ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ถ่ายรูปรับปริญญาแบบหน้าเป๊ะตลอดทั้งวัน ด้วย 3 เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญา ให้หน้าสวย ไม่มันเยิ้มเคยมีประสบการณ์เห็นบัณฑิตรุ่นพี่ในวันรับปริญญาบางคนแต่งหน้าหนา ดูโป๊ะไปหมด แถมหน้ายังมันเยิ้มดูไม่สดใส พอถึงคราวตัวเองบ้างก็เริ่มเกิดความกังวลคิดไม่ตกว่าจะแต่งหน้าอย่างไรดี จะจ้างช่างแต่งหน้าก็งบน้อยมีเงินไม่พอจ่าย ปัญหาเหล่านี้บอกเลยว่ามีทางออกมากมาย อย่างเทคนิคการแต่งหน้ารับปริญญาให้ดูสวยสดใสตลอดทั้งวัน หน้าไม่มันเยิ้มที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าสามารถแต่งตามกันได้ง่าย ๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

   1. พิถีพิถันในขั้นตอนการลงรองพื้น
   เพราะเป็นวันสำคัญที่ต้องทำกิจกรรมตลอดตั้งแต่ช่วงเช้ายันช่วงเย็น เพื่อให้เมคอัพติดทนนานและไม่มันเยิ้มในระหว่างวันนั้น ขั้นตอนการลงรองพื้นก่อนลงเมคอัพอื่น ๆ จึงสำคัญมาก สิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับครีมรองพื้นที่จะเลือกใช้คือจะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้ดี เมื่อผิวเริ่มมีความชื้น ครีมรองพื้นจะไม่เป็นคราบให้หมดความมั่นใจและเพื่อให้ครีมรองพื้นกลืนกับสีผิวปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ควรใช้ฟองน้ำเกลี่ยเบา ๆ ตามด้วยการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า และรอยคล้ำใต้ตา แล้วลงแป้งพัฟปกปิดดีที่สุดหรือแป้งคุมมันด้วยพัฟด้วยวิธีการกดลงบนผิว เป็นวิธีนี้จะช่วยให้แป้งติดทนนานมากกว่าการใช้แปรงปัด จากนั้นจึงลงบลัชออนและเฉดดิ้งตามสไตล์ที่ชอบ

   2 . ตกแต่งริมฝีปากด้วย ลิปเนื้อแมท ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน
   ในส่วนของลิปสติกควรจะใช้เป็นลิปเนื้อแมทที่มีเฉดสีไม่จัดจ้านจนเกินไป กลุ่มสียอดนิยมได้แก่ สีชมพูพีช สีส้มอิฐ สีน้ำตาลอมส้ม เทคนิคคือเริ่มจากลงรองพื้นสำหรับริมฝีปากก่อนทาลิปเนื้อแมท เพื่อให้สีไม่เพี้ยนและติดทนนานมากขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมใช้กระดาษซับปากและลงลิปเนื้อแมท ซ้ำอีกครั้ง ช่วยลดความมันและทำให้สีลิปสติกสวยคมชัด

   3. กรีดอายไลเนอร์ แต่งตาด้วยโทนสีสุภาพ เมคอัพกันน้ำ อายไลเนอร์กันน้ำ
   เพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่นสำหรับในการแต่งหน้ารับปริญญา ควรกรีดอายไลน์เนอร์เพิ่มความคมชัดให้ดวงตากลมโต แนะนำว่าให้เลือกใช้อายไลเนอร์กันน้ำสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มเพื่อความสุภาพ วาดเส้นบางคมไม่ควรหนาจนเกินไปเพราะจะทำให้ดวงตาดูดุดัน และถ้าอยากให้ตาสวยเป๊ะก็อย่าลืมปัดมาสคาร่าด้วยล่ะ
   สำหรับเทคนิคในการกรีดอายไลเนอร์นั้น ก้ควรเริ่มกรีดจากบริเวณหางตาก่อนแล้วค่อยลากมาที่หัวตา อายไลเนอร์กันน้ำที่ดีจะต้องมีเม็ดสีที่แน่นและใช้งานได้ง่าย เหล่านี้เป็นเทคนิคในการกรีดอายไลเนอร์

   เพราะวันรับปริญญาคือวันที่สำคัญสำหรับบัณฑิตทุกคน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องคอยซับหน้าหรือเติมแป้งบ่อย ๆ เทคนิค แต่งหน้ารับปริญญาให้ดูสวยสดใสตลอดทั้งวัน แถมหน้าไม่มันเยิ้มเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้ดี หากทำตามรับรองว่าจะสวยเป๊ะแบบ 360 องศาตลอดทั้งวันพร้อมถ่ายรูปสวยทุกมุมมองอย่างแน่นอน