ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีเลือกประกันภัยรถยนต์

วิธีเลือกประกันภัยรถยนต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2019, 07:05:22 AM »
หากว่าเอ่ยถึงการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบสมัครใจแล้วล่ะก็ เราก็คงจะกำลังสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ว่าเราจะเลือกประกันแบบใดดี ยิ่งการซื้อประกันภัยชั้นหนึ่ง ที่คุ้มครองได้ครบถ้วนก็ยิ่งน่าสงสัยว่าเราควรซื้อที่ไหนและอะไรดีกันแน่ หากว่าคุณอยากซื้อประกันให้เหมาะกับตัวเอง มาตอบคำถามของเรากันดูดีกว่าว่าเรานั้นมีนิสัยอย่างไรในการขับรถบ้าง พร้อมแล้วมาดูกัน
คุณเป็นนักขับแบบไหนกันแน่
สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดขับ ขอให้สอบถามกันด้วยตัวเองว่าคุณเป็นนักขับแบบไหนกันแน่ เป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือว่า เป็นคนที่ใช้รถเป็นประจำ และวิ่งทางไกลระหว่างบ้านกับที่ทำงานบ่อยๆ  บางคนก็เป็นคนที่รักรถ อยากให้รถของเราได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ หรือว่าคุณเป็นคนที่ต้องการให้รถได้รับการคุ้มครองที่สูงมากที่สุดกันแน่ หากว่าคุณเป็นคนที่อยู่ในตัวเลือกที่กล่าวมานี้ ข้อไหนก็ตามแต่ ขอแนะนำว่าให้คุณเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งน่าจะดีที่สุด เพราะว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองได้แบบครบถ้วนกระบวนความ ประกันชั้นหนึ่งนั้น จะดูแลเรื่องของอุบัติเหตุจากการถอยรถชน โดยจะคุ้มครองทั้งกรณีแบบคู่กรณีไม่มีชีวิต หรือบางคนขับไปแล้วล้อครูดฟุตบาทก็มีเช่นกัน บางคนรถหายจากการถูกขโมย ขอบอกว่าก็ควรทำประกันชั้นหนึ่งจะเหมาะสมมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีกรณีที่รถโดนไฟไหม้ น้ำท่วม ต้องการการคุ้มครองเป็นพิเศษ เป็นต้น บางคน โชคร้ายในประเทศมีการก่อการร้าย หรือมีค่ารักษาพยาบาลเวลาคนขับหรือว่าผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ หรือบางคนก็อาจจะต้องได้รับการประกันตัวเมื่อเกิดคดีนั่นเอง คุณต้องถามตัวเองว่าอยากซื้อหรือไม่สำหรับประกันชั้นหนึ่ง เพราะว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 แม้จะคุ้มครองแบบครบถ้วนแต่บางกรณีไม่คุ้มครอง ยกตัวอย่างเช่น คนที่ขับแล้วดื่ม หรือคนที่ขับรถแข่ง โดยรถที่เหมาะสมกับการทำประกันชั้นหนึ่งได้แก่รถที่อายุไม่เกินสิบปี หรือรถบางคันอายุ 15 ปีก็สามารถต่อประกันชั้นหนึ่งได้ หากว่ามีการต่อแบบต่อเนื่องมากทุกๆ ปีในบริษัทเจ้าเดิมนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้ว เราจะต้องมีประวัติดี เพื่อให้เราได้ส่วนลดเบี้ยประกัน หรือไม่อย่างนั้นก็ระบุตัวคนขับก็ได้ จะทำให้ค่าประกันนั้นน้อยลงหรือลดลงอีกด้วย
เกณฑ์การเลือกประกันรถออนไลน์ประกัน ชั้น 3หรือ พรบให้คุ้ม ?
สำหรับใครที่อยากให้การซื้อประกันออนไลน์ให้คุ้มค่า เพราะว่ามีให้เลือกหลายต่อหลายเจ้าในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ บางทีคุณอาจจะเลือกไม่ถูกว่าอยากจะซื้อประกันกับใครนั่นเอง โดยเกณฑ์การเลือกประกันนั้น ขอแนะนำว่าให้คุณมองหาหลักเกณฑ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ อย่างแรกก็คือดูโบรกเกอร์ที่ให้ความดูแลต่อคุณเป็นอย่างดี  เว็บไซต์น่าเชื่อถือ ไม่ซุกซ่อนอะไรไว้ นอกจากนี้มีบริการหลังการขายที่ดีๆ ก็ดีเช่นกัน มีสิทธิพิเศษอื่นๆ ก็จัดว่าดี มีส่วนลดดีๆ ที่หลายๆ คนอยากรู้แนะนำว่าต้องลองกันเลยทีเดียว
และนี่ก็คือกลวิธีการเลือกประกันหากทำได้ก็ขอให้ทำแล้วคุณจะไม่เสียใจหรือผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น และขับรถแบบปลอดภัยด้วย