ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - อัญณา

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 28
1
ระยะหลังมานี้ องค์กรหลายแห่งต่างมองเห็นถึงข้อดีและศักยภาพของการทำงานเป็นทีมมากยิ่งขึ้น และพร้อมที่จะผลักดันองค์กรให้เกิดทีมเวิร์คที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผลงานที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่การสร้างทีมงานเป็นเรื่องที่องค์กรต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างควบคู่กันไป และจะต้องรู้หลักการทำงานเป็นทีม วันนี้เราจึงขอเสนอ 3 วิธี เพื่อสร้าง ทีมเวิร์ค ที่ดีภายในองค์กร ยุค 2020

1.   รับคนที่พร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่และมีบุคลิกภาพแบบเปิดใจเข้าทำงาน
ข้อนี้สำคัญมาก ถือเป็นหนึ่งในการกำหนดแนวทางวัฒนธรรมองค์กรเลยก็ว่าได้ เนื่องจากบุคลากรที่พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ มักมีคุณสมบัติในการทำงานร่วมกับผู้อื่นแบบทีม ไม่เกี่ยวข้องว่าจะเป็นคนพูดน้อยหรือพูดเก่ง ไม่สำคัญว่าจะเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงหรือไม่ เพราะหากพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ก็ถือว่าเป็นคนมีทัศนคติแบบเปิดใจ มีแนวโน้มที่จะทำงานเป็นทีมได้ สามารถพัฒนาตัวเองจากการทำงานร่วมกันเป็นทีมได้ด้วยเช่นเดียวกัน
2.   ส่งเสริมการอบรมเรียนรู้ของบุคลากร
การสร้างทีมงานก็เปรียบเสมือนกับการสร้างบุคลกรคุณภาพ เนื่องจากการทำงานร่วมกันเป็นทีม จำเป็นต้องมีผู้นำและผู้ตาม ในแต่ละสถานการณ์ ดังนั้นหากมีสมาชิกส่วนมากในทีม ไม่มีความรู้ ทักษะหรือความชำนาญมากพอ การทำงานของทีมก็อาจด้อยประสิทธิภาพลงไป การให้ความรู้และส่งเสริมการอบรมให้กับบุคคลกรจึงเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นสิ่งที่องค์กรควรให้ความสำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งผู้บริหารอาร์เอสได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมอบรมให้กับบุคลากรภายในองค์กรเช่นกัน
   3. องค์กรต้องให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม
   ไม่ว่าวัฒนธรรมขององค์กรที่เคยมีมาก่อนหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตาม แต่เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะปรับเปลี่ยนไปสู่วัฒนธรรมองค์กรแบบทีม ก็ควรมุ่งทิศทางนี้อย่างมั่นคงและค่อยเป็นค่อยไป ตัวอย่างเช่น การมอบหมายงานแบบทีม โดยเลือกสมาชิกของทีมอย่างรอบคอบ และกำหนดแนวทางให้ทุกคนในทีมมีเป้าหมายของงานร่วมกัน เพราะหากองค์กรสามารถทำให้สมาชิกทั้งหมดในทีม มุ่งเป้าหมายเป็นผลสำเร็จของงานได้แล้ว โอกาสที่งานจะออกมาดี และบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ก็มีมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น องค์กรควรสนับสนุนสิ่งที่ทีมต้องการ หรือขาดอยู่ เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น
   อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่กำลังมองหางานในองค์กรที่มีวัฒนธรรมแบบทำงานร่วมกันเป็นทีมอยู่แล้ว องค์กรขนาดใหญ่อย่าง RS Group ถือเป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจและน่าร่วมงานด้วยเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ผู้บริหาร RS ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันเป็นทีมมาโดยตลอดและทีมงานภายใต้ RS Group ก็ถือว่าเป็นทีมงานที่แข็งแกร่ง มีประสบการณ์สูง ดังนั้นหากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำอย่างอาร์เอสสมัครงาน ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการทำงานเป็นทีม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การทำงานเป็นทีมเวิร์ค/
รู้จักอาร์เอสเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

2
       ใครที่อยากเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนจาก Apple รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 12 ต้องบอกเลยว่าได้เวลาเฮกันยกใหญ่ แม้ว่า iPhone 12 จะยังไม่ได้ถูกขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ถึงอย่างนั้นเอไอเอสก็เตรียมพร้อม โปรโมชัน iPhone Pro 12 ราคาพิเศษที่มาพร้อมแพ็กเกจและดีลอื่น ๆ อีกมากมาย ขนมาเอาใจคนรัก iPhone โดยเฉพาะ และใครที่กำลังลุ้นว่าจะมีโปรโมชันอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีโปรโมชันสุดเจ๋งมาฝากซึ่งรับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอน

       เริ่มกันที่โปรโมชันแรกที่จะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ นั่นคือ โปรผ่อน iPhone 12 Pro โปรโมชันสำหรับคนชอบแบ่งจ่าย โดยเอไอเอสให้คุณผ่อนได้แบบสบาย ๆ นานถึง 24 เดือน ทำให้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนลดน้อยลง ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อน ซึ่งแน่นอนว่า โปรผ่อน iPhone 12 จะทำให้แฟนคลับ iPhone เป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนสุดเจ๋งได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

       นอกจากการแบ่งชำระได้แบบสบาย ๆ แล้ว เอไอเอสยังเอาใจคนที่ชอบเล่นเน็ตและคนชอบโทรด้วยราคาเครื่องสุดพิเศษที่มาพร้อมแพ็กเกจแบบคุ้ม ๆ จัดให้ด้วยแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตและค่าโทรแบบจุใจ โดยสามารถเป็นเจ้าของราคาเครื่องสุดพิเศษได้เพียงชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไข และพิเศษยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม ลูกค้าที่เปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นรายเดือน หรือลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ ยังได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาทอีกด้วย

       สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ iPhone เครื่องเปล่า โดยไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า เอไอเอสก็เตรียมโปรโมชันดี ๆ แก่คุณเช่นกัน นั่นคือ โปรโมชัน ผ่อนไอโฟนเครื่องเปล่า มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าเอไอเอสแบบรายเดือนและแบบเติมเงินที่ใช้บริการเอไอเอสมานานกว่า 12 เดือน และนอกจากจะได้เป็นเจ้าของ โปร ผ่อนไอโฟนเครื่องเปล่า แล้ว ยังได้เป็นเจ้าของเครื่องในราคาพิเศษที่จัดให้เฉพาะลูกค้าเอไอเอสอีกด้วย

       ไม่เพียงเท่านั้น เอไอเอสยังจัดดีลดี ๆ แก่ผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ มากกว่า 10 ธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชันผ่อนชำระรายเดือน ซึ่งบางธนาคารให้สิทธิ์แบ่งจ่ายนานถึง 40 เดือน รวมถึงโปรโมชันรับเครดิตเงินคืนตามเงื่อนไขของธนาคารนั้น ๆ บอกได้คำเดียวว่าซื้อ iPhone 12 กับเอไอเอสนั้นคุ้มสุด ๆ แล้ว

        ระหว่างที่รอ iPhone 12 เปิดขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แฟนคลับ Apple อย่าลืมส่อง โปรโมชัน iPhone 12 ที่โดนใจกันไปก่อน ซึ่งจะเห็นได้ว่าเอไอเอสจัดให้ทั้งโปรโมชันผ่อนสบาย ๆ โปรโมชันซื้อ iPhone 12 พร้อมราคาพิเศษและแพ็กเกจคุ้ม ๆ สำหรับคนชอบเน็ตและคนชอบโทร นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการที่รับรองว่าต้องถูกใจสาวก iPhone อย่างแน่นอน

แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.ais.co.th/iPhone/

3
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีแพลนจะต่อเติมบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ บางคนอยากเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านใหม่ ต้องบอกเลยว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการเรียนรู้ข้อมูลสำคัญ จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านหลังโอนบ้าน ซึ่งจะมีขั้นตอนอะไรนั้นเราควรศึกษาอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงบ้านนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประโยชน์สูงสุด


 1.วางแผน
จุดสำคัญจุดแรกที่ควรทำก็คือการวางแผน เนื่องจากเวลาจะทำอะไรการวางแผนคือสิ่งที่ต้องทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อเติมและเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้าน เธอเป็นจุดสำคัญที่เป็นเรื่องใหญ่ เมื่อคุณต้องการจะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านอย่าลืมตรวจสอบวัตถุประสงค์ในการทำ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดความลังเลและความผิดพลาดเมื่อเราจะต่อเติมบ้านนั่นเอง

2.ตั้งงบ
อันดับต่อไปได้แก่การวางแผนว่าเราจะมีงบประมาณเท่าไหร่ โดยเพื่อนๆจะต้องวางงบประมาณและกำหนดแบบที่เราจะรีโนเวทบ้านไว้อย่างคร่าวๆ หากเรารู้เราจะได้เตรียมเงินได้เพียงพอมีการจัดสรรค่าใช้จ่ายต่างๆ นอกจากนี้อย่าลืมมีงบสำรองรองรับเหตุต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้
3.ติดต่อผู้รับเหมาก่อสร้าง
สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับต่อไปก็คือการติดต่อสถาปนิกหรือผู้ชำนาญ โดยนักออกแบบนั้นมีจุดเด่นคือการเรียนมาโดยตรงสำหรับการออกแบบบ้านและมีความรู้และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ซึ่งเขาจะสามารถนำเสนอการแก้ปัญหาและสอดคล้องกับงบที่คุณเตรียมไว้
4.สรุปผลการต่อเติมโครงสร้างบ้าน
สำหรับจุดนี้จะเป็นการสรุปแผน ทั้งเรื่องการออกแบบในส่วนของการต่อเติม การเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง รวมไปถึงงบประมาณที่คุณจะต้องใช้และระยะเวลาดำเนินงานอีกด้วย แนะนำว่าควรสร้างเป็นเอกสารเพื่อป้องกันสิ่งที่ไม่ตรงกับความต้องการที่ช่างทำให้

 


5.  การขออนุญาตต่อเติมอาคาร
 อันดับสุดท้ายคือการขออนุญาตต่อเติมอาคาร โดยจะต้องทำการขออนุญาต กับเจ้าพนักงานหรือโครงการนั้นๆ เพราะโครงการแต่ละโครงการ มีข้อกำหนดในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของบ้านนั่นเอง และไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อเพื่อนบ้าน
สำหรับใครที่อยากต่อเติมหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้าน ควรจะทำประกันบ้านไว้ด้วยและ จะต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่ รวมถึงปรึกษาเจ้าหน้าที่เอาไว้จะดีที่สุด

 สำหรับใครที่คิดจะต่อเติมครัวหลังบ้าน ควรดูด้วยว่า ครัวของคุณเป็นแบบไหน เช่น เป็นครัวปิดหรือครัวเปิด หลายคนนิยมทำครัวข้างนอกบ้าน โดยการต่อเติมครัวหลังบ้าน
ซึ่งห้องครัวในปัจจุบันนั้นมากมีการแบ่งออกเป็นหลายต่อหลายแบบ หากใครที่ต้องการหาบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง ไม่ว่าจะคุณซื้อบ้านเดี่ยวหรือบ้านทาวน์เฮ้าส์ก็ตาม เมื่อไปชมโครงการหลายคนมักจะเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นห้องครัว ซึ่งครัวหลังบ้านพื้นที่ใช้สอยจากน้อย ทำให้การต่อเติมเป็นเรื่องยาก จึงขอแนะนำเทคนิคสำคัญสำหรับผู้ที่จะต่อเติมครัวหลังบ้าน เพื่อให้ครัวสามารถใช้งานได้สะดวกและไม่รบกวนเพื่อนบ้าน
สิ่งสำคัญที่ทุกห้องครัวจะมีคือเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร โดยโครงการบ้านบางโครงการจะมีเคาน์เตอร์ครัว Built in เป็นแนวยาวมาให้ แต่หากโครงการไหนไม่มีให้ก็ต้องวาง layout ของคุณเอง หาจากให้พื้นที่ใช้สอยในการวางเคาน์เตอร์ครัวนั้น ตอบโจทย์ได้ทุกชนิดของการประกอบอาหาร สิ่งที่ควรทำก็คือการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวแอลและเก็บของ โดยการใช้งานสิ่งอื่นๆ เช่น ช่องใส่ไมโครเวฟ ชั้นเก็บจานชาม  หรือถ้าหากจะให้ดีคุณก็จะต้องมี Built in ติดผนัง เพื่อให้ห้องครัวนั้นเป็นระเบียบกว่าเดิม
4
รวมฮิตปี 2020 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดํา ฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน
   รอยดำรอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวทำให้ไม่มั่นใจ เวลาแต่งหน้าผิวไม่เนียนสวยหรือต้องลงรองพื้นหนาเสียเวลาไม่ใช่น้อย สาว ๆ คนไหนไม่อยากมีริ้วรอยด่างดำเพียงเลือกใช้ ครีมรักษารอยสิว ในการกำจัดรอยสิวและป้องกันรอยแผลเป็นอย่างเห็นผล มีครีมลดรอยสิวให้เลือกหลายแบรนด์ แต่ก็ไม่ง่ายที่จะลองทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ทางเราได้รวบรวมครีมและเจลยอดฮิตปี 2020 ที่เห็นผลไวและน่าเชื่อถือที่สุดมาแนะนำกัน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลบเลือนรอยแผลจากสิวแบบเร่งด่วน สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในสองสามสัปดาห์แรก มีทั้งหมด 6 ผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้
   1.ซีเบลสการ์เจล (Cybele Scargel) ปริมาณ 9 กรัม/19 กรัม ยาทารอยแผลเป็น ยอดฮิตที่ผู้ใช้บอกต่อกันมาก ส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ สารสกัดจากหัวหอม, ใบบัวบก, ว่านห่านจระเข้, มะขาม, ปอสา, วิตามินอี มีสรรพคุณสมานแผล จุดด่างดำจากสิวดูจางลง ไม่เพียงทำให้ผิวเรียบเนียนเท่านั้น แต่ยังลดรอยแผลเป็นนูนแดง ทำให้แผลนุ่มและสีผิวสม่ำเสมอ ทาบริเวณแผลสิว เช้าและเย็น ใช้ง่ายแผลหายเร็วมาก
   2.ฮีรูสการ์ โพสต์แอคแน่ (Hiruscar Postacne) ปริมาณ 10 กรัม ครีมลดรอยดำสิว  เหมาะสำหรับรอยแผลสิวใหม่ ๆ รอยด่างดำรอยแดงจางลงเร็วมากเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง ส่วนผสมสารสกัดจากหัวหอม, ไพโอนิน, อัลลันโทอิน, วิตามินบี 3 อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สมานแผลเร็วและป้องกันรอยสิวด้วย
   3.โปรวาเมด สการ์โซนแอคเน่ (Provamed Scarzone Acne) ปริมาณ 5 กรัม ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว ครีมลดรอยดําจากสิว และลดการอักเสบของสิวที่เภสัชกรแนะนำว่าเห็นผลเร็ว ด้วยสรรพคุณของสารสกัดจากหัวหอมและวิตามินอีที่สมานรอยแผลจางลงรวดเร็ว สีผิวสม่ำเสมอและผิวเรียบเนียน ใช้ทานวดบนรอยแผลสิววันละ 2-3 ครั้งปรับสีผิวสม่ำเสมอและผิวเรียบเนียนภายใน 1-2 สัปดาห์
   4.สมูท อี ครีม พลัส ไวท์ (Smooth E Cream Plus White) 60 กรัม ครีมบำรุงสารพัดประโยชน์ที่เป็นทั้ง ครีมรักษารอยสิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ รอยแดงรอยดำดูจางลง ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูติน ลิโคไรซ์ สารสกัดจากธรรมชาติ ผิวบอบบางเป็นสิวใช้แล้วไม่แพ้ ไม่เกิดสิวใหม่ซ้ำซ้อน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องรับประกันหมดปัญหาริ้วรอยสิวกวนใจ
   5.ไจเอล เอซี เคลียร์ ครีม (Jaiel AC Clear Cream) ปริมาณ 75 มล. ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่าย เหมาะสำหรับลดรอยดำและรอยแดงจากสิวเห็นผลเร็ว ใช้หลังจากสิวอักเสบหายแล้ว ไม่เพียงช่วยลดเลือนรอยแผลดูจางลงเท่านั้น ยังช่วยลดสิวอุดตัน ควบคุมความมัน และป้องกันการเกิดสิวใหม่ ส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วน เช่น ผักเบี้ยใหญ่, ใบบัวบก, ดอกพิทูเนีย, ดอกคาโมมายล์, โรสแมรี่, ดอกลาเวนเดอร์, รากชะเอมเทศ รวมทั้งวิตามินบี 3 และเบต้า กลูแคน ผิวเป็นสิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายเลย
   6.ฮีรูสการ์ เจล (Hiruscar Gel) ปริมาณ 7 กรัม ครีมทาแผลเป็น ลดรอยสิว เป็นเจลดีเลิศที่ใช้ประโยชน์ครอบคลุมทุกรอยแผลเป็นและหลุมสิว ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เหมาะสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ มีสรรพคุณดีเลิศ ช่วยลดเลือนรอยแผลเร็วไม่แพ้แบรนด์อื่น เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่มาแรงตลอด เจลใสไม่เหนอะหนะ ทาบาง ๆ ก่อนแต่งหน้าได้ตามปกติ
   หากเป็นสิวทิ้งรอยด่างดำตกค้างบนผิวหน้า ไม่แน่ใจว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดดี เพราะผิวเป็นสิวมักจะบอบบางแพ้ง่าย ยิ่งเป็นสิวยิ่งมีรอยแผลเป็นได้ง่าย แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์มาแรงของปีที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ปรับสภาพผิวให้นุ่ม รอยแดงจุดด่างดำลดเลือนในเวลาเพียงไม่กี่วัน และรอยแผลจางลงในสองสามสัปดาห์เท่านั้น นอกจากนี้ที่วัตสันก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมาย เช่น แผ่นมาร์คหน้า วิตามินอาหารเสริม และอีกมากมาย สามารถหาซื้อได้ที่วัตสันทุกสาขา

5
รวม 10 อันดับ สบู่ล้างมือน่าใช้ พกติดกระเป๋าไว้อุ่นใจ
   ในชีวิตประจำวันโรคติดเชื้อร้ายแรงอยู่ไม่ไกลตัวเรา โดยเฉพาะโควิด-19 และไวรัสสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักทั่วโลก สบู่เดทตอล กลายเป็นผลิตภัณฑ์พื้นฐานในการฆ่าเชื้อโรคที่ต้องมีติดบ้านและพกติดตัวไว้อุ่นใจว่ามือสะอาดป้องกันโรคภัยได้มากมาย ปลอดภัยหลังจากออกไปพบปะผู้คน หยิบจับสิ่งของหรือเข้าไปในสถานที่ที่เป็นแหล่งเสี่ยงติดเชื้อโรคเข้าสู่ตัวเรา ทุกวันนี้มีสบู่เหลวหลายยี่ห้อในท้องตลาดซึ่งเราได้จัดเรียงลำดับ 10 ผลิตภัณฑ์ สบู่ล้างมือ มาแนะนำกันในคราวนี้
   1.เดทตอล (Dettol) สบู่เหลวล้างมือ ออริจินัล ปริมาณ 225 มล. มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูง ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ 99.99% มือสะอาดไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคหลังจากที่หยิบจับของสารพัดอย่างตลอดวัน ถนอมผิวมือ ไม่แห้งและไม่ระคายเคืองผิว
   2.บีไนซ์ (Benice) เจลล้างมือ ปริมาณ 93 มล. 75% แอลกอฮอล์ ราคา ถูก ข้อดีคือความสะดวกไม่ใช้น้ำ ชำระล้างมือสะอาด ลดปริมาณแบคทีเรียและเชื้อโรคถึง 99.99% มีกลิ่นหอมด้วยสารสกัดผลไม้ตระกูลเบอรร์รี่และสารสกัดจากธรรมชาติ แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
3.เดทตอล (Dettol) เจลล้างมือ ปริมาณ 50 มล./200 มล. ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกสะอาดหมดจด ลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% สบู่เดทตอล ผสมอโลเวร่า ไม่เหนอะหนะ ล้างมือได้บ่อยเพื่อสุขภาพที่ดีทุกวันโดยที่ผิวยังคงชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ถือเป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อตัวดัง ลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ดี มีทั้งขนาดครอบครัวและขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย
4.เคียวร์ซิส (Curesys) เจลล้างมืออนามัย ปริมาณ 50 มล. สูตรแอลกอฮอล์ 75% ลดการสะสมของเชื้อโรคได้ถึง 99.99% ป้องกันทั้งไวรัสและแบคทีเรีย เรียกว่าแบรนด์นี้ตอบโจทย์ทั้งความสะอาดและความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมคาโมมายล์และอโลเวร่า นอกจากถนอมมือนุ่มไม่แห้งแล้วยังมีกลิ่นหอมสดชื่น
5.เบบี้มายด์ แนชเชอรัล โฟมมิ่ง แฮนด์ วอช (Babimild) ปริมาณ 250 มล. โฟมล้างมือสะอาดอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ด้วยสารสกัดอโลเวร่าออร์แกนิก ช่วยปกป้องมือจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อย่างมั่นใจ ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ตัวเดียวเอาอยู่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน
6.เดทตอล โฟมล้างมือ สูตรวานิลลาออร์คิด (Dettol Vanilla Orchid) ปริมาณ 250 มล. สบู่ล้างมือ กลิ่นหอมสัมผัสนุ่มมือล้างออกง่าย ผสมสารบำรุงผิวเพิ่มความนุ่มนวลไม่ทำให้ผิวแห้ง เป็นอีกผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดของเดทตอลที่เน้นประสิทธิภาพการรักษาความสะอาด เหมาะกับการป้องกันเชื้อไวรัสและลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% ปลอดภัยหายห่วง
   7. ครีมเฮาส์ คลีน เจล (Creamhouse) เจลล้างมืออนามัย ปริมาณ 500มล. สูตรไม่ใช้น้ำและสบู่ ลดขั้นตอนการล้างมือเพียงถูเบา ๆ ในมือ มีแอลกอฮอล์ 70% ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เนื้อเจลอ่อนนุ่มกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น หมดห่วงทั้งคราบสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ เนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย เป็นอีกแบรนด์ที่ตอบโจทย์ได้ดี
   8.เดทตอล โฟมล้างมือ สูตร โรส แอนด์ เชอร์รี่ (Dettol Rose and Cherry) ปริมาณ 250 มล. โฟมเนื้ออ่อนนุ่มสูตรแอนตี้แบคทีเรียชำระล้างสิ่งปรกสะอาดมั่นใจ ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% เนื้อโฟมอ่อนนุ่ม มีส่วนผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ได้บ่อยทุกวัน กลิ่นหอมสดชื่น เป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยม   
   9.วาสลีน เฮลธี้ พลัส แฮนด์ แซนิไทเซอร์ (Vaseline) ปริมาณ 50 มล. เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือโดยไม่ต้องใช้น้ำ แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสมแอลกอฮอล์ 70% ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% พร้อมถนอมมือด้วยส่วนผสมอโลเวร่า หลอดขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพา
   10.ดีนี่ คิดส์ (D Nee Kids) เจลล้างมือ ปริมาณ 93 มล. 75% แอลกอฮอล์ ราคา ถูก ล้างมือสะอาดโดยไม่ใช้น้ำ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ น้ำแร่ และแตงกวา ล้วนอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ถนอมมือนุ่มชุ่มชื้น แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมสดใสแนวเวรี่ เบอร์รี่ที่เด็ก ๆ จะไม่อิดออด ยอมใช้เจลล้างมือแต่โดยดี

6
       หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งทำงานที่อยุธยา และกำลังมองหาบ้านในอยุธยา โดยคำนึงถึงความสะดวกในการเดินทาง ไม่ไกลจากที่กินและที่ช้อปปิ้ง รวมถึงไม่ไกลจากนิคมอุตสาหกรรมโดยรอบมากนัก แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความสงบในการใช้ชีวิต ทั้งหมดนี้มีให้คุณที่ "อณาสิริอยุธยา" โครงการจากแสนสิริ
 
       ไม่บ่อยนักที่ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว และบ้านแฝดจะมารวมอยู่ในโครงการเดียวกัน แต่ sansiri ก็จัดให้ในโครงการนี้ ทำให้โครงการมีจุดเด่นในเรื่องความหลากหลาย และยังมาพร้อมกับการตอบโจทย์ช่วงงบประมาณตั้งแต่ 1.80 ล้านบาทเป็นต้นไป ซึ่งในรีวิวฉบับนี้ เราจะพูดถึงเฉพาะจุดเด่นของโครงการโดยเน้นไปที่ความหลากหลายของแบบบ้าน

       หมู่บ้าน แสนสิริ "อณาสิริอยุธยา" มาพร้อมกับแบบบ้านให้คุณเลือกถึง 4 แบบ ซึ่งมีพื้นที่การใช้งานและเหมาะกับกลุ่มคนที่ต่างกัน แต่จุดเด่นที่ทุกแบบได้เหมือนกันก็คือความสงบในการใช้ชีวิตและความเป็นส่วนตัว เนื่องจากฝั่งตรงข้ามโครงการที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ ทำให้คุณยังได้วิวของธรรมชาติ การเดินทางที่เข้าใกล้เขตเมือง ทำให้ไม่มีรถขนาดใหญ่วิ่งผ่านจุดนี้มากนัก ลดเสียงรบกวนยามค่ำคืนได้พอสมควร เรามาดูกันเลยว่ามีบ้านแบบไหนให้คุณเลือกได้บ้างในโครงการนี้

1.   เริ่มกันที่ทาวน์โฮม Caravel ที่ดิน 16.2 ตารางวา พื้นที่ใช้งาน 93 ตารางเมตร เหมาะอย่างยิ่งกับคนทำงานที่ใช้ชีวิตแบบตัวคนเดียว หรือหากอยู่กันสองคนก็ยังจัดว่าไม่แออัดเพราะมีห้องนอนถึงสองห้อง

2.   หากต้องการพื้นที่ใช้งานในตัวบ้านมากขึ้น หมู่บ้าน แสนสิริ "อณาสิริอยุธยา" ก็ตอบโจทย์คุณด้วยบ้านแฝด Briny เนื้อที่ 35.6 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 134 ตารางเมตร

3.   สำหรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น และต้องการบ้านที่มีบริเวณรอบบ้านไว้ทำกิจกรรมที่คุณชื่นชอบเช่นการปลูกต้นไม้ "อณาสิริอยุธยา" ก็มีบ้านเดี่ยว Canvas 50.6 ตารางวากับพื้นที่ใช้สอย 127 ตารางเมตร ให้คุณเลือกเป็นสถานที่พักผ่อนของคุณและครอบครัว

4.   หากครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวใหญ่ และมีสมาชิกในครอบครัวที่เป็นผู้สูงอายุ sansiri ก็ตอบสนองความต้องการของคุณด้วยบ้านเดี่ยว Aloft ด้วยขนาดที่ดิน 54.4 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร มาพร้อมกับห้องนอนถึงสี่ห้อง โดยห้องหนึ่งอยู่ชั้นล่าง เหมาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุที่ไม่จำเป็นต้องเดินขึ้นบันไดก็มีห้องนอนพักผ่อนได้

        หากวันนี้คุณตัดสินใจแล้วที่จะเลือกโครงการ หมู่บ้าน แสนสิริ "อณาสิริอยุธยา" สามารถติดต่อได้ทันทีที่ แสนสิริ call center ซึ่งจะประสานงานให้คุณได้พูดคุยกับฝ่ายขายโดยตรง แต่หากคุณต้องการข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการดูภาพโครงการ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางต่อไปนี้ เว็บไซต์โครงการ: https://www.sansiri.com/singlehouse/anasiri-ayuthaya/th/ หรือที่ แสนสิริ call center 1685 ได้ทุกวันตั้งแต่ 09:00-18:00 น. เพื่อให้ตอบคำถามในใจคุณได้ว่าบ้านแสนสิริดีไหมหรือคอนโดแสนสิริดีไหม

7
รวม 10 ครีมลดรอยแผลเป็น ราคาเบา ๆ เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจได้ในทุกวัน
   หลายคนเครียดเวลาเป็นสิวไม่พอ ยังต้องทำใจไว้เลยว่า เมื่อสิวหาย มันจะต้องทิ้งรอยเอาไว้แน่นอน หรือใครที่เปิดอุบัติเหตุและทิ้งรอยแผลเป็นไว้ ก็คงกำลังมองหาครีมยาลดรอยสิว รักษาแผลเป็น วันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมยอดนิยมที่ฮิตมากในการเอามารักษารอยสิว รอยแผลเป็นต่าง ๆ   
1.   Hiruscar Postacne เจลใสสำหรับลดรอยแผลเป็นจากสิวไม่มีแอลกอฮอล์ ทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารช่วยกระตุ้นทำให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น ลดอาการอักเสบทำให้รอยแดงคล้ำดูจางลง ราคาถูกสุด หลอดละ 145 บาท
2.   MEDMAKER Vitamin E Cream ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้น 5.5% ช่วยในการกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทดแทนส่วนที่สูญเสียไป เหมาะเป็น ครีมลดรอยแผลจากสิว จุดด่างดำหน้าอีกด้วย ราคาเบา ๆ หลอดละ 195 บาท
3.   Mederma Skin Care for Scars เจลรักษารอยแผลนูน คีลอยด์ แผลผ่าตัด แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก ช่วยปรับสีรอยแผลให้อ่อนจางลงจนกลมกลืนกับสีผิวปกติ มีตั้งแต่ราคา 290-520 บาท
4.   Dermatix Ultra เจลลดรอยแผลเป็น ใช้ได้กับแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และแผลที่เกิดจากการผ่าตัดทุกชนิด มีราคาตั้งแต่ 365 – 820 บาท
5.   Scagel เจลที่ประกอบด้วยตัวยาสกัดจากสมุนไพร เช่น ว่านหางจระเข้ ต้นปอสา ใบบัวบก มะขาม และยังมีวิตามินอี ช่วยลดรอยแผลนูนแดง ขอบแข็ง ใช้ได้ทั้งแผลสิว แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ราคาหลอดละ 200 บาท
6.   Smooth E Acne Scar Serum เซรั่มสกัดจากธรรมชาติและเทคโนโลยีเปปไทด์ ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นให้จางลง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว มีตั้งแต่ราคา 220 – 320 บาท
7.   Smooth E Scar Serum เซรั่มที่ประกอบจาก Purifying Botanical Ingredients ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดรอยแผลเป็น และทำให้รอยแผลเรียบเนียน ราคาตั้งแต่ 235 – 399 บาท
8.   Erase Gel for Scar เจลลดรอยดำจากสิว หลุมสิว ลดการอักเสบ ลดการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็นและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ราคา 140 บาท
9.   Provamed Scar Zone Advance สำหรับรักษารอยนูนคัน และแผลเป็นสีดำ ช่วยให้แผลอ่อนนุ่ม จางหายและเรียบเนียน ราคา 129 บาท
10.    Clear Skin Lab ครีมสูตรเข้มข้น รักษาแผลเป็น ป้องกันรอยบาดแผลนูนแดง ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเนื้อเยื่อส่วนเกิน ขนาดเล็ก 7 กรัม 490 บาท
เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลิตภัณฑ์ ยาลดรอยแผลเป็น ที่นำมาฝาก บอกได้เลยว่าที่รวบรวมมาให้คือแบรนด์ยอดฮิตที่ถ้าได้ใช้แล้วสามารถรักษารอยแผลเป็น ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง แถมราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์อีกด้วย ยังมีผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลผิวอีกมากมาย เช่น น้ำมันมะพร้าวบำรุงผม วิตามินอาหารเสริม เป็นต้น สามารถหาซื้อได้ตามวัตสันทุกสาขา

8
รถสปอร์ต ขับเร็ว ควรเลือกใช้ ยางรถเก๋ง ที่มีคุณสมบัติอย่างไร ตรงนี้มีคำตอบ

        การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถว่ายากแล้ว แต่การเฟ้นหายางรถยนต์ที่สามารถดึงเอาศักยภาพของตัวยางเองเพื่อตอบสนองต่อการขับขี่และควบคุมรถที่ความเร็วสูงในทุกสภาวะของพื้นถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดและปลอดภัยด้วยเป็นเรื่องที่ยากกว่า โดยในวันนี้จะมาแนะนำ ยางรถเก๋ง สไตล์สปอร์ต ขับเร็ว มีความทนทานสูง จากบริดจสโตนที่ยึดเกาะถนนได้ดีทั้งพื้นเปียกและพื้นแห้ง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย

บริดจสโตน POTENZA S001 RFT

        ยางรถสปอร์ต ยางรถ bmw 435i ที่เลือกนำมาใช้ติดรถยนต์ตั้งแต่โรงงานผลิต ด้วยเทคโนโลยีการผลิตและการออกแบบจึงทำให้ยาง POTENZA S001 RFT ตัวนี้สามารถที่จะทรงตัวและควบคุมต่อไปได้ระยะหนึ่งแม้ยางจะได้รับความเสียหายจากการรั่ว ซึมหรือแม้แต่ยางระเบิด ด้วยนวัตกรรมชั้นเลิศจากบริดจสโตนจึงสามารถตอบโจทย์ทุกการขับขี่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองต่อพวงมาลัย ที่พร้อมจะหล่อหลอมอารมณ์สปอร์ต เร้าใจไปทุกการเดินทาง ดอกยางแข็งแรง ลดการเหิรน้ำได้เป็นอย่างดี

บริดจสโตน POTENZA Adrenalin RE004

           ยางที่ตอบโจทย์ทุกอารมณ์ของการขับขี่ POTENZA Adrenalin RE004 ยางที่ได้รับการออกแบบเพื่อการควบคุมอย่างเหนือชั้น โดยเฉพาะการเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ เร้าใจ สไตล์สปอร์ตในเมือง ร่องยางได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถกระจายแรกกดบริเวณหน้าสัมผัสยางกับพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้การทรงตัวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการเบรกได้อย่างเหนือชั้น ปลอดภัยทั้งถนนแห้งและเปียก เป็น ยางรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ดเลือกใช้ โดยมีขนาดวงล้อให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 15 นิ้วไปจนถึง 20 นิ้ว

บริดจสโตน FIRESTONE FIREHAWK SPORT 01

        ยางสปอร์ตจาก FIRETONE อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ บริดจสโตน ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบให้มีลวดลายโฉบเฉี่ยว เร้าใจไปกับการขับขี่สไตล์สปอร์ต ยางรถยนต์ โตโยต้า แคมรี่ ยางรถเก๋ง สายพันธุ์สปอร์ตที่เลือกใช้ ตอบสนองพวงมาลัยและการควบคุมรถได้เป็นอย่างดี การยึดเกาะถนนเยี่ยม รีดน้ำบนพื้นถนนเปียกได้ดี ดุดันและมีเอกลักษณ์มากที่สุด ขนาดยางมีให้เลือกใช้งานตั้งแต่วงล้อขอบ 15 นิ้ว ไปจนถึง 18 นิ้ว

บริดจสโตน TURANZA T005A

         ใครที่ชื่นชอบการขับขี่ที่ให้อารมณ์สุนทรีและความนุ่มเงียบในระดับพรีเมียม จะต้องไปพลาดกับยางบริดจสโตน TURANZA T005A ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตที่พร้อมจะเปลี่ยนอารมณ์สปอร์ตของคุณไปกับความสุนทรีแห่งการขับขี่อย่างแท้จริง ให้ความนุ่มนวลในทุกพื้นผิวถนนและปราศจากเสียงรบกวนจากการขับขี่ไม่ว่าจะขับช้าหรือขับเร็ว มั่นใจในการยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยมในพื้นแห้งและพื้นเปียก รถยนต์ที่สามารถใช้งานยาง TURANZA T005A ได้อย่างประสิทธิภาพได้แก่ bmw โตโยต้า แคมรี่ ฮอนด้า แอคคอร์ด มาสด้า และ รถเก๋งบ้านขนาดใหญ่ เพราะมียางให้เลือกใช้งานขนาด 16 นิ้ว ไปจนถึง 19 นิ้ว

บริดจสโตน POTENZA S007A

         ยางรถยนต์ที่มาพร้อมนวัตกรรมชั้นเลิศและมีสมรรถนะชั้นยอด ที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี KEVLAR FLIPPER & HYBRID SPIRAL และ 3D-M SHAPED SIPES มารวมไว้ที่ยาง POTENZA S007A เนื้อยางได้รับการเติมแต่งด้วยสารสูตรพิเศษที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากบริดจสโตน ทำให้ยางมีความแข็งแรงและยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยมทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก ถูกใจคนรักความเร็ว เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ สามารถดึงเอาสมรรถนะของรถและยางออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ขนาดยางมีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ขอบล้อ 16 นิ้ว จนไปถึง 19 นิ้ว

        สำหรับท่านเจ้าของรถที่ต้องการยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์การขับขี่สไตล์สปอร์ต ประสิทธิภาพสูงและตอบสนองการควบคุมไปในทุกเส้นทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมความปลอดภัยเป็นเยี่ยม จะต้องไม่พลาดกับยางรถยนต์บริดจสโตน ที่หลายค่ายรถต่างยกให้เป็นยางมาตรฐานและเลือกใช้เป็นยาง STANDARD จากโรงงานผลิตเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี https://www.bridgestone.co.th/th

9

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามประวัติความเป็นมาของการเติบโตของธุรกิจด้านความบันเทิงจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัยจวบจนถึงปัจจุบันอย่างอาร์เอสจะพบว่า บริษัทอาร์เอสนั้นมีผู้บริหารที่ดีและเป็นต้นแบบในการทำงานมาโดยตลอด ซึ่งการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจความบันเทิงให้ประสบความสำเร็จได้อย่างในทุกวันนี้นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย จะต้องแลกมาด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือความทุ่มเทกำลังแรงใจจากผู้บริหารและพนักงานทุก ๆ คน เช่นนั้นวิธีในการเป็นผู้บริหารที่ดีของ ผู้บริหาร RS และการเติบโตของ RS จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเอง

มุ่งสู่การเติบโตและความก้าวหน้าของ RS ด้วยวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดี
   จากแนวคิดของบริษัท RS ที่ว่า “Passion to Win” แรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในการที่จะสร้างความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้ตั้งใจไว้ ผู้บริหารที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องมีวิธีการคิดที่จะสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงและเป็นวิธีการที่จะช่วยในการตอกย้ำเป้าหมายให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการเป็นผู้บริหารที่ดีมีดังต่อไปนี้

ในส่วนแรกของเรานั้นจะต้องเริ่มต้นจากวิธีการตั้งเป้าหมายให้มีความชัดเจน เช่น ตั้งผลประกอบการ ยอดขายสินค้า ผลลัพธ์เชิงคุณภาพไว้ในระยะสั้น ระยะยาว ทบทวนเป้าหมายซ้ำ ๆ มีความแน่วแน่ในเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้เป้าหมายที่ตั้งก็ควรจะเป็นเป้าหมายที่ก่อให้เกิดผลดีกับองค์กรหรือว่าบริษัทนั้น ๆ ในระยะยาวแล้ว จึงลงมือปฏิบัติงานต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนนั้นจะมีเป้าหมายที่ชัดเจนแต่เมื่อมีการดำเนินงานไปตามแผนงานต่าง ๆ อาจไม่เป็นไปอย่างที่คิดวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นซึ่งก็อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนไปตามแนวทางหรือว่าความคิดเพื่อให้องค์กรนั้นสามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในส่วนนี้หลาย ๆ คนอาจจะยังเกิดความกังวลใจกับการเปลี่ยนแปลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริหารที่ดีจะต้องสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพนักงานว่าเราจะสามารถทำให้เป้าหมายนั้นสามารถเป็นจริงได้
นอกเหนือไปจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว การสร้างแรงบันดาลใจก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้องค์กรนั้นสามารถเดินทางไปสู่เส้นชัยที่มุ่งไว้ได้การมีแรงบันดาลใจช่วยให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพความสำเร็จในอนาคตได้ดีขึ้นช่วยในการสนับสนุนและส่งเสริมเรื่องของการสื่อสารการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบ่งปันแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน

จากข้อมูลข้างต้นเราจะพบว่าบริษัทชื่อดังอย่างอาร์เอสนั้นมีวิธีการและแนวความคิดดี ๆ ที่เป็นแรงผลักดันในการเป็นผู้บริหารที่ดีได้จริง ด้วยไม่ได้คำนึงถึงแต่จุดมุ่งหมายและความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้าเท่านั้น แต่ยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับการสื่อสารกันภายในองค์กรจากหลาย ๆ ฝ่ายเพื่อเป็นการแบ่งปันความคิดแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันอีกด้วย

รู้จักผู้บริหารอาร์เอสเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/ หรืออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

10
หลักการตกแต่งห้องครัวเพื่อเพิ่มความสวยงามจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูว่าอะไรรวมกันได้และไม่ได้รวมไปถึงดูลักษณะของห้องครัวว่าเป็นแบบใดแบบปิดหรือเปิดเพื่อจะพิจารณาการจัดวางชุดครัวและอุปกรณ์ต่างๆซึ่งในครัวเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามีอุปกรณ์รวมกันมากมายซึ่งเคล็ดลับการตกแต่งห้องครัวจะมีอะไรบ้างมาดูพร้อมๆกัน

1.ชั้นวางและตู้เก็บของ
สำหรับห้องครัว 1 ห้องนั้นจะมีทั้งกระทะมากมายจนบางคนนั้นไม่รู้ว่าจะนำเอาไปเก็บบริเวณไหนในครัวดียิ่งหากใครมีบริเวณห้องครัวที่จำกัดด้วยแล้วอาจทำให้การตกแต่งยากขึ้นไปอีกสิ่งที่จะทำให้ครัวดูน่าใช้และไม่รกก็คงจะต้องใช้เป็น Built in หรือชั้นลอยสำหรับการจัดตกแต่งพื้นที่อันเล็กน้อยในห้องครัวให้ดูเป็นระเบียบมากที่สุดซึ่งหากใครที่อยู่คอนโดอาจต้องดูแปลนห้องของคุณเองว่าสามารถเพิ่มการ Built in และชั้นวางได้หรือไม่เนื่องจากแปลนห้องครัวในบางห้องครัวนั้นแคบสิ่งที่จำเป็นจะต้องทำคือคำนึงพื้นที่ให้ได้มากที่สุด  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะนำเอาตู้บิ้วอินหรือชั้นลอยไปวางตรงไหนก็ได้เพราะหากห้องครัวเล็กแล้วมีชั้นหรือตู้มากก็อาจทำให้ห้องดูแน่นไม่น่าเข้าไปทำครัวสำหรับหลักสำคัญในการแขวนชั้นลอยควรมีระยะห่างจากTopครัว จะดีที่สุด
2.อ่างล้างจาน
สำคัญสำหรับการติดตั้งอ่างล้างจานและชามนั้นต้องอยู่ไม่ไกลจากกันนักแต่อย่างไรก็ตามต้องคำนึงถึงวัสดุในการทำตู้บิวท์อินหากเป็นวัสดุไม่ทนน้ำอาจทำให้เกิดการบวมได้ดังนั้นจึงติดตั้งให้ห่างอ่างล้างจานหากว่าใช้วัสดุที่เป็นตู้บิ้วอินแบบไม่ทนน้ำแต่ในกรณีที่เลือกใช้วัสดุดีแล้วก็วางไว้ข้างๆอ่างล้างจานได้เช่นกันเพื่อความสะดวกสบายล้างเสร็จแล้วสามารถคว่ำได้เลยโดยไม่ต้องยุ่งยาก 
3.ตำแหน่งเครื่องใช้
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่แพ้กันก็คือการตกแต่งเครื่องใช้ในครัวการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆเช่นหม้อกระทะตะหลิวหากวางผิดตำแหน่งจะทำให้เกิดผลกระทบขณะใช้งานอาจไม่สะดวกทั้งในเรื่องกลิ่นและความสกปรกยกตัวอย่างเตาไฟฟ้านั้นควรตั้งไม่ห่างจากที่เตียงและเป็นจุดที่โปร่งหลีกเลี่ยงการวางเตาไฟฟ้าในบริเวณที่คับแคบมากๆเนื่องจากอาจทำให้เกิดปัญหาด้านความสะอาดและบางกรณีหากมีการติดตั้งแบบฝังไปกับชุดครัวแล้วก็อาจจะต้องเปลี่ยน ส่วนของบริเวณใกล้อ่างล้างจานนั้นเราจำเป็นจะต้องหลีกเลี่ยงการติดตั้งปลั๊กไฟเอาไว้เช่นการล้างผักการล้างอุปกรณ์หากล้างไม่ดีอาจโดนเต้าเสียบปลั๊กไฟก็ได้และทำให้เต้าเสียบปลั๊กไฟเสียสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการคำนึงถึงความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้นั่นเอง
แต่สำหรับใครที่อยากตกแต่งห้องครัวในบ้านเดี่ยว รังสิต ปทุม ซึ่งคุณนั้นได้ซื้อไว้ ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกเป็น ทาวน์เฮ้าส์ รังสิต หรือ ทาวน์โฮมก็ได้เช่นกัน เนื่องจากจะทำให้เรานั้นมีความสะดวกในการทำครัวที่มากกว่าเดิมนั่นเองและทำให้คุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น ในการทำครัว เพราะว่าครัวดีๆ คือสิ่งที่หลายคนต้องการและปรารถนาอย่างที่สุดเลยก็ว่าได้ เราจึงต้องใส่ใจ


11
สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาบ้านเพื่อซื้อเอาไว้เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองสักหลังนึง แน่นอนว่าเราก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาในเรื่องของปัจจัยต่างๆให้รอบคอบ ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นราคาของอสังหาริมทรัพย์รวมไปถึงบ้านเดี่ยวนั้นมีราคาสูงขึ้นเป็นอย่างมากหลายเท่าตัว ฉะนั้นแล้วการที่เราจะเสียเงินก้อนในจำนวนมากเพื่อที่จะซื้อบ้านเราจึงจำเป็นที่จะต้องพิจารณาจากความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตว่ามันสามารถเอื้อประโยชน์ให้กับตัวเราไม่มากน้อยแค่ไหน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราจะเห็นได้ว่าบ้านพี่อยู่ในโซนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆรองรับอย่างครบครันจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ที่สนใจ ยกตัวอย่างเช่น บ้านแถวรังสิต โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว รังสิต เป็นต้น
ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ บ้านรังสิต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็อย่างที่เพื่อนๆได้ทราบกันดีว่ามีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยู่แถวนั้นได้เป็นอย่างดีและมีความครบครันอีกด้วย ซึ่งมันก็จะทำให้ผู้ที่มี บ้านแถวรังสิต ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปซื้อสินค้าในระแวกอื่นๆเลย นอกจากนี้แล้วนั้นก็ยังมีทั้งโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานและได้รับการยอมรับมีความน่าเชื่อถือ แล้วที่สำคัญที่เราจะกล่าวถึงไม่ได้เลยเกี่ยวกับเรื่องของการเลือกอยู่ บ้านรังสิต นั้นก็คือในเรื่องของการคมนาคมขนส่งต่างๆที่สามารถอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสาธารณะทั้งรถเมล์ประจำทางและวินรถตู้ แล้วสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลนั้นก็มีถนนที่ใช้เป็นหลักซึ่งมีขนาดใหญ่แล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สำคัญด้วย ซึ่งนั่นก็คือถนนวิภาวดี-รังสิตนั่นเอง โดยการเดินทางจะเข้าเมืองหรือจะออกนอกเมืองโดยเฉพาะในสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือนั้นจะได้รับความสะดวกเป็นอย่างมาก เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจึงไม่แปลกใจที่ว่า บ้านเดี่ยว รังสิต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะมีโครงการใดๆออกมาก็ตามก็มักจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าเพื่อนๆคนใดก็ตามที่กำลังมองหาบ้านสักหลังหนึ่งนั้น เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองนำบ้านแถวรังสิตไปลองพิจารณากันดู
ราชาที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นเราก็หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆได้เพราะมองภาพโดยรวมออกว่าเหตุใดทำไมบ้านแถวรังสิตถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งทำไมบริษัทอสังหาริมทรัพย์ต่างๆจึงได้มีโครงการสร้างบ้านรังสิต รวมไปถึงบ้านเดี่ยว รังสิตกันเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยปัจจัยต่างๆที่เราได้กล่าวเอาไว้ในข้างต้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ต้องยอมรับเลยว่าถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความสะดวกสบายใจมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามเพื่อนๆสามารถที่จะนำปัจจัยอื่นๆมาใช้ในการพิจารณาประกอบควบคู่กันไปด้วยก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องของสถานที่ตั้งทำงานซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบในการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลที่อาจจะมีความแตกต่างกันออกไปนั่นเอง

12
6 สาเหตุผมร่วง พร้อมแนะนำผลิตภันฑ์ที่เหมาะสม ช่วยให้คุณผู้หญิงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
   สาเหตุผมร่วง เกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้ปัญหาหรือไม่ บทความนี้จะพาคุณไปค้นหาคำตอบ พร้อมแนะนำ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกกล่าวขานว่าดีเลิศ เพื่อเป็นตัวช่วยในการขจัดปัญหา ผมร่วง ให้หลุดพ้นออกจากใจ
    ทำความรู้จัก 6 สาเหตุผมร่วง
1.   ขาดสารอาหาร เมื่อร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น เช่น ธาตุเหล็ก ทองแดง สังกะสีและโปรตีน ย่อมทำให้เกิดอาการผมร่วงได้
2.   ฮอร์โมนไม่สมดุล ผู้หญิงที่เข้าสู่วัย 30 หรือในหญิงที่ตั้งครรภ์ มักจะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของ ผมร่วง ได้เช่นกัน
3.   ปัญหาต่อมไทรอยด์ หากมีการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์มากหรือน้อยเกินไป จะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม แต่ถ้าหากเกิดจากสาเหตุนี้มักจะมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น น้ำหนักลดลง มีความรู้สึกไวต่ออุณหภูมิร้อนหรือเย็น
4.   ยาคุมกำเนิด ฮอร์โมนในยาคุมกำเนิดที่ไปยับยั้งการตกไข่นี้ อาจทำให้เกิดผมร่วงได้สำหรับบางคน โดยเฉพาะกับผู้หญิงคนในครอบครัวที่มีประวัติว่าเคยผมร่วงมาก่อน
5.   ความเครียด ความเครียดที่รุนแรงมักเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงอย่างกะทันหันได้ แล้วอาจจะอยู่กับเรานานหลายเดือน ควรมีการออกกำลังกาย ฝึกโยคะและทำสมาธิเพื่อลดความเครียด เป็นการฟื้นฟูสภาพภายในร่างกายตั้งแต่จิตใจ ส่งเสริมการลดปัญหาผมร่วงลงได้ระดับหนึ่ง
6.   ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม การทำผมไม่ว่าจะเป็นการไดร์ การย้อมสี การดัด การยืด ล้วนเป็นบ่อเกิดแห่งความอ่อนแอของเส้นผมแทบทั้งสิ้น ซึ่งเป็นหนึ่งใน สาเหตุผมร่วง ที่พบเจอได้มากกับสาวยุคปัจจุบัน
แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการแก้ปัญหา
1.   AloEx อโลเอ็กซ์ แชมพูดำบำรุงรากผม
เป็นแชมพูยาสระแก้ปัญหาผมร่วงที่เหมาะมากสำหรับใช้ป้องกันผมร่วง เนื่องจากตัวแชมพูจะช่วยบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ทำจากสารสกัดที่เป็นสมุนไพรออร์แกนิก ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ ลดอาการคันและรังแค
2.   Eucerin ยูเซอริน เดอร์โมคาพิลแลร์ รีไวทัลไลซิ่ง แชมพู ทินนิ่ง แฮร์
ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยชะลอผมขาดร่วงจากการทำงานของลิโคชาลโคน เอ เป็นแชมพูที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้เป็นอย่างมากเนื่องจากมีความน่าเชื่อถือสูง ด้วยต้นกำเนิดที่มาจากประเทศเยอรมนี
3.   Neo Hair นีโอแฮร์ แฮร์ทรีทเมนต์ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม
เป็นผลิตภัณฑ์สัญชาติไทยที่ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงและหัวล้านของคนไทยโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่คัดเลือกวัตถุดิบจากสมุนไพรที่มีความปลอดภัย 100 % สารสกัดจากโสมขาวช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้รากผมรับอาหารและตื่นตัวได้มากยิ่งขึ้น
4.   Bergamot เบอกาม็อท ออริจินัล เอ็กซ์ตร้า แฮร์โทนิค
ไม่ว่า ผมร่วงเกิดจาก สาเหตุใด แต่สามารถบอกลาได้ด้วย เบอกาม็อท ออริจินัล เอ็กซ์ตร้า แฮร์โทนิค ด้วยปูมหลังดั้งเดิมของเบอกาม็อท ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเส้นผม นับเป็นการต่อยอดจากจุดแข็งที่สามารถตอบโจทย์การแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ จากพลังของสารสกัดที่ทำมาจากพืชสมุนไพรหลายชนิด เช่น มะกรูด ดอกคาโมไมล์ หญ้าหางม้า กระเม็ง เป็นตัวผสานเพื่อบำรุงหนังศีรษะ ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี
   ผมร่วงเกิดจาก หลายปัจจัย แต่แน่นอนว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับเส้นผมและหนังศีรษะของตนเอง ย่อมเป็นวิธีการที่ดีในการป้องกันผมร่วงได้เสมอ

13
แป้งพัฟ และ 4 เครื่องสำอางบิวตี้ที่ต้องมีเพื่อแต่งแต้มหน้าให้สวยใสน่ามอง
การเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้านอกจากจะต้องดูแลสุขภาพให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนพักผ่อนให้เพียงพอไม่เครียดแล้ว การใช้เครื่องสำอางก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าให้มีมิติมีคาแรคเตอร์ของแต่ละคนได้มากยิ่งขึ้น โดยในวันนี้เราจะมาบอกต่อถึง แป้งพัฟ และ 4 เครื่องสำอางบิวตี้ที่ต้องมีเพื่อแต่งแต้มหน้าให้มีความสวยใสน่ามอง
•    Maybelline Clear Smooth All in one SPF32 PA+++
แป้งพัฟ ผสมครีมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียจากรังสี UVA และ UVB ด้วยสารกันแดด SPF32 PA+++  ผสานด้วยประสิทธิภาพจากโปรวิตามินซีที่จะช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติขึ้น ปกปิดรอยสิว รูขุมขน จุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิวด้วยเนื้อครีมที่บางเบาไม่หนาเตอะจึงทำให้ไม่เกิดการอุดตันของรูขุมขนบนใบหน้าทั้งยังปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ สามารถควบคุมความมันได้ถึง 5 เท่าทำให้แป้งติดทนติดนานถึง 12 ชม. ไม่ต้องกลัวหน้าดรอปในระหว่าง
•   ZA Perfect Fit Concealer
คอนซีลเลอร์ใต้ตา แบบหลอดเนื้อเนียน  เกลี่ยง่าย แห้งไว ที่มาพร้อมสารบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน  ช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตาและจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว ฝ้า กระบริเวณใบหน้าได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ  ติดทนนาน ไม่เลอะ โดยผิวใต้ดวงตาของคุณจะเรียบเนียนแลดูสว่างขึ้น ทั้งยังช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสดูมีออร่า มีให้เลือก 3 โทนสีเพื่อตอบโจทย์ทุกเฉดผิวกันเลย
•   Kate Super Sharp Liner
อายไลน์เนอร์ ชนิดน้ำแบบพู่กันหัวแปรงนุ่มขนาดเล็กทำให้เขียนง่ายและสามารถวาดเส้นได้คมชัด เรียบลื่น สวยละเอียด เข้าถึงแม้ในจุดที่เล็กอย่างเช่นบริเวณหัวตา ให้สีเข้มติดทนนาน กันน้ำ ทำให้ไม่เลอะแม้ในวันที่เหงื่อออกมากหรือต้องเจอกับวันฝนตก แต่สามารถเช็ดออกได้ด้วยคลีนซิ่งเช็ดหน้า ช่วยให้ดวงตามีความโดดเด่นกลมโตสวยมีมิติ นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับทุกสภาพผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์
•   L’oreal Paris Infallible 24H Fresh Wear
รองพื้นสูตรน้ำเนื้อแมทท์ช่วยให้ผิวโดดเด่นไม่มันวาวเป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตจากลอรีอัลที่ตอบโจทย์ให้กับทุกสภาพสีผิวเพราะมีให้เลือกถึง 8 เฉดสี มาพร้อมคุณสมบัติบางเบาแต่ปกปิดได้อย่างเรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี Oxygen Technology ผสมผสานกับไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ปกปิดยาวนานได้ถึง 24 ชั่วโมง กันน้ำ ไม่เป็นคราบ ปกป้องแสงแดด UVA UVB และไม่อุดตันค้างในรูขุมขน เรียกได้ว่าเป็น รองพื้นถูกและดี ที่มีไว้รับรองไม่ผิดหวัง
•   Canmake Glow Fleur Cheeks
บลัชออนเนื้อฝุ่นจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยแต่งแต้มสีสันความสดชื่นให้กับใบหน้าให้สวยใสฉ่ำระเรื่อแลดูสุขภาพดี เพียงปัดเบา ๆ ลงบริเวณพวงแก้ม มีให้เลือกด้วยกัน 7 เฉดสี เหมาะกับการแต่งหน้าตามแต่ละเฉดสีแตกต่างกันออกไป โดยในแต่ละเฉดสีจะมีการไล่สีในโทนเดียวกันเพื่อความกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย
นอกจากนี้หากใครสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/makeup-styles-th/2-สุดยอดคอนซิลเลอร์-ปกปิ/ หรือสามารถซื้อได้ที่วัตสัน (Watsons) ที่เว็บไซต์ www.watsons.co.th ได้ตลอด 24 ชม. หรือที่ร้านวัตสัน (Watsons) ใกล้บ้านคุณ นอกจากสินค้าที่ได้แนะนำข้างต้นแล้วที่ร้านวัตสัน (Watsons) ยังมีเครื่องสำอางบิวตี้และสินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่าลืมไปลองเลือกซื้อหาตามความพอใจของคุณได้


14
อัปเดต ครีมรักษารอยสิว ตัวดังปี 2020 สยบทุกปัญหารอยสิวรอยดำ
แน่นอนว่า สิว เป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการให้สิวเกิด เพราะเมื่อเกิดสิวเวลามันหาย ก็มักจะทิ้งรอยไว้ให้หนักใจ ซึ่งกว่าจะหายกลับมาเรียบเนียนสม่ำเสมอนั้นก็ใช้เวลานานมาก ๆ บางทีถึงขั้นต้องไปทำเลเซอร์หรือทรีทเมนต์ตามคลินิก รอยต่าง ๆ เหล่านี้ถึงจะหายเรียบเนียน 100% อีกสิ่งที่ช่วยรักษาแต่อาจจะต้องใช้เวลานั่นคือ ใช้ ยาลดรอยแดงสิว วันนี้เรามีมาแนะนำครีมลบเลือนรอยแผลเป็นยอดฮิตดังต่อไปนี้
1.ฮีรูสการ์ โพสต์แอคแน่ (Hiruscar Postacne) ปริมาณ 10 กรัม โด่งดังในเรื่องการดูแลรอยสิวมานาน ช่วยให้รอยต่าง ๆ จางลง ด้วยส่วนผสมจากหัวหอม, ไพโอนิน, อัลลันโทอิน, วิตามินบี 3 แนะนำให้รีบทาหลังหายสิวใหม่ ๆ ช่วยลดอาการอักเสบและยับยั้งการเกิดสิวใหม่ เนื้อเจลใสซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทาก่อนแต่งหน้าได้สบายและผิวชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้ง
2.เวอริเต้ สการ์ ครีม (Verite Scar Cream) ปริมาณ 15 กรัม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดเลือนรอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิวบนใบหน้า ยาลดรอยสิวตัวนี้มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ไข่ปลาแซลมอน, ดราก้อน บลัด และใบบัวบก ครีมลดรอยสิว จุดด่างดําจากสิวหัวดำ หรือสิวทั่วไปก็เอาอยู่ ช่วยให้รอยสิวจางหายไปรวดเร็ว ผิวหน้าดูเรียบเนียนน่าสัมผัสโดยไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง เหมาะมากสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายและมีปัญหารอยดำจากสิว รับรองว่าสิวหาย คืนความมั่นใจกลับให้ทุกคนแน่นอน
3.มีเดอม่า อินเท้นส์ เจล (Mederma Intense Gel) ปริมาณ 10 กรัม ตัวนี้นำเข้าจากเยอรมนี เป็นครีมลดรอยสิวที่เนื้อบางเบา ไม่เหนอะ ลดเลือนรอยแผลเป็น และรอยสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ  กำจัดปัญหาผิวที่เป็นสิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมสำคัญคือสารสกัดจากหัวหอม, อัลลันโทอิน และไฮยาลูรอนิค แอซิด ใช้เป็นประจำทุกวัน ทาบาง ๆ และนวดซ้ำอย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง หากมีปัญหารอยด่างดำและมีรอยแผลเป็นมานาน แนะนำให้นวดแรงขึ้น
   4.เดอร์มาติกซ์ อัลตร้า เจล (Dermatix Ultra Gel) ปริมาณ 5 กรัม/ 9 กรัม เจลลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิวตัวดังที่มีผู้ใช้รีวิวมากมาย เหมาะสำหรับรอยแผลเกิดใหม่ไม่เกิน 2 ปี มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติและวิตามินซี ช่วยลดรอยแผลและจุดด่างดำให้รอยดูจางเร็วมาก รอยแผลเป็นนุ่มและเรียบเนียนขึ้น ทาแล้วแห้งเร็วไม่เหนอะหนะ รีบทาหลังสิวยุบจะยิ่งหายเร็ว มีรอยตรงไหนแต้มตรงนั้น ไม่เพียงลดเลือนรอยแผลเท่านั้น แต่ยังมีวิตามินช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส รอยดำรอยแดงและผิวหมองคล้ำดูจางลง เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบ
   5.โปรวาเมด อโล เวร่า เจล (Provamed Aloevera Gel) ปริมาณ 50 กรัม ยาลดรอยสิว สูตรเจลจากประเทศแคนาดาที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยรักษาสิวและรอยสิว สมานแผลหายเร็ว เหมาะสำหรับผิวแห้งและระคายเคืองง่าย โดยเฉพาะผิวบอบบางเป็นสิว อุดมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ แตงกวา และใบบัวบก ทั้งลดเลือนรอยแผลเป็น บำรุงผิวให้เนียนนุ่มพร้อมปกป้องผิวจากรังสีอินฟาเรด ทำให้ผิวเย็นสดชื่น เนื้อเจลใสซึมเร็วไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องยิ่งเห็นผลได้ชัด

15
       ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาอาชญากรรมคือปัญหาที่กวนใจทุกคนมาทุกยุคทุกสมัยโดยเฉพาะปัญหาการปล้นบ้านพักอาศัยที่มีแนวโน้มมีความรุนแรงมากขึ้นอย่างที่เห็นกันในข่าวเป็นประจำ ซึ่งในบางกรณีอาจรุนแรงถึงขั้นทำให้เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนต้องการที่อยู่อาศัยที่มีระบบความปลอดภัยเพื่อช่วยให้รู้สึกอุ่นใจในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น และมีคำถามตามมาว่าคอนโดแสนสิริดีไหมหรือบ้านแสนสิริดีไหม ซึ่งแน่นอนว่าสมัยนี้แค่พนักงานรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิดอาจไม่เพียงพอแล้วสำหรับการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของทุกท่านที่พักอาศัยในโครงการ sansiri condo จึงได้พัฒนาระบบเทคโนโลยีบริหารจัดการรักษาความปลอดภัยหรือ SMART COMMAND CENTRE บริเวณพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการ ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง sansiri และ PLUS Property (บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด) ที่ช่วยทำให้ทุกคนมั่นใจทุกเวลาที่อยู่อาศัยภายใต้การดูแลของแสนสิริ

       สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย SMART COMMAND CENTRE นั้นประกอบด้วย 2 ระบบ ซึ่งระบบแรกคือ SECURITY MONITORING เป็นระบบสังเกตการณ์สิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในพื้นที่ส่วนกลางทั้งเหตุโจรกรรม อุบัติเหตุ และเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ ที่ลูกบ้านต้องการความช่วยเหลือ ประกอบด้วย ระบบ CCTV - Video Analytics ใช้สำหรับตรวจสอบความผิดปกติ , ระบบ Real-time Guard Tour สามารถตรวจสอบสถานการณ์เดินตรวจความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ และ ระบบ Digital Fence เป็นระบบรับสัญญาณแจ้งเตือนทันทีเมื่อเกิดเหตุบุกรุกภายในโครงการ ส่วนระบบที่สองคือ IOT FACILITY MANAGEMENT เป็นการนำเทคโนโลยีผนวกกับการบริหารงานของ PLUS Property ที่สามารถแจ้งข้อมูลมายัง Smart Command Centre ในทันทีเมื่อมีเหตุผิดปกติเกิดขึ้นในโครงการ ประกอบด้วย ระบบ Preventive Maintenance ที่ช่วยให้นำข้อมูลมาวิเคราะห์ผ่านระบบ AI ย้อนหลังได้เพื่อซ่อมแซมและบำรุงรักษาระบบต่าง ๆ ภายในคอนโดมิเนียมก่อนเกิดความเสียหาย ระบบ Fire Alarm เป็นระบบแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัยเพื่อช่วยให้ประสานงานและระงับเหตุได้ทันถ่วงที และระบบ Building Engineering System เพื่อแจ้งเตือนเหตุขัดข้องของระบบวิศวกรรมในอาคาร เช่น ปั๊มน้ำไม่ทำงาน ระบบไฟฟ้าขัดข้อง หรือระบบน้ำรั่วซึม เป็นต้น เรียกได้ว่าระบบ SMART COMMAND CENTRE ของ sansiri condo เป็นระบบที่ช่วยให้เติมเต็มการอยู่อาศัยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

        เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับระบบความปลอดภัยที่ sansiri ที่มอบให้ลูกบ้าน ซึ่งในปี 2562 ได้มีการวางแผนติดตั้งระบบความปลอดภัยนี้ในทุกโครงการของ ของ sansiri condo ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ลูกบ้านทุกคนในโครงการ ซึ่งหากท่านใดที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่ความปลอดภัย แนะนำมาสัมผัสกับความทันสมัยของระบบ Smart Command Centre ได้ที่ 4 โครงการนำร่อง ได้แก่ โครงการ เดอะ เทอร์ทีไนน์ สุขุมวิท 39 , คณาสิริ พระราม 2–วงแหวน , เดอะ ไลน์ อโศก - รัชดา และเดอะ ไลน์ ราชเทวี รับรองเลยว่าเป็นความปลอดภัยที่คุณกำลังตามหาอย่างแน่นอน

16
อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การจ่ายภาษีเงินนั้นเป็นเรื่องที่คนไทยที่มีรายได้ทุกคนจะต้องยื่นชำระในทุก ๆ ปีตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการยื่นชำระในส่วนของภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเท่านั้น แต่ในความจริงแล้วหากคุณมีที่ดินหรือว่าสิ่งปลูกสร้างที่เข้าข่ายตามหลักเกณฑ์ที่รัฐกำหนด ก็จำเป็นที่จะต้องยื่นชำระภาษีที่ดินด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการออกอัตราการเก็บภาษีฉบับใหม่และเริ่มการใช้งานอย่างจริงจังแล้ว แต่ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 2563 จะมีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ในวันนี้เรามีคำตอบดี ๆ มาฝาก

•   ความหมายของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 2563 นั้นเป็นภาษีที่กำหนดขึ้นมาใช้แทนที่ภาษีบำรุงท้องที่ ภาษีโรงเรือนและที่ดิน ซึ่งได้มีการถูกยกเลิกไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งตามพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจะประกอบไปด้วย 3 ส่วน ได้ แก่ 1. ฐานภาษีหรือจำนวนเงินพื้นฐานของที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่นำไปใช้คำนวณภาษีที่ดิน 2. ผู้เสียภาษี โดยในที่นี้จะหมายถึง เจ้าของที่ดิน เจ้าของ บ้าน หรือผู้ได้กรรมสิทธิ์เช่าพื้นที่ของรัฐ และ 3. หน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่เป็นผู้เก็บภาษีที่ดิน เช่น เทศบาล สำนักงานเขตกรุงเทพฯ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ องค์การบริหารส่วนตำบล เป็นต้น
•   ตามพระราชบัญญัติของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้มีการกำหนดทรัพย์สินที่จะต้องเสียภาษีประเภทนี้ไว้ทั้งสิ้นด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่ ที่ดินหรือว่าสิ่งปลูกสร้างสำหรับทำการเกษตร สิ่งปลูกสร้างประเภทที่พักอาศัย ที่ดินรกร้างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ และที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่นำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ นอกจากจะเป็นประโยชน์ในด้านการเกษตรและพักอาศัย เช่น โรงเรียน โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรม ร้านอาหาร สำนักงาน อาคารเพื่อการพานิชย์ เป็นต้น
•   จากข้อกำหนดของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจะเห็นได้เลยว่าที่ดินประเภทพื้นที่รกร้างไม่ได้ใช้ประโยชน์ จะมีการจัดเก็บภาษีมากที่สุดคือ ร้อยละ 0.3 สำหรับที่ดินราคา 0-50 ล้าน แต่ถ้ามีราคาตั้งแต่ 1,000 ล้านบาท จะจัดเก็บอยู่ที่ร้อยละ 0.7 อย่างไรก็ตามหากพื้นที่นั้นยังไม่มีการก่อสร้างหรือว่ามีการใช้ประโยชน์ทางด้านเกษตรกรรมติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี ก็จะต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 0.3 ต่อปี และรวมกันไม่เกินร้อยละ 3 ดังนั้นหากต้องปรับลดภาระการจ่ายภาษี แนะนำว่าให้เปลี่ยนพื้นที่รกร้างให้เป็นพื้นที่ทางการเกษตร สร้างบ้านใหม่บนที่ดิน หรือว่าเปลี่ยนให้เป็นโครงการบ้านจัดสรรก็จะทำให้เข้าเกณฑ์การจ่ายภาษีสำหรับทรัพย์สินประเภทอื่น ซึ่งจะมีอัตราภาษีถูกลง

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 2563 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่รู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ต้องตกใจหรือคิดว่าตัวเองจะต้องเสียภาษีประเภทนี้เสมอไป เพราะถึงแม้ว่าคุณนั้นจะมีบ้านจัดสรรในโครงการบ้านเดี่ยวหรือว่าบ้านพร้อมที่ดินอยู่ แต่หากราคาของบ้านบนพื้นที่เช่าไม่เกิน 10 หรือโครงการบ้าน บ้านพร้อมที่ดินไม่ถึง 50 ล้านบาท ก็ไม่จำเป็นต้องเสียภาษีให้กับหน่วยงานของรัฐ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-ลดภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง-90เปอร์เซนต์-แล้วแบบนี้เสียภาษีเท่าไหร่/th
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาษีที่ดิน ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/content/view/คำแนะนำกู้บ้าน-ลดภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง-90เปอร์เซนต์-แล้วแบบนี้เสียภาษีเท่าไหร่/th

17

เชื่อว่าการมีบ้านที่อบอุ่นน่าจะอยู่เป็นเป้าหมายหลักของทุกครอบครัว ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอ โครงการบ้าน สราญสิริ ศรีวารี บ้านแถวลาดกระบังมาที่ถูกออกแบบโดยเน้นประสิทธิภาพในทุกพื้นที่ เชื่อมโยงทุกความรู้สึกของคนในบ้านลาดกระบัง และยังเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ใส่ใจการอยู่อาศัยของคนทุกวัย มาพร้อมกับห้องนอนใหญ่ ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและฟังก์ชันการใช้งานได้มากกว่าบ้านลาดกระบัง โครงการอื่น ๆ ด้วย
   โครงการบ้านจัดสรรบ้านเดี่ยวสุวรรณภูมิโครงการนี้ตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ซอยลาดกระบัง54 (ถนนวัดศรีวารีน้อย) อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิที่สามารถเดินทางไปถึงได้โดยใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง และอยู่ไม่ไกลไปจากทางด่วนบูรพาวิถี ถนนมอเตอร์เวย์ และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีลาดกระบัง นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้ามากมาย เช่น รร.สาธิตนานาชาติพระจอมเกล้าลาดกระบัง ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ม.อัสสัมชัญวิทยาเขตสุวรรณภูมิ โรงพยาบาลลาดกระบัง กทม. คิงพาวเวอร์ ศรีวารี มาร์เก็ต วิลเลจ สุวรรณภูมิ และเซ็นทรัล วิลเลจ ลักซูรี่ เอาท์เล็ต เป็นต้น ถือว่าเป็นบ้านสุวรรณภูมิอีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ
   แนวคิดของบ้านแถวลาดกระบังแห่งนี้ได้มาจากทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กันกับสนามบิน จึงได้นำเอาเครื่องบินกระดาษที่นำเสนอความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวาในทุกพื้นที่มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ จนทำให้เกิดเป็นบ้านสุวรรณภูมิที่เชื่อมโยงความอบอุ่นของทุกคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับ Double Volume Living Space  หรือว่าห้องโถงเพดานสูงที่มีบรรยากาศโล่งโปร่งและสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่นั่งเล่นและส่วนสำหรับรับประทานอาหาร รวมไปถึงสวนนอกบ้าน ช่วยทำให้มีบรรยากาศผ่อนที่คลายมากขึ้น ภายในบ้านจัดสรรแห่งนี้มีพื้นที่ใช้สอย 134-258 ตร.ม. ซึ่งเป็นบ้านสุวรรณภูมิแบบ 3-4 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2-3 คัน โดยบ้านใหม่ทุกหลังนั้นจะมีห้องนอนชั้นล่างพร้อมห้องน้ำจัดเตรียมไว้สำหรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุด้วย ซึ่งถ้าหากใครต้องการที่จะปรับเป็นให้เป็นห้องทำงานก็ยังสามารถทำได้แบบง่าย ๆ เพราะว่าอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะสำหรับการนั่งทำงานในบรรยากาศผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีห้องนอนขนาดใหญ่ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ใช้งานตามต้องการได้มากกว่า นอกจากนี้ก็ยังมีการใช้เทคโนโลยีบ้านปลอดฝุ่นที่เลือกใช้แผ่นกรองอากาศขนาด 0.1 ไมครอน เป็นการช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 และมีช่องระบายอากาศบริเวณหน้าต่างและประตู ช่วยให้อากาศภายในบ้านเดี่ยวสุวรรณภูมิที่มีความสะอาดและปลอดโปร่งอยู่เสมอ
   สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านแถวลาดกระบังที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก และมีบรรยากาศดี เชื่อมโยงความอบอุ่นของทุกคนในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย บ้านลาดกระบังโครงการนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว โดยเป็นบ้านเดี่ยวสุวรรณภูมิที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6-12 ล้านบาท 

คลิกชมบ้านลาดกระบังเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-srivaree/th/
คลิกชมบ้านแถวลาดกระบังเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-srivaree/th/
คลิกชมบ้านสุวรรณภูมิเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-srivaree/th/
คลิกชมบ้านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว

18

   ปัจจุบันนี้การเลือกบ้านที่อยู่อาศัยต่างมีมากมายให้ผู้อาศัยแต่ละครอบครัวต่างเลือกอยู่กัน มีการเปิดโครงการบ้านใหม่มากมายในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่ใครๆต่างก็ต้องการเข้าอยู่เพราะต่างคำนึงด้วยหลากหลายเหตุผลมากมายอาทิเช่น อาชีพการงานที่มั่นคง เศรษฐกิจที่ดี การศึกษาของลูกหลาน ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่มีแรงปัจจัยขับเคลื่อนต่างๆมากมาย จึงทำให้ทั้งคนในกรุงเทพและต่างจังหวัดเข้าอยู่กันอย่างล้นหลาม แต่ก็ต้องการบ้านที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งจึงเกิดโครงการที่น่าสนใจขึ้นมาโดยเป็นความลงตัวของคนรุ่นใหม่อีกด้วยเช่นกัน เพราะในตอนนี้คนรุ่นใหม่ต่างมีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน บวกกับความทันสมัยการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ได้พัฒนาก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยขอแนะนำโครงการที่ได้รับความสนใจและลงตัวต่อผู้อาศัยมากที่สุดคือ โครงการบ้าน sansiri บางใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนหลายท่านต่างเคยได้ยินและรู้จักกันมาบ้างแล้วสำหรับบ้านแสนสิริที่มีบ้านหลากหลายโครงการด้วยกันและได้ตอบโจทย์ต่อผู้อาศัยอย่างตรงจุดอีกด้วย
   โครงการบ้านแสนสิริที่มาพร้อมกับความลงตัวโดยเป็นโครงการบ้าน อณาศิริ บางใหญ่ ซึ่งมีแบบบ้านที่ตอบโจทย์ต่อผู้อาศัยซึ่งมีทั้งแบบ บ้านเดี่ยว บางใหญ่ หรือ ทาวน์โฮม บางใหญ่ โดยเป็นแบบบ้านที่ให้ความลงตัวพร้อมกับมีพื้นที่บ้านที่พอดีอีกด้วย ซึ่งการออกแบบบ้าน อณาศิริ บางใหญ่ นี้ ออกแบบเพื่อให้ผู้อาศัยเข้าใจถึงความต่างและสมดุลต่อการใช้ชีวิตเป็นบ้านที่ถูกออกแบบใหม่พร้อมมีดีไซน์พิเศษการออกแบบจะเป็นโมเดิร์นเพราะเหมาะสมต่อคนรุ่นใหม่ที่ได้ออกแบบให้ตรงกับความทันสมัยมากที่สุด ซึ่งภายในบ้านจะมีพื้นที่ส่วนตัวบนส่วนกลางของบ้านเพื่อที่จะให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันหรือร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน  ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างได้รองรับการใช้งานตามความต้องการที่หลากหลาย
   ซึ่งอณาศิริ บางใหญ่ ยังมีทำเลที่น่าสนใจและสะดวกต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันอีกด้วยเพราะเพื่อความลงตัวของผู้อาศัยนั้นเอง รายล้อมไปด้วยสถานศึกษา สถานพยาบาล ทั้ง รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี เซ็นทรัล พลาซา เวสเกต รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่ ถือเป็นการออำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดต้อผู้อาศัยแต่ละท่าน แต่ละครอบครัว เลือกบ้านที่อยู่อาศัยทั้ง บ้านเดี่ยวแถว บางใหญ่ หรือจะเป็น ทาวน์โฮมแถว บางใหญ่ และมี บ้านทาวน์เฮ้าส์ซี่งแต่ละแบบบ้านนี้ได้มีการออกแบบที่ได้ให้สัมผัสถึงความทันสมัยและสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับครอบครัวได้ดีที่สุด เพื่อความอบอุ่นระหว่างครอบครัวและความบลงตัวในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนอีกด้วย
   โดยอณาศิริ บางใหญ่ ได้ออกแบบในคอนเซ็ปต์ Blooming design ซึ่งจะสะท้อนความเป็นทำเลแห่งพรรณไม้ซึ่งจะเพิ่มความโมเดิร์นให้คนรุ่นใหม่ซึ่งได้ตอบสนองความต้องการต่อผู้อาศัยเป็นอย่างดี หากผู้อาศัยต้องการดูแบบบ้านทางโครงการเปิดให้เยี่ยมชมโครงการทุกตารางนิ้ว ทุกยูนิต ทุกวิว ทุกมุม เพื่อให้ผู้อาศัยได้ตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่ของอณาศิริ บางใหญ่ ที่มอบความสมดุลพร้อมกับการอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งการเลือกแบบบ้านหากตรงใจและลงตัวตามสไตล์ของคนรุ่นใหม่ในตอนนี้จะทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันดูเรียบง่ายและลงตัวอย่างที่สุด

19

จ๊ะ อาร์สยาม ชื่อนี้เชื่อว่าคนไทยคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี จากคลิปที่เธอร้องเต้นอันโด่งดังเมื่อหลายปีที่แล้ว ซึ่งในอดีตนั้นหลายคนก็ต่างพากันสบประมาทว่า นงผณีมหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม เป็นคนที่ไม่มีความสามารถอะไรนอกจากการเต้นอันร้อนแรงอย่างในคลิป แต่ในปัจจุบันผู้หญิงคนนี้ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเธอนั้นเป็นนักร้องเสียงดีอีกคนหนึ่งในวงการ และยังเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ในระดับต้น ๆ ของค่ายอาร์สยามอีกด้วย
 
จ๊ะสามารถพิสูจน์ตัวเองในด้านของการร้องเพลง จากทั้งเพลงช้าและเพลงเร็วจังหวะโจ๊ะ ๆ ที่ได้รับความนิยม และยังเป็นที่ติดหูต่อเนื่องกันมาหลายซิงเกิล เช่น "นิสัยฉันเปลี่ยนตามสันดานเธอ" "เห็นนางเงียบ ๆ ฟาดเรียบนะคะ" "มีทองท่วมหัว ไม่มีผัวก็ได้" "ไม่แรดอยู่ยาก" และล่าสุดเพลงที่เพิ่งเปิดตัวไปก็คือเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ ที่มีชื่อเพลงว่า "ไร้ยางอาย"
 
ในด้านของการร้องเพลงและการให้ความบันเทิงอย่างเต็มที่กับผู้ชม ผู้ฟัง ในวันนี้เราคงจะไม่กังขากันแล้ว แต่ถ้าหลายคนยังไม่รู้ว่า นงผณีมหาดไทยนั้นสนใจทำธุรกิจและเคยลงมือทำธุรกิจมาบ้างแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งธุรกิจแรกของจ๊ะก็เริ่มมาจากการที่เธอชอบสครับผิว จึงเกิดปิ๊งไอเดียทำสครับดี ๆ ออกมาขาย แต่ในที่สุดก็ต้องปิดตัวลงไป หลังจากนั้นจ๊ะก็ได้จับธุรกิจร้านทำเล็บ แต่ก็ปิดตัวลงไปอีก ทำเอาสาวจ๊ะเข็ดกับการทำธุรกิจไปพักใหญ่
 
ล่าสุดนี้ ธุรกิจจ๊ะ อาร์สยาม ก็ได้กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้จ๊ะได้ออกมาเผยว่าเธอเองก็มีบทเรียนจากประสบการณ์ในการทำธุรกิจครั้งก่อน ๆ มาแล้ว ครั้งนี้จึงจะต้องตั้งใจศึกษา ทำการบ้านให้มากยิ่งขึ้น และเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่อย่างมีความพร้อมเต็มที่ จ๊ะจึงได้ตัดสินใจเปิดตัวธุรกิจขายเสื้อผ้าในแบรนด์ Eja_Brand ด้วยคอนเซ็ปต์ สวยแซ่บหลักล้านในราคาหลักร้อย เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 นี่เอง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ลงทุนเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ของตัวเอง เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายแนว แต่ทุกแบบล้วนน่ารัก สดใส สไตล์สาวจ๊ะ
ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจเปิดตัวธุรกิจใหม่ จ๊ะเปิดเผยว่าตัวเองค่อนข้างกลัวกับการกลับมาทำธุรกิจ แต่เธอก็มีเฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหาร RS ที่เป็นไอดอลทางด้านธุรกิจ และเฮียฮ้อเองก็คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอกลับมาคิดทำธุรกิจครั้งใหม่ ซึ่งในครั้งนี้เธอเองก็คาดหวังว่ามันจะดีกว่าครั้งก่อน ๆ เพราะเธอจะเตรียมตัวให้ดีขึ้น และปรับปรุงไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหรือความบกพร่องเดิม ๆ ได้อีก
 
เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ คือผู้บริหาร RS ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลคนหนึ่งเลยทีเดียว ปัจจุบัน RS Group กำลังทำธุรกิจประเภทสื่อบันเทิง ควบคู่ไปกับการขายสินค้าออนไลน์แบบครบวงจร RS Group สามารถทำให้ผู้ชมและผู้ฟังกลายเป็นลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าได้ และยังสามารถใช้สื่อต่าง ๆ ที่อยู่ในมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งโฆษณาขายสินค้าออนไลน์ของอาร์เอสก็จะถูกส่งไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านสื่อและการทำคอนเทนท์ต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นตัวกระตุ้นให้อาร์เอสมาถึงจุดที่สามารถทำรายได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สาวจ๊ะ จะยกให้เฮียฮ้อนั้นเป็นไอดอลด้านธุรกิจของเธอ
 
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

20
สำหรับในปัจจุบันนั้นเรื่องของแบบบ้านหรือคอนโด หรือถ้าหากให้พูดง่ายๆก็คือ งานสถาปัตยกรรมนั้นมีความเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้ก็ด้วยอิทธิพลในสภาพแวดล้อมต่างๆที่มีความเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลาทำให้มันส่งผลต่องานสถาปัตยกรรมอย่างที่เราได้เห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ฉะนั้นแล้วสถาปนิกแต่ละคนที่มีการออกแบบในเรื่องต่างๆก็อาจจะมีการรับเอาอิทธิพลต่างๆมาประกอบรวมเข้าด้วยกันจนก่อให้เกิดเป็นฃสนสถาปัตยกรรมอย่างที่เราได้เห็นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการที่สถาปนิกแต่ละคนจะมีการออกแบบงานขึ้นมาชิ้นหนึ่งนั้นก็จำเป็นที่จะต้องดูด้วยว่างานชิ้นนั้นมีวัตถุประสงค์เป็นอย่างไร เพื่อที่พวกเขานั้นจะได้มีการอแกแบบให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้มันเป็นนั่นเอง
แล้วถ้าหากว่าเราจะพูดถึงนักออกแบบที่ถือได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนนั้น เราก็คงจะต้องนึกไปถึงผู้ที่ชื่อ le corbusier (เลอคาบูซิเอ) อย่างแน่นอน ด้วยเหตุที่ le corbusier นั้นมีผลงานที่ได้รับการยอมรับหลากหลายชิ้นงาน แต่ถ้าหากจะให้เรายกตัวอย่างของชิ้นงานที่ใครหลายๆคนต่างก็ต้องชื่นชมและชื่นชอบเป็นที่ผลงานที่ทำให้วงการสถาปิกเกี่ยวกับการออกแบบบ้านต้องมีการพัฒนาผลงานไปเรื่อยๆ ซึ่งนั่นก็คือ การออกแบบบ้านในลักษณะที่เป็นโมเดิร์น โดยการที่เราเห็นบ้านลักษณะที่เรียกว่า ทรงโมเดิร์นนั้น แท้จริงแล้วนั้นก็เป็น  le corbusier ผลงาน นี้ทำให้เขานั้นได้มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้กันมากขึ้นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เลอคาบูซิเอ ก็เป็นเพียงแค่นามแฝงที่ใครหลายๆคนนั้นยังไมารู้เลยว่า แท้จริงแล้วชื่อจริงของเขาก็คือ Charles-Edouard Jeanneret-Gris นั่นเอง ซึ่ง le corbusier ผลงาน นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นสองชิ้นแล้วเป็นที่รู้จักกันอย่างเป็นวงกว้าง แต่ทว่า เลอคาบูซิเอ นั้นมีผลงานเป็นที่รู้จักกันมากมายหลากหลายชิ้นงาน และก็ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในเรื่องของการออกแบบบ้านเท่านั้น แต่ทว่ายังรวมไปถึงในเรื่องของการออกแบบวัตถุต่างๆอีกด้วย อย่างเช่น เก้าที่เน้นรูปทรงเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น เป็นต้น ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าเพื่อนๆสถาปนิกหรือเพื่อนๆที่สนใจในเรื่องของการออกแบบต่างๆ แล้วต้องการที่จะศึกษาจุดเริ่มต้นที่ให้ความน่าสนใจมากขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเรานั้น เราก็อยากที่จะแนะนำให้เพื่อนๆนั้นได้เริ่มจากการศึกษาเกี่ยวกับประวัติของ le corbusier หรือเรานั้นอาจจะดูไปที่เรื่องของ le corbusier ผลงาน ว่ามีอะไรบ้างและมีอะไรที่เป็นแนวคิดของเขาทำให้เกิดสิ่งๆนั้นขึ้นมา
และหลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้ข้อมูลในการเป็นจุดเริ่มต้นให้ตัวเองนั้นมีแรงบันบาลใจในการศึกษาเกี่ยวกับผู้ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานในเรื่องของสถาปัตยกรรมกันมากยิ่งขึ้น แล้วเราก็หวังว่าหลังจากที่เพื่อนๆได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ เลอคาบูซิเอ ไปแล้วนั้นมันก็จะช่วยทำให้เพื่อนๆเกิดไอเดียในการสร้างสรรค์งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และก็หวังว่าผลงานที่เกิดออกมานั้นจะช่วยทำให้เพื่อนๆได้บรรลุตามจุดประสงค์ที่ต้องการ

21
บอกต่อเครื่องสำอางและ อายไลเนอร์กันน้ำ ยอดฮิตใช้แล้วติดทนนานตลอดวัน
สภาพอากาศและมลภาวะที่มีสูงขึ้นในทุก  ๆ ปี เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย ความหยาบกร้านและหมองคล้ำ รวมถึงความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของการอุดตันของรูขุมขนและการเกิดสิว ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือปัญหาการหลุดลอกและความมันเยิ้มของเมคอัพระหว่างวัน วันนี้เรามีเครื่องสำอางที่จะช่วยปกป้องผิวหน้า ให้สวยใส ไม่มันเยิ้ม ที่สำคัญคือติดทนติดนานมาแนะนำ
•   Can Make Quick Easy Eyeliner
อายไลเนอร์กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่ให้ความชุ่มชื้นและลดรอยความไม่สม่ำเสมอของขอบตา  ปลายหัวแปรงที่เรียวเล็กและมีความยืดหยุ่นด้วยขนาดเพียง 1.65 มม. สามารถช่วยให้การกรีดตาของคุณไม่เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป ดวงตาของคุณจะแลดูกลมโต เปล่งประกาย สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่งตาเพิ่มด้วย มาสคาร่าปัดขนตา ที่ช่วยเพิ่มมิติการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น
•   4U2 Celebrity 2 Way Brilliance SPF35 PA+++
แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด บางเบา ติดทนนาน ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก มีประสิทธิภาพในการปกปิดริ้วรอยและปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยค่า SPF 35 PA+++ รวมถึงช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยมและช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นคราบระหว่างวัน ผิวหน้าของคุณจึงนวลเนียน กระจ่างใส สวยเด้งตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมและผิวมัน  ใครที่กำลังหาซื้อแป้งพัฟแต่ยังไม่แน่ใจว่า แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำให้ลอง แล้วจะรู้ว่าดีจริงๆ จากนั้นเขียนคิ้วด้วยดินสอแท่งเขียนคิ้ว ก็ทำให้เราสวยปังพร้อมออกไปข้างนอก
•   Maybelline Sensational Liquid Matte
ลิปสติกเนื้อแมทเบาสบายไม่เหนอะปาก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการ ลิปสติกติดทน ติดนาน ด้วยแปรงหัวตัดและมีขนาดเล็กพอเหมาะกับริมฝีปากที่ช่วยให้ทาและเกลี่ยเนื้อลิปสติกได้ง่ายขึ้น เม็ดสีชัดมากจึงสามารถกลบสีริมฝีปากเดิมได้อย่างมิดชิดและติดทนนานให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ คุณสาว ๆ จะใช้ทาเดี่ยว ๆ หรือทาผสมกันให้เป็นสีใหม่ในแบบของคุณก็ได้เพราะมีให้เลือกถึง 10  เฉดสี
•   Catrice Camouflage Cream Concealer 
คอนซีลเลอร์ สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อครีมอ่อนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตา รวมถึงรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวและเมื่อใช้ร่วมกับแป้งแต่งหน้าจะช่วยปรับสีผิวได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ  สามารถล้างออกง่ายจึงช่วยลดปัญหาการอุดตันของรูขุมขน  มี 3 เฉดสีให้เลือกได้เหมาะสำหรับโทนสีผิวของคุณ ผิวหน้าจะดูเรียบเนียน สวยใส ไร้ริ้วรอยตลอดวัน
•   Maybelline Hyper Curl Waterproof Mascara
มาสคาร่าที่มีขนแปรงแบบพิเศษ ซึ่งช่วยให้ขนตาของคุณจะดูโค้งงอนขึ้น 75%  และหนาขึ้นถึง 3 เท่าเพราะขนแปรงสามารถทำให้เนื้อเจลเข้าถึงขนตาได้แบบเส้นต่อเส้นและไม่จับตัวเป็นก้อน ด้วย Curl Lock formula ซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่ช่วยให้ขนตาคงความโค้งงอนได้และให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่หนักตา  สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ จึงช่วยให้ติดทนนานถึง 18 ชั่วโมง
นอกจาก 5 ไอเทมยอดฮิตติดทนติดนานที่เรานำมาแนะนำในวันนี้  คุณสาว ๆ สามารถเลือกซื้อไอเทมอื่น ๆ อย่าง ยาเร่งผมยาว วิตามินอาหารเสริม ที่ช่วยให้สวยครบครันได้ที่ ร้านวัตสัน (Watsons) ทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.watsons.co.th

22
บอกต่อ รองพื้นคุมมัน และ 4 ผลิตภัณฑ์ใช้แล้วดี ช่วยลดความมันให้หน้าเนียนใสได้ตลอดวัน
ผลิตภัณฑ์สำหรับปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดพร้อมบำรุงและควบคุมความมันบนใบหน้าให้ไม่มันเยิ้ม มีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เพื่อให้ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ใช้แล้วบอกต่อว่าดี โดยไม่ต้องเสียเวลาในการลองผิดลองถูกมาบอกต่อกันกับ รองพื้นคุมมัน และ 4 ผลิตภัณฑ์ใช้แล้วดีต่อผิวหน้า รวมไปถึง แนะนำโทนเนอร์ ที่ช่วยลดความมันให้หน้าเนียนใสตลอดวัน
•   Cute Press  1-2 Beautiful Airy Matt Foundation
รองพื้นคุมมัน เนื้อแมทท์ บางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี สามารถปกปิดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวได้อย่างเรียบเนียนและช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่มันเยิ้มไม่เป็นคราบและสีไม่ดรอปตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยมีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ใช้แล้วรับรองหน้าไม่ลอย เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
•   Nivea Acne Care Make Up Clear Toner
ผลิตภัณฑ์ที่ติดอันดับใน top list toner แนะนำ อย่างต่อเนื่อง สามารถขจัดคราบเครื่องสำอาง
และสิ่งสกปรกที่ตกค้างใต้ผิวหน้าได้อย่างหมดจด ด้วยประสิทธิภาพของสารสกัดจากดอกบัวที่ช่วยควบคุมและสลายความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของปัญหาสิว รูขุมขนอุดตัน และ Pro- Vitamin B5 ที่ช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใส เรียบเนียน สม่ำเสมอ ผสานคุณค่าของ Hydra IQ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิวที่หยาบกร้านได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้หมดปัญหาผิวแห้งกร้านและเป็นสิวง่ายอีกต่อไป
•   Mizumi UV Water Serum SPF 50+ PA++++
ครีม กันแดดหน้าที่ดีที่สุด สูตรน้ำที่ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% แต่เป็นสารกันแดดที่สกัดได้จากแร่ธาตุธรรมชาติซึ่งทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวเมื่อเจอแสงแดด ใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวเป็นสิวเพราะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 5 ชนิด  ช่วยควบคุมความมันและลดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ผิวจึงได้รับการปกป้องอย่างอ่อนโยนแลดูสวยใสไม่มันไม่เยิ้มตลอดทั้งวัน
•   Laroche-Posay Anthelios Dry Touch
ครีมกันแดดผิวหน้า เนื้อเจลครีมสูตรกันน้ำที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการระคายเคืองผิวได้ง่าย
ผิวที่ไวหรือแพ้แสงแดดโดยเฉพาะแสงแดดจัด ๆ ด้วยการปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB มีค่าการปกป้อง SPF 50+/PPD 31 ≤ 2.5 พร้อมประสิทธิภาพของสารต่อต้านความมันเงาจึงทำให้ซึมซาบสู่ผิวและแห้งทันทีภายหลังการใช้ โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะและไม่มันเยิ้มในระหว่างวัน ผสานด้วยสูตร Non-comedogenic ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบนจึงเหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน ช่วยให้ผิวหน้าของคุณได้รับการปกป้องอย่างมั่นใจตลอดวัน
•   Babalah Oil Control & UV 2 Way Magic Powder SPF 20
แป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด บางเบา สูตรกันน้ำ กันเหงื่อที่เน้นการปกปิด เสมือนใช้ คอนซีลเลอร์ และมี Oil Control ควบคุมความมัน เนื้อแป้งจึงติดทนนานไม่เป็นคราบระหว่างวัน  ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ผสานด้วย ประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยวิตามินซีและอี ผิวหน้าของคุณจึงได้รับการปกป้องและการบำรุงในเวลาเดียวกัน สามารถใช้กับพัฟปกติหรือพัฟที่เปียกน้ำเล็กน้อยจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติและปกปิดริ้วรอยได้อย่างเนียนสนิท
หากสาว ๆ ได้ทราบถึงสรรพคุณของ 5 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดีข้างต้นและอยากลองหาซื้อมาใช้บ้าง สามารถเข้ามาเลือกซื้อที่ร้านวัตสัน (Watsons) ได้ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

23
           เชื่อได้ว่าวิธีการคลายความเครียดด้วยการออกไปพักผ่อนหรือนอนสูดอากาศริมทะเลคงเป็นวิธียอดฮิตของใครหลายคน แต่การออกไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าอาหารและค่าที่พัก เช่นนั้นแล้วจะดีกว่าไหมหากมีที่พักเป็นของตัวเองและสามารถเข้าพักหรืออยู่อาศัยได้ตลอดเวลา และด้วยเหตุนี้จึงทำให้คอนโดริมทะเลกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักทะเลและหนึ่งในคอนโดคุณภาพที่ต้องขอแนะนำ คือ เรนชะอำ-หัวหิน คอนโดสุดหรูจากโครงการ sansiri ที่สามารถตอบโจทย์คอนโดแสนสิริดีไหม

           เรนชะอำ-หัวหิน by sansiri condo เป็นคอนโด Low Rise 7 ชั้น ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่เดียวกับ The Regent Cha Am Beach Resort ซึ่งอยู่ห่างจากทะเลเพียง 250 เมตร ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ติดกับชายทะเลสะทีเดียว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้อาศัยจะไม่ได้สัมผัสกลิ่นอายของทะเล เพราะความโดดเด่นที่ถือเป็นสไตล์สุดหรูของคอนโดแห่งนี้ต้องยกให้บรรยากาศโดยรอบคอนโดที่สามารถสร้างการพักผ่อนให้มีความเป็นส่วนตัวได้ อย่างสระว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ สามารถรองรับได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้สนุกและเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำตลอดวัน แถมเพิ่มลูกเล่นด้วยน้ำพุและหาดทรายจำลอง ทำให้รู้สึกเสมือนการได้เล่นน้ำอยู่ในทะเลจริง ทั้งยังมาพร้อมกับความหรูหราด้วยการแช่จากุซซี่ภายใต้ร่มไม้นานาพันธุ์และความสงบเป็นส่วนตัว หรือหากไม่ชอบเล่นน้ำ คอนโด sansiri แห่งนี้ก็มีมุมนั่งอ่านหนังสือหรือนอนดูซีรีส์เรื่องโปรดพร้อมชมวิวสวยหรูของโครงการได้ตลอดทั้งวัน และสำหรับคนรักสุขภาพก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการออกกำลัง เพราะโครงการเรนชะอำ-หัวหิน by sansiri condo ได้จัดห้องออกกำลังที่มีอุปกรณ์ครบครันที่สามารถออกกำลังกายพร้อมกับการชื่นชมวิวธรรมชาติภายนอกได้อีกด้วย

           ส่วนเรื่องของราคาก็ไม่ได้สูงอย่างที่ใครหลายคนคิด โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2.19 ล้านบาท ซึ่งห้อง 1 Bedroom จะมีขนาดพื้นที่ประมาณ 39.5 – 45 ตารางเมตร ส่วนห้อง 2 Bedroom มีขนาด 59.5 – 66.5 ตารางเมตร ราคาต่อตารางเมตรอยู่ที่ประมาณ 49,000 – 90,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แรงจนเกินไปหากเทียบกับสิ่งอำนวยความสะดวก บรรยากาศ และความหรูหราของโครงการ แต่ต้องบอกก่อนว่า เรนชะอำ-หัวหิน by sansiri condo แห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลอย่างแท้จริง เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นอย่างห้างสรรพสินค้าหรือร้านอาหารจะอยู่ในบริเวณตัวเมือง อาจต้องเดินทางไปอีก แต่ใช่ว่าจะขาดแคลนสะทีเดียว เพราะทางด้านหน้าโครงการก็ยังมีร้านสะดวกซื้อให้ใช้บริการ หากคนรักทะเลท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปชมโครงการหรือติดต่อสอบถามได้โดยตรงที่เบอร์ 022-013905 หรือ Call Center แสนสิริ 1685 เพื่อสอบถามว่าบ้านแสนสิริดีไหมได้เช่นเดียวกัน

24

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการให้บ้านนั้นปลอดภัยกว่าเดิม และไม่อยากให้บ้านนั้นโดนงัด แต่ติดที่ว่าไม่ชอบเหล็กดัด เพราะเหล็กดัดนั้นทำให้บ้านดูอึดอัด ไม่โปร่งหรือสบายตา อีกทั้งยังทำให้บ้านของเรานั้นไม่น่าอยู่ บางทีหากเกิดอันตรายเช่นไฟไหม้ก็อาจติดเหล็กดัดจนกระโจนหนีไม่ได้ ดังนั้นเราขออาสาว่าให้คุณนั้นเลือกวิธีอื่นๆ ในการป้องกันขโมยดังต่อไปนี้
ข้อเสียของเหล็กดัด
หลายคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเหล็กดัดนั้นเวลาที่ติดตั้งแล้วปกป้องคนในบ้านได้ และทำให้ขโมยนั้นเข้าบ้านได้ยาก เจ้าของบ้านจึงอุ่นใจมากยิ่งขึ้น แต่หากติดเหล็กดัดแล้ว จะพบว่าฝุ่นเกาะจำนวนมาก ดีไซน์ไม่สวย และทำให้โจรเข้าบ้านได้โดยไม่ได้ยินเสียง ซึ่งจะมีอะไรทำหน้าที่แทนเหล็กดัดบ้างมาดูกัน
1.โรยหินกรวด
วิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุดก็คือการโรยหินกรวด เวลาที่เรานั้นอยากได้ยินเสียงก็เช่นโรยที่ครัวหรือห้องน้ำที่มีบานเกล็ด เวลที่ใครเข้ามาในบ้านจะได้ยินเสียงอย่างแน่นอน และทำให้เจ้าของบ้านนั้นรู้ตัวและรับมือได้ทันควันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
2.มุ้งลวดนิรภัย
สำหรับการเลือกมุ้งลวดนิรภัยนั้น ควรเลือกผลิตจากเส้นลวดสแตนเลสขนาดใหญ่ ทำให้แข็งแรง ทนทานต่อการตัดและเฉือนมาก แต่หากว่ามองผ่านๆ จะดูไม่ออกเลย ว่าทำหน้าที่ได้ไม่แพ้เหล็กดัด ที่สำคัญ ยังมองเห็นภายนอกได้ชัดเจน แต่อย่างไรด็ดี ด้วยราคาที่สูงอาจจะต้องติดตั้งเฉพาะจุดที่จำเป็นเท่านั้น
3.กล้องวงจรปิด
สมัยนี้กล้องวงจรปิดราคาถูกอย่างมาก โดยจะช่วยในการบันทึกภาพและการเคลื่อนไหวได้ดียิ่ง ทำให้เจ้าของบ้านนั้นสอดส่องได้อย่างดีตามสถานการณ์ กล้องไม่รบกวนการอยู่อาศัยและความงดงาม  และยังย้อนกลับมาดูคนที่เข้าบ้านเราได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีควรเลือกแบบสมาร์ทโฟนเพื่อเติมเต็มความปลอดภัยให้ได้มากกว่าเดิม
4.ติดตั้งสัญญาณกันขโมย
สำหรับระบบนี้จะตรวจจับขโมยได้ดี และมีการส่งสัญญาณเตือน โดยมีทั้งอุปกรณ์ตรวจจับ อุปกรณ์ส่งสัญญาณ และตู้สำหรับควบคุมการทำงาน นิยมติดไว้ที่ประตู หน้าต่าง เมื่อมีการงัดแงะ หรือว่ามีการเปิดโดยผิดปกติ ระบบเองก็จะส่งสัญญาณเตือนตู้คุมการทำงานได้ดี มีระบบไซเรน ระบบโทรศัพท์ต่อไปยังหมายเลขที่ทำไว้ และจะมีเสียงไซเรนอีกด้วย

เซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว
อีกหนึ่งอย่างที่น่าใช้มากก็คือเซนเซอร์ตรวจความเคลื่อนไหว ด้วยการใช้รังสีอินฟาเรด โดยหากว่าใครที่มีความร้อนในร่างกายเคลื่อนที่เข้ามาระบบจะตรวจจับได้ แล้วส่งสัญญาณมาทำให้ไฟสว่างขึ้น อาจจะมีไซเรนเสียงดังทำงานเพิ่มเติม โดยเซนเซอร์บางรุ่นนั้นเป็นแบบไร้สายอีกด้วย และมีเทปกาวสองหน้าพร้อมที่จะใช้งาน มีช่องต่อสัญญาณให้ตรวจจับตอนกลางคืนได้ ควบคุมได้จากระยะไกลอีกด้วย
เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนนั้นคงอยากได้ทาวน์โฮม ปิ่นเกล้าหรือว่าบ้านเดี่ยว ปิ่นเกล้า ศาลายาเนื่องจากสถานที่เหล่านี้ มีทำเลเหมาะทาวน์โฮมในปัจจุบันเองก็ราคาไม่แพงแล้ว แต่เมื่อซื้อแล้วอย่าลืมมองหาวิธีกันขดมยเพราะว่าขโมยและโจรเดี๋ยวนี้ชุกชุมมาก


25

“สุขุมวิท” เป็นโซนที่ได้รับการยืนยันจากนักอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมากมายว่าเป็นโซนที่สามารถพัฒนาศักยภาพให้สูงขึ้นได้ในอนาคต เนื่องจากโซนสุขุมวิทเป็นโซนที่มีทั้งบริษัท ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานพยาบาลและสถานที่สำคัญ ๆ หลายแห่งกระจุกตัวอยู่ จึงทำให้มีโครงการคอนโดในบริเวณนี้เกิดขึ้นมากมาย แต่คอนโดสุขุมวิท 101 ที่มีการตกแต่งสวยหรูและมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ มีดังนี้
•   KHUN by yoo Inspired by Starck คอนโดใหม่ที่ถูกออกแบบจาก Philippe Starck ดีไซเนอร์ผู้เป็น iconic ของวงการออกแบบโลก ทำให้คอนโดแถวปุณณวิถีแห่งนี้แตกต่างกว่า condo ทั้งในแง่ของการออกแบบในคอนเซ็ปต์ Industrial Heritage ให้ความรู้สึกเรียบหรูกว่า พร้อมผสานนวัตกรรมวัสดุโลหะสีทองแดง เพิ่ม Lighting และเส้นสายเพื่อสร้างสรรค์ให้บ้านโครงการใหม่ หลังนี้มีความสวยงามมากขึ้น ภายในโครงการคอนโดปุณณวิถีมีสิ่งอำนวยความสะดวกมายมาย เช่น สวนสวยใจกลางโครงการพร้อมน้ำตก และมีการจัดวางที่นั่งพักผ่อนด้วยเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ , ห้องรับรองแขกที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามด้วยหินอ่อนและโคมไฟสีส้มขนาดใหญ่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกหรูหรา, Fitness พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายระดับพรีเมี่ยมและสามารถดูวิวสวย ๆ ระหว่างออกกำลังกายได้ทุกวัน, Screening Room โรงหนังส่วนตัวระบบเสียงดีเยี่ยม, Game Room บรรยากาศชิลล์ ๆ เหมาะต่อการแฮงค์เอาท์ ทำเลที่ตั้ง แม้จะไม่ใช่คอนโดติดรถไฟฟ้าแต่อยู่ในทำเลทองที่มีความพิเศษกว่า เพราะรายล้อมด้วยสถานที่อำนวยความะสะดวกและแหล่งแฮงก์เอาท์มากมาย ในราคาเริ่มต้น 15.79 ล้านบาท
•   เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101 condominium สุดหรูที่มีการตกแต่งโดยใช้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบ Couple Block ที่มีความทันสมัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใช้โทนสีอ่อนผสานกับโทนสีดำ เพื่อให้คอนโดมิเนียมแห่งนี้มีความสวยงามมากขึ้น ทำเลที่ตั้งของโครงการนี้รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตมากมาย เช่น เซ็นทรัลพลาซา บางนา, เทสโก้ โลตัส และเป็นคอนโดใกล้ bts ปุณณวิถี เพียง 250 เมตร เดินทางสะดวกด้วยทางพิเศษเฉลิมมหานคร โดยคอนโดสุขุมวิท 101 แห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดพิเศษในคอนโดปุณณวิถี เช่น CO-KITCHEN พื้นที่ครัวส่วนกลางเพื่อให้คุณสามารถทำเมนูเด็ดสำหรับโอกาสพิเศษ, GARDEN PAVILION พื้นที่สวนส่วนกลางเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศอันแสนร่มรื่น, CO-WORKING SPACE พื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งทำงานแบบชิล ๆ นอกจากนี้ยังมี CO-RECREATION พื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมและเล่นกีฬามากมายทั้ง OLYMPIC SIZE SWIMMING POOL, LED MULTI-COURT, GAMES ROOM ในราคาเริ่มต้น 4.29 ล้านบาท
   คอนโด สุขุมวิท 101 ทั้ง 2 โครงการเหมาะกับผู้ต้องการที่อยู่อาศัยที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รวมถึงอยู่ในทำเลดีที่สุดใจกลางเมือง
        คลิกชมคอนโดติดบีทีเอสโครงการอื่น ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คอนโดมิเนียม

26
ความงาม | Beauty / คนยุคใหม่พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2020, 12:16:24 PM »
   คนยุคใหม่พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อทำความสะอาดทั้งนอกบ้านและในบ้านรวมถึงฆ่าเชื้อโรคในบ้านท่านได้ด้วยเดทตอลสเปรย์ที่สามารถทำความสะอาดตามจุดสัมผัสได้ตามต้องการ
   การรักษาความสะอาดที่สามารถเริ่มได้จากตัวท่านเอง ด้วยการทำความสะอาดมือของท่านด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หรือด้วยสบู่และน้ำสะอาดอยู่เสมอ เพราะมือเป็นสิ่งท่านอาจนำไปสัมผัสสิ่งต่างๆที่มีเชื้อโรค และนำมาถูกใบหน้า ซึ่งอาจทำให้ท่านป่วยได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในปัจจุบันนี้นั้นมีโรคระบาดกำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก ยากที่จะควบคุม เราจึงต้องเริ่มที่ตัวเองก่อนเสมอ หมั่นทำความสะอาดมือของท่านให้สะอาดทั้งก่อนและหลังจะสัมผัสกับสิ่งต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโรคที่ท่านไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
   ปัจจุบันนี้มีผู้คนให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดกันมากขึ้น เพราะด้วยโลกที่เปลี่ยนไปด้วยโรคระบาด จึงทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างระมัดระวังตัวกันมากขึ้น ออกจากบ้านน้อยลงและเมื่อจำเป็นเท่านั้น และหากท่านจำเป็นต้องออกจากบ้านสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้คือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ที่มีรูปแบบการพกพาที่ง่ายและสะดวกด้วยขนาดกะทัดรัด และยังสามารถทำให้ท่านรู้สึกปลอดภัยจากเชื้อโรค สามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ และเมื่อกลับบ้านแล้วกังวลว่าจะมีเชื้อโรคติดมาตามตัวหรือเสื้อผ้า เราจึงควรเปลี่ยนผ้าก่อนเข้าบ้านเสมอ หมั่นทำความสะอาดบ้านให้ห่างจากเชื้อโรค ด้วยการทำความสะอาดจุดที่เสี่ยงจะสัมผัสและติดเชื้อโรคได้ง่ายเช่นลูกบิดประตู ขอบหน้าต่าง ขอบโถชักโครก รวมถึงของเล่น ของใช้ส่วนตัว ที่สามารถทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ด้วย เดทตอลสเปรย์ ที่สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมที่ต้องการ ทำให้บ้านของท่านรู้สึกสะอาดและสดชื่นด้วยกลิ่นหอม ไม่รู้สึกอับชื้น ที่ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
   นอกจากท่านจะต้องหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทั้งในบ้านและนอกบ้านแล้วนั้น การเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ได้มาตรฐานก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะทำให้ท่านและครอบครัวสะอาดปลอดภัยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็นทั้งในบ้านและนอกบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีเจลแอลกอฮอล์ให้ท่านได้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ เลือกได้ตามความเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งาน และยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นฉุนของแอลกอฮอล์ให้กวนใจ รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่นอกบ้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน อย่างไรก็แล้วแต่การรักษาความสะอาดให้ถูกสุขอนามัยในปัจจุบันนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพื่อไม่ให้ตนเองที่จำเป็นต้องออกนอกบ้านพาเชื้อโรคจากนอกบ้านเข้าสู่ในบ้านให้คนในครอบครัวของท่านอาจเกิดความเสี่ยงตามไปด้วย ดังนั้นเมื่อท่านจำเป็นต้องออกนอกบ้านและสัมผัสสิ่งต่างๆ ท่านจึงต้องหมั่นทำความสะอาดมือของตัวเองก่อนเสมอ และเมื่ออยู่ในบ้านก็ใช่ว่าจะไม่มีเชื้อโรคเพราะอาจติดมากับเสื้อผ้า หรือมือที่ไม่ได้ล้างแล้วนำมาสัมผัสข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน เราจึงควรทำความสะอาดมือด้วยเจลล้างมือแอลกอฮอล์อยู่เสมอ และเมื่ออยู่ในบ้านก็สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยเดทตอลสเปรย์ ที่นอกจากจะทำให้ท่านรู้สึกสะอาดปลอดภัยแล้วนั้น ยังเป็นการสร้างกลิ่นหอมภายในบ้านได้อีกด้วย

27
   เจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่ถือเป็นสิ่งสำคัญในยุคนี้เมื่อจำเป็นต้องออกนอกบ้าน และเมื่ออยู่ในบ้านก็ยังสามารถทำความสะอาดได้ด้วยเดทตอลสเปรย์
   เนื่องด้วยในขณะนี้ทั่วโลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดที่แพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่สามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และเสี่ยงอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่อาจทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งสามารถติดได้จากการสูดดม หรือสัมผัสละอองจากการไอ จาม หรือพื้นผิวที่ทิ้งเชื้อโรคไว้ แล้วมาสัมผัสใบหน้าซึ่งจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปได้ทางจมูกหรือปาก จึงทำให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องการรักษาความสะอาดกันมากขึ้น
   ซึ่งการป้องกันเชื้อโรคในปัจจุบันนี้ ทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน การทำไม่เอามือไปจับหรือสัมผัสจุดเสี่ยงต่างๆ การรักษาระยะห่าง รวมถึงการรักษาสุขภาพของตนเองให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ แต่หากท่านจำเป็นต้องออกไปทำงานนอกบ้านอย่างเลี่ยงไม่ได้ ท่านจึงต้องหมั่นรักษาความสะอาดมือตนเองอยู่เสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ท่านสัมผัสเชื้อโรคได้ง่ายที่สุด โดยการทำความสะอาดมือนั้นท่านอาจล้างด้วยสบู่และน้ำสะอาด แต่วิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดนั้น คือการทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ที่ในปัจจุบันนี้มีหลากหลายรูปแบบที่ทำให้ท่านสามารถพกพาไปได้ทุกที่ และยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย
   ไม่เพียงแต่ท่านต้องหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออยู่เสมอแล้วนั้น เมื่ออยู่ในบ้านการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อท่านกลับจากทำงานหรือทำธุรจากนอกบ้านแล้ว ควรอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อไม่ให้เชื้อโรคเข้ามาในบ้าน ทำความสะอาดพื้น ลูกบิด หน้าต่าง ของใช้ ของเล่นต่างๆได้ด้วย เดทตอลสเปรย์ที่ไม่เพียงแต่จะสามารถฉีดในอากาศเพื่อลดกลิ่นอับ หรือฆ่าเชื้อโรคในอากาศได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น ยังมีกลิ่นหอมสดชื่น และสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย ที่สามารถใช้ได้ทั้งในห้องนอน ห้องรับแขก รวมถึงห้องน้ำที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ทุกซอกทุกมุมอีกด้วย
   ดังนั้นด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคนั้น การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ทุกท่านปลอดภัยจากไวรัสต่างๆ ด้วยการรักษาความสะอาดและเลือกใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขภาพที่ดีของท่านและคนรอบข้าง หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือน้ำสะอาดอยู่เสมอ เพื่อลดการติดเชื้อโรคที่ท่านอาจสัมผัสมาอย่างไม่รู้ตัว รวมถึงเชื้อโรคที่แพร่กระจายในอากาศ โดยการฆ่าเชื้อโรคด้วยเดทตอลสเปรย์ที่ยับยั้งการเกิดเชื้อโรคได้ถึง 99.99% ปลอดภัยสำหรับทุกคนในบ้าน
   การรักษาความสะอาดนั้น สามารถเริ่มได้ที่ตัวท่านเอง ท่านจึงต้องหมั่นรักษาความสะอาดของตนเองก่อนอยู่เสมอโดยเฉพาะมือ ที่จะสัมผัสสิ่งต่างๆที่อาจมีเชื้อโรคแฝงอยู่อย่างเลี่ยงไม่ได้ ท่านก็ควรทำความสะอาดมือของท่านด้วยเจลแอลกอฮอล์ที่ควรพกติดตัวอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น ซึ่งรวมถึงที่สาธารณะ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็ควรมีเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับบริการลูกค้า ที่จะทำให้ท่านและคนรอบข้างปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย
   

28
สำหรับเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ได้ติดตามข่าวสารในปัจจุบันนั้นแน่นอนว่าก็คงจะต้องพบกับพื้นที่ของสื่อที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค 19 แน่นอนว่าในเรื่องของการระบาดของเชื้อ covid19 นี้ไม่ใช่เกิดเพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ทว่ามันมีการระบาดจนกลายเป็นเรื่องที่สำคัญระดับโลกที่ในหลายประเทศต่างก็ต้องเตรียมการรับมือกับเชื้อโควิค 19 นี้ ยิ่งถ้าหากว่าประเทศใดก็ตามที่ไม่มีระบบสาธารณสุขที่ดีและไม่มีการแพร่กระจายข่าวให้ได้รับทราบกันอย่างทั่วถึงมันก็จะทำให้ประชาชนเกิดการติดเชื้อของโรคโควิต 19 นี้กันได้อย่างง่ายดาย อย่างที่เราได้พบเห็นกันในพื้นที่ของสื่อ โดยเฉพาะกับประเทศในแถบยุโรปที่ไม่ค่อยนิยมในการสอนหน้ากากอนามัยจนทำให้เกิดการเป็นวงกว้างได้ยังรวดเร็วในระยะเวลาไม่นาน
แล้วสำหรับการป้องกันไม่ให้เราติดเชื้อของโรคระบาด covid-19 นี้แน่นอนว่ามันก็อย่างที่เราได้รับทราบกันมาในเบื้องต้น ซึ่งนั่นก็คือการที่เราควรจะสวมหน้ากากอนามัยในกรณีที่เราออกมาพบเจอผู้คน การที่เราควรจะต้องหมั่นล้างมือเป็นประจำ และในการล้างมือของเรานั้นก็จะต้องล้างมืออย่างถูกวิธีด้วย นอกจากนี้แล้วผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาใช้ในการล้างมือนั้นก็ควรจะต้องเป็น เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าการใช้ เจลล้างมือ นั้นมันจะช่วยยับยั้งเชื้อโรคต่างๆที่อยู่บนมือของเรานั่นเอง และถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่ยังไม่รู้วิธีในการล้างมืออย่างถูกต้องแม้ว่าเพื่อนๆนั้นจะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็น เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ก็ตาม เราบอกได้เลยว่าการป้องกันก็อาจจะยังไม่มีประสิทธิภาพที่ดีและอาจจะทำให้เราติดเชื้อของโควิด 19 นี้ได้ด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหาเพื่อนคนใดก็ตามที่ยังละเลยแม่ไม่ให้ความสำคัญในการเรียนรู้วิธีการล้างมืออย่างถูกต้องด้วยการใช้ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ นั้นก็ยังถือว่ามีโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้เช่นเดียวกันหรือไม่ก็อาจจะมีการรับเชื้อโรคตัวอื่นๆก็ได้ และถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่สังเกตในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิต 19 อย่างรุนแรงเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็วนั้นเพื่อนก็จะเห็นได้ว่าดารานักแสดงรวมไปถึงพื้นที่สื่อต่างๆนั้นต่างก็มีการรณรงค์และเผยแพร่วิธีการล้างมืออย่างถูกต้องออกมาให้เราได้รับทราบกันด้วยนั่นเอง
แล้วจะที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเรื่องของความสำคัญในการที่เราควรจะต้องรู้วิธีการล้างมืออย่างถูกต้องด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น เจลล้างมือ ซึ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่จะช่วยในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วนั้นหากเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ยังอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อสามารถที่จะค้นคว้าหาข้อมูลได้ในอินเทอร์เน็ตหรืออาจจะโทรสอบถามไปยังกระทรวงสาธารณสุขหรือกรมอนามัยก็ได้ตัวที่เรามันจะได้มั่นใจได้ว่า ความสำคัญของการรู้วิธีการล้างมืออย่างถูกต้องนั้น มันคือเรื่องจริงและควรที่จะรับรู้รับทราบกันอย่างทั่วถึง ส่วนในเรื่องของผลิตภัณฑ์ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ จะใช้ของแบรนด์ใดก็ควรดูด้วยว่ามีมาตรฐานความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

29
สำหรับเพื่อนคนใดก็ตามที่กำลังหาฯบันดาลใจในการแต่งบ้านหรือคอนโดของตัวเองอยู่นั้นเราก็อยากที่จะแนะนำให้เพื่อนๆได้ทั้งความรู้จะเกี่ยวกับสไตล์ในการแต่งบ้านที่เรียกว่า wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) กันดูบ้าง ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าสไตล์ในการแต่งบ้านในรูปแบบนี้นั้นมันจะช่วยทำให้เราค้นพบกับความไม่สมบูรณ์แบบที่อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เราค้นพบในเรื่องของสัจธรรมในความสมบูรณ์แบบที่มีอยู่ในสิ่งที่ไม่สมบูรณ์แบบ ส่วนใครที่สงสัยว่า wabi sabi คือ อะไรนั้น เราจะพาไปหาคำตอบกัน
และก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักว่าสไตล์ในการแต่งบ้านในรูปแบบของ wabi sabi คือ อะไรนั้น เราก็อย่างที่จะให้เพื่อนๆได้ลองถามตัวเองดูว่า ถ้าหากชีวิตของเรานั้นมีความเป็นไปอย่างเรียบง่ายโดยให้ความสงบสุขในการใช้ชีวิตกับตัวเรานั้น เราจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งคำตอบจะเป็นอย่างไรนั้นเราขออธิบายด้วยรูปแบบในการแต่งบ้านในสไตล์ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่า wabi (ซาบิ) นั้น หมายถึง ความเรียบง่าย ส่วน sabi (ซาบิ) นั้น หมายถึง ความสงบ ฉะนั้นแล้ว wabi sabi คือ ก็คือ สไตล์การแต่งบ้านที่จะมีรูปแบบเรียบง่ายเน้นให้ความสงบในการดำเนินชีวิตภายในบ้าน เรียกได้ว่า รูปแบบการแต่งบ้านสไตล์นี้นั้นจะทำให้เรามองเห็นในเรื่องของความไม่สมบูรณ์แบบให้เห็นเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งของแต่งบ้านในรูปแบบ wabi sabi นั้นอาจจะเป็นการที่เรานำเอาสิ่งของที่มีรอยตำหนิมาใช้ในการตกแต่ง หรือนำเอาสิ่งของที่เคยแตกร้าวมาซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมแล้วนำมาใช้เป็นของตกแต่ง เช่น ถ้วยชงชาที่แตกแล้วนำมาประกอบกันใหม่ เป็นต้น ฉะนั้นแล้วใครก็ตามที่หลงใหลในความเรียบง่ายเป็นไปอย่างสงบนั้นสามารถที่จะศึกษาและนำสไตล์ในการแต่งบ้านแบบ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) มาใช้งานก็ได้ โดยต้นกำเนิดของ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) นั้นจะมาจากชาวญี่ปุ่น เมื่อเป็นนี้แล้วเพื่อนๆก็อาจจะนึกภาพถึงสไตล์การตกแต่งบ้านในความเรียบง่ายที่แสดงถึงตัวตนของชาวญี่ปุ่นได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น นอกจากการนำเอาสไตล์ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) มาใช้งานในการตกแต่งบ้านแล้วนั้น เราก็อาจจะพบเจอเกี่ยวกับสไตล์ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) ในศิลปะแขนงอื่นๆของชาวญี่ปุ่นกันได้อีกด้วย
แล้วจากที่เราได้กล่าวไปนั้นก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆได้รู้จักเกี่ยวกับสไตล์ wabi sabi คือ อะไรกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในเรื่องของสไตล์รูปแบบการตกแต่งบ้านนั้นก็ยังมีรูปแบบอื่นๆด้วยที่น่าสนใจด้วยอย่างเช่น nordic style ซึ่งใครที่สนใจว่า nordic style คือ อะไรนั้น เราก็สามารถหาคำตอบแล้วนำไปใช้ในการพิจารณาว่าเราจะตกแต่งบ้านหรือคอนโดในรูปแบบใดให้เหมาะสมกับสไตล์ความชอบของตัวเอง เพราะหากเพื่อนๆได้ลองศึกษาทั้งในเรื่องของสไตล์รูปแบบ wabi sabi (วาบิ-ซาบิ) และ nordic style คือ อะไรแล้วนั้น เพื่อนๆเพราะอาจจะเจอกับรูปแบบที่เหมาะสมกับตัวเรามากขึ้นก็ได้

30
เช็คให้แล้ว แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ทาครั้งเดียวเอาอยู่ตลอดทั้งวัน
   เคยเป็นไหมที่แต่งหน้าตั้งแต่เช้า พอสายๆหน่อย แป้งที่บรรจงทาไปนั้นกลับเลือนหาย หน้ามัน แล้วต้องโบ๊ะหน้าใหม่กันอีกครั้ง แต่พอยิ่งทารองพื้นเนื้อแมทท์ก็ยิ่งทำให้หน้าดูหนา หน้าลอย ไม่สวยเหมือนตอนแต่งหน้าออกจากบ้าน ... สาเหตุที่เป็นอย่างนี้ไม่ได้มาจากที่ไหนเลย มันมาจากแป้งพัฟของคุณล้วน ๆ บทความนี้เลยอยากจะขอช่วยแก้ปัญหาสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าลอยกันสักหน่อย โดยไอเท็มแป้งพัฟที่นำมาแนะนำกันวันนี้ได้ถูกเช็คมาแล้วว่าเริ่ดสุดในสามโลก ส่วนจะเป็น  แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ต้องไปดูกัน กระซิบวิธีใช้ก่อนไปตำกันสักหน่อยว่าแค่เพียงใช้หลังลงรองพื้นและ คอนซีลเลอร์ ทาครั้งเดียว ก็ติดทนตลอดทั้งวัน ไม่ต้องเติมซ้ำๆให้ปวดหัว
Cute Press EVORY RETOUCH Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ เป็นแป้งพัฟที่มีกันแดดหน้าและราคาประหยัด ได้รับการยอมรับในวงการช่างแต่งหน้า เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ทำหน้าที่ปกปิดรูขุมขน ริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี และที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ นั่นเพราะมีคุณสมบัติการใช้งานยอดเยี่ยม สามารถทาแป้งพัฟได้โดยไม่ต้องลงรองพื้นหรือบีบีก่อน ทาแบบแห้งและแบบเปียกก็ได้ ระหว่างวันเนื้อแป้งจะไม่เปลี่ยนสี หมดปัญหาหน้าเทา หน้าเยิ้ม
เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ฟิต มี แมท + พอร์เลส พาวเดอร์  แป้งคุมมันติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนที่ต้องการแต่งหน้าครั้งเดียวแล้วไม่ต้องการเติมบ่อย ๆ เนื้อแป้งแบบแมท มีสีให้เลือกตามโทนสีผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดทุกรูขุมขน ผสมกันแดด SPF28PA+++
อีกลิปส์ เบลอ พาวเดอร์ แพ็ค พีช อิดิชั่น สายเกาหลีต้องมาสำหรับแบรนด์เกาหลีแบรนด์นี้ ทำแป้งออกมาตั้งแต่แพ็กเกจที่ดูน่ารักมีรูปลูกพีชดูฟรุ้งฟริ้ง เนื้อแป้งคุณภาพ เป็นแป้งอณูเล็ก มีคุณสมบัติเบลอรูขุมขน ช่วยปกปิดได้อย่างมิดชิด มีส่วนผสมของผงไข่มุกช่วยให้ผิวหน้าดูเปร่งประกายแบบฉ่ำวาว ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน
เจ้านาง เพอร์เฟค ไบท์ ยูวี 2 เวย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น แป้งพัฟแบรนด์ไทยมาแรงและได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตั้งแต่ปี 2019 ด้วยเนื้อแป้งถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับสภาพผิวของสาวไทย แบ่งออกไปตามสีผิว เนื้อแป้งบางเบา ไม่หนาให้ต้องหงุดหงิดใจ ปกปิดเรียบเนียน เนื้อแป้งด้วยดูดซับความมัน ติดทน
เอ็กซ์คิ้วท์ มี เอ็กซ์ตร้า ซูพรีม ทูเวย์ เค้ก พาวเดอร์ เอสพีเอฟ เป็นแป้งราคาไม่แรงแต่คุณสมบัติตอบโจทย์มาก แป้งทูเวย์ผสมรองพื้น ปกปิดทุกริ้วรอยและรูขุมขนกว้าง กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดด ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวหน้าเละ
สิ่งสำคัญของการแต่งหน้าคือเครื่องสำอางที่ติดทน โดยไอเท็มในการลงเมคอัพอย่าง อายไลเนอร์กันน้ำ ลิปสติกติดทน ที่เขียนคิ้ว รองพื้น ควรต้องเลือกแบบที่เป็นกันน้ำในตัวด้วย เพราะการใช้ชีวิตตลอดหนึ่งวันเราจะต้องเจอกับสภาวะเหงื่อ ฝนตก และอีกมากมาย หากเครื่องสำอางไม่ดี อาจจะเปลี่ยนหน้าสวย ๆ ให้เละไม่น่าดู และนี่เป็น 5 แบรนด์ที่เราเช็คมาแล้วว่าดีสุด เริ่ดสุด สำหรับใครที่กำลังมองหา  มาสคาร่ายี่ห้อไหนดี แป้งพัฟที่ทาเพียงครั้งเดียวไม่ต้องเติมซ้ำบ่อยๆ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่สามารถหาได้เพิ่มเติมที่ Watsons นะคะ

31
รวมยี่ห้อเจลแอกอฮอล์แบบที่ทุกคนควร
ในช่วงโควิด 19 นี้หลายคนคงค้นเคยกันใช่ไหมว่าเราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์พกพาด้วยกันทั้งสิ้น แต่อย่างไรก็ดี การที่เรานั้นจะเลือกยี่ห้ออะไรนั้น เราก็คงจะสับสน เพราะเจลแอลกอฮอล์ในปัจจุบันนั้นมีหลายต่อหลายยี่ห้อมากเลยทีเดียว จะเลือกยี่ห้อใดนั้นก็ลำบากมาก หากว่าคุณอยากเลือกยี่ห้อที่ดี ๆ วันนี้เรามีมาฝากกันแล้ว
1.88 Waterless Hand
หากว่าคุณเป็นอีกคนที่อยากได้สเปรย์ฆ่าเชื้อยี่ห้อที่ดี ๆ แนะนำเป็นแบรนด์นี้นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง แต่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสำหรับการเป็นแบรนด์เจลล้างมือแอลกอฮอล์พกพาซึ่งแนะนำเลยว่าเจลล้างมือตัวนี้สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีมากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญยังช่วยขัดล้างทำความสะอาดให้มือเราชุ่มชื่นขึ้นมากอีกด้วย
2.แอลกอฮอล์เจล ศิริบัญชา
เราอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนสำหรับแบรนด์ศิริบัญชาในแง่ของการเป็นแอลกอฮอล์แบบน้ำ ซึ่งมาวันนี้ทางแบรนด์ได้เปิดตัวสินค้าที่เป็นเจลล้างมือแอลกอฮอล์พกพาซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพ อย่างมาก ใช้แล้วรู้สึกทันทีว่ามือสะอาด และยังสามารถเช็ดสิ่งของต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย ทั้งเก้าอี้ ทั้งโต๊ะ พกพาง่าย ใช้ได้แบบไม่ต้องเปลืองที่ สารพัดประโยชน์ ราคาไม่แพงเกินไป
3.TC Hand Gel Cleaner
ต้องบอกเลยว่าเป็นเจลล้างมือที่หลายคนนั้นชอบมาก โดยมีแอลกอฮอล์สูงมากถึง 72 เปอร์เซ็นต์ ค่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี นำไปเช็ดสิ่งของต่าง ๆ ได้สะดวก และทำความสะอาดหลายสิ่งหลายอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับคนที่อยากเช็ดสิ่งของด้วย เนื่องจากว่าราคาไม่แพงเกินไป
4.Harvie
อันดับต่อไปก็คือเจลล้างมือจากยี่ห้อที่หลาย ๆ คนนั้นนิยมกัน ไม่ว่าจะไปตามโรงพยาบาลหรือว่าคลินิกก็สามารถเจอได้บ่อยมาก เพราะว่าช่วยฆ่าเชื้อโรคไคลโตซานได้ดี ทำลายเชื้อโรคที่ผิวหนัง บำรุงผิวและถนอมผิวดีมาก มาจากอโลเวร่า ที่ชุ่มชื่นและไม่แห้งตึง ไม่ทำให้แพ้และระคายเคือง ไม่ต้องล้างออกด้วยน้ำ ได้ยินสรรพคุณก็น่าซื้อตาม เหมาะสมกับคนที่อยากทำลายเชือโรคตามผิวหนังเป็นอย่างยิ่ง  หรือหากว่าใครที่ทำงานเจอคนเยอะ ๆ ก็น่าซื้อใช้
5.MizuMi Care Moisturizing Hand Gel
เจลล้างมือของมิซูมิเป็นเจลแบบหัวปั๊ม ที่ล้างมือได้อย่างสะดวกสบาย ไซส์ใหญ่ จุใจอย่างมาก เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จำนวนมากนั่นเอง คุณจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไร้กัววล ที่สำคัญยังฆ่าเชื้อโรคได้แบบเรียบร้อย มีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น แต่ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ ใช้บ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล
ต้องบอกเลยว่าสินค้าแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกแบบใดจึงจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด นอกจากนี้ก็อย่าลืมเลือกที่จะมองหาสไตล์ของเจลที่เหมาะสมกับตัวเอง เพราะหลายคนคงเห็นแล้วว่าเจลนั้นมีหลายยี่ห้ออย่างมาก แต่ยี่ห้อใดจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตามหาสิ่งที่ดีให้กับตนเอง แนะนำว่าให้เลือกแบบที่ดี เท่านี้ก็ดีแล้ว

32

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีคอนโดแถวพญาไทอยู่มากมายหลายโครงการ แต่ก็มักจะพบว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือคนวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์รักอิสระ ชอบความสะดวกสบายและทันสมัยนั้น มักจะมองหาโครงการคอนโดสไตล์โมเดิร์นและมีการนำเอานวัตกรรมล้ำ ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพและความสะดวกสบายในการพักอาศัย ซึ่งโครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีก็คือ XT พญาไท คอนโดใหม่จากค่ายแสนสิริ
    condominium ที่โดดเด่นในด้านสไตล์
   คอนโดพญาไทโครงการนี้เป็นคอนโดแบบ High Rise ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาและน้ำเงินสว่าง ให้ความรู้สึกที่เรียบหรู condo โครงการนี้มีจำนวน 2 อาคาร ความสูง 41 ชั้น และ 37 ชั้น บนพื้นที่ราว ๆ 3 ไร่ บริเวณด้านหน้าของโครงการได้จัดเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่เป็นแนวกั้นภายในโครงการกับบริเวณด้านนอก ส่วนภายในก็จะมีโซนพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอยู่หลายจุด ตั้งแต่ในส่วนของล็อบบี้, ห้องสมุด ไปจนถึงศาลานั่งเล่นที่เป็นแบบ Semi- outdoor
   แม้ว่าคอนโดนี้จะเป็นอาคารสูงแต่โครงการนี้ก็มีการจัดวางสวนหย่อมกระจายไว้หลายบริเวณ เป็นการผสมผสานความทันสมัยเข้ากับความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว ไหนจะยังมีการจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้สำหรับผู้พักอาศัยได้ใช้ประโยชน์อยู่หลายชั้น พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านบนสุดท่ามกลางสวนสวย เพิ่มความพิเศษให้กับการออกกำลังกายในวันว่าง
   XT พญาไท ตั้งอยู่บนถนนพญาไท ใกล้กับแยกศรีอยุธยา และอยู่ตรงข้ามกับ รพ.พญาไท 1 ถือเป็นโซนที่มีความสมบูรณ์แวดล้อมไปด้วยร้านค้า แหล่งจับจ่ายและแหล่งไลฟ์สไตล์ ทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษาและสถานพยาบาลชั้นนำ ที่สำคัญคอนโดพญาไทโครงการนี้ยังเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า Airport Rail Link และเป็นคอนโดใกล้ bts พญาไท จึงสะดวกมากในการเดินทาง
   จุดเด่นที่สำคัญของคอนโดพญาไทโครงการนี้ คือการให้ผู้พักอาศัยได้สามารถเลือกใช้พื้นที่แต่ละโซนในห้องพักได้อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน ด้วยแปลนห้องแบบ Flexible Lay Out ซึ่งถือว่าเป็นมิติใหม่ของโครงการคอนโดมิเนียม ทั้งนี้ยังมีการแบ่งประเภทของห้องพักไว้ตามลักษณะไลฟ์สไตล์ออกเป็น 6 แบบ ได้แก่ The Party Goer เป็นห้องแบบที่เน้นให้พื้นที่กว้างขวางสำหรับห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก, The Master Chef เป็นห้องแบบที่มีห้องครัวกว้าง, The Snoozy Head จัดส่วนที่เป็นห้องนอนให้กว้างเป็นพิเศษ เพื่อความสุขสบายในการนอนมากกว่า, The Naturalist ให้พื้นที่กว้างขวางบริเวณระเบียงหลังห้อง, The Visionary เน้นพื้นที่ห้องทำงานกว้าง, และแบบ The Fashionista เพิ่มความกว้างให้กับห้องแต่งตัว
   นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้สำหรับใช้ประโยชน์ตามสไตล์ Co-living ของคนยุคใหม่ มีทั้ง Co-working Space, Co-kitchen และยังให้ผู้พักอาศัยได้ร่วมใช้ Facility ส่วนกลางจากโครงการ XT อื่น ๆ คือ XT ห้วยขวาง และ XT เอกมัย ได้อีกด้วย
   สำหรับห้องพักในโครงการ XT พญาไทนี้ มีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 41-101.75 ตารางเมตร โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5.59 ล้านบาท
       คลิกชมคอนโดมิเนียมโครงการอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คอนโดมิเนียม

33


            Creatista Plus Metal Stainless Steel คือ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจากแบรนด์ Nespresso ที่มี วิธี ใช้ เครื่องกาแฟสดง่ายฟังก์ชันครบครันเหมาะสำหรับคอกาแฟตัวจริงที่ต้องการสร้างสรรค์เมนูกาแฟแก้วโปรดได้ทุกช่วงเวลาที่ต้องการ โดย Creatista Plus Metal Stainless Steel สามารถสั่งทำเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่และลาเต้ มัคคิอาโต ได้รวมถึงฐานของตัวเครื่องสามารถปรับให้เข้ากับถ้วยกาแฟร้อนหลากหลายขนาด ตัวเครื่องมีแทงก์เก็บน้ำความจุ 1.5 ลิตรและมีท่อสตรีมนมได้ในตัว โดย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ เพื่อสร้างสรรค์เมนูกาแฟต่าง ๆ สามารถทำได้ ดังนี้

DARK TIRAMISU MOCHA เริ่มด้วยตกแต่งด้านในแก้วกาแฟด้วยดาร์กช็อกโกแลต เตรียมฟองนมกลิ่นหอมด้วยไซรัปกลิ่น Tiramisu ผสมนมสดเพื่อทำฟองนม จากนั้นเทนมสดลงในแก้วกาแฟตามด้วยฟองนมนุ่มละเอียดพร้อมเติมกาแฟที่ได้จากการนำกาแฟแคปซูล Cocoa Truffle ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแล้วกดปุ่มป้อนคำสั่ง Espresso โรยหน้าด้วยผงโกโก้หรือเกล็ดช็อกโกแลต
ICED AMERICANO เมนูกาแฟสดรสชาติเข้มข้นที่ได้จาก แคปซูลกาแฟ Ispirazione Palermo Kazaar ที่ให้ทั้งกลิ่นหอมของกาแฟคั่วผสานกลิ่นไม้ รสชาติเข้มข้นของกาแฟผสานรสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทย ทำได้ง่ายเพียงเติมน้ำแข็งลงในแก้วที่ต้องการ จากนั้นใส่ Kazaar จำนวน 2 แคปซูล กดปุ่มป้อนคำสั่ง Espresso ที่เครื่องชงกาแฟเมื่อได้กาแฟที่ต้องการเทลงในแก้วที่เตรียมไว้
WHITE MOCCA กาแฟรสชาติหวานหอมละมุนเหมาะสำหรับเติมความสดชื่นระหว่างวัน เริ่มด้วยการขูดไวท์ช็อกโกแลตใส่ลงในแก้วเทนมสดตามลงไป นำกาแฟแคปซูล Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato กาแฟรสชาติเข้มข้นผสานกลิ่นหอมของโกโก้และพันธุ์ไม้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวโดยไม่มีคาเฟอีนจึงทำให้คอกาแฟดื่มด่ำกับรสชาติแสนอร่อยได้โดยไม่ต้องกังวลกับปริมาณของคาเฟอีน ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟโดยกดปุ่มป้อนคำสั่งทำเมนู Espresso และรอเพียงไม่กี่วินาที จากนั้นนำกาแฟที่ได้เทลงใน ถ้วยกาแฟ ที่เตรียมไว้ตามด้วย ช็อกโกแลตชานทิลลี่เพื่อแต่งหน้าและเติมความหอมหวานให้แก้วนี้พิเศษมากขึ้น
ORANGE FRESHPRESSO กาแฟผสานน้ำผลไม้รสชาติแปลกใหม่แต่น่าลิ้มลองเริ่มต้นทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเทน้ำส้มคั้น วานิลลาไซรัปและน้ำแข็งลงใน Mixer เขย่าให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วเทลงในแก้วทรงสูงที่ใส่น้ำแข็งเกล็ดไว้เรียบร้อยแล้ว ตามด้วย แคปซูลกาแฟ Arpeggio ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแล้วป้อนคำสั่ง Espresso นำกาแฟที่ได้เทลงใน Mixer โดยเติมกลิ่นวานิลลาและน้ำตาลลงไปเขย่าจนเข้ากันและค่อย ๆ เทลงในแก้วที่เตรียมไว้ โดยเทคนิคที่ช่วยให้แก้วดูสวยงามมากขึ้นต้องค่อย ๆ เทผ่านหลังช้อนจะได้เห็นการแบ่งชั้นสีที่สวยงามมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการแต่งหน้าแก้วด้วยฟองนมนุ่มละเอียด

          Nespresso Creatista Plus Metal Stainless Steel ไม่เพียงแต่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แสนง่ายแต่สามารถป้อนคำสั่งผ่านหน้าจอระบบดิจิตอลที่สามารถเปลี่ยนภาษาได้หลากหลาย มาพร้อมระบบทำความร้อนที่รวดเร็วจึงช่วยให้ Creatista Plus Metal Stainless Steel ตอบโจทย์ วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ที่สามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายแม้ไม่เคยทำมาก่อนได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ที่มาข้อมูล
https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules/ispirazione-firenze-decaffeinato-coffee-capsule
https://www.nespresso.com/recipes/th/th/185HOT-white-mocca.html
https://www.nespresso.com/recipes/th/th/039FRE-orange-freshpresso.html
34
แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้คุณชงกาแฟได้แบบไม่ยุงยากอีกต่อไป

   “กาแฟ” เครื่องดื่มที่แพร่หลายไปทั่วโลกมีพัฒนาการในการดื่มมาอย่างยาวนานนับศตวรรษ มีการคิดค้นเครื่องชงกาแฟกันมารุ่นแล้วรุ่นเล่าจนปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มนุษย์ได้คิดค้นขึ้นมาจนสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้มนุษย์ หนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่ายดายจนแทบจะเรียกว่าแค่เพียงกดปุ่มคุณก็จะได้ดื่มกาแฟรสชาติกลมกล่อมแล้ว   เครื่องชงกาแฟดังกล่าวก็คือ “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” นั่นเอง

         Nespresso แบรนด์ดังระดับโลกถือเป็นต้นตำราของ “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่องชงกาแฟก็ว่าได้โดยมีวิวัฒนาการมาจากเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมจากคอกาแฟเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความสะดวกแค่ปลายนิ้วสัมผัส แม้เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่จะสามารถชงกาแฟ Espresso หรือ Cappuccino ได้ถึงรสชาติแต่ข้อเสียของเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ก็คือคุณจะต้องเลือกเมล็ดกาแฟมาคั่วบดด้วยความพิถีพิถันตลอดจนมีขั้นตอนในการชงที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนมากนั่นเอง   

         “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” ของ Nespresso สร้างสรรค์มาคู่กับ แคปซูลกาแฟ ซึ่งสามารถให้คุณได้ลิ้มรส กาแฟสด ได้ไม่แพ้เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่แต่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากกว่า อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย  ส่วน แคปซูลกาแฟ ที่มาคู่กันกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็ได้รับการออกแบบรสชาติมาแล้วอย่างสมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุด โดยการคัดสรรกาแฟจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟนำมาผ่านกรรมวิธีในการคั่วบดอย่างดีให้ถูกลักษณะของกาแฟแต่ละชนิดเพื่อดึงเอกลักษณ์และรสชาติของกาแฟออกมาให้มากที่สุด เมื่อผ่านกรรมวิธีคั่วบดแล้วผงกาแฟจะถูกบรรจุเก็บความสดใหม่และยังคงกลิ่นหอมด้วยแคปซูลอลูมิเนียมอย่างดี จึงยังคงรสชาติความเข้มข้นกลมกล่อมเหมือนได้ดื่มกาแฟคั่วสดใหม่อยู่เสมอ

           นอกจากนั้นเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso ยังออกแบบมาให้เหมาะกับทุกเมนูกาแฟ ทั้งเครื่องชง กาแฟสด สำเร็จรูปอัตโนมัติ เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กและเครื่องทำฟองนม ตอบโจทย์ทุกรสนิยมการดื่มกาแฟและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทั้งสายรักสุขภาพที่ต้องกาแฟดำเท่านั้นอย่างเมนูเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่และลุงโก หรือผู้พิสมัยฟองนมอย่างเมนูลาเต้ มัคคิเอโต้และคาปูชิโน เครื่องทำกาแฟสดของ Nespresso มี  วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่สามารถรังสรรค์ได้ทุกความต้องการของคุณซึ่งมีรุ่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

- Essenza Mini  ขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อม 2 โปรแกรมอัตโนมัติสำหรับทำกาแฟเอสเพรสโซ่ (Espresso) และลุงโก (Lungo)
- Lattissima Touch  สามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้ทั้งเอสเพรสโซ (Espresso) คาปูชิโน่ (Cappucino) และลาเต้ (Latte)  มีระบบสัมผัสที่มาพร้อมเครื่องทำฟองนมในตัว ช่วยทำให้ได้ฟองนมที่เนียนละเอียดและหนานุ่มละมุนลิ้น ให้คุณได้เพลิดเพลินและสุนทรีไปกับรสชาติของแคปซูลกาแฟคุณภาพดีที่คัดสรรมาโดยเฉพาะจาก Nespresso สำหรับผู้รักฟองนม 
 
         เครื่องชงกาแฟ Nespresso ทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของเครื่องชงกาแฟคุณภาพที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟทั้งหลาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ช่วยลดปัญหาความยุ่งยากในการชงกาแฟแบบเดิม ๆ ไปได้ ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายตามความต้องการและยังสามารถปรับเพิ่มรสชาติกาแฟให้เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นบาริสต้ามือใหม่ง่าย ๆ ได้ที่บ้านแบบไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
 
   

 ที่มาข้อมูล
https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock

35
เลือกดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมจากภายในด้วย 5 ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ พริมโรส
สุขภาพผิวพรรณและเส้นผมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยความงามที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสไปพร้อม ๆ กับเส้นผมดำเงางามสลวยมีน้ำหนัก
เป็นตัวบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดีจากภายในเลยทีเดียว
แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และสภาวะมลพิษในชีวิตประจำวันทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นก
ารพักผ่อนน้อย ฝุ่นละอองในอากาศ แสง UV จากหน้าจอและดวงอาทิตย์
ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลเสียต่อผิวพรรณและเส้นผมโดยตรง
ทำให้ผิวและเส้นผมเริ่มมีปัญหาตามมาไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ
ริ้วรอยก่อนวัย ไปจนถึงผมแห้งเสียไร้น้ำหนัก ซึ่งปัญหาต่าง ๆ
เหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขด้วยการใช้สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงจากภายน
อกได้ทั้งหมด แต่จะต้องเริ่มดูแลจากภายใน ดังนั้น
อาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพจึงจำเป็นอย่างมาก เช่น อาหารเสริม Blackmore   
โดยเฉพาะอาหารเสริมที่มีวิตามินที่จำเป็นกับเส้นผมและผิวพรรณโดยเฉพาะ อย่างน้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส ซึ่งวันนี้เรายกทัพมาแนะนำกันถึง 5 แบบ
กันเลยทีเดียว
1. วัตสัน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1000มก.
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสแบบสกัดเย็น
ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้จึงมั่นใจได้ว่าบรรจุคุณประโยชน์เต็ม ๆ ในทุกแคปซูล
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณจากภายใน
และฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมามีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ
นอกจากนั้นยังมีกรดไขมันโอเมก้า 6 และแกรมม่าไลโนเลอิก
มีส่วนช่วยบำรุงประสาทและสมองอีกด้วย

2. วิสทร้าอีฟนิ่งพริมโรส 1000 มก.
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันพริมโรสแบบแคปซูล 1000 มิลลิกรัม
ที่มีส่วนประกอบของกรดไขมันอิ่มตัวหลายชนิด เช่น กรดไลโนเลอิก
โอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น
ลดการเกิดสิวจากฮอร์โมน
ที่สำคัญยังเข้าบำรุงเส้นผิวและเล็บให้แข็งแรงไม่เปราะและขาดหลุดร่วงง่า
ย นอกจากนั้นยังช่วยลดอาการปวดข้ออักเสบจากรูมาตอยด์
เรียกได้ว่าตอบโจทย์การดูแลทั้งความงามและสุขภาพ
3. Blackmores อีพีโอ 1000 มก.
แคปซูลเสริมอาหารสกัดจากน้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส 1000 มิลลิกรัม
ที่ประกอบด้วย กรดไลโนเลอิก กรดแกมมาไลโนเลนิก
และวิตามินอีจะช่วยเข้าฟื้นบำรุงผิวพรรณและเส้นผมที่ขาดความชุ่มชื้นให้
กลับมาอิ่มน้ำเรียบเนียนกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก
และยังมอบความเงางามเปล่งประกายให้กับเส้นผม
4. เมกก้า อีพีโอ 1000 มก.
เป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสที่มาพร้อมกับ
กรดไลโนเลอิกและกรดแกมม่า-ไลโนเลนิก
ช่วยบำรุงให้ผนังหลอดเลือดแดงมีความสมบูรณ์แข็งแรง
ทำให้เลือดและสารอาหารต่าง ๆ ไหลเวียนได้ดี
ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ
5. บีเวล น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1000 มก. พลัสวิตามินอี
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผสานคุณประโยชน์จากน้ำมันพริมโรสและวิตามิน
อี
ทำให้มีประสิทธิภาพมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี
ส่งผลให้ผิวพรรณและหนังศีรษะแข็งแรง
ช่วยลดปัญหารังแคและผมร่วงได้ดีอีกด้วย

นอกจากน้ำมันพริมโรสทั้ง 5 แบรนด์ที่เราแนะนำในวันนี้แล้ว
ยังมีสารสกัดอื่น ๆ ที่มีส่วนช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณและเส้นผม
ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน ครีเอทีน ตามแบรนด์ต่าง ๆ เช่น อมาโด้ วิสต้า
หรือแบล็คมอร์ส เป็นต้น
เพื่อความหลากหลายและสมบูรณ์แบบในการดูแลตัวเองจากภายใน
ที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย
และพักผ่อนให้เพียงพอ
เพียงเท่านี้ผิวพรรณและเส้นผมก็จะกลับมามีสุขภาพดีขึ้นอีกครั้งอย่างแน่นอน


36
คลีนซิ่งออย และ 6 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า บำรุงผม ยอดนิยมที่ดีต่อใจสุด ๆ
การดูแลผิวหน้าไม่ใช่แค่เพียงการทาครีมบำรุง หรือ ครีมกันแดดหน้า เท่านั้นแต่ยังรวมถึงขั้นตอนการทำความสะอาดผิว การเช็ดเมคอัพต่าง ๆ การปรับสภาพผิวก่อนการบำรุงอีกด้วย ในส่วนของการดูแลผมก็เช่นเดียวกันจะต้องดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดกันเลย เพราะทุกขั้นตอนมีความสำคัญเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวให้ดียิ่งขึ้น
รู้แบบนี้แล้วตามไปดูผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่จะช่วยทำให้ผิวมีความแข็งแรงและดูดีมากยิ่งขึ้นกันได้เลย คลีนซิ่งออยและ 6 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า บำรุงผม ยอดนิยมที่ดีต่อใจสุด ๆ
เคยสงสัยไหมว่าทำไมผิวของเราถึงมีสิวอุดตันขึ้นอยู่บนใบหน้าทั้ง
ที่ทำความสะอาดใบหน้าอยู่เป็นประจำ
นั่นก็เพราะว่าเครื่องสำอางบางชนิดมีส่วนผสมของซิลิโคน การทำความสะอาดแบบทั่ว ๆ
ไปจึงไม่สามารถขจัดได้หมด การ์นิเย่ ไมเซล่า ออยล์ อินฟิวส์ คลีนซิ่ง วอเตอร์
เป็นคลีนซิ่งที่สามารถชำระล้างซิลิโคนและคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ
ที่ตกค้างบนใบหน้าได้อย่างหมดจด
พร้อมบำรุงผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ถือเป็น คลีนซิ่งออย
ที่ดีต่อใจจริง ๆ
2. มาต่อกันด้วยการทำความสะอาดผิวด้วย 2 เทคโนโลยีสุดพิเศษ
ได้แก่ พลังน้ำประจุลบและไมเซลล่า ของ เดอมาแอคชัน พลัส บาย วัตสัน คลีนซิ่ง วอเตอร์ ไบรเทน อัพ
ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน
สามารถใช้ทำความสะอาดทั้งบริเวณรอบดวงตาและผิวทั่วทั้งใบหน้า
3. อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่ดีต่อใจไม่แพ้กันอย่าง จอห์นสัน เมคอัพ รีมูฟเวอร์ เจนเทิล ออยล์
ช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่ติดแน่นได้อย่างหมดจดทั้งยังไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการใช้ ช่วยบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้น นุ่มเนียน กระจ่างใสขึ้น ด้วยส่วนผสมจาก Moisturizing และ
Vitamin E เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีมาก ๆ
4. เมลาโน ซีซี วิตามินซี โลชั่น น้ำตบ
ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มาอย่างต่อเนื่อง
ด้วยมีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น
เสริมประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ
ให้ดูจางลง ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ลดปัญหาการเกิดสิว
พร้อมเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เรียบเนียน
กระจ่างใสขึ้น
5. ฮาโตะโมกิ สกิน คอนดิชั่นเนอร์
น้ำตบลูกเดือยที่ช่วยให้มีผิวใสไร้สิว เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอย่างที่สาว ๆ
ต้องการ มีความปลอดภัย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
6. ใครที่ลังเลว่าจะใช้ โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี ควรเปิดใจให้กับ ซิมเพิล
ซูทติ้ง เฟเชียล โทนเนอร์ เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิว
ควบคุมความมันบนใบหน้า ทำความสะอาดผิว
ในขณะเดียวกันให้การบำรุงผิวหน้าด้วยการช่วยกระชับรูขุมขน
สร้างผิวเนียน ชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง
7. สาว ๆ คนไหนอยากมีผมหนาสลวยสวยควรใช้
ยาสระผมแก้ผมร่วง ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ X3
แอนไท-แฮร์ ฟอล แชมพู เป็นแชมพูสูตรเฉพาะที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดี
อุดมได้ด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้น
ผมให้กลับมาแข็งแรงจากโคนจรดปลายผม ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก
นุ่มลื่น มีสุขภาพผมดีขึ้น
แต่ละผลิตภัณฑ์สุดฮิตจัดเต็มคุณสมบัติกันมาทั้งนั้น
ไม่ว่าใครก็มีสุขภาพผิวและผมที่ดีได้อย่างไม่ยาก
เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้แนะนำมา รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

37
5 ความน่าสนใจของ ทาวน์โฮม พระราม 9 ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของที่พักอาศัย
ทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์ในเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย และครบครันเรื่องพักอาศัย เราขอแนะนำ ทาวน์โฮม พระราม 9 เดินทางบนถนน ศรีนครินทร์- ร่มเกล้าจะสะดุดตากับโครงการที่ดูทันสมัย
สวยงามและอัดแน่นไปด้วยความน่าสนใจมากมายตลอดโครงการโดยเราจะพาทุกท่านไปติดตามกันว่าทาวน์โฮมจาก เนอวานา แห่งนี้มีจุดเด่นและความน่าสนใจอย่างไร
แนวคิดออกแบบให้มากกว่าบ้านเดี่ยว
   มีการจัดสรรฟังก์ชัน และประโยชน์ใช้สอยได้อย่างน่าสนใจและแตกต่างจากที่อื่น ๆ
นั่นคือมีการจัดวางส่วนทึบและพื้นที่โล่งอย่างสอดคล้องและลงตัว
ในแต่ละพื้นที่ให้ความสำคัญกับความโล่งโปร่งเพื่อการพักอาศัยอย่างส
บาย ระบายอากาศได้ดี มีแสงสว่างเพียงพอ
ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเพื่อการพักอาศัยที่สมบูรณ์แบบ
สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
โครงการที่ nirvana home ได้จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักอาศัยที่สมบูรณ์แบบที่สุดตั้ง
แต่ทางเข้าโครงการที่ใช้ระบบ Easy Pass ในการเข้าและออก นอกจากนี้เมื่อเข้ามาในโครงการเพียงเล็กน้อยจะได้พบกับคลับเฮาส์พื้น ที่ส่วนกลางเพื่อให้ทุกครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพราะรวบรวมทั้ง
พื้นที่เพื่อการพักผ่อน พื้นที่ทำงานรวมถึงพื้นที่ออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นฟิตเนสที่เพียบพร้อม
ด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายได้มาตรฐาน รวมถึงวิวสวย ๆ และสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือที่สะอาดและได้มาตรฐานทำให้คลับเฮาส์กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการพักผ่อนสำหรับผู้ที่ต้องการออกนอกบ้านแต่ไม่ต้องการเดินทางไกล

3. แบบบ้านหลากหลาย ครบทุกความต้องการ
ดีไซน์แบบบ้านเพื่อรองรับความต้องการที่ไม่เหมือนกันโดยแบบบ้านภายในโครงการมีให้เลือกมากถึง 4 แบบ มีเนื้อที่บ้านเริ่มต้นที่ 20.8 – 63 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 190 – 350 ตารางเมตร มีให้เลือกทั้งแบบบ้าน 3 ชั้น และแบบบ้าน 3 ชั้นครึ่ง 3 – 4 ห้องนอน 4 –5 ห้องน้ำ ทุกแบบบ้านมาพร้อมหน้ากว้างที่สามารถจอดรถได้ 2 - 3 คัน ห้องนอนทุกห้องมีขนาดใหญ่ พื้นที่ต่าง ๆ
ถูกจัดวางเป็นสัดส่วนเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวแต่ถึงอย่างนั้นกลับออกแ
บบแบบบ้านให้มีพื้นที่เชื่อมต่อทุกคนในครอบครัวเพื่อให้ได้สร้างสรรค์ช่วงเวลาคุณภาพร่วมกัน

4. ทำเลศักยภาพเชื่อมต่อสะดวก
ไม่เพียงแต่เป็น บ้านทาวน์โฮม ที่อยู่ติดถนนใหญ่จึงทำให้เดินทางสะดวกเท่านั้นแต่เป็นโครงการ
ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพเชื่อมต่อไปยังหลากหลายจุดหมายปลายทางได้อย่างง่ายดายโดยเฉพาะการเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก รวมถึงอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางพิเศษศรีรัชเพียง 10 นาที นอกจากนี้ยังมีระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีกรีฑาที่อยู่ห่างออกไปเพียง 4 กิโลเมตร รวมถึง Airport Rail Link ที่อยู่ห่างออกไป 5.5 กิโลเมตร ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะก็สะดวกรวดเร็ว

5. รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการแล้วความน่าสนใ
จของทำเลนี้คือรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างเดอะ มอลล์
บางกะปิ เดอะ ไนน์ พระราม 9 ซีคอนสแควร์และห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ
อีกหลากหลายห้าง นอกจากนี้ยังมีสถานพยาบาลที่อยู่ห่างไปเพียง 7.2
กิโลเมตร และสถานศึกษาหลายแห่ง
ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตได้เป็
นอย่างดี

จะเห็นได้ว่า Nirvana Define ทาวน์โฮม พระราม 9
ทาวน์โฮมมาพร้อมหลากหลายจุดเด่นที่ทำให้โครงการนี้คือโครงการน่าสนใ
จสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัยเพราะไม่ว่าจะ
เป็นเรื่องทำเล
ความสะดวกสบายและดีไซน์แสนทันสมัยสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิต
สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี
พร้อมทั้งฟังก์ชันที่ออกแบบและจัดวางเพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่
ผู้อยู่อาศัยมากที่สุดทำให้นี่คืออีกหนึ่งโครงการน่าสนใจที่ทุกครอบครัวส
มัยใหม่ไม่ควรพลาด

38
            วิธีการทำงานเป็นทีมจะส่งผลทำให้ประสิทธิภาพของงานนั้นเพิ่มสูงขึ้นได้ เนื่องจากเป็นการระดมสมอง ซึ่งมักจะทำให้ได้ไอเดียการทำงาน และวิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลดีเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่รู้หลักการทำงานเป็นทีม การสร้างทีมงานนั้นก็อาจจะไม่ประสบผลสำเร็จ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีหลักการทำงานเป็นทีมจำนวน 5 ข้อหลัก ๆ มาแนะนำกัน
1.เรียนรู้ความแตกต่างของสมาชิกแต่ละคนในทีม
            แต่ละคนมีความถนัด ประสบการณ์ และความรู้ในแต่ละด้านไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเรียนรู้ว่า ใครถนัดในเรื่องอะไรบ้าง หรือจุดแข็งของแต่ละคนคืออะไร จะช่วยให้การมอบหมายหน้าที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อมอบหน้าที่ให้ถูกคน ผลของงานก็ออกมาดีและเมื่อสมาชิกในทีมได้ทำในสิ่งที่ตนถนัด ก็จะมีความสุขในการทำงาน และส่งต่อความสุขนั้นไปยังสมาชิกคนอื่น ๆ ภายในทีมได้ด้วย ทำให้บรรยากาศในการทำงานภายในทีมดี ความรู้สึกร่วมมือร่วมใจก็ตามมาได้ไม่ยาก
2. เปิดใจยอมรับความคิดเห็นจากผู้อื่น
            คำว่า ทีมเวิร์ค สื่อถึง การทำงานเป็นทีม ดังนั้นจึงควรลดอีโก้ส่วนตัวลงก่อน เพื่อเปิดรับไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์จากคนในทีมอย่างเต็มที่ ซึ่งการเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกในทีม จะช่วยกระตุ้นความกล้าคิด กล้าทำและกล้าริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ให้กับคนในทีมอีกด้วย และนั่นคือเส้นทางสู่ความสำเร็จมากขึ้นอีกระดับในอนาคต
3. กำหนดเป้าหมายเดียวกัน
            การทำงานร่วมกันเป็นทีมจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อ ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันก็คือผลสำเร็จของงาน เพราะเมื่อทุกคนมุ่งผลสำเร็จของงานเหมือน ๆ กัน ก็จะพยายามสรรหาทางที่ดี วิธีที่ใช่ ไอเดียที่บรรเจิด เพื่อผลักดันให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยไม่สนว่าใครได้หน้า ใครทำงานมากกว่าใคร แต่ทุกคนจะโฟกัสไปที่ผลสำเร็จของงานเพียงอย่างเดียว โดยอาจอาสาตัวเองรับหน้าที่บางอย่างที่ตนถนัดหรือสมาชิกในทีมก็รู้สึกยินดีที่จะลงมาช่วยงานในส่วนนั้น ๆ นอกเหนือจากที่ตนรับผิดชอบอยู่ หากทั้งหมดเพื่อผลสำเร็จของงานร่วมกัน ทุกคนในทีมก็พร้อมที่จะร่วมกันสร้างงานให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน ลักษระนี้เป็นต้น
4. รู้จักสร้างสัมพันธ์ที่ดี เพื่อความราบรื่นของงาน
            การทำงานร่วมกันเป็นทีม จะยิ่งราบรื่นขึ้นอีก หากสมาชิกในทีมต่างให้เกียรติซึ่งกันและกันและพร้อมที่จะหยิบยื่นสัมพันธ์อันดีให้แก่กัน ในช่วงแรกของ การสร้างทีมงาน ต่างคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกันดี แต่เมื่อร่วมงานกันไประยะหนึ่ง ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น และยอมรับความเป็นตัวตนของกันและกันมากขึ้น การร่วมงานในทีมก็จะเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น
5. ประเมินศักยภาพของตนเองและผู้อื่น แล้วใช้ให้เป็นประโยชน์
            ข้อนี้จะเป็นการประเมินลึกลงในรายละเอียด โดยไม่ลืมที่จะประเมินและวิเคราะห์ตนเองร่วมด้วย ยกตัวอย่างเช่น เราอาจลืมไปแล้วว่าตนเองมีศักยภาพอะไรในตัวบ้าง เมื่อภารกิจในทีม จำเป็นต้องใช้ทักษะอะไรบางอย่าง แล้วเราสามารถนำทักษะของตนเองขึ้นมาใช้ได้ นั่นคือการทำความรู้จักและประเมินศักยภาพของตนเองอย่างหนึ่งว่าเราก็สามารถทำเรื่องนี้ได้ และทำได้ดีเสียด้วย ในขณะเดียวกัน สมาชิกในทีมที่อาจดูเป็นคนเงียบ ๆ เมื่อถึงคราวที่จำเป็นต้องรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายให้ความรู้ กลับทำได้ดีและเป็นที่น่าประทับใจ เมื่อการทำงานเป็นทีม ทำให้เราได้รู้ศักยภาพที่แท้จริงของตนเองและผู้อื่น ก็ควรจะบันทึกหรือจดจำไว้ เพื่อมอบหมายหน้าที่ให้กับผู้ที่มีศักยภาพในเรื่องนั้น ๆ มากที่สุดแล้วผลงานก็จะออกมาดีอย่างไม่ต้องสงสัย
            ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งได้เลือกที่จะให้ความสำคัญกับทีมเวิร์คเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่ เนื่องจากการทำงานร่วมกันเป็นทีมนั้นมีแนวโน้มที่จะสร้างงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าและช่วยให้พนักงานรู้สึกมั่นคงทางจิตใจ รู้สึกสนุกและมีความสุขกับการทำงานมากกว่า เช่นเดียวกับการทำงานในแบบฉบับของ RS Group อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์เอสได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ หรือหากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงาน RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

39
เปิดเทคนิคการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ สำหรับจัดการ ผ้ารีดยาก & ผ้ากองโต

           หลายคนมักพบกับปัญหาผ้ารีดไม่เรียบหรือรีดเสร็จแล้วยังมีรอยยับให้เห็นอยู่ นอกจากสาเหตุส่วนหนึ่งจะมาจากเนื้อผ้าบางประเภทที่อาจยับง่ายแล้ว ยังอาจเกิดจากวิธีการรีดผ้าแบบเดิม ๆ  ที่ทำให้เนื้อผ้าไม่เรียบกริ๊บได้อย่างที่ต้องการ

          ใครที่มีปัญหาแบบนี้ลองหาตัวช่วยในการรีดผ้าด้วย “เตารีดไอน้ำ” ซึ่งมีจุดเด่นที่ไอน้ำร้อน ที่จะช่วยให้เส้นใยบนเนื้อผ้าคลายตัวทำให้สามารถรีดผ้าได้เรียบง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังสามารถพรมน้ำบนเนื้อผ้าในระหว่างรีดไปพร้อมกันด้วย ดังนั้นในจุดที่ยับง่ายหรือเรียบยากก็สามารถใช้ทั้งไอน้ำและการพรมน้ำบนเนื้อผ้าแล้วรีดทับก็จะทำให้เนื้อผ้าเรียบสนิท ผ้าไม่มีปัญหาเรื่องการยับง่ายอีกต่อไป ที่สำคัญยังสามารถใช้กับการรีดผ้าในปริมาณมาก ๆ เป็นกองโตให้เรียบได้ในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย

            การเลือก philips เตารีดไอน้ำ มาเป็นตัวช่วยสำหรับการรีดผ้ากองโตและผ้ายับง่ายนั้น อาจต้องพิจารณาหลายแง่มุมเพื่อให้ได้เตารีดไอน้ำที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งาน โดยใช้หลักการต่อไปนี้ในการเลือก ได้แก่

-น้ำหนักของเตารีด  ต้องไม่ลืมว่าการรีดผ้าจำนวนมาก ๆ นั้นจะมีผลให้แขนและข้อมือเกิดความล้าได้ง่าย ดังนั้นหากเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้เกิดความล้าได้มากขึ้นอีก แต่ในทางตรงกันข้าม หากว่าเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักพอน้อยเกินไปก็อาจต้องเพิ่มแรงกดทับในระหว่างการรีดผ้าเนื้อหา ดังนั้นการเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักพอเหมาะพอดีกับการใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ที่จะช่วยงานรีดผ้ากองโตหรือผ้ายับง่าย

- พิจารณาช่องสำหรับใส่น้ำ โดยปกติแล้ว เตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำจะมีส่วนของช่องให้เติมน้ำในเตารีดโดยตรง การเลือกซื้อเตารีดแบบนี้ควรเลือกประเภทที่สามารถมองเห็นช่องใส่น้ำได้ง่าย ๆ เพื่อจะได้สังเกตว่าระดับน้ำในเตาลดลงมากน้อยแค่ไหนเพื่อจะได้เติมน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม นอกจากนี้การเลือกเตารีดที่มองเห็นช่องใส่น้ำได้ชัดเจนยังช่วยในการทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 
- วัสดุของหน้าเตารีดและช่องสำหรับการพ่นไอน้ำ ในการเลือกซื้อเตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำนั้น ควรเน้นวัสดุหน้าเตารีดที่ทำมาจากอลูมิเนียมหรือสแตนเลส ซึ่งจะช่วยให้การรีดผ้ารื่นไหลได้ดีกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ส่วนช่องพ่นไอน้ำนั้นจะช่วยให้ผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเรียบง่ายมากขึ้น อาทิ ผ้าลินินและผ้าที่มีเนื้อแข็ง เช่นผ้าเดนิม ดังนั้น การที่มีช่องพ่นไอน้ำจำนวนมากบริเวณหน้าเตารีดก็จะยิ่งช่วยการคลายตัวของเนื้อผ้าดี จึงทำให้ผ้ารีดเรียบง่ายขึ้นตามไปด้วย

- ระบบการกำจัดคราบ โดยปกติแล้วการเติมน้ำในเตารีดแบบไอน้ำและใช้งานไปเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดปัญหาคราบตะกรันขึ้นได้ โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำประปาเติมในเตารีด เนื่องจากในน้ำประปามีความกระด้างสูง ดังนั้นหากสามารถเลือกเตารีดแบบที่มีระบบกำจัดคราบตะกรันในตัวเองได้ ก็จะเป็นเรื่องที่ดี สะดวกต่อการใช้งานแถมยังสามารถยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นได้อีกด้วย

- มีการรับประกันสินค้า จะเป็นเรื่องดีมากหากเลือกซื้อเตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำ ซึ่งมีการรับประกันสินค้าด้วยเพราะในกรณีที่เกิดปัญหาในการใช้งาน เช่น ระบบขัดข้องและไม่สามารถใช้งานได้ก็จะทำให้สามารถส่งเครื่องไปทำการแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อจากแบรนด์ชั้นนำในตลาดซึ่งจะมีการรับประกันสินค้าทุกชิ้น ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ก็คือ เตารีด philipsเพราะสามารถเลือกได้ตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุดเช่น

   ในกรณีที่ต้องการรีดผ้ากองโตแต่ไม่อยากเติมน้ำในเตารีดบ่อย ๆ ก็สามารถเลือกเป็น เตารีด ไอ น้ำ phillips แบบแยกหม้อต้ม ซึ่งจะมีแท้งค์น้ำขนาดใหญ่สำหรับเติมน้ำได้ครั้งละมาก ๆ และยังถอดแท้งน้ำออกมาเติมในระหว่างการรีดผ้าได้โดยไม่สะดุด ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีล้ำ ๆ เข้ามาเพิ่มในฟังก์ชั่นการทำงานของเตารีดด้วย เช่นโหมด DynamiQ ที่กำหนดปริมาณไอน้ำอย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ จึงทำให้น้ำในเตารีดหรือในแท้งค์ไม่หมดเร็วและไม่จำเป็นต้องเติมน้ำบ่อย ๆ, โหมด OptimalTEM คอยปรับอุณหภูมิของเตารีดให้สอดคล้องกับสภาพของเนื้อผ้าที่จะรีดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เตารีดแบบไอน้ำฟิลิปส์ ได้กลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของคนยุคใหม่ไปเรียบร้อยแล้วแหล่งข้อมูล
1.https://www.thepower.co.th/knowledge/cloth-ironing-tips/
2.https://www.baanlaesuan.com/111383/diy/easy-tips/ironing
3.https://www.philips.co.th/c-m-ho/ironing/garment-steamer/latest#filters=PORTABLE_STEAMERS_SU
4. https://home.kapook.com/view56014.html
5.https://bestreview.asia/best-clothing-steamers/
อ่านเพิ่มเติมเตารีด philips https://www.thshop.philips.co.th/household-products/irons.html

40
รู้จักประเภทของ เตารีดไอน้ำ ตัวช่วยหลักในการจัดการผ้ากองโต
ปัจจุบันหลายครอบครัวได้เลือกที่จะให้ เตารีดไอน้ำ
ได้เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการจัดการผ้ากองโตแทนที่เตารีดแบบธรรมด
าไปแล้วเพราะความสะดวกและง่ายดายในการใช้งาน
ที่สำคัญยังสามารถช่วยให้รีดผ้ากองโตได้รวดเร็วกว่าเตารีดแบบธรรมด
าถึง 2 เท่าทีเดียว
โดยเตารีดประเภทนี้ยังมีความโดดเด่นที่โดนใจคนรุ่นใหม่มากกว่าเตารี
ดแบบธรรมดาในอีกหลายแง่มุม ได้แก่
- ไม่ต้องฉีดน้ำบนผ้าก่อนรีด
เพราะสามารถฉีดน้ำที่จุไว้ในเตารีดไปยังผ้าได้ทันทีในขณะที่รีด
- รีดผ้าได้เรียบลื่นกว่า
เพราะมีการเคลือบสารไว้ที่บริเวณหน้าเตาซึ่งเป็นแบบหลอมมาแล้วพร้อมด้วยการเคลือบสารกันรอยไว้ด้วย
จึงไม่ค่อยเกิดปัญหาติดเนื้อผ้าหรือเกิดรอยไหม้ขึ้นเหมือนกับเตารีดแบบธรรมดา
ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
ทำให้มีการออกแบบผลิตภัณฑ์เตารีดแบบไอน้ำ
ให้มีความหลากหลายและมีจุดเด่นเฉพาะที่สามารถตอบโจทย์ความต้อง
การของกลุ่มผู้ใช้ได้อย่างลงตัวมากขึ้น
โดยมีประเภทของเตารีดแบบไอน้ำให้เลือกดังต่อไปนี้
1. เตารีดไอน้ำ
เป็นเตารีดที่มีขนาดใกล้เคียงกับเตารีดแบบธรรมดา
ซึ่งการใช้เตารีดแบบนี้จะต้องเติมน้ำลงไปในเตารีด
ซึ่งจะทำให้เกิดไอร้อนออกมาสัมผัสกับเนื้อผ้าทันทีในระหว่างการรีด
เตารีดประเภทนี้เหมาะสำหรับการรีดผ้าในปริมาณที่ไม่มากเกินไป
เพราะต้องคอยเติมน้ำใส่ในเตาอยู่เป็นระยะแต่กระนั้นผู้ผลิตบา
งค่ายได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ
เข้ามาช่วยลดข้อจำกัดให้เตารีดประเภทนี้ เช่น เตารีด ไอ น้ำ
philips มีโหมด DynamiQ
ช่วยกำหนดปริมาณไอน้ำได้อย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ
จึงทำให้น้ำในเตารีดแห้งช้าลงและยังมีเทคโนโลยี
OptimalTEMP ช่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้นไปอีก
เพราะทำให้ไม่ต้องรออุณหภูมิของเตารีดให้ร้อนขึ้นหรือเย็นลง
เมื่อเปลี่ยนชนิดของผ้าที่จะรีด
จึงเป็นอีกฟังก์ชั่นที่ช่วยประหยัดเวลาการรีดผ้าได้มากขึ้น 
2. เตารีดแรงดันไอน้ำ
จะเป็นเตารีดชนิดที่แยกส่วนแทงค์น้ำออกจากของตัวเตารีด
จึงทำให้สามารถเติมน้ำได้ตลอดเวลาในขณะที่กำลังรีดผ้า
เกิดความต่อเนื่องทำให้สามารถรีดผ้ากองโตได้อย่างรวดเร็วมา
กขึ้นนอกจากนี้ยังมีการเพิ่มฟังก์ชั่นเด่น ๆ
เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นไปอีก เช่น กรณีของ
เตารีด ฟิลิปส์ แบบแรงดันไอน้ำนั้น
ขนาดเตารีดจะเล็กกระทัดรัดและน้ำหนักเบา,
แท้งค์น้ำมีขนาดใหญ่และสามารถผลิตไอน้ำให้มากขึ้น เป็นต้น
ซึ่งช่วยให้ประหยัดเวลารีดผ้าได้ไม่น้อยกว่า 30
นาทีเมื่อเทียบกับการรีดผ้าโดยใช้เตารีดแบบไอน้ำทั่วไปเลยทีเ
ดียว
3. เครื่องรีดไอน้ำ เป็นเตารีดชนิดที่ไม่ต้องใช้โต๊ะรีด
เพียงแค่น้ำผ้าไปแขวนบนราง
เตารีดจะใช้ระบบการเป่าความร้อนและระบบไอน้ำในการทำใ
ห้ผ้าเรียบได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมาก
โดยไม่ต้องกังวลกับการเกิดรอยไหม้บนเนื้อผ้า
ที่สำคัญเครื่องรีดไอน้ำยังสามารถใช้รีดผ้าที่ต้องทนุถนอมเป็น
พิเศษอย่างเช่น ผ้าไหมและผ้าใยสังเคราะห์ได้อีกด้วย

เครื่องรีดไอน้ำบางรุ่น
ยังมีตลับน้ำหอมในตัวที่จะช่วยเพิ่มความหอมแบบที่ชื่นชอบให้
กับเนื้อผ้าได้เช่นกัน
แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพและต้องการขจัดแบคทีเรียหรือเชื้อโร
คอื่น ๆ ที่ติดอยู่ตามเสื้อผ้า, ชุดสูท
ที่ยังไม่ได้ส่งซักแห้งก็สามารถใช้เครื่องความร้อนจากรีดไอน้ำ
จัดการกับเชื้อโรคไปในตัวได้ด้วย

Philips เตารีดแบบไอน้ำแม้จะมีหลากหลายชนิดให้เลือกตามลักษณะการใช้งาน
แต่การดูแลเตารีดทุกประเภทในกลุ่มนี้ก็ต้องเน้นในเรื่องการป้องกันตะก
รันอุดรูพ่นไอน้ำ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญในดูแลเตารีดในกลุ่มนี้
ซึ่งหากสามารถดูแลรักษาได้ตามข้อแนะนำแล้ว
รับรองว่าเตารีดแบบไอน้ำจะสามารถใช้งานได้ยาวนาน
ช่วยประหยัดทั้งเวลาในการรีดผ้ากองโตได้อย่างสบาย ๆ
จนทำให้หลายคนไม่อยากกลับไปใช้เตารีดแบบธรรมดาอีกเลยก็เป็นได้

41
หม้อ ทอด philips ไอเทมคู่ครัว ของมันต้องมีหลังการระบาดของโควิด
   เพราะการกักตัวทำให้เราหันมาทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น หม้อทอด philips และ หม้ออบลมร้อน จึงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น และตอบโจทย์มาก เพราะผลิตภัณฑ์ หม้อทอดและหม้ออบลมร้อน ทั้งสองอย่างมีหลักการทำงานเหมือนกันคือ ใช้ระบบการไหลเวียนของอากาศกระจายลมร้อนไปทั่วอาหาร
ทำให้สุกทั่วถึงกัน อย่างไรก็ตาม
หม้อทอดไร้น้ำมันและหม้ออบลมร้อนให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันพอสม
ควร
ข้อมูลต่อไปนี้เป็นคำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจซื้อสินค้าแต่ละชิ้นหรือค
วรมีไว้ทั้งคู่ มาดูรายละเอียดกันว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นดีอย่างไร
1.โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่ซื้อ หม้อ ทอด ไฟฟ้า philips
ซึ่งเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันปรุงอาหารทอด อบ ย่าง และอุ่นร้อน
โดยใช้น้ำมันเล็กน้อยเพื่อให้อาหารทอดยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่หรือไม่ใช้น้ำมันเลยเพื่อให้กรุบกรอบมากขึ้น
เรียกว่าหม้อทอดขจัดไขมันส่วนเกินได้ถึง 90%
จึงเหมาะกับงานทอดที่สุด
ส่วนหม้ออบลมร้อนทำอาหารทอดได้ไม่ดีเท่าหม้อทอดแต่เหมาะกับการปรุงอาหารหลากหลายเมนูกว่า ทั้งเมนูอบ นึ่ง ย่าง
ทำให้อาหารนุ่มชุ่มฉ่ำกว่าด้วย
2.หม้อ อบ ลม ร้อน philips
เหมาะกับการทำอาหารเพื่อสุขภาพประเภทอบและนึ่งได้ดีกว่า
ใช้อบปลาทั้งตัวแบบปลาเผา
ทำไก่ย่างน้ำผึ้งและอบขาหมูเยอรมันให้หนังกรอบแต่เนื้อในยังคงนิ่
มอร่อยไม่แห้งเกินไป
นอกจากนั้นยังทำหมูแดงอบน้ำผึ้งและบาร์บีคิวย่างได้อร่อยกว่าเมนู
หมูกรอบซึ่งแนะนำให้ใช้ หม้อ ทอด ไร้ น้ำมัน philips
จะทอดกรอบมากกว่า
นอกจากนั้นยังสุกทั่วถึงโดยไม่ต้องพลิกกลับไปมาเหมือนกับหม้ออบลมร้อนจาก philips   
3.หม้ออบลมร้อน ภาชนะเป็นแก้วใส สามารถมองเห็นอาหารด้านในได้จากด้านนอก แต่หม้อทอดเป็นแบบทึบจึงไม่เห็นอาหารจากด้านนอก
หม้อทอดไร้น้ำมันกระจายความร้อนได้ดีกว่า
อาหารสุกเร็วทั่วถึงทุกด้านโดยไม่ต้องพลิกกลับด้านเหมือนกับการใ
ช้เตาอบ ระหว่างทำงานหม้ออบลมร้อนจะเงียบกว่าหม้อทอด
4.เปรียบเทียบกันในแง่ของขนาด หม้อ ทอด philips
มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์จัดเก็บง่ายและประหยัดเนื้อที่มากกว่า
เหมาะกับพื้นที่ครัวขนาดเล็กในคอนโดมิเนียมหรือห้องครัวทั่วไป
ส่วนหม้ออบลมร้อนมีลักษณะเป็นโถแก้วขนาดใหญ่เทอะทะและน้ำห
นักมาก ข้อดีคือมีความจุปริมาณอาหารมากกว่า
โถแก้วขนาดใหญ่ทำเมนูอบปลาทั้งตัวหรือไก่ทั้งตัวสะดวกง่ายดาย
กระจายความร้อนรวดเร็ว ปรุงอาหารสุกเร็วกว่า
ถ้าต้องการปรุงอาหารให้สุก
5.วิธีการทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมันต้องถอดหม้อทอดและตะแกรงก
รองน้ำมันออกมาทำความสะอาดทีละชิ้น
ส่วนหม้ออบลมร้อนใช้วิธีการอบในโถอบจึงล้างเฉพาะโถแก้ว
หรือใช้ตะแกรงในการทำอาหารด้วยก็ยังถอดออกมาล้างสะดวกมาก
กว่าหม้อทอด
6.อาหารทอดส่วนใหญ่ใช้แล้วไม่มีควันหรือมีควันน้อย
ยกเว้นอาหารบางอย่าง เช่น หมูสามชั้นทอดกรอบ หรือหนังไก่ทอด
อาจมีควันบ้าง
ส่วนอาหารบางอย่างยังคงมีกลิ่นกระจายออกมาไม่ต่างจากการทอด
ด้วยกระทะ
ทั้งหม้อทอดและหม้ออบลมร้อน ทำอาหารได้หลากหลายมาก ไม่ต้องซื้อเครื่องครัวหลาย ๆ ชิ้น หมดปัญหาพื้นที่ครัวมีจำกัด หรือห้องคอนโดมิเนียมที่ห้ามนำเตาแก๊สเข้ามาใช้ในอาคาร
สรุปภาพรวมยังถือว่าหม้อทอดไร้น้ำมันและหม้อลมอบร้อนเป็นตัวช่ว
ยที่ดีและเลือกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า แถมAirfryer ราคาดี
ข้อสำคัญคือการฝึกใช้ตามคู่มือที่แนบมากับผลิตภัณฑ์เพื่อให้รู้ว่าอา
หารแต่ละเมนูควรตั้งค่าความร้อนและตั้งเวลาอย่างไรให้สุกพอดีตรง
กับความชอบที่สุด สำหรับใครที่ต้องการดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Airfryer ดูได้ที่ https://www.thshop.philips.co.th/household-products/airfryer.html

42
ไขข้อสงสัยคนรักรถ ยางนุ่มเงียบ ดีอย่างไร

   คนรักรถรู้ดีอยู่แล้วว่าสมรรถนะในการขับขี่ที่ของยานยนต์นั้น นอกจากเครื่องยนต์ที่ดีแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ยางรถยนต์ เพราะเป็นส่วนที่ใช้รองรับน้ำหนักของรถทั้งคัน หากเป็นยางที่มีประสิทธิภาพดี การขับขี่ก็ราบรื่น ยางนุ่ม เงียบ ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการขับขี่ มุ่งเน้นไปสู่สมรรถนะการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นถนนสภาพไหน การเลือกใช้ยางชนิดนี้จะช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ และลดแรงกระแทกได้ ไม่ว่าจะเป็น ยางกระบะนุ่ม เงียบ หรือยางรถเก๋งทั่วไป ที่ทำให้การขับขี่นุ่ม สบาย โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ มันดีอย่างไร

เสียงเงียบ เป็นคุณสมบัติของยางรถที่เราสามารถสังเกตได้ชัดเจน ความนุ่มเงียบ ช่วยให้การขับขี่ลื่นไหล เช่น ยางบริดจ์สโตน รุ่น DUELERH/T 840 ขณะขับขี่แม้เจอสภาพถนนที่ขรุขระ แต่ก็ยังสามารถประคองตัวรถได้ดี ตัวแก้มยางจะช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ นั่งสบายมากขึ้น เสียงยางที่เสียดสีกับถนนมีน้อย หรือไม่มีเลย

ความหนึบเกาะถนน เป็นนวัตกรรมของยางรถชั้นดี เพราะการเลือกซื้อยาง ไม่ว่าจะเป็น  ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ยางยี่ห้อไหนเหมาะกับรถคุณมากที่สุด หนึ่งในคุณสมบัติหลักที่ช่วยให้เลือกและตัดสินใจได้ดีขึ้นคือเรื่องของการยึดเกาะถนน โดยเฉพาะการขับในพื้นที่ต่างระดับ ช่วงถนนลื่น ยางที่มีความหนึบจะช่วยยึดเกาะถนนได้ดี ความเงียบและนุ่มช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ประคองรถให้ทรงตัว ลดอันตรายขณะขับขี่

ลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือน เป็นข้อดีที่น่าสนใจมากสำหรับการลดแรงกระแทก เพราะยางที่นุ่มและเงียบ เมื่อต้องขับผ่านสภาพถนนที่ไม่ค่อยดีนัก หากยางมีคุณสมบัติในการลดแรงกระแทกได้ จะช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น ภายในห้องโดยสารจะมีการสั่นสะเทือนน้อยลง ผู้ขับสามารถประคองรถได้ง่าย ขับขี่ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย

เหมาะสำหรับครอบครัว ถือว่าเหมาะมาก โดยเฉพาะการขับขี่ในเมือง เพราะคุณสมบัติ ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ ช่วยลดเรื่องแรงกระแทก ความยืดหยุ่นของยาง ช่วยลดแรงกระแทกต่อผู้โดยสาร  นั่งสบาย เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก รถที่ติดคาร์ซีทและผู้สูงอายุ ที่สำคัญขณะที่เข้าโค้งหรือเบรก แทบไม่มีเสียง มีแรงกระชากน้อย

ขอบยางที่นุ่มจะทำให้ห้องโดยสารเงียบ เป็นอีกหนึ่งข้อดีสำหรับคนที่กำลังอยากเปลี่ยนยาง เพราะขอบยางจะมีความหนา ความนุ่มที่ต่างกัน เมื่อเข้าโค้ง หรือเจอเส้นทางที่ไม่ค่อยราบเรียบ ภายในห้องโดยสารจะปราศจากเสียงรบกวน กรณีที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วย ก็จะเพิ่มความสบายให้มากขึ้น เช่น รุ่น ยาง bridgestone turanzaT005A  ที่ขอบยางถูกออกแบบมาให้แข็งแรง แต่นุ่มนวล ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี

ช่วยซับแรงกระแทก เป็นคุณสมบัติสำหรับยางรถประเภทนี้ เนื่องจากผิวสัมผัสระหว่างยางและถนน หากมีความนุ่มเงียบ จะช่วยลดแรงกระแทกระหว่างตัวห้องโดยสารและตัวถัง ช่วยชะลอความเสื่อมของรถได้ดี เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างลงตัว

ราคาถูกหาซื้อง่าย ยางนุ่ม เงียบ เป็นที่นิยมของตลาด ทำให้มีการผลิตออกจำหน่ายค่อนข้างมาก ส่งผลให้ราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อได้ตามร้านขายยางทั่วไป เป็นยางที่ผลิตออกมารองรับรถยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถบ้าน รถหรู แบ่งออกไปตามขนาดของยาง หาซื้อได้ตามร้านยางชั้นนำทั่วไป เช่น รุ่น F01 FUEL FIGHTER ราคายางรถยนต์ค่อนข้างถูกและคุณภาพดี   

         ยาง Bridge Stone ถือเป็นยางรถอีกหนึ่งยี่ห้อที่ผลิตขึ้นมาให้เลือกตรงตามลักษณะการขับขี่ และรูปแบบการใช้งานรถยนต์ โดยทั้ง 7 ข้อดีที่เราได้ยกตัวอย่าง ยางรถยนต์ แบบนุ่มเงียบ เอาใจคนรักรถที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนยางประจำปี โดยเฉพาะคนที่ขับขี่รถหรู รถที่มีการขับขี่ในระยะทางสั้น ๆ ขับในเมือง หรือพวกรถบ้าน ยางประเภทนี้ถือว่าเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณมาก เนื่องจากช่วยให้การเข้าโค้ง การขับขี่ เป็นไปตามที่ต้องการ อีกอย่างช่วยรักษาตัวถังรถให้ได้รับแรงกระแทกที่ลดลง ช่วยประหยัดน้ำมันได้ดี43
ยางนุ่ม เงียบ ยอดนิยมจากทางบริดจสโตน

         คุณสมบัติข้อหนึ่งของยางที่ดีก็คือ ต้องช่วยลดแรงกระแทกระหว่างตัวรถยนต์กับพื้นถนน ทำให้การขับขี่เดินทางในเมืองนั้นมีความนุ่มนวล และต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีการออกแบบเนื้อยางและลายดอกยางทำให้ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ มีการยึดเกาะถนนที่ดีไม่แพ้ยางสปอร์ตที่เน้นสมรรถนะการขับขี่ด้วยความเร็วสูงทั้งทางตรงและทางโค้ง แต่ควรจะให้ประสบการณ์ที่นุ่มนวลในการขับขี่ คือ เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะไม่เกิดเสียงดังและไม่กระด้าง สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้รถ อีกทั้งเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ทำให้ยางประเภทนี้มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้มีความคุ้มค่าที่จะเอามาใช้งานเดินทางในชีวิตประจำวัน ยางที่ให้สิ่งเหล่านี้ได้คือยางนุ่ม เงียบ

         เทคโนโลยี Nano Pro-Tech™ เอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตน ด้วยการออกแบบโมเลกุลของยางให้เป็นไปตามที่ต้องการ ยิ่งถ้าเราสามารถออกแบบและจัดวางโมเลกุลในระดับที่เล็กได้เท่าใด ก็จะทำให้เราสามารถควบคุมคุณสมบัติของยางได้มากเท่านั้น หลักการนี้คล้ายกับเทคโนโลยีการผลิตของซีพียูคอมพิวเตอร์และมือถือ ยิ่งซีพียูใช้เทคโนโลยีผลิตขนาดเล็กเท่าใดยิ่งสามารถรีดประสิทธิภาพของสิ่งที่ต้องการออกมาได้เท่านั้น หรือมีความแรงของซีพียูเพิ่มขึ้นเท่านั้น

           สำหรับยางรถยนต์แล้วเทคโนโลยีการออกแบบยางจะช่วยให้ได้ยางที่ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ความยืดหยุ่นดี ช่วยประหยัดพลังงาน และให้ความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนี้การออกแบบลายดอกยางที่ต่างกันยังช่วยให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้งานมากขึ้น เช่น รีดน้ำขณะถนนเปียก การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง การประหยัดพลังงาน และการเพิ่มแรงกรุย เป็นต้น

        ยางนุ่ม เงียบ ยอดนิยมจากทางบริดจสโตน มีหลากหลายรุ่น เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน มีขนาดที่ครอบคลุมกับการใช้งานรถยนต์ทุกประเภท เช่น ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 , ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 , ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 17 และ ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 18 เป็นต้น รุ่นที่ใช้รับความนิยมและขึ้นชื่อในเรื่องสัมผัสการขับขี่นุ่มนวลก็มี Potenza RE003, turanza t005a , ECPOIA H/L001 และ FIRESTONE F-01 FUEL FIGHTER

•Potenza RE003 เป็น ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 ยางเป็นสมรรถนะในการยึดเกาะถนนที่สุดยอดทั้งทางตรงและเป็นยางที่ได้รับความนิยมโค้งที่นิยมสำหรับคนที่ขับขี่แนวสปอร์ตที่มีการใช้รถที่ความเร็วค่อนข้างสูง มาพร้อมกับการออกแบบลายดอกยางที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ต

•Turanza T005A เป็น ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 และ ขอบ 17 ยอดนิยม สำหรับผู้ที่ต้องการนวัตกรรมการผลิตยางระดับพรีเมี่ยมที่เน้นในด้านการขับขี่ที่เหนือระดับ ไม่มีเสียงรบกวนขณะขับขี่ และมีความนุ่มนวลสูงสุด ถ้าความนุ่ม เงียบ คือสิ่งที่คุณตามหา ยางรุ่นนี้มีความเหมาะสมมากที่สุด

•ECPOIA H/L001 เป็น ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 18 ขอบ 17 และขอบ ที่ออกแบบมาสำหรับรถ SUV/CUV ออกแบบร่องดอกยาง Rib-Linked ทำให้การกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม ให้สัมผัสที่นุ่มนวล และให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดี ทำให้รองรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม

•FIRESTONE F-01 FUEL FIGHTER ยางยอดนิยมสำหรับขอบ 15 ขอบ 16 และ ขอบ 17 เน้นในเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งานเมื่อเทียบกับราคา ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ปลอดภัย และเด่นในเรื่องการประหยัดพลังงาน

         โดยสรุป ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ  สามารถทำให้มั่นใจได้ทั้งทางถนนเปียกและแห้ง นั้นจะต้องเป็นยางที่ใส่ใจในรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีในการผลิตยางให้ได้คุณภาพสูงและการออกแบบลายดอกยางให้รองรับกับการใช้งาน ซึ่งยี่ห้อบริดจสโตนสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีขนาดให้เลือกหลายตั้งแต่ 15-17 นิ้ว และมีรุ่นของยางให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสที่นุ่มนวลในการขับขี่ที่มีการใช้งานรถยนต์แตกต่างกันไป หากใครยังมีคำถามว่า เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ไม่ว่าจะเป็นยางรถเก๋ง รถกระบะ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th
44
บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นกับชื่อ RS Group นั้นได้มีการปรับโครงสร้างของผู้บริหารภายในองค์กรเพื่อมาช่วยในการเสริมความแข็งแกร่งและเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตขององค์กรในด้านของธุรกิจที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงอย่างธุรกิจCommerce โดยการปรับโครงสร้างภายในองค์กรในครั้งนี้จะเน้นไปที่การแต่งตั้งผู้บริหารในระดับสูงของทุกส่วนงานภายใต้คีย์เวิร์ดที่สำคัญคือ “ผู้บริหารที่ดี” งั้นเราลองมาดูกันว่าการเป็นผู้บริหารที่ดีในมุมมองของ RS Group นั้นจะมีลักษณะเป็นอย่างไรและมีผลกับภาพลักษณ์ขององค์กรอย่างไรบ้าง

การเป็นผู้บริหารที่ดี ของอาร์เอสมีคุณลักษณะสำคัญอย่างไรบ้าง

            เราต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า RS Group นั้นเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างจะมีความแตกต่างไปจากองค์กรขนาดใหญ่อื่น ๆ นั่นก็คือการบริหารงานที่มีความรวดเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ RS Group นั้นสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ทันกับทุก ๆ สถานการณ์ แต่เมื่อบริษัทอาร์เอสได้ก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจ Commerce อย่างเต็มตัวแล้ว การบริหารงานที่รวดเร็วเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลา อาร์เอสจึงได้มีการปรับโครงสร้างผู้บริหารอาร์เอสในระดับสูงใหม่ทั้งหมด โดยเป็นการโฟกัสไปที่คุณลักษณะที่สำคัญของการเป็นผู้บริหารบริษัทที่ดี นั่นก็คือ ไม่หยุดนิ่ง ต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่ยึดติด และมีความมุ่งมั่นสู่เป้าหมาย ซึ่งถือว่าเป็นคุณลักษณะสำคัญของการเป็นผู้บริหาร rs ที่ดีตามมุมมองของเฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RS Group ที่ถือเป็น 1 ใน ผู้บริหารที่ดี ที่สุดของไทยซึ่งได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้

การเลือกผู้บริหารที่ดีช่วยให้ภาพลักษณ์ของ RS Group ดีขึ้นอย่างไร

            ผู้บริหารที่ดีจะช่วยทำให้องค์กรนั้นมีความแข็งแกร่งจากภายใน ซึ่งการคัดเลือกผู้บริหารที่ไม่ยึดติด ไม่หยุดนิ่ง ปรับตัวตลอดเวลา และกล้าที่จะรับกับความท้าทายในเป้าหมายจะช่วยให้ภายในองค์กรนั้นมีวัฒนธรรมที่พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงซึ่งก็จะทำให้เกิดข้อดีคือไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นองค์กรก็จะยังอยู่รอดได้ เพราะว่าคนในองค์กรนั้นถูกปลูกฝังวัฒนธรรมขององค์กรที่ให้มีความสามารถในการปรับตัวมาตั้งแต่แรก ซึ่งอาร์เอสเองก็เป็นเช่นนั้นจึงทำให้ RS Group นั้นสามารถขับเคลื่อนได้ไวและเติบโตมาได้ถึงจนถึงวันนี้

            การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงแต่ละส่วนงานนั้นจะมีทั้งคนเก่าที่เป็นลูกหม้อของอาร์เอสมานานมีความชำนาญมีความรู้และความเชี่ยวชาญในธุรกิจของอาร์เอสเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือผู้บริหารกลุ่มนี้จะมีความเข้าใจวัฒนธรรมขององค์กรทั้งหมด และคนจากภายนอกองค์กรที่มากประสบการณ์และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งทีมผู้บริหารที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ในครั้งนี้ก็จะเข้ามาช่วยเสริมภาพลักษณ์ของ RS Group ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งภาพลักษณ์ส่วนหนึ่งของอาร์เอสนั้นก็คือการที่ทุกคนในองค์กรมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ทุกคนเป็นส่วนสำคัญของงาน พนักงานเดิมก็ล้วนมีความเชี่ยวชาญในเนื้องานอยู่แล้วบวกกับความสามารถในการปรับตัวของคนใหม่ทำให้สามารถร่วมงานกันได้ง่ายและเร็ว ยิ่งถือเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและช่วยสร้างผลงานให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ได้เร็วมากขึ้นอีกด้วย
             มาถึงจุดนี้ ภาพลักษณ์ขององค์กรขนาดใหญ่อย่างอาร์เอสบริษัทในเครือทั้งหมด จากที่เราเคยได้ติดตามข่าวคราวกันมาก็คงจะทำให้เราพอมองภาพของอาร์เอสนี้ได้ว่ามีจุดเด่นในภาพขององค์กรที่พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงและกล้าที่จะยอมรับความเป็นจริง นั่นก็คือ “เป็นองค์กรที่รู้ว่าเมื่อไหร่ควรที่จะทำ เมื่อไหร่ที่ควรที่จะช้าหรือว่าควรเร็ว มีจังหวะที่สามารถโตได้ก็โต โตไม่ได้ก็ไม่ฝืนเพราะการทำธุรกิจล้วนอาศัยจังหวะและเวลาที่เหมาะสม” ตามบทสัมภาษณ์ที่เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ เคยให้ไว้ในการสัมภาษณ์เมื่อครั้งหนึ่ง

45
Nirvana Define ทาวน์โฮม พระราม 9 สไตล์โมเดิร์นกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบ

        การเลือกซื้อบ้านสักหลังนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเพราะบ้านเป็นศูนย์รวมคนในครอบครัว การได้เป็นเจ้าของบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริงจึงต้องพิจารณาองค์ประกอบหลายอย่างและสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ นั่นคือการพิจารณาเรื่องความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการพักอาศัยรวมถึงความสะดวกสบายด้านการเดินทางและสำหรับท่านใดที่กำลังมองบ้านดี ๆ สักหลัง ขอแนะนำ ทาวน์โฮม พระราม 9 Nirvana Define ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์สวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เท่านั้นแต่ยังอัดแน่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจเพื่อการเติมเต็มชีวิตแสนสบายที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย

        ความสะดวกสบายภายใน ทาวน์โฮมใหม่พร้อมอยู่ โครงการ Nirvana Define เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณทางเข้า โดยโครงการเลือกใช้ระบบควบคุมรถเข้าและออกโครงการด้วย Easy Pass ทำให้นอกจากรวดเร็วแล้วยังเพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกระดับ

        พื้นที่ส่วนกลางจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกไว้สำหรับผู้พักอาศัยในโครงการต้องยกให้คลับเฮาส์ที่อยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ โดยคลับเฮาส์ขนาดใหญ่แห่งนี้ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการแบ่งแยกระหว่างสระเด็กและสระผู้ใหญ่ด้วยระบบเกลือมีความสะอาดและได้มาตรฐาน บริเวณรอบสระมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุด สำหรับใครที่ต้องการออกกำลังกายภายในคลับเฮาส์มีฟิตเนสสุดหรูที่พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังอันทันสมัยและห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วนเรียกได้ว่าใครที่เป็นสายออกกำลังกายไม่ควรพลาดพื้นที่ส่วนนี้

          นอกจากพื้นที่ออกกำลังกายแล้วเพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์แบบ New Normal ภายในโครงการยังมีพื้นที่นั่งทำงานเพื่อครีเอทไอเดียใหม่ ๆ พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนรวมถึงพื้นที่ปิ้งย่างบาร์บีคิวทำให้ไม่จำเป็นต้องออกไปปาร์ตี้นอกบ้านให้เสียเวลาเดินทางท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุมทั้งจากกล้องวงจรปิดและพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา

         ไม่เพียงแต่ความสะดวกสบายภายในโครงการเท่านั้นเพราะหากต้องการเดินชอปชิล ๆ หรือหาร้านอาหารอร่อย ๆ เดินทางต่อไม่ไกลจาก หมู่บ้าน nirvana โครงการนี้ก็จะพบ The Park Avenue รวมถึงห้างสรรพสินค้าชื่อดังอื่น ๆ เช่น เดอะ ไนน์ พระราม 9 ซีคอนสแควร์ เดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลและสถานศึกษา เช่น โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลรามคำแหง โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก เป็นต้น ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายและลงตัวได้เป็นอย่างดี

          การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วคืออีกหนึ่งความน่าสนใจของ เนอวานา โครงการนี้เนื่องจากมีความโดดเด่นด้านทำเลคุณภาพนั่นก็เพราะตั้งอยู่ติดถนนใหญ่บนถนนศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า เดินทางออกนอกเมืองได้ง่ายและเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกด้วยมีการเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นต่าง ๆ เช่น ถนนร่มเกล้า ถนนกรุงเทพกรีฑา ถนนกาญจนาภิเษก ถนนหัวหมาก ถนนเจ้าคุณทหาร ทั้งยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 9 เดินทางเพียง 5 นาที และไม่ไกลจากมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ – ชลบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที  นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายจากระบบขนส่งสาธารณะด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑาและ Airport Rail Link สถานีหัวหมากทำให้เดินทางเข้าเมืองได้ง่ายที่สำคัญพื้นที่ดังกล่าวยังมีโอกาสพัฒนาเป็นทำเลศักยภาพในอนาคตจนมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมูลค่าได้อย่างรวดเร็ว

         ตอกย้ำความสมบูรณ์แบบของ ทาวน์โฮมใหม่ Nirvana Define ด้วยความโดดเด่นด้านสไตล์การออกแบบบ้านซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่หลายคนให้ความสนใจ โดยโครงการนี้ออกแบบบ้านด้วยดีไซน์ทันสมัย เน้นความโปร่งสบายและสอดรับกับทิศทางแสงและทิศทางลมอีกทั้งยังจัดวางฟังก์ชันภายในบ้านอย่างลงตัวเป็นสัดส่วนและไม่ลืมคงไว้ด้วยพื้นที่ส่วนกลางของคนในบ้านเพื่อสร้างช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน

        จะเห็นได้ว่า ทาวน์โฮม พระราม 9 Nirvana Define คือ บ้านทาวน์โฮม แห่งใหม่ที่จะช่วยเติมเต็มชีวิตสมบูรณ์แบบได้อย่างลงตัวเนื่องจากมีศักยภาพพร้อมรอบด้านไม่ว่าจะเป็นความเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอกโครงการ การเดินทางที่มีจุดเชื่อมต่อไปยังหลากหลายจุดหมายปลายทางสำคัญอีกทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัยที่มาพร้อมฟังก์ชันการออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์การพักอาศัยอย่างแท้จริงเพราะฉะนั้นท่านใดที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์อย่าลืมเลือก Nirvana Define หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.nirvanadaii.com


แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.nirvanadaii.com/th/project/define-srinakarin-rama-9
https://www.ddproperty.com/รวมโครงการใหม่/รีวิวโครงการใหม่/รีวิวโครงการ-เนอวานา-ดีฟายน์-ศรีนครินทร์-พระราม-9-nirvana-define-srinakarin-rama-9-186000
46
Tara by Nirvana หมู่บ้านแถวรามอินทรา กับ 5 สิ่งน่าสนใจที่ควรคู่กับคุณ

   โครงการบ้านที่มีแนวคิดนอกกรอบ สร้างบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เป็นบ้านหรู สวยงาม ตอบโจทย์สไตล์การใช้ชีวิตคนยุคใหม่ในเวลานี้คงไม่พูดถึง nirvana home หมู่บ้านแถวรามอินทรา ไม่ได้เลย เพราะเราจะเริ่มรู้สึกประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในโครงการ จะเห็นว่าที่นี่มีความต่างจากโครงการบ้านจัดสรรทั่วไป โดยวันนี้เราจะพาคุณมาดูจุดเด่นที่ทำให้ที่นี่ดึงดูดใจและตอบโจทย์คนอยากมีบ้าน

         บรรยากาศบ้านร่มรื่น รายล้อมด้วยธรรมชาติ การเลือก โครงการบ้านเดี่ยว คนส่วนใหญ่อยากมีบ้านที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะเป็นเช่นนั้นเพียง 70% เนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด แต่สำหรับบ้าน The Tara แล้วเรียกว่าตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะการออกแบบบนพื้นที่ 2 ไร่ ทำให้มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้น้อยใหญ่ มีพื้นที่สีเขียวทำให้รู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลายมากที่สุด

        บ้านสไตล์ Flex Home ปรับได้ตามสไตล์ที่ต้องการ โดยส่วนใหญ่บ้านที่เราอยู่อาศัยจะมีการออกแบบมาแล้วตามแปลนบ้าน หากต้องการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติมก็จะเป็นเรื่องค่อนข้างยาก แต่สำหรับบ้าน The Tara แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านสามารถทำได้ เช่น เพิ่มพื้นที่ในบ้านด้วยการลดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ทำให้บ้านโปร่งด้วยการทำผนังกระจก เป็นต้น

         การออกแบบตัวบ้านโปร่ง ดูกว้าง ด้วยการออกแบบที่เชี่ยวชาญของทีมสถาปนิก ออกแบบบ้านมาให้ดูโปร่ง ด้วยหน้ากว้าง 14 เมตร มีพื้นที่ระหว่างรั้วกับห้องรับแขกห่างกัน 5 เมตร ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีทิศทางที่แสงส่องถึง มีลมพัดตลอด มีที่จอดรถได้ 2 คันสำหรับบ้านไทป์ Motif และจอดรถได้ 4 คัน สำหรับไทป์ Tara
ทำเลอยู่บนพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ เป็นจุดเด่นของ หมู่บ้าน nirvana อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกที่นี่ เนื่องจากทำเลของหมู่บ้านสามารถเข้าออกได้หลายทาง อยู่บนแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู (มีนบุรี-แคราย) และสายสีน้ำเงิน ทั้งนี้ยังอยู่ติดกับทางด่วนรามอินทรา และใกล้กับทางด่วนวิภาวดี-พหลโยธิน ช่วยให้การเดินทางเป็นเรื่องที่สะดวกมาก
พื้นที่ส่วนกลางรองรับการใช้งานของลูกบ้าน นอกจากเรื่องความสะดวกแล้ว หมู่บ้านหรูขนาดนี้แน่นอนว่าเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางก็ถือว่าพร้อมให้บริการเพื่อความสะดวกของลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส ที่เลือกใช้เครื่องเล่นคุณภาพมาให้บริการ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ คลับเฮ้าส์ และระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลประจำจุดต่าง ๆ รวมถึงกล้อง CCTV คุณภาพที่ติดทั่วหมู่บ้าน

        หากคุณกำลังมองหา หมู่บ้านแถวรามอินทรา น่าอยู่และสวยงาม ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้คุณได้ The Tara by Nirvana บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถือเป็นโครงการที่ไม่ควรมองข้าม โดย 5 จุดเด่นที่เราแนะนำไปนั้น ถือเป็นจุดขายที่ทำให้ที่นี่เป็นหมู่บ้านขายดี และได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกบ้านมากที่สุด

บ้านเดี่ยว เกษตรนวมินทร์ https://www.nirvanadaii.com/th/project/beyond-kasetnawamin47

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการเปลี่ยน Logo RS  เพราะแม้ว่า RS Group จะเปลี่ยนโลโก้มาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ดูจะแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากไม่หลงเหลือเค้าโครงเดิมที่ประกอบด้วยสีขาวและสีน้ำเงินที่หลายคนคุ้นตา ซึ่งโลโก้อาร์เอสแบบใหม่นี้ ไม่ได้มีแค่ภาพลักษณ์ที่สะดุดตาเท่านั้น เพราะยังเต็มไปด้วยจุดเด่นในการดำเนินธุรกิจของอดีตค่ายเพลงยักษ์ใหญ่
บ่งบอกการเป็นองค์กรที่ไร้ขีดจำกัด
โลโก้ใหม่ RS ที่ไร้กรอบและสามารถใช้ได้ทั้งสีขาวและสีดำ คือสิ่งที่บ่งบอกว่านี่คือองค์กรที่ไร้ขีดจำกัด รวมถึงการเป็นองค์กรที่ทันสมัย ยืดหยุ่น และกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ซึ่งนี่ถือเป็น Passion to Win อันเป็น Motto ประจำองค์กร

สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่
แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลง Logo RS ครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนตราสัญลักษณ์องค์กรเท่านั้น โดยผู้บริหารอาร์เอสได้กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงโลโก้สะท้อนถึงการเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ จากเดิมที่บริษัทอยู่ในหมวดหมู่ธุรกิจ Entertainment แต่ได้มีการเปลี่ยนแปลงสู่ธุรกิจ Commerce ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ในการลบภาพจำของคนส่วนใหญ่ที่จดจำว่า RS Group คือธุรกิจเพลง
ร่วมมือกับนักออกแบบชื่อดัง
อีกหนึ่งความท้าทายของการพลิกโฉมโลโก้ครั้งนี้ คือการร่วมมือกับนักออกแบบชื่อดังอย่าง มารีน่า วิลเลอร์ ดีไซน์เนอร์สาวชาวอังกฤษที่เคยฝากผลงานเหนือกาลเวลาไว้กับการออกแบบโลโก้พิพิธภัณฑ์ชื่อดังของประเทศอังกฤษ โดยดีไซ์เนอร์จากเพนตาแกรม ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจการออกแบบโลโก้บริษัท RS ว่า ด้วยความเป็นองค์กรที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีหลากหลายธุรกิจในเครือ ดังนั้น การออกแบบ โลโก้ใหม่ RS จึงต้องเน้นความแปลกใหม่ สะดุดตา และสะท้อนถึงจิตวิญญาณของคนในองค์กรได้เป็นอย่างดี

สอดแทรกด้วยความหมาย
ไม่เพียงแต่ดีไซน์สวยงามที่มาพร้อมสไตล์มินิมอลเท่านั้น เพราะการออกแบบโลโก้ RS ยังสอดแทรกด้วยความหมาย โดยโลโก้อาร์เอสออกแบบโดยใช้ลายเส้น R และ S ที่ไม่ว่าใครก็วาดตามได้ง่าย โดยตัวอักษรทั้งสองตัวมีจุดเชื่อมต่อกัน อันสะท้อนให้เห็นว่าธุรกิจใหม่มีการเชื่อมโยงระหว่างธุรกิจ Entertainment และธุรกิจ Commerce เข้าด้วยกัน และไม่ว่าจะหยิบไปวางบริเวณใดก็อ่านเป็นคำว่า RS ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเป็นบริษัทที่พร้อมลุยกับทุกธุรกิจและทุกที่ที่มีโอกาสนั่นเอง

จะเห็นได้ว่า Logo RS โฉมใหม่ได้ผ่านการคัดกรอง การใส่ความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทำให้การพลิกโฉมโลโก้ครั้งนี้สำคัญกว่าครั้งไหน ๆ เพราะไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนโลโก้ RS หรือลายเซ็นองค์กรเท่านั้น แต่เป็นการเปลี่ยนผ่านจากธุรกิจเพลงสู่ธุรกิจ Commerce อย่างเต็มตัว

รู้จัก rs public company limited เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/

48
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทีมเวิร์คนั้นมีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างงานคุณภาพให้กับองค์กร แต่การสร้างทีมงานที่มีทีมเวิร์คอย่างแท้จริงนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเช่นกัน และในวันนี้เราจึงนำหลักการทำงานเป็นทีม จำนวน 5 ข้อ ที่จะช่วยให้การทำงานเป็นทีมนั้นประสบความสำเร็จมาฝากกัน 

1. เปิดใจยอมรับความแตกต่างและความคิดเห็นของผู้อื่น
การทำงานร่วมกันเป็นทีม จะพังอย่างไม่เป็นท่า หากผู้นำทีมหรือสมาชิกในทีม ไม่เปิดใจยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น รวมถึงความแตกต่างเฉพาะตัวของบุคคล ตรงกันข้ามหากผู้นำทีมและสมาชิกในทีมเปิดใจรับฟังความคิดเห็น ความแตกต่างของแต่ละบุคคลก็เหมือนกับการเปิดรับข้อมูลใหม่ ไอเดียใหม่ 
   2. วางระบบการทำงาน แบ่งหน้าที่อย่างชัดเจนและมีความยืดหยุ่น
การทำงานเป็นทีม แตกต่างจากการทำงานกลุ่ม ตรงที่ “ทีม” มีระบบการทำงานชัดเจน แต่ก็ต้องมีความยืดหยุ่นมากพอที่จะสามารถปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้เข้ากับสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างทันท่วงที เช่น การมอบหมายหน้าที่หนึ่งให้กับสมาชิก 2 คนในทีม โดยกำหนดให้คนหนึ่งเป็น senior และอีกคนหนึ่งเป็น junior เพื่อที่จะสำรองคนหนึ่งไว้ เมื่ออีกคนหนึ่งเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเพื่อให้เข้ามารับมือกับสถานการณ์ได้เร็วกว่า
   3. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
การทำงานร่วมกัน โดยมีการให้เกียรติซึ่งกันและกันเป็นพื้นฐาน จะช่วยรักษาสัมพันธภาพที่ดีให้กับทีมและองค์กรได้เป็นอย่างดี เช่น เมื่อสมาชิกในทีมสามารถรับผิดชอบงานส่วนของตนได้ดี ไม่มีบกพร่อง ทุกคนก็ควรแสดงความชื่นชมและยินดี แต่เมื่อสมาชิกในทีมทำผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ ก็ควรช่วยกันหาทางแก้ปัญหา ไม่มัวพูดจาซ้ำเติมผู้ที่ทำผิดพลาด เมื่อทำพลาดแล้วได้รับโอกาสหรือความช่วยเหลือ โดยปกติคนเหล่านี้จะส่งต่อโอกาสและการช่วยเหลือให้กับคนอื่น ๆ ต่อไป ส่งให้บรรยากาศการทำงานภายในทีม ภายในองค์กรเป็นไปอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัยและร่วมมือร่วมใจกันได้ไม่ยาก
   4. ให้อิสระในการแสดงความคิดเห็นและพูดคุยกันภายในทีม
การแสดงความคิดเห็น เสนอไอเดีย หรือแม้แต่การเคลียร์ใจกันระหว่างสมาชิกในทีม แม้กระทั่งระหว่างสมาชิกกับผู้นำทีมเป็นสิ่งจำเป็นเพราะโดยทั่วไปความคิดเห็นของทุกคนภายในทีมมักไม่ตรงกัน ด้วยองค์ความรู้ ประสบการณ์ ลักษณะนิสัยและวิสัยทัศน์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการปรับจูนให้ความแตกต่างลงตัว จึงเป็นกลไกสำคัญเพื่อให้ทีมไปต่อได้
   5. พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง
สำหรับข้อนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มบุคลากรคุณภาพให้กับองค์กรแล้ว ยังช่วยให้ตัวพนักงานเองนั้นมีความรู้ความสามารถติดตัวไปตลอดชีวิตอีกด้วย นอกจากจะเป็นประโยชน์กับทีมและตนเองแล้ว ยังช่วยทำให้ผู้อื่น ๆ ได้มองเห็นถึงศักยภาพที่แท้จริงในตัวของเรา ส่งผลทำให้เกิดความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองและช่วยให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นเมื่อได้รับมอบหมายงานที่ท้าทายกว่าเดิมอีกด้วย
สำหรับใครก็ตาม ที่ต้องการร่วมงานกับองค์กรที่สร้าง teamwork เอาไว้แล้วอย่างแข็งแกร่ง เพื่อเรียนรู้ในการทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อมุ่งมั่นไปสู่ความสำเร็จไปพร้อม ๆ กัน RS Group คือ องค์กรที่โดดเด่น และน่าสนใจ เนื่องจาก ผู้บริหาร RS ให้ความสำคัญกับ teamwork อย่างต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลาหลายปี ดังนั้นหากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานกับ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/ หรืออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์เอสได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ หรืออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทีมเวิร์คได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/การทำงานเป็นทีมเวิร์ค/

49
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีออมเงินในยุคที่เศรษฐกิจของเมืองไทยกำลังมาถึงทางตัน ต้องพบเจอกับวิกฤติเศรษฐกิจอย่างที่ไม่มีในรอบหลายปีมาก่อน แนะนำเลยว่าให้เลือกการออมเงินเป็นสิ่งแรก เพราะเมื่อช่วงโควิดผ่านมาเราก็คงจะเห็นแล้วว่าเวลาที่เรานั้นไม่มีเงิน เราก็ต้องพึ่งพาเงินออมเป็นอย่างแรกนั่นเอง
1.การเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว
สำหรับวิธีแรกที่เราแนะนำก็คือการเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว โดยสิ่งที่เราอยากให้คุณลองก็คือการบังคับตัวเองให้ออมเงินฝากประจำระยะยาว โดยอาจจะเริ่มที่ 5 ปีก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นให้ฝากเงินเท่ากันในบัญชี โดยในทุกเดือนนั้น ก็ให้ใช้ระบบในการตัดยอดตามจำนวนที่เรากำหนดเอาไว้จะดีที่สุด เมื่อเวลาเราต้องการ และการที่เราเอาบัญชีฝากประจำนั้น จะทำให้เราไม่ต้องคิดหนักเวลา เวลาเราจะไปโอนเงิน หรือฝากเงินอีกด้วย ประการสำคัญก็คือเราไม่คต้องทำบัตรอัตโนมัติอีกด้วย แค่นี้ก็มีเงินเก็บทุกเดือนแน่นอน
2.การหยอดกระปุกเงิน
หลายๆคนนั้นชอบหยอดกระปุกแต่เวลามีเรื่องต้องใช้เงิน ก็เอามาใช้ตลอดนั่นเอง ซึ่งวิธีการแสดงออกนี้ถือว่าเป็นการเก็บเงินไม่อยู่อีกด้วย แท้ที่จริงแล้วการหยอดกระปุกนั้น เราจะต้องแบ่งออกในหลายสิ่งที่ต้องการ เช่นเก็บเงินเที่ยว เก็บเงินออม เงินฉุกเฉิน เป็นต้น  หรือหากว่าจะเลือกออมเงินสำหรับซื้อโทรศัพท์ใหม่ก็ได้เช่นกัน บางคนอาจจะเลือกเป็นการหยอดกระปุกวันละ
3. หยอดกระปุกออมสิน 20 บาทต่อกระปุก เมื่อใช้เงินสะสมเพื่อซื้อสิ่งของต่างๆ ก็จะได้ประโยชน์แบบง่ายๆ อีกด้วย

4. เอาชนะใจตัวเอง
อีกหนึ่งอย่างที่แนะนำก็คือการเอาชนะใจของเราเองและซื้อเฉพาะของที่เรานั้นจำเป็นต้องใช้ ไม่ซื้อของฟุ่มเฟือย ตรวจสอบว่าสิ่งที่เรามีนั้นจำเป็นหรือไม่ หากคิดไม่ออกว่าจะบังคับตนเองอย่างไร ก็อาจจะตั้งเป้าหมายว่าจะเก็บเงินไปซื้อบ้าน หรือซื้อรถ แค่นี้เราก็จะได้เงิน และสามารถระงับใจตนเองได้แล้ว
เวลาที่เรานั้นมีเป้าหมายจะออม เรารู้ว่าเราจะเก็บไปเพื่ออะไร เพื่อสิ่งที่ดีในวันข้างหน้า เราก็จะมีสิ่งที่เอาไว้ยึดหัวใจเราเวลาที่เรานั้นเอาเงินออกมาใช้

5ไม่ยึดติดแบรนด์เนม
ของแบรนด์เนมราคาเป็นพัน ไม่ควรซื้อ เน้นแต่ของที่เหมาะสมกับตนเองจะดีกว่า ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นเสื้อผ้า รองเท้า อาจจะเลือกไม่ต้องแพงแต่มีคุณภาพดี หรือหากชอบของแบรนด์เนมจริงๆ อาจจะเลือกเป็นสินค้ามือสองก็ได้ เพราะของบางอย่างจะยังใหม่อยู่ และไม่ต้องกังวลเลยว่าเรานั้นจะเปลืองเงินแน่นอน
 เช่นหากเราทำงานออฟฟิศ เราอาจจะต้องสั่งตัดชุดสักหสองชุด เวลาจะไปทำงาน วันทำงานอื่นๆ ก็เน้นการมิกซ์แอนด์แมทท์จะดีที่สุด
หลายคนที่คิดว่าการออมเงินเป็นเรื่องยาก แนะนำให้พยายามหาแรงบันดาลใจ ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือการเลือกใช้บัตรเดบิต เนื่องจากเป็นการสื่อให้เห็นถึงสังคมไร้เงินสด ซึ่จะทำให้เรานั้นมีความสุขสำหรับการออมเงิน และมีกำลังใจในการออมเงินมากขึ้น

50
3​ ความเข้าใจผิด​ ๆ ​ เกี่ยวกับ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด   

   ในปัจจุบันนี้ ยาคุมกำเนิดในท้องตลาด สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด และยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ด ซึ่งในส่วนของยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ดนั้น ในยาทั้งหมด 1 แผง จะประกอบด้วยเม็ดยาที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนจำนวนทั้งหมด 21 เม็ด และเม็ดแป้ง ที่ไม่มีส่วนผสมของฮอร์โมนหรือตัวยาใด ๆ อีก 7 เม็ด ที่มีขนาดและสีสันแตกต่างจากอีก 21 เม็ดฮอร์โมนอย่างชัดเจน โดย วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรกนั้นสามารถรับประทานเม็ดยาฮอร์โมนได้ตั้งแต่วันแรก ไปจนถึงวันที่ 5 ของรอบประจำเดือน จากนั้นจึงทานยาต่อไปตามแนวลูกศรที่กำกับไว้บนแผง อย่างต่อเนื่องและตรงเวลาทุกวัน

   หากสาว ๆ ทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง ตรงเวลา และต่อเนื่อง โอกาสที่จะสามารถคุมกำเนิดได้นั้นมีมากถึง 99.7% เท่ากับว่าอาจมีโอกาสพลาดตั้งครรภ์ได้เพียง 0.3% ต่อปี โดยสามารถมีเพศสัมพันธ์ในเวลาใดก็ได้ ในระหว่างการทานยาคุมกำเนิดนั้น ประจำเดือนจะยังคงมาสม่ำเสมอแต่มาในปริมาณที่น้อยลง ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องจากประจำเดือนได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด อยู่ในปัจจุบัน สำหรับบทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมาชี้แจงและแก้ไขความเข้าใจผิดเหล่านี้ ให้ทุกท่านได้ทราบกัน

1. ความเข้าใจผิด : ยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ด มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ดีกว่าแบบ 21 เม็ด เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ดมักจะมีปริมาณฮอร์โมนสูงกว่า
   ความเป็นจริง : ไม่ว่าจะเป็นแบบ 21 หรือ 28 เม็ดนั้น ล้วนให้ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด หรือป้องกันการตั้งครรภ์ได้ดีเทียบเท่ากัน ความแตกต่างหลัก ๆ อยู่ที่วิธีการกินเท่านั้น โดยวิธีกินยาคุม 28 เม็ด จะต้องกินทุกวัน เพื่อให้ไม่ลืม ทั้งเม็ดที่เป็นฮอร์โมน และเม็ดแป้ง เมื่อทานยาแผงเก่าจนครบ 28 วันแล้ว ก็สามารถเริ่มทานแผงใหม่ได้เลยโดยไม่ต้องหยุดยาหรือเว้นวันแต่อย่างใด

2. ความเข้าใจผิด : หากทานยาคุมกำเนิดแล้วมีผลข้างเคียงคล้ายอาการแพ้ท้อง อย่างเช่นอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน อารมณ์แปรปรวนฉุนเฉียว หรือมีประจำเดือนมากเกินกว่าปกติ นับว่าเป็นอันตราย ให้รีบหยุดการทานยาทันที
   ความเป็นจริง : อาการผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้ นับว่าเป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานยาคุมกำเนิดอยู่แล้ว หากทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ อาการดังกล่าวก็จะค่อย ๆ บรรเทาลงไปเมื่อร่างกายสามารถปรับตัวกับปริมาณฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม อาการเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับเพียงบางคนเท่านั้น ซึ่งในคนที่สูบบุหรี่อยู่เป็นประจำ หรือคนที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ก็จะเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงได้มากกว่า

3. ความเข้าใจผิด : สำหรับผู้ที่เริ่มกินยาคุมครั้งแรก แล้วยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกทานแบบไหนอย่างไรดี สามารถพิจารณาจากยี่ห้อยาคุมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้เลย
   ความเป็นจริง : เพราะร่างกายของผู้หญิงแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน การเลือกรับประทานยาคุมนั้น จึงต้องคำนึงถึงประเภทและปริมาณฮอร์โมนในยาคุมเป็นหลัก ก่อนที่จะเลือกจากยี่ห้อ ทั้งนี้ตัวยาในยาคุมแต่ละ Generation จะได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอให้สามารถตอบโจทย์ทั้งการคุมกำเนิด และการรักษาสิว ผิวพรรณได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงลงได้อีกด้วย

   อย่างไรก็ตาม ก่อนจะซื้อยาคุมมารับประทาน ก็อย่าลืมปรึกษาเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์จากการรับประทานยาคุมที่ดีที่สุด
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 28