัติตัวและติดตามรักษากับแพทย์และทีมงานอย่างจริงจังและต่อเนื่อง


โรคกลุ่มอาการกิลแลง-บาร์เร (Guillain-Barre syndrome) อ่านบทเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions

50
เครื่องมือ EF Line เป็นเครื่องมือการจัดฟันสำหรับเด็กที่มีอายุ 4-7 ปี มีลักษณะเป็นชิ้นยางหลากหลายสี ซึ่งมีหลายขนาดตามอายุและขนาดของขากรรไกรเด็ก ซึ่งประโยชน์ของเครื่องมือชิ้นนี้ คือมันจะช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าของเด็กให้มาอยู่ถูกที่ถูกทาง มากยิ่งขึ้นโดยเครื่องมือการจัดฟันในการจัดฟันในเด็กนั้น จะช่วยป้องกันปัญหาการสบฟันผิดปกติหรือแก้ไขเพื่อบรรเทาความรุนแรงของความผิดปกติซึ่งควรทำในเด็ก เพราะเครื่องมือ EF Line ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องของป้องกันฟันล้ม ซึ่งใช้ในกรณีที่มีการสูญเสียฟัน หรือ ต้องถอนฟันน้ำนมก่อนกำหนด โดยทันตแพทย์จะถอนฟันน้ำนมที่เสียออก แล้วพิมพ์ปากเพื่อทำเครื่องมือกันฟันล้มใส่ให้ รอจนกว่าถึงเวลาที่ฟันแท้จะงอกขึ้นทดแทนในช่องว่างที่ถอนฟันสำหรับผู้เข้ารับการรักษาที่เป็นเด็กก็จะมีฟันแท้ งอกตรงในบริเวณที่ควรจะงอก ทำให้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาฟันคุดของฟันแท้ในบริเวณนั้น หรือ การล้มเกของฟันรอบๆ ข้าง แต่ที่สำคัญที่สุด คือ การได้มีฟันน้ำนมอยู่ในปากจนครบเวลาที่ควรจะหลุด จะเป็นการป้องกันฟันล้มเกได้ดีที่สุด

นอกจากนี้ เครื่องมือดังกล่าวยังสามารถแก้ไขพฤติกรรมที่ผิดปกติที่เกิดในเด็กได้ด้วย หากเรามานั่งพูดถึงสาเหตุของการสบฟันที่ผิดปกติในเด็กจำนวนมาก ที่เรามักพบเจอได้บ่อย ส่วนใหญ่จะเกิดจากนิสัยต่างๆ เช่น การดูดนิ้ว การกลืนที่ผิดปกติ หรือ การหายใจทางปากจากปัญหาทางเดินหายใจ อาจจะส่งผลให้ฟันหน้าบนยื่น หรือไม่สบฟันได้ในที่สุด ทันตแพทย์จะมีเครื่องมือรูปแบบต่างๆ ที่ช่วยแก้ไขนิสัยเหล่านี้ให้แก่เด็กได้ แต่การสวมใส่เครื่องมือ EF LINE ในช่วงแรกๆของเด็กอาจจะยังมีอาการผิดปกตอเล็กน้อย ดังนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะสังเกตพฤติกรรมเมื่อเด็กมีอาการเมื่อสวมใส่เครื่องมือ EF LINE พ่อแม่ที่กำลังจะให้เด็กเข้ารับการจัดฟันในเด็ก ด้วยเครื่องมือ EF LINE อาจจะมีความสงสัยในเรื่องของการสวมใส่เครื่องมือ EF LINE ว่าเด็กจะมีอาการอะไรหรือเปล่า ดังนั้น พ่อแม่ควรที่จะสังเกตอาการที่ทางคลินิกของเรากำลังจะนำมาบอก เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้ศึกษาเป็นแนวทาง


สำหรับเครื่องมือ EF line เด็กควรจะสวมใส่เครื่องมือตามที่ทันตแพทย์จัดฟันแนะนำ ก็คือ ควรสวมใส่ในตอนกลางคืนขณะนอนหลับเป็นเวลา 10 ชม. เวลา และในตอนกลางวันเป็นเวลา 2 ชม. ซึ่งในระหว่างใส่กลางวันพ่อแม่ต้องคอยสังเกตอาการของเด็ก ไม่ควรปล่อยให้เด็กเคี้ยวเครื่องมือเล่น ไม่พูด ปากปิดสนิทเพื่อเป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อรอบปาก ในช่วงเเรกๆ การสวมใส่เครื่องมือการจัดฟันอาจไม่สบายนัก แต่ร่างกายของเด็กจะปรับตัวยอมรับและดีขึ้นเองเด็กบางคนอาจมีอาการเหมือนอยากจะอาเจียน


ดังนั้น พยายามให้เด็กใส่ให้เกิดความเคยชินขึ้น โดยอาจปรับเวลาเป็นการใส่ครั้งแรก ทำให้เด็กรู้สึกเพลินเพลินกับการทำกิจกรรมอื่นๆไปด้วยได้ พ่อแม่ผู้ปกครอง ควรเตือนเด็กให้พยายามใส่ประคองด้วยฟ และนิ่งๆ ไม่เคี้ยวเล่น เมื่อเวลาผ่านไป ฟัน กระดูกเหงือก เนื้อเยื่อในปาก กล้ามเนื้อและลิ้นจะปรับตัวตาม EF LINE ได้เอง ปัญหาอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้น ก็จะค่อยๆลดลงจนสามารถใส่ได้นานๆอย่างสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ อาการที่จะเกิดขึ้นได้ก็คือ เมื่อเด็กสวมใส่เครื่องมือ EF LINE แล้วรู้สึกมีอาการเจ็บที่ฟัน หากเป็นฟันแท้อาจเป็นผลจากการเคลื่อนของฟันเพื่อการเรียงตัวใหม่ที่ดี แต่หากอาการเจ็บมีความรุนแรงมาก 

 
โดยเฉพาะในกรณีที่เป็นฟันน้ำนม หากพบฟันมีลักษณะโยกมาก พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาเด็กไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษา หากแรกๆ เด็กบ่นว่าใส่แล้วปวด สามารถให้เขาพักการสวมใส่เครื่องมือการจัดฟันได้ เอาออกเป็นช่วงๆ เพื่อค่อยๆให้ช่องปากได้ปรับตัว ยิ่งนานวันจะสามารถใส่ได้นานตามกำหนด นอกจากนี้ ควรมีการให้เด็กฝึกกลืนน้ำลายโดยลิ้นไม่ดุนฟัน แต่ให้ลิ้นเเตะเพดาน อยู่ด้านหลังห่างหลังฟันหน้าบนในเด็กที่ใส่ช่วงแรกๆ อาจจะเจ็บโคนลิ้น ให้ดื่มน้ำมากๆ หากเป็นแผลใช้ยาทาแผลช่วยบรรเทาอาการ หรือใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของยาชาช่วย เมื่อเด็กสามารถปรับลักษณะการกลืนและจัดตำแหน่งลิ้นได้แล้ว อาการผิดปกติเหล่านั้นจะหายไปเอง

 
หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านไหน สนใจให้บุตรหลานของท่าน เข้ารับการจัดฟันในเด็ก ด้วยโปรแกรม EF Line สามารถขอรับคำแนะนำและปรึกษากับทางทันตแพทย์ของทางคลีนิก ได้ เพราะทางเรามีทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านทันตกรรมในเด็ก มีประสบการณ์เรื่องของการจัดฟันในเด็กมาอย่างยาวนาน จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่า บุตรหลานของท่านจะมีสุขภาพฟันที่ดี และมีฟันที่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม เพื่อที่จะได้เติบโตไปเป็นเด็กที่มีสุขภาพฟันที่ดีได้อย่างแน่นอน เพราะเราอยากให้เด็กๆทุกคนมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี เพื่อที่เด็กจะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ โดยไม่มีเรื่องของปัญหาช่องปากมาเป็นอุปสรรค ดังนั้น การที่เด็กมีฟันที่แข็งแรง ก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องพัฒนาการของเด็กได้อย่างดีเลยทีเดียวอาการของเด็ก เมื่อสวมใส่เครื่องมือจัดฟันเด็ก EF LINE ช่วงแรกๆ   อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 8