ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หมดกังวลรถหาย หากเลือกใช้ประกันภัยคุ้มครองรถหาย


   เราทราบดีว่า ผู้เป็นเจ้าของรถย่อมมีความรักและหวงแหนรถของคุณมาก เนื่องจากกว่าที่คุณจะได้มีรถสักคันหนึ่ง หลายต่อหลายคนต้องเก็บเงินสะสมมานานหลายปี ดังนั้น ท่านเจ้าของรถก็จะมีความคิดในเรื่องของการทำประกันภัย ต่างๆ ไม่ว่าจะ ใช้บริการบริษัทประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่น่าเชื่อถือ มีบริการดี โปร่งใส ไว้ใจได้ หรือจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่มีค่าเบี้ยประกันไม่แพง สุดท้ายก็คือจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะได้ความคุ้มครองที่ครบถ้วน โดยเฉพาะความกังวลใจมากในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองที่มีการโจรกรรมเกิดขึ้นมากมาย ก็คือ กังวลใจในเรื่อง รถหาย เพราะรถยนต์ถือเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตที่ให้ความสะดวกสบายกับคุณ

ดังนั้น เราจะมีวิธีตรวจสอบอย่างไร ต้องทำอะไรทันทีหากพบว่ารถหาย แล้วกรณีเหตุการณ์เช่นนี้ ประกันจะช่วยรับผิดชอบรถยนต์ของเราหรือไม่ เราทราบดีว่าการมีรถนั้น นอกจากความเสี่ยงของอุบัติเหตุทางท้องถนนแล้วนั้น อีกความเสี่ยงหนึ่งก็คือ ความปลอดภัยในการนำรถไปจอดตามสถานที่ต่างๆ หากไม่ระมัดระวังไปจอดในพื้นที่เสี่ยง ลืมล๊อกรถให้รอบคอบทำให้รถถูกขโมย วันนี้เรามีข้อคิดดีๆ มาฝากกันถ้าเกิดรถคุณหาย

1.   การตั้งสติให้ดีก่อน เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์รถหายขึ้น คงจะสติแตกหรือควบคุมอารมณ์ให้เป็นปกติได้คงยาก แต่เราควรตั้งสติให้ดีก่อน ซึ่งจะทำให้เรามีทางออกในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างเป็นลำดับ

2.   ติดต่อบริษัทประกันหรือไฟแนนซ์ทันที หากเจอว่ารถหาย รถถูกขโมย สิ่งแรกที่เราควรทำคือ โทรแจ้งบริษัทประกันภัยที่เราทำประกันไว้ หรือโทรแจ้งไฟแนนซ์ที่เราผ่อนรถอยู่ เพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้นให้ทราบเพื่อจะได้ดำเนินการขั้นต่อไป

3.   ติดต่อกับเจ้าของอาคารของสถานที่เกิดเหตุทันที  หากไปจอดรถตามสถานที่ต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่จะติดกล้องวงจรปิดไว้ ให้คุณรีบติดต่อกับเจ้าของอาคารเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดว่ามีภาพติดคนที่ขโมยรถเราหรือไม่ เพื่อรวบรวมหลักฐานที่มีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัทประกันในการติดตามตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน

4.   แจ้งความที่โรงพัก เพื่อลงบันทึกประจำวัน ให้ตำรวจช่วยสืบเสาะหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายและตามหารถของเราโดยด่วน โดยเราต้องค่อย ๆ เล่าลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด เพื่อคุณตำรวจจะได้มีข้อมูลในการสืบหาคนร้าย รวมถึงเอาหลักฐานที่เรามีทั้งหมดมาประกอบในการติดต่อขอดำเนินการเรื่องเคลมประกันกับทางบริษัทประกันภัย

5.   ติดต่อกับทางบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกครั้ง คือหากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2 หรือ 2+ คุณวางใจได้เพราะคุณจะได้รับความคุ้มครองในกรณีรถหาย รถถูกขโมย โดยให้คุณเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียดกับทางบริษัทประกัน เพื่อที่บริษัทประกันจะได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นเมื่อตรวจสอบแล้วว่าเกิดเหตุขึ้นจริง ทางบริษัทประกันก็จะทำเรื่องจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับเราตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ที่เราทำไว้ ซึ่งเราต้องศึกษารายละเอียดอย่างละเอียดก่อนทำประกันภัยทุกครั้ง

                  เราจะเห็นว่า การทำประกันภัยรถยนต์นั้นเป้นสิ่งสำคัญให้กับเราอย่างมากมาย เพราะเป็นตัวช่วยในการลดภาระกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับเราอย่างไม่คาดคิด กล่าวคือ จ่ายค่าเบี้ยที่น้อยนิดแต่ได้รับความคุ้มครองที่ใหญ่ยิ่ง drivedee.com จะขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะคุ้มครองและปกป้องรถที่คุณรัก คิดจะซื้อประกันภัยรถยนต์ให้คิดถึงเรา