ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เปลี่ยนยางรถเมื่อไรดี

เปลี่ยนยางรถเมื่อไรดี
« เมื่อ: เมษายน 14, 2019, 01:30:40 AM »
สำหรับใครก็ตามที่มีคิวจะซื้อรถยนต์ สิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณนั้นศึกษาเอาไว้ก่อนก็คือการเปลี่ยนยางรถ หรือสังเกตว่าเมื่อไรนั้น ยางรถของเราถึงเวลาจะเปลี่ยนได้แล้ว  โดยยางจัดได้ว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญต่อรถยนต์อย่างยิ่ง หลายๆ ครั้งเวลาที่เราเห็นข่าวคราวของอุบัติเหตุบางทีก็เกิดจากยางแตกหรือยางระเบิด จะดีกว่าหรือไม่หากว่าเรานั้นมาสังเกตก่อนหรือว่าป้องกันเอาไว้ก่อน เกี่ยวกับเรื่องของยางรถยนต์ของเรา ซึ่งจะมีหลักการในการสังเกตอย่างไรบ้างเรามาดูไปพร้อมๆ กัน
1.   สังเกตที่ดอกยาง
สำหรับวิธีแรกที่เราอยากแนะนำให้ลองกันก็คือการดูที่ดอกยาง ดอกยางแต่ละอันจะมีตัวบอกสภาพของดอกยางเอาไว้ก่อน โดยหากว่ามันยังหนาก็แสดงว่ายังไม่ถึงเวลาเปลี่ยนยาง แต่หากว่าได้เวลาเปลี่ยนยางแล้วก็ควรเปลี่ยนจะดีกว่า หรือบางคนนิยมการเอาไม้ขีดไฟไปจิ้มที่บริเวณร่องยาง หากว่าจิ้มลงไปแล้วยังรู้สึกว่าสีแดงโผล่ออกมา ก็แสดงว่าถึงเวลาเปลี่ยนได้แล้ว
2.   มีรอยบวมหรือรอยแตก
อันดับต่อไปที่เป็นจุดสังเกตของการดูว่ายางเราเป็นอย่างไร  แนะนำว่าให้ดูด้วยว่ายางที่เรามีนั้นมีรอยแตกหรือรอยแยกบ้างไหม หากว่ามีรอยแยกก็ต้องดูด้วยว่าเป็นจุดที่สำคัญหรือเปล่า หากว่าขับรถไปแล้วไม่ยอมเปลี่ยนยางบางทีก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้เลยทีเดียว
3.   ดูว่ายางของเรานั้นใช้งานมานานแล้วหรือยัง
สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะสังเกตอย่างไรเกี่ยวกับยางรถยนต์ ขอแนะนำว่าให้ดูที่ระยะทางกิโลเมตรของเราก็ได้เช่นกัน บางคนขับมานาน 5 ปีแล้วก็จริง แต่ว่าไม่ได้ขับไปไหนไกล ขับอยู่แค่แถวบ้าน ก็อาจจะประวิงเวลาในการเปลี่ยนยางก็ได้เช่นกัน หรือสังเกตที่ระยะทางเช่นได้แปดหมื่นกิโลเมตรหรือไม่ หากว่าได้มากถึงแปดหมื่นกิโลเมตรแล้วก็แน่นอนว่าย่อมต้องถึงเวลาเปลี่ยนได้เลยทีเดียว
4.   ยางมีอาการรั่ว
ใครที่เวลายางรั่วนั้น ให้ดูก่อนว่าเราเองมียางรั่วที่ตรงไหนกันแน่ บางคนยางรั่วแถวๆ ขอบยางหรือแก้มของยาง หากปะยางไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมา และมิหนำซ้ำยังจะไปทำให้เกิดอันตรายในเวลาขับขี่อีกด้วย หากใครที่ยางรั่วในบริเวณนั้น ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกเปลี่ยนยางเป็นเส้นใหม่จะดีที่สุด
สำหรับใครที่อ่านดูแล้ว ไม่แน่ใจว่าเราจะสามารถสังเกตยางรถยนต์ของเราได้แบบถี่ถ้วนหรือเปล่า ขอแนะนำว่าทางที่ดีก็ควรเลือกทำประกันกันไว้ก่อนดีกว่า คนที่สงสัยว่าเราจะทำทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือว่าจะเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ควรเลือกเอาไว้จากอินเตอร์เน็ตแต่เนิ่นๆ เลยจะดีที่สุด เพราะการดูว่าเราจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี จะทำให้เราได้ประกันภัยที่คุ้มครองเราได้มากถึงขีดสุด ซึ่งคนที่อยากให้การทำประกันของเราคุ้มค่า ก็ควรศึกษาไว้ตั้งแต่วันนี้ เวลาเกิดยางระเบิด เกิดอุบัติเหตุจะได้ไม่ขลุกขลักนั่นเอง  และการขับรถอย่างมีสติ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เรานั้นไม่ต้องเสี่ยงกับอุบัติเหตุอีกด้วย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:28:47 AM โดย อัญณา »