ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำการโฆษณาออนไลน์ ยังไงดี??? เงินลงทุนไม่ถึง 5,000 บาท!!

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
ทำการโฆษณาออนไลน์ ยังไงดี??? เงินลงทุนไม่ถึง  5,000 บาท!!

เจ้าของธุรกิจที่ต้องการโปรโมทสินค้า หรือโปรโมทเพจ โปรโมทเว็บไซต์ จะต้องเข้าใจก่อนว่า การทำโฆษณาออนไลน์ มีหลายรูปแบบ  ซึ่งในการเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์เล็กๆ สำหรับบางคนอาจมีเงินลงทุนไม่มากมายประมาณ  1,000 - 5,000  บาท/เดือนแต่หากต้องการนำเงินที่เหลือนี้มาใช้ทำโฆษณาออนไลน์ จะทำอย่างไรถึงจะได้ผลดีสูงสุด มาดูการทำโฆษณาออนไลน์วิธีหลักๆ ที่ได้ผลดีก่อน จะได้จัดการได้ง่าย เพราะหากทำเยอะเกินไปมันจะกินเวลาส่วนอื่นๆ ที่เหลือได้

แบ่งเวลาในการทำโฆษณาออนไลน์
การแบ่งเวลาในการทำโฆษณาออนไลน์ โดยใช้เพียง  30 % ของทั้งหมด คุณอาจทำการตลาดหรือการโฆษณาออนไลน์  ผ่านทางสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นกูเกิล หรือเฟซบุ๊คเป็นหลัก เพราะเป็นสิ่งที่คนไทยเล่นเยอะมาก และยังเป็นโอกาสของการทำธุรกิจโดยแท้ ซึ่งเรทราคาของการทำโฆษณาออนไลน์จะมีหลากหลายให้เลือก โดยเลือกการโปรโมทจากจำนวนวัน เพื่อให้การเข้าถึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยคุณสามารถกำหนดวันได้ตามงบประมาณ

แบ่ง ” เงินลงทุน ” เป็น 2 ส่วนเพื่อทำการโฆษณาออนไลน์
การแบ่งเงินเพื่อทำเว็บไซต์ เพื่อรองรับการทำโฆษณาออนไลน์ ผ่านกูเกิล อวอร์ด หรือเน้น  SEO  รวมทั้งแบ่งเงินเพื่อทำ โฆษณาออนไลน์ ผ่านทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจ เพื่อรองรับการทำโฆษณาออนไลน์ ด้วยการโปรโมทเพจ และการกระตุ้นโพสต์โดยสามารถกำหนดการจ่ายเงินเพื่อโฆษณาออนไลน์ ประมาณ  2-3,000  บาท /เดือนผ่านเฟซบุ๊ค และจ่ายเงินประมาณ 500-1,000  บาทต่อเดือน เพื่อโฆษณาออนไลน์ ผ่านกูเกิล

แบ่งเงินลงทุนเพื่อทำ Website
การทำเว็บไซต์เพื่อขายของออนไลน์ รวมทั้งการสร้างแบรนด์ เพื่อโปรโมทความสามารถของตัวเอง สามารถทำได้หลายวิธี ส่วนใหญ่มักนิยมเปิดเว็บไซต์ฟรีกับผู้ให้บริการทั่วไป  หากคุณอยากทำธุรกิจออนไลน์อย่างจริงจัง  ลองใช้เว็บไซต์ที่สร้างด้วย WordPress จะดีกว่า เพราะในอนาคตมันต่อยอดได้อีกมากมาย แถมยังช่วยเกื้อหนุนกับ SEO ได้เป็นอย่างดีและรองรับ ecommerce ในอนาคตอีกด้วย  เรียนรู้ครั้งเดียว ต่อยอดได้อีกหลายปี สำหรับการลงทุนทำเว็บไซต์ที่สร้างด้วย WordPress วิธีนี้เป็นการทำโฆษณาออนไลน์ แบบเนียนๆ ที่สำคัญอย่าลืมหมั่นอัพข้อมูลลงเว็บเรื่อยๆ 
 
การทำโฆษณาออนไลน์ ด้วย SEO และ Google Adwords
การลงโฆษณาออนไลน์กับ Google Adwords  เป็นช่องทางรายได้ของ Google เป็นหลัก เขาจะโฆษณาบ่อยๆ เพื่อเรียกยอดขายและเผยแพร่ให้คนนิยมใช้กันง่ายมากขึ้น  นอกจากนี้การทำ Google SEO ด้วยตัวเอง จะช่วยโปรโมทสินค้าได้ในระยะยาวและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ส่วนคนทำโฆษณาออนไลน์ Google Adwords  ใช้ปัจจัยหลักๆที่มีผลให้โฆษณาราคาถูกลง คือ อัตราการคลิ๊ก, ความเกี่ยวข้องโฆษณา และ ประสบการณ์ Landing Page ซึ่งคนที่ทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Google SEO มาแล้ว จะมีทักษะการเล่าเรื่องและการเขียนหรืออธิบายสินค้าได้อย่างครบถ้วน ทำให้ Landing Page ดีไปด้วย ส่งผลให้ค่าโฆษณาออนไลน์ Adwords ถูกตามไปด้วย  คนทำ SEO มาก่อนก็มีแนวโน้มที่จะเขียนคำโฆษณาออนไลน์ ใน Adwords ดี เรียกได้ว่าครบสูตรปัจจัยการทำ Adwords ให้ถูก ช่วยประหยัดเงินลงทุนนั่นเอง
การทำโฆษณาออนไลน์ ผ่าน Facebook ทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน เพียงแค่ระบุกลุ่มเป้าหมาย ใส่เงินเข้าไป ก็จะเป็นการโปรโมทเพจให้คนกดถูกใจแฟนเพจ หรือ โปรโมทโพสต์ใดๆก็ได้ แล้วแต่ต้องการ ซึ่งคุณสามารถประหยัดเงินค่าโฆษณาออนไลน์ ด้วยการเขียนคำโฆษณาที่มีดีมีประโยชน์ หาภาพน่าสนใจและเชิญชวนให้คนเข้าชม ติดตามเนื้อหาในเว็บเพจโดยสามารถทำได้ทั้งกูเกิลและเฟซบุ๊ค ซึ่งทักษะนี้สามารถฝึกกันได้ ด้วยการเป็นนักเขียน และการเล่าเรื่องสินค้าที่ดี แม้มีเงินลงทุนน้อยไม่เกิน 5,000 บาท  ก็สามารถสร้างมูลค่าทางธุรกิจกลับมาได้มากมาย เพราะเมื่อโฆษณาออนไลน์มีคุณภาพดี ก็คือผลพวงจากการเขียนเนื้อหาดี ซึ่งจะทำให้งบการลงทุนของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com