ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีการเลือกซื้อกล้องมองหลังรถยนต์

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้มีอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกในรถยนต์จำนวนมาก เนื่องจากเทคโนโลยีมีการก้าวไกลไปอีกขั้นหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นหากใครที่อยากซื้อกล้องมองหลังของรถยนต์ ขอแนะนำว่าควรเลือกแบบที่อำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราเลยขอเอาใจคนที่อยากซื้อกล้องมองหลังของรถยนต์กันแบบง่ายๆ ด้วยการพาไปดูวิธีการเลือกซื้อกล้องมองหลังของรถยนต์มาฝาก มีอะไรบ้างมาดูพร้อมๆ กัน
รู้จักกับประเภทของกล้องมองหลังก่อน
สำหรับกล้องมองหลังนั้นแบ่งออกเป็นสองแบบ แบบแรกก็คือแบบมีสาย และแบบที่สองก็เป็นแบบไร้สาย  โดยแบบแรกที่เป็นแบบมีสายนั้นจะมีความแข็งแรงและคงทน อีกทั้งยังใช้งานได้นานมาก ส่วนภาพก็จะคมชัดกว่าปกติ ไม่ต้องเกรงว่าจะมีคลื่นมารบกวนนั่นเอง แต่กล้องแบบที่มีสายบางทีอาจจะไม่ถูกใจใครก็ได้ เพราะต้องเดินสายในตัวรถ อาจจะเกะกะหรือไม่ถูกใจคนเจ้าระเบียบนั่นเอง กล้องแบบต่อไปก็คือกล้องแบบไร้สายหรือที่เรียกว่ากล้องแบบไวร์เลส เป็นกล้องที่สะดวกอย่างยิ่ง ไม่ต้องเดินสายให้รกหูรกตาใคร โดยอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับกล้องไร้สายก็คือตัวกล้องและตัวรับสัญญาณ หรือบางคนอาจจะเลือกเป็นแบบที่เวลาเปลี่ยนเกียร์เป็นตัว R แล้วค่อยเปลี่ยนหน้าจอของกล้องก็มีเช่นกัน
องศาของกล้อง
อันดับต่อไปที่อยากจะกล่าวถึงก็คือองศาของกล้อง หลายคนอาจจะคิดว่ามุมกล้องนั้นเน้นเป็นมุมกว้างไว้ก่อนจะดีกว่า แต่แท้ที่จริงแล้วไม่ควรกว้างเกินไป จะได้ภาพที่ชัดเจนราวกับภาพที่แท้จริง บางทีคนที่เลือกกล้องมุมกว้างมากเกิน จะทำให้ได้ภาพเหมือนมองจากเลนส์นูน ทำให้เราถอยรถได้ไม่ชัดเจนสักเท่าไรนัก
เซนเซอร์ของกล้อง
สำหรับกล้องมองหลังรถยนต์นั้นมีสองแบบได้แก่ แบบแรกคือ CCDและแบบ CMOS โดยหากใครที่เน้นเรื่องของความเร็วภาพและการประหยัดพลังงานต้องเลือก CMOS แต่หากว่าใครงบน้อย ก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็น CCD เลยจะดีกว่า เพราะว่าคุณภาพจะดีโดยที่ราคาไม่แพงเกินไป
กล้องแบบอินฟาเรด
ต่อไปเป็นกล้องมองหลังแบบอินฟาเรด สำหรับกล้องรุ่นนี้มีข้อดีก็คือเวลาที่ถอยรถตอนกลางคืนจะมีแสงสว่างนั่นเอง หากว่ารถมีไฟที่สว่างมากพอก็อาจจะเลือกเป็นแบบธรรมดาก็ได้  ไม่จำเป็นจะต้องเลือกแบบที่มีอินฟาเรดก็ได้ เพราะราคาจะแพงมากเกินไป
และด้วยข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ก็คงจะเพียงพอให้หลายๆ คนตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อกล้องแบบไหน แต่แนะนำว่านอกจากจะซื้อกล้องมองหลังดีๆ แล้ว ก็ควรจะทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีๆ เอาไว้ด้วย การมองหาว่า ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี หรือซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี จะทำให้เราไม่ต้องเปลืองเงินในการซ่อมรถเองกรณีที่ถอยรถผิดหรือท้ายไปชนอย่างอื่นๆ ซึ่งการจะดูว่าประกันที่ไหนดีๆ เราก็ต้องอาศัยการสังเกตเรื่องของบริการเป็นหลัก หากเลือกประกันดีๆ ได้แล้ว แน่นอนว่าเราก็จะขับรถไปได้อย่างปลอดภัยแน่นอนเลยทีเดียว ขอแนะนำว่าให้เลือกแบบที่ดีๆ แล้วคุณจะไม่เสียใจกับการตัดสินใจเลยทีเดียว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2019, 08:28:13 AM โดย อัญณา »