ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีโปรโมทสินค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายร้านค้าในอินเทอร์เน็ต

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
เป้าหมายโดยส่วนใหญ่ของร้านค้าออนไลน์คือหวังที่จะขายสินค้าให้ได้มากๆ รวมทั้งการขยายฐานลูกค้า จากการอาศัยช่องทางการติดต่อกับลูกค้าผ่านทางหน้าร้านค้าของตนเอง ซึ่งถือเป็นการโปรโมทสินค้าอย่างหนึ่ง ซึ่งบางร้านสามารถทำกำไรได้มากกว่าการขายเปิดหน้ารานทั่วไป นั่นเพราะเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมาก แต่หากเว็บไซต์ของคุณเปิดขึ้นมาโดยไม่ได้โปรโมทสินค้าอะไร ก็คงยากที่จะมีใครในโลกออนไลน์รู้จักได้ การโปรโมทสินค้าออนไลน์ก็ไม่ต่างอะไรจากการโปรโมทเว็บไซต์ทั่วไป  ซึ่งอาจจะต้องใช้ลิงค์ร้านค้าในการโปรโมทสินค้า แต่ว่าจะต้องมีวิธีที่ดี เพื่อให้ลูกค้าหันมาสนใจในตัวสินค้าและเพิ่มยอดการติดตามมากขึ้น

โปรโมทสินค้าจากช่องทางโซเชียล
การที่จะทำให้การโปรโมทสินค้าของร้านค้าในโลกออนไลน์เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมากไม่ใช่เรื่องที่ยากเท่าไหร่นัก หากอยู่ที่การอาศัยระยะเวลาความขยันและอดทน หมั่นศึกษาเทคนิคด้านการทำ SEO อย่างถูกต้อง  การโปรโมทสินค้าออนไลน์มีมากมายหลายวิธี  โดยเฉพาะช่องทางอินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งรวมของลูกค้าจำนวนมากทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ทำให้มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมาเป็นอีก นับเป็นทางเลือกหนึ่งในการกระจายสินค้าสู่กลุ่มผู้สนใจ การเปิดร้านค้าออนไลน์นั้นสามารถเปิดร้านได้ง่ายและใช้ทุนต่ำกว่าการลงทุนเปิดร้านค้าในชีวิตจริง ทำให้หลายคนหันมาสนใจในการเปิดร้านกันอย่างมากมาย แต่เมื่อเปิดกันได้ง่ายไป ก็ทำให้ยิ่งมีคู่แข่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจะมีวิธีไหนโปรโมทสินค้าให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากที่สุด

หลักการโปรโมทสินค้า จากสื่อออนไลน์
การโปรโมทสินค้าด้วยการแลกลิงค์เพื่อนบ้านกับเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งมีผลทั้งในเรื่องของ SEO และหวังผลได้ในเรื่องของคนเข้าร้านค้าของคุณโดยตรง รวมทั้งการเช่าพื้นที่เพื่อลงโฆษณากับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก โดยจะต้องรู้เทคนิคการเลือกเว็บไซต์เพื่อเช่าพื้นที่โฆษณา โดยเว็บนั้นจะมีการรวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ในประเทศไทยที่จัดลำดับจากจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ เว็บไหนคนเข้าชมมากตำแหน่งโฆษณาก็จะยิ่งแพงตามไปด้วย เหมาะสำหรับการโปรโมทสินค้าและสำหรับผู้มีทุนสำรองสำหรับการโปรโมทวิธีนี้  การลงโฆษณา banner ที่ดีไม่ควรที่จะดูเพียงจำนวนคนเข้าเพียงอย่างเดียวหากแต่ควรดูองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อที่จะทำให้การทำโฆษณาของคุณได้ผลมากที่สุด อย่าลืมดูกลุ่ม ผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นเพศชายหรือหญิงมากกว่ากัน เพราะสินค้าบางอย่างอาจจะเหมาะกับบางเพศเท่านั้น ดูอายุของผู้เข้าชมเว็บไซต์ และการวางตำแหน่งโฆษณาในการการโปรโมทสินค้าด้วย

โปรโมทสินค้าด้วยวีดีโอเกี่ยวกับสินค้าลง Youtube
วิธีการโปรโมทสินค้า ด้วยการหมั่นอัพเดทข้อมูลของสินค้า ลงยูทูปเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพียงคุณมีวีดีโอสินค้าเป็นของตัวเอง แล้วนำไฟล์วีดีโอไปอัพโหลดและแนะนำลิงค์ร้านค้าของคุณด้วยการแทรกไว้ในวีดีโอ หลังจากนั้นก็เพียงแต่ไปร่วมแสดงความเห็นกับเพื่อน ๆ ใน youtube เพื่อทำให้ทุกคนได้รู้จัก Channel ที่คุณได้สร้างไว้ การโปรโมทสินค้ายังสามารถทำได้ด้วยการสมัครเว็บสังคมออนไลน์เพื่อพบเพื่อนใหม่ ๆ อย่างการสร้าง Fan page ใน Facebook ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลเป็นอย่างมาก ต่อการโปรโมทสินค้าเพื่ออัพเดทสินค้าหรือข่าวสารต่างๆให้กับลูกค้าใหม่และเก่าได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของทางร้าน
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com