ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มาดูกันว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณหรือไม่


          รู้หรือไม่ว่า ประกันชั้น 1 มีการประกันที่ครอบคลุมถึงสิ่งใดและการที่จะทำประกันดังกล่าว ผู้ทำประกันควรจะต้องรู้ว่าประกันรถแต่ละที่มีความครอบคลุมถึงอะไรบ้าง และนอกเหนือจากความครอบคลุมแล้ว รายละเอียดของประกันการครอบคลุมนั้น มีจุดคุ้มทุนอยู่ที่ตรงไหน และสามารถเคลมได้กี่อย่าง หากยังไม่รู้ งั้นเรามาดูกัน
          การทำประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง เป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องศึกษาข้อมูล รายละเอียด และรับทราบถึงสิ่งที่สามารถเคลมได้ และเคลมไม่ได้มีอะไรกันบ้าง และต้องเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมีการซื้อประกันดังกล่าว โดยการเคลมนั้น บางกรณีก็จะคุ้มครองในกรณีของกระจกรถยนต์ด้วยซึ่งจะสามารถเคลมได้ นอกเหนือจากความคุ้มครองหลัก ในแง่ของการทำประกันกระจกรถยนต์หากันได้ค่อนข้างยาก
          ในส่วนของความครอบคลุมในเรื่องของการเคลมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะให้เคลมกรณีที่มีการชนกันแบบที่มีคู่กรณี แต่หากมีการเกิดขับขี่และชนในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีจะไม่สามารถเคลมได้ ในจุดนี้ส่วนใหญ่หากเป็นมือใหม่ที่จำเป็นจะต้องทำประกัน และจะต้องคำนึงถึงความที่เป็นมือใหม่ หากเวลาขับไปเฉี่ยวชนกับสิ่งของต่าง ๆ ข้างทางหรือแม้แต่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนนที่ขับกันอย่างคล่องแคล่ว และเกิดเฉี่ยวชนกับรถใหม่แล้ว จะทำให้เกิดเป็นรอยได้ง่ายและบางครั้งอาจจะถึงขั้นกระจกข้างหลุดหรือเป็นบาดแผลได้ แล้วคู่กรณีเหล่านี้จะหายไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งไว้แต่บาดแผลอันน่าเจ็บปวดกับคนขับรถและไม่สามารถเคลมได้ แต่จะมีบางบริษัท ที่สามารถเคลมได้ ซึ่งจะต้องมีการศึกษากันเป็นอย่างดีก่อนตัดสินใจทำประกัน
          ในส่วนของความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งแบบไม่มีคู่กรณีและแบบมีคู่กรณีก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเหตุผลตามที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั่นเอง ส่วนที่มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยคือในเรื่องของความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์สูญหาย ถูกไฟไหม้ หรือกรณีที่เกิดภัยพิบัติจากธรรมชาติกระทันแบบไม่ทันตั้งตัว จนส่งผลทำให้รถยนต์เสียหาย สำหรับกรณีนี้เป็นมาตรฐานที่ส่วนใหญ่แล้วจะมีให้กับทางลูกค้าอยู่แล้ว จึงค่อนข้างจะเป็นมาตรฐานที่จะต้องมีในประกันทั่ว ๆ ไปแต่เรียกได้ว่าจะมีความคุ้มครองที่มากกว่ากรณีที่มีความเสียหายเกิดขึ้น ความเสียหายเหล่านี้สามารถเคลมได้ในสำหรับรถที่ทำประกันชั้น 1 เท่านั้น
          และสุดท้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่จะลืมไปไม่ได้เลย สำหรับกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา อาจจะเรียกได้ว่าเป็นบริการเสริมพิเศษสำหรับการทำประกันประเภทนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ การเรียกรถฉุกเฉินได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนน หรือสิ่งที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ถ้าเรามีตัวช่วยสำหรับมือใหม่แล้ว ก็จะทำให้หมดความกังวลในขณะขับรถบนท้องถนนไปได้อีกเปราะหนึ่ง จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ทุกคนคงได้ทราบกันแล้วว่า การทำประกันชั้น 1 นั้น สามารถเคลมอะไรได้บ้าง เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกต่อประกันรถหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี