ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์สินค้า ให้ปัง!

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
กลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์สินค้า ให้ปัง!
« เมื่อ: มิถุนายน 30, 2019, 03:02:43 AM »
กลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์สินค้า ให้ปัง!

สังเกตได้ว่าเมื่อธุรกิจของคุณได้มีการสร้างแบรนด์ เป็นของตัวเอง บริษัทต่างๆจะมีความสนใจในธุรกิจของคุณ และทำให้อยากที่จะทำงานร่วมด้วยมากขึ้น  ในการสร้างแบรนด์ เพื่อขยายเครือข่าย สำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะนำธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จแล้ว  การสร้างแบรนด์ ยังสามารถคุณไปในมุมใหม่ ๆ หรือโอกาสใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยนึกถึงมาก่อนอีกด้วย  เมื่อการสร้างแบรนด์ของคุณแข็งแรง ตัวแบรนด์จะทำหน้าที่ดึงดูดคนที่มีความคิดคล้ายกันกับคุณ เข้ามาร่วมพัฒนาแบรนด์ และให้ข้อมูลดีๆกับคุณ
 
การสร้างแบรนด์เพื่อธุรกิจ
การเริ่มต้นทำธุรกิจสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่คุณควรนึกถึงคือการสร้างแบรนด์ ซึ่งจะทำให้เป็นข้อได้เปรียบมากกว่าคู่แข่งที่ไม่มีแบรนด์ เพราะมีส่วนสร้างความรู้สึกในการตัดสินใจซื้อของต่าง ๆ  ซึ่งการตัดสินใจซื้อส่วนใหญ่มาจากความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และชื่อเสียงของบริษัท ทำให้การสร้างแบรนด์ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างโลโก้หรือชื่อสินค้า แม้แต่แพคเกจจิ้งเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น  หากแต่ผู้ทำธุรกิจต้องสร้างความรู้สึกผูกพันระหว่างตราสินค้ากับผู้บริโภคให้ได้ด้วย 

ต้องมีจุดยืนในการสร้างแบรนด์
หากคุณกำลังคิดที่จะทำธุรกิจ คุณจะต้องรู้ว่าตัวเองกำลังจะทำธุรกิจอะไร แล้วเริ่มต้นธุรกิจนี้เพราะอะไร เป็นการหาจุดยืนของตัวเองเพื่อให้ผู้บริโภค หรือกลุ่มลูกค้าที่สามารถคาดหวังกับสิ่งต่าง ๆ จากคุณได้  การสร้างแบรนด์ จะเป็นตัวช่วยทำให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าเขาจะได้ประโยชน์หรือความคุ้มครองอย่างไรบ้าง??  แต่คุณจะต้องแน่ใจว่าการสร้างแบรนด์สินค้าของคุณนั้น สามารถทำได้จริง ๆ   และเมื่อมีจุดยืนแล้ว คุณยังต้องสร้างความเป็นตัวของตัวเองลงไปในแบรนด์สินค้าด้วย เพื่อทำให้ลูกค้าเห็นอย่างสม่ำเสมอ การการให้บริการ ความสุภาพ หรืออาหารอร่อย ฯลฯ ซึ่งสิ่งนี้จะกลายเป็นความผูกพัน และความรู้สึกที่ดีในระยะยาว การสร้างแบรนด์ เป็นหัวใจสำคัญที่จะต้องมีความดึงดูด มีจุดเด่น และมีจุดยืนของตัวเองให้ได้มากที่สุด
 
การสร้างแบรนดเพื่อการรับรู้
เมื่อคุณคิดที่จะเริ่มต้นธุรกิจ การสร้างแบรนด์ ไม่ใช่เพียงแค่ใช้เงินจำนวนมากในการลงโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ผู้บริโภคทราบว่ามีแบรนด์ของคุณอยู่เพียงอย่างเดียว   รวมทั้งการทำให้คนรู้จักนั้นก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องมีคนซื้อเสมอไป ซึ่งการสร้างแบรนด์ จะต้องคิดถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงคือ การที่คุณนำแบรนด์ไปทำความรู้จัก ในกลุ่มผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ชื่อแบรนด์  คุณภาพของสินค้าที่สร้างขึ้น หรือเป็นการก่อให้เกิดความผูกพันระยะยาว  ซึ่งคุณจะต้องคิดถึงอยู่เสมอคือ ‘จะทำอย่างไร?? ให้ผู้บริโภคนึกถึงแบรนด์คุณเมื่อมีคนถามถึงสินค้าในหมวดต่างๆ
   
สิ่งหนึ่งที่จะทำให้การเริ่มต้นของธุรกิจคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นคือ การสร้างแบรนด์เพื่อให้ลูกค้าเกิดความจงรักภักดีต่อสินค้าและแบรนด์  เพราะการรักษาฐานลูกค้าเดิมไปพร้อมๆ กับสร้างลูกค้ารายใหม่ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการประสบความสำเร็จ  การที่ผู้บริโภคซื้อสินค้าเพราะมีความผูกพันและมีความเชื่อมั่นกับการสร้างแบรนด์ของคุณ จนเกิดการตัดสินใจซื้อของจากแบรนด์ซ้ำต่อไปเรื่อย ๆ  เหตุนี้จึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องรักษามาตรฐานแบรนด์ไว้ให้ดี เพื่อไม่ทำให้ผู้บริโภคหนีไปไหนนั่นเอง   

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com