ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องสเปคอย่างเป็นทางการของ iPhone 12 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด

ส่องสเปคอย่างเป็นทางการของ iPhone 12 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด
   เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 ในงาน Apple Event เมื่อคืนวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ซึ่งก็ต้องบอกว่าข้อมูลส่วนใหญ่ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ค่อนข้างตรงกับในงานวันเปิดตัวอย่างมาก โดยเฉพาะข่าวลือเรื่องการแตกไลน์อัปออกไปถึง 4 รุ่นย่อยก่อนหน้านี้ ได้แก่ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ซึ่งแม่นยำอย่างกับตาเห็น ดังนั้น วันนี้เราจะลองมาเปรียบเทียบสเปคพร้อมอัปเดตฟีเจอร์กัน
   แต่ละรุ่นย่อยของไอโฟนตัวล่าสุดนี้จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่คล้ายคลึงกันแต่มีฟีเจอร์และออปชันที่ต่างกันไป โดยตัวเครื่องครอบทับด้วยกระจกแข็งทั้งหน้าและหลัง ขอบด้านข้างหุ้มด้วยวัสดุประเภทโลหะแบน ด้านหน้าติดตั้งจอแสดงผลแบบ OLED Super Retina XDR ที่สามารถรองรับความสว่างได้ถึง 1,200 nits ขนาด 5.4/6.1/6.1/6.7 นิ้ว ตามลำดับ โดยหน้าจอใช้เทคโนโลยี “Ceramic Shield” ซึ่งทาง Apple อ้างว่าเป็นหน้าจอที่แข็งแรงที่สุดในโลกตอนนี้
ส่วนขุมพลังภายในประกอบด้วยชิปประมวลผล A14 Bionic ที่ใช้สถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร ทำงานร่วมกับหน่วยความจำภายใน ROM ที่มีให้เลือกตั้งแต่รุ่น 64GB ไปจนถึง 512GB ส่วนฮาร์ดแวร์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่าง “กล้องหลัง” ก็มีรายละเอียดที่ค่อนข้างแตกต่างกันอยู่พอสมควร โดยไอโฟนรุ่น mini และ iPhone 12 จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบเลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วน iPhone รุ่น 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะใช้เป็นกล้องแบบ 3 เลนส์ ขนาด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR ที่มีฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ Dolby Vision HDR ความละเอียด 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที
นอกจากนี้ไอโฟนรุ่นใหม่นี้ทุกรุ่นยังรองรับการใช้งาน 5G 6Ghz, mmWave ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สาวก iPhone อาจต้องทำใจกันสักเล็กน้อย เพราะแม้ว่าไอโฟนทุกรุ่นจะรองรับ USB-C Lightning และมีฟีเจอร์ชาร์จพลังงานที่เรียกว่า “MagSafe” ซึ่งรองรับการชาร์จถึง 15W แต่จะไม่มี “อะแดปเตอร์” และ “หูฟัง Earpods” แถมมาในกล่อง อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น ซึ่งต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการในงานเปิดตัว iPhone ใหม่ล่าสุด ของทาง Apple ในวันที่ 14 ตุลาคมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่ง iPhone 12 Pro เครื่องเปล่าจาก AIS อาจจะมีหมัดเด็ดที่รอเซอร์ไพรส์ทุกคนอยู่ก็เป็นได้
   ส่วนใครที่กำลังอยากเป็นเจ้าของ iPhone 12 ก็สามารถติดตามการประกาศราคาและโปรโมชัน รวมถึง iPhone 12 Pro ราคาสบายกระเป๋าได้ที่ https://www.ais.co.th/iPhone/ แต่หากใครที่คิดว่าเงินในกระเป๋าไปต่อกับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ไม่ไหว ก็สามารถมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้ามาใช้งานแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE ฯลฯ แม้จะเป็น “รุ่นเก่า” แต่ก็อย่าได้ดูถูกพวกมันเชียว เพราะฟีเจอร์หรือฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ยังคงได้รับการอัปเดตให้ทันสมัยจนแทบไม่แพ้รุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ รับรองว่ามีโปรโมชันดี ๆ ให้เลือกเพียบ โดยเฉพาะโปรผ่อนไอโฟนสูงสุดนาน 24 เดือนเลยทีเดียว บอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด
แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.tomsguide.com/news/iphone-12-release-date-price-specs