ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากรู้จัง?? โปรโมทสินค้าอย่างไรให้ได้ผล

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
อยากรู้จัง?? โปรโมทสินค้าอย่างไรให้ได้ผล

การโปรโมทสินค้าตามช่องทางต่าง ๆ ให้ได้ผล ก็เพื่อต่อยอดไปถึงการซื้อขายออนไลน์กับสินค้าของเว็บคุณ ที่ส่งผลทำให้เกิดการซื้อ-ขายของออนไลน์ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงเกี่ยวกับการซื้อ-ขายของออนไลน์ก็ควรจะทราบข้อมูลในหลายๆ ด้านก่อนที่จะเริ่มลงมือทำจริง ๆ เพื่อลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้สามารถทำงานได้แบบมีแนวทาง และมีเป้าหมายมากยิ่งขึ้น การโปรโมทสินค้าหลายคนเน้นของฟรี มีจ่ายบ้างนิดหน่อยเพื่อกระตุ้นยอด โดยสามารถใช้วิธี โปรโมทสินค้าเพื่อขายแบบตรง ๆ  และโปรโมทสินค้าแบบสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อต่อยอดการขาย 
 
1.โปรโมทสินค้าเพื่อขายแบบตรงๆ
แน่นอนว่าใครที่มีสินค้าก็อยากจะระบายสินค้าออกไป แต่การทำแบบนี้จะได้ผลดีกับสินค้าที่ไม่ได้มีทั่วไป หรือสินค้าหายาก รวมทั้งสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน แต่หากเป็นสินค้าที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปอาจจะต้องเน้นการโปรโมทสินค้าให้ถี่ขั้น และมากขึ้น  หากเป็นการโปรโมทแบบเสียเงินก็คงต้องมองเรื่องต้นทุนที่ต้องแบกรับเพิ่มขึ้น  เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับการเห็นประกาศโปรโมทสินค้าทางโลกออนไลน์ ที่เป็นการโปรโมทสินค้าในรูปแบบของการโพสต์ประกาศ หรือลงโฆษณา พร้อมอธิบายสรรพคุณสินค้า ราคาสินค้าและที่อยู่ติดต่อสำหรับเปิดการซื้อขาย อีกทั้งมีรูปสินค้าสวย ๆ   โดยมีช่องทางการโปรโมทสินค้าที่เห็นส่วนใหญ่คือเว็บไซต์ลงประกาศฟรี, การลงโฆษณา, โปรโมทสินค้าผ่าน Social หรือผ่านทีวี  ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากเพราะได้ผลเร็ว ถ้าเป็นกรณีโปรโมทสินค้าผ่านเว็บฯประกาศ อาจจะต้องเพิ่มเวลาในการโปรโมทสินค้าให้ถี่ขึ้น หากไม่มีเครื่องช่วยเจ้าของร้านค้าอาจจะต้องเหนื่อยกันหน่อย หรืออาจจะต้องใช้คำแนะนำในข้อต่อไป เพื่อให้ได้ผลถึงเรื่องการขาย
 
2.โปรโมทสินค้าแบบสร้างสภาพแวดล้อมต่อยอดการขาย
การโปรโมทสินค้าแบบนี้ส่วนใหญ่จะไม่เน้นเรื่องการขายเป็นหลัก แต่จะเน้นเรื่องการต่อยอดให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมในเนื้อหา หรือกิจกรรม และแชร์สาระดี ๆ ออกไปยังเป้าหมายเพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนลูกค้าให้เข้ามาใช้เวลาในหน้าเพจฯ หรือหน้าเว็บไซต์ให้นานขึ้น รวมทั้งการกด LIKE แฟนเพจ หรือจำแบรนด์ของคุณให้มากยิ่งๆ ขึ้น ซึ่งเป็นธรรมดาของคนทั่วไป หากเห็นเนื้อหาที่มีสาระและประโยชน์ หรือมีข้อมูลโดนใจ เชื่อว่าก็คงอยากจะแชร์เรื่องราวเหล่า นี้ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ และได้รับรู้กัน ซึ่งหากมีการแชร์ หรือบอกต่อกันออกไปนั้น ไม่ว่าชื่อของร้านหรือสินค้าก็จะถูกกระ จายไปด้วยตามลิงค์ที่แปะติดกับเนื้อหาด้วย อย่างวีดีโอโปรโมทแบรนด์ ต่าง ๆ ที่มีกระแสดังไปไกลเพราะสามารถรับชมวีดีโอกันได้ แม้ในคลิปจะไม่ได้มีการขายสินค้า หรือแสดงผลิตภัณฑ์ใดๆ แต่ในวีดีโอจะปิดท้ายด้วยชื่อแบรนด์ การโปรโมทสินค้าแบบนี้เรียกว่า การโฆษณาประชาสัมพันธ์  ซึ่งเนื้อหาในวีดีโอตัวนี้ถือเป็นแรงจูงใจให้ถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วทำให้แบรนด์ที่แสดงปิดท้ายวีดีโอตัวนี้ถูกกระจายออกไปด้วยเช่นกัน

การสร้างเนื้อหาที่เป็นสาระ,ประโยชน์ ไม่จำเป็นจะต้องลงทุนมากมายก็เห็นผลได้ คุณอาจจะสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวกับผลิต ภัณฑ์  หรืออาจจะไม่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์  แต่ให้มีการสอดแทรกผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าเข้าไปในเนื้อหาเวลาปิดท้าย หรือตอนเริ่มต้นเนื้อหา เอาให้เห็นภาพง่าย ๆ ซึ่งถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ความน่าเชื่อถือในแบรนด์ และชื่อคนขาย รวมถึงสินค้าบริการออกไปในทางอ้อม ในระยะยาวถือว่าการโปรโมทสินค้าแบบนี้ได้ผลมาก

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com