ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำงานอย่างมีความสุขเริ่มต้นที่กลุ่มธุรกิจไมเนอร์ฟู้ด


   การทำงานใดๆ ส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กับเรื่องของงานเลย ก็คือเรื่องของลูกน้องที่ทำงานร่วมกันนะครับ เนื่องมาจากว่า การทำงานจะไม่สามารถสำเร็วลุล่วงได้เลย ถ้าหากว่าเรานั้น ไม่มีทีมงานในการทำงานที่ดีนะครับ เพราะว่า ไม่มีทีมงาน ไม่มีลูกน้องที่ดี ก็เหมือนเรือที่ไม่มีฝีพายที่ดี เรือก็ไม่สามารถจะเดินทางไปข้างหน้าจนสามารถถึงจุดหมายปลายทางได้นั่นเอง แต่การที่เราจะมีลูกน้อง หรือมีทีมงานที่ดีได้นั้น ก็ต้องเกิดจากการที่เรานั้น มีบอส หรือมีหัวเรือใหญ่ที่ดี บริหารงานให้ลูกน้อง ลูกทีม เกิดการทำงานที่ดีตามมานั่นเองนะครับ เป็นหัวหน้า เป็นบอสที่ดีจะต้องมีหลักในการบริหารงานอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย
   ความยุติธรรม ทัศนคติแรกที่มีความสำคัญที่สุดของการเป็นเจ้านาย หรือบอสที่ดีนะครับ ต้องเริ่มจากคุณต้องมีคุณธรรมในเรื่องความยุติธรรมเป็นที่ตั้ง ในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำสิ่งๆใดๆ นะครับ การลงโทษ การตัดสินใจแก้ปัญหา ให้รางวัล ชมเชยต่างๆ จะต้องไม่ลำเอียง เพราะความลำเอียงย่อมเป็นบ่อเกิดของความแตกแยกในองค์กรได้
   สั่งงานชัดเจนไม่กลับไปกลับมา โดยเรื่องสำหรับผู้ที่เป็นหัวหน้านะครับ การสั่งงานชัดเจนไม่กลับไปกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของภาวะผู้นำ และเป็นทัศนคติที่ขาดไม่ได้ของเจ้านาย หากว่าต้องการให้บริษัทดำเนินธุรกิจอย่างราบรื่น รวดเร็วและงานที่ได้มีคุณภาพสูง รวมถึงการสั่งงานชัดเจนไม่กลับไปกลับมาเพื่อให้ลูกน้องทำงานอย่างมีเป้าหมายที่แน่นอนอีกด้วย
   เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานร่วมกับลูกน้อง การทำงานร่วมกับลูกน้องช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น แตกต่างจากเจ้านายที่จะพบเจอกันเฉพาะในการประชุมเท่านั้น โดยหัวหน้าที่ทำงานร่วมกับลูกน้องจะส่งผลให้เจ้านายประเภทนี้มีความเข้าอกเข้าใจลูกน้องมากเป็นพิเศษ เพราะการทำงานร่วมกันทำให้ได้เรียนรู้ตัวตน ความคิด ทัศนคติ ศักยภาพและความสามารถที่ลูกน้องมี รวมถึงลูกน้องจะสัมผัสถึงความมานะ โดยความเป็นผู้นำจากตัวเจ้านายในขณะที่ทำงานร่วมกันทำให้เกิดความอบอุ่น และช่วยให้งานมีประสิทธิภาพมากทรงพลังมากขึ้น
   เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ในแต่ละวันของการทำงานเราจะต้องเจอกับปัญหาสารพัดที่เกิดจากการทำงานอยู่แล้วนะครับ ถ้าลำพังเรื่องงานก็ถือว่าหนัก โดยถ้าหากเจ้านายยิ่งเยอะ ความลำบากใจในการทำงานก็จะมีมากขึ้นไปด้วย แต่ในทางกลับกันถ้าเจ้านายช่วยเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายนั้น ก็จะทำให้ชีวิตการทำงานเราง่ายมากยิ่งขึ้น และมีความสุข
   การทำงานให้ประสบความสำเร็จ หรือการเป็นหัวหน้าที่ดีนั้น ช่วยให้การทำงานสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นนะครับ เพื่อให้ได้ผลการทำงานออกมาอย่างดี ธุรกิจไมเนอร์ฟู้ด เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ดำเนินการพัฒนาทีมงาน ให้ได้รับการฝึกฝนและพัฒนาไปอย่างมีเป้าหมาย ให้ทุกคนเติบโตไปพร้อมกัน จนทำให้ minor food brand พัฒนามาโดยตลอด จนมีสาขามากกว่า 2000 สาขา ในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวการันตีได้อย่างดีว่า minor food business จะเป็นแบรนด์ไมเนอร์ฟู้ด ที่มีศักยภาพ มีประสิทธิภาพในองค์กรที่จะสามารถนำพาไปสู่ความสำเร็จได้ สำหรับคนที่ได้มีโอกาสไปร่วมงาน