ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำไมต้องเป็น Content Marketing

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
ทำไมต้องเป็น Content Marketing
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2019, 08:57:36 AM »
ทำไมต้องเป็น Content Marketing

ตามความหมายที่แท้จริงของ Content Marketing  คือเทคนิคด้านการตลาดสำหรับการสร้างและแจกจ่ายคอนเทนต์หรือบทความดีๆ  ที่มีคุณค่าให้กับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้กลับมาสร้างรายได้ให้กับทางองค์กร การทำ Content Marketing เป็นคำที่ได้ยินบ่อยในวงการการตลาดออนไลน์  แต่น่าแปลกที่หลายคนยังไม่เข้าใจว่า Content Marketing คืออะไร ?? โดย เฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมากลับมีคนนำ “Content Marketing” ไปใช้ในการวางแผนการตลาด ฯ เพียงเพราะเห็นว่ามันเป็นเทรนด์การตลาดล่าสุดเท่านั้น

การทำ Content Marketing ที่ได้รับความนิยม
การ Content Marketing ด้วยการเขียนบทความต่างๆ เป็นการทำคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเขียนกันตามหน้าเว็บไซต์ หรือการโพสต์บน Facebook  ที่อาจจะมีเนื้อหายาว ๆ  นอกจากนี้ยังมีเทรนด์การทำ Infographic สวย ๆ  ที่สามารถใส่ข้อความที่กระชับลงในรูปเพื่อให้อ่านง่ายขึ้น  จากนั้นทำการโพสต์ลงใน Facebook  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมมาก   การทำ Content Marketing  ยังมีการทำคลิปที่ไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีyoutube ที่ใครๆ ก็สามารถสร้าง Video Channel   เป็นของตัวเองได้ฟรี ที่สำคัญมีฐานผู้ใช้มหาศาล และมีวีดิโอที่ได้รางวัลจากการสร้างขึ้นมาเพื่อทำ Content Marketing  โดยเฉพาะ     

การสร้าง “คุณค่า ด้วย Content Marketing 
การสร้าง Content Marketing  ที่มีคุณค่าคือมีส่วนที่ทำให้คนที่สนใจเรื่องที่คุณเขียน โดยจะ ต้องแวะเข้ามาอ่านทุกครั้งที่เห็นการอัพเดท (News Feed) เพราะนอกเหนือจากประโยชน์ความรู้แล้ว จะต้องเป็นคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้า หมายเช่นกัน แต่ไม่ว่าคุณจะทำ Content Marketing กับสื่อใดก็ตามหากมี “คุณค่า” (Value)  กับกลุ่มเป้าหมายของคุณ  ของคุณแล้ว เชื่อว่าก็ต้องเข้ามาดู Content ของคุณแน่นอน เพราะการสร้างคุณค่าถือได้ว่าเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของ Content Marketing  คือการสร้างคุณค่าด้วยการเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องบางอย่างที่น่าสนใจ ที่จะต้องมีการอัพเดทเรื่องใหม่ ๆ น่าสนใจตลอดเวลา     
 
เทคนิคการทำ Content Marketing ให้ประสบความสำเร็จ
แม้ว่าการทำ Content Marketing ไม่มีหลักตายตัว แต่มันจะมีองค์ประกอบสำคัญที่ทุกคนต้องรู้ไว้ โดยจะต้องเป็นการตลาดที่นำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเลือกได้   ซึ่งจะต้องเป็นบทความที่อ่านแล้วต้องให้ความเพลิดเพลิน แม้จะมีเนื้อหาวิชาการ แต่หากต้องการให้บทความเทนต์นั้นมีคนชมเพื่อให้คนกดไลค์ หรือกดแชร์เยอะๆ ก็ต้องปรับการนำเสนอเพื่อไม่ทำให้คอนเทนต์น่าเบื่อ
   
ระยะเวลาของการทำ Content Marketing ใหม่ๆ คือการทำคอนเทนต์ให้สม่ำเสมอ จะต้องมีเนื้อหาที่ดี น่าสนใจและเป็นประโยชน์ ยิ่งมีการนำเสนออะไรใหม่ๆ ด้วยแล้วจะยิ่งทำให้ Content ดูน่าสนใจมากขึ้น และหากต้องการจะขายของจริงๆ  ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้คนเข้าใจผิด  อย่าลืมว่าหัวใจหลักของ Content Marketing  ก็คือการสร้างเนื้อหาที่มี “คุณค่า” นั่นเอง 

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com