ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตัวช่วยหลักกับสูตรความสำเร็จกับการทำ....โฆษณาบน Facebook ของผู้ประกอบการมือใหม่

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
ตัวช่วยหลักกับสูตรความสำเร็จกับการทำ....โฆษณาบน Facebook ของผู้ประกอบการมือใหม่
 
ปกติแล้วการทำโฆษณาบน Facebook จะใช้รูปแบบการแสดงผลแบบสุ่มเพื่อไปตามกลุ่มการแสดงผลโฆษณาที่ได้เลือกไว้  นั่นจึงหมายความว่าเจ้าของโฆษณาอาจมีโอกาสที่จะเห็น หรือ ไม่เห็นโฆษณาของตัวเอง เพราะปกติเจ้าของโฆษณา จะดูจากสถิติข้อมูลและการเข้าถึงของแฟนเพจ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนมากกว่า เพราะกราฟสถิติในเพจก็จะแสดงผลให้เห็นความแตกต่างในเรื่องของการเข้าถึงได้ดีหากมีการลง โฆษณาบน Facebook

เพราะในปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมายราวกับดอกเห็ด  ทำให้เจ้าของกิจการหลายราย ที่อาจจะเป็นผู้ประกอบ การมือใหม่ที่ต้องการให้ร้านของตัวเองเป็นที่รู้จักเร็วขึ้น การทำโฆษณาบน Facebook จึงน่าจะส่งผลต่อการขายสินค้าได้ง่ายขึ้น จึงได้มีการทำโฆษณาขึ้นมาเพื่อเพิ่มยอดขายนั่นเอง แต่ยังมีหลายคนสงสัยว่าการทำโฆษณาบน Facebook จะได้ผลจริงๆ หรือไม่นะ ???   
   
หลักการทำโฆษณาบน Facebook 
ผู้ที่เริ่มต้นทำการตลาด อาจจะต้องทำแคมเปญโฆษณาออนไลน์บนสื่อโซเชียลอย่างเฟซบุ๊ค  ซึ่งการทำโฆษณาบน Facebook จะทำให้เกิดประสิทธิภาพเกี่ยวกับสินค้ารวมทั้งบริการของคุณ เพื่อให้ได้ลูกค้าที่เป็น Potential สำหรับธุรกิจและบริการหลัก ซึ่งการทำโฆษณาบน Facebook จำเป็นที่จะต้องวางกลยุทธ์ในการศึกษาสภาพแนวโน้ม และความสนใจ รวมทั้งการวิเคราะห์ พฤติกรรมการเสพสื่อของผู้ใช้งานบนเฟซบุ๊ค ซึ่งเป็นความยากและความท้าทายของการทำ โฆษณาบน Facebook ที่ต้องใช้การวิเคราะห์กลุ่มของผู้บริโภค  เพื่อให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

โฆษณาบน Facebook ตัวช่วยสู่ความสำเร็จ
การทำโฆษณาบน Facebook เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับการทำการตลาดออนไลน์  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำการโปร โมทเพจ หรือสินค้าบริการของตัวเอง โดยเฉพาะมือใหม่   หากต้องการทำโฆษณาบน Facebook ให้ประสบผลสำเร็จจะ ต้องจัดหน้าเพจและสร้างให้เพจให้สวยงาม และหมั่นอัพเดทข้อมูลเสมอ  การทำโฆษณาบน Facebook จะทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในระดับหนึ่ง และยังช่วยขยายตลาดของกิจการได้ดี  หากทำโฆษณาบน Facebook  จะทำให้เห็นถึงผลการดำเนินการต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นจำนวนการถูกใจหน้าเพจ หรือกิจกรรมที่เข้าร่วม และจะทำให้สามารถแสดงหน้ารายงานต่างๆ ที่เป็นข้อมูลและประสิทธิภาพการทำงานเชิงลึกได้ 
 
ขั้นตอนการสร้างโฆษณาบน Facebook
ควรสร้างโฆษณาบน Facebook ด้วยความหลากหลาย และมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย  หรือข้อมูลผู้รับสารอีกทั้งความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะต้องส่งผลให้มีการชักจูงเพื่อนๆ ของแฟนเพจเข้ามากดไลค์หรือเห็นกิจกรรมการทำโฆษณาบน Facebookได้ อาจมีการส่งเสริมกิจกรรมเพิ่มขึ้นในเพจ เมื่อมีคนโต้ตอบกับเนื้อหาในเพจ ก็จะทำให้เพื่อนๆ ของลูกเพจได้เห็นกิจกรรมนั้นเช่นกัน    การทำการทำโฆษณาบน Facebook จะช่วยให้เชื่อมโยงกับผู้ที่เป็นลูกค้า หรือผู้ที่กดไลค์เพจได้ดี แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับขนาดกลุ่มเป้าหมายและงบประมาณ  เพื่อทำให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนและการมีส่วนร่วมของผู้รับชม ที่จะส่งผลให้ช่วยในการติดตามที่จะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อทำการโฆษณาบน Facebook  คือ ต้องสื่อว่าคุณต้องการโฆษณาอะไร และต้องมีเป้าหมาย ที่ควรสะท้อนให้เห็นสิ่งที่ต้องการบรรลุผลจากการโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโฆษณา รวมถึงการเขียนหัวข้อ เนื้อหา บทความดีๆ  และการเลือกรูปภาพประกอบด้วย

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com