ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - อัญณา

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 29
1
   
              บนเส้นทางชีวิตของนักแสดงแต่ละคนที่กว่าจะเดินมาจนถึงความสำเร็จในการเป็นมืออาชีพย่อมต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาทดสอบจิตใจและความสามารถในรูปแบบที่แตกต่างและหลากหลายกันออกไป  เบนซ์ ปุณยาพร ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้มีความพยายามในการที่จะทำให้ทุกคนนั้นยอมรับในฝีมือการแสดงของเธอ แม้ว่าความพยายามของเธอนั้นจะต้องใช้เวลากว่า 16 ปีก็ตาม และในวันนี้เราก็มีประวัติเบนซ์ ปุณยาพร นางเอกช่อง 8 และมุมมองชีวิตที่น่าสนใจของเธอมานำเสนอเพื่อให้คุณได้รู้จักเธอมากขึ้น

                สำหรับประวัติเบนซ์ ปุณยาพร เธอมีชื่อจริงว่า  ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม
พ.ศ. 2528 ที่ จ.นครศรีธรรมราช จบการศึกษาในระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม เบนซ์เริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงด้วยการเข้าร่วมประกวด Dutchie Girl  เมื่อปีพ.ศ. 2547 และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วยบุคลิกและรูปร่างหน้าตาของเธอที่สวยคมในแบบของสาวใต้ เบนซ์จึงได้รับการทาบทามให้มาร่วมงานละครโทรทัศน์ในสังกัดของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ซึ่งผลงานชิ้นแรกของเธอก็คือละครเรื่องรักสุดขั้ว และจากบทบาทของ “กำไล” ในละครเรื่อง“อกธรณี” จนทำให้ชื่อของปุณยาพร พูลพิพัฒน์ นั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นเพราะในเรื่องนี้เธอจะต้องรับบทที่หนักกว่านักแสดงคนอื่น ๆ นั่นก็คือเธอจะต้องเล่นบทตั้งแต่เด็กจนแก่ และผลของความพยายามนั้นทำให้เธอได้รับรางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมโดยเป็นนักแสดงหน้าใหม่เจ้าบทบาท จากงานท็อปอวอร์ด และตามมาด้วยรางวัลอื่น  ๆ อีกมากมาย

                  เบนซ์ ปุณยาพร  เธอยังคงมีผลงานการแสดงในบทบาทต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกเลยที่เธอต้องเจอกับผลตอบรับที่มีทั้งคำชื่นชมและคำตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งเธอก็เคยเกิดความรู้สึกท้อถอยและเกือบที่จะยกเลิกสัญญากับต้นสังกัด   แต่คำสั่งสอนของผู้ใหญ่ที่เธอนั้นรักและนับถือที่คอยเตือนสติเธอว่าหากเธอได้รับโชคดีในชีวิตเธอก็ควรจะรับไว้และทำให้ดีที่สุด เพราะโอกาสนั้นอาจจะไม่ย้อนกลับมาหาเราได้อีกครั้ง จากวันนั้นเธอจึงมุ่งมั่นและทุ่มเทที่จะเปลี่ยนปัญหาอุปสรรคให้เป็นแรงผลักดันไปสู่ความสำเร็จ  ดังนั้นเมื่อเธอได้มีโอกาสเข้าสังกัดค่ายอาร์เอส และด้วยปณิธาน “แน่วแน่ที่เป้าหมาย” ซึ่งใกล้เคียงกับหนึ่งในค่านิยมองค์กรของ RS Group จึงทำให้ในวันนี้เธอได้ก้าวขึ้นแท่นในการเป็นนางเอกช่อง 8 ที่มากด้วยฝีมือ
                โดยผลงานล่าสุดของเบนซ์ก็คือละครเรื่องภูติรัตติกาล ซึ่งถือเป็นละครแนวพีเรียด ดราม่า แฟนตาซีเข้มข้น โดยความยากและท้าทาย   สำหรับเบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ สาวใต้คือการที่ต้องใช้บทพูดที่เป็นภาษาเหนือ คุณสามารถรับชมและเป็นกำลังใจให้เธอได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.ทางช่อง 8 กด 27

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

2
            การดำรงชีวิตในปัจจุบัน นอกจากเรื่องการทำงานที่เราต้องหางานทำแล้วนะครับ  การเลือกที่อยู่อาศัย ก็เป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตให้อยู่อย่างมีความสุขในแต่ละวันนะครับ เพราะว่าเรานั้น นอกจากจะทำงานให้มีความสุขแล้ว การที่เราสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ พร้อมที่จะทำงานในวันถัดไป ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ มิใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น การเลือกทำเลที่อยู่ ผมถึงต้อง เน้นเลยว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมากเลยครับ
            กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยเรา ที่เป็นศูนย์รวบรวมของทุกสรรพสิ่ง ศูนย์รวมความสะดวกสบาย และความเจริญก้าวหน้า แทบจะทุกอย่าง วันนี้นะครับเราจะมาดูย่านดังของกรุงเทพมหานคร ในย่านเอกมัย ว่าเราจะเลือกทำเลที่นี้ เราจะมีความเหมาะสม หรือมีแนวโน้มที่ดีไหม ในการใช้ชีวิตที่นี้ มาดูเลย
            มีข้อมูลที่ผู้คน นักวิจัย หน่วยงานต่างๆ ที่ทำงานด้านการพัฒนา ได้มีการพูดถึงย่านเอกมัยว่า ปัจจุบันเอกมัยเป็นทำเลที่รู้จักกันดีในมุมของการอยู่อาศัยและแหล่งไลฟ์สไตล์กลางเมือง รองรับทั้งกลุ่มคนชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่ในมุมมองของนักพัฒนาเมืองเห็นเอกมัยเป็นย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งงานชั้นดีในอนาคตด้วย แถมเล็งเห็นว่าปัจจุบันเอกมัยเป็นย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งงานที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่กำลังมีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง จึงถือเป็นพื้นที่นำร่องที่มีศักยภาพในการฟื้นฟูสู่ย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งงานชั้นดี ให้เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มคนที่ทำธุรกิจสร้างสรรค์นำเทรนด์ เป็น Trend Setter ของเมือง มีพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ 24 ชั่วโมง และต้องเชื่อมต่อด้วยโครงข่ายสัญจรระบบรองและทางเดินเท้าด้วย โดยในปัจจุบันนี้เป็นเพียงแผนพัฒนาเท่านั้น หากมีการพัฒนาต่อไปในอนาคต คงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในทำเลเอกมัยเพิ่มมากขึ้นครับ
   ส่วนในเรื่องของทางธุรกิจนะครับ มีหลายกลุ่มธุรกิจก็มองว่าย่านเอกมัย มีชาวต่างชาติอยู่เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว มีความเจริญเติบโตทางด้านธุรกิจเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การเจริญเติบโตทางธุรกิจค่อนข้างไปในทางที่ดี และมีความน่าสนใจ น่าอยู่อาศัยนะครับ ราคาที่ทำการต่างๆ อาคารบ้านเรือน ห้องชุด ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความน่าสนใจจากทั้งผู้ที่อยู่อาศัย นักลงทุน รวมถึงผู้ที่มาจากต่างประเทศ ที่มาดำรงชีวิต อยู่อาศัยเพื่อการทำงาน และใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ ยังมีความนิยมอยู่มิใช่น้อย
   ราคา งบประมาณ ที่คาดว่าจะมาดำรงชีวิตอยู่ที่เอกมัยได้นั้น เรื่องของการเงิน ราคาคอนโดระดับ รูปแบบต่างๆ ก็ถือว่า อยู่ตั้งแต่กลางๆ ไปจนถึงระดับสูงเลยนะครับ มีให้เลือกได้หลายรูปแบบ ตามความเหมาะสมของแต่ละโครงการ หรือความพร้อมของแต่ละบุคคลเลยนะครับ คอนโดป้ายแดง คอนโดรีเซล คอนโดมือสอง หรือ คอนโดพร้อมอยู่ มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 165,000 บาทต่อตารางเมตร ถือเป็นราคาที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
การเลือกสถานที่อยู่อาศัยดี ทำเลดี ใช่ว่าจะมีความสะดวกสบายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เกิดการอยู่อย่างมีความสุข ครอบครัวมีความสุขด้วย สิ่งแวดล้อมก็เป็นเรื่องสำคัญ ในย่านที่ทำให้เราสามารถอยู่ได้อย่างสบายใจ ก็ทำให้เรานั้น สามารถใช้ชีวิตได้แบบไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัจจัยหลายอย่าง เราก็ต้อง ดูจากหลายสิ่งหลายอย่างประกอบด้วย งบประมาณ ความเหมาะสม และความถูกใจ เท่านี้เราก็จะได้คอนโดเอกมัยที่น่าอยู่ หรือคอนโดใกล้ BTS ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง

3
แนวทางการเลือก ประกันเงินออม ยังไงให้ตอบโจทย์คนอยากเน้นผลตอบแทน

ผลตอบแทนเป็นสิ่งที่นักลงทุนทุกคนต่างมองหา แม้จะเป็นคนที่ลงทุนใน ประกันเงินออม เองก็ย่อมต้องการผลตอบแทนที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน การเลือกประกันจึงเป็นสิ่งที่คนที่ต้องการลงทุนในประกันจำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ว่าแต่คุณควรมีวิธีในการเลือกประกันประเภทนี้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่า
1.   ผลตอบแทนเป็นสิ่งแรกที่คุณมองหา
ขึ้นชื่อว่า ประกันออมทรัพย์ แล้วสิ่งที่คุณควรจัดอันดับเป็นอันดับแรกคือเรื่องของการได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับการนำเงินไปฝากกับธนาคารแล้วคุณจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าการทำประกันออมทรัพย์นี้ช่วยให้คุณได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า เพราะการเงินฝากออมทรัพย์และกระแสรายวันนั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่น้อยกว่าการลงทุนในประกันออมทรัพย์อยู่แล้ว
2.   ความคุ้มครองที่ตามมา
ประกันบางประเภทนั้นถือเป็น ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และเป็น ประกันชีวิตสุขภาพ ในเวลาเดียวกัน เพราะในขณะที่คุณจ่ายเบี้ยประกัน คุณก็ยังสามารถได้รับความคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วยได้อีกด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทและเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่คุณได้ทำด้วย การเลือกประกันประเภทนี้ติดมือเอาไว้จึงทำให้ได้ประโยชน์ 2 ส่วนพร้อมกัน
3.   ดูระยะเวลาในการออมเงินและสภาพคล่องของตนเอง
ยิ่งระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันนานเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าคุณต้องรับภาระในการจ่ายนานเท่านั้น แม้จะได้รับผลตอบแทน แต่คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพคล่องของตนเองในช่วงที่ต้องใช้เงินก้อนสำหรับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หรือค่าใช้จ่ายสำหรับเหตุฉุกเฉินด้วยเช่นกัน เพราะประกันเงินออมส่วนใหญ่ไม่สามารถเบิกถอนเงินออกมาใช้ก่อนได้
4.   เลือกประกันออมทรัพย์ที่ลดหย่อนภาษีได้
ข้อดีของการมี ประกันออมทรัพย์ หรือ ประกันชีวิตสุขภาพ บางประเภทนั้นคือการที่คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ แต่ไม่เกิน 100,000 บาท โดยเฉพาะประกันที่มีอายุกรมธรรม์ 10 ปีขึ้นไป ยิ่งเหมาะกับคนที่ต้องรับภาระเรื่องการจ่ายภาษีทุกระดับ
5.   เลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือและความมั่นคง
แน่นอนว่าการจ่ายเงินปันผลของ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ นั้น ควรเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ เช่น SCB Life เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการจ่ายเงินปันผลให้กับลูกค้าตรงตามเวลาและยังให้บริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าเสมอมา การใช้บริการจากบริษัทที่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้นั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ
ประกันเงินออม เป็นประกันประเภทหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลงทุนในประกันประเภทนี้ ก็ควรมีแนวทางในการเลือกประกันทั้ง 5 ข้อนี้ติดตัวด้วยเสมอเมื่อต้องเลือกประกันจากแต่ละบริษัท เพื่อการลงทุนที่เหมาะสมกับผลตอบแทน และไม่เป็นการทำร้ายกระเป๋าเงินตัวเองในระยะยาวเมื่อต้องจ่ายเบี้ยประกันอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับท่านใดที่สนใจสิทธิพิเศษบัตรทอง หรือทำประกันโรคร้ายแรง จากธนาคารไทยพาณิชย์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ หรือกดที่ข้อความ: https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/protect-my-family/multi-care-multi-claims.html


4
เลือก สมัครบัตรเครดิต scb แบบไหน ถึงจะใช่ ! สำหรับการจับจ่ายในสไตล์ของคุณ

ความหลากหลายของบัตรเครดิตเพื่อให้สามารถตอบทุกโจทย์การใช้จ่ายได้อย่างลงตัวเป็นจุดเด่นที่สำคัญของบัตรเครดิต scb ที่ทำให้คนจำนวนมากหันมาใช้เป็นบัตรใบหลักเพื่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพราะสามารถเลือกได้ถึง 10 ประเภท เพื่อให้ตรงกับสไตล์การใช้จ่ายมากที่สุด อาทิ กลุ่มคนที่ชอบท่องเที่ยวก็สามารถเลือกเป็นบัตร SCB My Treavel ที่จะมีสิทธิประโยชน์โดนใจคนชอบท่องเที่ยวเป็นของแถมจากการใช้จ่ายแน่นอนทั้งการสะสมไมล์ของสายการบินและส่วนลดค่ารถเช่า บัตร SCB Toyota Platinum ซึ่งเหมาะสำหรับคนใช้รถเพราะมีแต้มต่อหลายอย่างสำหรับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถยนต์คันโปรดโดยเฉพาะค่าอะไหล่และเคมีภัณฑ์ในศูนย์บริการและบัตรเครดิต scb up to me ก็จะให้ผู้ถือบัตรได้เลือกหมวดการใช้จ่ายที่โปรดปรานเพื่อให้เป็นหมวดที่จะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 3 เท่าในการใช้จ่ายเป็นต้น
 จะเห็นได้ว่าสิทธิประโยชน์จาก บัตรเครดิต scb ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของส่วนลดและคะแนนสะสม (Reward) เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์เฉพาะของบุคคลนั่นเอง
แต่สำหรับบางคนอาจต้องการ “เงินคืน” จากการใช้จ่ายมากกว่าการสะสมแต้มก็ควรเลือกเป็น “ บัตรเครดิต scb family plus ” ซึ่งจะได้รับเงินคืน 1% สำหรับค่าใช้จ่ายทุกประเภทผ่านบัตรใบนี้สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท ต่อรอบบิล แต่กรณีที่เป็นการสังสรรค์หรือเฉลิมฉลองในวันเกิดตามร้านอาหารหรือภัตตาคารต่าง ๆ แล้วใช้ บัตรเครดิต scb family plus รูดจ่ายก็จะได้รับเงินคืนเพิ่มเป็น 4% ทันที ที่พิเศษสุดคือการรับประทานอาหารนอกบ้านในโอกาสสำคัญเกี่ยวกับครอบครัวไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ วันแม่ วันครอบครัวหรือวันเด็กแล้วใช้บัตรใบนี้รูดจ่ายจะได้เงินคืนกลับมาถึง 5% เลยทีเดียว
ความโดดเด่นของ บัตรเครดิต scb family plus ยังไม่หมดเพียงแค่เงินคืนจากการใช้จ่ายเท่านั้น หากแต่ยังมีแต้มต่อดี ๆ เพื่อช่วยในการออมเงินด้วย
เงินทุกบาทที่ได้รับเครดิตคืนกลับมาจากการใช้จ่ายผ่านบัตรใบนี้จะได้รับดอกเบี้ยเพิ่มอีก 1% ทันทีหากเจ้าของบัตรโอนเงินที่ได้คืนไปฝากไว้ในบัญชีเงินฝากประจำของ scb นั่นหมายถึงการจ่ายมากก็จะได้เงินคืนมากและยังได้ดอกเบี้ยจากการออมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

หากสนใจต้องการ สมัครบัตรเครดิต scb จะยุ่งยากไหม ?
เชื่อว่าหลายคนที่มีการวางแผนทางการเงินและการใช้จ่ายอย่างรัดกุมและต้องการให้เกิดความคุ้มค่าที่สุดนั้นมักต้องการใช้บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยทางการเงินแน่นอนในการ สมัครบัตรเครดิต scb นั้นไม่ได้ยุ่งยากเลยเพียงแต่ต้องมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นคือต้องมีอายุเกิน 20 ปีบริบูรณ์และมีรายได้ต่อเดือนไม่น้อยกว่า 15,000 บาท เท่านั้นก็สามารถเลือกสมัครใช้บัตรเครดิตของค่าย scb ได้ ซึ่งบัตรหลายประเภทที่สมัครได้ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี 

ช่องทางการ สมัครบัตรเครดิต scb ทุกประเภท
1. ผ่านแอปพลิเคชัน scb easy ได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่มีแอปพลิเคชันนี้บนมือถือก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินทุกอย่างได้เหมือนกับมีสาขาของธนาคารอยู่กับตัว การสมัครผ่านช่องทางนี้จะต้องเข้าไปทำรายการที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” จากนั้นก็เลือกที่ประเภทของบัตรและวงเงินที่ต้องการ พร้อมแนบหลักฐานตามที่กำหนด ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน  สลิปเงินเดือนและรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน   
2. สมัครผ่านเว็บไซต์ของ scb (www.scb.co.th) โดยเข้าไปทำรายการที่เมนู “บัตรเครดิต” ตามขั้นตอนที่กำหนดพร้อมแนบเอกสารสำคัญเช่นเดียวกันวิธีการสมัครแบบนี้จะคล้ายกับการสมัครผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน scb easy 
3. สมัครผ่านสาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ ถือเป็นช่องทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถนำหลักฐานแบบเดียวกันไปติดต่อที่เคาน์เตอร์สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ทุกแห่งพร้อมแจ้งความจำนงกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้อย่างรวดเร็ว 

เมื่อสมัครใช้บริการบัตรเครดิตของ scb ผ่าน 3 ช่องทางที่สะดวกเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางธนาคารจะพิจารณาภายในเวลาอันรวดเร็วเมื่อธนาคารอนุมัติก็จะจัดส่งบัตรเครดิตมาให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ซึ่งเจ้าของบัตรก็สามารถเปิดใช้บริการและนำไปใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ทันที

แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/my-travel.html
https://gurucreditcard.com/2019/08/09/creditcard-scb/
https://money.kapook.com/view230923.html


5
ส่องจุดเด่น คอนโดสุขุมวิท ทั้ง 3 โซน พร้อมเหตุผลดี ๆ ที่ควรซื้อเป็นเจ้าของ
เมื่อพูดถึงถนนสุขุมวิท เชื่อว่าหลายต้องนึกถึงการเป็นถนนเส้นหลักของกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นทำเลธุรกิจใจกลางเมืองอันมีความพร้อมทั้งด้านการคมนาคม ระบบขนส่งสาธารณะ และการเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้มีกำลังซื้อ และจุดเด่นเหล่านี้ทำให้หลายคนต้องการเป็นเจ้าของ คอนโดสุขุมวิท โดยทำเลสุขุมวิทยังถูกแบ่งเป็น 3 โซน นั่นคือ สุขุมวิทตอนต้น สุขุมวิทตอนกลาง และสุขุมวิทตอนปลาย โดยทั้ง 3 โซนมีจุดเด่นรวมถึงมีความน่าสนใจของแต่ละโครงการที่แตกต่างกัน
คอนโดกรุงเทพ ย่านสุขุมวิท ทั้ง 3 โซน มีจุดเด่นอะไรบ้าง เพราะเหตุใดจึงควรซื้อไว้ครอบครอง
โซนที่ 1 สุขุมวิทตอนต้น อโศก นานา
จุดเด่นของโครงการคอนโดบนโซนสุขุมวิทตอนต้นคือ ส่วนใหญ่มักเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า เพราะมีทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินวิ่งผ่าน สำหรับกลุ่มเป้าหมายนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษา เพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ทำให้เดินทางสะดวก อีกทั้งยังเหมาะสำหรับปล่อยเช่าเพราะเป็นย่านของคนทำงานและยังเป็นที่ตั้งของหลายองค์กรชั้นนำ โดยมีหลายโครงการน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ดิ เอส อโศก โครงการคอนโดจากสิงห์ เอสเตท และแอชตัน อโศก ที่ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มชีวิตคนเมืองให้สมบูรณ์แบบ
โซนที่ 2 สุขุมวิทตอนกลาง ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์
ใครที่เคย ขายคอนโดมือสอง คงทราบดีว่าโซนสุขุมวิทตอนกลางมักเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อและหลงใหลในไลฟ์สไตล์หรูหราสะดวกสบาย โดยจุดเด่นของคอนโดทำเลนี้คือมีตัวเลือกมากกว่า 1,000 ยูนิต สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านตลอดทั้งเส้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติพักอาศัยระยะยาวหรือซื้อเพื่อเก็บไว้ให้ลูกหลาน เนื่องจากที่ดินย่านนี้มีราคาสูงขึ้นทุกปี
โซนที่ 3 สุขุมวิทตอนปลาย พระโขนง อ่อนนุช
คอนโดกรุงเทพ โซนสุขุมวิทตอนปลายนับเป็นอีกหนึ่งทำเลเนื้อหอม เพราะอยู่เยื้องไปทางบางนาที่แม้จะไกลจากใจกลางเมืองไปหน่อย แต่พรั่งพร้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ มีทางด่วนห่างออกไปไม่ไกล ที่สำคัญยังเหมาะกับครอบครัวที่มีลูกน้อยเพราะมีหลายโรงเรียนนานาชาติชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีหลาย คอนโดติดรถไฟฟ้า ให้เลือกเป็นเจ้าของ เพื่อการเดินทางเข้าเมืองและออกนอกเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
เมื่อ คอนโดสุขุมวิท คือตัวเลือกดี ๆ เพื่อการเป็นเจ้าของชีวิตที่สมบูรณ์แบบและสะดวกสบายทุกด้าน เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเป็นเจ้าของคอนโดใจกลางเมืองทั้ง 3 โซน และสำหรับใครที่ต้องการ ขายคอนโดมือสอง สามารถติดต่อ Plus Property เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนขายและปล่อยเช่า พร้อมมอบคำแนะนำดี ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อและขายคอนโด หากยังไม่รู้จะขายคอนโดที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโดกับ Plus property โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th

สำหรับใครที่สนใจเช่าคอนโดราคาถูก หรืออยากปล่อยให้เช่าคอนโดผ่าน BKKCITISMART - http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=266.0ให้เช่าคอนโดผ่าน BKKCITISMART สามารถคลิกที่ข้อความ หรือสนใจเข้าไปดูที่ https://www.bkkcitismart.com/เช่า/คอนโด ได้เลย

ที่มาข้อมูล
-   https://www.plus.co.th/location/sukhumvit/condominium/


6
เชิญสัมผัสกับโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี บ้านเดี่ยวเชียงใหม่ โครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ บ้านสวยสไตล์รีสอร์ท  บ้านเชียงใหม่แห่งเดียวในทำเลสีเขียวยังคงหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลไปจากตัวเมืองและสถานที่สำคัญเท่าไรนัก กับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่เหลือเพียงแค่ไม่กี่ยูนิตพร้อมให้คุณสามารถขนกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที ซึ่งจะมีบ้านแบบไหนนั้นไปดูกันเลย
บ้านเดี่ยวเชียงใหม่แบบบ้านเฮือนบุรี พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางวา ครบทุกฟังก์ชัน มีพื้นที่ด้วยกัน 4 ขนาดดังนี้
-   บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว  1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ 53.60 ตร.ว. ตัวบ้านอยู่ทางทิศเหนือ สามารถรับชมวิวทิวเขาและธรรมชาติที่จะทำให้คุณสูดอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ ราคาพิเศษ 5.89 ล้านบาท
-   บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว  1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถ 2 คัน ขนาดพื้นที่ 53.80 ตร.ว. ตัวบ้านอยู่ทางทิศเหนือ ทำให้เห็นวิวทุ่งนาเขียวขจีสุดสายตา ราคาพิเศษ 5.89 ล้านบาท
-   บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใหญ่สุด ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว  1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ 82.80 ตร.ว. ตัวบ้านอยู่ทางทิศเหนือ เพียงหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าก็เข้าอยู่ได้เลย พร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงามกว่าใคร ราคาพิเศษ 8.23 ล้านบาท
-   บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว  1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. ขนาดพื้นที่ 63.60 ตร.ว. ตัวบ้านอยู่ทางทิศใต้ แปลงมุม สวยเด่นเป็นสง่า วิวสวนสีเขียว สามารถทำกิจกรรมยามว่างได้อย่างสบายอารมณ์ ราคาพิเศษ 6.75 ล้านบาท

บ้านเดี่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ ตัวของโครงการบ้านอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียงแค่ 16 กิโลเมตร เดินทางสะดวก รายล้อมด้วยสถานศึกษาชื่อดัง อาทิ มหาวิทยาลัยแม้โจ 4.58 กม. มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 6.14 กม. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 7.44 กม และมหาวิทยาลัยพายัพ 8.6 กม. ใกล้ ๆ กันกับโครงการบ้านเชียงใหม่แห่งนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังอีกมากเพื่อนักช้อปและตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน อย่าง ริมปิง 4.76 กม. เทสโก้โลตัสซุปเปอร์สโตร์ 6.01 กม. กาดสวนแก้ว 7.6 กม. และBig C 7.88 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ
-   คลับเฮ้าส์แสนสวย สไตล์รีสอร์ทล้านนา ที่สะกดทุกการพักผ่อน
-   ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน
-   สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร ทำให้สนุกไปกับการเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
-   มั่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมกล้องวงจรปิด ตลอด 24 ชั่วโมง
ด้วยนวัตกรรมและการออกแบบบ้านใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยนำเอามาผสมผสานให้เข้ากันกับฟังก์ชันในการใช้งานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ทำให้บ้านจัดสรรโครงการนี้ สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า พร้อมกับวัสดุที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจากแสนสิริ จึงทำให้ได้บ้านสไตล์โมเดิร์นล้านนาที่สวยงามและน่าอยู่เป็นอย่างยิ่ง

คลิกชมโครงการบ้านเชียงใหม่เพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/location/house-upcountry/
คลิกชมบ้านเดี่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/burasiri_sanphisuea/th/
คลิกชมบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2564 เพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว

7
สำหรับเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ได้ลงทุนเกี่ยวกับการทำธุรกิจในเรื่องของสินค้าหรือบริการใดๆก็ตามนั้นก็คงจะมีหลายเรื่องที่เราจำเป็นจะต้องพิจารณากันอย่างละเอียดรอบคอบเพื่อที่จะได้ทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งการที่เราจะให้สินค้าหรือบริการของเรานั้นเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเป็นวงกว้างหลายๆคนก็มาชอบกังวลเกี่ยวกับวิธีการโปรโมทสินค้าหรือบริการของเรา แต่ทั้งนี้สำหรับในปัจจุบันนั้นเราก็อาจจะไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มากเหมือนเมื่อก่อนแล้วทั้งนี้ก็เนื่องจากว่ามีช่องทางที่จะช่วยในการโปรโมทสินค้าหรือบริการรวมไปถึงเป็นการเพิ่มช่องทางทางการตลาดที่จะช่วยทำให้เราสามารถขายสินค้าหรือบริการของเราในจำนวนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย สำหรับช่องทางนั้นก็คือการเลือกใช้อินเตอร์เน็ตให้มีประโยชน์ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า
เมื่ออินเตอร์เน็ตเข้าถึงหลายๆคนได้เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของการติดต่อสื่อสารนั้นเราก็จะเห็นได้ว่ามันจะมีapplicationหลายๆอย่างเกิดขึ้นมามากมายเพื่อเป็นสื่อกลางทำให้หลายๆคนสามารถติดต่อสื่อสารถึงกันได้ ซึ่งถ้าหากว่าเราสามารถใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทสินค้าและบริการของเราด้วยการสร้างเว็บไซต์เพื่อธุรกิจของเราโดยตรงและทำการโปรโมทเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นหน้าอันดับการค้นหาจากเว็บไซต์ google ได้นั้นมันก็จะยิ่งช่วยทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญนั้นมันก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าและบริการของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยการที่เราจะช่วยทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหาของ google ได้นั้นมันก็จะต้องใช้วิธีทำ seo ในรูปแบบต่างๆเพื่อให้ระบบของ google นั้นจัดอันดับเว็บไซต์ของเราให้อยู่ในลำดับต้นๆของการค้นหา และสำหรับวิธีทำ seo นั้นมันก็จะช่วยเพิ่มช่องทางทางการตลาดให้เราสามารถขายสินค้าได้ในจำนวนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งมันก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจที่จะช่วยทำให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกและสามารถเห็นถึงคุณภาพของสินค้าและบริการของเรานั่นเอง เรียกได้ว่ามันก็เป็นการขยายฐานลูกค้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับวิธีทำ seo นั้นมันก็จะมีขั้นตอนกระบวนการที่เราต้องศึกษาเพิ่มเติมด้วย ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่เห็นแล้วว่าวิธีทำ seo นั้นไม่สามารถที่จะทำได้ด้วยตัวเองทุกๆความสามารถที่จะจ้างบริษัทที่เว็บไซต์หรือแฟนไทยติดอันดับการค้นหาของ google ก็ได้ เพราะมันก็จะช่วยย่นระยะเวลากระบวนการต่างๆให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
หลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็บอกว่ามันจะช่วยทำให้เพื่อนๆที่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับวิธีทำ seo นั้นได้ตระหนักถึงในเรื่องนี้กันด้วยว่า การที่เรามีเว็บไซต์หรือแฟนเพจต่างๆสำหรับเอาไว้ใช้ในการโปรโมทธุรกิจสินค้าหรือบริการของเราแล้วนั้นมันอาจจะยังไม่ได้ช่วยทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากมายเท่าที่ควรจะเป็นถ้าหากว่าเรายังไม่ใส่ใจเกี่ยวกับวิธีทำ seo เพื่อทำให้แฟนเพจของเรานั้นติดอันดับหน้าการค้นหาของเว็บไซต์ google ได้

8

   สมาร์ทโฟนแห่งยุคที่มาพร้อมกับเครือข่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงก็ต้องยกให้เครือข่าย AIS ทางเลือกที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกด้านบวกกับโทรศัพท์มือถือ Iphone 12 pro ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ไม่ว่าท่านจะใช้งานตามสถานที่ใดในประเทศไทยนี้การได้รับสัญญาณเครือข่ายที่รวดเร็ว ยอดเยี่ยม ถือเป็นทางเลือกที่ดีและน่าประทับใจมากที่สุดแล้วในขณะนี้นั้นแอง ซึ่งฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟนไอโฟนนี้ได้มีการรองรับระบบ 5G ถือเป็นการสัมผัสคลื่นความเร็วที่สุดแล้วในขณะนี้นั้นเอง
   เครือข่าย AIS เป็นหนึ่งเครือข่ายที่ดีที่สุดแล้วในขณะนี้ เพราะด้วยระบบเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้นทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนนั้นต่างมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นมีการอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมจึงทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อบบรลุเป้าหมายในทุกด้านนั้นเอง ทั้งด้านการเรียน การทำงาน หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวันต่อผู้คนอีกด้วยเช่นกัน นอกจากเครือข่ายเอไอเอสนี้จะมีสัญญาณความเร็วที่ดีที่สุดแล้ว ยังมีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจนั้นก็คือ Iphone 12 pro ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้นั้นเอง โดย Iphone 12 pro ราคาจะแตกต่างและมีหลากหลายสี เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของตนเอง
   Iphone 12 pro โทรศัพท์ยอดฮิต เมื่อท่านซื้อเครื่องผ่านเครือข่ายเอไอเอสนี้จะมีหลายราคาด้วยกันซึ่งก็คือ
-   Iphone 12 pro 128GB ราคา 36,900 เริ่มต้น 26,100
-   Iphone 12 pro 256GB ราคา 40,900 เริ่มต้น 30,100
-   Iphone 12 pro 512GB ราคา 48,900 เริ่มต้น 38,100
-   Iphone 12 pro Max 128GB ราคา 39,900 เริ่มต้น 29,100
-   Iphone 12 pro Max 256GB ราคา 43,900 เริ่มต้น 33,100
-   Iphone 12 pro Max 512GB ราคา 51,900 เริ่มต้น 41,100
สมาร์ทโฟน Iphone 12 pro เครื่องเปล่า กับราคาแพ็คเกจนั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานแต่ละท่านต้องการเลือกใช้งานแบบไหนเพื่อความรวดเร็วต่อการใช้งานด้วยสัญญาณระบบอินเทอร์เน็ตนั้นเอง และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นระบบฟีเจอร์ คุณสมบัติของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมอบความสนุกสนาน ความสะดวกสบายต่อการใช้งานของแต่ละท่านได้เป็นอย่างดี ทั้งระบบดีไซน์ที่มีความเปรียบเทียบกับไอโฟน5 นั้นเอง ซึ่งเอาใจสาวกไอโฟนรุ่นเก่ามาพร้อมกับการรองรับระบบ5G เพื่อที่จะให้การอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดและความเหมาะสมต่อการใช้งานอีกด้วยเช่นกัน
เลือกใช้งาน Iphone 12 pro นี้ ผ่านระบบเครือข่ายที่ดีที่สุดอย่างเอไอเอสถือว่าให้ความคุ้มค่าและดีที่สุดแล้ว ทุกวันนี้บอกได้เลยว่าโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งต่อผู้คนทั่วโลกอย่างเช่น ไม่ต้องพกเงินสดกระเป๋าตังค์ก็ได้ เพราะในสมาร์ทโฟนต่างแอพธนาคารทุกธนาคารที่สามารถจะกด ถอน โอน ได้อย่างสบายใจและรวดเร็วอีกด้วย หรือผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ต้องพกกล้องถ่ายรูปอีกต่อไป แค่มีโทรศัพท์มือถือ Iphone 12 pro นี้ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วนั้นเอง ถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดแล้วสำหรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้แล้วท่านจะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอนแต่จะหลงใหลไปกับความงดงามกับเครื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้และระบบสัญญาณที่ดีถึงที่สุดอีกด้วยเช่นกัน  หากผู้ใช้งานท่านใดที่กำลังเล็งว่าตนเองจะเลือกซื้อโทรศัพท์ Iphone 12 proจากเครือข่ายใดนั้น ให้เอไอเอสเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะมาให้ความสนุกสนาน ลื่นไหลไปกับความรวดเร็วของระบบอินเทอร์เน็ตได้แล้ววันนี้

9
   การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งในยุคสมัยที่มีโรคระะบาดกำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้ สิ่งสำคัญคือการรับประทานอาหารที่สามารถเริ่มได้จากตัวท่านเอง ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่ยา อาหารเสริมเท่านั้นที่จะทำให้ร่างกายของท่านแข็งแรง การเลือกเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะเครื่องดื่มนั้น สามารถหาทานได้ง่าย วิธีการรับประทานก็ง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องปรุงแต่งมากมาย ก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนได้เช่นกัน ซึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัยนั้นคือการดื่มนม ซึ่งนมก็มีมากมายหลากหลายรสชาติให้ท่านได้เลือกดื่มได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรสจืด รสผลไม้ รสหวาน รสช็อคโกแลต
   และนมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน คือนมไมโล ซี่งไมโล ส่วนประกอบหลักสำคัญมากมายไม่ว่าจะเป็นนม โกโก้ มอลต์ ที่จะทำให้ท่านได้รับประโยชน์การการรับประทาน ซึ่งนมมีแคลเซียมเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อกระดูกและฟัน ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย โกโก้นอกจากจะทำให้มีรสชาติอร่อยแล้วนั้นยังเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งให้รสชาติของไมโลนั้นอร่อยมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เด็กหลายๆคนชื่นชอบที่จะรับประทานในระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานเป็นอาหารว่าง รับประทานเพื่อเพิ่มพลังระหว่างกิจกรรม หรือรับประทานเพื่อให้มื้ออาหารอร่อยและอยู่ท้องมากยิ่งขึ้น
   ไมโล ไม่ได้มีเพียงชนิดกล่องเท่านั้น แต่ยังมีไมโล ผง ที่ท่านสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารได้มากมายหลากหลายเมนู ซี่งเมนูที่หลายท่านนิยมนำไปทำเป็นอาหารนั้น จะทำให้อาหารของท่านอร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการทำคุกกี้รสไมโล เค้กรสไมโล หรือแม้กระทั่งขนมปังผสมไมโล ที่เด็กๆชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้ว ไมโลยังมีส่วนประกอบที่สำคัญที่ร่างกายต้องการ ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต แข็งแรง สมบูรณ์ ที่ท่านสามารถเลือกดื่มได้ตามความเหมาะสมของร่างกาย ซึ่งเหตุผลที่หลายท่านเลือกดื่มไมโลนั้น เพราะหาซื้อง่ายได้ตามร้านค้าทั่วไป ที่ผู้ปกครองหลายท่านเล็งเห็นแล้วว่าเป็นเครื่องดื่มที่รับประทานได้ง่าย และมีประโยชน์อีกด้วย
   ไมโล ไม่เป็นเพียงเครื่องดื่มสำหรับเด็กเท่านั้น ไมโล ช็อกโกแลต ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนทุกวัย เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่หากร่างกายได้รับเข้าไปแล้วนั้น จะทำให้ร่างกายแข็ง พร้อมต่อทุกกิจกรรมในทุกๆวัน และยังเลือกดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ รวมถึงในตอนกลางคืนอีกด้วย เพราะไมโล มีชนิดไม่มีน้ำตาลทราย ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหาเครื่องดื่มที่ไม่ทำให้อ้วนสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก รวมถึงผู้ที่เป็นเบาหวานต้องการควบคุมน้ำตาล โดยที่ท่านสามาถเลือกทานได้ทั้งแบบร้อน และเย็น ไมโลยังมีทั้งแบบยูเอชทีพร้อมดื่ม ชนิดผง ที่ท่านสามารถเลือกชงได้เอง และแบบ 3 in 1 เพิ่มความอร่อยให้การดื่มเครื่องดื่มของท่าน เพราะไมโลไม่ได้มีเพียงแค่ประโยชน์จากวิตามิน แร่ธาตุที่ใส่มาแล้วนั้น ยังมีความอร่อย กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ ที่หากใครได้ดื่มแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน รสชาติที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยทุกที่ทุกเวลา

10
สำหรับเพื่อนคนไหนก็ตามที่ชื่นชอบหรือกำลังหาแนวทางในการตกแต่งคอนโดในลักษณะที่ความสวยงามแบบทันสมัยและมีความเรียบง่ายรวมถึงมีลูกเล่นต่างๆซ่อนอยู่ในตัวนั้นเราแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเลือกศึกษาและตกแต่งคอนโดในลักษณะที่เป็นแนวโมเดิร์นกันดู เพราะอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าในปัจจุบันนั้นสไตล์บ้านในลักษณะ modern รวมไปถึงลักษณะการตกแต่งบ้านในรูปแบบที่เป็น modern ต่างๆนั้นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ประกอบกับที่พักอาศัยในปัจจุบันนั้นคอนโดก็ถือได้ว่ามีความนิยมและเหมาะสมกับผู้ที่อยู่ตัวคนเดียวหรืออยู่กันสองคนมากกว่าการที่จะซื้อบ้านเดี่ยวเหมือนอย่างกับครอบครัวใหญ่ คราวนี้เรามาดูสิ่งของตกแต่งคอนโดที่ควรจะมีกันบ้างดีกว่า
แน่นอนเลยว่าสำหรับการซื้อคอนโดในปัจจุบันนั้นมีตัวเลือกให้เราอย่างมากมายในหลากหลายพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คอนโดแถวห้วยขวาง เกษตรนวมินทร์ รังสิต หรือย่านฝั่งธนในเขตพื้นที่ต่างๆต่างๆ ซึ่ง คอนโดไม่เกิน 2 ล้านในปัจจุบันนั้นก็จะมีแนวโมเดิร์นให้เราได้เลือกมากมาย แต่ทว่าสำหรับของตกแต่งที่เราจะใช้ในการตกแต่งคอนโดของเรานั้นก็อาจจะต้องเริ่มที่โคมไฟกันก่อนเลยก็ได้ เพราะโดยปกติแล้วนั้นเราก็มักจะเห็นการตกแต่งคอนโดที่เป็นลักษณะของโคมไฟระย้าซึ่งอาจจะกินพื้นที่ใช้สอยไปมาก ดังนั้นหากเราต้องการตกแต่งคอนโดในรูปที่เป็นโมเดิร์นก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนโคมไฟให้เป็นในลักษณะเผ็นแก้วคริสตัส หรือเป็นโคมไฟที่มีก้านยาวลงมาเดี่ยวๆ หรือโคมไฟแขวนก็ได้ ซึ่งการเลือกซื้อโคมไฟในลักษณะนี้ก็จะทำให้การตกแต่งคอนโดของเราเป็นในลักษณะโมเดิร์นลักชัวรี่ขึ้นมา ส่วนการตกแต่งห้องคอนโดชิ้นต่อมาที่เรามักเห็นคนส่วนใหญ่เลือกใช้กันนั้นก็คือ การเลือกใช้ผนังลายหินอ่อนต่างๆ แต่ทว่าจะเป็นการเลือกใช้หินอ่อนนี้มักจะเป็นการเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนมากกว่า เนื่องด้วยลักษณะการใช้งานมันคงทนมากกว่า และสามารถที่จะใช้งานกับเฟอร์นิเจอร์ได้ดีมากกว่านั่งเอง นอกจากนี้แล้วนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของแนวโมเดิร์นนั้นมันก็จะเป็นการเลือกใช้น้อยชิ้น แต่แฝงไปด้วยการใช้สอยที่มีคุณภาพ อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นก็จะสีสันไม่ค่อยจัดจ้านสักเท่านั้น เน้นไปที่โทนสว่างสลับสีทึบ หรือไม่ก็อาจจะเป็นแนวธรรมชาติสีไม้ เป็นต้น  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามการตกแต่งคอนโดในลักษณะที่เป็นโมเดิร์นนี้เราก็สามารถที่จะผสมผสานกับแนวอื่นๆได้ด้วย
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นกราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆนั้นได้เกิดไอเดียหรือเข้าใจในลักษณะของการตกแต่งคอนโดที่เป็นแนวโมเดิร์นได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของการที่เราจะเลือกซื้อคอนโดไม่เกิน 2 ล้าน[/url]เพื่อช่วยทำให้เรานั้นสามารถแต่งคอนโดในแนวโมเดิร์นได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของคอนโดที่ตั้งอยู่ด้วย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่อยู่รอบๆในบริเวณพื้นที่ตั้งของคอนโดนั้น เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล หรือการขนส่ง เป็นต้น

11
สำหรับเพื่อนคนใดก็ตามที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับในเรื่องของวิธีทำ seo นั้น เราเชื่อว่าคงมีเพื่อนๆหลายคนนั้นที่อาจจะกำลัฝถอดใจในเรื่องนี้อยู่ ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าวิธีทำ seo เพื่อดันให้เว็บไซต์ที่เราต้องการให้ติดอันดับหน้าการค้นหาของ google นั้นเป็นไปได้ยังดีเยี่ยมประสบผลสำเร็จลุล่วงมันมีอยู่ด้วยกันหลากหลายปัจจัย ซึ่งในบางเรื่องนั้นก็อาจจะทำให้ใครหลายๆคนมึนงงกับขั้นตอนกระบวนการทำงานของระบบลอกัลลิซึมของเว็บไซต์ google นั่นเอง และอาจจะหันไปเลือกใช้บริการจากบริษัทที่รับจ้างทำ seo เป็นมืออาชีพก็ได้
ซึ่งในกรณีที่เพื่อนคนใดก็ตามที่ได้ตัดสินใจจ้างบริษัทที่มีอาชีพในการทำ seo โดยตรงเพื่อดันเว็บไซต์ให้ขึ้นมาการค้นหาของ google เป็นอันดับต้นๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดและไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่สำหรับในวงการของโลกอินเทอร์เน็ตที่ในปัจจุบันนั้นมีการนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เรารู้เกี่ยวกับกระบวนการขั้นตอนการจัดอันดับของเว็บไซต์ในระบบของ google นั้นมันก็จะช่วยทำให้เราสามารถดูได้ว่าบริษัทที่มีอาชีพในการรับทำ seo เพื่อด้านหน้าเว็บไซต์นั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง แล้วถ้าหากว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเจอบริษัทที่ใช้วิธีทำ seo ด้วยกันทำบทความสั้นๆในเรื่องเดิมและในบทความนั้นไม่มีเนื้อหาสาระที่แตกต่างกันออกไปนั้นเราก็ยากที่จะให้เพื่อนๆได้ลองพิจารณาและเปลี่ยนบริษัทในการรับทำ seo นี้กันดู พร้อมเมื่อไหร่ก็ตามที่บทความภายในเว็บไซต์ของเรานั้นมีเนื้อหาสาระที่สำคัญมากจนเกินไปนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้ระบบของ google มองว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพสูงและยิ่งถ้าหากว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่บทความของเรานั้นได้มีการคัดลอกมาจาก website อื่นมันก็จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์จากการจัดอันดับของเราใส่ google แย่ลงไปอีก ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าทางระบบของ google นั้นก็อาจจะมองว่าเว็บไซต์ของเราที่ได้มีการใช้วิธีทำ seo ด้วยการทำบทความซึ่งมีเนื้อหาสาระซ้ำลงไปในโลกอินเตอร์เน็ตเว็บไซต์ของเราก็นั้นก็อาจจะถูกมองว่าเป็นสแปมนั้นเอง ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ยังเป็นมือใหม่เกี่ยวกับการศึกษาในเรื่องของวิธีทำ seo นั้นเราก็อย่างที่จะให้เพื่อนได้ตรวจสอบเกี่ยวกับบทความที่อยู่ในเว็บไซต์ของเราด้วยว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหนกันก่อนด้วย ซึ่งในเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เราสามารถตรวจสอบได้ง่ายและสามารถทำความเข้าใจได้ด้วยตนเองอย่างง่ายใดโดยไม่ต้องใช้ความคิดใดซับซ้อนที่มากจนเกินไป
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนใดก็ตามที่ได้มีการจ้างให้บริษัทซึ่งมีอาชีพในการรับเว็บไซต์ให้ติดอันดับในด้านการค้นหาของเว็บไซต์ google ได้ลองเข้าไปตรวจดูเนื้อหาสาระภายในเว็บไซต์ของเราด้วยว่ามีบทความที่มีเนื้อหาซ้ำกันจนมากเกินไปหรือไม่ด้วย และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราพบว่าประสิทธิภาพในการทำงานของบริษัทที่เราได้มีการจ้างนั้นไม่มีความคืบหน้าเราก็สามารถที่จะเปลี่ยนบริษัทที่รับดันเว็บไซต์ก็เป็นเรื่องที่ดี

12
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าบริษัทที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะมีโลโก้ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้านั้นสามารถเชื่อมโยงกับตัวบริษัทและผลิตภัณฑ์ได้   เช่นเดียวกันกับโลโก้ใหม่ rs ที่สามารถสื่อสารได้ถึงเอกลักษณ์ ตัวตน และแนวคิดของการดำเนินธุรกิจ ที่เป็นความเรียบง่ายแต่ก็มีประสิทธิภาพสามารถสื่อได้ถึงไอเดียและค่านิยมของบริษัทได้อย่างชัดเจน   นับว่าเป็นโลโก้ที่ให้ผลลัพธ์คุ้มค่าและเป็นโลโก้ที่อยู่เหนือกาลเวลาอย่างแท้จริงต่อไปในอนาคต

   กว่า 4 ปีที่บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้ทรานส์ฟอร์มจากธุรกิจประเภทบันเทิงมาสู่ธุรกิจประเภทพาณิชย์แบบเต็มรูปแบบ มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นหลายอย่างที่เห็นได้ชัดเจน ได้แก่ ปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ เปลี่ยนที่ทำการบริษัทใหม่ และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกว่าทุกครั้งก็คือการเปลี่ยน logo rs ใหม่นั่นเอง   
ที่ผ่านมา RS ได้มีการปรับโลโก้มาแล้วหลายครั้งแล้ว แต่โดยภาพรวมก็ยังคงคล้ายกับโลโก้อาร์เอส แบบเดิมและก็ยังคงมีโครงสร้างเดิมอยู่กับตัวอักษร R และ S  ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่สำหรับบริษัทอาร์เอสเลยก็ว่าได้เพราะ logo rs แบบใหม่นั้นมีความแตกต่างไปจากโลโก้ rs ของเก่าโดยสิ้นเชิง ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการลบ “ภาพ” ความทรงจำของการเป็นธุรกิจบันเทิงสู่โมเดลธุรกิจใหม่อย่าง entertainmerce นั่นเอง
โลโก้ใหม่ rs  บอกตัวตนและแนวคิดธุรกิจของบริษัทได้อย่างไรบ้าง
    โลโก้ประจำองค์กรนั้นไม่ใช่เพียงแค่การจ้างคนที่วาดรูปเก่งมาวาดขีด ๆ เขียน ๆ ลงบนแผ่นกระดาษก็เป็นอันเสร็จ แต่ว่าผู้ที่ออกแบบโลโก้จะต้องใช้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์จากหลายแขนง ทั้งศิลปะ การวิเคราะห์ การตลาด และจิตวิทยาอีกด้วย ดังนั้นการเลือก Graphic Designer ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ความเข้าใจ และมีประสบการณ์จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะว่า Graphic Designer มืออาชีพเหล่านี้มักจะรู้และเข้าใจดีว่าการออกแบบโลโก้ที่ดีนั้นควรจะเป็นอย่างไร โลโก้ลักษณะไหนที่เหมาะสมกับธุรกิจอะไรและการออกแบบก็จะต้องคำนึงถึงการนำไปใช้งานบนสื่อต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

     โลโก้ rs  ออกแบบโดย  Graphic Designer ผู้ที่มีประสบการณ์อย่าง มารีน่า วิลเลอร์ อาร์ตไดเร็คเตอร์ ของเพนตาแกรม ผู้ออกแบบโลโก้ให้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เทต โมเดิร์น ในอังกฤษ ซึ่งเธอก็ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบโลโก้อาร์เอสว่า  “...ทีมออกแบบได้พยายามที่จะทำความเข้าใจถึงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และความแตกต่างของโมเดลธุรกิจ Entertainmerce รวมไปถึงวิสัยทัศน์ที่องค์กรนั้นต้องการที่จะมุ่งไปแล้วจึงถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานดีไซน์ ซึ่งการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดนี้ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้การถ่ายทอดจิตวิญญาณ รูปแบบธุรกิจ และสร้างกรอบการทำงานที่ถูกต้องและตรงกับความเป็นอาร์เอสมากที่สุด”
ดังนั้น  โลโก้ใหม่ rs ที่เกิดขึ้นมาจากกระบวนการคิดวิเคราะห์ที่ซับซ้อนและพิถีพิถันของทีมออกแบบ
นอกจากจะเป็นการออกแบบเพื่อช่วยสร้างแบรนด์สินค้าให้มีความโดดเด่นและยังช่วยให้ธุรกิจได้รับความสนใจแล้วยังสามารถที่จะบอกเล่าตัวตน ความนิยม และสร้างการจดจำเกี่ยวกับองค์กรได้อีกด้วย  เริ่มตั้งแต่การออกแบบให้ตัวอักษร R และ S นั้นอยู่บนพื้นหลังสีขาว ทำให้มองเห็นองค์ประกอบต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรที่เป็นเส้นโค้ง ไม่มีสี ไม่มีกรอบ แสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนไหว มีชีวิตชีวา และเป็นองค์กรที่มีความยืดหยุ่น อิสระแบบไร้ขีดจำกัด และจุดเชื่อมต่อกันของตัวอักษร 2 ตัว R กับ S ก็ยังสามารถบอกเล่าได้ถึงเรื่องราวของโมเดลธุรกิจที่เชื่อมโยงกันระหว่างธุรกิจ Entertainment และ Commerce  ได้อย่างลงตัว
ส่วนการประดิษฐ์ตัวอักษรให้มีความพิเศษนั้นชวนให้จดจำได้ว่าเป็นโลโก้อาร์เอสตั้งแต่แรกเห็น อีกทั้งยังสามารถสัมผัสได้ถึงบุคลิกภาพที่เป็นมิตร อบอุ่น เข้าถึงง่าย นับว่าเป็นความโดดเด่นที่อยู่ท่ามกลางความเรียบง่าย มีภาพพจน์ที่ดี และสะท้อนความเป็นธุรกิจที่ทันยุคทันสมัย กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม พร้อมรับกับทุกการเปลี่ยนแปลง ไม่หวั่นเกรงกับปัญหาและอุปสรรคหรือการ Disruption ต่างๆ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงความชาญฉลาดขององค์กรที่จะสามารถเอาตัวรอดไปได้ในทุกเงื่อนไข  ซึ่งสอดคล้องกับ Motto ประจำองค์กร Passion to Win นั่นเอง   

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ rebranding คือ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้บริหารของอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/
 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ entertainmerce ของ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/

13
การเงิน | Finance / ที่เที่ยวเมืองแพร่
« เมื่อ: มกราคม 19, 2021, 05:16:19 AM »

หากเอ่ยถึงที่เที่ยวเมืองแพร่หลายคนคงไม่คุ้มเท่าไหร่นะต้องบอกเลยว่าเมืองแพร่เป็นเมืองสำคัญของล้านนานับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันมีประวัติศาสตร์ที่ต่อเนื่องมีเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมมีอาคารบ้านช่องและวัดวาอารามโดดเด่นด้วยงานที่วิจิตรสวยงามเมืองแพร่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ให้คนนั้นไปเรียนจำนวนมากเป็นเมืองที่สงบเงียบและมีธรรมชาติที่งดงามมีเรือนไม้โบราณเส้นมาดูกันดีกว่าว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใดนั้นที่เหมาะสมกับการไปเยือน การไปเยือนเมืองแพร่ควรวางแผนการเที่ยวเพื่อที่จะได้ไม่ต้องขับรถกลับไปกลับมาซึ่งปัจจุบันนี้การไปเที่ยวโดยรถส่วนตัวเป็นวิธีที่น่าสนใจเช่นกันเนื่องจากว่าค่าน้ำมันค่อนข้างถูก

1. วัดพระธาตุช่อแฮ
ที่เที่ยวแรกที่ถือว่ามีความสำคัญคือพระธาตุช่อแฮโดยมีความน่าสนใจเนื่องจากเป็นเจดีย์ศิลปะจากเชียงแสนย่อมุม 12 บุด้วยทองเหลืองหรือทองจังโกสำหรับชื่อของพระธาตุช่อแฮนั้นมาจากผ้าแพรชั้นดีที่โทรมาจากเมืองสิบสองปันนาแล้วมีคนนำมาผูกบูชาพระธาตุที่นี่โดยพระธาตุที่นี่เป็น 1 ใน 12 ราศีประจําเดือนเกิดใครที่เกิดปีขาลก็จะไปไหว้พระที่นี่นั่นเอง

2. วนอุทยานแพะเมืองผี

สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต่อไปที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือวนอุทยานแพะเมืองผีมีพื้นที่ 500 ไร่ซึ่งมาจากน้ำมือของธรรมชาติมีนักธรณีวิทยาบอกว่าเกิดขึ้นมา 2 ล้านปีก่อนแต่เดิมพื้นที่นี้เคยเป็นลำน้ำและมีหินทรายกรวดซึ่งทับถมกันเป็นตะกอนมานานต่อมามีการเปลี่ยนแปลงของผิวโลกและเกิดรอยเลื่อนยกตัวและมีผลทำให้เกิดการชะล้างที่บริเวณพื้นดินแต่ไม่มีการพังทลายที่เท่ากันเลยเกิดเป็นพื้นที่สูงและต่ำรูปทรงแตกต่างดูแปลกตาคำว่าแพะนั้นมาจากภาษาเหนือที่แปลว่าป่าละเมาะส่วนเมืองผีนั่นก็คือวังเวงเหมือนเมืองวิญญาณนั่นเอง อย่างไรก็ดีภูมิประเทศนี้อาจจะดูง่ายกว่าไปบ้างจึงควรไปช่วงเช้าจะดีที่สุด

3. บ้านทุ่งโฮ้ง
ที่เที่ยวต่อไปคือทุ่งโฮ้งสำหรับที่นี่นั้นตั้งอยู่ที่เมืองแพร่โดยมีเป็นแหล่งผลิตเสื้อม่อฮ่อมที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดได้รับการขนานนามว่าถนนสายหม้อฮ่อมเป็นภูมิปัญญาของคนไทยมาแต่โบราณและกลายเป็นตำนานของผ้าเมืองแพร่นั้นเอง สำหรับใครที่ได้มาเยือนบ้านทุ่งโฮ้งให้ดูวิธีการย้อมผ้าหม้อห้อมของชาวไทพวนซึ่งชาวไทยพวนนี้มาจากเมืองเชียงขวางประเทศลาวส่วนมากจะมีการดีไซน์และย้อมผ้าด้วยตนเองสามารถซื้อเสื้อผ้าและกระเป๋ารวมไปถึงของที่ระลึกต่างๆแบบง่ายดายมีทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดีไซน์เพื่อให้เข้ากับยุคกับสมัยมากยิ่งขึ้น

4. วัดจอมสวรรค์


วัดแห่งนี้เป็นวัดโบราณมีความโดดเด่นที่ศิลปะแบบไทใหญ่อยู่บริเวณตำบลทุ่งกวาวห่างจากศาลากลางเราราว 1 กิโลเมตรโดยสร้างเมื่อสมัยร 5 คนที่สร้างคือชาวไทยใหญ่ทำให้มีหลังคาและทั้งเล็กและใหญ่ซ้อนกันไปประดับประดาลวดลายฉลุเป็นไม้สักทั้งหมดสติและวิหารตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตามีทั้งการลงรักปิดทองและประดับกระจกสีอย่างงดงามตามแบบฉบับไทยๆเพดานเป็นรูปสัตว์หิมพานต์
สำหรับใครที่จะซื้อประกันรถขอแนะนำเลยว่าให้เลือกประกันรถยนต์แบบชั้นหนึ่งเพื่อการเดินทางไปยังเมืองแพร่จะดีที่สุดอย่างแน่นอน

- http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;board=135.0

14
หมดปัญหาหน้ามีรอยสิวกับ 10 ครีมลดรอยแผลเป็น ยอดนิยมปี 2020
   เวลามีสิว ถ้ามันเป็นแล้วหายไปเลยก็คงจะดี แต่ว่ามันมักจะทิ้งร่องรอยไว้เสมอ หากปล่อยให้หายไปเองตามกลไกของร่างกายจะต้องใช้เวลานานนับเดือน แต่ถ้าหากใครไม่ต้องการรอนานมากขนาดนั้นเรามีตัวช่วยมานำเสนอกับ 10 ครีมลดรอยแผลเป็น ยอดนิยม ที่มีคนชื่นชมว่าใช้แล้วดี
1.   Moringa Repair Gel Jula’s Herb
ยาแต้มสิวอักเสบแบบเจล ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว มีสารรูทินและเควอเซทินซึ่งสกัดจากมะรุมช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังมีวิตามินช่วยบำรุงผิวทั้งวิตามินเอ ซีและอีด้วย
2.   BK Acne Expert Bright
ครีมลดรอยแผลเป็น ด้วยเนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมเร็วมีคุณสมบัติในการลดปัญหารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำและรอยดำรอยแดง มีส่วนผสมจากสารสำคัญหลากหลายชนิด เช่น Madecassoside จากใบบัวบก สารสกัดจากต้นอ่อน Swiss Garden Cress Salicylic Acid (BHA) Symwhite ไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพและ Ascorbyl Tetraisopalmitate วิตามินซี ที่ช่วยให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้มากกว่าชนิดที่ละลายน้ำ เป็นต้น
3.   Hiruscar Post Acne
ยาแต้มรักษาสิวอักเสบ เป็นโดยเฉพาะรอยสิวที่มีมิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต สารช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวได้ไวขึ้น มีอัลเลียม ซีปา สารสกัดจากหัวหอมช่วยลดการอักเสบและไพโอนิน สารสำคัญที่มีส่วนยับยั้งการเกิดแบคทีเรียช่วยไม่ให้เกิดสิวซ้ำอีกด้วย
4.   Puricas Dragon’s Blood Scar Gel
หลังจากเช็ดหน้าด้วย โทนเนอร์เช็ดหน้า ยาทาแผลเป็น ที่ระบุว่าสามารถลดรอยแผลเป็นได้ทุกชนิด โดยมีสารสกัดสำคัญ Dragon’s Blood จากต้น Croton Leacheri และสารสกัดจากหัวหอม ช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลงเห็นผลได้ภายใน 2 สัปดาห์
5.   Mederma Intense gel
ยาทาแผลเป็น ที่สามารถใช้ได้ทั้งรอยสิว รอยแผลคีลอยด์และรอยแผลผ่าตัด โดยมีส่วนประกอบของ Cepalin ที่เป็นสารสกัดจากหัวหอม ช่วยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอ Sodium Hyaluronate เพิ่มความชุ่มชื้นช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและ Allantoin ช่วยลดการระคายเคืองอีกด้วย
6.   Cybele Scagel
นอกจากการ มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่น ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ก็ยังมีตัวนี้ที่ช่วยลดรอยแผลเป็นได้ทั้งแผลผ่าตัด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกรวมถึงรอยด่างดำจากสิว โดยมีสารสกัดสำคัญจากพืชหลายชนิด เช่น หัวหอม ใบบัวบก มะขาม ต้นปอสาและว่านหางจระเข้ เป็นต้น รวมถึงมีวิตามินอีและสารป้องกันแสงแดด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ลดรอยแผลเป็นได้ดีขึ้น
7.   Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid
สารสกัดจากธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ที่มาพร้อมกับกรดซาลิไซลิก ช่วยลดปัญหารอยแดงจากสิวและลดการเกิดสิวรวมถึงมีคุณสมบัติควบคุมความมันและช่วยลดการอุดตันรูขุมขนได้ด้วย
8.   Smooth E Cream
ครีมบำรุงผิวที่มาพร้อมสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ รอยดำและลดเลือนริ้วรอย โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ซึ่งประกอบด้วยวิตามินอี วิตามินซี ว่านหางจระเข้ โจโจบาออยล์และสารสกัดจากใบบัวบก
9.   Garnier Light Complete Vitamin C 30X Booster Serum
เซรั่มที่มีวิตามินซีเข้มข้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิวได้ภายใน 3 วัน ผสานกับสารสกัดยูซุเลมอนของญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างความสดใสได้ดียิ่งขึ้น
10.   La Roche Posay Effaclar DUO
ครีมลดรอยแผลเป็น หน้า ที่มีการพัฒนาสูตรจากแบบเดิม นอกจากจะลดรอยสิวได้แล้วยังมีคุณสมบัติลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำ โดยการปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้าเป็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืน มีสารสำคัญที่ช่วยลดรอยสิวคือ โปรซีหลาด (Procerad) ที่ผ่านการพัฒนาให้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
หลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดมีรอยแผลจากสิวเพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ได้แนะนำมาเป็นตัวช่วยดี ๆ ให้ผิวหน้าคุณกลับมาเนียนใสมั่นใจได้อีกครั้ง

15
        หลายคนอาจจะคิดว่าการเสนอ ขายที่ดิน เป็นเรื่องยุ่งยากต้องมีขั้นตอนต่าง ๆ มากมายกว่าจะเสนอขายได้สักแห่ง ซึ่งหากใครที่กำลังต้องการเสนอขายที่ดินให้กับแสนสิริ เพื่อพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์ โครงการบ้านจัดสรร ทั้ง โครงการบ้านเดี่ยว และบ้าน แบบอื่น ๆ เรามีวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ 4 ขั้นตอนมานำเสนอ ซึ่งจะช่วยลดเวลาการดำเนินการต่าง ๆ ได้มากเลยทีเดียว

1.   กรอกแบบฟอร์มออนไลน์
ลงข้อมูลรายละเอียดที่ดินได้ทาง https://www. sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/form โดยต้องระบุข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ เช่น ขนาดที่ดิน ตำแหน่งที่ตั้ง รวมถึงรายละเอียดของผู้เสนอขาย ซึ่งถ้าไม่ใช่เจ้าของโดยตรงต้องแนบหนังสือมอบอำนาจและหนังสือมอบอำนาจโฉนด (ท.ด. 21) มาด้วย

2.   แนบเอกสารให้ครบถ้วน
นอกจากเอกสารของผู้เสนอ ขายที่ดิน (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/) ที่ไม่ใช่เจ้าของโดยตรงและรายละเอียดของที่ดินแล้ว ต้องแนบรูปภาพระวางที่ดิน โฉนดที่ดิน และแผนที่/หน้าที่ดินมาด้วย ซึ่งในเว็บไซต์ระบุไว้ว่ารองรับไฟล์ประเภท jpeg, png, gif, jpg และpdf ขนาดไม่เกิน 5 MB  การเตรียมขนาดไฟล์ให้มีขนาดไม่เกินที่ระบุไว้ก็จะช่วยลดเวลาในตอนอัพโหลดได้

3.   ระบุตำแหน่งที่ดินให้ชัดเจน
ทางเว็บไซต์ของแสนสิริอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการเสนอ ขายที่ดิน  (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/) เพื่อการสร้างเป็น โครงการบ้าน และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่น ๆ โดยใช้ฟังก์ชันจาก Google Map ที่จะช่วยให้ระบุตำแหน่งที่ดินได้ชัดเจนมากขึ้น

4.   ตรวจสอบและกดส่งข้อมูล
การตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งข้อมูลเป็นส่วนสำคัญเพราะจะช่วยให้การตัดสินใจของผู้ซื้อเป็นไปได้อย่างถูกต้องตามข้อมูลที่ผู้เสนอขายลงไว้ และลดความเสี่ยงที่จะทำให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

เมื่อกดส่งข้อมูลแล้วก็ถือว่าขั้นตอนการเสนอขายที่ดินเป็นอันเสร็จสิ้น  หากทางบริษัทตรวจสอบเอกสารแล้วว่าครบถ้วนเรียบร้อยและหากสนใจก็จะติดต่อกลับไปตามช่องทางที่ผู้เสนอขายให้ไว้ เพื่อสำรวจสถานที่และตรวจสอบข้อกำหนดทางกฎหมายต่าง ๆ จากนั้นจะมีการประเมินราคา ถ้าทางบริษัทต้องการซื้อที่ดินก็จะมีการติดต่อกับเจ้าของที่ดินเพื่อตกลงข้อสรุปในขั้นตอนการซื้อขายให้เรียบร้อย
 
ทำเลที่มีแนวโน้มจะได้รับการติดต่อจากทางบริษัทมีอยู่ 6 ทำเล ประกอบด้วย พัฒนาการ – ศรีนครินทร์ ลาดพร้าว-บางกะปิ พัฒนาการ-รามคำแหง มีนบุรี-รามอินทรา เจริญกรุง-เจริญนคร และพระรามสี่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีแนวโน้มการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงและมีผู้ที่ให้ความสนใจซื้อ บ้านจัดสรร อย่างต่อเนื่อง  รวมถึงมีการพัฒนาทางคมนาคมซึ่งจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ บ้านใหม่ ในทำเลเหล่านี้ได้มากขึ้น หรือหากใครที่มีที่ดินบริเวณอื่นมาเสนอขายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ถ้ามีจุดเด่นและแนวโน้มที่จะพัฒนาให้มีมูลค่าเพิ่มได้อย่างคุ้มค่าก็จะได้รับการติดต่อกลับแน่นอน

16
สำหรับใครที่อยากจะมีบ้านจัดสรรหรือบ้านรังสิตสวย ๆ สักหลังที่มีโครงสร้างที่มั่นคงสวยงาม ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายและมีความคุ้มค่าในทุก ๆ พื้นที่ มีสัดส่วน แบ่งพื้นที่ของตัว Townhome รังสิต โครงการบ้านเดี่ยว Townhome รังสิต บ้านรังสิตโครงการ สิริ เพลส รังสิต ทาวน์โฮมที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ทาวน์โฮมรังสิต บ้านแถวรังสิตนับว่าตอบโจทย์เพราะได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนเมืองแบบสุด ๆ

บ้านรังสิตโครงการนี้มีจุดเด่นก็คือการออกแบบบ้านเดี่ยวรังสิต คลอง 2 ในสไตล์ Soft Loft เลือกใช้สีโทนที่ดูสบายตา อย่างสีฟ้า สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย Townhome รังสิตแห่งนี้มีการเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านแถวรังสิตด้วย ผนังหินกรุสีเทาและราวระเบียงกันตกลายเหล็กฉีกที่ช่วยทำให้พื้นที่ภายในทาวน์เฮ้าส์รังสิต บ้านเดี่ยวรังสิตแห่งนี้ดูมีสีสันและน่าค้นหา ห้องเอนกประสงค์ บ้านรังสิต ปทุมก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่เป็นจุดสำคัญของทาวน์โฮมรังสิตอีกด้วย ทางโครงการบ้านเดี่ยวรังสิตคลอง 2 ได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยนั้นได้ใช้ประโยชน์จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเต็มที่ คือสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมหรือความชอบของแต่ละคนเลย ด้วยออกแบบพื้นที่ห้องบ้านรังสิตปทุม บ้านแถวรังสิต บ้านเดี่ยวรังสิตที่มีความกว้าง ดีไซน์มาให้ใช้งานได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีในส่วนของการออกแบบที่เน้นให้มีช่องแสงธรรมชาติ เพื่อช่วยประหยัดไฟในตอนกลางวันอีกด้วย
สำหรับบ้าน สิริ เพลส รังสิต ทาวน์โฮมรังสิต บ้านรังสิตปทุมโครงการนี้มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน โดยแบบแรกก็คือ LOFT-133 มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ประกอบด้วยทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีส่วนรับประทานอาหาร และสามารถจอดรถได้ถึง 2 คันเลยทีเดียว ที่สองก็คือ LOFT-93 พื้นที่ใช้สอย 93 ตารางเมตร ที่ประกอบด้วยทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.2 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร และสามารถจอดรถได้ 1 คันภายในบ้าน
สำหรับโครงการบ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์รังสิต ข้างต้นนั้น เป็นโครงการบ้านที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง ด้วยที่โครงการทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยวรังสิต ปทุมแห่งนี้มีการออกแบบและการสร้างสรรค์ทั้งการตกแต่งภายในบ้านทาวน์โฮมและการตกแต่งภายนอกทาวน์เฮ้าส์รังสิตอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถือว่าเป็นบ้านใหม่ในฝันของใครหลาย ๆ คนเลย

คลิกชมบ้านรังสิตเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/burasiri-rangsit/th/
คลิกชมบ้านจัดสรรเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว
คลิกชมบ้านเดี่ยว รังสิตเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/location/rangsit/?
คลิกชมบ้านแถวรังสิตเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/burasiri-rangsit/th/

17
เป็นเจ้าของ iPhone 12 กับโปร ผ่อน iPhone 24 เดือน พร้อมสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม

การเปิดตัว iPhone 12 ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้สร้างความตื่นเต้นแก่สาวก Apple เป็นอย่างมาก เพราะสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่บางขึ้น เบาขึ้น อีกทั้งยังมีฟังก์ชันจัดเต็ม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานรอบด้านของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งนี่เองก็เป็นเหตุผลให้สาวกไอโฟนชาวไทยจำนวนมากรอคอยการวางขาย iPhone 12 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และระหว่างที่รอเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนสุดล้ำนี้ เอไอเอสก็ได้เตรียมโปรโมชัน iPhone 12 ดี ๆ มาให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ iPhone 12 ได้ง่ายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งข้อเสนอโปร iPhone จากเอไอเส มีดังนี้
- โปรโมชัน ผ่อน iPhone 24 เดือน จ่ายสบาย ๆ แบบไม่ต้องง้อเงินก้อน
เริ่มต้นด้วยข้อเสนอดี ๆ ข้อเสนอแรกที่บอกเลยว่าต้องถูกใจแฟนคลับสมาร์ตโฟน เพราะเอไอเอสจัดให้สำหรับโปรโมชัน ผ่อนไอโฟน ซึ่งไม่ใช่เพียงการผ่อนชำระระยะสั้น 6 เดือน หรือ 12 เดือนเท่านั้น เพราะโปรโมชันนี้ขอเอาใจคนไม่อยากจ่ายเงินก้อนและต้องการผ่อนสบาย ๆ ด้วยข้อเสนอผ่อนชำระนาน 24 เดือน ทำให้ยอดแบ่งจ่ายต่อเดือนลดลง และเป็นเจ้าของ iPhone ได้เร็วกว่าเดิม นอกจากนี้ ใครที่ใช้แพ็กเกจเดิมและไม่ต้องการเปลี่ยนแพ็กเกจ ก็สามารถใช้โปรโมชันนี้ได้อีกด้วย
- แพ็กเกจค่าเน็ตค่าโทร ราคาพิเศษ
นอกจากโปรโมชัน ผ่อนไอโฟน แบบสบาย ๆ กระเป๋าแล้ว เอไอเอสยังให้คุณคุ้มอีกต่อด้วยแพ็กเกจค่าโทรและค่าเน็ตสุดคุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ติดโซเชียลของคนยุคนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ใครที่ชอบดูหนังฟังเพลงผ่าน Youtube หากซื้อแพ็กเกจตามเงื่อนไขจะได้รับสิทธิ์ชม Youtube Premium โดยไม่มีโฆษณาคั่นระหว่างการดูหนังฟังเพลง โปรโมชันคุ้มแบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด
- คุ้มยิ่งขึ้น รับเครดิตเงินคืนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
ข้อเสนอสุดเร้าใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเอไอเอสจัดดีลสุดพิเศษร่วมกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ โดยนอกจากโปรโมชันผ่อนผ่านบัตรแบบชิล ๆ แล้ว ธนาคารที่ร่วมรายการยังมอบเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 24 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ถ้าใครพลาดต้องเสียใจอย่างแน่นอน
เชื่อว่าข้อเสนอสุดคุ้มเพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของ iPhone 12 ที่เอไอเอสได้เตรียมไว้นี้จะต้องถูกใจแฟนคลับ iPhone รวมถึงผู้ที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์การใช้ไอโฟนใหม่อย่างแน่นอน เพราะเอไอเอสจัดเต็มทั้งโปรโมชันผ่อน iPhone 12 นาน 24 เดือน แพ็กเกจทั้งค่าเน็ตและค่าโทรสุดคุ้ม อีกทั้งโปรโมชันร่วมกับบัตรเครดิตที่พร้อมมอบเครดิตเงินคืนแก่ผู้ถือบัตร สำหรับใครที่กำลังรอเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่นี้ ขอให้อดใจรอกันอีกนิด เพราะอีกไม่นาน iPhone 12 จากเอไอเอสจะพร้อมให้เหล่าสาวก Apple ได้ครอบครองอย่างแน่นอน

แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.ais.co.th/iPhone/promotion_creditcard_iphone11pro.html

18
How To Rock Your pyjamas As A Daywear Trend

Whether they’re made from silk or satin, whether the silhouette is loose or tailored, pyjamas are rocking daywear fashion trends in the era of 2020 as you can see many fashion influencers work their magic. This means boudoir charming elegance is no longer limited only in the bedroom anymore.
Many people have approved that pyjamas are not only the nightwear simply restricted only in your bedroom. They have crucially transcended into this season latest fashion trend. Pyjamas can be great outfits perfect for any occasions, no matter where you are like hanging out, shopping, or even working at the office.
Even if wearing pyjamas still undeniably provides the nightwear effect, when paired up with statement accessories like jewelry, sunglasses, bags and belts, the combination equals glam. You can also styles your hairdo just slightly, or put on some makeup in natural tone. The result of you total look will be greater than you’ve ever imagine. If models can wear pyjamas in fashion shows, why can’t you rock them on streets on daily regular basis?
Fridays and weekends are just the right time to take a fashion experiment on pyjamas to create new casual style. Most importantly, what items you’re gonna wear them with is certainly the key. For example, a pajama shirt looks great in laid back style paired up with boyfriend jeans and a pair of stylish slide sandals. Meanwhile, shiny pyjamas trousers with paisley pattern would look real good matched with a classic white linen shirt. You could probably get away with wearing silk satin pyjamas with fancy high heeled sandals.
Vintage inspired cropped pyjamas pants would look fabulous when matched with a denim jacket and a pair of lace up strappy sandals. As for sweatpants pyjamas, a pair of lifestyle sneakers will help you complete the athleisure look. Ultimately, quality is the key. Pyjamas as daywear dressing need an attractive blouse top or flattering trousers. These are our advice on a few ideas of how to successfully pull off outfits with pyjamas during the day.

1. with a colorful Blazer
How about layering your favorite blazer to match it over your pyjamas? This could turn out to be the most easy yet unique look that can be pulled off when wearing pyjamas.

2. with biker jackets
With this unusual but interesting combination, the result would be exceptional. Try this and it could be your next favorite look. Especially when you’d like to create an edgy look with biker jackets, this is highly recommended. Then, just top it off with high heeled sandals.

3. with a crop top
Believe it or not, a crop top could offer classy vibes paired up with silky pyjamas. A stylish baggy look could be pulled off with a loose crop top. If you want to create some dynamic to the outfit, why don’t you knot up the shirt? This will help flaunt your waist and your curvy figure, as well as offering the whole new appearance to the outfit.

4. with a shirt of the same color
When you opt for the shirt and pajamas trousers of the same pattern or shade of color, the fashionable jumpsuit effect will be created. Then, you can add a metal finished belt to the total outfit for some sparkling embellishment.

5. with a denim jacket
A denim jacket is a great assistance layering your outfit as well as creating an instant stylish look. Keeping it plain or top things off with your favorite scintillating jewelry.

Pyjamas trend is versatile, comfortable and totally in fashion. Whether you are getting to work or hanging out with friends, your pyjamas outfit will definitely turn heads for all the right reasons.

Check out for more items on H&M Clothing store! Or click these links to watch more!!! (H&M sandals, pyjamas, leggings and etc.

https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/nightwear/pyjamas.html
https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/trousers/leggings.html19
แน่นอนว่าสำหรับในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าอินเทอร์เน็ตสามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานสิ่งต่างๆได้อย่างมากมายและที่สำคัญนั้นมันช่วยสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับใครหลายๆคนได้เป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากว่าเทียบกับเมื่อก่อนนั้นการนำเนื้อหาบทความต่างๆลงในเว็บไซต์เพื่อให้เกิดการยอมรับและการแพร่กระจายของบทความนั้นเป็นไปได้ยากและต้องใช้เวลานาน อีกทั้งเว็บไซต์ที่ถูกค้นหาในหน้า google เป็นอันดับแรกๆก็จะเป็นเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่เรามักจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากว่าเทียบกับในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ว่าเว็บไซต์ที่ขึ้นหน้าค้นหาใน google นั้นจะมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะเรื่องของเทคโนโลยีและวิธีทำ seo ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นทำให้เกิดข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตที่มีมากยิ่งขึ้นจากแหล่งของเนื้อหาหลายๆด้าน
ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับวิธีทำ seo ของหลายๆเว็บไซต์นั้นย่อมมีวิธีการเลือกใช้บริการของบริษัทที่มีความสามารถในการผลักดันเว็บไซต์ให้ขึ้นหน้าการค้นหาของ google อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราจะเลือกใช้บริการของบริษัทใดก็ตามนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องมีการตรวจสอบเกี่ยวกับคุณภาพในการให้บริการของบริษัทแนะนำด้วยว่าเป็นอย่างไร ซึ่งมันก็จะช่วยทำให้เราสามารถเลือกใช้บริการผู้ที่ทำ seo ซึ่งมีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากว่าใครก็ตามที่จะลองศึกษาเกี่ยวกับวิธีทำ seo ด้วยตนเองนั้นก็สามารถทำได้ เพราะถ้าหากว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้รู้ถึงขั้นตอนและวิธีการต่างๆที่จะช่วยทำให้เว็บไซต์สามารถขึ้นหน้าค้นหาของ google ในอันดับแรกๆได้นั้นมันก็จะช่วยทำให้เราสามารถพัฒนาเว็บไซต์ของเราให้ดีมากยิ่งขึ้นและช่วยย่นระยะเวลาในการทำงานของบริษัทที่รับทำ seo ให้กับเว็บไซต์ของเรานั่นเอง ฉะนั้นแล้วการที่เราได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับผลงานของบริษัทต่างๆที่รับทำ seo ให้กับเว็บไซต์ใดๆก็ตามนั้น มันไม่ใช่แค่เรื่องของการที่จะช่วยทำให้เราเลือกบริษัทที่ดีได้แต่ถ้าว่ามันก็จะยังช่วยทำให้เราสามารถลดการถูกเอารัดเอาเปรียบจากบริษัทต่างๆเหล่านั้นได้ด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงไม่แปลกใจที่ว่าหลายๆคนที่ได้ทำการสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองนั้นทำการศึกษาเกี่ยวกับขั้นตอนกระบวนการที่เว็บไซต์ google ได้เลือกจัดอันดับเนื้อหาของบทความในเว็บไซต์ใดๆขึ้นหน้าเว็บไซต์ของตัวเองด้วยนั่นเอง นอกจากนี้แล้วนั้นการด้วยว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนแล้วนำมาเปรียบเทียบกับคุณภาพผลงานที่ผ่านมาด้วย นอกจากนี้แล้วนั้นเราก็ควรที่จะทำการเปรียบเทียบอัตราราคาการให้บริการของบริษัทต่างๆที่รับทำ seo มาใช้ในการพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ seo กันก่อนด้วยว่าเหมาะสมควรค่ากับคุณภาพผลงานของพวกเขาที่ได้มีการทำให้กับเว็บไซต์อื่นๆหรือไม่ด้วย
หลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนใดก็ตามที่กำลังคัดสรรเกี่ยวกับบริษัทที่รับทำ seo ได้ตระหนักถึงในเรื่องของคุณภาพผลงานที่บริษัทต่างๆเหล่านั้นเคยรับทำกันมาด้วย และการที่เราเลือกใช้บริการของบริษัทที่รับทำ seo เป็นวิธีทำ seo ให้กับเว็บไซต์ของตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะว่าเว็บไซต์โดยส่วนใหญ่ก็เลือกใช้วิธีนี้กันด้วยนั่นเอง

20
บอกเหตุผลและวิธีรักษา ผมร่วง อย่างถูกวิธี
   สาว ๆ หลายคนอาจเจอปัญหาผมร่วง ในผู้ชายก็อาจจะเจอบ้าง ยิ่งผมยาว ยิ่งดูแลยาก ติดทั้งหมอน หล่นบนพื้น ติดตรงท่อระบายน้ำ วันนี้เราจะมาบอกว่า   ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุอะไรบ้างและต้องทำยังไงเพื่อหนีปัญหานี้
   สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้แก่ การทำผมทรงที่รั้งตึงมากเกินไป หรือการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ทำสีผมบ่อย ๆ ผมโดนสารเคมีจนเปราะบาง ออกแดดเป็นเวลานาน จนผมแห้งกรอบ และอีกหลายสาเหตุ อย่างฮอร์โมนภายในร่างกายเปลี่ยนแปลง
   หนึ่งในวิธีรักษาผมร่วงที่ดีที่สุดและมีค่าใช้จ่ายไม่แพงนั่นก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะสมกับสภาพของเส้นผมนั่นเอง ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่แนะนำดังนี้
•   อโลเอ็กซ์ แชมพูแก้ผมร่วงสีดำบำรุงรากผม เป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับเส้นผมที่มีความอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย ตัวนี้จะตรงเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงตั้งแต่รากผมให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
•   ยูเซอริน เดอร์โมคาพิลแลร์ พีเอช 5 มายด์ แชมพู เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ใครที่แพ้สารเคมีต่าง ๆ จนทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วงนั้น ตัวนี้ถือว่าเหมาะมาก ๆ ด้วยที่มีค่าพีเอช 5 จึงเหมาะกับการทำงานของเอนไซม์ผิวบริเวณหนังศีรษะ
•   นีโอแฮร์ แฮร์ทรีทเมนต์ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ ทั้งการบำรุง ฟื้นฟู และการสร้างเซลล์ผมใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ด้วยมีสารสกัดของโสมขาว จึงช่วยเร่งการงอกของเส้นผมให้เร็วขึ้น
•   คิวเรล อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์ แคร์ แชมพู ความพิเศษของแชมพูตัวนี้คือ ช่วยฟื้นบำรุง ช่วยรักษาระดับเซราไมด์ในหนังศีรษะให้มีความสมดุล มีความแข็งแรงขึ้น
•   เบอกาม็อท ออริจินัล เอ็กซ์ตร้า แฮร์โทนิค เป็นแชมพูที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมันโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยลดการเจริญเติบโตของของแบคทีเรียและเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย
จะเห็นได้ว่าเราสามารถที่จะหลีกเลี่ยง สาเหตุผมร่วง ได้หลากหลายข้อ แต่ถ้าไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เราก็มีวิธีการดูแลเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมคุณภาพอย่าง แชมพูลดปัญหาผมร่วง ที่จะช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงและสวยงามได้อย่างที่ต้องการ

21


คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะควรจะเลือกวิธีกู้เงินเพื่อซื้อบ้านอย่างไร? คุณยังไม่แน่ใจใช่ไหม? ว่าควรเลือกดอกเบี้ยแบบลอยตัวหรือคงที่ดี หากต้องการที่จะกู้เงินซื้อบ้านใหม่
   หากการเตรียมกู้เงินเพื่อซื้อโครงการบ้านใหม่นั้นยังไม่ลงตัวหรือว่ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกกู้กับสถาบันการเงินแห่งใด สิ่งที่คุณควรจะนำเอาไปพิจารณาเป็นลำดับแรกก็คือ เงื่อนไขของอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านซึ่งถือจะภาระหลักสำหรับคนกู้เงินซื้อบ้าน และจะเกี่ยวกับวงเงินที่จะต้องผ่อนส่งในแต่ละเดือนด้วย
   รู้จักกับเงื่อนไขดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน
   โดยปกติดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับการซื้อบ้านจะมีการคำนวนอัตราดอกเบี้ยเป็น 2 รูปแบบได้แก่
1.   อัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว ( Floating Rate) หมายถึง อัตราดอกเบี้ยที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงขึ้นลงได้ตามภาวะเศรษฐกิจและสอดคล้องกับอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัวนี้เหมาะกับการกู้เงินในช่วง “ทิศทางดอกเบี้ยขาลง” เนื่องจากจะทำให้ผู้กู้มีต้นทุนทางการเงินที่ต่ำลงเรื่อย ๆ ตามการปรับลดลงของอัตราดอกเบี้ย อาทิ กรณีการกู้เงินซื้อ โครงการบ้านจัดสรร ในราคา 7 ล้านบาทด้วยอัตราดอกเบี้ยลอยตัวในช่วงที่ดอกเบี้ยลดลงนั้น ผู้กู้ที่ผ่อนชำระเท่าเดิม จะสามารถชำระเงินต้นได้มากขึ้น หรือผู้กู้อาจลดวงเงินในการผ่อนชำระรายเดือนลงได้ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัวนั้นจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มย่อย ได้แก่
1)   อัตราดอกเบี้ยแบบลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี (Minimum Loan Rate) หรือ mlr คือ อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารและสถาบันการเงินจะใช้กับผู้ที่มีประวัติการเงินดีหรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกันสินเชื่ออย่างเพียงพอ และมักจะใช้กับเงินกู้ระยะยาวที่มีกำหนดเวลาแน่นอน ซึ่งอัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบ mlr คือ อัตราที่ต่ำกว่าดอกเบี้ยลอยตัวแบบอื่น ๆ และส่วนใหญ่ สินเชื่อที่ธนาคารมักจะให้อัตราดอกเบี้ยแบบ mlr คือ “ธุรกิจทั่วไป”
2)   อัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate) หรือ mrr คือ อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารและสถาบันการเงินจะใช้กับลูกค้ารายย่อยที่ไม่มีประวัติเสียทางการเงิน โดยสินเชื่อส่วนใหญ่จะได้รับอัตราดอกเบี้ยแบบ mrr คือ สินเชื่อบ้านและสินเชื่อบุคคล และส่วนใหญ่มักจะกำหนดเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยเป็น 2 ส่วนคือ ทั้งคงที่และลอยตัวไว้ด้วยกัน เช่น การปล่อยกู้เพื่อซื้อ บ้านจัดสรร วงเงิน 3 ล้านบาทแบ่งเป็น
•   อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.25 % ใน 3 ปีแรก
•   หลังจากนั้นใช้อัตราดอกเบี้ย mrr -1.5% ก็ใช้อัตราดอกเบี้ย mrr ในเวลานั้นแล้วลดลงอีก 1.5 % เช่น mrr คือ 5.25% ก็เท่ากับต้องจ่ายดอกเบี้ย 3.75% เป็นต้น

2.   อัตราดอกเบี้ยคงที่ (Fixed Rate) เป็นอัตราดอกเบี้ยที่จะไม่เปลี่ยนแปลงตลอดช่วงเวลาที่กำหนด อาทิ การกู้เงินเพื่อซื้อโครงการบ้านเดี่ยววงเงิน 3 ล้านบาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.25% หมายถึงผู้กู้จะต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราดังกล่าวตลอดอายุสัญญา ซึ่งเงื่อนไขเงินกู้แบบนี้จะดีสำหรับ “ทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น” เพราะเมื่อดอกเบี้ยเงินกู้มีการปรับขึ้นเรื่อย ๆ ผู้กู้ก็จะไม่เดือดร้อน เพราะยังสามารถผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยได้ในอัตราเดิม แต่ในกรณีที่ดอกเบี้ยปรับลดลงต่อเนื่อง ผู้กู้ที่ใช้เงื่อนไขดอกเบี้ยแบบคงที่จะเสียประโยชน์เพราะเท่ากับจะต้องจ่ายดอกเบี้ยที่แพงกว่าอัตราดอกเบี้ยทั่วไปในตลาดเงินได้
3)   อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำที่สถาบันการเงินเรียกเก็บจากลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (Minimum Overdraft Rate ) หรือว่า mor คือ ดอกเบี้ยที่ธนาคารคิดสำหรับการเบิกเงินเกินบัญชีหรือที่เรียกว่า OD นั่นเอง โดยวิธีคิดดอกเบี้ยแบบ mor คือธนาคารจะคิดเฉพาะเงินส่วนที่เบิกเกินกว่าเงินในบัญชีเท่านั้น และเมื่อได้โอนเงินกลับเข้าไปในบัญชี ธนาคารก็จะหยุดคิดดอกเบี้ยทันที
โดยทั่วไปแล้วการปล่อยสินเชื่อประเภทนี้ ทางธนาคารและสถาบันการเงินนั้นมักจะเข้มงวดกับคุณสมบัติของผู้กู้ เพราะว่าจะมีผลกับความเสี่ยงของสินเชื่อ โดยส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อที่จะได้รับเงื่อนไขดอกเบี้ยแบบ mor คือ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียนของกิจการต่าง ๆ นั่นเอง
อย่างไรก็ตาม ผู้กู้เงินซื้อบ้านก็ควรศึกษาเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยลอยตัวสำหรับทุกเงื่อนไขและทุกธนาคารให้รอบคอบ ก่อนตัดสินใจเลือกกู้เงินก้อนใหญ่สำหรับการซื้อบ้าน

รู้จัก mrr คือ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คำแนะนำ/3-คำศัพท์ดอกเบี้ยบ้าน
รู้จัก mor คือ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คำแนะนำ/3-คำศัพท์ดอกเบี้ยบ้าน

22
คอนโดมิเนียมในปัจจุบันนี้มีให้เลือกอยู่หลากหลายโครงการและแต่ละโครงการก็มีจุดขายที่แตกต่างกันออกไป บางแห่งเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าหลายแห่งเป็นคอนโดใหม่ที่พบเห็นกันมาก คือการใช้คำว่าคอนโดใกล้ bts เป็นคำโฆษณา แต่ไม่ว่าจุดขายจะเป็นอะไรก็ตาม ความสำคัญอยู่ที่ว่าโครงการคอนโดนั้น สามารถตอบโจทย์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อได้หรือไม่ นั่นหมายความว่าหากท่านต้องการที่จะซื้อคอนโดแถวปิ่นเกล้า ก็ไม่สามารถใช้เพียงคำค้นหาว่า condo ใกล้ bts ได้ แต่ควรใช้คำว่าคอนโดปิ่นเกล้า คอนโดจรัญ หรือว่าคอนโดจรัญสนิทวงศ์ เพื่อค้นหา condominium ที่ตรงใจ ซึ่งวันนี้เราก็มีคอนโดแถวจรัญที่เป็นโครงการคุณภาพจากแสนสิริ มาแนะนำให้รู้จักกัน

ดีคอนโด ธาร เป็นคอนโดแถวปิ่นเกล้าซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับทุกชีวิตอย่างครบถ้วน อาทิเช่น
•   สถานีรถไฟฟ้าบางขุนนนท์ 1.9 กม.
•   ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า 4.2 กม.
•   โรงพยาบาลศิริราช 5 กม.
•   ม.ธรรมศาสตร์ 6.8 กม.  ฯลฯ

ดีคอนโด ธาร คอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้มีพื้นที่โครงการกว้างขวางกว่า 4 ไร่ รวมจำนวนยูนิตทั้งหมด 484  ยูนิต มีทั้งแบบสตูดิโอ 26.52 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน กว้าง 54 ตร.ม. เลือกสรรวัสดุที่ใช้ดีเยี่ยมและดีไซน์การออกแบบจัดวาง เน้นความสวยงามควบคู่ไปกับประโยชน์การใช้สอย ผ่อนคลายได้สุด ๆ กับบรรยากาศแบบบ้านริมน้ำที่ใคร ๆ ก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ในโครงการคอนโดแถวจรัญ

ดีคอนโด ธาร ถือว่าเป็นคอนโดแถวจรัญจากแสนสิริ ที่สามารถครอบครองได้ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาทเท่านั้น ถือเป็นโครงการคอนโดจรัญสนิทวงศ์อีกหนึ่งแห่งที่น่าจับตามองมากในขณะนี้ และด้วยความที่เป็นคอนโดแบบ Low Rise และเป็นคอนโดจรัญโครงการใหม่ จึงเป็นแหล่งรวมของความสะดวก เป็นส่วนตัวและมีความปลอดภัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซื้อไว้ให้ลูกหลานมาพักอาศัยหรือแม้กระทั่งการซื้อไว้เพื่อการลงทุน เนื่องจากกลุ่มเป้าหมาย คือ นักศึกษาและคนวัยทำงานซึ่งทำงานในย่านนั้น อีกทั้งทำเลที่ตั้งยังใกล้ห้างสรรพสินค้าและสถานีรถไฟฟ้า จะช่วยให้การใช้ชีวิตในช่วงวันจันทร์ – ศุกร์มีความคล่องตัวมากกว่าคอนโดจรัญในทำเลอื่น ๆ หากวันเสาร์ - อาทิตย์ ต้องการพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด ก็สามารถเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโครงการได้ด้วยบรรยากาศแบบบ้านไม้ริมน้ำ เหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อเติมพลังสำหรับก้าวเข้าสู่สัปดาห์ใหม่อย่างสดใสมากยิ่งขึ้น
คอนโดปิ่นเกล้า ดีคอนโด ธาร พร้อมเข้าอยู่ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ภายในโครงการประกอบด้วยอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดดเด่นไม่แพ้คอนโดแถวปิ่นเกล้าโครงการอื่น ๆ เช่น สระว่ายน้ำล้อมรอบคลับเฮาส์ พร้อมสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ตามมาด้วยฟิตเนส จากุซซี่ สวนส่วนกลางและ Co-Working Space สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อาศัยทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์
และพิเศษยิ่งขึ้นกับโปรโมชั่นผ่อนชำระแบบไม่มีดอกเบี้ย เริ่มต้นที่ 2,999 บาท ต่อเดือนเท่านั้น มีสิทธิ์ได้รับโบนัสสูงสุด 150,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จอง ทำสัญญาและโอนกรรมสิทธิ์ ภายในวันที่ 5 ต.ค. – 30 ธ.ค. 2563 โดยลูกค้าที่ยื่นสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์หรือธนาคารกรุงไทยและเลือกอัตราดอกเบี้ยตามที่กำหนดไว้ สามารถผ่อนชำระแบบไร้ดอกเบี้ยได้นานถึง 24 เดือน
คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่านาทีนี้ หนึ่งในคอนโดจรัญสนิทวงศ์ที่น่าสนใจและน่าจับต้องมาก ๆ คงหนีไม่พ้น ดีคอนโด ธาร โครงการคุณภาพจากแสนสิริ ซึ่งได้รวบรวมความสะดวกไว้ให้กับลูกบ้านแล้วอย่างครบครัน

คลิกชมคอนโด ปิ่นเกล้า เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/condominium/dcondo-tann/th/
คลิกชมคอนโดแถวจรัญ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/condominium/dcondo-tann/th/
คลิกชมคอนโดพร้อมอยู่ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คอนโดมิเนียม

23
การมีคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ หมายถึงการที่เราได้ทานอาหารที่ดี มีสุขภาพกายและใจที่ดี มีการพักผ่อนที่ดีและมีที่อยู่อาศัยที่ดี ซึ่งข้อสุดท้ายนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องการมากที่สุด เพราะการที่เราทำงานมาทั้งชีวิต การได้รับรางวัลตอบแทนที่ดีด้วยการมีบ้านน่าอยู่สักหลัง ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความสุขให้กับชีวิตอย่างแท้จริง
สิริ เพลส แอร์พอร์ต บ้านภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งคำตอบสำหรับคนที่กำลังสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้ตัวเอง โครงการนี้เป็นทาวน์โฮมภูเก็ตที่ดำเนินการภายใต้การดูแลของแสนสิริ ที่มีความรู้ความชำนาญเรื่องบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ และ townhome มาเป็นเวลานาน สิริ เพลส แอร์พอร์ต เป็นโครงการบ้านสวยที่ตกแต่งในสไตล์ loft ตั้งอยู่บนทำเลทอง ใกล้สถานที่สำคัญและเหมาะสำหรับทุกคนที่อยากมีบ้าน
   สิริ เพลส แอร์พอร์ต บ้านภูเก็ตสำหรับโครงการทาวน์โฮมภูเก็ตแห่งนี้มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้สำหรับครอบครัวที่มีลูก โดยทางโครงการจัดพื้นที่ส่วนกลางสำหรับเป็นสนามเด็กเล่น และพื้นที่ออกกำลังกาย สำหรับลูกบ้านทุกคน ส่วนตัวบ้านเรียกว่ามีฟังก์ชันพิเศษ มีห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเลี่ยนให้เหมาะสมกับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องดูหนัง เปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่น เป็นต้น ต่อมาอีกหนึ่งความแตกต่างที่เปลี่ยนเรื่องธรรมดาให้ดูน่าสนใจคือ บ้านทุกหลังจะมีช่องแสงธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงาน มีแสงสว่างส่องเข้าบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีบริการ Application ผ่านมือถือ สำหรับลูกบ้านของแสนสิริโดยเฉพาะ ใช้เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับบ้าน
   บ้านทาวน์โฮมที่ภูเก็ตถือว่าเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ให้กับคนที่นี่มากกว่าบ้านเดี่ยว เนื่องจากเหตุผลเรื่องของราคาที่ดินที่ค่อนข้างสูง สิริ เพลส แอร์พอร์ต บ้านภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ตอบโจทย์คนที่นี่ เพราะด้วยเรื่องของราคาที่ไม่แพงมาก ทุกสายอาชีพสามารถมีบ้านได้ ทั้งยังภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานานจากแสนสิริ ที่การันตีถึงคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ การออกแบบ และการบริการ

   สิริ เพลส แอร์พอร์ต ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท เป็นบ้านแบบโครงการทาวน์โฮมซึ่งสไตล์ของบ้านถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนภูเก็ต ที่อยู่อาศัยเป็นครอบครัวเดี่ยวมากกว่าครอบครัวใหญ่ ตัว townhouse ถูกออกแบบมาให้มีด้วยกัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว และที่จอดรถ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ Natural loft มีความลงตัว ตัวบ้านโปร่ง ยกฝ้าเพดานสูงพิเศษ 3 เมตร ไม่อึดอัด พื้นที่หน้ากว้าง 6 เมตร และมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดถึง 87 ตารางเมตร การออกแบบมีความลงตัว แม้ว่าจะไม่ใช่บ้านเดี่ยวภูเก็ตก็ตาม
ที่สำคัญ ทำเลของ สิริ เพลส แอร์พอร์ต เป็นทาวน์โฮมภูเก็ตที่ตั้งอยู่ในทำเลสวยมากนั่นก็คือการตั้งอยู่ใกล้กับหาดไม้ขาว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ไม่ได้อยู่ในใจกลางเมืองเสียทีเดียว ซึ่งเลี่ยงความวุ่นวายได้พอสมควร แต่ก็ยังคงเข้าถึงสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นสนามบินที่ใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ใกล้สถานที่ทำงาน เช่น รีสอร์ทหาดในยาง รีสอร์ทหาดบางเทา ใกล้ท่าเรือสารสิน ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในคำตอบที่บอกว่า คุณภาพชีวิตของคุณจะดีขึ้นแน่นอน

คลิกชมบ้านภูเก็ต เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-paklok/th/
คลิกชมบ้านเดี่ยวภูเก็ต เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-paklok/th/
คลิกชมทาวน์โฮมภูเก็ต เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-airport/th/
คลิกชมบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2564 เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว

24
มาแมทช์ flare jeans หรือกางเกงยีนส์ขาม้า ให้ลุคย้อนวัยกลับไปในยุค 90s


ถึงแม้ตอนนี้เราจะเดินทางมาถึงปี 2021 แล้ว แต่เทรนด์แฟชั่นยุค 90s นั้นก็ยังเป็นที่ฮิตกันอยู่ เป็นแฟชั่นที่เต็มไปด้วยความคลาสสิคและสเน่ห์เหลือล้น ซึ่งไอเท็มเด็ดของแฟชั่นยุคนั้นก็คือ flare jeans หรือกางเกงยีนส์ขาม้านั่นเอง และเมื่อแฟชั่นขาม้าไม่มีวันเอาท์แบบนี้แล้ว เลยอยากชวนสาว ๆ มิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มนี้ให้สวยเก๋แบบย้อนยุคกันสักหน่อย
ไอเดียแมทช์ flare jeans (กางเกงยีนส์ขาม้า) ให้สวยเก๋แบบสาวยุค 90s
- ย้อนยุคแบบสบาย ๆ เพียงจับคู่กับ short sleeve shirt (เสื้อแขนสั้น)
เริ่มต้นไอเดียแรกที่จัดให้สำหรับใครที่ชื่นชอบการใส่ short sleeve shirt (เสื้อแขนสั้น) จุดเด่นของลุคนี้คือความสบาย ๆ สามารถหยิบมาใส่ได้ทุกวันชิล ๆ โดยลุคนี้แนะนำให้เลือกใส่เสื้อยืดสีขาว จากนั้นจับคู่กับแฟชั่นยีนส์ขาม้า สามารถเลือกแมทช์ได้ทั้งยีนส์สีเข้มและสีอ่อน อาจเพิ่มความเก๋ด้วยการผูกบริเวณชายเสื้อ และหยิบต่างหูห่วงสีเงินมาใส่เพิ่ม เพียงเท่านี้ก็คอมพลีทลุคสาวยุค 90s ได้แล้ว
- สวยเก๋มีสไตล์เพียงแมทช์กับ turtlenecks (เสื้อคอเต่า)
บอกลาความคิดเดิม ๆ ว่า turtlenecks (เสื้อคอเต่า) คือไอเท็มสุดเชยไปได้เลย เพราะเมื่อนำมาแมทช์อย่างมีสไตล์แล้ว เจ้าเสื้อยืดคอเต่าคือไอเท็มหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ ดูเก๋ยิ่งขึ้น สำหรับลุคนี้ให้เลือก turtlenecks (เสื้อคอเต่า) คอไม่สูงมาก เพื่อให้เหมาะกับอากาศบ้านเรา จากนั้นให้จับคู่กับขาม้า โดยนำเสื้อเข้าในกางเกง เติมความเก๋อีกนิดด้วยสร้อยคอเส้นเล็กด้านนอกหรือต่างหูดีไซน์ติดหู บอกเลยว่า “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” ของจริง
- ตอกย้ำความเท่เหนือกาลเวลาด้วย denim jacket (เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์)
ขึ้นชื่อว่ายีนส์ แน่นอนว่าต้องมาพร้อมความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ยิ่งเมื่อนำมาครีเอทลุคสไตล์ 90s ยิ่งเข้ากันแบบสุด ๆ ไอเดียนี้เพียงหาเสื้อตัวในสีขาว จะเลือกเสื้อยืด เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อครอปก็ได้ จากนั้นสวมทับด้วย denim jacket (เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์) ถ้าจะให้จัดเต็มแนะนำให้แมทช์กับรองเท้าบูทสักคู่ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวสวยสุดเท่ในแบบ 90s
หลังจากที่เราได้แชร์ไอเดียในการแมทช์กันไปแล้ว ใครที่มีกางเกงยีนส์ขาม้า อย่าลืมนำมาปรับและไปแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเอวลอย เสื้อกล้าม หรืออาจจับคู่กับสูทก็เก๋ไม่เบา

สำหรับใครที่สนใจ jeans จาก H&M , ponchos สามารถตามเข้าไปดูต่อกันได้ที่ H&M Clothing Store กดที่ข้อความหรือลิ้งค์ได้ https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/trousers/leggings.html


ลิงค์อ้างอิง
https://municipioscontraladeuda.org/กางเกงยีนส์ขาม้า-หวนคืน/25
         สำหรับผู้ที่ชอบวางแผนด้านการเงิน ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพคือเครื่องมือทางการเงินชนิดหนึ่งซึ่งนิยมทำกันมาก เนื่องจากเครื่องมือทางการเงินชนิดนี้ช่วยรับมือกับความเสี่ยงในอนาคตได้เป็นอย่างดีบางกรมธรรม์หากไม่เคลมก็ไม่สูญเปล่าจะได้ค่าเบี้ยที่จ่ายไปคืนกลับมาบางส่วนหรือบางกรมธรรม์ก็ให้ค่าเบี้ยคืนกลับมา 100% เต็มและบางกรมธรรม์ก็เข้าเงื่อนไขการลดหย่อนภาษีตามประกาศของกรมสรรพากรอีกด้วย

         ประกันสุขภาพ scb ได้รวบรวมข้อดีในข้างต้นไว้แล้วทั้งหมดเพิ่มเติมด้วยเงื่อนไขความคุ้มครองที่ครอบคลุม และวงเงินคุ้มครองที่สูงกว่าประกันสุขภาพทั่วไป

ประกันเพราะห่วงใยจากธนาคารไทยพาณิชย์
         ประกันสุขภาพ scb ชิ้นนี้มีเงื่อนไขความคุ้มครองที่น่าสนใจมากเราขอนำบางส่วนมาฝากไว้ตรงนี้หากท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้
1.   คุ้มครองชีวิต อุบัติเหตุและสุขภาพครอบคลุมการรักษาทั้งแบบผู้ป่วยในและแบบผู้ป่วยนอก
2.   อายุที่รับประกันภัย คือ 1 - 60 ปี แต่ระยะเวลาเอาประกันภัยสูงถึงอายุ 80 ปี
3.   สามารถเลือกแผนความคุ้มครองจากทั้งหมด 5 แผน ตามความต้องการโดยวงเงินคุ้มครองเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท สูงสุดที่ 100 ล้านบาท
4.   คุ้มครองทั่วโลกและสามารถเบิกได้มากขึ้นตามการรักษาจริง
5.   สามารถนำเบี้ยประกันรายปีไปลดหย่อนภาษีได้ตามประกาศของกรมสรรพากร

ประกันโรคร้ายแรงจากธนาคารไทยพาณิชย์
        ถือเป็น ประกันสุขภาพ scb ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เนื่องจากเป็นประกันโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองแบบเต็มประสิทธิภาพและมีบริการสนับสนุนการรักษาเมื่อเป็นโรคร้ายแรงในระดับรุนแรงอีกด้วยคุณสมบัติที่ทำให้ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ได้แก่

1.   คุ้มครองครอบคลุม 5 กลุ่มโรคร้าย ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิตและโรคร้ายแรงอื่น ๆ
2.   หากไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายระดับรุนแรงตลอดอายุสัญญาจนครบอายุ 75 ปี จะได้รับเบี้ยประกันคืนแบบเต็มจำนวน
3.   ในกรณีเป็นโรคร้ายสามารถเคลมได้หลายครั้งโดยจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดถึง 3 ครั้ง
4.   ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยต่อเมื่อเคลมใหญ่แต่ยังได้รับความคุ้มครองต่อจนถึงอายุ 75 ปี
5.   กรณีเสียชีวิตจากโรคร้ายแรงจะได้รับผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่มากกว่าระหว่าง 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยหรือเบี้ยประกันที่ชำระมาทั้งหมดหรือมูลค่าเวนคืนตามตารางกรมธรรม์
6.   มีบริการสนับสนุนระหว่างเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงระดับรุนแรง เช่น บริการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา บริการทางการแพทย์ถึงบ้านและบริการอื่น ๆ
7.   สามารถนำเบี้ยประกันรายปีไปลดหย่อนภาษีได้ตามประกาศของกรมสรรพากร

        เมื่อพบประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมการเลือกซื้อก็มักจะเกิดขึ้นแต่จะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ประกันแพ็กเกจที่เหมาะสมและได้แผนประกันที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการจ่ายค่าส่วนต่างในการรักษาพยาบาลอีกต่อไปเราไปดูพร้อม ๆ กัน

ประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตนเอง
        ควรประเมินตนเองเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านต่าง ๆ เช่น โรคประจำตัวของสมาชิกในครอบครัว ลักษณะการประกอบอาชีพในปัจจุบันรวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น หากสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคหัวใจกันมากก็ควรเลือกประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคหัวใจด้วยเช่นกัน หากประกอบอาชีพที่ต้องเสี่ยงกับความร้อน เครื่องจักร ของมีคมหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ก็ควรเลือกประกันสุขภาพที่คุ้มครองกรณีอุบัติเหตุทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยนอกและแบบผู้ป่วยใน หากตนเองสูบบุหรี่จัด ดื่มหนัก ปาร์ตี้ประจำหรือชื่นชอบอาหารที่มีไขมันและปริมาณน้ำตาลสูงเป็นพิเศษก็ควรเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองทั้งโรคมะเร็ง โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทอย่างประกันโรคร้ายแรงจากธนาคารไทยพาณิชย์

ประเมินสภาพคล่องทางการเงินของตนเอง
        ค่าเบี้ยประกันสุขภาพมักจ่ายเป็นรายปีซึ่งเราควรประเมินความสามารถในการจ่ายเบี้ยรายปีให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอควรไม่ต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่หนักหนาในอนาคต โดยทั่วไปเรามักจะคำนวณให้ค่าเบี้ยประกันสุขภาพอยู่ที่ 10 - 15% ของรายได้ต่อปีและหากได้ประกันโรคร้ายแรงของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ค่าเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญาไม่มีการปรับเพิ่มตามอายุของผู้เอาประกันภัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งคุ้มค่าและควบคุมสภาพคล่องทางการเงินได้ง่ายขึ้น

ประเมินค่ารักษาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
        ควรเลือกแผนความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดได้โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าส่วนต่างเอง เช่น โรงพยาบาลที่ใช้บริการอยู่เป็นประจำคิดค่าห้องต่อคืนเท่าไร คิดค่ารักษาแบบผู้ป่วยนอกต่อครั้งอยู่ที่เท่าไรและนอกจากโรงพยาบาลแห่งนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุในพื้นที่ไหนได้อีกจะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดในพื้นที่นั้น การประเมินทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้การวางแผนด้านการเงินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและช่วยให้สามารถตัดสินใจเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุดได้

        อย่างไรก็ตามหากสนใจซื้อประกันสุขภาพของ scb สามารถติดต่อได้ที่เคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาหรือ call center 02 - 777 - 7777 ตลอด 24 ชม. รวมถึงการฝากข้อความไว้ในเว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

ที่มาข้อมูล
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-   https://www.krungsri.com/bank/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/health-insurance-advice.html

26
คอนโดกรุงเทพย่านจตุจักร ย่านสุดฮิปเพื่อชีวิตคนเมือง

เมื่อพูดถึงตลาดนัดดัง ๆ และเป็นที่นิยมอันดับต้น ๆ ในกรุงเทพ คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากตลาดนัดจตุจักร ซึ่งถือได้ จตุจักร เป็นทำเลที่ครบครัน ไม่ว่าจะของกิน ที่เที่ยว และการเดินทางแสนสะดวกสบาย มีทั้ง BTS และ MRT ที่สามารถเดินทางไปได้ทั่วกรุงเทพ
เนื่องจากความโดดเด่นเรื่องทำเล การอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะที่ช่วยเนรมิตพื้นที่สีเขียวมากถึง 3 แห่ง ทำให้ย่านจตุจักรมี คอนโดกรุงเทพ ให้เลือกหลายแห่งและสำหรับใครที่กำลังมองหา คอนโดจตุจักร ในย่านสุดฮิป เพื่อตอบโจทย์ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว เรามีตัวเลือกสุดเจ๋งนำมาบอกต่อกัน
เดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต
คอนโดจตุจักร อันเป็นที่หมายปองของใครหลายคน สวยงามดึงดูดใจด้วยสถาปัตกรรมงดงามเป็นเอกลักษณ์ทำให้น่าพักอาศัย จุดเด่นคือการเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ทำให้ได้เปรียบเรื่องการเดินทาง อีกทั้งยังใกล้ชิดสวนสวยอย่างสวนวชิรเบญจทัศ ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนอันใกล้ชิดธรรมชาติเขียวขจี นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งทั้งสวนจตุจักรและเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครันด้วยสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสวย ห้องสมุด ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้มั่นใจในความปลอดภัยตลอดเวลาที่พักอาศัย โดยความสะดวกสบายทั้งหมดนี้ให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 5 ล้านต้น ๆ
เดอะ ไลน์ พหล – ประดิพัทธ์
อีกหนึ่งคอนโดมิเนียมที่อยู่ห่างจากจตุจักรไปเพียงเล็กน้อย แต่ยังคงคอนเซปต์การเป็นคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองเพราะเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า อยู่ห่างจากสถานีสะพานควายเพียง 500 เมตร สะดวกสบายด้วยแหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียงอย่าง เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ลา วิลล่า อารีย์ ตลาดนัดสวนจตุจักร สำหรับห้องนอนมีให้เลือกตั้งแต่ 1-3 ห้องนอน เพื่อการเลือกพักอาศัยอย่างตอบโจทย์
สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีบริการทั้งห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ สวนสำหรับการพักผ่อน ที่สำคัญมีสกายเลาจน์เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและด้วยความโดดเด่นด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ราคาจับต้องได้และการเดินทางที่สะดวกสบายทำให้หลายคนต้องการ ซื้อคอนโดมือสอง แห่งนี้เป็นจำนวนมาก
และใครที่สนใจและกำลังมองหา คอนโดกรุงเทพเพื่อตอบโจทย์ชีวิตดี ๆ ที่แสนลงตัว ห้ามพลาด ซื้อคอนโดมือสอง ในย่านสุดฮิปอย่างจตุจักรที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง และนอกจากการซื้อเพื่อพักอาศัยแล้วยังเหมาะกับนักลงทุน เพราะความได้เปรียบเรื่องทำเลอันใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง มีพื้นที่สีเขียวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นทำเลทองที่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกการเดินทาง
หากสนใจขายหรือซื้อคอนโดที่ Plus Propertyเรามีหลากหลายโครงการคอนโดให้เลือก เพียงเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.plus.co.th หรือ โทร. 02-688-7555
ที่มาข้อมูล
-   https://www.sansiri.com/condominium/theline_jatujak_mochit/th/
-   https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโด

27
แต่ง Everyday Look ด้วยไอเท็มที่ทุกคนต้องมีอย่าง Blouse

สำหรับผู้หญิง เสื้อผ้านอกจากจะเป็น 1 ในปัจจัย 4 แล้ว แต่แฟชั่นก็คือการสร้างงานศิลปะบนปัจจัยนั้น จึงทำให้การเลือกเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น และ blouse ที่ต้องมีอย่างขาดไม่ได้ มีดังนี้
   SHORT SLEEVE SHIRTS หากพูดถึงเสื้อผ้าที่ต้องมีติดตู้ SHORT SLEEVE SHIRTS เป็นไอเทมที่หลายคนมักนำมามิกซ์กับลุคการแต่งตัวที่หลากหลายอยู่เสมอ ซึ่งไอเดียการแต่งตัวด้วย SHORT SLEEVE SHIRTS ง่าย ๆ ที่สามารถใส่ได้ทุกวันคลุมไหล่ด้วย Blazer และมิกซ์กับ jeans (กางเกงยีนส์) ทรงที่เข้ากับรูปร่างและมีขนาดพอดีตัวพร้อมรองเท้าสวย ๆ สักคู่
   BODYSUITS เป็นไอเทม blouse (เสื้อผู้หญิง) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากไอเทมชิ้นนี้สามารถมิกซ์กับกระโปรง หรือกางเกงเพื่อสร้างสรรค์ลุคใหม่ได้อย่างลงตัว เช่น Ribbed Jersey Body BLACK บอดี้สูทคอเหลี่ยมแขนยาวโทนสีดำมิกซ์กับกระโปรง Short Skirt DOGTOOTH-PATTERNED และ shoes (รองเท้า) ส้นตึกแต่งด้วยผ้าสีดำรัดข้อรุ่น Wedge-heeled Sandals หรือ Mesh Body DUSKY GREEN เสื้อบอดี้สูทแต่งตาข่ายผ้านุ่มโทนสีเขียวมินท์ที่สามารถมิกซ์กับกางเกง Ankle-length Trousers โทนสีขาวและรองเท้าส้นสูงก็ได้ลุคการแต่งตัวสบาย ๆ ที่สามารถใส่ทำงานหรือนั่งชิลในร้านกาแฟได้อย่างลงตัว หรืออาจนำมามิกซ์กับกระโปรงพรีท Pleated Skirt และรองเท้า Sandals ก็ได้ลุคแสนสวยสำหรับออกเดต
CROPPED TOPS เสื้อเอวลอยเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในยุคที่สาว ๆ สามารถครีเอทการแต่งตัวแฟชั่นได้อย่างไม่จำกัดในปัจจุบัน ไอเทมเสื้อผ้าชิ้นนี้เป็นไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้ โดยไอเดียง่าย ๆ สำหรับใส่ได้ในทุกวันมิกซ์ได้ด้วย Smocked Cropped Top สื้อครอปผ้าสม็อคคอเหลี่ยมแขนสั้นที่สามารถใส่คู่กับกระโปรงหรือกางเกงได้ไม่ซ้ำ ใส่คู่กับ jeans (กางเกงยีนส์) Mom High Ankle Jeans กางเกงยีนส์เอวสูงและ shoes (รองเท้า) Sandal สำหรับวันช็อปปิ้ง หรือมิกซ์กับ Denim Skirt DENIM BLUE กระโปรงเอวสูงทรงเอผ้ายีนส์และรองเท้าทรง Oxford
VESTS FOR WOMEN ไอเทมเสื้อกล้ามเป็น blouse (เสื้อผู้หญิง) ได้มากกว่าเสื้อบังทรง หรือใส่ในช่วงเวลานอนหลับสามารถมิกซ์ได้ง่าย ๆ เพียงเลือก Long Strappy Top เสื้อกล้ามสายเดี่ยวตัวยาว คลุมไหล่ด้วยเสื้อคาดิแกน หรือเสื้อคลุมกีฬาสุดเท่ใส่คู่กับ Joggers กางเกงขาจั๊มพ์โทนสีเข้ม รองเท้า Sneaker และเพิ่มความชิคด้วยหมวกแก็ป
4 ไอเท็มที่กล่าวไปข้างบนบอกได้เลยว่าไม่ควรขาดในตู้เสื้อผ้า เพราะนอกจากจะสามารถนำไป mix & match ได้กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้อย่างลงตัวแล้วยังเพิ่มความเก๋ ดูดีให้ผู้ใส่ได้อย่างไม่ยากอีกด้วย

สนใจดูสินค้าได้ที่ H&M Clothing Store: H&M blouse / printed t shirts หรือคลิกที่ https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/tops/long-sleeve.htmlที่มาข้อมูล
https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/tops/bodys.html
https://th.hm.com/ribbed-jersey-body-0918894001009.html
https://th.hm.com/short-skirt-0925290006016.html
https://th.hm.com/wedge-heeled-sandals-0808023001004.html
https://th.hm.com/mesh-body-0717679004001.html
https://th.hm.com/ankle-length-trousers-0887904003016.html
https://th.hm.com/sandals-0860746002004.html
https://th.hm.com/smocked-cropped-top-0878483004009.html
https://th.hm.com/mom-high-ankle-jeans-0919365008016.html
https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/tops/vests.html
https://th.hm.com/joggers-0923134002009.html

28
สาวกระแต อาร์สยาม ประวัติ
       กระแต อาร์สยาม มีชื่อจริง นิภาพร บุญยะเลี้ยง ชื่อเล่นว่า กระแต ศิลปินค่ายอาร์สยาม เธอเป็นชาวจังหวัดลำปาง และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เธอเป็นแชมป์นักมวยหญิงสู่นักร้อง นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม มีพื้นฐานทั้งสองอย่างนี้มาจากครอบครัวโดยแท้จริง

เริ่มต้นจากการเป็นนักมวยด้วยความที่พ่อนั้นชอบดูมวยและข้างบ้านก็มีค่ายมวยประกอบกับตอนนั้นที่บ้านมีแต่ลูกสาว พ่อจึงได้ปั้นลูกสาวให้เป็นนักมวย ต่อมาพ่อสร้างค่ายมวยชื่อค่ายว่า ศักดิ์บุญมาตามชื่อครูมวย 2 คนในค่าย และกระแตก็ได้ใช้ชื่อ "น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา"  ในการขึ้นยกมวย โดยมีผลงานการชกมวยดังนี้
­   เดือนเมษายน พ.ศ. 2545  เธอชนะคะแนน ฟ้าสั่ง ส.พรานไพร ที่จัดขึ้นในจังหวัดฉะเชิงเทรา
­   เดือนธันวาคม พ.ศ. 2546 รายการชิงแชมป์มวยไทยหญิงนานาชาติรุ่นฟลายเวท
แพ้คะแนน ฮิซาเอะ วะตะนาเบะ
­   เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2547 ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน  กรุงเทพมหานคร เธอชนะคะแนน อายูมิ อินแกรมยิม 
­   เดินทางไปแข่งขันที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กระแตชนะคะแนนโอชิมา ชิมากิ 
­   เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2547 เธอชนะคะแนน มาอิโกะ ฮาซูยามา ที่สนามหลวง กรุงเทพมหานคร
ในด้านของการร้องเพลงครอบครัวของกระแตมีพ่อ - แม่ที่เป็นนักร้องทั้งคู่และกระแตเองก็รักการร้องเพลง ดังนั้นเมื่อมีโอกาสพ่อจะพาเธอไปประกวดร้องเพลงหลายเวทีจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศรายการลูกทุ่งเยาวชนในกรุงเทพที่ศูนย์เยาวชนไทย – ญี่ปุ่น และก็เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นแขกรับเชิญในรายการต่าง ๆ ทางสถานีโทรทัศน์หลายช่องในฐานะนักร้องนักมวย

กระแตมีผลงานด้านการร้องเพลง คือ
-   ปี พ.ศ. 2548 เริ่มมีผลงานชุดแรกสังกัดค่ายอาร์สยามร่วมกับเพื่อน "ลูกทุ่งโฟร์ทีน" ชุด "ยิ้มแล้วรวย"  เพลงที่เธอร้องคือ "ไม่ได้ตั้งใจดำ" 
-   ปี พ.ศ. 2550 ได้มีการออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกโดยใช้ชื่อว่า "เปิดใจสาวแต"   
-   ปี พ.ศ. 2550 ออกอัลบั้มชุดที่สอง  "ของขวัญจากสาวแต"   
-   ปี พ.ศ. 2551  "สาวกาดแลง" มีเพลงโปรโมทของอัลบั้มชุดนี้คือเพลง "จ้างมันเต๊อะ" 
-   ปี พ.ศ. 2554  "รักนะฉึกฉึก"  พร้อมเพลงเปิดตัวซึ่งมีชื่อเดียวกับอัลบั้ม
นอกจากนั้นก็ยังมีอัลบั้มพิเศษ ซิงเกิ้ล อัลบั้มรวมฮิต เพลงในโปรเจกต์พิเศษ งานเพลงในนามสโมสรชิมิ และอื่น ๆ อีกมากมาย
ในส่วนผลงานด้านละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ ได้แก่ ละครเรื่องราชินีลูกทุ่งและลิเกหมดสั่ง ภาพยนตร์หอแต๋วแตก และรวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน
กระแตมีรางวัลการันตีความสามารถหลายรางวัลด้วยกัน อาทิ 
-   รางวัลรองชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากรายการลูกทุ่งไทย ช่อง 11 
-   ถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากการประกวดรายการลูกทุ่งเยาวชน 
-   รางวัลศิลปินลูกทุ่งหญิงหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ในงานประกาศผลรางวัลมหานครอวอร์ด ครั้งที่ 4 ของคลื่นลูกทุ่งมหานคร เอฟเอ็ม.95 เมกะเฮิร์ซ  เป็นต้น
-   รางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยม ประเภทเพลงลูกทุ่ง จากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนท์อวอร์ด 2007 ของสมาคมนักข่าวบันเทิง 
จะเห็นได้ว่าสาวกระแตนั้นมีความมุ่งมั่นและแรงผลักดันคล้ายหลักการข้อหนึ่งของอาร์เอส  นั่นก็คือ Passion หรือแรงผลักดันสู่ความสำเร็จ ทั้งนี้เธอตั้งเป้าหมายไว้คือภายใน 5 ปีต่อจากนี้ เธอจะต้องไปให้ถึงความฝันนั้นให้ได้   เรามาเอาใจช่วยสาวกระแตให้ไปถึงความฝันนั้นให้ได้ในเร็ววันกัน

รู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

29
ในโลกของการทำธุรกิจ ความเปลี่ยนแปลงนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มาคู่กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความนิยม การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการตลาดเอง การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสื่อ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อความอยู่รอดของธุรกิจทั้งสิ้น ไม่ว่าธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่นั้นจะอยู่ในกลุ่มสินค้าไหนก็ตาม การวางกลยุทธ์ธุรกิจถือเป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นเรื่องจำเป็นกับการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจที่เพิ่งเริ่มตั้งตัว กลยุทธ์ทางธุรกิจนั้นเป็นสิ่งจำเป็นเพราะว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจ Start up นั้นกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตได้ แล้วเราจะวางกลยุทธ์ธุรกิจอย่างไรให้สามารถต่อยอดกับธุรกิจที่ทำอยู่ได้ มาดูคำแนะนำดี ๆ กัน
ทำไมทุกบริษัทต้องวาง กลยุทธ์บริษัท
   กลยุทธ์บริษัทนั้นเปรียบเสมือนหางเสือที่จะนำพาบริษัทไปตามทิศทางที่ต้องการ ดังนั้น สิ่งที่ทุกธุรกิจหรือทุกบริษัทจะต้องมีนั่นก็คือ กลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อให้คนทำงานทุกคนได้ยึดไว้เป็นหลักในการกำหนดแนวทางในการทำงาน
   ในวันนี้เรามีตัวอย่างขององค์กรขนาดใหญ่ที่ดำเนินงานโดยใช้กลยุทธ์ธุรกิจเข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนให้ธุรกิจนั้นสามารถก้าวผ่านทุกการเปลี่ยนแปลง องค์กรที่เรากำลังจะพูดถึงนั่นก็คือ บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือค่ายอาร์เอสเดิมนั่นเอง และในวันนี้อาร์เอสนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ค่ายเพลงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าอาร์เอสได้มีการเปลี่ยนกลยุทธ์บริษัทจากธุรกิจเพลงให้กลายมาเป็นธุรกิจ entertainmerce ที่กำลังเติบโตสวนกระแสไปกับผลประกอบการของหลายธุรกิจที่ประสบปัญหาเนื่องจากโควิด-19 ที่ทำให้ผู้ประกอบการต้องปิดกิจการไปหลายธุรกิจตามข่าวที่มีให้เห็นกันในแต่ละวัน

4 กลยุทธ์ทางธุรกิจของ RS ที่ช่วยให้องค์กรอยู่รอดในทุกการเปลี่ยนแปลง
   กว่าที่ RS Group จะสามารถขึ้นมายืนอยู่เหนือทุกการเปลี่ยนแปลงอย่างที่เราเห็นได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่ทำให้ RS Group นั้นสามารถอยู่รอดได้ในทุกการเปลี่ยนแปลงนั้นก็คือ กลยุทธ์สำคัญทางธุรกิจ ซึ่งในแต่ละช่วงเวลานั้นกลยุทธ์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่โดยหลักการในทุกธุรกิจแล้วนั้น เฮียฮ้อ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานผู้บริหารอาร์เอสได้ให้คำแนะนำเอาไว้ 4 ข้อ สำหรับการวางกลยุทธ์เพื่อธุรกิจ ได้แก่
•   วางกลยุทธ์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย
•   วางกลยุทธ์อย่างมีเรื่องราว
•   วางกลยุทธ์ร่วมกับพันธมิตร
•   วางกลยุทธ์เพื่อครองใจลูกค้าปัจจุบัน
ทั้ง 4 กลยุทธ์ที่เฮียฮ้อได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้น ถ้าหากจะดูแบบผ่าน ๆ หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่คนทำธุรกิจทุกคนนั้นรู้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจของ RS Group ประสบความสำเร็จ และสามารถอยู่รอดได้ในทุกการเปลี่ยนแปลง นั่นเพราะการทำงานของคนใน RS Group ได้ยึดหลักกลยุทธ์มาเป็นหลักสำคัญในการทำงานนั่นเอง จึงทำให้เกิดเป็นพลังและยังเกิดเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจ ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายทางธุรกิจที่ได้ตั้งไว้ ถ้าวันนี้ธุรกิจของคุณยังไม่มีกลยุทธ์ ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องวางกลยุทธ์ เพื่อธุรกิจของคุณเอง


อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีแบรนด์ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นผู้บริหารที่ดี ได้ที่นี่https://www.rs.co.th/th/7-คุณสมบัติการเป็นผู้บริ/
รู้จักกับผู้บริหารอาร์เอสเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/

30
10 ผลิตภัณฑ์ แอลกอฮอล์ ราคา ดี คุ้มค่า กำจัดเชื้อโรค
สินค้าที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดที่ทุกคนต้องหาซื้อกันนั่นคือผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค เพื่อไม่ให้เชื้อโรคที่เราไม่สามารถมองเห็นมาทำร้ายร่างกายเราได้ เริ่มจากทำความสะอาดบ้านด้วยผลิตภัณฑ์ เดทตอล และเมื่อออกจากบ้านก็ต้องพกสเปรย์พกพาแอลกอฮอล์ หรือเจลล้างมือแบบพหพา เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดมืออยู่เสมอ วันนี้เราจะพามาดูแบรนด์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่ควรซื้อติดไว้
1.   วัตสัน ไฮจีนิค แอลกอฮอล์ เจล เจลล้างมือที่ตอบโจทย์การทำความสะอาดอย่างแท้จริง แต่ยังคงไว้ซึ่งความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายอย่างน้ำหอม พาราเบน และซิลิโคน
2.   วัตสัน ไฮจีนิค แอลกอฮอล์ เจล 72% v/v ethyl alcohol ตัวช่วยในการทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน มอบผิวสะอาดแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน เป็น เจลแอลกอฮอล์ล้างมือราคา เบา ๆ ที่น่าลอง
3.   เดทตอล เจลอาบน้ำ ออนเซ็น นอริชชิ่ง ช่วยทำความสะอาดผิว ลดการสะสมของแบคทีเรียบนผิวของเราไปพร้อม ๆ กับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น
4.   เดทตอล เจลอาบน้ำ แอนตี้แบคทีเรีย เอ็นเนอร์ไจซิ่ง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่สุดของการดูแลผิวและฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างหมดจด
5.   Dettol สบู่เดทตอล ออร่า อโลเวร่า และ อะโวคาโด ออยล์ เดทตอล ล้างมือ แบบสบู่ก้อนที่อัดแน่น ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้และอโวคาโด จึงมอบความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างล้ำลึก
6.   เดทตอล โฟมล้างมือ สูตร โรส แอนด์ เชอร์รี่ ตอบโจทย์การทำความสะอาดที่นุ่มนวล ลดการเสียดสีของผิว ถนอมผิวให้ดูเนียนเด้งและสดใส
7.   เดทตอล เจลอาบน้ำ แอนตี้แบคทีเรีย ไฮเดรทติ้ง มีสารสกัดจากแตงกวา ที่พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
8.   วัตสัน ไฮเดรทติ้ง ไฮจีนิค ครีม แฮนด์ วอช มีจุดเด่นในเรื่องของความอ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง Isothiazolinone เมื่อใช้แล้วจะให้ผิวนุ่ม เนียน น่าสัมผัส
9.   เนเชอรัล บาย วัตสัน โอลีฟ ครีม แฮนด์ วอช อุดมไปด้วย Organic Olive Oil, Natural Olive Fruit Extract และสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างที่ต้องการ
10.   วัตสัน ฮันนี่ แอนด์ มิลค์ เซ็นทิด ครีม แฮนด์ วอช ไอเทมผิวที่ใช้ง่าย ดีต่อใจสุด ๆ ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยปลอบประโลมผิวและสร้างความผ่อนคลาย

31

การเลือกหาคอนโดมิเนียมสำหรับการพักอาศัยสำหรับผู้คนในยุคนี้ นอกจากจะต้องเลือกหาโครงการคอนโดที่ตั้งอยู่บนทำเลดี ๆ ในใจกลางย่านชุมชนแล้ว หลายคนยังเลือกที่“ความทันสมัย”และการใช้นวัตกรรมล้ำ ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตด้วย   
   ใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ในสไตล์ที่ทันสมัยและเป็นคอนโดแถวพหลโยธิน เราขอแนะนำ 2 โครงการคุณภาพจากค่ายแสนสิริซึ่งเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า ซึ่งให้ความสะดวกมากในการเดินทาง ทั้งยังอยู่ในทำเลที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในย่านพหลโยธินด้วย ซึ่งได้แก่
1.   เดอะไลน์ พหล –ประดิพัทธ์ เป็น คอนโด พหลโยธิน อีกโครงการที่โดดเด่นในเรื่องความทันสมัยและนวัตกรรมล้ำ ๆ นอกเหนือไปจากความสะดวกในการเดินทางเพราะเป็นคอนโดใกล้ bts และอยู่บนทำเลศักยภาพย่านถนนประดิพัทธ์บริเวณซอย 19-21ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและยังมีร้านค้าย่อยและแหล่งรวมร้านอาหาร Street food มากมาย
 ความทันสมัยของเทคโนโลยีสำหรับการพักอาศัยใน condo นี้จะเหมือนกับโครงการแรก คือมีทั้งการใช้แอปพลิเคชั่น Home Automation, Sansiri Home Service Application, Smart Locker และ EV Charger และมีระบบ Co-living Space สำหรับพื้นที่ส่วนกลางให้ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ผ่านการจองด้วยแอปพลิเคชั่น แต่ความโดดเด่นของโครงการนี้จะอยู่ที่ สวนขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในโครงการแบบ Secret Garden ซึ่งทำให้เกิดความร่มรื่นและผ่อนคลายอย่างเต็มที่กับการพักผ่อนใจกลางเมือง
ห้องพักในโครงการนี้มีให้เลือกตั้งแต่แบบ 1-3 ห้องนอนขนาดพื้นที่ 26-111.50 ตารางเมตร ด้วยราคาเริ่มต้น 4.39 ล้านบาท
2.   เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค  เป็น condominium แบบ High Rise สูง 32 ชั้นใกล้ 5 แยกลาดพร้าวเยื้องกับห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งเป็นโซนพื้นที่ที่มีอาคารสำนักงานใหญ่ ๆ หลายแห่ง คอนโดพหลโยธินโครงการนี้ไม่ได้มีแค่ดีไซน์ที่สวยงามแนว Modern ที่มาพร้อมกับการนำเทคโนโลยีทันสมัยและนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม (Green Concept) มาใช้อย่างลงตัว โดยแบ่งเป็น
-   พื้นที่ห้องพักแต่ละยูนิต ถูกออกแบบให้ประหยัดพลังงาน อากาศถ่ายเทสะดวกและยังใช้ระบบ Well-Air เพื่อให้อากาศภายในห้องสะอาดปราศจากฝุ่นและ pm2.5, ใช้ระบบ Home Automation ให้ผู้พักอาศัยสามารถควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องพักด้วยแอปพลิเคชั่นบนมือถือรวมถึงจองใช้สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางด้วยแอปพลิเคชั่น Sansiri Home Service Application
-   พื้นที่ส่วนกลาง มีทั้งการนำไฟฟ้าจาก Solar Rooftop มาใช้, วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างเน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่าง Earth Blox, ใช้ระบบไฟฟ้าเปิดปิดอัตโนมัติเมื่อมีคนเข้า-ออกจากพื้นที่ส่วนกลางเพื่อให้เกิดความสะดวกและประหยัด, Smart Locker ให้ผู้พักอาศัยเช็คพัสดุหรือของที่มีการนำมาส่งไว้และใช้โค๊ดเปิดรับของได้เองตลอดเวลา, ใช้เทคโนโลยี RFID ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าออกโครงการ, มีห้อง VR Game Roomให้สนุกสนานและผ่อนคลายกับเกมส์ยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี VR สร้างสิ่งแวดล้อมเสมือนจริง, จัดโซนพื้นที่ Co-living Space อย่างหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และยังมีสถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ภายในโครงการด้วย 
สำหรับห้องพักในโครงการนี้มีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ 31-79 ตารางเมตร ด้วยราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท
พิเศษสุดของ 2 โครงการนี้ คือโปรโมชั่นที่ทางค่ายแสนสิริจัดให้กับผู้ที่ซื้อและพร้อมโอนภายในเดือนมิถุนายน โดยฟรีค่าโอนและค่าใช้จ่ายส่วนกลางเป็นเวลา 2 ปีและยังได้รับสิทธิ์ไม่ต้องผ่อนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลานาน 24 เดือนด้วย

คลิกชมคอนโดพหลโยธิน ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/condominium/theline-phahonyothin-park/th/
คลิกชมคอนโดแถวพหลโยธิน ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/condominium/theline-phahonyothin-park/th/
คลิกชมคอนโดพร้อมอยู่ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คอนโดมิเนียม
คลิกชมคอนโดไม่เกิน 2 ล้าน เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-รวมคอนโดไม่เกิน-2-ล้าน-ติดรถไฟฟ้า-BTS-ช่วยคนซื้อบ้านงบจำกัด/th

32

หากจะพูดถึงบ้านเดี่ยวโคราช สราญสิริ นั้นเป็นหนึ่งในบ้านโคราชที่น่าอยู่ในยุคนี้ เป็นโครงการบ้านที่ดูแลโดยแสนสิริ มีมาตรฐานและการบริการที่น่าเชื่อถือ มีกลุ่มลูกค้าจำนวนมากติดอันดับในประเทศไทย ซึ่งหลักการเลือกที่อยู่อาศัยของคนในยุคนี้คือ การเดินทางที่สะดวก บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ดีไซน์สวย มีพื้นที่ไว้สำหรับครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งบ้านสราญสิริ โคราช เป็นหนึ่งในคำตอบ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมารีวิวกันว่าเพราะอะไรโครงการนี้ถึงตอบโจทย์คนยุคนี้มากที่สุด
1.   ดีไซน์บ้านตอบโจทย์ ทุกแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านของแสนสิริ จะเน้นการนำศิลปะพื้นถิ่นมาประยุกต์ในรูปแบบของบ้าน ซึ่งสราญสิริ โคราช ก็เช่นกัน ที่ได้นำเอกลักษณ์จากการทำเครื่องปั้นดินเผาที่อำเภอด่านเกวียนมาประยุกต์ในการออกแบบ บ้านจัดสรร โดยเลือกการใช้สีของเครื่องปั้นดินเผา มาใช้ทาสีบ้าน แต่ละหลังจะมีสีที่ต่างกันไป สีสวยเป็นเอกลักษณ์
2.   ทำเลดีเดินทางสะดวก เนื่องจากนครราชสีมาเป็นเมืองใหญ่ การคมนาคมสะดวก เป็นประตูสู่ภาคอีสาน และเรียกว่าเป็นจังหวัดที่ใหญ่ ซึ่งทำเลที่ตั้งของบ้านโคราช สราญสิริ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้กับถนนบายพาส อาจจะไม่ใช่ถนนสายหลักของเมืองนครราชสีมา แต่ก็เป็นถนนที่มีผู้คนสัญจรไปมาอย่างคับคั่ง การเดินทางสะดวกมาก เพราะสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ รอบเมืองโคราช โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เช่น เดินทางไปห้าง เดอะ มอลล์ โคราช ใช้เวลาเพียง 20 นาที อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ใช้เวลา เพียง 15 นาที เป็นต้น เป็นเส้นทางลัดเพื่อเข้าสู่จังหวัดขอนแก่น โดยไม่ต้องผ่านตัวเมือง
3.   มีพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะสม ในการตัดสินใจซื้อโครงการบ้านจัดสรรที่ราคาเริ่มต้น 3.59 - 6 ล้านบาท สิ่งที่ลูกบ้านหลายคนต้องการคือ พื้นที่ส่วนกลาง เพื่อใช้ทำกิจกรรม ซึ่งโครงการนี้ได้จัดสรรพื้นที่ส่วนนี้ให้กับลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของสวนที่เป็นพื้นที่สีเขียวไว้สำหรับพักผ่อน สนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำ และฟิตเนส สำหรับคนรักสุขภาพ
4.   มีแบบบ้านให้เลือกถึง 5 แบบ คือ OCHRE, HENNA, CELADON, OLIVE, TEAL AGATE มีรายละเอียดดังนี้
•   แบบที่จอดรถในร่มได้ 1 คัน มี 1 ห้องรับแขก ห้องครัวไทย และส่วนรับประทานอาหาร คือ
แบบ OCHRE (116 ตร.ม.) 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ และแบบ HENNA (127 ตร.ม.) 4 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
•   แบบมีที่จอดรถได้ 2 คัน มี 1 ห้องรับแขก ห้องครัวไทย และส่วนรับประทานอาหาร คือ
แบบ CELADON (135 ตร.ม.) 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ และแบบ OLIVE (160 ตร.ม.) 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ และมี 1 ห้องพักผ่อน และแบบ TEAL AGATE (171 ตร.ม.) 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ และมี 1 ห้องพักผ่อน
5.   ความน่าเชื่อถือของโครงการบ้านโคราช สราญสิริ เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้การดูแลของแสนสิริ มีมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการบริการหลังการขาย ระบบรักษาความปลอดภัย มาตรฐานในการเลือกวัสดุสำหรับสร้างบ้าน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีโครงการบ้านหลายโครงการทั่วประเทศ

การเลือกที่อยู่อาศัย สิ่งสำคัญในการเลือกคือ เราจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่รัก บ้านแต่ละหลังต่างมีจุดเด่นที่ต่างกัน แต่การเลือกบ้านใหม่โครงการดี ๆ นั้นหายาก ซึ่งแสนสิรินั้นจะเข้าใจในข้อนี้เป็นอย่างดี จึงได้จัดสรรบ้านที่ดีคุณภาพเยี่ยมมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโคราช เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยหลายรูปแบบ จากจุดเด่นที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น จึงเป็นเหตุผลที่ดีในการเลือกโครงการบ้านสราญสิริ โคราช

คลิกชมบ้านจัดสรรโคราช ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri_korat/th/
คลิกชมบ้านโคราช ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri_korat/th/
คลิกชมบ้านเดี่ยวโคราช ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri_korat/th/
คลิกชมบ้านเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว

33
          สำหรับใครที่อยากจะมี บ้านจัดสรร บ้านรังสิต สวย ๆ ที่มีโครงสร้างที่มั่นคงสวยงาม ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและมีความคุ้มค่าในทุก ๆ พื้นที่ มีสัดส่วน แบ่งพื้นที่ของตัว Townhome รังสิต โครงการบ้านเดี่ยว Townhome รังสิต บ้านรังสิต สิริ เพลส รังสิต ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ทาวน์โฮมคลอง 2 (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/townhome/siriplace-rangsit-klong-2/th)  บ้านแถวรังสิต นับว่าตอบโจทย์เพราะได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนเมืองแบบสุด ๆ

          บ้านรังสิต มีจุดเด่นก็คือการออกแบบ บ้านเดี่ยว รังสิต คลอง 2 สไตล์ Soft Loft ใช้สีโทนสบายตา อย่างสีฟ้า สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย Townhome รังสิต บ้านเดี่ยว รังสิต มีการเพิ่มลูกเล่นให้กับ บ้านแถวรังสิต ด้วย ผนังหินกรุสีเทาและราวระเบียงกันตกลายเหล็กฉีกที่ช่วยทำให้พื้นที่ภายใน ทาวน์เฮ้าส์ รังสิต บ้านเดี่ยว รังสิต ดูมีสีสันและน่าค้นหา ห้องเอนกประสงค์ บ้าน รังสิต ปทุม ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่เป็นจุดสำคัญของ ทาวน์โฮม รังสิต บ้านเดี่ยว รังสิต คลอง 2  ด้วยทางโครงการ บ้านเดี่ยว รังสิต คลอง 2 ได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้ใช้ประโยชน์จากการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเต็มที่ คือสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม ความชอบของแต่ละคนเลย ด้วยออกแบบพื้นที่ห้อง บ้าน รังสิต ปทุม บ้านแถวรังสิต บ้านเดี่ยว รังสิต มีความกว้าง ดีไซน์มาให้ใช้งานได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีในส่วนของการออกแบบที่เน้นให้มีช่องแสงธรรมชาติ เพื่อช่วยประหยัดไฟในตอนกลางวันอีกด้วย

          สำหรับบ้าน สิริ เพลส รังสิต ทาวน์โฮม รังสิต บ้าน รังสิต ปทุม มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน โดยแบบ บ้านเดี่ยว รังสิต ปทุม แรกก็คือ LOFT-93 พื้นที่ใช้สอย 93 ตารางเมตร ประกอบด้วยทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.2 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร และสามารถจอดรถได้ 1 คันภายในบ้าน แบบ บ้านเดี่ยว รังสิต ปทุม ที่สองก็คือ LOFT-133 มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ประกอบด้วยทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีส่วนรับประทานอาหาร และสามารถจอดรถได้ถึง 2 คันเลยทีเดียว

          สำหรับทาวน์เฮ้าส์ (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/ทาวน์โฮม) ข้างต้นนั้น เป็น โครงการบ้าน ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อย่างแท้จริง ด้วยที่ โครงการทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว รังสิต ปทุม มีการออกแบบ การสร้างสรรค์ทั้งการตกแต่งภายใน บ้านทาวน์โฮม และการตกแต่งภายนอก ทาวน์เฮ้าส์ รังสิต อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ เป็น บ้านใหม่ ในฝันของใครหลาย ๆ คน

34

   หลายคนคงจะหาในเรื่องของความต้องการเกี่ยวบ้านเดี่ยว กรุงเทพกรีฑากับความปลอดภัย ที่บอกได้เลยว่า เป็นเรื่องที่สมควรสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเรื่องแบบนี้นั้นบ้านเดี่ยวควรจะมีให้ ไม่ใช่เฉพาะในด้านของรปภ.อย่างเดียวแต่จะเป็นในเรื่องของบริเวณบ้านและการตรวจขันของบุลคลที่ต้องการเข้าหมู่บ้าน จึงเป็นเรื่องที่ถือได้ว่ามีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากและยังเป็นเรื่องที่หลายคนที่คิดจะซื้อบ้านกำลังมองหากันอยู่ด้วยในเรื่องของความปลอดภัยที่จะได้จากโครงการบ้านเดี่ยว
   แน่นอนว่าในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจหรือในเรื่องของโรคต่างๆก็จะส่งผลให้มีการโจรกรรมและทำผิดกฎหมายกันมากยิ่งขึ้นแน่นอนว่าในเรื่องที่เจ้าของบ้านต้องการในการพักอยู่อาศัยก็จะเป็นในเรื่องของความปลอดภัยที่สามารถตอบโจทย์ในความต้องการของเจ้าของบ้านได้และถ้าคุณกำลังมองหาในเรื่องของความปลอดภัยที่คุณจะสามารถหลับได้เต็มตื่นสามารถไว้วางใจได้แน่นอนว่าโครงการหมู่บ้าน กรุงเทพกรีฑาของเราสามารถตอบโจทย์ได้ในเรื่องนี้เป็นอย่างดีและอีกทั้งยังมีในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยที่จะทำให้คุณสบายใจได้เลยคุณจะไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัยอีกต่อไปถือได้ว่าเป็นบ้าน กทมและเป็นบ้านในตัวเมืองที่สามารถให้ได้ในเรื่องของความสบายใจในการพักอยู่อาศัย และยังมีในเรื่องของบริเวณรอบหมู่บ้านที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของความเป็นระเบียบและความสบายได้เป็นอย่างมากจะทำให้สุขภาพจิตและสุขภาพกายแข็งแรงอีกด้วยในทั้งนี้คุณยังสามารถศึกษาข้อมูลผ่านทางเว็บ www.sanairi.com ที่เราจะมีข้อมูลต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องแสนสิริบ้านคอนโดทาวน์ที่จะทำให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อการเข้าอยู่กับทางโครงการของเราที่แน่นอนว่าขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยอย่างมากเพื่อประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สามารถสบายใจได้
   นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจะต้องเข้ามาเลือกดูซื้ออสังหาริมทรัพย์กับทางแสนสิริที่ให้ได้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยอีกทั้งมีในเรื่องของความใส่ใจอีกมากมายที่เรามีให้เพื่อที่จะทำให้การเข้าอยู่อาศัยเป็นเรื่องที่ดีขึ้นในกรุงเทพฯและลดปัญหาในเรื่องของความไม่สบายใจต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัยหรือว่าในรูปแบบของโรคร้ายต่างๆที่เข้ามาทำร้ายเราในปัจจุบันนี้โครงการของเรายังได้ใส่ใจถึงแม้กระทั่งในเรื่องของสีทาบ้านซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เราเก็บรายละเอียด เพื่อทำให้ทุกคนที่เข้ามาอยู่อาศัยได้ด้วยความสะดวกสบายและสบายใจมากที่สุดนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงเก็บรายละเอียดต่างๆพวกนี้ และเพื่อให้คุณได้รับในเรื่องของประสบการณ์ใหม่ในการเข้าอยู่อาศัยเราจึงมีในเรื่องของฟิตเนสและบริการต่างๆมากมายเพื่อให้คุณได้รับในเรื่องของความสะดวกสบายในการเข้าอยู่และเพื่อให้คุณมีความสุขในการซื้อโครงการของเรา ที่มีทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับคุณ


35


ถ้าจะพูดถึงวิธีการเลือกบ้านทาวน์โฮม รัตนาธิเบศร์นั้นหลายๆคนคงคิดเหมือนกันใช่หรือไม่ว่าจะเลือกแบบใดจึงจะเหมาะสมกับเรามากที่สุดเพราะว่าการที่เราจะเลือกทาวน์โฮมสักหลังหนึ่งนั้นเราจะต้องเลือกแบบที่ดีกับเราอย่างแท้จริงบ้านทาวน์เฮ้าส์จะต้องอยู่กับเราไปอีกนานสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกให้ถูกใจนั่นเองซึ่งหลักการเลือกบ้านทาวน์โฮมที่ถูกใจนั้นมีดังต่อไปนี้

    1. ทำเลดี
อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนแรกว่าพื้นที่บ้านเดี่ยว รัตนาธิเบศร์คือสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดเจ้าของบ้านจะอยู่ได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นแต่หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจบ้านทาวน์โฮมหรือเคยมีบ้านทาวน์โฮมมาก่อนแล้วคงจะรู้ดีว่าบ้านทาวน์โฮมนั้นมีปัญหาที่จอดรถหรือหน้าบ้านที่ต้องคอยแบ่งกันตลอดเวลาซึ่งบ้านที่ต้องมีการแบ่งพื้นที่หน้าบ้านสำหรับจอดรถนั้นจะถือว่าเป็นความลำบากของเจ้าของบ้านอย่างยิ่งเลยทีเดียว

2. เลือกโครงการที่มีระบบระเบียบชัดเจน
ไม่ใช่ความสวยงามแค่เพียงอย่างเดียวที่เราต้องเอาใจใส่แต่พื้นที่ที่เหมาะสมเดินทางอย่างสบายและระเบียบภายในโครงการก็คือสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเช่นกันสิ่งเหล่านี้จะมีความปลอดภัยมีระบบการจัดการที่ดีมีพื้นที่ส่วนรวมที่ใช้ด้วยกันได้โดยภายใต้กฎที่เราสามารถยอมรับได้เป็นสิ่งที่ต้องป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย
3.ฮวงจุ้ย
สำหรับบ้านเดี่ยวนั้นจำเป็นอย่างยิ่งบ้านเดี่ยวของเราจะต้องเลือกที่หลังคาสูงกับเพื่อนบ้านเพราะอย่าให้หลังคาของเพื่อนบ้านสูงกว่าอาจจะทำให้มีความไม่ดีไหลเวียนอยู่ก็ได้เช่นกันหรือบางทีกำแพงของบ้านข้างๆบดบังก็มีส่วนด้วย
4.ต่อเติมบ้านเพิ่มหรือไม่?
อันดับต่อไปสำหรับคนที่วางแผนเริ่มต้นชีวิตครอบครัวก่อนจะซื้อบ้านทาวน์โฮมอาจจะคิดถึงชีวิตการใช้งานต่อไปก็เป็นได้โดยพื้นที่และสัดส่วนต่างๆเราต้องคิดวางแผนว่ามีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่หรืออยากต่อเติมบ้านเพิ่มเติมก็ต้องกำหนดอัตราส่วนเพื่อให้เกิดความชัดเจนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
5. ใกล้สิ่งสิ่งอำนวยความสะดวก
การซื้อทาวน์โฮมที่สำคัญคือใส่ใจเรื่องความสะดวกสบายโดยการไปไหนมาไหนจะต้องสบายมากขึ้นมีสถานที่โดยรอบบ้านที่ดีใกล้สถานที่ที่อำนวยความสะดวกทั้งรถไฟฟ้าห้างสรรพสินค้าตลาดและโรงพยาบาลลดเวลาการเดินทางและค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติมนั่นเอง
6. ใช้เวลาตัดสินใจ เทียบความคุ้มค่า
สมัยนี้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายมากเพราะว่าเราสามารถเลือกอ่านรีวิวได้ก่อนที่จะซื้อสิ่งของทุกอย่างยิ่งบานของทาวน์โฮมเราก็จะมีการศึกษาหาข้อมูลได้อย่างง่ายดายสามารถดูที่ในอินเตอร์เน็ตหรือไปดูสถานที่จริงเลยก็ได้เช่นกันสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการไม่ใจร้อนและไม่รีบตัดสินใจมากเกินไปเท่านี้เราก็จะได้ของดีราคาถูกแล้ว
6. สเป็คครบ ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะคุณ
อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนตัดสินใจอยากไปอยู่ที่บ้านแห่งนี้ก็คือความงดงามเวลาคุณจะซื้อของอะไรความสวยถูกใจและการใช้งานที่ตอบโจทย์คือสิ่งที่เราอยากเลือกการตัดสินใจเข้าอยู่บ้านหลังนี้เป็นสิ่งที่เราควรจะเลือกด้วยตัวเองเพื่อบ้านในฝันของเราและครอบครัวของเรานั่นเอง

36
ในการทำธุรกิจในแต่ละขั้นตอนนั้นจำเป็นที่จะต้องมีกลยุทธ์เพื่อให้แบรนด์สามารถไปต่อได้ โดยหนึ่งในกลยุทธ์ที่แบรนด์เล็กและแบรนด์ใหญ่ ๆ ได้นำเอามาใช้นั่นก็คือการ rebranding ที่เป็นเสมือนการทำให้แบรนด์ได้เกิดขึ้นมาใหม่อีกครั้งนั่นเอง เรามาหาคำตอบของ 7 กลยุทธ์ของการรีแบรนด์ คืออะไรบ้างที่นักการตลาดและผู้บริหารยุคใหม่ควรนำไปใช้
1. เริ่มต้น rebranding ด้วยการถกปัญหาที่มีมาให้หมด ไม่หมกเม็ด
การจัด rebrand ทั้งทีนั้นไม่ใช่เรื่องที่ใช้เวลาสั้น ๆ และเป็นเรื่องง่าย ๆ เสมอไป ฉะนั้นหากจะ rebrand ทั้งทีก็ควรที่จะนำปัญหาที่มีอยู่ทั้งหมดเข้ามาคุยกันบนโต๊ะกับทีมงานทุกคน เพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ที่ได้ผลลัพธ์สูงสุด
2. ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสื่อที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้า
แต่ละแบรนด์นั้นต่างก็มีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไป การทำ rebrand จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เรื่องราวที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าของตัวเอง และไม่ควรที่จะมาจากความคิดของพนักงานภายในองค์กรเท่านั้น แต่ควรที่จะมาจากความเป็นไปได้และความคิดของลูกค้าที่แบรนด์ได้ทำการสำรวจมา
3. รีแบรนด์ ทั้งภายในและภายนอก
การ rebrand ที่ดีนั้นไม่อาจสามารถทำได้แค่ภายนอกขององค์กรเท่านั้น แต่ควรที่จะทำไปพร้อม ๆ กับการ rebrand ภายในองค์กรด้วยเช่นกัน เพื่อให้การปรับเปลี่ยนทั้งหมดมีประสิทธิภาพและทรงพลังมากที่สุด
4. ไม่เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ อะไรเดิม ๆ ทิ้งไปได้เลย
การนำเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่จะทำให้ลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ง่าย การปรับปรุงมองและทัศนคติของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์จึงจำเป็นต้องสร้างเรื่องราวในการสื่อสารขึ้นมาใหม่
5. มุ่งเน้นไปที่คุณภาพมากกว่าปริมาณอยู่เสมอ
การรีแบรนด์ คือการนำเสนอภาพลักษณ์ของแบรนด์ว่าองค์กรให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าปริมาณ เพราะไม่ว่าจะเป็นลูกค้าคนไหนก็ย่อมต้องการสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น หากมีแต่ปริมาณแต่ไม่มีคุณภาพ การ rebrand ก็อาจไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดีในการปรับมุมมองของลูกค้าให้ดีขึ้นได้
6. วางแผนและเตรียมการเอาไว้อยู่เสมอ
การ rebranding คือ กลยุทธ์อย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องมีการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าเช่นเดียวกับการทำแผนธุรกิจทั่วไป เพื่อให้สามารถรองรับกับความเสี่ยงและผลลัพธ์ด้านลบที่อาจเกิดขึ้นจากการ rebrand ในแต่ละครั้งได้
7. สร้างจุดเด่นด้วยการนำจุดแข็งของแบรนด์มาสื่อสาร
แบรนด์ทุกแบรนด์มีจุดเด่นและจุดแข็งเป็นของตัวเอง คุณสามารถนำเอาข้อได้เปรียบที่มากกว่าคู่แข่งเหล่านี้มาใช้ในการสื่อสารต่อลูกค้าได้ เพราะหากพยายามลบจุดด้อยอาจเป็นเรื่องที่ยากกว่าและใช้เวลารวมถึงใช้ต้นทุนที่มากกว่านั่นเอง
การรีแบรนด์ดิ้งนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ RS Public Company Limited ที่เหล่าทีมงานและผู้บริหาร RS ได้นำมาใช้เพื่อให้แบรนด์อาร์เอสได้เติบโตอย่างแข็งแรงต่อไป องค์กรที่มีแบรนด์แข็งแกร่งแห่งนี้รอให้คุณได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวสู่อนาคตด้วยกัน หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำอย่างอาร์เอส สมัครงานได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่านิยมองค์กรได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ค่านิยมองค์กร-core-value-คืออะไร/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ธุรกิจ ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ/

37
       นอกจากคอนโดกลางเมืองตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าแล้ว ทาวน์โฮม (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/ทาวน์โฮม) ย่านชานเมืองที่มีเส้นทางรถไฟฟ้าผ่านก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ นั่นจึงทำให้ โครงการสิริเพลส ราชพฤกษ์ พระราม 5 ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า MRT บางพลู เพียง 2.7 กิโลเมตร กลายเป็นอีก โครงการทาวน์โฮม ที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางเพราะสามารถเดินทางเข้าและออกใจกลางกรุงเทพได้โดยไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวและยังง่ายต่อการเดินทางเชื่อมต่อไปยังต่างจังหวัดเพราะใกล้กับทางด่วนวงแหวนรอบนอกและจุดขึ้น - ลงทางพิเศษศรีรัช

        สิริเพลส ราชพฤกษ์ พระราม 5 หรือที่หลายคนเรียกว่า “ ทาวน์โฮม สถานีบางพลู ” ตั้งอยู่บนถนนโยธาธิการ ตำบลบางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เป็น townhome 2 ชั้นในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ออกแบบให้ลงตัวกับชีวิตคนเมืองเน้นพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวางสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกในครอบครัวแต่ก็มีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสร้าง Passion ของตัวเอง ซึ่งโจทย์ดังกล่าวทำให้ ทาวน์โฮม ราชพฤกษ์ พระราม 5 (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-ratchapruek-rama5/th/) โครงการนี้ได้ดีไซน์ห้องอเนกประสงค์บริเวณชั้นล่างของทุกยูนิตให้สามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่สำหรับไลฟ์สไตล์ที่โปรดปรานเช่นปรับให้เป็นห้องดูหนัง ฟังเพลง ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องเก็บของพร้อมจุดเด่นอีกหลายด้านที่ตรงกับสไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะฟังก์ชันต่อไปนี้

1.   พื้นที่ส่วนของห้องนอนใหญ่ทุกยูนิตจะมีเพดานที่สูงกว่าโครงการ townhouse ทั่วไป ทำให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่งโล่งสบายให้ความรู้สึกคล้ายกับบ้านเดี่ยว

2.   มี “ช่องแสงธรรมชาติ” ที่บริเวณบันไดเพื่อช่วยให้มีแสงส่องเข้ามาถึงบ้านได้โดยไม่ต้องเปิดไฟฟ้าให้สิ้นเปลืองซึ่งเป็นอีกจุดเด่นของ ทาวน์โฮม สถานีบางพลู โครงการนี้ 

3.   เป็นโครงการ ทาวน์เฮ้าส์ ที่ใช้นวัตกรรมทันสมัยมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตตามสไตล์ของคนรุ่นใหม่โดยนวัตกรรมที่โดดเด่นสำหรับสิริเพลสก็คือ Sansiri Home Service Application ซึ่งทำให้ผู้พักอาศัยสามารถจัดการทุกเรื่องเกี่ยวกับบ้านได้ด้วยปลายนิ้ว   

4.   เป็นโครงการที่ใช้วัสดุคุณภาพสูงและมีกระบวนการการก่อสร้างที่พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียดตามแบบฉบับของแสนสิริเพื่อการพักอาศัยอย่างมีคุณภาพที่สุดสำหรับ ทาวน์โฮม ราชพฤกษ์ พระราม 5   

5.   พื้นที่ส่วนกลางในโครงการนี้จัดไว้อย่างร่มรื่นสวยงานและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตามคอนเซ็ปต์  Green Living Space  ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงที่สำคัญสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางในโครงการนี้ยังถือว่าจัดเต็มโดยเฉพาะสนามเด็กเล่นซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของโครงการนั้นถูกออกแบบให้เป็น Educational Playground เพื่อให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการเสริมพัฒนาการที่ดีด้วย 

6.   ระบบการรักษาความปลอดภัยของ สิริเพลส ทาวน์โฮม สถานีบางพลู แห่งนี้ถือว่ามีความเข้มงวดมากโดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. และยังมีศูนย์ควบคุมคอยติดตามดูแลความเรียบร้อยแบบเรียลไทม์เพิ่มเติมด้วย

        สำหรับ ทาวน์โฮม ราชพฤกษ์ พระราม 5  โครงการนี้มีบ้าน 2 ชั้น 3 สไตล์ให้เลือกด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 98 - 128 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นเพียง 2.89 ล้านบาทเท่านั้น   
 
ที่มาข้อมูล
-   https://www.sansiri.com/townhome/siri-place-ratchapruek-rama5/th/#home
-   https://www.kobkid.com/reviews-house/พรีวิว-เตรียมพบ-สิริ-เพลส-ราชพฤกษ์-พระราม-5-ทาวน์โฮมคุณภาพ-บนสุดยอดทำเล-ราชพฤกษ์-พระราม-5-เติมเต็มชีวิตง่ายๆ-ไปได้ทุกที่-เริ่
-   https://www.homenayoo.com/siri-place-ratchaphruek-rama-5/

38
          บ้านเดี่ยว ปทุมธานี อณาสิริ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการ บ้านใหม่ ที่สามารถยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีกว่าและเหมาะต่อการสร้างครอบครัว บนทำเลที่ตั้ง บ้าน ปทุมธานี ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร สถานศึกษาและสถานพยาบาล เช่น Robinson ศรีสมาน เทสโก้โลตัสซุปเปอร์สโตร์ Big C Extra แจ้งวัฒนะ 2 โรงเรียนสาธิตปทุม โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมืองและโรงพยาบาลปทุมธานี รวมถึงเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นบนทางพิเศษอุดรรัถยา ด่านศรีสมาน

          โครงการบ้านจัดสรร อณาสิริ เป็นโครงการที่มีนวัตกรรมที่อยู่อาศัยสุดล้ำสมัยทั่วพื้นที่โดยรอบโครงการ ทั้งการจัดพื้นที่ส่วนกลางให้ลงตัวสำหรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของสมาชิกทุกคนทุกครอบครัว เช่น คลับเฮาส์ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งพักผ่อน ประชุมงานหรือ Co – Working Space พร้อมวิวสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือแสนสวย ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครันได้มาตรฐาน สวนส่วนกลางที่มีทั้งพื้นที่ Relaxing Area Jogging track พร้อมพื้นที่สนามเด็กเล่นเสริมพัฒนาการ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย บ้านจัดสรร มาตรฐานแสนสิริสุดล้ำสมัยด้วย Liv24 ประกอบไปด้วย ระบบกล้องวงจรปิด  CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย REAL-TIME GUARD TOUR ดูแลความปลอดภัยทั่วบริเวณและ DIGITAL FENCE ระบบสัญญาณแจ้งเตือนการบุกรุก

           อณาสิริ โครงการ บ้านเดี่ยว ปทุมธานี แบบ 2 ชั้น มีพื้นที่โครงการประมาณ 50 ไร่ จัดสรรพื้นที่ดินบ้านเริ่มตั้งแต่ 35 – 77 ตารางวา มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 138 – 180 ตารางเมตร พื้นที่ด้านหน้า บ้าน เป็นพื้นที่จอดรถยนต์ 2 – 3 คัน เพียงพอต่อการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ พื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่สนามหญ้าที่สามารถจัดเป็นพื้นที่สวนหย่อมส่วนตัวสำหรับนั่งพักผ่อนหรือใช้เป็นพื้นที่จัดวางเครื่องเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือใช้เป็นลานบาบีคิวสำหรับสังสรรค์ในช่วงเวลาสุดพิเศษของครอบครัว ด้านหลัง บ้านใหม่ปทุมธานี (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/location/rangsit/) เป็นพื้นที่ซักล้างขนาดกว้างขวาง ภายในบริเวณชั้น 1 เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำและห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ในส่วนของบริเวณชั้น 2 ของทุกหลังใน โครงการบ้าน เป็นพื้นที่ห้องนอน 3 ห้องขนาดใหญ่ช่วยเติมความสุขในช่วงเวลาส่วนตัวภายใน บ้าน ปทุม (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/location/rangsit/)

           โครงการบ้านเดี่ยว อณาสิริ ช่วยให้การดูแลที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วย HOME SERVICE APPLICATION และ SANSIRI AI BOX ที่ไม่เพียงช่วยเปิด - ปิดอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัยได้ง่าย ๆ แต่ยังแจ้งเตือนระยะเวลาซ่อมแซมและวิธีการดูแลที่อยู่อาศัยเบื้องต้น พร้อมดูแลความเรียบร้อยตลอดการอยู่อาศัย ทั้งทำเลที่ตั้งใกล้แหล่ง Community บรรยากาศโดยรอบและภายในโครงการเป็นมิตรต่อการสร้างครอบครัว บนขนาดพื้นที่ใช้สอยของ บ้านเดี่ยว (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว) กว้างขวางและจัดสรรทุกพื้นที่อย่างลงตัวเหมาะสมต่อการใช้ช่วงเวลาครอบครัวและช่วงเวลาส่วนตัวที่มีความสุข พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย

           อณาสิริ ปทุมธานี โครงการที่ตอบโจทย์การสร้างครอบครัวในทุกแง่มุมที่ไม่เพียงแต่สะดวกสบายในการอยู่อาศัยแต่เติมเต็มความสุขให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว ในราคาเริ่มต้นเพียง 4.59 – 6 ล้านบาทเท่านั้น

ที่มาข้อมูล
-   https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-krungthep-pathumthani/th/
-   https://www.sansiri.com/thai/liv-24
-   https://www.sansiri.com/thai/เทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย

39
        ปัญหาที่สาว ๆ ผิวมันง่ายทุกคนจะต้องประสบเหมือน ๆ กันเลยก็คือเครื่องสำอางไม่ค่อยติดหน้า หรือติดไม่ทนนานตลอดวัน เรียกได้ว่าไม่ทันไรก็หลุดไหลเยิ้มกันแล้ว ทำให้จะต้องมานั่งซับหน้าเติมเครื่องสำอางกันบ่อย ๆ ซึ่งการเติมเครื่องสำอางบ่อย ๆ นั้นอาจทำให้หนักผิวหน้า ผิวหน้าล้าและหย่อนคล้อยลงได้ ทั้งยังเสี่ยงต่อการอุดตันของรูขุมขนจนเกิดสิวขึ้นมาได้อีก วันนี้เราขอมาเอาใจสาว ๆ ผิวมันง่ายโดยเฉพาะ ด้วยเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติติดทนตลอดวันแถมยังคุมมันกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องคอยมานั่งเติมกันบ่อย ๆ มาแนะนำ

   1. เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี แมท + พอร์เลส พาวเดอร์
   หมดปัญหาตามหา แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับผิวมันง่าย เพราะแป้งพัฟของเมย์เบลลีนตัวนี้ควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เนื้อแป้งเนียนละเอียดช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าให้หน้าสวยฉ่ำกระจ่างใสได้ตลอดวัน ไม่ต้องมาคอยเติมกันบ่อย ๆ ให้เสี่ยงอุดตันรูขุมขน ที่สำคัญมี SPF 28 PA+++ ปกป้องแสงแดดและรังสี UV ได้อีกด้วย

   2. ชีนเน่ ออยล์ ฟรี เค้ก พาวเดอร์
   แป้งพัฟควบคุมความมันยอดนิยมในตำนานที่ครองใจสาว ๆ มาเป็นเวลานาน เพราะด้วยคุณสมบัติที่ปกปิดมิดชิดทุกจุดบกพร่องบนใบหน้าและควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังมีส่วนผสมของ PORE ERASER ช่วยลดเลือนร่องรูขุมขนให้จางลง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF25 PA++

   3. ซีเอ เพอร์เฟ็ค ฟิต คอนซีลเลอร์
   นอกจากแป้งแล้ว คอนซีลเลอร์ ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่คนผิวมันมักจะประสบปัญหาหลุดไหลเยิ้มระหว่างวัน บางทีก็ตกร่องริ้วรอยเป็นคราบดูไม่น่ามองเลยทีเดียว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อใช้ซีเอ เพอร์เฟ็ค ฟิต เพราะเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาซึมซาบสนิทกับผิวหน้าไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ทั้งยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย

   4. ไลฟ์ฟอร์ด ปารีส เอ็กซ์ตรีม อายไลเนอร์ ซุปเปอร์ บราวน์
   ตัวต่อมาที่อยากแนะนำเป็น อายไลเนอร์กันน้ำ ที่ติดแน่นทนนาน ไม่หลุดไหลเยิ้มระหว่างวัน มีเม็ดสีเข้มให้เส้นคมชัด ด้วยปลายปากกาที่เรียวเล็กช่วยให้กรีดเส้นขอบตาได้ง่ายและแห้งเร็ว ใช้แล้วเนรมิตดวงตาให้โฉบเฉี่ยวทั้งวันไม่หลุดไหลเป็นตาแพนด้า

   5. อินทูอิท ลิควิด แมทท์ ลิป วีเอ็ม
   สุดยอด ลิปสติกติดทน กันน้ำกันมัน เนื้อแมทท์แต่ไม่ทำให้ปากแห้ง ปกปิดสีปากเดิมได้เนียนสนิท สีของลิปสติกสวยติดชัดบนริมฝีปากนานตลอดวัน ก้านทาเป็นซิลิโคนอ่อนนุ่มเกลี่ยง่ายไม่เลอะไม่ตกร่องปาก ทั้งยังมีวิตามินช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอีกด้วย

   ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็เป็นเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวมันง่ายมาก ๆ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่ออกแบบมาให้ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้เครื่องสำอางติดทนไม่หลุดไหลเยิ้มเป็นคราบระหว่างวัน เรียกได้ว่าติดแน่นทนนาน แถมยังปกปิดได้หมดจดทุกจุดบกพร่อง แนะนำให้สาว ๆ ผิวมันง่ายลองไปหามาใช้ตามกันดูแล้วคุณจะลืมการมานั่งซับหน้าเติมเครื่องสำอางระหว่างวันกันบ่อย ๆ ไปเลย  แต่ก็อย่าลืมดินสอเขียนคิ้วกันน้ำและรองพื้นศรีจันทร์ที่ดี รองพื้นที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวไว้ด้วยล่ะ

40
เฟอร์นิเจอร์ | Furniture / How to ประหยัดไฟในยุค Covid
« เมื่อ: ธันวาคม 29, 2020, 08:14:35 AM »

ในช่วงโควิด 19  เริ่มมีสิ่งที่หลายคนไม่ได้คาดฝันขึ้นมาหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือ การที่โควิด 19 กลับมาระบาดระลอกสองอีกครั้ง ถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่ไม่มีใครอยากได้ หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังต้องหอบงานกลับมาทำที่บ้านอีกครั้ง ในช่วง covid-19 -และกำลังกังวลว่าเราจะทำอย่างไรดีให้การเลือกทำงานที่บ้านของเรานั้นประหยัดไฟมากกว่าที่ควรจะเป็น วันนี้เรามีเทคนิคในการประหยัดไฟมาฝากกันแล้ว
1.เปิดแอร์ที่ 25 องศาเซลเซียสเอาไว้ก่อน
หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าการเปิดเครื่องปรับอากาศนั้นหากจะให้ดีจะต้องเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมด้วย โดยควรเลือกให้อยู่ราวๆ 25 องศาจะดีที่สุด เพราะหากว่าอุณหภูมินั้นร้อนหรือเย็นเกินไปก็จะเปลืองค่าไฟมากกว่าเดิมได้อย่างแนนอน หรือหากใครที่ชอบอากาศเย็นก็มักจะเปิดแอร์ต่ำๆ ทำให้สิ้นเปลืองค่าไฟได้มากขึ้นอีกด้วย
2.ไม่ร้อนอย่าเปิดแอร์
หลายคนมักจะเคยชินกับการทำงานที่สำนักงาน ที่ส่วนมากจะเน้นเปิดแอร์ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าอากาศในกรุงเทพมหานครนั้นเปี่ยมไปด้วมลภาวะ แต่หากว่าคุณกลับมาที่ต่างจังหวัดเพื่อทำงานที่บ้าน แนะนำว่าให้พึ่งพาลมธรรมชาติด้วยจะดีที่สุด เนื่องจากว่าลมธรรมชาติก็ทำให้อากาศเย็นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว บางคนอาจจลือกเป็นการเปิดพัดลมก็ได้ จุดเด่นของการเปิดพัดลมก็คือการทำให้บ้านของเรานั้นมีอากาศที่ดีกว่าเดิมนั่นเอง
3.ถอดปลั๊กไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้
บางคนอาจจะคิดว่าการปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของเรานั้นเพียงพอแล้ว แต่แท้ที่จริงแล้ว การที่เราปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยไม่ได้ถอดปลั๊กคือสิ่งที่ผิดอย่างมาก เพราะว่ากระแสไฟฟ้าก็จะยังไหลวนอยู่ที่ตัวเครื่องอย่างแน่นอนนั่นเอง ดังนั้นหากว่าคุณไม่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นแล้ว ก็ควรปิดสวิตส์ให้หมดจะดีที่สุด และหากไม่ใช้งานก็ควรถอดปลั๊กทุกครั้งจะดีกว่า
4.ปิดไฟดวงที่ไม่ได้ใช้งาน
สำหรับใครที่ทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำเลยว่าให้ปิดไฟดวงที่ไม่ได้ใช้งานเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด เพราะว่าไฟเหล่านี้จะทำให้เปลืองกว่าเดิม ยิ่งช่สงกลางวันแล้ว บางคนติดเปิดไฟทำงาน ทั้งที่จริงๆ ควรเปิดหน้าต่างให้แสงสว่างนั้นเข้ามาจะดีที่สุด
5.ใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์
หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินหลอดชื่อนี้มาก่อนไม่มากก็น้อย โดยเจ้าหลอดแท่งยาวนั้นมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย แต่ก็มีแสงสว่างมากอย่างไม่น่าเชื่อ ประการสำคัญก็คือยังให้แสงดีกว่าหลอดไส้อีกด้วย ใช้แทนหลอดไส้สำหรับประหยัดไฟได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้อายุใช้งานยังยาวนานกว่าอีกด้วย
6.ซักรีดเสื้อผ้าทีละมากๆ
ในช่วงนี้เราอาจจะไม่ได้ใช้เสื้อผ้าที่ออกจากบ้านกันสักเท่าใดนัก แต่หากมีข้อจำเป็นให้ต้องรีดเสื้อก็ควรรีดครั้งละมากๆ จะดีกว่า เพราะหากว่ารีดวันละชุดก็จะยิ่งเปลืองไฟ และเครื่องซักผ้าเองกกินไฟไม่แพ้อุปกรณ์อื่นๆ ดังนั้นควรเลือกรีดและซักทีละมากๆ จะดีที่สุด
การประหยัดไฟนั้นจำเป็นจะต้องใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 และหากว่าใครที่อยากประหยัดไฟมากกว่าเดิม ควรรู้ด้วยว่าหลอดไฟในบ้านใช้กี่วัตต์ หรือว่าหลอดไฟ led กี่วัตต์ สว่างที่สุด


41

9.5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการจ้างนักเขียนบทความ
อาชีพนักเขียนบทความเธอเป็นอาชีพหนึ่งที่หลายคนสนใจเพราะสามารถทำได้ทุกเวลาและทุกที่สามารถทำได้ทั้งแบบงานเสริมและงานประจำในทุกวันนี้เราจะเห็นได้ชัดเจนว่ามีนักเขียนเข้ามาทำอาชีพนี้จำนวนมากซึ่งทำให้งานเขียนนั้นออกมาดีบ้างไม่ดีบ้างมีปัญหาต่างๆที่นักเขียนอาจจะต้องเจออยู่เป็นประจำโดยปัญหาที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นขอมาแชร์ปัญหาที่ต้องเจอมา
1.คนไม่เข้าใจในงานที่ทำ
สำหรับปัญหาและนั้นก็คือคนไม่เข้าใจในเนื้องานที่ทำบางครั้งทำให้รู้สึกหมดความมั่นใจว่าจะทำงานนี้ต่อไปดีไหมเพราะคนมักมองว่างานนักเขียนบทความเป็นงานที่ดูเลื่อนลอยทั้งที่จริงๆแล้วมีความยากมากทั้งการหาข้อมูลและการเรียบเรียงประโยคการคุยงานหรือดิวงานกับลูกค้าความยากง่ายของเนื้อหาในบทความเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ากว่าจะได้บทความดีๆออกมาสักชิ้นหนึ่งเป็นเรื่องยากสักเพียงใด

2.เสียสุขภาพได้เนื่องจากทำงานจน
ปัญหาหลักของนักเขียนบทความคือเวลาใกล้ถึงวันที่รับงานว่าจะส่งหรือรับงานด่วนจัดส่งในวันต่อวันจะต้องเร่งเคลียร์บทความเพื่อให้ตรงเวลาหลายคนจึงมักทำงานแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนอาจเสียสุขภาพซึ่งการเขียนให้เสร็จทันกำหนดนั้นเพื่อจะให้ไม่เสียเครดิตหรือเสียชื่อของนักเขียนลูกค้าเองก็ไม่ต้องเสียเวลารองานนานเมื่อทำแบบนี้ไปนานๆเข้าร่างกายจะเริ่มทรุดโทรมในที่สุดก็ต้องเอาเงินไปหาหมอสิ่งที่ต้องทำคือการจัดตารางงานให้รอบคอบมากที่สุดว่างานไหนด่วนงานไหนต้องส่งวันนี้มีงานไหนต้องส่งสิ้นเดือนการทำแบบนี้จะทำให้คุณรู้ว่าจะทำบทความใดก่อนดีและบทความใดจะทำทีหลังดีที่สำคัญอย่าลืมมีวินัยให้กับตนเองด้วยหากจัดตารางแล้วไม่ยอมทำตามเป้าหมายที่ตนเองได้วางไว้ก็จะส่งผลให้งานเสร็จไม่ทันกำหนดได้


3.สมองตัน
อีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนต้องเคยเจอก็คือเวลาเขียนบทความยาวหรือมีจำนวนบทความมากเช่นการใช้คีย์ลดน้ำหนักหรือ คำค้นหาอื่นๆเวลาเขียนไปได้ประมาณ 50 หรือ 30 บทก็จะเริ่มคิดไม่ออกและไม่รู้ว่าจะใช้เนื้อหาใหม่ๆอย่างไรดีเมื่อเขียนก็มีแต่เนื้อหาเดิมทำให้เสียเวลาในการเขียนหลายชั่วโมงหรือเป็นวันได้เลยทีเดียววิธีที่ดีที่สุดก็คือให้ไปเดินเล่นดูหนังเพื่อผ่อนคลาย 2 3 ชั่วโมงหากบางคนยังคิดไม่ออกลองพักเขียนบทความ 1 วันแล้วกลับมาเขียนใหม่สมองจะได้เรียบเรียงข้อมูลเนื้อหาอีกครั้งทำให้มีสาระดีๆขึ้นอยากนอน

4.บทความต้องแก้ไข
บางคนต้องเขียนบทความให้จบและทิ้งเวลาไว้ 1 วันค่อยกลับมาอ่านใหม่หรือบางคน 2 อาทิตย์ก็ค่อยกลับมาอ่านใหม่ซึ่งหากใครมีเวลาเขียนบทความนานการทำแบบนี้จะทำให้เรานั้นเห็นจุดบกพร่องของบทความของเราได้แต่อย่างไรก็ดีหากเป็นงานเร่งก็อาจเสียเวลาในการแก้งานนานและอาจทำให้งานผิดพลาดมากขึ้น

5.ปัญหาการสะกดคำ
ปัญหาการสะกดคำนั้นเป็นปัญหาที่หลายคนเจอกันเป็นประจำเพราะว่าการสะกดคําไทยที่มาจากภาษาอังกฤษเป็นเรื่องยากแต่หากไม่มีการตรวจทานความถูกต้องของการสะกดคำว่าจะให้บทความนั้เสียคุณภาพได้ อย่างไรก็ดีคุณควรเลือกเขียนบทความพร้อมกับตรวจสอบการสะกดคำไว้ด้วยจะดีที่สุด
การเขียนบทความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำ seo case study หรือว่ากำลังมองหาวิธีทำ seo แบบง่ายๆ นั่นเอง

42

สำหรับใครที่อยากได้นักเขียนบทความหรือบทความมาใส่เว็บไซต์ของตนเองหลายคนคงพอรู้กันใช่หรือไม่ว่าการเขียนบทความจะช่วยสร้างอันดับให้กับเว็บไซต์และทำให้เว็บไซต์ขึ้นหน้าหนึ่งได้ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเหตุผลที่ต้องจ้างบริษัทสำหรับเขียนบทความโดยเฉพาะมีดังต่อไปนี้
1.ประหยัดเวลา
สำหรับคนที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์หรือธุรกิจใน social คิดดูว่าการจะต้องมาเขียนบทความเองนั้นเสียเวลามากน้อยแค่ไหนยิ่งคุณไม่เคยเขียนบทความมาก่อน จะต้องเสียเวลาอย่างน้อยวันละ 6 ชั่วโมงเพียงเพื่อจะได้บทความเพียง 2 บทความเท่านั้นซึ่งทำให้คุณนั้นเสียเวลาในการพัฒนาแบรนด์เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้นั่นเองนอกจากนี้จะการที่จ้างบริษัทเขียนบทความจะทำให้คุณได้บทความตามที่ต้องการ
2.บทความถูกต้องตามหลักการ
ข้อดีของการใช้นักเขียนจากบริษัทเขียนบทความจะทำให้บทความถูกต้องตามหลักของการใช้ seo สามารถนำไปสร้างอันดับในการค้นหาของ Google มากกว่าการที่เราจะมานั่งเขียนบทความเองเพราะกว่าจะเขียนบทความได้ตามหลัก seo นั้นจะต้องมีการศึกษามาก่อน

3. ใช้บทความทันทีที่ได้รับบทความ
ใครที่จ้างนักเขียนบทความจากบริษัทรับเขียนบทความก็จะนำบทความไปใช้ได้ในทันทีทันใดไม่ต้องรอแค่คนกำหนดว่าคุณอยากได้บทความหัวข้อใดๆก็ตามในแต่ละเดือนทางบริษัทจะมีการส่งบทความและหัวข้อให้กับนักเขียนซึ่งปกติแล้วจะใช้กันประมาณ 30 บทความต่อเว็บในแต่ละเดือนเพื่อที่จะครองอันดับหนึ่งตลอดเวลาที่หน้า Google
4. อันดับคีย์เวิร์ดจะทำให้ธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือกว่าเดิม
รู้หรือไม่ว่าการใช้บทความ seo ในเว็บไซต์จัดสร้างอันดับที่ดีกว่าเดิมทำให้เพิ่มจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์ได้อีกอย่างไม่น่าเชื่อดังนั้นอย่าลืมเพิ่มจำนวนบทความ seo เพื่อเพิ่มให้อันดับเว็บไซต์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณจำนวนมาก
5.สร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ
การสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆทำได้อย่างง่ายดายแค่ใช้การจ้างจากบริษัทรับเขียนบทความโดยเฉพาะซึ่งง่ายมากในการที่คุณจะดันอันดับให้เว็บไซต์นั้นเป็นอันดับ 1 ของ Google อย่าลืมว่าการเป็นอันดับ 1 ของหน้าแรกจะทำให้ขายสินค้าได้ดีกว่าเดิม
หลายคนอาจมองข้าม การจ้างบริษัทรับเขียนบทความซึ่งแท้จริงแล้วการจ้างบริษัทจะทำให้มีความสำเร็จในการรับเขียนบทความมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนดังนั้นควรหาบริษัทที่มีคุณภาพและแบ่งเบางานของคุณได้ทั้งหมด
การหาคนเขียนบทความให้แทนที่คุณจะเขียนเองทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาจมอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยที่คุณเองก็ไม่แน่ใจว่าบทความที่คุณเขียนนั้นจะทำให้คนอ่านหรือไม่เพราะตัวเองไม่มีความเชี่ยวชาญพอที่สำคัญคุณยังไม่ต้องเครียดจากการพยายามเขียนบทความแล้วลงเว็บไซต์แต่ไม่มีคนอ่านการทำงานด้านที่ตนถนัดถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อสร้างประสิทธิภาพในการขายจะดีกว่าไหมหากเราเลือกคนเขียนบทความและนำไปลงเว็บไซต์ทำให้บทความน่าสนใจใช้ภาษาอย่างน่าอ่าน
หากสังเกตให้ดี จะพบว่าการทำ seo case study เป็นวิธีทำ seo ที่ดีและน่าสนใจมากที่สุด เหมาะกับการสร้างเสริมความทันสมัยให้กับเว็บไซต์ของคุณเองอีกด้วย หากทำได้แบบนี้ก็เพียงพอแล้ว
 

 


43

โครงการบ้านจัดสรรที่มีบรรยากาศร่มรื่นและมาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกออกแบบเพื่อการสร้างความผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านแจ้งวัฒนะโครงการสราญสิริ ติวานนท์ – แจ้งวัฒนะ 2 นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ตั้งอยู่ในจุดที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถเดินทางได้ง่ายทั้งการเข้าเมืองและออกต่างจังหวัด และจะมีความน่าสนใจอย่างไรอีกบ้างไปดูกันเลย
   โครงการบ้านเดี่ยว สราญสิริ ติวานนท์ – แจ้งวัฒนะ2 มีแนวคิดการออกแบบมาจากทำเลที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จึงนำเสนอรูปแบบบ้านใหม่ที่มีความทันสมัย ซึ่งยังคงความอบอุ่นและพื้นที่ใช้สอยที่มีประสิทธิภาพตามแบบฉบับของแสนสิริ โดยมีแบบบ้านจัดสรรให้เลือกถึง 6 แบบ แต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป โดยเป็นบ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะแบบ 3-4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำและที่จอดรถ 2 คัน ในบ้านบางแบบมีการจัดห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรือใช้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุได้ตามบริบทของแต่ละครอบครัว นอกจากนี้ยังมีห้องอเนกประสงค์และห้องพักผ่อนบริเวณชั้น 2 เตรียมไว้ให้ด้วย โดย บ้าน แต่ละหลังถูกสร้างบนเนื้อที่มากกว่า 50 ตร.วา มีพื้นที่ใช้สอย 144-188 ตร.ม. มีทั้งหมด 266 ยูนิต เนื้อที่ทั้งโครงการประมาณ 59 ไร่ ซึ่งราคาเริ่มต้นของบ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะอยู่ที่ 4.89-8 ล้านบาท
   บ้านเดี่ยวแจ้งวัฒนะโครงการนี้นั้นตั้งอยู่บริเวณถนนติวานนท์ จังหวัดปทุมธานี บนทำเลที่เดินทางสะดวกทุกจุดหมาย ด้วยระยะทางที่อยู่ไม่ไกลจากทางด่วนศรีรัชด่านศรีสมาน โดยมีระยะห่างประมาณ 7.5 กม.สามารถใช้ตัวเลือกการเดินทางเป็นรถไฟฟ้า ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง ดอนเมือง ประมาณ 11.9 กม. และยังเป็นโครงการบ้านที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง ซึ่งห่างออกไปประมาณ 13.4 กม. ด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาลและสถานศึกษา เช่น โรบินสัน ศรีสมาน (4.5 กม.) เซ็นทรัล พลาซ่า แจ้งวัฒนะ (12.2 กม.) รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส (7.6 กม.) รพ.กรุงไทย (9.1 กม.) รร.พระหฤทัย นนทบุรี (2.3 กม.) รร.สวนกุหลาบ นนทบุรี (7.33 กม.) และเมืองทองธานี (5.7 กม.) เป็นต้น
   สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ นอกจากบ้านแจ้งวัฒนะที่ถูกออกแบบมาด้วยความใส่ใจแล้ว ก็ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ที่มีสระแบบ Infinity Edge pool และสระสำหรับเด็กที่จัดเตรียมไว้ในอาคาร มีสวนสีเขียวพร้อมสนามเด็กเล่น และพื้นที่สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง มีห้องออกกำลังกาย ท่ามกลางวิวสระน้ำ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ไปพร้อมกับมุมมองที่ผ่อนคลายและมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานตลอด 24 ชั่วโมงด้วย
   สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของบ้านแจ้งวัฒนะโครงการนี้ สามารถดูในเว็บไซต์ของโครงการได้เลย
   
คลิกชมบ้านแจ้งวัฒนะ ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-tiwanon-chaengwattana/th/
คลิกชมบ้านจัดสรรเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว

44
ส่องสเปค iPhone 12 Pro Max พี่ใหญ่ไซส์เบิ้มแห่งซีรีส์ iPhone 12

   ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงาน Apple Event “Hi Speed” เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นงานที่สาวกไอโฟนทั้งหลายต่างรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดกันไว้ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone ใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 ภายในงานดังกล่าว โดยไฮไลท์สำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ iPhone 12 Pro Max ที่เป็นพี่ใหญ่ไซส์เบิ้มของซีรีส์ ไอโฟน 12 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดยักษ์ถึง 6.7 นิ้ว พร้อมอัปเดตสเปคทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ใหม่ล่าสุด ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงนั้นมาติดตามกันได้เลย
   iPhone 12 Pro Max มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายมีเหลี่ยมมุมมากขึ้นกว่า iPhone 11 รุ่นเก่า ตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจกแข็งชนิดพิเศษที่เรียกว่า “Ceramic Shield” ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่ใช้อุณหภูมิสูงเพื่อให้ได้ผลึกกระจก “นาโนเซรามิค” ที่แข็งแรงกว่ากระจกที่ติดตั้งอยู่ใน iPhone รุ่นเก่าถึง 4 เท่า โดยรวมแล้วรูปทรงและดีไซน์ให้ความรู้สึกคล้าย iPhone 4 ที่เคยครองใจสาวก iPhone มาแล้วทั่วโลกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน ถือว่าเป็นการนำสิ่งดีที่เคยทำกลับมาพัฒนาต่อ เพราะได้รับการพิสูจน์แล้วในเรื่องความสวยงาม
ด้านหน้าเป็นแผงจอแสดงผล OLED Super Retina XDR ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับการแสดงภาพสี 10bit และยังรองรับความสว่างสูดสุดถึง 1,200 nits หัวใจสำคัญของ iPhone 12 ทุกรุ่นคือชิปประมวลผล Apple A14 Bionic ที่ออกผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 5 นาโนเมตร ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมแรงกว่าและเร็วกว่าชิปแบบ A13 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรรุ่นเก่าพอสมควร โดยทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และ ROM ที่มีให้เลือกทั้งรุ่น 128GB, 256GB และ 512GB ส่วนโมดูลกล้องหลัง iPhone 12 Pro Max มาพร้อมกับกล้อง 3 เลนส์ ได้แก่ Ultra-Wide, Wide และ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถซูมออปติคอล 2x และดิจิทัล 10x พร้อมกับ LiDAR Scanner สามารถบันทึกวิดีโอ Dolby Vision HDR 4K ที่ 60fps นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง MagSafe ที่เป็นการชาร์จไร้สาย 15W ผ่านแม่เหล็กชนิดพิเศษที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง รวมถึงรองรับการใช้งาน 5G และรองรับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มสมกับเป็นพี่เบิ้มแห่งซีรีส์ iPhone 12 จริง ๆ
   เห็นสเปค iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด และเป็น iPhone ที่รองรับ5G สุดจัดขนาดนี้ เชื่อว่าสาวก iPhone หลายคนคงจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เป็นเจ้าของไอโฟน 12 Pro Max ซึ่งทาง Apple มีกำหนดวางขายในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนในประเทศไทยสามารถติดตามข่าวการเคาะราคาและ โปรโมชัน iPhone 12 ได้ที่ https://www.ais.co.th/iPhone/ รวมถึง iPhone รุ่นเก่าที่ยกขบวนกันมาจัดโปรโมชันกันเต็มที่ ทั้งโปร ผ่อนไอโฟนเครื่องเปล่า ไปจนถึงโปรพร้อมแพ็กเกจรายเดือนที่มีให้เลือกหลายราคา

แหล่งที่มาข้อมูล
https://appleinsider.com/inside/iphone-12-pro-max
https://store.ais.co.th/th/mobile-phone/iphone-12-pro-max.html


45
How to pull off Athleisure look with leggings

Thanks to social quarantine that make exercising at home become a hit. Also, you might have heard much about the trend of Athleisure fashion. Over the past few years, the fitness trend has become a thing for the new generation. Considering that such trend is continuously growing to become a main lifestyle, it's not uncommon for many women to have variety of leggings pants collection in the closet.
Good news is that, with sense of fashion, leggings can also be another item to Mix & Match in many styles. If you can pull it off, the result is a chic outfit that can be worn on many casual occasions. Thus, for today’s article, we would like to guide you on how to rock Athleisure everyday look with your leggings with other wardrobe staples.
 

1. leggings with Sports Bra
You may think it is normal for sports girls to wear sports bras and leggings. However, we are not talking about wearing those nylon spandex yoga pants that make you look like going to hit the gym. Our suggestion is to try black leather leggings with shiny texture instead. Then, finish off the look with a pair of high heels for a chic striking look. Our advice is to try darker tones first for the good start.

2. leggings with short sleeve shirt
Some girls who do not feel confident in their curves may not prefer to wear sports bras. A short sleeve shirt with cool details will be considered as reliable options. It could look sporty, it could be stylish, but definitely it is so comfortable to put on. With baggy silhouette, the top also add a slightly cool boyish touch.

3. leggings with a dress
For girls who want to achieve a working woman look, go find a bodycon dress to match with leggings in formal shade. Next, cover up with a blazer and finish the outfit off with a pair of black high heels. However, we suggest to choose every item in low-key hue like black, grey, navy or white to create that calm and confident look.


4. leggings with denim jacket
A denim jacket is widely considered a classic staple piece. It can be matched with anything and look good on everything. For your choice, leggings that shows off your shapely curves, and help you boast those long slender legs are perfect. Washed and distressed loose fit denim jacket can also look totally cool. Lastly, pair up with sneakers or high heels of your preference.


5. leggings with off shoulder tops
Finally, who could forget about off shoulder tops, right? For women that prefer more casual comfortable vibe, we recommend to match the leggings with mild hue off shoulder tops.

With Athleisure, just be bold both in terms of the outfit and the attitude. On the streets, you can expect to see more people, both men and women, wearing gym attire more often than usual. Wearing a blazer with yoga pants, sports bra, and sweat pants are some obvious examples. Hence, you could say that putting on your athletic wear has been more than acceptable these days, even if you are not going to the gym or do not work out at all.

Visit H&M online clothing store for other items! (H&M jeans, ponchos and etc.)
H&M clothing store click: https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/trousers/leggings.html46

ในการทำธุรกิจนั้นย่อมมีอุปสรรคเข้ามาเป็นสิ่งกีดขวางทำให้เดินไปต่อได้ยากอยู่เสมอ ซึ่งในขั้นตอนของการ rebrand เราก็ต้องบอกเลยว่าย่อมมีปัญหาและสาเหตุที่ทำให้องค์กรนั้นไม่สามารถที่จะ rebrand ได้สำเร็จ ถ้าคุณพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าอุปสรรคของการรีแบรนด์ คืออะไร มีข้อไหนที่คุณต้องระวังเอาไว้เพื่อไม่ให้การ rebrand ต้องชะงัก เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย


1. นักการตลาดและบุคลากรที่เกี่ยวข้องลืมหัวใจหลักของการ รีแบรนด์
การทำรีแบรนด์ให้สำเร็จนั้น จำเป็นที่จะต้องนำหัวใจหลักมาใช้ในแต่ละขั้นตอนด้วยเสมอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่นักการตลาดและทีมงานที่เกี่ยวข้อง ลืมแก่นแท้ของการ rebrand ก็จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่สามารถวัดผลลัพธ์จากการทำ rebrand ได้ รวมถึงจะทำให้แบรนด์ออกจากเส้นทางและเป้าหมายที่ต้องการได้

2. ค่าใช้จ่ายและงบประมาณในการ รีแบรนด์ดิ้ง แต่ละครั้ง
หากองค์กรไหนที่ต้องการทำ rebrand แต่เป็นองค์กรที่คนข้างในองค์กรใช้วิธีการสื่อสารกับลูกค้าแบบผิด ๆ มาโดยตลอด จะทำให้องค์กรนั้นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมากในการทำ rebrand แต่ละครั้ง รวมถึงวิธีการทำ rebrand ในสินค้าหรือบริการ รวมถึงช่องทางการสื่อสารบางอย่างนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ต้นทุนจำนวนมากด้วยเช่นกัน

3. ทัศนคติของผู้บริหารที่มีต่อการ rebranding
ผู้บริหารและคนที่มีอำนาจตัดสินใจในการทำ rebrand คือเสาหลักที่จะทำให้การทำแบรนด์ดิ้งในแต่ละครั้งนั้น มีทิศทางว่าจะไปต่อได้ด้วยความสำเร็จหรือจะต้องหยุดชะงักกลางทาง เพราะการทำ rebrand ไม่ได้เป็นหน้าที่ของนักการตลาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจไม่สามารถมองเห็นความสำคัญของการ rebrand ได้ ก็จะทำให้แบรนด์เดินต่อไปได้ยาก

4. แบรนด์ใช้วิธีการเดิม ๆ
การใช้วิธีการเดิมอาจทำให้ได้ผลลัพธ์แบบเดิม ฉะนั้นหากคุณรู้ว่าการสร้างแบรนด์ที่ผ่านมาด้วยวิธีการเดิมนั้นไม่ได้ผล ก็ควรเปลี่ยนวิธีการ rebrand เป็นวิธีใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ ง่ายขึ้นได้

5. เมื่อองค์กรทำ รีแบรนด์ดิ้ง อย่าลืมให้ความสำคัญกับความชัดเจนในการสื่อสาร
การ rebranding คือ การตอกย้ำและสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีต่อลูกค้า ฉะนั้นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาและมีความชัดเจนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและนักการตลาดจะต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ
 

หากจะพูดถึงค่ายเพลงอย่าง RS เราต้องบอกว่า การ rebranding นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การทำให้แบรนด์ไปต่อได้เท่านั้น แต่ยังทำให้บุคลากรขององค์กรได้เดินไปด้วยกันต่อด้วย บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) และทีมงานอาร์เอสกำลังต้องการบุคลากรที่มีหัวใจรักการพัฒนาเพื่อให้แบรนด์ไปสู่จุดหมายที่ไกลกว่าเดิม หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานกับ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ rebranding ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ entertainmerce ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดประวัติ-rs-group-เส้นทางแห่/


หากใครอยากรู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติม คลิกชมได้ที่นี่เลย https://youtu.be/V_IQZzk6MeQ

47
        การทำประกันชีวิตถือเป็นหนึ่งในแนวทางสร้างความมั่นคงในชีวิต ซี่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในอนาคต เพราะจะมีการชดเชยรายได้ที่ต้องสูญเสียไปอันเนื่องมาจาก ความตาย, การทุพลภาพและการชราภาพตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ให้กับผู้เอาประกันภัยหรือทายาทตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ ประกันชีวิต ซึ่งมีหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบชั่วระยะเวลา, แบบตลอดชีพ, แบบสะสมทรัพย์และแบบบำนาญ

   นอกจากนี้ หลายคนยังนิยมเพิ่มเติมความคุ้มครองด้วย ประกันสุขภาพ, ประกันอุบัติเหตุและประกันโรคร้ายแรงด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมความเสี่ยงเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นได้ โดยประกันที่นิยมทำเพิ่มเติมดังกล่าว จะมีความแตกต่างกันดังนี้
 
   ประกันสุขภาพเป็นการทำข้อตกลงกับบริษัทประกันเพื่อให้ชดเชยค่าใช้จ่ายจากการรักษาพยาบาลในกรณีเจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และอุบัติเหตุตามวงเงินที่กำหนด ซึ่งการชดเชยนั้นจะรวมถึง ค่าห้องและค่าอาหารในระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล, ค่าผ่าตัด, ค่าปรึกษาแพทย์, ค่ายากลับบ้าน, ค่ารักษาพยาบาลในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ซึ่ง กรมธรรม์ ประกันสุขภาพ บางฉบับจะมีเงื่อนไขจ่ายเงินชดเชยในช่วงนอนรักษาตัวและเงินชดเชยจากการอุบัติเหตุให้ผู้ถือกรมธรรม์ด้วย
   ประกันอุบัติเหตุ คือ การให้ค่าชดเชยในกรณีเกิดอุบัติเหตุจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล, ทุพพลภาพ, สูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิต โดยผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับเงินชดเชยตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ

   ประกันโรคร้ายแรงเป็นการทำข้อตกลงที่จะรับค่าชดเชยในกรณีที่ตรวจพบโรคที่สร้างความเจ็บปวดทรมาน จนอาจถึงขั้นเสียชีวิต, เป็นโรคที่ต้องใช้การรักษาในระยะยาวและมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งได้แก่ กลุ่มโรคมะเร็ง, กลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง, กลุ่มโรคหัวใจและกลุ่มภาวะติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งการทำ ประกันโรคร้ายแรงของ SCB นี้กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นของคนในปัจจุบัน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทประกันส่วนใหญ่เสนอเพิ่มจากผลิตภัณฑ์หลักก็คือกรมธรรม์ ประกันชีวิตนั่นเอง

   เทคนิคการเปลี่ยนค่าใช้จ่ายด้านการทำประกันให้เป็นสิทธิประโยชน์คุ้มค่า
   สำหรับการทำประกันทุกประเภท ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายก้อนหนึ่งที่ผู้ถือกรมธรรม์จะต้องเตรียมไว้เพื่อชำระตามกำหนด หลายคนใช้วิธีการตกลงหักเงินในบัญชีธนาคารเพื่อป้องกันกรณีการ “ลืมชำระ” ซึ่งจะมีผลให้ข้อตกลงในกรมธรรม์สิ้นสุดลง ขณะที่บางคนเลือกใช้วิธีการจ่ายเงินสดตามเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่าง ๆ ที่สะดวก แต่จริง ๆ แล้วการจ่ายเงินก้อนสำหรับเป็นเบี้ยประกันนั้นควรเลือกชำระด้วย “บัตรเครดิต” เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าคืนกลับมา เนื่องจากบัตรเครดิตจะมี “แต้มสะสม” (Reward) สำหรับการจ่ายเงินทุก ๆ  25 บาทจะได้ 1 คะแนนสะสมหรือในบางบัตรจะมีแต้มทวีคูณให้ ซึ่งเมื่อนำมาใช้ชำระเบี้ยประกันเป็นประจำก็จะยิ่งได้แต้มคืนกลับมามาก สามารถนำไปแลกเป็นของขวัญของกำนัล, แลกส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าและบริการได้มากมายตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน

        แต่ที่สำคัญ หากเลือกใช้วิธีนี้ชำระค่าเบี้ยประกันทุกประเภทควรเลือกเป็นบัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี เพราะจะทำให้ผู้ถือบัตรได้รับสิทธิประโยชน์จากการใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า โดยไม่ต้องพะวงกับค่าธรรมเนียมที่จะถูกเรียกเก็บจากการใช้บัตรด้วย

48
5 ขั้นตอนการลง มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม ที่ง่ายและดีต่อใจ
   ผิวชุ่มชื้นเปล่งประกายแบบมีสุขภาพดี เชื่อได้ว่าเป็นผิวในฝันของใครหลาย ๆ คน การบำรุงด้วยการทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอนต่อเนื่องกัน สามารถช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดีขึ้น มีความแข็งแรงมากขึ้น ผิวอิ่มน้ำ จะลงเมคอัพหรือใช้เครื่องสำอางชนิดไหน ๆ ก็ติดทนมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้นเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นควัน มลภาวะและแสงแดด ข้อสำคัญที่ควรรู้คือ ขั้นตอนการทาครีม เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อประสิทธิภาพของครีมบำรุงผิวที่ใช้ค่อนข้างมาก ดังนั้นการเรียง ลำดับการทาครีม จึงถือเป็นคำตอบของสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยใส น่าสัมผัส
5 ขั้นตอนการลง มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม
1.   ผิวผสมคือ มีผิวมันที่บริเวณทีโซนหรือบางจุดของใบหน้าผสมกับผิวหน้าที่มีความแห้ง การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวผสมนี้ จึงควรจะเลือกเป็นผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวผสมโดยเฉพาะ หรือเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว
2.   การลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องเราจะเริ่มจากตัวที่มีความเหลวมากที่สุดก่อน อย่างตัวแรกที่เราจะเลือกลงก็คือ น้ำตบ พรีเซรั่ม เพื่อเป็นการเปิดผิว ปลุกผิวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนถัด ๆ ไป
3.   ตัวถัดมาก็คือ อิมัลชั่น
4.   ต่อด้วยการลงเซรั่ม หรือเนื้อเจล ที่มีความข้นขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ
5.   จากนั้นปิดจบด้วยเจลครีมและผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม หรือจะ มาส์กหน้าชุ่มชื้น
ซึ่งในแต่ละขั้นตอนนั้นควรจะทิ้งระยะเวลาให้เนื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างเต็มที่ ไม่ควรลงผลิตภัณฑ์ตัวถัดไปติดต่อกันเลยในทันที
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีต่อใจและแนะนำให้ใช้
•   คอลลาเจน บาย วัตสันไฮโดร บาลานซ์ มอยซ์ เจล บอมบ์ มีความโดดเด่นที่ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้า ให้มีความอิ่มน้ำมากขึ้น รักษาสมดุลของความชุ่มชื้นให้กับผิวให้เหมาะสม เพราะว่าไม่มีส่วนประกอบของพาราเบน จึงช่วยลดการระคายเคืองของผิวอีกด้วย
•   เคที่ดอลล์ อโลฮ่า เฟรชอโลเวร่า เมมโมรี่ครีม ครีมที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวได้ดีแบบสุด ๆ ช่วยปลอบประโลมผิว ตัวเนื้อครีมใช้ง่าย ด้วยที่ว่ามีความเบาบาง ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า สามารถรู้สึกถึงผิวที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้มากถึง 83 % เลยทีเดียว ช่วยให้ผิวมีความสดใส อิ่มน้ำ เด้งฟู เปล่งประกายแบบเป็นธรรมชาติ
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อสุขภาพผิว ส่งผลให้ผิวแลดูเปล่งประกายออกมาสู่ภายนอก รวมทั้ง ลําดับการทาครีม ที่ถูกต้อง ก็จะช่วยให้เราได้รับประสิทธิภาพการบำรุงผิวจากครีมต่าง ๆ อย่างเต็มที่ด้วย นอกจากนี้ในวัตสันก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนดูแลตัวเอง เช่น โทนเนอร์ถูกและดี  Sewa ราคาไม่แพง เป็นต้น รู้ยังงี้แล้วอย่ารอช้า ไปช็อปกันได้เลยที่วัตสันทุกสาขา

49
ปราบเชื้อโรคร้ายตายสนิทด้วยเทคนิคใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรค เดทตอล
เมื่อเชื้อโรคเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าแต่กลับแฝงตัวอยู่ได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้อง ก๊อกน้ำ ลูกบิดประตู โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ซึ่งทุกสิ่งล้วนเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวดังนั้นการรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะหากเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพแต่ปัญหานี้สามารถบอกลาได้ง่าย ๆ เพียงเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ผลิตภัณฑ์เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างหมดจดและวันนี้ลองมาดูเทคนิคดี ๆ ในการปราบเชื้อโรคร้ายให้ตายสนิทด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอย่าง เดทตอล กัน
เริ่มต้นที่เทคนิคแรกนั่นคือเทคนิคการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อการใช้งานอย่างตอบโจทย์โดยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ประเภทแรกคือ Dettol Antiseptic Liquid หรือที่หลายคนคุ้นหูกันดีในนาม เดทตอลมงกุฏ เนื่องจากมีสัญลักษณ์มงกุฎที่ฉลากโดยผลิตภัณฑ์นี้สามารถฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ได้มากถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ และสามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคตามพื้นผิว อุปกรณ์ รวมถึงใช้ล้างแผลได้อีกด้วย
สำหรับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คือ Dettol Hygiene Multi - use Disinfectant หรือที่เรียกกันว่าผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์จุดสังเกตคือบริเวณฉลากจะไม่มีสัญลักษณ์มงกุฎด้านคุณสมบัติก็คล้ายคลึงกับเจ้าขวดแรกแต่จะแตกต่างตรงที่ไม่สามารถใช้ล้างแผลได้เนื่องจากไม่เป็นมิตรกับผิวเพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรอ่านฉลากให้ดีเสียก่อน
เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใดเทคนิคสำคัญในการฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ การผสมน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสม เช่น หากต้องการฆ่าเชื้อโรคที่พื้นควรใส่น้ำยาปริมาณ 5 ฝาลงในน้ำ 5 ลิตร จึงเป็นอัตราส่วนที่พอดีและทำให้ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้หากต้องการใช้ในการฆ่าเชื้อบริเวณบาดแผลควรใส่น้ำยาจำนวน 2 ฝาต่อปริมาณน้ำ 240 มิลลิลิตร จึงจะทำให้การฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพที่สุดเป็นต้น
จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำยา เดทตอล อย่างถูกต้องและผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสมจะช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพและทำให้เชื้อโรคร้ายตายสนิทดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อโรคหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ควรทราบวัตถุประสงค์การใช้งานเสียก่อน จากนั้นอ่านฉลากอย่างถี่ถ้วนเพื่อการเลือกผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่ตอบโจทย์การใช้งานอีกทั้งยังทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย
สำหรับครอบครัวรักสุขอนามัยที่ต้องการเป็นเจ้าของ ผลิตภัณฑ์เดทตอล ฆ่าเชื้อโรคที่อัดแน่นด้วยพลังการฆ่าเชื้อโรคร้ายสามารถเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ได้ง่าย ๆ เพียงมาที่วัตสันหรือเดทตอลร้านขายยาทั่วไป โดยที่วัตสันได้รวบรวมหลากหลายผลิตภัณฑ์เอาไว้เพื่อให้คุณซื้อสินค้าได้ที่เดียวจบไม่ว่าจะเป็นสบู่เจลล้างมือ สบู่เหลว สบู่ก้อน สเปรย์ฆ่าเชื้อ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องคุณและครอบครัวให้ห่างไกลจากเชื้อโรครอบตัวได้เป็นอย่างดี

50
ครบเครื่องเรื่องความสะอาดด้วย สเปรย์เดทตอล และสเปรย์ยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาได้ใน Watsons
ด้วยโรคระบาดอย่างโควิด 19 ทำให้การใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไปอย่างมาก ต้องพกทั้ง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือราคาไม่แพง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา แต่เมื่อกลับถึงบ้าน เราก็ไม่ควรละเลยการดูแลความสะอาด ปราศจากเชื้อโรค จึงต้องทำความสะอาดอย่างดี สำหรับน้ำยาที่ใช้ฆ่าเชื้อโรคในบ้านหรือที่พักอาศัยก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ทั้งที่เป็นน้ำยาและสเปรย์ วันนี้เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคแบบสเปรย์ที่มีจำหน่ายอยู่ในวัตสัน จะมียี่ห้อใดบ้างนั้นไปดูกันเลย
1. สเปรย์เดทตอล Dettol Spray (Crisp Breeze) กระป๋องสีฟ้า
ฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดถึง 99% สามารถฆ่าได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย, ไวรัส RSV, เชื้อไข้หวัด และเชื้อรา สเปรย์ เดดตอล จะออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคทุกชนิดภายใน 30 วินาที ใช้ได้ทุกซอกทุกมุมภายในบ้าน เครื่องใช้ไม้สอย ของเด็กเล่น ของใช้ส่วนตัว ห้องหับต่าง ๆ โดยไม่เป็นอันตราย ที่สำคัญคือ สามารถใช้กับพื้นที่ที่มีเด็กเล็กได้ โดยไม่มีการระคายเคืองผิวใด ๆ มีกลิ่นหอมสดชื่น ลดกลิ่นอับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี  ขนาด 225 ml.เดทตอลราคา ในวัตสัน 99.00 บาท
 2. สเปรย์เดทตอล Dettol Disinfectant Surface Spray (Morning Dew)กระป๋องสีเขียว
ฆ่าเชื้อโรคได้มากถึง 99.9% สามารถฆ่าได้ทั้งเชื้อโรค เชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ โรคผิวหนัง ทางเดินหายใจ โดยเฉพาะเชื้อไข้หวัดใหญ่ เดทตอล เป็นตัวช่วยในการป้องกันคนในบ้านและโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็ก ๆ อาศัยอยู่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นภูมิแพ้ ราคาเพียง 191.00 บาท ขนาด 450 ml
3. Glade Clean Air 3 in 1 สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค สเปรย์ปรับอากาศ สีชมพู
ฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และไวรัส H1N1 (ไวรัสไข้หวัดสายพันธุ์ 2009) ฉีดพ่นได้ดีทั้งบนพื้นผิวแข็งไม่มีรูพรุน อากาศ พื้นผิวต่าง ๆ รวมถึงวัสดุที่เป็นผ้า เช่น โซฟา ที่นอน หมอน ตุ๊กตา ฯลฯ โดยมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้สูงถึง 99 % สามารถใช้ลดเชื้อแบคทีเรียพร้อมทั้งกำจัดกลิ่นอับและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ในอากาศ ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นการ์เด้นเฟรช และไม่มีสารคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (CFCs) จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่รักษ์สิ่งแวดล้อม
4. Polar Spray สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค
เป็นอีกหนึ่งสเปรย์ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสและเชื้อราในอากาศ รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ต่าง ๆ และยังสามารถใช้ได้ทุกวัย ปลอดภัย ไม่มีสารระคายเคือง หอมสดชื่นด้วยกลิ่นยูคาลิปตัส ขนาด 280 มล. ราคา 250 บาท
5. แอมบิเพอร์ Ambipur
เป็นสเปรย์ที่มีกลิ่นหอมฟุ้งชวนฝัน เติมบรรยากาศให้บ้านหอมกรุ่น ช่วยปรับอากาศในบ้านให้เสมือนกลายเป็นสวนดอกไม้ หอมสดชื่น สร้างบรรยากาศในบ้านให้สดใสยิ่งขึ้น เพราะช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง ดีไซน์ขวดทันสมัย สีสันสวยงามเป็นของประดับบ้านเป็นอย่างดี ใช้ได้กับทุกห้องในบ้าน ขนาดก็กำลังดี ตัวขวดเป็นวัสดุคงทนไม่แตกง่าย ราคา 105 บาท
นอกจากทำให้บ้านสะอาดสะอ้านน่าอยู่น่าอาศัยแล้ว ยังช่วยกำจัดเชื้อโรคเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านด้วย และยังหาซื้อตัวช่วยป้องกันเชื้อโรคอย่าง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือราคาไม่แพง เพิ่มเติมได้ที่ วัตสันทุกสาขา

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 29