ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เหตุผลที่แม่ค้าหลายคนชอบบ่นว่า ..ทำไมขายของออนไลน์มันยากจัง??

ออฟไลน์ พล

  • *****
  • 1003
    • ดูรายละเอียด
    • franchiseonlinecenter
เหตุผลที่แม่ค้าหลายคนชอบบ่นว่า ..ทำไมขายของออนไลน์มันยากจัง??

เพราะลูกค้าในปัจจุบันมีหลายระดับ ทำให้รูปแบบและการเข้าในการการขายของออนไลน์เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก อีกทั้งช่องทางการจำหน่ายสินค้านั้น จะต้องเลือกให้ถูกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ลงในอินสตาแกรม หรือสื่อออนไลน์อื่นๆ  ซึ่งจะทำให้การขายของออนไลน์ที่คุณเลือกเป็นการสื่อสารที่ผิดวัตถุประสงค์ได้ และการที่คุณตัด สินใจเป็นพ่อค้าแม่ค้าบนโลกออนไลน์ หากไม่มีแบ็คที่ดี ไม่มีการวางแผนที่ชาญฉลาด ก็ยากเอาการ เพราะการขายของออนไลน์ จะพึ่งแต่เพจ เฟซบุ๊ค อย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะอย่าลืมว่านอกจากจะมีร้านค้ามากมายแล้ว กว่าจะทำให้คนเข้าถึงร้านของคุณได้เยอะๆ นั้นเป็นเรื่องยากไม่ใช่เล่น การขายของออนไลน์ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเปิดร้าน หรือเปิดร้านมานานแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งอาจตั้งคำถามว่าทำไมการขายของออนไลน์ถึงไม่ดี??? ทำไมนะ??
 
การขายของออนไลน์ ยอดติดตามน้อย
การขายของออนไลน์ที่มีคนเข้าถึงน้อย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีคนที่ทำธุรกิจแบบคุณมากมาย หรือ หากร้านคุณไม่ดังหรือไม่มีชื่อเสียง ไม่มียอดติดตามหรือยอดไลค์ โอกาสในการขายของออนไลน์บอกเลยว่ายากมาก คนที่เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ มักจะบ่นเสมอว่า ทำไมการขายของออนไลน์ได้น้อยจัง  ยอดไลค์น้อยจัง เพจเงียบเหมือนป่าช้า??  ส่งผลทำให้ทำให้ร้าน ค้าออนไลน์หลายเจ้าต่างหันมาทุ่มเงินในการจ้างเพิ่มยอดติดตามหรือยอดไลค์กันเป็นแถว เพื่อทำให้มีผู้ติดตามและกด ไลค์กันมากขึ้น ซึ่งการมีสมาชิกในเพจเยอะๆ จะทำให้ร้านค้าของคุณดูน่าเชื่อถือขึ้น ต้องแก้ปัญหาด้วยการจ้างปั๊มไลค์และเพิ่มติดตาม การเพิ่มยอดไลค์หรือยอดฟอล จะเห็นผลได้ดีกว่าเพจที่มีคนเข้าถึงน้อย

ทำไมการขายของออนไลน์ยากเหลือเกิน??
เพราะการลงประกาศการขายของออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าจะต้องรู้หลักและข้อมูลต่างๆ ของสินค้าเพื่อจะได้ขายสินค้าของตัวเองให้ได้จริงๆ ซึ่งบางคนคิดว่า การลงข้อมูลหรือรูปภาพไปโพสต์ไว้เฉยๆ โดยไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ  หากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ก็จะทำให้สิ่งที่คุณตั้งใจจะขายของไม่ประสบผลสำเร็จแน่นอน เพราะการไม่ขยันโพสต์หรือขยันอัพเดทข้อมูลจะทำให้ลูกค้าขาดความเชื่อถือในเว็บคุณ แม้สินค้าดีแค่ไหนก็อาจทำให้ยอดขายตกได้ บางคนอยากจะลงประกาศฟรี แต่ไม่มีข้อมูลที่สร้างความน่าเชื่อถือ ก็ย่อมไม่เป็นผลแน่นอน 
 
วิธีไหนที่จะทำให้สินค้าเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายขึ้น??
แต่ละครั้งที่คุณทำการลงโพสต์บ่อยๆ หัวข้อหรือสินค้าของคุณที่ใส่ลงไป มันจะขึ้นลิงค์กับกูเกิ้ลทุกครั้งที่โพสต์ เพื่อให้เวลาคนหาคำๆ นั้นมาเจอคำที่คุณตั้งเป็นTag สำหรับหาคำนั้นได้ง่ายขึ้น  นอกจากนี้การขายของออนไลน์ให้ประสบความ สำเร็จ จากที่คุณโพสต์ไว้ มันจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยคือ มีสินค้าอยู่จริงบวกกับข้อมูลที่คุณลงไป ต้องกระชับ ได้ใจความ  มีการรีวิวเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ มีชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ของคุณ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ส่วนข้อความที่โพสต์ในการโฆษณา ต้องมีเนื้อเรื่อง ภาพ ให้สดคล้องกัน ด้วยหลักการขายของออนไลน์ก็จะทำให้สินค้าคุณมียอดขายที่เพิ่มขึ้นได้แบบชิลๆ   

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/
แฟรนไชส์นายหน้าออนไลน์
www.franchiseonlinecenter.com