ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันรถยนต์จำเป็นต้องทำหรือไม่

ประกันรถยนต์จำเป็นต้องทำหรือไม่
« เมื่อ: กันยายน 15, 2019, 12:51:53 PM »
   การใช้รถใช้ถนนในปัจจุบัน ถือว่ามีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ นะครับ แน่นอนว่า เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เพราะด้วยจำนวนรถที่วิ่งบนท้องถนนเยอะขึ้นเรื่อยๆ เราก็ไม่สามารถจะแน่ใจได้ว่า จะมีคนที่ขับรถไม่คล่อง หรือ เหตุฉุกเฉินใดๆ ก็ตามเกิดขึ้นมาในระหว่างที่เราขับรถอยู่หรือไม่นะครับ ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์จึงถือว่าเป็นคำตอบที่เราน่าจะตัดสินใจทำไว้ก่อน เพื่อกันดีกว่าแก้จะดีเสียกว่านะครับ เพื่อเป็นการทำให้เราสามารถขับรถขับลาได้อย่างมั่นใจ เพราะถ้าหากว่าเกิดเหตุใดขึ้นมาแล้ว อย่างน้อยเราก็มีผู้ที่ช่วยเหลือเราในการจ่ายค่าเสียหาย ชดเชยค่าเสียหายส่วนต่างๆ ได้ ทำให้เราไม่ต้องรับภาระอย่างหนักนั่นเองนะครับ
   การทำประกันรถยนต์ ถือเป็นการที่เราช่วยในการถ่ายโอนความเสี่ยงส่วนหนึ่งไปยังบริษัทผู้ที่เอาประกันภัยนั่นเอง ทำให้เราได้รับการชดเชยค่าเสียหายส่วนหนึ่ง โดยที่เราไม่ต้องแบกรับภาระที่มากเกินไปนั่นเอง ถือว่าเป็นข้อดีอย่างมากในการทำประกันภัยรถยนต์นะครับ สังเกตได้จากว่า เพื่อนๆ คนไหนที่ออกรถป้ายแดงจากโชว์รูม เรามักจะพบว่า ทางโชว์รูม หรือไฟแนนซ์ก็จะให้ทำประกันภัยชั้น 1 กันติดออกมาเลย เผื่อหากว่าเกิดเหตุการณ์อะไร จะได้ไม่ต้องรับภาระเรื่องค่าเสียหายในส่วนต่างๆ นั่นเองครับ ถ้าคุยกันมาถึงขนาดนี้แล้วยังลังเลเรื่องการทำประกันรถยนต์ วันนี้เรามาดูกันว่า เพราะเหตุใดเราถึงต้องมีประกันรถยนต์ ว่าแล้วก็ตามมากันได้เลยครับ
   ธรรมชาติเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เพราะไม่จำเป็นว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถของเรานั้น มนุษย์เราจะเป็นผู้กระทำเอง แต่หลายครั้งมันก็เกิดจากธรรมชาติที่เราคาดไม่ถึงเช่น น้ำท่วม จอดรถอยู่นิ่งๆ ดันมีกิ่งไม้มาหักใส่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึงทั้งนั้น เราจะมาเสียใจและเสียดายภายหลังนะครับ ดังนั้นเราจึงควรเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองในเรื่องภัยธรรมชาติติดเอาไว้ด้วย
   การโจรกรรมรถใหม่ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราคาดไม่ถึง และคงเสียใจไม่น้อยเลยนะครับ ถ้าหากรถป้ายแดงของเราถูกขโมยไป การทำประกันที่ครอบคลุมการโจรกรรมก็ถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงไว้ด้วย
   จ่ายค่าซ่อมรถเป็นเรื่องแพง ทั้งในส่วนของที่เป็นรถเราหรือรถคู่กรณี ถ้าหากเกิดเหตุที่ต้องมีการซ่อมขึ้นมา ดังนั้น ถ้าหากเราทำประกันเอาไว้ บริษัทก็จะมาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ด้วยนะครับ
   เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ช่วยให้ตัดสินเรื่องการทำประกันรถยนต์กันได้ง่ายมากขึ้นหรือยัง จากเหตุผลต่างๆ นานา ทีนี้เราก็มาเลือกกันว่าจะทำประกันชั้น 1 ที่ไหนดี ซึ่งเป็นประกันที่มีความคุ้มค่าที่สุด ถึงแม้ว่าเราจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันส่วนหนึ่งที่แพง แต่ถ้าหากยังเลือกไม่ได้นะครับ Drivedee มีคำตอบ เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องรถ และการเปรียบเทียบประกันรถยนต์รูปแบบต่างๆ Drivedee Pantip ยังให้คำแนะนำในการเลือกใช้งานเป็นอย่างดีเลย ว่าแล้วก็จัดการเลือกประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานรถตัวเองได้เลยนะครับ